ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-01-2021, 12:59
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สภาประชาชนภาคเหนือ(?) หนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ จ.เชียงใหม่...? 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สภาประชาชนภาคเหนือ(?) หนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ จ.เชียงใหม่...?  (อ่าน 1124 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 13-08-2008, 09:18 »

ชาวเหนือเชื่อ"ทักษิณ"ลี้ภัยแลกพันธมิตรฯยุติชุมนุม
 
 
แกนนำประชาชนภาคเหนือ เชื่อมีผู้ใหญ่ในบ้านเมือง จัดการ"ทักษิณ"ลี้ภัย แลกพันธมิตรฯยุติการชุมนุม ฟันธงไม่เกิน 1 ปีกลับไทย ด้านสหพันธ์คนเหนือฯ-ส.ส.พปชซ รูดซิปปาก แจงเน้นเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย -แก้ รธน.แบบสันติ


(12ส.ค.) นายเพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล ประธานสภาประชาชนภาคเหนือซึ่งเป็นกลุ่มหนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า  การที่ พ.ต.ท.ทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่เดินทางกลับประเทศไทยเพื่อรายงานตัวกับศาลฎีกาและขอเดินทางไปประเทศอังกฤษแทน การตัดสินใจลี้ภัยของพ.ต.ท.ทักษิณ ที่เกิดขึ้น มีเพียงแกนนำคนสำคัญไม่เกิน 3 คน ที่รับทราบล่วงหน้าตั้งแต่ก่อน พ.ต.ท.ทักษิณจะเดินทางไปจีนแล้ว

ส่วนสาเหตุหลักเชื่อว่ามีผู้ใหญ่ของประเทศเข้ามาเป็นตัวกลางเจรจาให้ระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณกับฝ่ายพันธมิตรฯ โดยยื่นเงื่อนไขต่อทั้งสองฝ่ายว่าพันธมิตรฯ จะยอมยุติการชุมนุมทางการเมืองใด ๆเพื่อแลกกับการที่พ.ต.ท.ทักษิณ จะต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ จากนั้นเปิดโอกาสให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ต.ท.ทักษิณจึงยอม

นายเพชรวรรต กล่าวว่า หลังการลี้ภัยไปอังกฤษครั้งนี้ทางกลุ่มประเมินว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะกลับเข้ามาในประเทศไทยอีกภายในระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี รอให้ฝ่ายพันธมิตรฯยุติการชุมนุม เปิดโอกาสให้บ้านเมืองเข้าสู่ครรลองของระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง คือ เปิดทางให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นำไปสู่การยุบสภาและมีการเลือกตั้งครั้งใหม่

อย่างไรก็ตาม หลังการลี้ภัยของพ.ต.ท.ทักษิณ ทางกลุ่มจะยังคงเดินหน้าเคลื่อนไหวต่อสู้ทางการเมืองต่อ แต่จะไม่ใช้ความรุนแรงจะเป็นการเดินหน้ารณรงค์ให้ประเทศไทย เปลี่ยนผ่านไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญอีกครั้ง ซึ่งการแก้รัฐธรรมนูญที่จะเกิดขึ้นทางกลุ่มจะยอมรับเงื่อนไขที่จะให้มีการเปิดทำประชามติจากคนส่วนใหญ่ของประเทศเสียก่อนว่าจะลงคะแนนให้แก้หรือไม่ให้แก้

กระนั้นหากเสียงประชามติออกมาว่าให้แก้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ ก็จะถือเป็นการแก้ที่ชอบด้วยฉันทามติและจะนำสังคมไทยเปลี่ยนผ่านไปสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบ เมื่อนั้นเชื่อว่าพ.ต.ท.ทักษิณจะกลับมาต่อสู้ทุกคดีที่ประเทศไทยอย่างแน่นอน

 

นายสมชัย ธนะวรรณ์ ผู้ปฎิบัติงาน สหพันธ์คนเหนือเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มที่ให้การสนับสนุนพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่อดีตนายกรัฐมนตรีไม่เดินทางกลับประเทศไทย เพื่อรายงานตัวกับศาลฎีกาและขอเดินทางไปประเทศอังกฤษแทนว่า ไม่สามารถให้ความคิดเห็นอะไรได้  ตนเองเป็นเพียงคนตัวเล็กๆและกลุ่มเล็กๆที่เคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยเท่านั้น เรื่องที่พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางลี้ภัยไปประเทศอังกฤษแทนการเดินทางกลับประเทศไทยเพื่อรายงานตัวกับศาลเป็นเรื่องที่ลึกเกินคาดคิด คนทั้งประเทศไม่มีใครรู้ตื่นลึกหนาบาง คงวิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้ ถ้าจะพูดคงพูดได้เฉพาะในวงแคบๆไม่สามารถพูดผ่านสื่อได้

ส่วนการเรียกร้องประชาธิปไตยและเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เน้นการเคลื่อนไหวแบบสันติไม่ก้าวร้าวหรือตั้งเวทีโจมตีด่าใคร แต่จะเน้นให้ข้อมูลประชาชนเกี่ยวข้องสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศ คัดกรองข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อบอกกล่าวกับประชาชน

ด้าน นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล ส.ส.เชียงใหม่ เขต 1 พรรคพลังประชาชน กล่าวว่า การลี้ภัยของ พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่ส่งผลกระทบกับการทำงานของ ส.ส.พลังประชาชนใน จ.เชียงใหม่ และภาคเหนือเพราะเชื่อว่าประชาชนที่ให้การสนับสนุนพรรคพลังประชาชนจะเข้าใจ

ส่วนข้อความในแถลงการณ์ที่ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่มีความเชื่อมั่นในระบบยุติธรรมของไทย นายสุรพงษ์ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็น โดยอ้างว่าช่วงระหว่างการพิจารณาคดีตนเองต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้งทำให้ไม่ได้ติดตาม


http://www.komchadluek.net/2008/08/13/x_pol_k001_215805.php?newsid=215805
 


เมื่อได้อ่านเนื้อหาคำให้สัมภาษณ์ของนายเพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล ประธานสภาประชาชนภาคเหนือซึ่งเป็นกลุ่มหนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ จ.เชียงใหม่ และนายสมชัย ธนะวรรณ์ ผู้ปฎิบัติงาน สหพันธ์คนเหนือเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มที่ให้การสนับสนุนพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น.......

มีความสงสัยว่าหัวหน้ากลุ่มฯที่อ้างอิงนั้น เป็นการเคลื่อนไหวขององค์กรอิสระ ประชาชนทั่วไป หรือ กลุ่มชนที่รักทักษิณ ปกป้องทักษิณ เช่นเดียวกับม๊อบ นปก. และ กลุ่มอันธพาลทำร้ายประชาชน'พันธมิตรฯ'ที่อุดรฯ อาฆาตมาดร้าย'พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย' เจตนาซ่อนเร้น ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2550.....

เพื่อให้ทักษิณ จำเลยหนีหมายจับของศาลยุติธรรมไทย พ้นผิด สามารถกลับประเทศไทยได้ และปกป้องไม่ให้พรรค'พลังประชาชน' ถูกยุบพรรคฯ เพราะกรรมการบริหารพรรคฯ'ยุทธ์ ตู้เย็น' ทุจริต ซื้อสิทธิ-ขายเสียง การเลือกตั้งที่ผ่านมา.... Question


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
May The Force Be With You
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 331


ขอพลังสถิตย์กับท่าน


« ตอบ #1 เมื่อ: 13-08-2008, 09:57 »

ไอ้พวกนี้ท่าจะบ้าทักษิณหนีคดีเกี่ยวไรกับพันธมิตรยุติการชุมนุมทางการเมือง  คิดได้ไง
บันทึกการเข้า

"เจไดที่ฉลาดมากๆ คนหนึ่งเคยบอกข้าไว้ว่าเราไม่จำเป็นต้องชนะ แต่เราต้องสู้"
paper punch
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 672« ตอบ #2 เมื่อ: 13-08-2008, 09:59 »

จะตั้งชื่อกลุ่มชื่อสหพันธ์ให้โก้หรูอย่างไงก็ได้ การกระทำสวยเหมือนชื่อหรือเปล่า อันนี้ยังสงสัย

จะบอกว่าทุกอาทิตย์ จะมีคนเชียงใหม่ไม่น้อยที่บ้างก็รวมกลุ่มขับรถลงไปมัฆวาน แชร์ค่าน้ำมัน ค่าที่พักกันเอง
บ้างก็นั่งรถทัวร์ลงไปช่วงศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ แล้วไปนอนที่มัฆวานกันเลย

หลายคนที่ผมรู้จักเริ่มเปิดตัวเองว่าไม่ต้องการทักษิณ ร้านข้าวแกงที่ผมไปกินบ่อยๆแถว ถ.ช้างคลาน
เปิด astv ทั้งวัน แบบไม่กลัวลูกค้าจะหาย

เหมือนโยนหินลงน้ำ แล้วเกิดแรงกระเพื่อม ตอบไม่ได้ว่าจะขยายวงกว้างออกไปแค่ไหน

แต่แรงกระเพื่อมในการรับรู้ข่าวสารของคนเชียงใหม่ เกิดขึ้นแล้ว...
บันทึกการเข้า

LOVE CHANGES EVERYTHING...
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #3 เมื่อ: 13-08-2008, 10:15 »

นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล
- เจ้าของโรงแรมวโรรส แกรนด์ พาเลซ
- ผู้พิพากษาสมทบในศาลแรงงาน ภาค 5

ส่วน "สภาประชาชน" เป็นการจัดตั้งกันเองในลักษณะเดียวกับ "เขตงาน" ของ พคท.ในอดีต
องค์กรนี้มีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซท์จาบจ้วงสถาบัน ฯ ที่ชื่อ www.newskythailand.comอันนี้เอามาให้อ่านเล่น ๆ
กลุ่ม"คนรักทักษิณ"เชียงใหม่เตรียมจัดงาน“ ยินดีต้อนรับกลับบ้าน"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-08-2008, 10:34 โดย qazwsx » บันทึกการเข้า

thana-2006
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 78


« ตอบ #4 เมื่อ: 13-08-2008, 10:27 »

"เชื่อว่าผู้ใหญ่ในบ้านเมือง จัดการลี้ภัย"   อยากรู้จริงๆ ว่าใครหนอ ที่ไอ้แม้วมันเชื่อฟัง  คนอย่างมันเคารพผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านในเมืองเป็นด้วยหรือถ้ามันรู้จักเคารพด้วยนำใสใจจริง บ้านเมืองจะป่นปี้อย่างนี้หรือ
บันทึกการเข้า
Suraphan07
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,128« ตอบ #5 เมื่อ: 14-08-2008, 09:26 »

โดนยุบก็ไม่ต้องกังวล! แม้วเตรียม‘พรรคใหม่’ พร้อมทั้งชื่อและบุคคล วอนคนรักแม้วอย่าแตก

เครือข่ายคนรักทักษิณร่อนหนังสือทั่วเชียงใหม่ เผย "แม้ว" บอกเองไม่ต้องกังวล หากพปช.ถูกยุบ มีชื่อใหม่และบุคคลเตรียมไว้แล้ว

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่อ.สันกำแพง และอ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ มีประชาชนหลายครัวเรือนได้รับหนังสือที่แจกจ่ายในพื้นที่ ลงนามโดยกลุ่มสมาพันธ์คนรากหญ้า OTOP กลุ่มคนรักทักษิณ และหมู่บ้านคนเมืองสันกำแพง ระบุถึงพี่น้องประชาชนผู้สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้ลี้ภัยไปอังกฤษ ซึ่งมีความยาว 3 ย่อหน้า มีใจความตอนหนึ่งว่า 

"สำหรับสิ่งที่ท่านขอมา วิงวอนให้คนที่รักทักษิณทุกคน ทุกกลุ่ม อย่าได้เคลื่อนไหวใดๆ ขอให้สงบและสามัคคี อย่าแตกแยกกัน กิจกรรมใดๆ ที่จะนำไปสู่เงื่อนไขให้มีการเปลี่ยนแปลงขอให้งด หากพรรคพลังประชาชนโดนยุบก็ไม่ต้องกังวล มีชื่อพรรคใหม่และบุคคลเตรียมไว้แล้ว ถึงตอนนั้นขอให้คนที่รักท่านเป็น "รักไม่เปลี่ยนแปลง" เท่านั้นก็จะเป็นสื่อที่สำคัญสำหรับท่าน"

หนังสือระบุด้วยว่า ก่อนนอนทุกค่ำคืนขอให้สวดมนต์ให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครองท่านและครอบครัวด้วย ต่อไปมีข่าวสารใหม่ๆ ก็จะนำมาบอกเล่าให้ทราบทันที 

จากการสอบถามไปยังกลุ่มสมาพันธ์ฯ ดังกล่าวทราบว่า ได้รับการประสานแจ้งจากอดีตแกนนำของพรรคไทยรักไทยเดิม หรือบ้านเลขที่ 111 รายหนึ่ง ที่ไปส่งอดีตนายกรัฐมนตรีลี้ภัยครั้งนี้ ได้รับทราบข้อมูลจากอดีตนายกฯเองว่า ให้บอกชาวสันกำแพงและผู้สนับสนุนในเชียงใหม่ให้ทราบข้อแจ้งเรื่องความห่วงใยไว้ จึงได้มาปรึกษากันและทำเป็นหนังสือแจ้งความประสงค์ของอดีตนายกฯ ดังกล่าว


http://thaiinsider.info/space/content/view/10277/59/

///////////////////////////////
[/b][/color]

อือม...ไม่รู้จะว่ายังไง..... 
บันทึกการเข้า
THE THIRD WAY
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,821


Love looks not with eyes, but with the mind.


« ตอบ #6 เมื่อ: 14-08-2008, 10:21 »

ไหนว่า...หยุด
บันทึกการเข้า

ความรักนั้นหวาน ไม่ว่าจะรับหรือให้
************************
การขับไล่ทรราช เป็นภารกิจของเจ้าของประเทศ
หน้า: [1]
    กระโดดไป: