ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
07-03-2021, 23:35
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  นับถอยหลัง (หมอนิด) 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
นับถอยหลัง (หมอนิด)  (อ่าน 736 ครั้ง)
wincha
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 123


« เมื่อ: 04-08-2008, 14:30 »

นับถอยหลัง...

                ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับชัยชนะของประชาชนที่รักและเทิดทูน “พ่อหลวง” ของพวกเราทุกคน  ขอให้จับตามอง ส. ที่เป็นหุ่นเชิดจะมีอาการไข้หวัดลงคอจนเกิดอาการ...ไอคุกคุก...จนหมอบอกรักษาไม่ได้เพราะมีรถและเรือดับไฟติดอยู่ในลำคอ  อีกทั้งมีโรคแทรกซ้อนอีกมากมายหมอบอกว่าอาการโคม่ามีแต่ทรุดกับทรุด  หมอบอกว่าไม่ต้องห่วงเพราะมีทางรอดอยู่ทางเดียวคือ “หนีป่าราบ” เท่านั้น  โธ่คุณหมอทำไมต้องทรมานคนแก่ก็ไม่รู้...ข้อแรก 2 ปีเหนาะๆเป็นทุนในเร็วๆนี้และยังมีตามมาอีกมากมาย...คนมีบุญก็อย่างนี้แหละแก่แล้วมีที่อยู่ฟรีกินข้าวฟรีน้ำไฟฟรี  นี่คือโครงการ...เอื้ออาทร...จริงๆคราวนี้จะดูว่าหอกจะหักหรือเปล่า...

                “ช่างทาสี” คือมีรัฐมนตรีคนหนึ่งที่เป็นคนจุดประกายไฟการเมืองให้แรงขึ้นเท่านั้นยังไม่พอ แทนที่จะทาสีให้สวยงามกลับไป “ป้ายสี” แกนนำพันธมิตรด้วยการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับคุณสนธิ ลิ้มทองกุล  นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่คิดผิดทำผิดอย่างใหญ่หลวง  และกรณีรุนแรงที่จังหวัดอุดรธานีจนทุกคนทุกฝ่ายที่เป็นคนรักความจริงรับไม่ได้  ในตอนแรกผมคิดว่าจะเป็น...ช่างทาสีที่มีฝีมือแต่ที่ไหนได้กลับเป็น “ช่างป้ายสี” จนตัวช่างป้ายสีต้องตกงานไปในที่สุด  เท่านั้นยังไม่พอยังเป็นสาเหตุให้อีกหลายคนต้องคดีและข้าราชการอีกหลายคนพลอยซวยไปด้วย (สมควร)  เพราะมัวแต่เป็นทำตัวเป็น...ข้ารับใช้นักการเมือง...โดยไม่ลืมหูลืมตา  เที่ยวนี้แหละเตรียมตัวโดนเช็คบิลกันเป็นแถว  ต่อให้ไปอาบน้ำมนต์ 9 ตุ่ม 9 วัดก็ช่วยไม่ได้  หลวงพ่อหลวงปู่ไหนที่ว่าแน่ๆก็ช่วยไม่ได้(ต๊ายเหน่...ต๊ายเหน่)  คราวนี้เพราะช่างป้ายสีแท้ๆตำรวจคงจะต้อง “ทำใจ” เพราะถึงจะไปทำบุญอะไรก็ช่วยไม่ได้แล้ว มันสายไปแล้ว...ช้าไปแล้วต๋อย... “นับถอยหลัง” ได้แล้ว “เขาคนนั้น” และคิดว่าคงจะ “ไปไม่กลับ” ในเร็วๆนี้ค่อนข้างจะชัวร์แต่ถ้า...ไปแล้วกลับอาการน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง  แต่ใจผมๆคิดว่าคงจะ “ไปไม่กลับ” แน่ๆหากกลับมาก็มีสิทธิ์ “หลับไม่ตื่น”(คงกินยานอนหลับเกินขนาด) “ฟื้นไม่มี” เพราะหลับสนิท “หนีไม่พ้น” ไข้หวัดลงคออย่างรุนแรงต้อง...ไอคุกๆ...แน่ๆ  “น่าสมเพศ” สำหรับ ค.ร.ม.ที่เข้ามาใหม่เหลือเกิน  ผมบอกแล้วว่า...สูทที่ใส่เข้ามาอาจจะยังไม่ทันถอดหรือถอดซักยังไม่ทันแห้ง  ก็ต้องแจวไม่รู้ว่าทำไมถึงกระ***นกระหือรือกันนัก  ทั้งๆที่รู้ว่า...ศพกำลังขึ้นอืดก็ยังจะมากอดศพอีกสงสัยจะไร้ต่อมความรู้สึก  หารู้ไม่ว่าเป็นรัฐมนตรีที่ไร้เกียรติที่สุดในประวัติศาสตร์ “ชาวนากับงูเห่า”อีกไม่นานนี้จะมีพรรคการเมืองใหม่เกิดขึ้นมาเพราะผู้ที่มีอิทธิพลทางภาคอีสานเป็นผู้ก่อตั้งและอยู่เบื้องหลังเพราะเจ้าตัวยังอยู่ในบ้านเลขที่ 111 จึงออกหน้าไม่ได้ในช่วงนี้  คิดๆไปแล้วก็อดสงสาร “เขาคนนั้น”ไม่ได้เพราะเขาคนนั้นให้ความไว้วางใจและเชื่อคนนี้มากจะให้ไปทำพิธีหรือแก้เคราะห์อะไรก็ไปทุกแห่งทุกครั้งที่คนๆนี้แนะนำและจัดให้  น่าเสียดายที่ผมเคยเตือนมาตั้งนานแล้วว่าให้ระวังของที่ห้อยอยู่  ให้รีบปลดของที่ “ห้อย” ไว้เพราะห้อยจะพาท่านไปตาย!!!  คนนี้เขาอ่านเกมส์ขาดว่า “เขาคนนั้น” มีเหลืออยู่เพียงสองทางเท่านั้นคือ “ไปไม่กลับ” และหรือกลับมาก็ต้อง...ไอคุก..คุก...อย่างแน่นอน  ถึงอย่างไรผมก็อยากจะขอร้องทุกท่านว่าโปรดอย่าไปซ้ำเติม “เขาคนนั้น”อีกเลย  ขอให้ปล่อยไปตามขบวนการยุติธรรมเป็นผู้ตัดสินดีกว่า  ถึงแม้ว่าที่ผ่านๆมาผมจะเคยเขียนถึงเขาคนนั้นมาตลอดและเขียนแรงๆก็ตามมิได้หมายความว่าผมเกลียดเขาคนนั้น  ผมเขียนไปก็ชี้แนะทางไปทุกครั้ง  ไม่เชื่อก็ลองย้อนไปอ่านข่าวเก่าๆที่อยู่ในเว็บนี้ดู  ผมไม่เคยอาฆาตหรือพยาบาทใครเลยด้วยสัตย์จริง  เพียงแต่สไตล์การเขียนของผมไม่นิ่มนวลเหมือนคนอื่นเท่านั้น  จึงทำให้คนที่รักเขาคนนั้นไม่ชอบผมคิดว่าผมเขียนเพราะเกลียดเขา  อีกไม่นานท่านทั้งหลายจะ “รู้จริง” และจะเข้าใจผม  บางสิ่งบางอย่างผมก็ไม่สามารถที่จะนำมาเขียนได้เช่นกัน  แต่เรื่องสำคัญๆของบุคคลบางท่าน  ผมได้บอกกับ...ผู้ใหญ่...เอาไว้แล้วทุกขั้นตอน!?

                และตามที่ผมได้เขียนบทความ...วันเผด็จศึก...ไปแล้วนั้น  มาถึงวันนี้ใกล้สุกงอมเต็มที่แล้ว  และหาก ส.หุ่นเชิดกับพวกยอมจำนนแต่โดยดีก็ไม่ต้องเสียเลือดเนื้อ  แต่ถ้าคิดสู้ล่ะก็จะตายหยังเขียดสถานเดียว  อย่าฝืนกฎแห่งกรรมเลยเชื่อเหอะเพราะทหารส่วนมากไม่เล่นด้วยจะมีก็เพียงหยิบมือเดียวเท่านั้น  และพ่อแม่พี่น้องคงไม่ต้องตุนเสบียงอาหารแล้ว  หากผู้นำไม่ดื้อจนเกินไป  แต่ถ้า “ดื้อยา”ก็น่าเป็นห่วง!!

                ผมขอพูดเรื่องหนังสือ “หมอนิด...คนใต้ดวง” อีกสักครั้งเพราะบางท่านไปหาซื้อไม่ได้เพราะร้านบางแห่งหนังสือหมด ผมขอให้ดูร้านอื่นเผื่อจะมีเหลือบ้าง  ร้านซีเอ็ด ร้านนายอินทร์ ร้านแพร่วิทยา ร้านB2S และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ  หากหาซื้อไม่ได้จริงๆก็ติดต่อมาที่ผมโดยตรงก็ได้เพราะยังพอมีเหลืออยู่แต่ไม่มากครับ  วันศุกร์เรามาพบกันใหม่นะครับ...สวัสดี

 

ด้วยความเคารพ

หมอนิด (กิจจา ทวีกุลกิจ)

2 สิงหาคม 2551

ป.ล. ผมภาวนาขออย่าให้เกิดเหตุรุนแรงไม่ว่าจะเป็น “คนชนคน” หรือ ทหาร vs ทหาร ด้วยกันเลย
http://www.mornid.com/home.php
บันทึกการเข้า

"ความดีของมนุษย์จะสิ้นสุดลงเมื่อมาเป็นนักการเมือง" อริสโตเติ้ล
wincha
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 123


« ตอบ #1 เมื่อ: 04-08-2008, 14:31 »

 ท่านผู้อ่านที่เคารพทุกท่าน  ผมรู้สึกเป็นห่วงประเทศไทยของพวกเราทุกคนเหลือเกิน  เพราะประเทศไทยของเราที่เคยร่มเย็นเป็นสุขและประชาชนที่เคยรักใคร่สามัคคีกันมาตลอดนั้น  อีกไม่นานประเทศของพวกเราคงจะต้องแบ่งเป็น “ประเทศไทยเหนือ...ประเทศไทยใต้” ซ้ำร้ายไปกว่านั้น 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของเราอาจจะต้องกลายเป็นเขตปกครองพิเศษหรือรัฐอิสระไป  ขอให้ทุกท่านทุกฝ่ายรวมทั้งเจ้าหน้าที่ของบ้านเมืองทุกหน่วยงานทุกองค์กร  รีบหาทางป้องกันและวางแผนจัดการให้ดีอย่างรีบด่วน  โดยเฉพาะ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้นต้องรีบหาข่าวในทางลับโดยด่วน!!  อันตรายครั้งใหญ่กำลังจะเกิด!!  เพราะเป็นแผนดึงความสนใจให้ออกจากกลุ่มต่อต้านรัฐบาลอย่างหนึ่ง  มันเป็น “กับระเบิด” ครั้งยิ่งใหญ่ที่มีการวางแผนไว้อย่างน่ากลัว  “อย่าหลงเชื่อ”  แต่ใจหนึ่งก็ภาวนาขอให้เกิดสันติสุขขึ้นจริงๆ  ไม่รู้ทำไมใจผม “ไม่เชื่อ” ก็ไม่รู้ซ้ำยังสังหรณ์ใจว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายรุนแรงขึ้นในเร็วๆนี้ “หนักมาก”  และเกรงว่าจะลามไปยังจังหวัดใกล้เคียงด้วย  ขอให้ตรวจเข้มขึ้นกว่าเดิมทุกที่ทุกแห่งรวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวด้วย  ผมไม่ได้เขียนเพื่อให้ทุกคนกลัว  แต่ขอเตือนให้ระวัง!ขอความกรุณาอย่าได้ตำหนิติเตียนผมเลยในช่วงนี้  ผมห่วงด้วยใจจริงถึงผมจะถูกตำหนิ  แต่เหตุการณ์สงบได้จริงๆผมก็ดีใจยิ่ง  ผมขอเอาใจช่วยครับ(มันมีนัยแอบแฝงที่น่ากลัว)                ประเทศไทยเหนือ-ประเทศไทยใต้  ผมเคยเขียนมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2548-2549 แล้วและกำลังจะกลายเป็นจริงในอีกไม่นาน.... “ถ้า”....? ไม่รีบตัดไฟแต่ต้นลม!! “รีบตื่นเถิด”


 ที่มา www.mornid.com
บันทึกการเข้า

"ความดีของมนุษย์จะสิ้นสุดลงเมื่อมาเป็นนักการเมือง" อริสโตเติ้ล
หน้า: [1]
    กระโดดไป: