ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-05-2020, 13:55
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  พ อ ถึ ง วั น ที่ ป ร ะ เ ท ศ ไ ท ย ต้ อ ง สิ้ น ช า ติ มัน จ ะ เกี่ยวกับคุณไหม 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
พ อ ถึ ง วั น ที่ ป ร ะ เ ท ศ ไ ท ย ต้ อ ง สิ้ น ช า ติ มัน จ ะ เกี่ยวกับคุณไหม  (อ่าน 898 ครั้ง)
teerasitkmutnb
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« เมื่อ: 28-07-2008, 00:09 »
คนที่คิดว่าการเมืองมันก็เป็นแบบนี้มานานแสนนานแล้ว ส.ส.นักการเมืองมันก็โกงทั้งนั้นอยู่ที่ว่าจะโกงมากโกงน้อยแค่นั้นเอง   "มันจะทำความเลวยำยำกับแผ่นดินแม่แผ่นดินเกิดของเรายังไงก็ช่าง แ ม่ ง


มัน ไม่เกี่ยวกับตู  ถึงบรรพบุรุษของตูจะรักษามันไว้ด้วยชีวิตของท่านให้ลูกหลานเลวๆอย่างเราได้อยู่ได้อาศัย  ได้ย่ำเดินบนผืนแผ่นดินบนกองกระดูกของบรรพชนนี้ได้อย่างภาคภูมิใจๆที่ไม่เคยเสียเอกราช


เลยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ก็ ช่าง แ ม่ ง มัน ไม่เกี่ยวกับตูเพราะตอนนี้ตูก็สบายดี"     "ใครจะโกงชาติขายแผ่นดินก็ช่างแ ม่ งมันไม่เกี่ยวกับตู"    "ตอนนี้มีคนกลุ่มบางปลุกระดมให้ใช้ความรุนแรงกับ


คนไทยด้วยกัน แล้วกำลังจะฆ่ากันตายอยู่แล้วก็ช่างแ ม่ งมัน ไม่เกี่ยวกับตู"  "ตอนนี้มีคนกำลังจะทำให้ไทยเสียแผ่นดินครั้งที่  15  ตรงพื้นที่เขาพระวิหารก็ช่างแ ม่ งมัน ไม่เกี่ยวกับตู"  "ตอนนี้มีคนที่จะ


ล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ล้มล้างในหลวงที่มีบุญคุณล้นหัวกับคนไทยก็ช่าง แ ม่ ง มัน ไม่เกี่ยวกับตู ตูเกิดมาแค่ไม่เกิน 100 ปีเดี๋ยวก็คงตายแล้ว  เกิดมาชาตินี้ชาติเดียวได้เกิดมาเป็นคนทั้งทีเราต้อง


หาความสุขให้กับตัวเองมากๆ  อนาคตลูกหลานและอนาคตของประเทศไทยในวันข้างหน้าช่างแ ม่ ง มัน ไม่เกี่ยวกับตู  เพราะตูก็สบายดี  ตอนนี้ก็นอนหลับฝันดีอยู่  ไม่เดือดร้อนอะไรเลย  แค่นี้พอแล้ว" 


 ถ้าคุณคิดแบบนี้ไป ต า ย เสียดีกว่า  คิดแบบนี้คุณไม่มีความกล้าหาญที่จะสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้องเลยนะ  ผมเกลียดคนแบบนี้ที่สุด  ผมว่าพวกคุณมันยอมแพ้ให้กับความเลว  คุณมันเป็นคนที่


ยอมแพ้อะไรอย่างง่ายๆ  คุณมันยอมแพ้ตั้งแต่ยังไม่ลงแข่งเลยคนแบบนี้ไม่น่าเกิดมาเป็นคนเลย ผมว่ามันถึงเวลาที่เราต้องรวมกลุ่มประชาชนคนทั้งชาติร่วมแรงร่วมใจแล้วลุกขึ้นมาต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง


สิ่งที่ไม่ดีงาม  ปฏิวัติการปกครองการเมืองระบบประชาธิปไตรแบบเน่าๆที่สุดแสนจะเห็นแก่ตัวของคนบางกลุ่มซะใหม่ ให้เป็นระบบประชาธิปไตยที่งดงามอย่างแท้จริงทำเพื่อคนส่วนมาก มีในหลวงเป็น


ศูนย์รวมจิตวิญาณของคนทั้งชาติ แล้วอย่ายอมแพ้อะไรง่ายๆให้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้องชั่วร้ายสิ่งที่ไม่ดีงาม  ถ้าสมเด็จพระนเรศวร-พระเจ้าตากสินคิดแค่ว่าตัวเองเกิดมาคงไม่เกิน 100 ปีเดี๋ยวตัวก็ตายแล้ว 


ประเทศชาติเป็นไงก็ช่างมัน  ยังไงๆเราก็อยู่สุขสบายดี ขอให้เราอยู่สุขสบายก็พอ นอกนั้นมันไม่เกี่ยวกับเรา  ถ้าพระเจ้าแผ่นดินทั้ง 2 คิดแบบนี้ วันนี้ทุกวันนี้คิดเหรอว่าเราจะมีแผ่นดินไทยให้ยืนอยู่อย่าง


ภาคภูมิ  พระเจ้าตากสินมีกำลังเพียง 500 คนตีฝ่าวงล้อมของกองกำลังพม่าหลายหมื่นคนที่เข้าล้อมกรุงศรีอยุธยาขณะนั้น  ถ้าไม่ใช่คนกล้าหาญเป็นคนขี้ขาดตาขาวยอมแพ้อะไรง่ายๆอย่างคนไทยบางคน 


คงไม่ยอมเสี่ยงเอาชีวิตเข้าแลกตีฝ่าวงล้อมของพม่าเพื่อมากอบกู้แผ่นดินที่ชื่อว่าไทยไว้ให้เราได้อยู่ได้อาศัยหรอกครับ   ถ้าเป็นคุณจะกล้าไหม?สู้กับสิ่งคุณแทบไม่มีโอกาสชนะได้เลย  คุณจะกล้าสู้หรือ


เปล่า  คุณจะยอมเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อสิ่งที่แทบไม่มีโอกาสเป็นไปได้เลย  คุณจะกล้าไหม   แต่ผมขอตอบเลยว่า  คนที่ขี้ขลาดไม่กล้าทำหรอก  แต่คนที่กล้าหาญเขาจะทำโดยไม่ลังเลเลยซักนิด    ผม


เชื่อว่าประชาธิปไตยที่แท้จริงมันไม่มีทางเป็นอย่างทุกวันนี้แน่นอน    แล้วคุณกล้าที่จะต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้องเหล่านี้ไหม   ทุกวันนี้มันเป็นประชาธิปไตยที่สกปรกที่สุด เลว ระ ยำ ที่สุด เป็น

 
ประชาธิปไตยที่มุ่งโกงกิน  เห็นแก่ตัวเห็นแก่พวกพ้องเพียงไม่กี่คน  เป็นประชาธิปไตยที่ขายได้ทั้งตัวและวิญญาณอย่างหน้าตาเฉย   เพื่ออำนาจเพื่อเงินทองแล้วสิ่งของพวกนี้พระพุทธเจ้าก็บอกแล้วว่ามัน


เป็นของนอกกายเป็นสิ่งที่ไม่จีรังยั่งยืน   แต่ไม่น่าเชื่อเลยว่าคนไทยจะยอมรับมัน  บอกว่านี่มันคือประชาธิปไตยที่ต้องเคารพบูชา  ใช้สมองคิดบ้างว่าทุกวันนี้มันคือประชาธิปไตยหรือเผด็จการ   


ประชาธิปไตยคืออะไร    เผด็จการคืออะไร    แต่ผมไม่สนใจหรอกว่าไอ้สองสิ่งนี้มันคืออะไร  ผมสนใจแค่ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ถูกต้องดีงาม  และก็อะไรที่มันเลวๆที่จะเกิดขึ้นเราจะต้องพยายามไม่ให้มันเกิดขึ้น


เราจะต่อต้านมัน  ผมรู้แค่นี้  และอยากให้ทุกคนคิดแบบนี้    ประชาธิปไตรคือเสียงของคนส่วนมากเหรอ   ถ้าคนส่วนมากทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องละ  เราก็ต้องเห็นด้วยตามระบอบประชาธิปไตรเหรอ?
พอถึงวันที่ประเทศไทยต้องสิ้นชาติมันจะเกี่ยวกับคุณไหม?
บันทึกการเข้า
Lala
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #1 เมื่อ: 28-07-2008, 00:55 »

เข้ามาให้กำลังใจ และ ขอยืนอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับรัฐบาลโกงกินรัฐบาลนี้ 
บันทึกการเข้า
bangkaa
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 407« ตอบ #2 เมื่อ: 28-07-2008, 01:54 »

จขกท.... ท่านคิดได้ถูกต้องแล้วครับ...


แต่ก็อย่างว่า... อุดมการณ์มีได้ และควรมี...
ส่วนจะได้อย่างที่หวังไหม...

ผมว่าเหนื่อยเอาการ...

1. คนในประเทศส่วนใหญ่ทุกคนต้องไม่เห็นแก่ตัวอย่างเดียว...ควรเห็นแก่ประโยชน์สาธารณะส่วนรวมด้วย... ที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็ยังไม่พอ...

2. ชนชั้นนำ เท่านั้น ที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้... จริงอยู่ถ้าทุกคนดีเหมือนกันหมด ประเทศก็จะดีได้ตามไปด้วย... แต่ยากมากพอควร
    จึงจำเป็นที่ ชนชั้นนำ ต้องเปลี่ยนตัวเอง... เพราะ ชนชั้นนำ มีพลังในการขับเคลื่อนสูง... หากพวกเขาอยากให้ประเทศเปลี่ยน จะทำได้ทันที...
    ส่วนประชาชนตาดำๆอย่างผม กับ คุณ...หรือใครก็ตาม จะมีปัญญาทำอะไรได้... นั่งประท้วงเรียกร้องไป 10 ปี ก็ไม่เกิดอะไรขึ้นเลยมั้ง....


 
บันทึกการเข้า

มาทำหน้าที่... ใช้หนี้แผ่นดิน...และมาทำบุญ...
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 28-07-2008, 13:12 »

ถ้าเป็นปัญหาของชาติบ้านเมือง เราในฐานะประชาชนในชาติก็ต้องมีส่วนร่วมอยู่แล้วล่ะครับ

ที่ปัญหามันมีอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะคนเรานั้นไม่รู้จักพอเพียงหรือยังเห็นแก่ตัวอยู่มากนั่นเอง

สิ่งที่จขกท.คิดมานั้นนับว่าถูกต้องครับ ไม่ว่าจะปกครองด้วยระบอบอะไรก็ตาม ถ้าผู้นำและประชาชนมีธรรมะ มีคณธรรม ประเทศชาติก็สงบร่มเย็นได้
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #4 เมื่อ: 28-07-2008, 13:23 »

Give Me 10 !

คุณมีศรัทธาแล้ว
...ที่เหลือก็คือ "มีสติ" นะ

ขอพระสยามเทวาธิราชได้โปรดคุ้มครองคุณด้วย
บันทึกการเข้า

เพื่อนฝัน
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 493« ตอบ #5 เมื่อ: 28-07-2008, 14:22 »
ถึงแม้จะไม่ถึงวันที่ประเทศไทยต้องสิ้นชาติ ก็ต้องเกี่ยวกับคนไทยทุกคน
บันทึกการเข้า

ใครสอนใครสั่ง ดูถูกประชาชน เป็นม็อบข้างถนน บิดเบือนเหมือนคนตกรุ่น
เรามาชุมนุม ใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ขับไล่รัฐบาลหุ่น ที่เป็นสมุนของอาชญากร
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #6 เมื่อ: 28-07-2008, 14:24 »

เราคงไม่สิ้นชาติหรอกครับ สักวันเงินจะอยู่ต่ำกว่าความถูกต้อง เหมือนที่อริสโตเติล เคยกล่าว
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
amm
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 66


« ตอบ #7 เมื่อ: 28-07-2008, 15:02 »

12 ล้านเสียงที่ได้มาไม่ใช่เสียงบริสุทธิ์ทั้งหมดส่วนหนึ่งได้จากการซื้อเสียง อีกส่วน รักทักษิณจริง  อีกส่วนหนึ่งถูกหลอกว่าทักาณคือนักบุญมาโปรด
ชาวสนามหลวงเขานัด ดีเดย์วันที่ 2 สิงหา ที่สนามหลวง แล้วเดินมา รัฐสภา ถ้าผ่านมาทางนี้คงนี้ไม่พ้น กระทบกระทั่งแน่ เขาจะเอาคนมาหลักแสน หลักล้าน พร้อมแจกผ้าคาดหัวสีแดงปลุกเสกอย่างดี พร้อมเสือ 2 ตัว(ข่มขวัญคู่ต่อสู้น่าดู)เขากะมาให้กำลังใจรัฐบาลแก้รัฐธรรมนูญ ขัดขวางไม่ให้กลุ่มพันะมิตรไปต่อต้าน เราจำตัวเลขไม่ได้ว่าจะเอามา 100000 คน หรือ 1000000 คน
คิดว่าแกนนำพันธมิตร น่าจะเป่านกหวีด วันเดียวกัน (เดาเอง) ถ้าพ่อแม่พี่น้องที่เป้นพันธมิตร และเป็นกลาง และไม่เป็นพันธมิตร (ไม่เอาทักษิณ// เอาเจ้า)ต้องออกมากันให้เยอะเข้าไว้ออกมาให้หมด ถ้ากำลังคนของพันธมิตรน้อยอาจเพี่ยงพล้ำได้ พร้อมใจกันลุกฮือทั้งประเทศมาเป็นเสาหลักให้กับ3 สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
ออกมา ออกมา ออกมา
ลิ่วล้อทั้งหลายโผล่หัวออกมาอีก1 สุชาติ นาคบางไทร หลักฐานตอนนี้เกินพอแล้วสำหรับท่านที่ลังเลจะล้มจริงหรือไม่
//งานนี้ทักษิณดับเครื่องชน ถ้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไม่สำเร็จ อาจเกิดจราจลเพื่อจะได้ปฏิวัติตัวเอง กุมอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด หรือไม่ใช้เป็นข้ออ้างลี้ภัยการเมือง จะได้ไม่ต้องยึดทรัพย์ ถ้าหนีในถานการณ์ปกติ เผลอส่งผู้ร้ายข้ามแดน หรือยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม(คนอย่างทักษิณจะเลือกหรือไม่)
บันทึกการเข้า
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #8 เมื่อ: 28-07-2008, 15:10 »

ตอนนี้สังคมไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมทุนนิยม แต่อย่างไรก็ตามทุนนิยมก็เป็นสิ่งที่มีทางเสื่อม

แม้กระนั้นก็ตามเราต้องก้าวเข้าสู่ยุคหลังความสมัยใหม่ให้ได้

ความคิดยุคหลังสมัยใหม่ จะเกิดขึ้นได้ ถ้าเรามีอุดมการณืมากกว่าความเห็นแก่ตัว

แต่ผมค่อนข้างดีใจที่เห็นเยาวชนมาเวทีพันธมิตรมากขึ้น

แต่อย่างไรก็ตามผมยังละเหี่ยใจที่ส่วนมากยังไม่มีความคิดเช่นนี้
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
หน้า: [1]
    กระโดดไป: