ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-02-2021, 09:00
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  พปช.เดือด!กลุ่มอีสานฯยื่น'ป.ป.ช.-หมัก'สอบคนสนิทรับเช็ค10ล.-ต้าน'แก๊งออฟโฟร์'เซ้ง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
พปช.เดือด!กลุ่มอีสานฯยื่น'ป.ป.ช.-หมัก'สอบคนสนิทรับเช็ค10ล.-ต้าน'แก๊งออฟโฟร์'เซ้ง  (อ่าน 848 ครั้ง)
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« เมื่อ: 03-08-2008, 01:44 »

พปช.เดือด!กลุ่มอีสานฯยื่น'ป.ป.ช.-หมัก'สอบคนสนิทรับเช็ค10ล.-ต้าน'แก๊งออฟโฟร์'เซ้งพรรค
วันที่ 02 สิงหาคม 2551 - เวลา 22:28:20 น. 
 
กลุ่มอีสานพัฒนา พปช. เตรียมนำหลักฐานข้อมูลเรื่องคนใกล้ชิดรับเช็คมูลค่า 10 ล้านบาท มาโดยมิชอบไปมอบถึงมือ'สมัคร' เชื่อนายกฯรู้ตัวว่าเป็นใครยันไม่เกี่ยวกับ 'หมัก' เล็งส่งให้ป.ป.ช.สอบด้วย ปูดพัวพันสาวนำเข้ารถหนีภาษี ลั่นกีดกัน 'แก๊ง ออฟ โฟร์' เซ้งพรรค พปช.เต็มที่ โฆษก'รบ.'ซัดกล่าวหาพล่อยๆ 'จตุพร' จวกอย่าจุดไฟเผาพรรค ป.ป.ช.พร้อมสอบเด็ก'สมัคร'

'ศักดา' ขู่ยื่นป.ป.ช.สอบเด็ก'สมัคร'

กลุ่มอีสานพัฒนา พรรคพลังประชาชน (พปช.) ที่ไม่พอใจการปรับ ครม.ครั้งนี้ และออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าคนใกล้ชิดนายสมัครรับเช็ค 10 ล้านบาทนั้น นายศักดา คงเพชร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคพลังประชาชน กลุ่มอีสานพัฒนา เปิดเผยว่า สัปดาห์หน้าจะนำหลักฐานและข้อมูลเรื่องคนใกล้ชิดนายสมัครรับเช็คมูลค่า 10 ล้านบาท มาโดยมิชอบไปมอบถึงมือนายสมัคร และอยากให้นายกฯตรวจสอบความประพฤติบุคคลใกล้ชิดคนดังกล่าว เชื่อว่านายสมัครทราบว่าบุคคลที่ถูกกล่าวถึงนี้เป็นใคร แต่ยืนยันว่านายสมัครไม่เกี่ยวข้องกับการรับเช็คดังกล่าว เพราะเป็นคนดี การออกมาเปิดเผยเรื่องนี้เพราะต้องการปกป้องนายกฯ เพื่อให้ทำงานเพื่อบ้านเมืองต่อไป เพราะปัญหาประเทศชาติมีมากพอแล้ว ถ้าคนใกล้ชิดมาสร้างปัญหาให้อีกก็จะพากันพังไปหมด

'ผมเตรียมจะส่งหลักฐานไปให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบด้วย เชื่อมั่นว่าหลักฐานที่นำมาเปิดเผยนี้สามารถเชื่อมโยงถึงผู้ใกล้ชิดนายกฯอย่างแน่นอน และการออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ได้เป็นการต่อรองตำแหน่งแต่อย่างใด แต่เป็นการปกป้องนายกฯให้เป็นมิสเตอร์ไฮเตอร์ ทำให้ประเทศชาติสะอาด ถ้าต่อรองตำแหน่งต้องมีการเจรจา แต่กลับมีข่าวว่าคนที่ทำเนียบระบุว่าวันที่กลุ่มอีสานพัฒนาไปพบนายกฯที่ทำเนียบรัฐบาล มีการอัดเทปไว้ ขอท้าให้นำมาเปิดต่อสื่อมวลชนแบบคำต่อคำ จะได้รู้ว่าระหว่างนายสมัครกับนายสมศักดิ์ (เกียรติสุรนนท์ อดีตรองประธานสภา) ใครโกหกกันแน่' นายศักดากล่าว

ปูดพัวพันสาวนำเข้ารถหนีภาษี

นายศักดากล่าวว่า นอกจากนี้ตนยังมีข้อมูลว่าคนใกล้ชิดนายกฯคนนี้ให้บุคคลใกล้ชิดที่เป็นผู้หญิงชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า 'วอเตอร์' เปิดเต๊นท์รถราคาแพงมาหลายปี เป็นการนำเข้ารถจากต่างประเทศและมีลักษณะเลี่ยงภาษี ตนมีหลักฐานชัดเจน โดยเต๊นท์รถแห่งนี้ถือเป็นแหล่งฟอกเงินขนาดใหญ่

'ผมจะรอคำชี้แจงจากคนใกล้ชิดนายกฯว่าเขาจะแก้ตัวอย่างไร จากนั้นจะเปิดเผยข้อมูลที่ไม่ชอบมาพากลเรื่องที่ 3 เพราะมีอีกกว่า 90 เรื่องที่มีความไม่ชอบมาพากลในทำเนียบรัฐบาลซึ่งยังไม่ได้นำมาเปิดเผย ผมมีเอกสารเป็นบันทึกการเจรจามากมายที่ได้รับมาจากผู้หวังดี ในบันทึกดังกล่าวมีบุคคลมากกว่าหนึ่งคนเข้าไปเกี่ยวข้อง ส่วนจะเป็นอย่างไรขอให้ติดตามต่อไป ข้อมูลที่จะนำมาเปิดเผยในอนาคตนี้ เชื่อว่าคนที่อยู่กลางทะเลทรายยังต้องห่มผ้าแน่ๆ' นายศักดากล่าว

นายศักดากล่าวอีกว่า ขณะนี้ทางกลุ่ม ส.ส.อีสานพัฒนายังคงทำงานการร่วมกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่นายสมศักดิ์ออกจากกลุ่มไปแล้วมี ส.ส.อีสานเข้าร่วมอีกนับ 10 คน เท่ากับว่าขณะนี้กลุ่มมีสมาชิกนับ 40 คน แรกทีเดียวบุคคลเหล่านี้เคยจะเข้าร่วมกับกลุ่มเราแต่เมื่อทราบว่านายสมศักดิ์เป็นสมาชิกกลุ่มด้วยเขาจึงไม่อยากเข้าร่วม เพราะรู้ว่าคนคนนี้เป็นคนอย่างไร ส่วนกรณีที่นายสมศักดิ์จะตั้งกลุ่มขุนค้อนนั้นก็ถือเป็นสิทธิของเขา ตนไม่ขอก้าวก่าย

เตรียมเผยข้อมูลคนใกล้ชิดนายกฯ

นายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม พรรคพลังประชาชน หัวหน้ากลุ่มอีสานพัฒนา กล่าวว่า ขณะนี้ทางกลุ่มอีสานพัฒนากำลังรวบรวมหลักฐานเกี่ยวกับการกระทำมิชอบของบุคคลใกล้ชิดนายสมัคร และคนที่อ้างชื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯหากิน ให้สมบูรณ์ และจะเรียบเรียงให้เป็นเรื่องราวก่อนที่จะมีการเปิดเผย แต่ไม่ทราบว่าสุดท้ายจะสามารถเอาผิดได้ขนาดไหน เรื่องนี้กลุ่มได้แจ้งให้นายสมัครซึ่งเป็นหัวหน้ารัฐบาลรับทราบข้อมูลทั้งหมดเพื่อพิจารณาในการปรับปรุงแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า บุคคลที่กลุ่มอีสานพัฒนาอ้างว่ามีการกระทำที่มิชอบนั้นอยู่ในกลุ่ม 'แก๊ง ออฟ โฟร์' ที่มีข่าวว่าจะยึดพรรคพลังประชาชนหรือไม่ นายไพจิตกล่าวว่า ยังไม่ทราบชัดเจนว่าบุคคลที่อยู่กลุ่ม 'แก๊ง ออฟ โฟร์ ' นั้นมีใครบ้าง และกำลังดำเนินการอะไรอยู่ แต่ถ้าจะยึดพรรคพลังประชาชนนั้นบอกได้เลยว่าแค่คิดก็ผิดแล้ว เพราะพวกตนคงไม่ยอม

'หากใครคิดจะมาเซ้งพรรค แล้วสั่งให้ ส.ส.ซ้ายหันขวาหันนั้นพวกผมไม่ยอมแน่ พวกผมเป็นนักการเมืองที่มีสมอง มีอุดมการณ์ หากใครคิดจะทำก็ขอให้เปลี่ยนความคิดเสีย เพราะคุณจะทำไม่สำเร็จ พวกเราเป็น ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้ง โดยมีนายสมัครเป็นหัวหน้าพรรค และหาเสียงตามนโยบายที่เคยประสบความสำเร็จมาจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ประชาชนเขาถึงเลือกคุณเป็น ส.ส. ไม่ใช่ประชาชนเลือกคุณมาเป็น ส.ส.เพราะคนในกลุ่ม 'แก๊ง ออฟ โฟร์' นายไพจิตกล่าว

โฆษก'รบ.'ซัดกล่าวหาพล่อยๆ

พล.ต.ท.วิเชียรโชติ สุกโชติรัตน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องที่มีการกล่าวหาคนใกล้ชิดนายกฯทำเรื่องไม่ชอบนั้น ยังไม่ได้สอบถามนายกฯว่าจริงหรือไม่ อย่างไร แต่นายกฯพูดอยู่เสมอว่า การจะกล่าวหาใครจะต้องมีหลักฐาน แล้วจะดำเนินการให้เด็ดขาดด้วยตัวเอง กรณีนี้เป็นการกล่าวหาคนในพรรคพลังประชาชน ตนในฐานะเป็นสมาชิกพรรคคนหนึ่ง จึงอยากให้ ส.ส.กลุ่มนี้ออกมาเปิดเผยหลักฐานให้ชัดเจน โดยจะมอบหลักฐานให้คณะกรรมการวินัยและจรรยาบรรณพรรคพลังประชาชน หรือนำมามอบให้กับนายกฯก็ได้ จะได้ดำเนินการตามกฎหมาย

'ผมไม่ชอบให้มีการมากล่าวหากันลอยๆ เพราะถ้าไม่ผิดผู้ที่ถูกกล่าวหาก็จะเสียหาย ทั้งๆ ที่เป็นการกล่าวหาพล่อยๆ และพูดจาเพ้อเจ้อ หาก ส.ส.กลุ่มนี้มั่นใจว่ามีหลักฐานก็ให้เปิดเผยออกมาจะได้เอาคนผิดออกจากพรรค เพราะหากปล่อยไว้พรรคจะเสียหาย' โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าว

'จตุพร' จวกอย่าจุดไฟเผาพรรค

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคพลังประชาชน ที่มีความใกล้ชิดกับนายเนวิน ชิดชอบ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย กล่าวว่า การปรับ ครม.ครั้งนี้ คนที่เข้ามาเป็นรัฐมนตรีไม่ใช่เป็นคนจากกลุ่มไหนกลุ่มเดียว หรือมีรัฐมนตรีที่เป็นคนมาจากกลุ่มแก๊ง ออฟ โฟร์เท่านั้น แต่เป็นการกระจายไปหลายกลุ่ม ดังนั้น จึงไม่ควรโทษว่าเป็นความผิดของใครคนใดคนหนึ่ง แต่ขณะนี้พรรคพลังประชาชนเจอวิกฤตรอบด้านจนแทบจะเอาตัวไม่รอด และไม่รู้ว่าจะมีอันเป็นไปวันไหน แต่ภายในพรรคก็ยังมีการก่อกองไฟภายในกันอีก แล้วอย่างนี้พรรคจะอยู่กันอย่างไร

' เรื่องนี้ไม่รู้ว่าใครถูกใครผิด แต่หากมีอะไรผิดปกติก็ควรเอามาพูดจากันในพรรค และจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบว่าคนที่กลุ่มอีสานพัฒนาอ้างว่าเป็นคนใกล้ชิดนายสมัครไปอ้างชื่ออดีตนายกรัฐมนตรีหากินนั้นเป็นใคร และมีข้อมูลข้อเท็จจริงอย่างไร หากมีการกระทำผิดแบบนี้จริงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายและต้องดำเนินการ แต่ก็ควรเอามาพูดคุยกันเป็นการภายในพรรคก่อน และเชื่อว่าจะสามารถทำความเข้าใจกันได้' นายจตุพรกล่าว

ป.ป.ช.พร้อมสอบเด็ก'สมัคร'

นายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการ ป.ป.ช.กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับทราบข้อมูลที่มีกระแสข่าวว่ามีคนใกล้ชิดนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับเช็ค 10 ล้านบาท โดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย แต่หากมีการส่งเรื่องเข้ามา ก็ต้องดูข้อมูลก่อนว่ามีที่มาอย่างไร หากมีพยานหลักฐานก็สามารถส่งมาเข้ามาให้ ป.ป.ช.พิจารณาได้ตามขั้นตอน ส่วนจะตั้งคณะอนุกรรมการขึ้นมาหรือไม่นั้นตรงนี้ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ ป.ป.ช.จะต้องดูก่อนว่ามีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐกระทำการทุจริตต่อตำแหน่งหรือหน้าที่หรือไม่ถึงจะเข้าองค์ประกอบของกฎหมาย ป.ป.ช.

นายเทพไท เสนพงศ์ ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า นายกฯจะต้องตอบให้ได้ว่าข่าวคนใกล้ชิดรับเช็ค 10 ล้านบาท มีมูลเหตุอย่างไร เชื่อว่าน่าจะมีมูลความจริง เพราะการเปิดเผยเรื่องดังกล่าวมาจาก ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ส่วนการปรับ ครม. 'สมัคร 4' นั้น เป็นการปรับต่างตอบแทนนายทุนกลุ่มการเมือง รวมถึงมีการซื้อขายตำแหน่ง จึงต้องการให้นายกฯชี้แจง เพื่อให้เกิดความชัดเจน เพราะทำให้ประชาชนขาดความเชื่อมั่นต่อรัฐบาล นอกจากนี้ คุณสมบัติของผู้ที่จะมาเป็นรัฐมนตรีบางคน ยังถูกศาลตัดสินว่ากระทำผิด ดังนั้น ขอให้จับตามองว่าการปรับ ครม.ครั้งนี้จะเป็นการถอยหลังเพื่อนำไปสู่การยุบสภาของรัฐบาล และการถอนทุนคืน
 
บันทึกการเข้า

Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #1 เมื่อ: 03-08-2008, 02:33 »

หมักงานเข้า ขัดผลประโยชน์เลยถูกจ้องโดนเก็บ
บันทึกการเข้า
anomai
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 134« ตอบ #2 เมื่อ: 03-08-2008, 06:39 »

โบกรถอย่างงี้ หมักก็งานเข้าอ่ะดิ ตกขบวนแล้วก็รอขบวนต่อไปจะเป็นจะตายกันรึไง หรือกลัวว่าขบวนนี้อาจจะเป็นขบวนสุดท้ายของเฮียแกแล้ว

ป๋าซ่าหมัก ด่ามันเลยเหมือนด่าประชาชนอ่ะ  อย่าให้แพ้เค้านะ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-08-2008, 06:42 โดย anomai » บันทึกการเข้า

เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือควาย
katindork
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 369


« ตอบ #3 เมื่อ: 03-08-2008, 10:30 »

สนทนาประสาหมัก  ไปจัดที่ตึกแถวแถวเพชรบุรีเหอะ 
อ๊วกกันเต็มทำเนียบ แหวะ
บันทึกการเข้า
นิรนาม
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 554« ตอบ #4 เมื่อ: 03-08-2008, 11:00 »

นายศักดา คงเพชร ได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.ร้อยเอ็ด ครั้งแรกในการเลือกตั้งเดือนกรกฎาคม ๒๕๓๘ โดยสังกัดพรรคความหวังใหม่ อยู่ใน "กลุ่มวังน้ำเย็น" ของนายเสนาะ เทียนทอง 

หลังการยุบพรรคความหวังใหม่ ก็ติดสอยห้อยตาม "ป๋าเหนาะ" เข้าสังกัดพรรคไทยรักไทยและอยู่มาจนกลายสภาพเป็นพรรคพลังประชาชน

นับรวมแล้วถือว่าอาวุโสทางการเมืองของนายศักดา คงเพชร ไม่ใช่ย่อย อย่างน้อยก็เป็น ส.ส.มาแล้วถึง ๕ สมัยติดต่อกัน

การออกมาแฉพวกเดียวกันครั้งนี้น่าจะมีนัยยะแอบแฝงแน่นอน
บันทึกการเข้า

"คืนที่ดำทะมึนมืดสนิท ยังรอแสงอาทิตย์ส่องสว่าง มีที่ไหนถูกปิดทุกทิศทาง เพียงม่านควันหมอกบางมันพรางตา"ถ้อยวลีของ..ประเสริฐ  จันดำ
ถ้อยวลี - จาก; "บันทึกจากกองร้อย ทหารปลดแอก" โดย..เสกสรรค์ ประเสริฐกุล
      นักรบจรยุทธอย่างพวกเราไม่รู้ว่าบ้านของตัวเองอยู่ที่ไหน รู้แต่ว่าเรามีปิตุภูมิเป็นของพวกเรา ทุกหนทุกแห่งที่เราล้มตัวลงนอนที่นั่นก็คือบ้าน
“บ้านของเราก็คือประเทศชาติ พ่อแม่ของเราก็คือประชาชน และเราจะไปทุกหนทุกแห่งเพื่อจัดการกับเจ้าคนที่มันเหยียบย่ำบ้านกับพ่อแม่ของเรา”
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #5 เมื่อ: 03-08-2008, 11:34 »

ไหนว่าไม่เอา ปปช. ไง
บันทึกการเข้า
ป่าเมืองลุง
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 63


สันติภาพคือชีวิต


เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 03-08-2008, 12:16 »

ก็โกงกันทั้งพรรคจะให้ท่านหมักตรวจสอบยังไงละครับ
เพราะแกก็โกงเหมือนกัน เวลาโกงได้เยอะๆ ก็แบ่งให้ทั่วถึงสิครับ
ระวังเดี๋ยวจะกัดกันตายทั้งพรรคนะครับ
 
บันทึกการเข้า

"เพื่อลบรอยคราบน้ำตาประชาราษฎร์  สักพันชาติจักสู้ม้วยด้วยหฤหรรษ์
แม้นชีพใหม่มีเหมือนหวังอีกครั้งครัน  จักน้อมพลีชีพนั้นเพื่อมวลชน"
(จิตร ภูมิศักดิ์)
                  www.oknation.net/blog/peanpean
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 04-08-2008, 05:57 »

'จตุพร' จวกอย่าจุดไฟเผาพรรค

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคพลังประชาชน ที่มีความใกล้ชิดกับนายเนวิน ชิดชอบ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย กล่าวว่า การปรับ ครม.ครั้งนี้ คนที่เข้ามาเป็นรัฐมนตรีไม่ใช่เป็นคนจากกลุ่มไหนกลุ่มเดียว หรือมีรัฐมนตรีที่เป็นคนมาจากกลุ่มแก๊ง ออฟ โฟร์เท่านั้น แต่เป็นการกระจายไปหลายกลุ่ม ดังนั้น จึงไม่ควรโทษว่าเป็นความผิดของใครคนใดคนหนึ่ง แต่ขณะนี้พรรคพลังประชาชนเจอวิกฤตรอบด้านจนแทบจะเอาตัวไม่รอด และไม่รู้ว่าจะมีอันเป็นไปวันไหน แต่ภายในพรรคก็ยังมีการก่อกองไฟภายในกันอีก แล้วอย่างนี้พรรคจะอยู่กันอย่างไร

' เรื่องนี้ไม่รู้ว่าใครถูกใครผิด แต่หากมีอะไรผิดปกติก็ควรเอามาพูดจากันในพรรค และจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบว่าคนที่กลุ่มอีสานพัฒนาอ้างว่าเป็นคนใกล้ชิดนายสมัครไปอ้างชื่ออดีตนายกรัฐมนตรีหากินนั้นเป็นใคร และมีข้อมูลข้อเท็จจริงอย่างไร หากมีการกระทำผิดแบบนี้จริงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายและต้องดำเนินการ แต่ก็ควรเอามาพูดคุยกันเป็นการภายในพรรคก่อน และเชื่อว่าจะสามารถทำความเข้าใจกันได้' นายจตุพรกล่าว

***************************
ตกลงมีแก๊งส์ ออฟ โฟร์ ในพลังประชาชนจริงเหรอ ฮ่า ฮ่า

ถ้าพวกข้าผิด ยังไงก็ต้องพูดกันในพรรคก่อน แล้วจะดำเนินการตามกฎหมายจริงเหรอ บักตู่
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: