ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21-04-2021, 02:54
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ย้อนอดีต ทักษิณ เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงประชาชนชาวไทย 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ย้อนอดีต ทักษิณ เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงประชาชนชาวไทย  (อ่าน 520 ครั้ง)
sigree
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30


« เมื่อ: 11-08-2008, 12:26 »

หมายเหตุ:
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงประชาชนชาวไทย ภายหลังทราบผลการตัดสินคดีหุ้นของคุณหญิงพจมาน ชินวัตร เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา และหากพ.ต.ท.ทักษิณตัดสินใจลี้ภัยการเมืองในต่างประเทศตามกระแสข่าวจริงๆ นี่ก็อาจเป็นการเปิดใจล่าสุดของเขาต่อสาธารณชนคนไทย

ครอบครัวเราบริสุทธิ์


กราบเรียน พ่อแม่พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่าน

ท่าน คงทราบแล้วว่า เมื่อวานนี้ (31 กรกฎาคม 2551) ศาลได้พิพากษาจำคุกภรรยาผม ผมเสียใจเป็นอย่างยิ่ง แต่ผมก็เคารพในคำตัดสินของศาล และอดทนที่จะยื่นอุทธรณ์และฎีกาต่อไป เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับครอบครัวของผม

ก่อนหน้าที่ผมเข้ามา ในวงการเมือง ผมก็มีฐานะดี เป็นหนึ่งในคนไทยที่เสียภาษีมากที่สุดในประเทศไทย ครอบครัวของเราไม่เคยโกงภาษี ไม่เคยทำผิดต่อประเทศชาติอย่างแน่นอน

ผม ขอขอบพระคุณพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่เป็นห่วงผมและครอบครัว และมีหลายท่านได้เดินทางมาให้กำลังใจด้วยความอบอุ่น ผมจะไม่ลืมความรักและความเมตตาของพ่อแม่พี่น้องประชาชนในครั้งนี้

ผม ขอให้ทุกท่านโปรดอดกลั้นต่อการที่ผมและครอบครัวถูกกลั่นแกล้ง ใส่ร้ายมาโดยตลอด ขอทุกท่านอย่าเป็นห่วงหรือดำเนินการใด ๆ ที่ทำให้ประเทศชาติของเราบอบช้ำไปกว่านี้ ผมเชื่อมั่นว่าสักวันหนึ่ง คนที่ก่อกรรมทำร้ายพวกเรา คงได้คิด ผมยืนยันในหนทางที่จะทวงคืนความยุติธรรมต่อครอบครัวของผมโดยอาศัยศาลสถิต ยุติธรรมเป็นที่ตั้ง ผมเชื่อว่าในการพิจารณาคดีในชั้นอุทธรณ์และฎีกา ครอบครัวผมจะได้มีโอกาสแสดงพยานหลักฐานและความบริสุทธิ์ใจอย่างเที่ยงธรรม

ทุก ท่านคงเข้าใจดีกว่า ผมกลับมากราบแผ่นดินเกิดเพื่ออะไร ผมกลับมาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของผม ไม่ว่าผมและครอบครัวจะถูกกล่าวหาอย่างไร ผมก็พร้อมจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ และแม้ในระหว่างการพิสูจน์นี้ จะกินเวลามากมายและทำให้ผมไม่สามารถทำงานรับใช้ประเทศชาติและราชบัลลังก์ก็ ตาม แต่ผมก็จะอดทนอย่างรอคอย เช่นเดียวกับท่านรัฐบุรุษ ดร.ปรีดี พนมยงค์ ที่ยินดีใช้เวลาชั่วชีวิตเพื่อการนี้ที่ผ่านมา คณะรัฐประหารได้ออกกฎหมายย้อนหลังมาทำร้ายผมและครอบครัวหลายรายการ แต่กลับออกกฎหมายนิรโทษกรรมตัวเองทั้งหมด ความมุ่งมาดหวังร้ายที่ขัดขวางไม่ให้ผมได้ทำงานเพื่อชาติได้เกิดขึ้นอย่าง เป็นระบบ มีการวางแผนอย่างดีมานานพอสมควร จนถึงกับคิดลอบสังหารผม และเมื่อไม่สำเร็จก็ร่วมกันก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง เพื่อสร้างเงื่อนไขปูทางไปสู่การทำรัฐประหาร

เมื่อล้มล้างรัฐ ธรรมนูญสำเร็จ ผู้คิดร้ายกับผมยังแต่งตั้งคณะบุคคลต่าง ๆ ที่เป็นปฏิปักษ์กับผมมาสอบสวนและกลั่นแกล้งผมเรื่อยมา และพยายามทำให้คำสั่งไม่เป็นธรรมทั้งหลายกลายเป็นสิ่งที่ชอบธรรม


พ่อ แม่พี่น้องประชาชนครับ ถึงอย่างไรผมก็ไม่ท้อถอย ผมเกิดมาเป็นคนไทยใต้พระบรมโพธิสมภารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผมยินดีอดทนชั่วชีวิตในการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของผมและครอบครัว และพิสูจน์ความเป็นอิสระของกระบวนการยุติธรรม ที่เป็นศักดิ์ศรีของชาติชาติ อยู่เหนือสิ่งอื่นใด ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า ผมเชื่อมั่นในระบบยุติธรรมของประเทศไทยภายใต้พระบารมีของพระบาทสมเด็จพระ เจ้าอยู่หัวผู้ทรงไว้ซึ่งทศพิธราชธรรม แม้ผมจะเสียใจเพียงใดกับความไม่ยุติธรรมต่อผมและครอบครัวในขณะนี้ แต่ก็จะพยายามทำหน้าที่พลเมืองที่ดีของประเทศชาติตลอดไป

ขอให้ทุกท่านอย่าเป็นห่วง แปรความเมตตาที่มีต่อผม ให้เป็นพลังในการร่วมกันทำนุบำรุงชาติไทยตลอดไปครับ


จาก
พันทิหย์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: