ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
08-03-2021, 18:02
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ทหารเขมรพร้อมอาวุธบุกดินแดนไทยเพื่อขอชมปราสาทตาเมือนสุรินทร์..!!! 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ทหารเขมรพร้อมอาวุธบุกดินแดนไทยเพื่อขอชมปราสาทตาเมือนสุรินทร์..!!!  (อ่าน 2022 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 03-08-2008, 01:45 »

ทหารเขมรพร้อมอาวุธบุกปราสาทตาเมือนสุรินทร์
 
 
ทหารเขมร 50 นาย พร้อมอาวุธครบมือบุกปราสาทตาเมือน อ้างขอเยี่ยมชมปราสาท แต่โดนทหารไทยขวางไม่ให้ขึ้น ผู้บังคับการกรมทหารพรานในพื้นที่หวั่นเขมรลอบเข้ามาวางกำลัง สั่งเตรียมพร้อมและเพิ่มกำลังทหารทันที

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณปราสาทตาเมือน ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ มีกำลังทหารกัมพูชาจำนวน 50 นาย พร้อมอาวุธสงครามครบมือ นำโดยพลตรีโปเฮง รองผู้บัญชาการทหารภูมิภาคที่ 4 กัมพูชา พันเอกเนียะวงศ์ รองผู้บังคับกองพันที่ 402 ทหารชายแดนกัมพูชา และสื่อมวลชนชาวกัมพูชา เดินทางมายังบริเวณทางขึ้นปราสาทตาเมือน ได้พบกับเจ้าหน้าที่ทหารพรานของไทย สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 9026  กรมทหารพรานที่ 26 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2

โดยพลตรีโปเฮงได้เจรจากับเจ้าหน้าที่ทหารพรานของไทย เพื่อจะนำกำลังทหารกัมพูชาเข้าไปชมปราสาทตาเมือน
แต่เจ้าหน้าที่ทหารพรานของไทยไม่อนุญาต ซึ่งการเจรจาของทหารพรานฝ่ายไทยและทหารฝ่ายกัมพูชาเป็นไปด้วยดี ไม่มีการแสดงออกถึงการใช้กำลังแต่อย่างใด แต่ก็ทำให้พลตรีโปเฮงต้องผิดหวัง และนำคณะเดินทางกลับไป

พ.อ.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรม ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 26 ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทหารพรานของไทยได้ชี้แจงให้รองแม่ทัพทหารภูมิภาคที่ 4 กัมพูชาเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ โดยเฉพาะการเผชิญหน้ากันของทหารทั้งสองฝ่าย แม้ว่าเคยอยู่ด้วยกันมาด้วยความเข้าใจอันดีก็ตาม ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างไทย-กัมพูชายังไม่มีข้อยุติ เพื่อรักษาอธิปไตยจึงขอให้ทหารกัมพูชาที่เดินทางมาเพื่อชมปราสาทตาเมือนอย่าได้เข้ามาในช่วงนี้ เพราะเหตุการณ์ที่ปราสาทพระวิหารยังตึงเครียดและไม่มีข้อยุติ แต่ถ้าหากสถานการณ์เป็นปกติแล้ว ทั้งสองประเทศยอมรับและตกลงกันได้ ก็จะอนุญาตให้ทางกัมพูชาเข้าเยี่ยมชม

พ.อ.กิตติศักดิ์กล่าวอีกว่า ถ้าหากปล่อยให้ทหารกัมพูชาเข้ามายังปราสาทตาเมือน หวั่นเกรงว่าจะเข้ามาวางกำลังเอาไว้ เมื่อถึงตอนนั้นจะเกิดเรื่องบานปลายตามมาภายหลัง และอาจจะเกิดเหตุการณ์เหมือนกับปราสาทพระวิหารได้ และต่อไปจะมีการเพิ่มทหารเข้าตรึงกำลังในพื้นที่มากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากผลการเจรจาของทหารไทยและทหารกัมพูชามีผลออกมาว่า ทหารฝั่งไทยไม่อนุญาตให้ทหารกัมพูชาเข้าเยี่ยมชมปราสาทตาเมือน ทหารกัมพูชาก็นำกำลังทหารที่ยกพลมากลับเข้าประจำการยังฝั่งประเทศกัมพูชาเช่นเดิม

http://www.komchadluek.net/2008/08/03/x_main_a001_214301.php?news_id=214301


ถ้าทหารเขมรแจ้งต่ออดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ'นพด๊วย' หรือ นายกฯหมัก เมถุน คงได้รับอนุญาต อำนวยความสะดวก....!!!


 
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
บักหัวเถิก
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 438« ตอบ #1 เมื่อ: 03-08-2008, 02:11 »

นี่ไม่รู้คิดยังไงนะ เป็นถึงนายพล

แบบนี้เป็นเชิงหาเรื่องกันหรือเปล่า

มะรู้น้า
บันทึกการเข้า

Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #2 เมื่อ: 03-08-2008, 02:31 »

อยากขึ้นไปขมก็ปลดอาวุธแล้วไปในฐานะนักท่องเที่ยวสิ
บันทึกการเข้า
นิรนาม
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 554« ตอบ #3 เมื่อ: 03-08-2008, 08:43 »


ปราสาทตาเหมือน

ที่ตั้ง

อยู่ทางทิศใต้ ห่างจากบ้านตาเมียง ตำบลตาเมียง อ. พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ประมาณ 12 กิโลเมตร ติดชายแดนประเทศไทยกับประเทศกัมพูชา

ลักษณะของปราสาท

เป็นปราสาทหิน 3 หลัง ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน สันนิฐานว่า ก่อสร้างขึ้น ประมาณ พุทธศตวรรษ ที่ 16

หลังแรก คือ ปราสาทตาเมือน หรือปราสาทบายกรีม เป็นธรรมศาลา หรือที่พัก ของคนเดินทาง

หลังที่ 2 เป็นปราสาทตาเมือนโต๊จ (โต๊จแปลว่า เล็ก ) เป็นอโรคยาศาลา หรือสถานที่รักษาพยาบาล ผู้ป่วยในสมัยโบราณ มีปรางค์ประธาน รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส มีมุข ยื่นทางด้านหน้า ก่อด้วยศิลาแลง และหินทรายล้อมรอบด้วย กำแพงศิลาแลง มีซุ้มประตูทางด้านหน้า เป็นปราสาทที่เก่าแก่ที่สุด ในกลุ่มปราสาทตาเมือน

หลังที่ 3 คือ ปราสาทเมือนธม ตั้งอยู่บนแนวเขาบรรทัด ประกอบด้วยปรางค์ 3 องค์วิหาร 2 หลัง ในระเบียงคตหินทรายล้อมรอบ มีประตู 4 ด้าน ด้านใต้ เป็นบันไดหิน ทางขึ้นลง

สันนิษฐานว่า สร้างขึ้นตามลัทธิ ความเชื่อ ทางศาสนาพราหมณ์ เนื่องจาก ความใหญ่โต ของปราสาทหิน ทุกเหลี่ยมของปรางค์ สลักเป็นลายดอกไม้ ตอนล่าง สลักเป็นเทวรูปยืน ลวดลายงดงาม ตระการตา ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้ ร่มครื้ม ริมชายแดนต่าง
บันทึกการเข้า

"คืนที่ดำทะมึนมืดสนิท ยังรอแสงอาทิตย์ส่องสว่าง มีที่ไหนถูกปิดทุกทิศทาง เพียงม่านควันหมอกบางมันพรางตา"ถ้อยวลีของ..ประเสริฐ  จันดำ
ถ้อยวลี - จาก; "บันทึกจากกองร้อย ทหารปลดแอก" โดย..เสกสรรค์ ประเสริฐกุล
      นักรบจรยุทธอย่างพวกเราไม่รู้ว่าบ้านของตัวเองอยู่ที่ไหน รู้แต่ว่าเรามีปิตุภูมิเป็นของพวกเรา ทุกหนทุกแห่งที่เราล้มตัวลงนอนที่นั่นก็คือบ้าน
“บ้านของเราก็คือประเทศชาติ พ่อแม่ของเราก็คือประชาชน และเราจะไปทุกหนทุกแห่งเพื่อจัดการกับเจ้าคนที่มันเหยียบย่ำบ้านกับพ่อแม่ของเรา”
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #4 เมื่อ: 03-08-2008, 08:50 »

ไอ้เขมรมันมาเบ่งไรว่ะ มันคงคิดว่ามันสั่งนายกเราได้แล้วทำใหญ่ คิดจะเข้าก็เข้า คิดจะออกก็ออก น่าอนาจประเทศชาติจริงๆ โดยเฉพาไอ้คนขายชาติ มันช่างทำหน้าที่ลูกกระแป๋งเขมรได้อย่างดี รักษาสมดุลได้ดีเยี่ยม
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
กุหลาบดำ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 303« ตอบ #5 เมื่อ: 03-08-2008, 09:12 »

สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ เรื่องดินแดนเขาพระวิหาร
แต่รัฐบาลก็มุ่งแต่เล่นเก้าอี้ดนตรีกัน
พธม.ก็ไม่มีจุดยืนที่แน่นอน
รัฐบาลว่าเรื่องอะไร ก็แก้เกมตามรัฐบาล
ว่าไปแล้วถ้า พธม.ใช้กำลังชนที่มีอยู่กดดันให้รัฐบาลดำเนินการเรื่องเขาพระวิหาร ในเมื่อรัฐบาลยังไม่แก้ไข
รัฐธรรมนูญ ก็ควรพลิกสถานการณ์กดดันรัฐบาลให้จัดการเรื่องเขาพระวิหารให้เสร็จสิ้นตามหลักการที่คุณสนธิว่าไว้


หนึ่ง เมื่อรัฐบาลชุดใหม่เข้ามาไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม สิ่งแรกที่รัฐบาลชุดใหม่ต้องประกาศเป็นนโยบายคือยกเลิกมติคณะรัฐมนตรีชุดที่แล้วที่ไปให้ความเห็นชอบในแถลงการณ์ร่วมให้เขมรขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหาร

 สอง ตั้งคณะกรรมการอิสระที่เป็นกลาง และสังคมให้ความเชื่อถือมาไต่สวนหาความผิด จากนั้นให้แจ้งไปยังสหประชาชาติว่าหนึ่ง มติที่คณะกรรมการมรดกโลกมีต่อกรณีเขาพระวิหารว่าเป็นมรดกของเขมร เราไม่ยอมรับ และสอง เข้าไปชี้แจงต่อองค์การสหประชาชาติว่าคำพิพากษาของศาลโลก เมื่อ พ.ศ.2505 นั้น วันนี้เราขอให้รื้อฟื้นคดีเขาพระวิหารขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

สาม ให้ผู้แทนองค์การสหประชาชาติและรัฐบาลไทยทำหนังสืออย่างเป็นทางการเพื่อยื่นต่อเลขาธิการสหประชาชาติว่าประเทศไทยขอลาออกจากองค์กรยูเนสโก และขอคืนสถานภาพโบราณสถานที่ยูเนสโกขึ้นทะเบียนเอาไว้ในประเทศไทยทั้งหมด คืนให้เขาไปหมดเลย

สี่ เรียกเอกอัครราชทูตเขมรในประเทศไทยมาให้รับทราบว่า แผนที่ที่เขมรใช้เป็นแผนที่ฝรั่งเศสแผนที่เก่าที่รัฐบาลไทยไม่เคยยอมรับและไม่ได้มีส่วนร่วมด้วย รัฐบาลไทยไม่ยอมรับแผนที่ที่เขมรเอามาใช้เป็นอันขาด

ห้า จัดตั้งตั้งคณะทูตพิเศษพร้อมทั้งหัวหน้ารัฐบาลนั้น จะต้องเดินทางไปตามประเทศต่างๆ ที่เป็นสมาชิกมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน ญี่ปุ่น เวียดนาม เพื่อไปพูดให้เข้าใจ และอาจต้องพูดอยู่ในเบื้องหลังไม่ได้เป็นการเจรจาเป็นทางการ ว่าให้เลือกระหว่างประเทศไทยกับหรือเขมร ว่าอยากคบไทยอย่างใกล้ชิดหรืออยากคบกับเขมรอย่างใกล้ชิด
 ...............................................................
ถ้ายังจะดำเนินการมัวแต่แก้เกมรัฐบาลเรื่องแก้รัฐธรรมนูญอย่างเดียว เราอาจจะเสียดินแดนได้
ยิ่งตอนนี้ถ้าบอกว่าทหารเขมรถืออาวุธครบมือ พร้อมผู้นำทางทหารมาขอชมปราสาทตาเมือนที่สุรินทร์ คงเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าไม่ใช่เรื่องดีต่อเมืองไทยแน่
วอนผู้แทนเสรีไทยที่อยู่ใกล้ พธม.เสนอแนวความคิดต่อ พธม.ว่าอย่าลืมเรื่องเขาพระวิหาร ขอให้ใช้กำลงชนที่มีอยู่กดดันรัฐบาลเรื่องมาตรการห้าข้อที่คุณสนธิว่าไว้
เพราะตอนนี้ พธม.ลืมเรื่องเขาพระวิหารไป เราต้องอย่าลืมว่า รัฐบาลชุดนี้มันคอยทำแต่เรื่องป้องผลประโยชน์ส่วนตัวของมัน
ดังนั้นการที่เราคอยแก้เกมรัฐบาลนั่นก็ถือเป็นเรื่องดี แต่สิ่งที่เราควรผลักดันและสานต่อคือเรื่องผืนแผ่นดินของไทยเรา อย่าเห่อกันเป็นพักๆ ถ้าต่อสู้เรื่องอะไรแล้วควรทำให้เสร็จเป็นเรื่องๆ
ไม่ใช่ทำเพราะกระแสสังคม สังคมว่ายังไงแห่ตาม แต่ตอนนี้รัฐบาลยังมิได้ดำเนินการเรื่องเขาพระวิหารเพื่อแก้เกมกัมพูชาแต่อย่างใด

####วอนขอให้ใช้กำลังคนที่มีอยู่ในตอนนี้กดดันรัฐบาลจัดการเรื่องเขาพระวิหารให้เสร็จสิ้น#####
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-08-2008, 09:18 โดย กุหลาบดำ » บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #6 เมื่อ: 03-08-2008, 09:30 »

ทหารเขมร เขารู้ว่ารัฐบาลที่กุมอำนาจในประเทศไทยเวลานี้ เป็นขี้ข้าเขมร ดังนั้นจึงหาความเกรงใจอันใดมิได้

นี่ดีเท่าไหร่แล้วที่ทหารไทยไปขอร้องให้กลับไป เขาก็ยังยอมออกไป คงขี้เกียจฆ่าทหารไทย เพราะเปลืองกระสุน

การเข้ามานั้นก็เข้ามาในฐานะที่ไทยเป็นเมืองขึ้นของเขมร แต่เมื่อรัฐบาลเขมรยังไม่ได้สั่งการให้นายกไทยจัดการรับรองต้อนรับ ก็ไม่เป็นไร กลับไปก่อนก็ได้ ขืนยิงทหารไทยตายหมด นายกของไทยก็ต้องไปร้องไห้ฟ้องฮุนเซน แล้วฮุนเซนก็ต้องปลอบ เสียเวลาเปล่าๆ

บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #7 เมื่อ: 03-08-2008, 12:14 »

ไอ้เขมรมันมาเบ่งไรว่ะ มันคงคิดว่ามันสั่งนายกเราได้แล้วทำใหญ่ คิดจะเข้าก็เข้า คิดจะออกก็ออก น่าอนาจประเทศชาติจริงๆ โดยเฉพาไอ้คนขายชาติ มันช่างทำหน้าที่ลูกกระแป๋งเขมรได้อย่างดี รักษาสมดุลได้ดีเยี่ยม


นายกฯหอกหัก ทำให้สุจริตชนไทย ยืดอกคุยกับชาวเขมรไม่ค่อยได้
เพราะหน้าแตกทุกที เมื่อชาวเขมรบอกว่า 'นายกฯหอกหัก' เป็น'ลูกไล่'นายกฯฮุนเซน.....

คนไทยจะไปยืดกับชาวเขมรได้ไงว่า.....!!!


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
Iona
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 271


« ตอบ #8 เมื่อ: 03-08-2008, 13:00 »

เป็นไปได้ไหมว่า ความวุ่นวายที่เกิดทางภาคอีสานตอนใต้และภาคใต้ มีเจตนาดึงกำลังทหารจากภาค2และภาค4 ให้ไปปฏิบัติการในพื้นที่เกิดเหตุมากที่สุด
เพื่อ ความสะดวกในการกระทำการใดๆที่ส่วนกลาง

อะไรที่ไม่เคยเกิดในประเทศเรา ก็เกิดเยอะแยะไปหมด จากการบริหารของทักษิณ7ปีที่ผ่านมา จนถึงรัฐบาลขายชาติชุดปัจจุบัน หน้าสงสารประเทศเราและผู้คนในประเทศจริงๆ
บันทึกการเข้า

เงินงบประมาณของประเทศที่นำไปใช้จ่ายต่างๆ มาจาก การจัดเก็บภาษีที่เราประชาชนคนไทยทุกคนต้องจ่ายกันอยู่แล้วทั้งจากภาษีทางตรงและภาษีทางอ้อม(vet 7) (ขอย้ำว่าทุกคนเพราะเมื่อเราได้ซื้อสินค้าใดๆ สินค้านั้นยอมมีต้นทุนมาจากการเสียภาษีแล้ว) หรือจากการจัดเก็บจากทรัพย์สินส่วนรวมของคนไทยทุกคนที่เกิดบนแผ่นดินที่บรรพบุรุษของเราปกป้องรักษา ไม่ว่าจะเป็น แผ่นดิน แผ่นน้ำ ใต้แผ่นดิน ใต้แผ่นน้ำ ท้องฟ้า อวกาศ

เงินงบประมาณของประเทศ ไม่ได้มาจากเงินของคนใดคนหนึ่งหรือพรรคใดพรรคหนึ่ง ไม่มีใครสมควรอย่างยิ่งที่จะแอบอ้างว่าเงินนี้เป็นของตนนำมาแจกจ่าย การแอบอ้างนั้น เป็นการกระทำที่ไร้จริยธรรม และไม่ยุติธรรมต่อความรู้ของทุกๆคนในประเทศที่ต้องเสียภาษี

อย่าโทษหรือด่าว่า คนที่เค้าไม่มีโอกาศเข้าถึงข่าวสารข้อมูล ปัญหาจะแก้ได้คือ ทำอย่างไรให้เค้าเหล่านั้น ได้เข้าถึงข่าวสารข้อมูล

หลอกคนไทยตลอดไป คิดว่าหลอกได้หรือ? รัฐบาลของทักษิณ

เป็นเรื่องแปลก...สิ่งที่คนโกงกลัวที่สุดคือ ....ไม่ได้มีชีวิตเพื่อใช้เงินที่โกงมา? ประวัติศาสตร์โลกมีให้เห็น
西施无情
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 456


ไซซีไ้ร้ใจ


« ตอบ #9 เมื่อ: 03-08-2008, 13:11 »

โธ่เอ้ย น่าจะกริ๊งกร๊างหาท่านนายกสักหน่อย จะได้ขึ้นแท่นแขกวีไอพี
บันทึกการเข้า

我愛你, 陈一冰,
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #10 เมื่อ: 03-08-2008, 13:12 »

คิดว่าไม่น่าใช่ครับ เพราะถ้าดูการเดินทางแล้ว
การนำทหารมาเพื่อจุดประสงค์ใดใดก็ตาม กว่าจะมาถึงส่วนกลางได้
น่าจะใช้เวลานานและโจ่งแจ้งเกินไป ทำให้รับมือได้ทัน
หากวางแผนไว้การใช้ทหารจากทางเหนือตอนล่างและตะวันตก น่าจะเหมาะสมกว่า
บันทึกการเข้า
Iona
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 271


« ตอบ #11 เมื่อ: 03-08-2008, 13:28 »

- -' หมายถึง ประมาณว่า ให้ตกฉินไปรบ ส่วนกังฉินครองเมือง (คือ ดึงกำลังออกห่างจากส่วนกลาง)
บันทึกการเข้า

เงินงบประมาณของประเทศที่นำไปใช้จ่ายต่างๆ มาจาก การจัดเก็บภาษีที่เราประชาชนคนไทยทุกคนต้องจ่ายกันอยู่แล้วทั้งจากภาษีทางตรงและภาษีทางอ้อม(vet 7) (ขอย้ำว่าทุกคนเพราะเมื่อเราได้ซื้อสินค้าใดๆ สินค้านั้นยอมมีต้นทุนมาจากการเสียภาษีแล้ว) หรือจากการจัดเก็บจากทรัพย์สินส่วนรวมของคนไทยทุกคนที่เกิดบนแผ่นดินที่บรรพบุรุษของเราปกป้องรักษา ไม่ว่าจะเป็น แผ่นดิน แผ่นน้ำ ใต้แผ่นดิน ใต้แผ่นน้ำ ท้องฟ้า อวกาศ

เงินงบประมาณของประเทศ ไม่ได้มาจากเงินของคนใดคนหนึ่งหรือพรรคใดพรรคหนึ่ง ไม่มีใครสมควรอย่างยิ่งที่จะแอบอ้างว่าเงินนี้เป็นของตนนำมาแจกจ่าย การแอบอ้างนั้น เป็นการกระทำที่ไร้จริยธรรม และไม่ยุติธรรมต่อความรู้ของทุกๆคนในประเทศที่ต้องเสียภาษี

อย่าโทษหรือด่าว่า คนที่เค้าไม่มีโอกาศเข้าถึงข่าวสารข้อมูล ปัญหาจะแก้ได้คือ ทำอย่างไรให้เค้าเหล่านั้น ได้เข้าถึงข่าวสารข้อมูล

หลอกคนไทยตลอดไป คิดว่าหลอกได้หรือ? รัฐบาลของทักษิณ

เป็นเรื่องแปลก...สิ่งที่คนโกงกลัวที่สุดคือ ....ไม่ได้มีชีวิตเพื่อใช้เงินที่โกงมา? ประวัติศาสตร์โลกมีให้เห็น
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #12 เมื่อ: 03-08-2008, 13:36 »

ก็เข้าใจอยู่ครับ แต่กำลังภาคพื้นแถวๆส่วนกลาง ส่วนใหญ่ไม่ใช่พวกแม้ว

 
บันทึกการเข้า
กบในเกาะกง
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 41« ตอบ #13 เมื่อ: 03-08-2008, 20:56 »

น่าจะเก็บมันให้หมดเลย ทีคนไทยเข้าไปในที่ประเทศไทยแท้ๆมันยังจับ
บันทึกการเข้า
personal jesus
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 632« ตอบ #14 เมื่อ: 03-08-2008, 21:21 »
เซ็งจนไม่รู้จะเซ็งอย่างไรแล้ว กับทางไทย   
บันทึกการเข้า

นักปฏิวัติ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330« ตอบ #15 เมื่อ: 03-08-2008, 21:39 »


สงสัย เขมรอาจจะใช้กลยุทธ์ "ชกก่อน เจรจาทีหลัง" แสดงให้เห็นพฤติกรรมปลิ้นปล้อน ทางการเมืองระหว่างประเทศ คือไม่มีความจริงใจต่อเพื่อนบ้าน เหมือนกรณี เขาพระวิหาร ซึ่งอ้างต่อนานาชาติ ว่าเป็นพื้นที่อธิปไตยของเขมรทั้งหมด

บันทึกการเข้า

"สุดยอดกลยุทธ์ คือชนะโดยไม่ต้องรบ" ซุนวู

"ผู้นำชั้นเลิศนั้น เพียงแต่เป็นที่รับรู้ว่ามีตัวตนอยู่
ชั้นรองลงมา เป็นที่รักและสรรเสริญ
ชั้นรองกว่านั้น เป็นที่เกรงกลัวและเกลียดชัง" เหล่าจื๊อ เต้าเต๋อจิง
คนกวาดขยะ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 147« ตอบ #16 เมื่อ: 04-08-2008, 08:47 »

เอาแล้วไง ว่าแล้วมันต้องมีจุดหมาย

เช้าวันที่ 4 นี้ ผมฟังข่าว รอง ผบ . เขมร โววายว่าทหารไทยรุกล้ำยึดประสาทปราสาทตาเมือน

แสดงว่าที่มันนำกำลังทหารมา เพื่อมายึดพื้นที่หรือเปล่า แต่เจอทหารไทยอยู่ก่อนแล้ว เลยต้องกลับออกไป

เขมรมันถือคติ รุกกุมพื้นที่ก่อนได้เปรียบ เขาพระวิหารมันก็รุกกินแดนเข้ามาเรื่อยๆ จนมีปัญหากันในวันนี้

ที่ว่าได้เปรียบเพราะพื้นที่ๆ ไม่ชัดเจนของเขตแดน วลาเจรจาถอย มักจะนับจากจุดที่ประจัญหน้าแล้วถอยออกมาฝ่ายละเท่าๆกัน  ซึ่งฝ่ายที่เข้าไปยึดก่อนจะได้เปรียบ
บันทึกการเข้า

สังคมไทยวิบัติ มาช่วยกันปฏิวัติสังคมใหม่กันเถอะ
อนัตตา (ไร้สี ไร้กลิ่น ไร้ฝ่าย)
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 620« ตอบ #17 เมื่อ: 04-08-2008, 09:29 »

เอาแล้วไง ว่าแล้วมันต้องมีจุดหมาย

เช้าวันที่ 4 นี้ ผมฟังข่าว รอง ผบ . เขมร โววายว่าทหารไทยรุกล้ำยึดประสาทปราสาทตาเมือน

แสดงว่าที่มันนำกำลังทหารมา เพื่อมายึดพื้นที่หรือเปล่า แต่เจอทหารไทยอยู่ก่อนแล้ว เลยต้องกลับออกไป

เขมรมันถือคติ รุกกุมพื้นที่ก่อนได้เปรียบ เขาพระวิหารมันก็รุกกินแดนเข้ามาเรื่อยๆ จนมีปัญหากันในวันนี้

ที่ว่าได้เปรียบเพราะพื้นที่ๆ ไม่ชัดเจนของเขตแดน วลาเจรจาถอย มักจะนับจากจุดที่ประจัญหน้าแล้วถอยออกมาฝ่ายละเท่าๆกัน  ซึ่งฝ่ายที่เข้าไปยึดก่อนจะได้เปรียบ


ใช่เลย

มันรู้ว่าตอนนี้ไทยอ่อน นายก ไม่มีคนนับถือ ทหารก็ถูกมัดมือปิดปาก พ่อค้าก็ห่วงเงินลงทุนในกัมพูชา

ตอนนี้เขมรขออะไร ใส่พานให้มันหมดแหละ
บันทึกการเข้า

control_J
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 69


« ตอบ #18 เมื่อ: 04-08-2008, 09:33 »

ถ้าการที่ไทยไปเซ็นยกปราสาทพระวิหารให้กัมพูชา
แล้วทำให้ไทยได้ยอมรับแผนที่ของเขมรแล้วหล่ะก็
นอกจากไทยจะต้องระวังพื้นที่4.6 ตรกม. ที่กัมพูชาจะฮุบแล้ว
ชายแดนไทยทั้งแถบที่ติดกับกัมพูชา+พื้นที่ทางทะเล
ไทยก็ควรจะต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง
เหมือนในกรณีปราสาทตาเมือนนี่แหละ


 
บันทึกการเข้า

ไม่ชนะ ไม่เลิก
ผู้ ญ ธรรมดา ที่นางฟ้าอยากเป็น
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 217« ตอบ #19 เมื่อ: 04-08-2008, 11:36 »

กรมศิลป์ ยันชัดขึ้นทะเบียนปราสาทตาเมือนธมเป็นของไทยนานแล้ว 
 
นายเกรียงไกร สัมปัชชลิต อธิบดีกรมศิลปากร กล่าวถึงกรณีกัมพูชาจะเรียกคืนปราสาทตาเมือนธม ที่ตั้งอยู่บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ใน จ.สุรินทร์ว่า กรมศิลป์ฯ ได้ขึ้นทะเบียนปราสาทตาเมือนธมเป็นของไทยมานานแล้ว และเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการพิสูจน์สิทธิ์ แต่เกี่ยวกับเส้นปักปันเขตแดนว่าเป็นอย่างไร และบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ก็มีแนวเขตแดนต่อกันยาวเป็น 100 กิโลเมตร ในพื้นที่ดังกล่าว มีโบราณสถานหลายแห่ง อย่างไรก็ตาม การแบ่งเขตแดนมักจะยึดเอาแม่น้ำและภูเขา ซึ่งเห็นชัดเจน และโบราณสถานนิยมสร้างบนภูเขา ถ้าไม่ทราบว่าโบราณสถานเป็นของใคร ส่วนใหญ่จะไม่ตัดสินและค้างไว้หรือบริหารจัดการร่วมกัน เช่นที่มาเลเซีย ก็จะมีเขต no man land หรือต่างฝ่ายไม่ได้เข้าไป แต่กรณีปราสาทตาเมือนธม ประเทศไทยเข้าไปบูรณะซ่อมแซมตลอด เปิดให้นักท่องเที่ยวเช้าชมเหมือนโบราณสถานทั่วไป และมีทหารไทยดูแลอยู่
 
http://www.naewna.com/news.asp?ID=116595

โอยยยยยยยยยยยยยยยยยย ยิ่งอ่านยิ่งโมโห   
รัฐบาลหวังอะไรไม่ได้อยู่แล้ว  แต่กองทัพจะมีท่าที หรือนโยบายอย่างไร ช่วยไขข้อข้องใจให้ประชาชนทีเถอะ
บันทึกการเข้า

ถ้าเหล่าเทพเจ้าอยู่รวมกันเป็นเมือง พลเมืองเทพเทวดาเหล่านั้นจะมีการปกครองหรือไม่?  คำตอบคือ มี

และถ้าจะถามว่าระบอบอะไร? คำตอบก็คือ


"ประชาธิปไตย ซึ่งเป็นระบอบที่ดีเยี่ยมสำหรับเทพเจ้า แต่ไม่เหมาะสมเลยกับมวลมนุษย์!"  (Jean Jacques Rousseau)
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #20 เมื่อ: 04-08-2008, 13:29 »

เฮ้อ... พวกนี้เค้าคิดอะไรของเขากันนะ
คิดว่า นึกจะเดินไปไหน ก็ได้ เิดินผ่านเสร็จบอกเป็นพื้นที่ของตัวเองเลยหรือไงฟระ

ไม่ใช่หมานะ จะได้ไปฉี่ตรงไหน แล้วบอกว่าเป็นอาณาเขตของตัวเอง
ชักจะมากไปแล้วนะ เขมร
เหมือนอยากจะหาเรื่องเต็มแ่ก่
เพราะรัฐบาลเรามันเฮงซวยยยยยยย
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
西施无情
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 456


ไซซีไ้ร้ใจ


« ตอบ #21 เมื่อ: 04-08-2008, 14:36 »

ดิฉันคิดว่ารีบๆเอารถเครนหรือแบ็คโฮ มาขุดปราสาทเขาพระวิหารตรงแผ่นดินไทยให้ราบหน้ากองอย่าให้ยื่นเข้าได้แม้สักมิลเดียวนี่แหละค่ะ ดีที่สุด ใ้ห้มันรู้ซะบ้างว่าแผ่นดินไทย สมบัติของเขมร (แบบที่มันอ้าง) ก็ห้ามแหยมเข้ามา
บันทึกการเข้า

我愛你, 陈一冰,
personal jesus
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 632« ตอบ #22 เมื่อ: 05-08-2008, 16:46 »เหิมหนัก! ทหารเขมรติดอาวุธ 100 นายบุก “ตาเมือนธม” อีก - ผบ.กกล.สุรนารีเจรจาไร้ข้อยุติ

http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000092175


อยากถีบหน้ารัฐลบาลไทยทั้งคณะ ปล่อยให้เขมรย่ำยี
ครั้งแล้วครั้งเล่า ไอ้เหรี้ย นพดล ปัทมะ หายหัวไปเลยนะไอ้สัตว์ !!!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-08-2008, 16:48 โดย personal jesus » บันทึกการเข้า

personal jesus
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 632« ตอบ #23 เมื่อ: 05-08-2008, 20:07 »เขมรไหวตัว! ขนชาวกัมพูชากลับเข้ายึดตลาดเชิงเขาวิหาร-รุกล้ำเขตแดนไทยเช่นเดิม

http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000092244


รัฐบาลไทยเป็นอย่างนี้ สิ่งที่เขมรทำยังน้อยไป
ลงท้ายอีกว่า อยากถีบหน้ารัฐบาลไทยทั้งชุดบันทึกการเข้า

oho
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 712


« ตอบ #24 เมื่อ: 05-08-2008, 22:36 »

อ้างถึง
อ้างขอเยี่ยมชมปราสาท แต่โดนทหารไทยขวางไม่ให้ขึ้น


ไอ้พวกทหารเขมรสันดานเหลี่ยม...ถ้าปราสาทนี้เป็นของพวกมัน
แล้วพวกมันจะมาขอทหารไทยขึ้นได้ไง???...
ถ้าคิดว่าปราสาทนี้เป็นของมันไอ้แก๊งเขมรสันดานเหลี่ยม  มรึงขึ้นไปเลยไม่ต้องขอ ..

 

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: