ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
23-04-2021, 18:08
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "ทักษิณ" เบรกแตกจวก "แค่ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชนที่หลบหนีจนคดีขาดอายุความ" 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"ทักษิณ" เบรกแตกจวก "แค่ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชนที่หลบหนีจนคดีขาดอายุความ"  (อ่าน 2013 ครั้ง)
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« เมื่อ: 11-08-2008, 16:10 »

 

 รื้อคดี'แชร์ชาร์เตอร์' บช.ก.รับบัญชา'ทักษิณ'ดึงปปง.หาช่องยึดทรัพย์'เอกยุทธ'
 
โดย ไทยโพส์ต        ป.ปลา-ประยุทธ โผล่แล้ว โต้ "เอกยุทธ" ดิสเครดิตรัฐบาล รับมีพอร์ตพันล้านหุ้นแต่ไม่แน่ใจซื้อสคิบ-ซี 1 หรือไม่เพราะโบรกเกอร์จัดการ
"ทักษิณ" เบรกแตกจวกแค่ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชนที่หลบหนีจนคดีขาดอายุความจึงโผล่หัวกลับมาเลียนแบบ "ชูวิทย์" สั่งสอบสวนกลางรื้อคดีเก่า "วงกต" รับลูกเตรียมประสาน ปปง.หาช่องยึดทรัพย์ฐานฉ้อโกงแม้คดีขาดอายุความ

 

ขณะที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า


 นายเอกยุทธเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน และหลบหนีการจับ กุม จนหมดอายุความถึงจะโผล่หัวกลับเข้ามา โดยไม่มีการพิสูจน์จากระบบการตรวจสอบของกระบวนการยุติธรรม

ถือเป็นผู้ต้องหาที่ไม่เคยพิสูจน์ความจริง หนีไปอยู่ต่างประเทศ และไม่รู้ไปทำอะไรมาจนรวย อย่าไปให้ความสำคัญกับคนประเภทนี้มากนายกฯ กล่าวว่า นายเอกยุทธคงอยากจะเลียนแบบนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ที่เคยตกเป็นผู้ต้องหาและออกมาแฉเรื่องทุจริต แต่นายชูวิทย์ยังกล้าที่จะพิสูจน์ในชั้นศาล


"แต่ไอ้นี่ไม่เคยเลย หนีไปเลย ยังมีความเกี่ยวพันที่จะต้องเข้าไปดูเรื่องของภาษีและเรื่องอะไรอีกมาก ดังนั้นอย่าไปให้ความสำคัญกับคนประเภทนี้ เพราะเป็นคนที่หนีคดีใน ข้อหาฉ้อโกงประชาชนเมื่อ 10 ปีที่แล้วเป็นเงินพันกว่าล้าน วันนี้ถ้าเจ้าหนี้ทั้งหลายมายื่นเรื่องที่กองบัญชาการสอบสวนกลาง ก็ยังสามารถที่จะดำเนินคดีทางแพ่งได้"ผู้สื่อข่าวถามว่านายเอกยุทธจงใจดิสเครดิตรัฐบาลหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ตนไม่สนใจคนอย่าง นี้ เพราะดิสเครดิตรัฐบาลไม่ได้ แต่ที่สำคัญสื่อมวลชนถือว่าเป็นสื่อสาธารณะจะทำอย่างไรให้ประชาชนได้ ประโยชน์สูงสุด

ต้องรู้ก่อนว่าคนนี้มีประวัติเป็นผู้ต้องหาที่หลบหนีการจับกุมจนหมดอายุความถึงกลับเข้าประเทศ เมื่อคนไม่ น่าเชื่อถือ ข้อมูลจะน่าเชื่อถือได้อย่างไร


 หากข้อมูลชัดเจนจริงก็ต้องฟ้องคดีอาญาผู้ที่ปั่นหุ้น ซึ่งตนได้สั่งการตั้งแต่เลขาธิการ ก.ล.ต.เข้ามารับตำแหน่งให้ดำเนินการทุกอย่างให้ถูกต้อง โปร่งใส ไม่ต้องลูบหน้าปะจมูก ไม่ต้องสนใจใครทั้งสิ้น เพราะเคยบอกแล้วว่าพรรคไทยรักไทยไม่ใช่เครื่องฟอกมนุษย์ และไม่ใช่เครื่องที่จะทำให้คนเลวกลายเป็นคนดี หรือจะทำให้คนดีกลายเป็นคนเลว


นายกฯ ย้อนถามว่า ที่นายเอกยุทธท้าให้ตรวจสอบย้อนหลัง 5 ปีนั้น ย้อนทำไม ตอนนั้นหนีไปทำไมไม่อยู่สู้ความจริง วันนี้คดีอาญาถือว่าหมดอายุความแล้ว แต่คดีแพ่งยังไม่หมดอายุความ ขอให้คนที่ถูกโกงแชร์ชาร์เตอร์มาร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพราะยังมีสำนวนและคดีที่สามารถดำเนินคดีต่อได้ นายเอกยุทธมีทรัพย์สินเท่าไหร่จะยึดคืนให้ประชาชนที่ถูกโกงไปให้หมด

พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวว่า ไม่เชื่อนายเอกยุทธมีผู้หนุนหลัง ประเทศไทยไม่มีใครที่มีผู้หนุนหลัง และตนก็ไม่เคยกลัวใครสักคน
 
http://www.singhakheow.com/use_part71.htm

------

เอาข่าวเก่าๆมาฝาก...
บันทึกการเข้า
mr.g
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 188« ตอบ #1 เมื่อ: 11-08-2008, 16:20 »

นายทักษิณ เคยให้สัมภาษณ์ว่า

นายเอกยุทธเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน และหลบหนีการจับ กุม
จนหมดอายุความถึงจะโผล่หัวกลับเข้ามา โดยไม่มีการพิสูจน์จากระบบการตรวจสอบของกระบวนการยุติธรรม
ถือเป็นผู้ต้องหาที่ไม่เคยพิสูจน์ความจริง หนีไปอยู่ต่างประเทศ
และไม่รู้ไปทำอะไรมาจนรวย อย่าไปให้ความสำคัญกับคนประเภทนี้มาก
นายทักษิณ ยังเคยกล่าวอีกว่า


นายเอกยุทธคงอยากจะเลียนแบบนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์
ที่เคยตกเป็นผู้ต้องหาและออกมาแฉเรื่องทุจริต แต่นายชูวิทย์ยังกล้าที่จะพิสูจน์ในชั้นศาล
"แต่ไอ้นี่ไม่เคยเลย หนีไปเลย ยังมีความเกี่ยวพันที่จะต้องเข้าไปดูเรื่องของภาษีและเรื่องอะไรอีกมาก
ดังนั้นอย่าไปให้ความสำคัญกับคนประเภทนี้ เพราะเป็นคนที่หนีคดีใน ข้อหาฉ้อโกงประชาชนเมื่อ 10 ปีที่แล้วเป็นเงินพันกว่าล้าน
วันนี้ถ้าเจ้าหนี้ทั้งหลายมายื่นเรื่องที่กองบัญชาการสอบสวนกลาง ก็ยังสามารถที่จะดำเนินคดีทางแพ่งได้"


 
บันทึกการเข้า

ถ้าหากเห็นพ้องต้องตรงกันว่า อธิปไตยของชาติ บูรณภาพแห่งดินแดน ความมั่นคงของสถาบัน
มาเหนือ ก่อน "พรรค" "พวก"และ "ตัวบุคคล" ความแตกแยกจะไม่บังเกิด


An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 11-08-2008, 16:28 »

ข่าวเก่าๆอีกแล้ว ตอน สื่อไทย อย่าไปยกย่องโจรเป็นฮีโร่..


"อุ๊งอิ๊ง" อายเพื่อนสั่ง "ทักษิณ" หุบปากเลิกด่ากราดอริการเมือง


ในการประชุมพรรคไทยรักไทยเย็นวันเดียวกัน   มีรายงานว่า  ส.ส.หลายคนแสดงความคิดเห็นกรณี  พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้นายเอกยุทธอย่างต่อเนื่องและใช้ถ้อยคำรุนแรง

 เช่น  กระทืบ โดย ส.ส.หลายคนกล่าวว่านายกฯ ไม่ควรออกมาตอบโต้ เพราะจะเป็นการให้ราคานายเอกยุทธ  ทั้งเห็นว่าหลังจากนี้จะมีขบวนการออกมาล้มรัฐบาลอีกเรื่อยๆ  โดยพุ่งเป้าไปที่นายกรัฐมนตรีและครอบครัว   จนกว่าจะถึงการเลือกตั้ง  จึงไม่อยากให้นายกฯ  ออกมาตอบโต้และควรใจเย็นมากกว่านี้


จากนั้น  พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวต่อที่ประชุมว่า  ขอขอบคุณ  ส.ส.ทุกคนที่เป็นห่วง  แต่กรณีนายเอกยุทธที่ ต้องออกมาชนเอง  เพราะเห็นว่าสังคมกำลังเพี้ยนโดยเฉพาะสื่อ

  ที่ไปให้ความสำคัญกับอาชญากรทางเศรษฐกิจที่โกงเงินประชาชน  3 พันกว่าราย เสร็จแล้วก็หอบเงินหนีไปต่างประเทศ แต่วันนี้สื่อและสังคมกำลังบอกว่านายเอกยุทธเป็นฮีโร่


"ผมก็อยากรู้ว่ามันเป็นฮีโร่ยังไง  มันไม่มีความดีอะไรเลย  และที่ออกมาครั้งนี้ก็เพราะมีคนอยู่เบื้องหลังคอยให้การสนับสนุน  ไม่อย่างนั้นคงไม่ออกมาได้ ไอ้เอกยุทธมัน ไม่มีสิทธิ์แม้แต่จะกลับมาเหยียบแผ่นดินไทย  ที่ต้องออกมาชนเช่นนี้เพราะไม่พอใจสื่อ  ไปเที่ยวยกย่องว่าเป็นฮีโร่


 ตอนนี้การเมืองกำลังใกล้การเลือกตั้ง  ผมรู้ดีว่าคู่ต่อสู้ของพวกเราเขาจะเอาจุดดีจุดเด่นของเรา  มาโจมตีให้เป็นจุดอ่อนให้เป็นผลเสียแก่พรรค   ผมรู้ดีทุกอย่างว่ามีขบวนการจ้องจะล้มผมอยู่  อยากให้บอกไหมว่าพวกนี้ไปคุยกันที่ไหน  วันไหน  ใครอยู่เบื้องหลัง ผมเป็นขุนในกระดานหมากรุกซึ่งเดินอยู่คนเดียว บังเอิญขุนตัวนี้เป็นนักชกด้วย  ใครพูดแหย่อะไรมาก็ชกเพลินไปหน่อย  พวกเบี้ย ม้า โคน หายไปไหนหมด ควรออกมาชกบ้าง ตอนนี้นักข่าวเลยถามขุนคนเดียว  เอาไมค์มาจ่อปากขุน ขุนก็ต้องพูด รัฐมนตรี หรือแกนนำลูกพรรคคนอื่น ใครที่มีฝีปากดีๆ  ก็ให้ออกไปพูดบ้าง เมื่อไม่กี่วันมานี้ลูกสาว (น.ส.แพทองธาร ชินวัตร) มาพูดให้ฟังว่า  เพื่อนๆ โกรธมากที่เห็นพ่อปากเก่ง อยากให้พ่อเบาๆ หน่อย หรือไม่พูดเลยก็ดี ผมก็เลยเชื่อลูกสาว" แหล่งข่าวอ้างถึงคำพูดนายกฯ

http://www.komchadluek.net/news/2004/09-14/p1--51790.htmlขู่กระทืบกลับพวกคิดล้มรัฐบาล


ต่อข้อถามอีกว่า เมื่อนายเอกยุทธออกมาแฉว่ามีปัญหาในหุ้นบางตัว ทำไมรัฐบาลไม่สนใจเข้าไปตรวจสอบ
พ.ต.ท.ทักษิณตอบว่า ไม่ใช่ไม่สนใจ แต่เป็นหน้าที่ของ ก.ล.ต.ที่ดำเนินการอยู่
เขาก็เรียกไปให้การก็ไม่เห็นไป เมื่อถามว่า นายเอกยุทธบอกว่าจะไปให้การกับ ก.ล.ต. ในวันที่ 13 ก.ย.นี้
พ.ต.ท.ทักษิณหัวเราะร่วนก่อนจะตอบว่า "เออ...รีบไปซะ อย่าช้า ถ้าไม่มีรถจะเรียกแท็กซี่ให้"

เมื่อถามว่า นายเอกยุทธมีเจตนาจะโค่นล้มรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณตอบว่า

"นี่ช่วยทีเถอะ ช่วยล้มทีเถอะ

ถ้าล้มไม่ได้จะได้กระทืบกันถูกหน่อย ฮ่าๆๆ ไม่มีหรอกมันจะมีอะไรนักหนา"


เมื่อถามอีกว่า นายกฯหงุดหงิดกับข่าวของนายเอกยุทธหรือไม่ พ.ต.ท.ทักษิณตอบว่า

"ผมไม่หงุดหงิดเรื่องข่าวหรอก ผมกำลังถามว่า สื่อไทยกำลังเกิดอะไรขึ้น ถ้าเราสร้างอย่างนี้ขึ้นเรื่อย ผมว่าอันตราย ไม่เกิดประโยชน์" เมื่อถามว่าทำไมมีคนสนิทนายกฯห้ามสื่อออกข่าวนายเอกยุทธ พ.ต.ท.ทักษิณตอบว่า ไม่มี วันนี้อยากพูดอะไรก็พูดไป
แต่นี่คนที่หนีออกไปเพราะต้มชาวบ้าน วันนี้สื่อจะสร้างให้เป็นพระเอกหรือต้มชาวบ้านพันกว่าล้าน

วอนสื่ออย่าสร้างผู้ร้ายเป็นพระเอก

เมื่อถามว่านายเอกยุทธบอกว่าคดีเขาจบสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบว่า

จบเพราะหนีการจับกุม แต่ผู้ต้องหาร่วมคณะถูกศาลจำคุก 11,000 ปี กับ 8,000 ปี แต่กฎหมายให้จำคุกได้แค่ 20 ปี วันนี้จึงต้องถามว่า สื่อกำลังจะสร้างให้เป็นพระเอกหรือ
   
สื่อต้องมานั่งคุยกันเองบ้างว่าอะไรกำลังเกิดขึ้นกับระบบ

สื่อต้องทบทวนว่ากำลังสร้างผู้ร้ายให้เป็นพระเอก ต่อข้อ ถามว่ารัฐบาลจะสะสางคดีแชร์ชาเตอร์หรือไม่

พ.ต.ท. ทักษิณตอบว่า แน่นอน ใครที่เสียหายก็ให้บอกมา อะไรที่ทำได้ภายใต้กฎหมายทำแน่นอน ไม่ปล่อยไว้แน่
 
http://www.lawyerthai.com/news/view.php?topic=967

---

ปล.

สื่อไทยอย่าไปยกย่องโจรกันน่ะครับ...โดยเฉพาะ โจรหนีคดีความไปต่างประเทศ..เพราะฉ้อโกงประเทศชาติ..!!!
บันทึกการเข้า
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 11-08-2008, 16:37 »

อีกข่าว ยึดทรัพย์ได้ ยันยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา"วิษณุ"ยันยึดทรัพย์"เอกยุทธ"ย้อนหลังได้

รองนายกฯ ยันยึดทรัพย์ "เอกยุทธ" ย้อนหลังได้ เผย นายกฯสั่งดูความผิดอุฉกรรจ์มหันตโทษที่เป็นภัยต่อเศรษฐกิจของประเทศอย่าง รุนแรง ไม่ใช่ความผิดอาญาธรรมดา อาจให้มีอายุความยาวเป็นพิเศษ

เมื่อวันที่ 9 ก.ย.นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) จะสอบธุรกรรมและใช้กฎหมาย ปปง.ยึดทรัพย์ นายเอกยุทธ อัญชันบุตร ประธานกรรมการบริหารเครือโอเรียนเต็ลมาร์ท กรุ๊ป เมื่อคราวตั้งแชร์ชาร์เตอร์และถูกกระทรวงการคลังยื่นฟ้องนายเอกยุทธและพวก ความผิดตาม พ.ร.บ.กู้ยืม และฉ้อโกงประชาชนเมื่อปี 2527 ว่า ศาลรัฐธรรมนูญเคยวินิจฉัยว่า

มาตรการยึดทรัพย์เป็นมาตรการทางแพ่ง ไม่ใช่อาญา ดังนั้น ปปง.จึงสามารถยึดทรัพย์ย้อนหลังก่อนที่จะมี พ.ร.บ.ปปง.ได้โดยไม่จำกัดเวลา แต่ต้องเข้าข่ายความผิดมูลฐานด้วย เช่น หากมีการค้ายาเสพติดสมัยกรุงศรีอยุธยา ทาง ปปง.ก็สามารถเข้าไปยึดทรัพย์ได้


เมื่อถามว่า ทรัพย์สินที่งอกขึ้นมาภายหลังจะถูกยึดหมดใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ถ้าพิสูจน์ได้ว่ามาจากธุรกรรมในความผิดมูลฐาน แต่หลายครั้งที่ผ่านมา ปปง.ไปยึดทรัพย์ แต่ศาลระบุว่า ไม่ใช่ธุรกรรมที่กระทำความผิด

เมื่อถามอีกว่า หากมีคนไปร้องที่ ปปง. นายวิษณุ กล่าวว่า จะถือว่าอยู่ในข่ายที่ ปปง.สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อไหร่ อยู่ในความผิดมูลฐานหรือไม่ และมีทรัพย์อยู่เท่าไหร่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้เสียหายจากนายเอกยุทธสามารถฟ้องร้องทางแพ่งได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ความผิดทางแพ่งมีอายุความ 10 ปี ดังนั้น หากยังไม่ขาดอายุความก็สามารถทำได้ แต่สำหรับ ปปง. ยังสามารถติดตามยึดทรัพย์เข้าหลวงได้

เมื่อถามว่า มีนักกฎหมายของพรรคไทยรักไทยออกมาระบุว่าจะช่วยเหลือทางกฎหมายกับประชาชนที่ ถูกนายเอกยุทธฉ้องโกงทรัพย์ในแชร์ชาร์เตอร์ ทั้งที่อายุความทางแพ่งมีแค่ 10 ปี นายวิษณุ กล่าวว่า คงต้องออกข่าวเช่นนั้น เพราะไม่รู้ว่าคดีของแต่ละคนเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งเป็นเรื่องของการที่อยากได้ข้อมูล

ต่อข้อถามว่า กรมสรรพากรสามารถใช้มาตรการทางภาษีเข้าไปตรวจสอบนายเอกยุทธได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า สามารถทำได้ ถ้ายังอยู่ในอายุความ แต่ส่วนตัวไม่แน่ใจว่า คดีทางภาษีมีอายุความนานแค่ไหน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ดำริของนายกรัฐมนตรีที่ไม่อยากให้มีอายุความ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ใช่ดำริ แต่มีใครคงไปเสนอนายกรัฐมนตรี

 และนายกรัฐมนตรีก็ให้ไปคิดดูว่า ความผิดอุฉกรรจ์ มหันตโทษที่เป็นภัยต่อเศรษฐกิจของประเทศอย่างรุนแรง ไม่ใช่ความผิดอาญาธรรมดา อาจให้มีอายุความยาวเป็นพิเศษ

http://www.komchadluek.net/news/2004/09-09/p1--51659.html


อย่าลืมกันน่ะครับ  ว่ายึดทรัพย์ได้ ถึง สมัยกรุงศรีอยุธยา

และคดีฉ้อโกงแบบนี้ มันเป็น ความผิดอุฉกรรจ์ มหันตโทษที่เป็นภัยต่อเศรษฐกิจของประเทศอย่างรุนแรง ไม่ใช่ความผิดอาญาธรรมดา
บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 11-08-2008, 16:43 »

เอาข่าวเก่าๆไปตอกหน้าพวกลิ่วล้อในประชาทุย ลากดำนา ฟายเดียวกัน ทีสิครับ

 
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #5 เมื่อ: 11-08-2008, 20:29 »"แต่ไอ้นี่ไม่เคยเลย หนีไปเลย ยังมีความเกี่ยวพันที่จะต้องเข้าไปดูเรื่องของภาษีและเรื่องอะไรอีกมาก ดังนั้นอย่าไปให้ความสำคัญกับคนประเภทนี้ เพราะเป็นคนที่หนีคดีใน ข้อหาฉ้อโกงประชาชนเมื่อ 10 ปีที่แล้วเป็นเงินพันกว่าล้าน วันนี้ถ้าเจ้าหนี้ทั้งหลายมายื่นเรื่องที่กองบัญชาการสอบสวนกลาง ก็ยังสามารถที่จะดำเนินคดีทางแพ่งได้"*  ว่าแต่เขา ... แต่ตัวเองกลับทำเสียเอง
    เอ๊ออ !  ด่าตัวเองล่วงหน้าก็เป็นเนาะ  คนเรา
   
บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
วิหค อัสนี
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 946« ตอบ #6 เมื่อ: 11-08-2008, 22:08 »

ใครมีข้อความที่เคยพูดเรื่อง "เกาะสวรรค์ของพวกหนีภาษี" กับ "ความไม่รักชาติ" ขอความกรุณาช่วยเอามาแปะหน่อยครับ 

บันทึกการเข้า

_______ดังนี้แล
__เปลวไฟจักลุกโชน
___หามีวันดับลงได้
_ตราบที่ในมือพวกสูเจ้า
ยังแต่น้ำมันเตาให้ราดรดไป
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 12-08-2008, 08:22 »

ย้อนคำพูด"นายกฯ" ตั้งบริษัทที่บริติชเวอร์จิ้น "เป็นพวกไม่รักชาติ&

12 มี.ค. 49

*ที่มา* - คำกล่าวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในระหว่างเป็นประธานพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง

ยุทธศาสตร์เพื่อการแข่งขันของเศรษฐกิจไทยภายใต้สถานการณ์ใหม่ของเศรษฐกิจโลก เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2545 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ในตอนหนึ่งพูดถึงการทำธุรกิจในเกาะบริติช เวอร์จิ้น"อีกเรื่องคือ เรื่องการเอาผลประโยชน์ของชาติเป็นที่ตั้ง หรือ nationalism อันนี้เราอ่อน (weak) กันมาก ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของความสำเร็จ (key ingredient ofr success) ของความสำเร็จของระบบเศรษฐกิจแบบทุนนิยม

ผมเห็นตัววิ่งในซีเอ็นเอ็น ปรากฏว่าสภาของสหรัฐอเมริกากำลังพิจารณาแก้กฎหมาย ที่มองว่าบริษัทอเมริกาที่เอาเฮด ควอเตอร์ (สำนักงานใหญ่) ไปตั้งที่ประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษี (tax heaven country) บอกว่าเป็นพวกไม่รักชาติ


 เห็นมั้ยครับว่าอเมริกากำลังจะแย่ เพราะมีบริษัทอเมริกาเลี่ยงไปตั้งสำนักงานใหญ่ ทางทะเบียน ทางกฎหมาย ที่ปานามา ที่หมู่เกาะบริติช เวอร์จิ้นบ้าง ส่วนสำนักงานใหญ่

จริงๆ ตั้งอยู่ที่อเมริกาเพื่อเลี่ยงภาษี อเมริกาเรียกพฤติกรรมเช่นนั้นว่านอน-แพรติออติค เขาจึงแก้กฎหมาย นี่คืออเมริกาที่ซึ่งเป็นประเทศที่มีเสรีภาพสูงมาก เป็นประเทศที่ให้โอกาสคนทั่วโลก ไปช่วยกันสร้างอเมริกาให้เข้มแข็ง

 เราต้องสร้างเครื่องจักรกลทางเศรษฐกิจ (new economic engine) ต้องสร้างเครื่องยนต์ทางเศรษฐกิจใหม่ๆ และปรับปรุงยกเครื่อง (overhaul) เครื่องยนต์เก่าๆ ที่ยังพอโอเวอร์ฮอล์ ได้อยู่ ถ้าไม่เช่นนั้นเราก็ไม่สามารถจะอยู่บนโลกที่เปลี่ยนไปได้อย่างดี"    โดย : มติชน        วันที่ 13/03/20

http://www.ftawatch.org/news/view.php?id=8561


 
บันทึกการเข้า
มารร้ายพ่ายแพ้รัก
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 292« ตอบ #8 เมื่อ: 12-08-2008, 09:20 »

พออ่านข่าวเก่า ๆ ของคุณ An.mkII ที่ยกมาทำให้ผมนึกขึ้นได้ว่าสมัยนั้นทักษิณมันด่าเอกยุทธซะเสียเลย ลิ่วล้อก็ผสมโรงตาม หาว่าเอกยุทธขี้ขลาดตาขาวไม่กล้ามาสู้คดี (ซึ่งก็จริงอย่างที่พวกนั้นว่าล่ะ) แต่พอมาคราวนี้ทักษิณกลับเป็นเสียเอง 

จริง ๆ แล้วผมอยากให้ทักษิณกลับมาสู้คดีมากกว่านะ จะได้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย เพียงแต่ว่าพี่เหลี่ยมของเราใจไม่กล้าพอ คือ ปอดแหกนั่นเอง 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: