ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-02-2021, 20:32
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เทพเทือกโต้ล้มล้างเลือกตั้ง ชี้แสดงความเห็นโดยสุจริต 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
เทพเทือกโต้ล้มล้างเลือกตั้ง ชี้แสดงความเห็นโดยสุจริต  (อ่าน 520 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 13-06-2006, 16:02 »

เทพเทือกโต้ล้มล้างเลือกตั้ง ชี้แสดงความเห็นโดยสุจริตผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (13 มิ.ย.) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และทีมกฎหมายของพรรค ได้ประชุมหารือถึงการเตรียมเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.) กรณีถูกกล่าวหาว่าจ้างพรรคเล็กล้มการเลือกตั้ง และกระทำการขัดรัฐธรรมนูญ กรณีเรียกร้องให้ใช้รัฐธรรมนูญ มาตรา 7 โดยได้เชิญนายไทกร พลสุวรรณ ผู้ประสานงานเครือข่ายอีสานกู้ชาติมาชี้แจง ซึ่งใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ

นายสุเทพ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ได้หารือกันแล้วว่าในวันพรุ่งนี้ ตนพร้อมด้วยนายอภิสิทธิ์ จะเดินทางไปให้ปากคำตามที่ กกต.มีหนังสือแจ้งมาในเวลา 13.30 น. หลังจากดูข้อกล่าวหาแล้วรู้สึกแปลกๆ แต่ไม่ขอวิจารณ์อะไร เพราะตั้งใจจะร่วมมือกับ กกต.ทุกอย่าง โดยจะนำข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานที่มีอยู่ไปเล่าให้ฟังทุกอย่าง

นายสุเทพ ย้ำว่าเชื่อในเรื่องของความเป็นจริง และคิดว่าในที่สุดแล้วเรื่องนี้จะคลี่คลาย ความจริงจะได้ประจักษ์ ส่วนตัวไม่รู้สึกหนักใจอะไร โดยเฉพาะในส่วนที่ไปเกี่ยวข้องกับการจ้างพรรคพัฒนาชาติไทยและพรรคชีวิตที่ดีกว่าไปใส่ร้ายพรรคอื่น ซึ่งตนมีหลักฐานข้อเท็จจริงที่จะไปยืนยันกับ กกต.ได้ว่า ไม่ได้เป็นอย่างนั้น และอาจจะมีประเด็นใหม่นอกเหนือจากเดิมที่เคยยื่นไปที่กำลังรวบรวมหลักฐานอยู่

ส่วนกรณีที่พยานกลับคำให้การนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า คนที่ทำให้ กกต.นำมาเป็นข้ออ้างคือ หัวหน้าพรรคพัฒนาชาติไทย ซึ่งตนไม่ได้อ้างหัวหน้าพรรคพัฒนาชาติไทยมาเป็นพยานตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ดังนั้น จะนำพยานหลักฐานไปแสดง และชี้แจงกับ กกต.ว่า การกลับคำให้การไม่ได้ทำให้ข้อเท็จจริงเปลี่ยนแปลง และในกรณีที่กล่าวหาว่าตนไปว่าจ้างพรรคชีวิตที่ดีกว่า จะไปแจ้งให้ กกต.ทราบว่า ตนไม่เคยพบหรือพูดคุยกับหัวหน้าพรรคชีวิตที่ดีกว่า และที่อ้างว่านายไทกร พลสุวรรณ ผู้ประสานงานเครือข่ายอีสานกู้ชาติ ได้เดินทางไปพบกับหัวหน้าพรรคชีวิตที่ดีกว่าแล้วมีเจ้าหน้าที่บันทึกภาพไว้ ถือเป็นเรื่องของนายไทกร ไม่ใช่เรื่องของตนและพรรคประชาธิปัตย์

นายสุเทพ ยังกล่าวถึงข้อกล่าวหากรณีฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้ง เช่น ไม่ส่งคนลงสมัครรับเลือกตั้ง หรือได้กระทำการร่วมกับพันธมิตรเพื่อล้มล้างรัฐบาล หรือชักจูงให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งไปลงคะแนนไม่เลือกใครว่า ข้อกล่าวหาเหล่านี้ไม่ถือว่าเป็นการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง เพราะเป็นการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองโดยสุจริต และคิดว่าคนไทยทุกคนในระยะเวลานั้น ก็คิดเหมือนๆ กัน รวมถึงการเสนอขอใช้รัฐธรรมนูญ มาตรา 7 เพื่อขอพระราชทานนายกรัฐมนตรีด้วย เพราะตอนนั้นประชาชนรู้สึกว่า บ้านเมืองไม่มีทางออก แต่ละคนที่เกี่ยวข้องกับการเมือง จึงเสนอความคิดในการหาทางออกมากมาย ทั้งที่เป็นประชาชนธรรมดา นักการเมือง และสื่อมวลชน ดังนั้น จึงยืนยันว่าทั้งหมดไม่มีอะไรที่น่าหนักใจ

ในส่วนของคณะอนุกรรมการสอบสวนชุดใหม่นั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่เห็นว่า คณะอนุกรรมการชุดใหม่มีใครบ้าง ดังนั้น ในวันพรุ่งนี้จะไปขอรายชื่อว่ามีใครบ้าง รวมทั้งขอดูคำสั่งแต่งตั้ง แต่ยืนยันว่า ตนไม่ได้มีอคติใดๆ ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นใครสอบก็ตาม ขอให้ว่าไปตามข้อเท็จจริง และตนจะยืนยันคำให้การ เอกสาร และพยานตามข้อเท็จจริง

http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=9209

ดูประเด็นที่ ปชป โดนฟ้องและแนวทางการแก้ข้อกล่าวหา
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
Wadoiji
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 801


รักษ์ประชาธิปัตย์


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 13-06-2006, 17:26 »

พยายามเข้าท่านเทพ....
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: