ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19-04-2021, 03:49
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  บันทึกคำพูดนักการเมือง ทักษิณ จักรภพ สมัคร นพดล เฉลิม ฯลฯ.... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
บันทึกคำพูดนักการเมือง ทักษิณ จักรภพ สมัคร นพดล เฉลิม ฯลฯ....  (อ่าน 594 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 11-08-2008, 23:23 »

ผลการค้นหา ทั้งหมด 49 รายการ  หน้าที่ 1 จาก 5 หน้า
 
คำต่อคำ : คนสนิท พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ปฏิเสธการลี้ภัย
11 สิงหาคม 2551
     
"ไม่เป็นความจริง พ.ต.ท.ทักษิณ จะกลับมาสู้คดีในประเทศด้วยความเต็มใจและมั่นใจความบริสุทธิ์และเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม หาก พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่กลับประเทศก็คงไม่กลับมาตั้งนานแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจในญี่ปุ่นและจีนแล้ว พ.ต.ท.ทักษิณ จะกลับมาตามกำหนดการ ส่วนการคิดว่าครอบครัวชินวัตรแพ้คดีหุ้นชินคอร์ปแล้วจะทำให้คดีที่ดินรัชดาฯ แพ้ด้วยนั้นมันไม่เกี่ยวข้องกัน เป็นคนละคดี ใช้คนละสำนวน พยานหลักฐานก็แตกต่างกัน" (นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา โฆษกส่วนตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร - เดลินิวส์ 1 ส.ค. 2551)


"เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะเป็นคนไทยต้องอยู่ในเมืองไทย ส่วนตัวยังไม่เคยคุยกันเรื่องนี้ แต่มั่นใจว่าไม่มีการลี้ภัยอย่างแน่นอน เนื่องจากตระกูลชินวัตร และ พ.ต.ท.ทักษิณ เคยพูดมาแล้วว่าพร้อมต่อสู้ทุกคดี"

"ที่มีการตั้งข้อสังเกตว่ามีการขนกระเป๋าออกนอกประเทศถึง 9 ใบ ไม่ถือว่ามาก เพราะไปกันหลายคน อย่างไรก็ตาม เห็นว่าทางออกที่ดีที่สุดคือเมื่อเรื่องเข้าสู่การพิจารณาคดีแล้ว ต้องสู้กันให้ถึงที่สุด และเชื่อว่าความเป็นธรรมยังมีอยู่ ยอมรับขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ และครอบครัวตระกูลชินวัตร กำลังเผชิญวิบากกรรมไม่สิ้นสุด ส่วนการเดินสายทำบุญนั้น ไม่เกี่ยวกับวิบากกรรม การทำบุญก็ทำกันไป" (นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ - สำนักข่าวไทย 7 ส.ค. 2551)

อ่านต่อ >>     
 
คำต่อคำ : ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เดือนกรกฎาคม 2551
5 สิงหาคม 2551
     
"หากถามถึงความจงรักภักดี นายสนธิเคยได้รับพระราชทานปริญญาบัตร จากเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินสักครั้งหรือไม่ ผมรับมาแล้ว 3 ครั้งและได้สายสะพาย อยากถามว่าที่นายสนธิบอกว่า ผมไม่จงรักภักดี แล้วนายสนธิจงรักภักดีกว่าผมตรงไหน และขอยืนยันว่าเรื่องที่จะให้ผมลาออกคงเป็นไปไม่ได้ เพราะผมรอมาตั้ง 30 ปีกว่าจะได้เป็น มท. 1 และเพิ่งจะได้เป็น ไอ้ห่า จะให้ลาออก กูไม่ไปหรอก" (กรณีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยกล่าวโจมตีรัฐบาล - กรุงเทพธุรกิจ 7 ก.ค. 2551)


"การชุมนุมประท้วงของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมีจุดประสงค์อะไรกันแน่ ถ้าต้องการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างประเทศด้วยการเสนอแนวคิดการเมืองใหม่ที่มี ส.ส.ในระบบสรรหา 70 และเลือกตั้ง 30 พันธมิตรฯ ก็ควรไปตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาสู้กันตามระบอบประชาธิปไตย ไม่ใช่มาประท้วงเช่นนี้ หากได้เสียงข้างมาก นายสนธิ ลิ้มทองกุล ก็อาจได้เป็นนายกรัฐมนตรี และทุกอย่างก็จบ"

"ทุกวันนี้ออกมาประท้วงกันเพื่ออะไร ออกอาละวาดไปทุกจังหวัด ด่ารัฐบาลห่า *** มึงกู อัปรีย์ จั*** ด่าโคตรพ่อโคตรแม่ออกทางโทรทัศน์โดยไม่มีสาระ แต่พวกผมก็ยังทนได้ แต่ประชาชนอาจจะทนไม่ได้ เพราะทำให้คนอื่นเดือดร้อน ปิดถนนหนทาง ออกมาข่มขู่เย้วๆ ไม่มีคุณสมบัติผู้ดี สมัยก่อนเขาขายหนังสือสมบัติผู้ดีเล่มละสลึง" (การชุมชุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย - ผู้จัดการออนไลน์ 14 ก.ค. 2551)

 
...................................................................................................................................................................................
https://politic.myfirstinfo.com/speech.aspx


'สนธิ ลิ้มฯ' ประกาศบนเวทีพันธมิตรฯว่า ใครอยากจับผิดว่านักการเมืองลูกกรอก พูดโกหก ปลิ้นปล้อน หลอกลวง ในอดีตอย่างไรให้เข้าไปอ่าน ตรวจสอบได้ใน www.myfirstinfo.com....

ทักษิณเคยก้มลงจูบดินว่า...'กลับมาสู้คดีทุจริตต่างๆ เพราะเชื่อในความยุติธรรมเที่ยงธรรมของศาลยุติธรรม....' !!!
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #1 เมื่อ: 12-08-2008, 00:50 »

เชื่อว่าซื้อได้หมดแล้ว จึงกลับมา ไม่ได้เชื่อในกระบวนการยุติธรรมจริงๆหรอก
บันทึกการเข้า
เพื่อนร่วมชาติ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777


« ตอบ #2 เมื่อ: 12-08-2008, 08:53 »

งานนี้นายทำบ่าวไพร่หน้าแหกกันเป็นกุรุส 

ผมเพิ่งสังเกตว่า พงศ์เทพนี่มันมีตำแหน่งเดียวกับศันสนีย์

ไอ้เหลี่ยมมันจะมีโฆษกส่วนตัวไปทำไมตั้งสองคนฟระ? (หรือมีมากกว่านั้นหว่า) 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: