ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
14-07-2020, 09:57
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  พันธมิตรเฮ!ตำรวจให้ประกันตัว"สนธิ"อิสระ..ตำรวจยึดมาตรฐานคดี"สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
พันธมิตรเฮ!ตำรวจให้ประกันตัว"สนธิ"อิสระ..ตำรวจยึดมาตรฐานคดี"สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย  (อ่าน 973 ครั้ง)
\(^_^)/
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 617« เมื่อ: 24-07-2008, 12:32 »

  พันธมิตรเฮ!ตำรวจให้ประกันตัว"สนธิ"อิสระ

ตำรวจยึดมาตรฐานคดี"สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์"ให้ประกันตัว"
สนธิ ลิ้มทองกุล"นัดสอบปากคำอีกครั้ง 16 ส.ค.ขณะที่"อัศวิน"พูดชัด คดี"สนธิ"เป็นคนละกรณี
กับคดี"ดา ตอร์ปิโด"...


  วันนี้ (24 ก.ค.) เวลา 11.30 น.ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการเข้ามอบตัวเพื่อต่อสู้คดีหมิ่นเบื้องสูงฯของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่าหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำและพิมพ์ลายนิ้วมือนายสนธิ โดยใช้เวลาในการสอบปากคำนานประมาณ 2 ชม. 30 นาที
       
       พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้แถลงว่า การเข้ามอบตัวของนายสนธิ ในครั้งนี้ เป็นการเข้ามอบตัวด้วยตนเอง และไม่มีพฤติการณ์หลบหนี โดยหลังสอบปากคำ นายคำนูณ สิทธิสมานได้ใช้ตำแหน่ง ส.ว.ยื่นขอประกันตัว ตำรวจพิจารณาแล้ว ว่ามีความน่าเชื่อถือ จึงพิจารณาให้ประกันตัวนายสนธิได้โดยจะนัดให้นายสนธิ มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันที่ 16 สิงหาคม ที่ สน.นางเลิ้ง
       
       อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.อัศวิน กล่าวว่า กรณีของนายสนธิ ตำรวจได้ใช้มาตรฐานเดียวกับคดีของนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ที่เข้ามอบตัวและให้ประกันตัวและเป็นคนละกรณีของ นางสาวดารณี เชิงชาญศิลปกุล ที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวและผู้ต้องหาไม่ยื่นประกันตัว อีกทั้งตำรวจเห็นว่ากรณีของนางสาวดารณีอาจจะหลบหนีจึงคัดค้านการประกันตัว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายสนธิ ได้รับการประกันตัว ได้เดินทางมาขึ้นรถปราศรัย พร้อมกับกล่าวขอบคุณพันธมิตรทุกคน โดยขอให้เคลื่อนขบวนไปที่เวทีใหญ่ เพื่อรับฟังการปราศรัยของตนต่อไป


เหตุการณ์คืบหน้าจะนำมา "แจ้ง" เป็นระยะ...ครับ..
พี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่เคารพ..ด้วยจิตคารวะ.. 


 


  http://www.thaiday.com/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000087049
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24-07-2008, 12:35 โดย \(^_^)/ » บันทึกการเข้า

 
Grimmy
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 118« ตอบ #1 เมื่อ: 24-07-2008, 12:45 »

  พวก นรกป่วนกรุง คงดิ้นกันพราด

กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกก
บันทึกการเข้า
\(^_^)/
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 617« ตอบ #2 เมื่อ: 24-07-2008, 12:47 »

  นายสนธิ กล่าวว่า ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้ใช้มาตรฐานเดียวกันกับคดีนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ (ให้ประกันตัว) แต่การต่อสู้ยังไม่สิ้นสุด แต่ขอนิดหนึ่ง เนื่องจากขณะนี้มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร จึงขอให้พี่น้องกลับไปที่เวที สะพานมัฆวานฯ แล้วจะไปขึ้นเวทีที่นั่นเพื่อบอกว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ขอให้เดินกลับไปที่เวทีด้วยความสงบ และแกนนำทุกคนพร้อมทนายความจะไปบอกรายละเอียดที่นั่น...

 
บันทึกการเข้า

 
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #3 เมื่อ: 24-07-2008, 13:02 »

ขำกลิ้ง ควายกับแม้ว

ยุคตำรวจ(ระบอบทักษิณ)หาช่องจับผู้ที่กำลังทำหน้าที่ปกป้องราชวงศ์   

...
บันทึกการเข้า
\(^_^)/
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 617« ตอบ #4 เมื่อ: 24-07-2008, 14:09 »
 
บันทึกการเข้า

 
\(^_^)/
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 617« ตอบ #5 เมื่อ: 24-07-2008, 18:29 »

ทนายความ “เนวิน” ตีโพยตีพาย อ้างลัทธิพันธมิตรฯ กดดันตำรวจ ลดความศักดิ์สิทธิ์กฎหมาย โวย “สนธิ” ใช้ตำแหน่ง ส.ว.ประกันตัว ทำสภาสูงแปดเปื้อน 


ยังจำได้ไหม?? นายศุภชัย ใจสมุทร หมายเลข 9 พรรคไทยรักไทย

 วันนี้ (24 ก.ค.) นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกพรรคพลังประชาชน กล่าวกรณีที่ตำรวจได้อนุญาตให้ประกันตัว นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ โดยมี นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว.สรรหา ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยใช้ตำแหน่งค้ำประกันว่า วันนี้ถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะได้รับความเห็นอกเห็นใจจากกลุ่มที่ไม่ยึดถือเคารพกฎหมายและกติกาของบ้านเมือง ซึ่งถือว่าความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมายถูกทำลายลงหมดแล้ว และยังทำให้มองเห็นว่าบ้านเมืองนี้ไม่มีขื่อมีแป อีกทั้งกระบวนการยุติธรรมได้สามารถทำงานได้
       
       “เรื่องนี้ทำให้วิตกกังวลว่าต่อไปหากใครถูกตำรวจจับกุม ก็เอาญาติพี่น้องพรรคพวกมาบีบให้ตำรวจปล่อยตัว ซึ่งกรณีดังกล่าวจะเกิดลัทธิเอาอย่าง เลียนแบบกลุ่มพันธมิตรฯ ที่พยายามให้ประชาชน กระด้างกระเดื่องไม่เชื่อฟังกฎหมายอีกต่อไป” นายศุภชัย กล่าว
       
       นายศุภชัย ยังกล่าวอีกว่า โดยเฉพาะการปล่อยตัวครั้งนี้ ได้มี ส.ว.ใช้ตำแหน่งไปค้ำประกันด้วย ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ส.ว.คนนี้กำลังลากเอาสถาบันวุฒิสภาอันทรงเกียรติแห่งนี้ไปแปดเปื้อนกับคนกลุ่มที่ไม่เคารพกติกา กฎหมายและต่อต้านกระบวนการยุติธรรม เพียงเพราะคนที่ถูกกล่าวคนเดียว จึงอยากถามว่า ส.ว.คนนี้เคยคิดที่จะเอาตำแหน่งไปช่วยชาวบ้าน หรือคนยากจน ที่ถูกจับกุม เพราะไปลักทรัพย์บ้างหรือไม่ คิดว่าคงไม่มีอย่างแน่นอน ในกรณีนี้พอเข้าใจได้ว่า ส.ว.คนนี้กับนายสนธิก็แทบจะเสมือนคนคนเดียวกัน
       
       ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกพรรคพลังประชาชน และที่ปรึกษา รมว.คมนาคม ได้รับมอบอำนาจจาก นายเนวิน ชิดชอบ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.รุ่งเพชร เมฆี พนักงานสอบสวน (สบ.2) สน.ดุสิต แจ้งความดำเนินคดี นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา


ถึงถึงแม้นงานนี้คุณคำนูณจะไม่ประกัน
ก็ต้องมี บิ๊กใหญๆ่ หลายท่าน รอท่า อยู่ ครับ..
ทำเป็น "โวยวาย" เรียกค่าตัวเพิ่มจากอ้าย "ยี้ห้อย" ไปด้ายย..
ไอ้ทนายอัปรีย์..แก่เพราะกินข้าว..เฒ่าเพราะน้ำเมือกเหลี่ยม..จริงๆ   


 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24-07-2008, 18:31 โดย \(^_^)/ » บันทึกการเข้า

 
\(^_^)/
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 617« ตอบ #6 เมื่อ: 24-07-2008, 18:40 »

E ดา ตอร์ปิโด "บก" โดนจับ..ไอ้พวก นปก.สถุน..ทามมายไม่ยกพวกมา "กดดันตำรวจ" บ้างวะ..??
เห็นเพิ่งโผล่หัวออกมาแค่ 2 ตัวเอง..ไอ้พวกสถุน..ไม..ไม่ออกมาป่วนกรุงอีก..ง่ะ??
แสดงว่า..กลัวประชาชนรู้ว่าเป็นพวกเดียวกันกับ "อีเหรี้ย.." นางนี้น่ะสิ..
กร้ากกกก...ไอ้พวกอัปรีย์...กล้าทำชั่วแต่ไม่กล้า "แสดงตัวตน"
มันน่าจะเรียกไอ้พวกนี้ว่าไงดี...น๊าาาาาาาาาาา...???!!!!! 


 
บันทึกการเข้า

 
\(^_^)/
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 617« ตอบ #7 เมื่อ: 24-07-2008, 18:48 »

“สนธิ” แฉเบื้องหลังกระบวนการต่อรอง ต้องเลิกประท้วงหากได้ประกันตัว ชี้ ตร.ดูถูกน้ำใจพี่น้อง ปชช. เชื่อหากถูกขังบ้านเมืองลุกเป็นไฟ ยันเรื่องคุกตะรางแค่เรื่องเล็ก ประกาศเดินหน้าขับไล่รัฐบาลชาติชั่ว และปกป้องสถาบันกษัตริย์ต่อไป
   
ภายหลังจากได้รับการประกันตัว นายสนธิ ลิ้มทองกุล ได้กลับมาขึ้นเวทีปราศรัยที่สะพานมัฆวาน..จากนั้นได้กล่าวต่อผู้มาร่วมให้กำลังใจว่า..
เมื่อคืนมีกระบวนการต่อรองเยอะมาก มีการต่อรองว่า ถ้าให้สนธิประกันตัว ต้องให้สนธิเลิกประท้วง บางคนหวังดี แต่ประสงค์ร้าย แจ้งมาบอกว่า ยังไงเขาก็ไม่ให้ประกันตัว ยังไงก็ติดคุก ให้รีบหนีไปเสีย 

 นายสนธิ กล่าวต่อว่า เมื่อกี้นี้ ที่นั่งอยู่ในห้องประชุมกับตำรวจ ทนายความคือนายสุวัตร อภัยภักดิ์ และนายนิติธรล้ำเหลือ ได้อธิบายหลักการว่าทำไมต้องให้ประกันตัว แต่ก็มีการโยนกลองกันระหว่างผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจฯ กับนครบาลให้รับผิดชอบกันเอง ตนรำคาญจึงดึงไมโครโฟนมาถามว่า ขอให้บอกมาตรงๆ ว่าจะให้ประกันหรือไม่ ถ้าให้ก็รีบให้ ถ้าไม่ให้ก็ไม่ต้องให้ เพราะสำหรับตนแล้ว เรื่องคุกตารางมันเรื่องเล็ก ถ้าตนติดคุกแล้วมีการเปลี่ยนแปลงในบ้านเมืองนี้ อย่าว่าแต่ติดคุกเลย ชีวิตก็ให้ได้ ถ้าตนติดคุก หรือตายแล้วขบวนการทำลายพระมหากษัตริย์ หรือขบวนการคอร์รัปชั่น ออกไปจากประเทศไทย ตายอีก 10 ครั้งก็นับว่าคุ้ม
       
       “ผมไม่อยากพูดถึงตำรวจนครบาล เพราะผมเห็นใจเขา ถ้าผมจะเสียใจในตัวเขา ก็เสียใจอยู่จุดเดียว คือเขากลัวจนเกินเหตุ แต่สิ่งที่ผมอยากจะบอกพี่น้องทุกคนก็คือว่า คนที่จะต้องตำหนิ และขับไล่มัน ฝังมันให้จมดิน คือคนที่นั่งอยู่ในทำเนียบทุกคนในขณะนี้ ตำรวจชั่วๆ ที่รับใช้นักการเมือง มีไม่กี่คน นับหัวได้
       
       "ตำรวจชั่วๆ แค่ 2-3 คน ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่วางหมากไว้เช่นนี้ ผมบอกเขาไปว่า บอกผ่านคนที่สนิทกับพวกเขา คุณอยากให้แผ่นดินลุกเป็นไฟใช่มั้ย ถ้าคุณอยาก คุณจับสนธิขังสิ สนธิไม่ใช่พระเอก หรือวีรบุรุษ แต่สนธิเป็นตัวแทน แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และเป็นแกน ตัวแทนของพ่อแม่พี่น้องที่รักความยุติธรรมทั่วประเทศ เพื่อมาเรียกร้องหาความยุติธรรม


 
บันทึกการเข้า

 
หน้า: [1]
    กระโดดไป: