ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18-02-2020, 20:02
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สโมสรริมน้ำ  |  ไปยุโรปหน้าท่องเที่ยว ก็อันตรายเหมือนกัน.... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ไปยุโรปหน้าท่องเที่ยว ก็อันตรายเหมือนกัน....  (อ่าน 1728 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 27-07-2008, 12:44 »

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--
         ข่าวภัยในต่างแดน สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์นขอแจ้งข่าวเป็นข้อมูลสำหรับคนไทยที่จะเดินทางไปประชุมหรือท่องเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์โดยเฉพาะที่นครเจนีวาว่า ในช่วงฤดูร้อนในยุโรปนอกจากจะมีมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในรูปของนักท่องเที่ยวในที่ชุมชนต่างๆ ในสถานีรถไฟหรือบนรถไฟแล้ว บริเวณรอบๆ ทะเลสาบเมืองเจนีวาที่แลดูสวยงามตระการตา ข้าราชการไทยที่เดินทางไปประชุมและนักท่องเที่ยวไทยมักจะประสบพบเหตุการณ์ที่ไม่อาจคาดฝัน
ได้......

โดยระหว่างที่ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของทะเลสาบเมืองเจนีวา จะมีบรรดามิจฉาชีพทำงานกันเป็นทีม โดยจะมีคนต่างชาติที่เป็นหน้าม้า ทำทีเป็นเดินมาถ่ายรูปและเดินเฉียดใกล้ๆ ขอให้นักท่องเที่ยวรายอื่นโดยเฉพาะคนเอเชีย เช่น คนไทยช่วยถ่ายรูปให้ ต่อจากนั้น จะมีคนทำตัวเป็นตำรวจมาขอตรวจค้น ขอดูหนังสือเดินทางพร้อมกับขอค้นกระเป๋าใส่เงินจากคนที่ทำตัวเป็นหน้าม้า ซึ่งคนต่างชาติที่เป็นหน้าม้าก็จะพร้อมให้ดูหนังสือเดินทางและให้ค้นกระเป๋าเงิน.....

  ต่อจากนั้น จะขอค้นกระเป๋าเงินของนักท่องเที่ยวไทย ซึ่งคิดว่าจะไม่เป็นอะไร เพราะมีตัวอย่างคนอื่นให้ตรวจค้นแล้ว ทำให้นักท่องเที่ยวไทยที่ยอมให้ค้นกระเป๋าเงิน ต้องสูญเสียเงินที่มีอยู่ในกระเป๋าด้วยความไวของมิจฉาชีพที่แฝงเข้ามาในรูปแบบของตำรวจ ซึ่งกว่าจะรู้ตัวว่าเงินในกระเป๋าหาย พวกมิจฉาชีพเหล่านั้นก็หายไปแล้ว จึงขอเรียนให้ทราบว่า จะไม่มีตำรวจสวิสเข้าตรวจค้นกระเป๋านักท่องเที่ยวเช่นการกระทำที่กล่าวมา....

ดังนั้น หากท่านใดประสบเหตุการณ์เช่นว่านี้ขอให้พึงระลึกว่า ท่านกำลังจะถูกมิจฉาชีพหลอกลวงแล้ว และขอให้พยายามหลบเลี่ยงกับเหตุการณ์ดังกล่าว หรือใช้ไหวพริบของท่านบอกกับมิจฉาชีพว่าจะแจ้งตำรวจจริงมาจับมิจฉาชีพเหล่านี้ จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา ประชาสัมพันธ์ให้คนไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือข้าราชการที่จะมาประชุมที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ทราบต่อไปด้วย.....

จักขอบคุณมาก
สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น สวิตเซอร์แลนด์


http://www.ryt9.com/news/2008-07-24/40048375/


ขอเสริม วันหนึ่งกรุงปารีส ฝรั่งเศส....
ผมได้เดินถ่ายรูป'window display' มีฝรั่งคนหนึ่งเข้ามาบอกว่าถ่ายรูปอย่างนี้ ผิดกฏหมาย ขอให้ลบออก พร้อมยื่นมือจะดึงกล้องถ่ายรูปจากผมไป ผมถอยหลัง มันยังเดินตามมา ผมจึงจับกล้องแน่นๆ และชี้หน้า พร้อมตะโกนดังๆ เพื่อให้เพื่อนคนไทยที่ยืนอยู่บริเวณนั้นเดินมาสมทบ.....

ไอ้ฝรั่งคนนั้น ก็ไม่เดินหนี ยังอ้างว่าผมทำผิดกฎหมาย จะเข้ามายึดกล้องผมอีก เพื่อนซึ่งรูปร่างใหญ่กว่าผม จึงเข้าขวางบังตัวผมไว้ ผมหันไปเห็นตำรวจ จึงตะโกนเรียก 'Police' พร้อมชี้ไปที่ฝรั่งคนนั้น เมื่อมันเห็นตำรวจเดินมา จึงเดินพูดคนเดียว หนีไป...

ตำรวจฝรั่งเศสเข้ามาถามเหตุการณ์ จึงเล่าให้ ตำรวจพยักหน้างึกๆ แต่ไม่ทำอะไร พวกเราจึงเดินเป็นกลุ่มจากไป....!บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
NIRANAME
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 46« ตอบ #1 เมื่อ: 23-08-2008, 04:09 »

ใครไปยุโรป ฝากถามแม้วหน่อย แถวอังกฤษ เป็นอย่างไรบ้าง 
บันทึกการเข้า

www.panthamitr.com

พันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย
หน้า: [1]
    กระโดดไป: