ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
08-03-2021, 17:12
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ช่วยเซ็นเรื่องเลือกตั้งให้แล้ว เซ็นช่วยเรื่องปฏิวัติให้บ้าง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ช่วยเซ็นเรื่องเลือกตั้งให้แล้ว เซ็นช่วยเรื่องปฏิวัติให้บ้าง  (อ่าน 646 ครั้ง)
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« เมื่อ: 06-08-2008, 09:21 »

จากการณีทหารต่างชาติ รุกล้ำอธิปไตยของชาติ ในหลายพื้นที่ หลายเวลา ดูเหมือนจะเป็นเรื่องระหว่างประเทศเพื่อนบ้าน ที่ชายแดนยังไม่มีเขตปักปันกันเรียบร้อย และดูเหมือนจะเป็นเรื่องความพยายามเอาเปรียบกันในเรื่องพื้นที่ ในยามที่ประเทศใดประเทศหนึ่งอ่อนแอ

แต่ถ้ามองกรณีเทวาลัย และคำเล่าลือถึงผลประโยชน์ทับซ้อน และความจริงที่ว่าประเทศเพื่อนบ้านกำลังจะมีการเลือกตั้ง จึงดำเนินการหาเสียงทางอ้อม ด้วยการขึ้นทะเบียนปราสาท เพื่อให้ประชาชนศรัทธา และเลือกกลับมาเป็นผู้นำ โดยได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลประเทศข้างเคียง ที่ถูกชักใยโดยมิตรสนิทซึ่งมีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้ที่กำลังจะเลือกตั้ง ก็ชักจะเห็นความผิดปกติอะไรบางอย่าง

คราแรกเชื่อกันว่าหลังการเลือกตั้งผ่านไป เหตุการณ์ตึงเครียดแถบชายแดนจะดีขึ้น ยิ่งเมื่อเล่าลือกันว่าผู้ดูแลเรื่องต่างประเทศ เคยทำงานในระดับสูงมาก่อน จึงเชื่อกันว่าจะมาทำหน้าที่นี้ได้อย่างดี แต่เมื่อทหารเพื่อนบ้าน ยังคงสำแดงเดชกำแหงหาญ และหัวหน้าใหญ่ของทหารเพื่อนบ้านถึงแกบออกปากพูดว่า ส่วนนั้นส่วนนี้เป็นของมัน ยิ่งทำให้เห้นความผิดปกติอะไรบางอย่างชัดเจน

การดึงผู้ดูแลเรื่องต่างประเทศท่านนี้มาจากงานเดิมที่เคยทำ คือการป้ายความผิด หากจะมีเรื่องวุ่นวายตามมาในภายหลัง นี่เป็ฯการโยนเผือกร้อนอย่างแยบยล ด้วยแผนของคนขายชาติ ที่กำลังต้องการให้เกิดการปฏิวัติฉีกรัฐธรรมนูญโดยเร็วที่สุด เพื่อนำตนให้พ้นคุก

สถานการณ์ภายในนั้นถูกควบคุมได้ มิว่าจะสร้างสถานการณ์การปะทะกัน สร้างความขัดแย้งในสังคม ให้ลิ่วล้อบริวารออกมายั่วยุ ทั้งในที่ประชุมผู้แทน หรือในการชุมนุมต่อต้าน ก็ไม่อาจส่งผลให้มีการฉีกรัฐธรรมนูญด้วยปากกระบอกปืนได้ อีกหนทางหนึ่งที่จะยั่วยุให้เกิดเหตุนั้นได้ ก็คือการถูกรุกรานจากภายนอก โดยที่รัฐบาลวางเฉย หรือหน่อมแน้ม ไม่อาจปกป้องอธิปไตยได้ อันเป็นเหตุให้ต้องมีการใช้อาวุธ เข้าควบคุมประเทศ และล้มรัฐบาลฉีกรัฐธรรมนูญ เหตุผลนี้เหมาะสมที่จะใช้อ้างได้

จึงขอให้จับตาดูสถานการณ์การรุกล้ำพื้นที่ให้ดี เพราะในขณะนี้เริ่มลามมาลึกเข้าในดินแดนเรื่อยๆ บางสถานที่ที่แทบจะอยู่ติดเมือง ก็ยังมีเสียงยั่วยุจากประเทศเพื่อนบ้านว่าเป็นของมัน ใกล้จะถึงเวลาเปิดฉากยิงกัน เพื่อสร้างสถานการณ์สงคราม

ยิ่งมีการลดกำลังที่ดูแล เหมือนจะเปิดช่องให้มีการจู่โจมเข้ามายึดพื้นที่ เพื่อเป็นสาเหตุเริ่มงานใหญ่ ยิ่งทำให้ข่าวลือสมจริงขึ้น

หนทางเดียวในการเอาตัวรอดของคนบางคน คือล้มกระดาน สถาปนาอำนาจรัฐใหม่ ล้างไพ่ตาชั่ง สยบสถาบัน ถึงแม้จะต้องชักศึกเข้าบ้าน ไอ้คนชั่วนั้นมันก็จะทำ

ช่วยเซ็นเรื่องเลือกตั้งให้แล้ว เซ็นช่วยเรื่องปฏิวัติให้บ้าง 
บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 06-08-2008, 10:02 »

ขออย่าให้เป็นเช่นนั้นเลย 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
หน้า: [1]
    กระโดดไป: