ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
11-08-2020, 11:28
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เก้าอี้ประหาร เลขาธิการ ครม. หาคนนั่งไม่ได้ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
เก้าอี้ประหาร เลขาธิการ ครม. หาคนนั่งไม่ได้  (อ่าน 457 ครั้ง)
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« เมื่อ: 10-06-2006, 18:47 »

หลังจาก  นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ  ซึ่งขณะนี้ได้อุปสมบทเป็นภิกษุ ฉายา "ปวรสกฺโก" ลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการคณะรัฐมนตรี  ก็เกิดเรื่องแปลกประหลาดขึ้นในวงราชการของไทย  ตำแหน่งอันถือได้ว่าสูงสุดของข้าราชการประจำ กลับหาคนมาดำรงตำแหน่งไม่ได้

ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความสามรถพอที่จะดำรงตำแหน่งนี้ หากจะว่ากันตามจริงมีเป็นจำนวนมาก แต่จะหาที่ถูกใจท่านผู้นำนั้น หาได้ยาก  บางคนก็เก่งแต่ไม่สามารถสั่งซ้ายหันขวาหันได้  ส่วนที่สั่งได้ก็มักจะไม่เก่งจริง  อีกทั้งงานใหญ่ที่เลขา ครม.จะต้องกระทำ นั่นคือการนำกฎหมายต่างๆขึ้นทูลเกล้า โดยเฉพาะกฎหมายเลือกตั้ง ที่ผู้นำพยายามถูลู่ถูกังจะออกให้ได้  เพื่อเป็นเกราะป้องกัน กกต. และเป็นเงื่อนไขในการสยบผู้ที่ออกมาขับไล่รัฐบาล อันเป็นสาเหตุให้อดีตเลขาธิการถึงกับต้องลาออกไปบวช  หนีพรรคภัย

การทาบทามให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่มารับตำแหน่งนี้จึงยากเย็น  จนหมดหนทางถึงกับต้องเตรียมเอาน้องเขยผู้นำ มาสวมตำแหน่งแทน เพราะถึงจะไม่เก่งทางด้านกฎหมายถึงขนาดเกจิหลายคน  แต่ก็พอจะสั่งซ้ายหันขวาหันได้สะดวก  แต่นั่นก็หมายถึงว่า  หากรัฐนาวาไทยรักไทยล่ม  อนาคตของน้องเขยก็จะล่มไปด้วย

ดูเหมือนจะมีการทาบทามข้าราชการชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่ง ซึ่งเคยออกมาปกป้อง อสมท.ในการสั่งยุบรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง ด้วยข้อหาจาบจ้วงเบื้องสูง ซึ่งก็ได้รบการปฎิเสธ เพราะบัดนี้ท่านผู้นันกำลังอกสั่นขวัญแขวน เมื่อรู้ว่าตัวเองเคยเป็นมือเป็นขาให้ผู้ที่จาบจวงตัวจริง

ที่สุดแล้วในระยะเวลาอั้นสั้นนี้ คงจะหาผู้ที่มารับตำแหน่งสำคัญนี้ไม่ได้ จำต้องให้รองเลขาธิการรักษาราชการไปพลางๆก่อน แลคงจะเป็นเรื่องอันไม่สมควร หากให้รองเลขาธิการเป็นคนนำพระราชกฎษฎีกาเลือกตั้งขึ้นทูลเกล้าถวายผ่านสำนักพระราชวัง  แต่ก็ไม่แน่นัก  เพราะท่านผูนำท่านเคยประกาศศักดาไว้ว่า  "หากผมนำขึ้นทูลกล้าเองก็เรียบร้อยแล้ว" ดังนั้นท่านผู้นำนอาจจะทดังเช่นเคยพูดไว้ก็ได้  ใครจะไปรู้
บันทึกการเข้า
HILTON (ปาล์มาลี)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,310« ตอบ #1 เมื่อ: 11-06-2006, 00:14 »

งานนี้ไม่มีใครหรือข้าราชการคนไหนเขาอยากทำ     นอกจากหาพนักงานของรัฐมาทำคงพอได้   โธ่...ใครอยากมาตายพร้อมพระเอกตาดูดาวด้วยอายุไขแค่ 3 เดือน  อย่างงี้ตำแหน่งนี้สมควรถูก VOTE ให้เป็นตำแหน่งสุด ซวย แห่งปี 
บันทึกการเข้า
porameto009
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 328


The Father Who Only Builds : สมเด็จพ่อผู้สร้าง


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 11-06-2006, 00:27 »

ตำแหน่ง เลขาธิการ ครม.นี้ต้องประสานงานกับทางพระราชวังบ่อยพอสมควร คนที่จะทำหน้าที่นี้หากหาไมได้ทางวังวเขาคงเสนอคนที่มีคุณสมบัติพร้อมมาให้ไม่ต้องไปห่วงหรอก แต่ถ้าท่านเหลี่ยมไปเอาน้องสมชาย (วงศ์สวัสดิ์) หรือเจ๊ธงทอง หรือคนในแวดวงของเหลี่ยมมารับยตำแหน่งนี้ขอไว้อาลัยให้ 1 นาที
บันทึกการเข้า

ไร้ความเป็นกลางระหว่าง "ดี" กับ "เลว"
http://porameto.kapookclub.com
http://porameto.diaryclub.com
http://porameto.multiply.com/
สมาชิกขบวนการเสรีไทยในเว็บบอร์ดหมายเลข 403
นายเบียร์
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 997« ตอบ #3 เมื่อ: 11-06-2006, 02:05 »

เป็นตำแหน่งที่ใครขึ้นมาทำก็คงโดนทั้งขึ้นทั้งล่อง เฮ้อเป็นข้าราชการนี่น่าเห็นใจจริงๆ Neutral
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: