ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
24-11-2020, 17:23
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  บทอวสานของ Sale Man คนขายฝัน (จุดจบของระบอบทักษิณ!) 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
บทอวสานของ Sale Man คนขายฝัน (จุดจบของระบอบทักษิณ!)  (อ่าน 3002 ครั้ง)
athit
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


« เมื่อ: 08-06-2006, 01:31 »

สวัสดีครับเพื่อนๆเราไม่ได้เข้ามาเล่น(เกือบปี)ที่มานานเนื่องจากเบื่อๆอยากๆ โดยเฉพาะตอนมีปรากฏการณ์สนธิจึงไม่ค่อยรู้เรื่องความเป็นมาเป็นไปที่นี่....ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปมากอย่างไม่น่าเชื่อ...บัตรผ่านไม่สามารถโพสต์กระทู้ได้....เพื่อนเก่าๆอาจรู้จักเราในชื่อ Athit

สำหรับประเด็นทางการเมือง เราจะนำกระทู้เก่าๆที่เคยโพสต์เตือนรัฐบาลทักษิณ มานำเสนออีกครั้ง เราโพสต์ก่อนที่จะเกิดปรากฏการณ์ สนธิเสียอีก

http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P4437250/P4437250.html

บทอวสานของ Sale Man คนขายฝัน (จุดจบของระบอบทักษิณ!)

เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ตอนเราเด็กๆ ได้ดูละครเรื่องหนึ่งที่ชื่อว่า บทอวสานของ เซลแมน แม้ว่าความจำในเนื้อหาของบทละครจะเลือนรางลงไป แต่ชื่อยังจำได้ดี มีคุณ พิศาล แสดงเป็นพ่อ มี คุณ พงษ์พัฒน์ และ ศรันยู แสดงเป็นลูก เนื้อหาของเรื่องประมาณว่า เซลแมนคนหนึ่ง (ขายอะไรจำได้แล้ว) ที่มีความมุ่งมั่นและความฝันอันยิ่งใหญ่ ในการสร้างธุรกิจ แต่ความฝันของเขานั้นประสบความล้มเหลวต้อง ธุรกิจต้องล้มละลายหมดตัว บทอวสานของเขา คือ ฆ่าตัวตาย หรือติดคุก นี่แหละจำไม่ได้แล้ว (ใครเคยดูจำได้ช่วยเล่าให้ก็ดีครับ)

เข้าใจว่าแปลมาจากหนังสือเรื่อง Death of a Salesman เคยทำเป็น ภาพยนต์ โด่งดังมากในยุค 70-80 มีอัลปาชิโน่ นำแสดง

"You see things and you say 'Why?' But I dream things that never were; and I say 'Why not?'"

"เธอมองสิ่งต่าง ๆ แล้วถามตัวเองว่า ทำไมมันจึงเป็นอย่างนั้น ส่วนฉันฝันถึงสิ่งต่างๆ ที่ไม่เคยมีตัวตนมาก่อนแล้วถามว่า ทำไมจะเป็นไปไม่ได้หล่ะ"

"People are always blaming their circumstances for what they are. I don't believe in circumstances. The people who get on in this world are the people who get up and look for the circumstances they want, and, if they can't find them, they make them."

"คนเรามักจะกล่าวโทษดวงชะตาที่ทำให้พวกเขาเป็นอย่างที่เขาเป็น ฉันไม่เชื่อในดวงชะตาหรอก คนที่จะเอาตัวรอดในโลกใบนี้ได้ คือคนที่ลุกขึ้นมามองหาโอกาสที่พวกเขาต้องการ และถ้าพวกเขาหาโอกาสไม่ได้ เขาก็จะสร้างโอกาสขึ้นมาเอง" กล่าวสั้นๆ คือ อย่ายอมจำนนกับโชคชะตา

สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นอย่าคิดมากนะครับ เราแค่อยากจะใช้ชื่อนี้เท่านั้นเอง 5555

เข้าเรื่องเลยดีกว่า

จริงๆแล้วเรายังเห็นว่า รัฐบาลนี้ทำงานได้ดีในหลายๆเรื่อง และเป็นประโยชน์ต่อประชาชน พูดง่ายๆว่า พรรค ทรท ให้ผลประโยชน์กับประชาชนมากกว่า รัฐบาลพรรคปชป แต่ตอนนี้เรากำลังมองว่า การเมืองไทยในระบอบ ทักษิณโนมิคส์ กำลังจะไปไม่รอด ถ้ารัฐบาลทักษิณไม่ยอมประนีประนอมต่อกลุ่มคน เพราะกำลังเผชิญกับแนวต้านอย่างรุนแรง โดยเฉพาะจากชนชั้นนำไทย นักวิชาการ(เทคฯโนแครต) และกลุ่มทุนเก่า พูดง่ายๆว่า กลุ่มอำนาจเก่านั่นเอง

คนกลุ่มนี้ต่างก็มีพลังอำนาจสามารถชี้นำสังคมไทยได้ไม่ยิ่งหย่อนกว่ากลุ่มทุนใหม่อย่างพรรค ทรท โดยเฉพาะการสื่อถึงผลประโยชน์ทับซ้อนและการเป็นเผด็จการ เพื่อดึงพลังมวลชนมาสนับสนุน

ปัญหาของระบอบทักษิณ คือ การพยายามรุกคืบกินรวบและตัดตอน กลุ่มทุนเก่าทุกวิถีทางมากเกินไป เห็นได้จากนโยบายทางเศรษฐกิจหลายๆนโยบาย ผลประโยชน์ตกอยู่แก่ กลุ่มทุนใหม่ทั้งสิ้น

ขณะที่กลุ่มทุนเก่าผลประโยชน์ที่เคยได้ลดน้อยถอยลงเป็นอันมาก จึงเป็นธรรมดา ที่กลุ่มอำนาจเก่าจะออกมาต่อต้าน การยึดอำนาจทางเศรษฐกิจของ ระบอบทักษิณ 

เราจึงมองว่ากระแสต่อต้านรัฐบาลทักษิณตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของสงครามทุนนั่นเอง(กระแสของประชาชนอย่างเราๆเป็นแค่อารมณ์ร่วมของสังคมเท่านั้น) เพราะการเมืองเป็นเรื่องของกลุ่มผลประโยชน์

และเรากำลังมองว่าจริงๆแล้วการมุ่งมั่น พัฒนาประเทศอย่างรวดเร็วในระบอบทักษิณโณมิคส์จำเป็นต้องยึดอำนาจการเมือง และทางเศรษฐกิจ ขนาดนั้นไหม๋???

ในหลายๆประเทศ เช่น มาเลเซีย มหาเด่ ยึดอำนาจทางการเมืองและทางทหาร ก็จริง แต่ ประนีประนอม โดย ดึง กลุ่มทุนชาวจีนให้มาสนับสนุน รัฐบาล พร้อมกับส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจ ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมธุรกิจของกลุ่มทุนมุสลิมด้วย พูดง่ายๆว่าให้ผลประโยชน์กับกลุ่มทุนที่ไม่ใช่พวกด้วย

ประเทศเกาหลีใต้ ภายหลังจากสงครามเกาหลี รัฐบาล ยึดอำนาจทางการเมืองและทหาร แต่สนับสนุนกลุ่มทุนขนาดใหญ่ทุกกลุ่มในการพัฒนาเศรษฐกิจ แต่ก็สนับสนุนส่งเสริมกลุ่มทุนขนาดกลางและเล็กให้เติบโตด้วย

เกาหลีใต้พัฒนาประเทศอย่างรวดเร็วไม่ถึง 20 ปี ก้าวจากประเทศกำลังพัฒนาเป็นประเทศพัฒนาแล้วได้

งานวันครบรอบวันเกิด 72 ปี ของนาย อานันท์ ปันยารชุน ซึ่งถือว่าเป็นตัวแทนของกลุ่มทุนเก่าคนหนึ่ง การพูดของ นางผาสุก พงษ์ไพจิตร เป็นการส่งสารการประนีประนอมไปถึงทักษิณค่อนข้างชัดเจนมากประการหนึ่ง

โดยเฉพาะการหยิบยกคำพูดของ Karl Marx ที่เคยพูดถึงระบบทุนนิยมว่า เศรษฐกิจในระบบทุนนิยมจะเฟื่องฟู ถ้ารัฐบาลเป็นของกลุ่มทุนทั้งประเทศ

และคำพูดในหลายๆประเด็นวันนั้นของนางผาสุก แม้จะเป็นลบต่อรัฐบาลทักษิณ แต่ไม่ได้เป็น ลบลบ มากๆอย่างที่หนังสือพิมพ์คมชัดลึกและกรุงเทพธุรกิจ ตัดตอนเนื้อหาบางส่วนออกไปทำให้สื่ออกมาเป็น ซุปเปอร์ ลบ ขนาดนั้น

เรามองในฐานะเป็นประชาชนคนหนึ่ง สงครามทุนครั้งนี้ถ้าเล่นกันแตกหักกันไปข้าง เศรษฐกิจ
ของประเทศ พินาศแน่ เพราะต่างฝ่ายต่างมีพลังอำนาจทางเศรษฐกิจ ต่างฝ่ายต่างหลอกลวงประชาชนให้สนับสนุนกลุ่มของตนไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย เห็นได้จากความแตกแยก ผ่าน เวบบอร์ดในอินเตอร์เนต

ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับทักษิณว่าจะเดินหน้ามุ่งพัฒนาประเทศโดยการทำลายปิดกั้นกลุ่มทุนเก่า(กลุ่มอำนาจ)ต่อไปทำให้สังคมเกิดความวุ่นวายและแตกแยก หรือจะยอมประนีประนอมกับ ชนชั้นนำไทย กลุ่มทุนเก่า ที่ไม่ เห็นด้วยกับการกินรวบทางเศรษฐกิจ

ถ้าเป็นอย่างแรกเราบอกได้เลยว่า ความฝันในการพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว คงเป็นคงจะมาถึง บทอวสานของเซลแมน ที่ชื่อทักษิณ อย่างแน่นอนในเวลาอันรวดเร็วด้วย

และความฝันจะเป็นรัฐบาล 20 ปี คงเป็นแค่ฝันเปียก!

ในหลวงก็ทรงเตือนแล้ว ว่าจะเดือดร้อน การพัฒนาประเทศ ไม่จำเป็นต้องเร็วเกินไป หรือช้าเกินไป จนสังคมขาดความสมดุลแตกแยก
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #1 เมื่อ: 08-06-2006, 02:20 »

คุณ Athit.....

คุณกำลังบอกเล่าด้านหนึ่งของการเมืองไทยและการแย่งชิงอำนาจของกลุ่มผลประโยชน์ต่างๆ  แต่คุณไม่พูดถึง พฤติกรรมเลวร้ายของคุณทักษิณ ระบอบทักษิณ การฉ้อราษฎร์บังหลวงมโหฬารของนักธุรกิจการเมืองที่กำลังมีอำนาจปกครองประเทศอยู่ในขณะนี้....

นักวิชาการ คณาจารย์ และประชาชนหลากหลายอาชีพที่เข้าร่วมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยนั้น ไม่ได้เข้าร่วมเพราะคุณสนธิและคุณจำลองแต่อย่างเดียว แต่เข้าร่วมเพราะกลุ่มเคลื่อนไหวอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มผลประโยชน์ทุนใหม่-ทุนเก่า ส่วนหนึ่งเป็นพวกไม่เอาคุณสนธิ คุณจำลอง และพรรคประชาธิปัตย์ เป็นต้น.....

พวกเขาเข้าร่วม และขับไล่คุณทักษิณและระบอบทักษิณ เพราะได้รับรู้การฉ้อราษฎร์บังหลวง พฤติกรรมที่ไร้คุณธรรม จริยธรรมของนักธุรกิจการเมืองที่ตั้งบริษัทเป็นพรรคการเมืองเพื่อกอบโกย เพื่อปกป้องธุรกิจและผลประโยชน์ทับซ้อน....


ดังนั้น กลุ่มทุนใหม่ ทุนเก่า พรรคการเมืองใหม่ พรรคการเมืองเก่า จะแย่งชิงผลประโยชน์ แสวงหาอำนาจ ล้มล้างอย่างไร เป็นเรื่องหนึ่ง แต่จะให้ประชาชนทั่วไป ทำใจ ปลงใจว่า เป็นการแย่งชิงผลประโยชน์และอำนาจของกลุ่มทุน จึงไม่สนใจ หรือ เห็นใจ หรือไม่ต่อต้านคุณทักษิณและระบอบทักษิณ ไม่ได้หรอกครับ...


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
จูล่ง_j
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,901« ตอบ #2 เมื่อ: 08-06-2006, 03:15 »

ผมเห็นด้วยกับคุณ ปุถุชน

ถ้าลำพัง ทักษินทะเลาะ กลุ่มทุนเก่า ใหม่ ไม่มีคนกรุงเทพมาร่วมไล่ทักษินเป็นแสนหรอก

ที่ผมร่วมไล่ทักษิน เพราะวิธีการบริหารประเทศ คอรับชั่น และ ทุจริตด้วยนโยบาย

คนเป็นแสนเป็นล้าน ที่ผลัดกันเวียนไปหน้าทำเนียบรัฐบาล จะมีสักกี่คน ที่เขาสนใจเรื่อง ทุนเก่า ทุนเน่าอะไร
บันทึกการเข้า

GN-001 Exia
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 809


Celestial Being...


« ตอบ #3 เมื่อ: 08-06-2006, 08:21 »

ทุนเก่า ทุนใหม่ ผมไม่เกี่ยว ใครเลวมาผมไล่อย่างเดียว
บันทึกการเข้า


พวกที่เอาคำว่า "เสรีภาพ" มาบังหน้าเพื่อเบียดเบียนคนอื่นนี่มันเลวที่สุด
THX
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 569« ตอบ #4 เมื่อ: 08-06-2006, 08:55 »

ดีจังเลย ก่อนทักษิณเป็นนายก ชาวบ้านกู้เงินผ่านธกส. มองเป็นผลงานธกส. ทักษิณ แค่เปลี่ยนคนให้เงินจากธกส.เป้นรัฐบาล ผลงานไทยรักไทย
ปราบยาเสพติด ปรส. ตำรวจทำงานกันอยู่ ทักษิณมาทำเอง ผลงานไทยรักไทย แถมมีประกาศชัยชนะด้วยนะ ประเทศไทยหมดยาเสพติดแล้ว ลูกหาบก็เฮ กันเป็นแถว แต่หลังประกาศไม่กี่วัน พาวเวอร์แพท โดนจับ ตามด้วย จ๊อยไทรอั้ม แล้วยังมีการลักลอบนำเข้ามาอีกหลายครั้ง มีการจับคนขาย ตลอดเวลา ทั้ง ๆ ที่ประกาศชัยชนะไปแล้ว ไม่ออกมาสัมภาษณ์หล่ะ หายหัวไปไหน ไหนว่าหมดแล้ว พอโดนขับจากนายก อยากกลับมาทำงานใจจะขาด(จริง ๆ แล้วจะกลับมางาบโครงการที่ยังไม่ได้เซ็น) อ้างปัญหายาเสพติด

FTA ถ้าไปดูรายละเอียด จะมีข้อนึงเกี่ยวกับสิทธิบัตรยา ถ้าใครอยู่ในวงการเภสัชคงจะรู้นะว่า สิทธิบัตรยา มันมีผลยังไง เป็นการวางแผนยึดคนชั้นกลางเข้าระบอบทักษิณ อธิบายง่าย ๆ คือ ยาแต่ละตัวที่มีการคิดค้นขึ้นมาน่ะ จะมีการจดสิทธิบัตรเอาไว้  สูงสุดไม่เกิน 2 ปี คือภายใน 2 ปีแรก ห้ามมีคนผลิตมาขายแข่งกับผู้ที่คิดค้น คนคิดค้นผลิตได้คนเดียว คือรวยอยู่คนเดียวนั่นแหละ เพราะยาจะแพงมาก ส่วนต่างกำไรก็มาก แถมขายได้ทั่วโลก เพราะคนมันป่วยได้ทั่วโลกอยู่แล้ว แต่พอหลังจาก 2 ปี ไปแล้ว บริษัทไหนจะผลิตขึ้นมาก็ได้ไม่มีข้อห้าม อย่างพาราเซตามอล บริษัทที่คิดค้นคือไทลินอล ปัจจุบัน มีทั้งซาร่า องค์การเภสัชกรรม และอีกหลายยี่ห้อให้เลือก แต่ถ้าสิทธิบัตรยาเพิ่มเป็น 20 ปีจะเกิดอะไรขึ้น คนชั้นกลางที่ไม่เคยง้อ 30 บาท จะต้องจ่ายค่ายาบางชนิดในราคาที่สูงมาก ๆ ถ้ายาจำพวก ละลายเส้นเลือดอุดตัน หรือเกี่ยวกับมะเร็ง สมอง พวกนี้ก็รู้อยู่ว่าราคาโหดแค่ไหน แถมต้องใช้ต่อเนื่องในระยะเวลายาวนาน ถ้ายามีราคาแพง ต้องจ่ายถึง 20 ปี เพราะมีผู้ผลิตเจ้าเดียวที่ขายแพง ๆ คนเหล่านี้ก็ต้องลงมาเข้าระบอบทักษิณ รักษา 30 บาท และจะมองว่าทักษิณ ช่างเป็นผู้มีพระคุณซะเหลือล้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ประกันสังคมก็รักษาได้ สังเกตุได้ว่า โรคราคาแพง ๆ หลายอย่างจะโอนมาที่ 30 บาท ประกันสังคมเลยมีเงินเหลือเพียบ เพราะรักษาแต่โรคราคาถูก ถามหน่อยว่าเพื่ออะไร ถ้าเซ็นFTA ไป ใครมีโรคประจำตัวที่สั่งยาราคาแพง ๆ มารักษา ก็เตรียมเข้าระบอบทักษิณไว้ให้ดี หรือไม่ก็ทำบัตรสมาชิกไทยรักไทยเลยก็ได้ ช่วงนี้กระแสกำลังแรง
บันทึกการเข้าพวกเรา..เรารู้สึกว่าจะมีสายลับปลอมมาในหมู่ของพวกเราโดยไม่รู้ตัว=__='( づ ̄ 3 ̄ )づ~~~♡♡♡ ~~
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 08-06-2006, 08:59 »

บทอวสานของ Sale Man คนขายฝัน (จุดจบของระบอบทักษิณ!)

ผมชอบหัวข้อกระทู้นี้จริงๆ

สื่อให้เห็นภาพชัดเจน ฉากสุดท้าย กำลังจะมาถึง..
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 08-06-2006, 11:02 »

ผมถือว่าการเอาประเด็นทุนเก่า-ทุนใหม่ มาอ้าง ก็ยังดีกว่าพวกที่กล่าวหาว่าเราเป็นพวก ปชป. พวกสนธิ
แต่ก็ยังไม่ตรงประเด็นหรอกครับ ถ้าจะพูดถึงกระแสต่อต้านทักษิณ กลุ่มทุนเก่าไม่ใช่หัวขบวนขับเคลื่อนแน่นอน
อาจจะเป็นแนวร่วมหนึ่งที่ตามกระแสไปด้วยเพราะว่าตนเองอาจจะได้ประโยชน์อะไรบางอย่าง
ซึ่งผมไม่นำพาว่าจะเป็นกลุ่มทุนเก่าหรือใหม่ที่จะรุ่งเรืองหรือฉิบหายก็ช่างมัน มันไม่ใช่เรื่องของผมครับ

บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #7 เมื่อ: 08-06-2006, 11:04 »

ผมชอบใจหัวเรื่องนะครับ ทักษิณมีลักษณะเป็น "เซลล์แมน" เต็มตัว ทุกอย่างคืองานขาย
ความสามารถโดดเด่นจริงๆ ไม่ใช่เรื่องบริหารแต่เป็นเรื่อง "การนำเสนอ" โดยมีสินค้าสำคัญ
คือความหวังความฝัน และทำได้ถึงขนาดสร้างมายาภาพว่าตัวเองนั่นล่ะคือความหวัง..

พูดอยู่ไม่กี่อย่าง "เชื่อผมเถอะ..ผมรับรองผมมั่นใจ" "ถึงเวลาที่เราจะร่ำรวยกันแล้วพี่น้อง"
สุดท้ายนำพาประเทศชาติไปทางไหนพากันไปตายหรือเปล่า ตรวจสอบได้อย่างไรใครรู้บ้าง
คงรับรองได้อย่างเดียว เซลล์แมน รวยเสมอ.. แน่นอน..

ไม่น่าแปลกใจที่มีคนหลงคารม นายกฯ คนนี้กันเยอะ เพราะโดยทั่วไปก็มีคนหลงคารม
เซลล์แมนเก่งๆ เป็นปกติอยู่แล้ว (พวกเราก็คงเคยโดนหลอกขายของกันมาใช่ไหมครับ)

---

การปะทะช่วงชิงผลประโยชน์ระหว่างกลุ่มทุนใหม่ และกลุ่มทุนเก่า ในการเมืองไทยมีอยู่จริง
และมีมานานแล้วทุกยุคทุกสมัยตั้งแต่ก่อนเปลี่ยนแปลงการปกครองกลุ่มทุนเก่าก็คือขุนนาง
และกลุ่มทุนใหม่คือทหาร ต่อมากลุ่มทหารลดบทบาทลงกลายเป็นกลุ่มพ่อค้าเข้ามาแทน

แต่ที่ผ่านมากลุ่มทุนเดิมๆ ไม่ได้ใช้การทุจริตเชิงนโยบายขนาดมโหฬารเหมือนกลุ่มทุนทักษิณ
และกลุ่มทุนเก่าไม่เคยมีพฤติกรรมกินรวบอำนาจทุกระบบโจ่งแจ้งเหมือนกลุ่มทุนทักษิณด้วย
ซึ่งอาจเป็นเพราะไม่เคยมีศักยภาพมหาศาลเหมือนกลุ่มทักษิณ

---

เรื่องโกงกินรวบอำนาจก็ร้ายแรงแล้ว แต่เหตุผลหลักที่ผมต่อต้านระบอบทักษิณก็เพราะเป็น
ระบอบเผด็จการชัดเจน โดยเอาคนๆ เดียวเป็นศูนย์กลางการตัดสินใจทั้งหมด แค่คิดอะไร
ได้วูบๆ ก็เอาไปใช้ปฏิบัติไม่มีการกลั่นกรอง ไม่มีใครทบทวนทัดทานก้มหน้าก้มตาทำตาม
หากเป็นแบบนี้แล้วอยากถามว่า...

           "เราจะเปลี่ยนแปลงการปกครองมาเป็นระบอบประชาธิปไตยทำไม?"

บรรดาสมุนบริวารนอกจากไม่ช่วยทบทวนทัดทาน ยังพากันป้อยอ จัดมวลชนมาให้กำลังใจ
เป็นการซ้ำเติมมอมเมาเจ้านายตัวเองที่เมาอำนาจอยู่แล้วให้ทู่ซี้อยู่ในอำนาจต่อ ระหว่างที่
ตัวเองก็หาผลประโยชน์กันไปใต้ร่มเงาอิทธิพลบารมีที่รวบอำนาจเบ็ดเสร็จ

---

ประชาชนผู้สนับสนุนก็นับวันมีแต่จะมัวเมาความหวังความฝัน เสพติดนโยบายประชานิยม
เป็นวงจรอุบาทว์ ที่ผลาญทำลายความมั่งคั่งมั่นคงของประเทศ ไปกับการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย
และธุรกิจทารกไม่รู้จักโต ที่อาศัยงบประมาณประชานิยมหล่อเลี้ยง ภาพที่ออกมาให้เห็น
อยู่ในคราบเศรษฐกิจพอเพียงพึ่งพาตนเอง แต่เนื้อแท้เป็นทุนนิยมที่กำลังจะกินตัวเองตาย
กลุ่มทุนใหม่ทักษิณร่ำรวยอยู่ข้างบนโดยมีมวลชนทาสประชานิยมรองรับอยู่ข้างล่าง

หากปล่อยให้กลุ่มทุนใหม่ทักษิณครองอำนาจยาวนานต่อไป จะเป็นการรื้อทำลายรากฐาน
สังคมไทยทั้งหมดให้ตกอยู่ภายใต้กลุ่มทุนกลุ่มเดียว ที่มีจุดประสงค์แสวงหาความมั่งคั่ง
จากการปกครองประเทศ  (หากลองไล่รายชื่อ วปรอ. รุ่น 4414 ดูน่าจะเห็นภาพเครือข่าย
กลุ่มทุนในระบอบทักษิณได้ชัดเจนขึ้น)


ประชาชนไม่ติดใจหรอกครับว่าการต่อต้านระบอบทักษิณ จะเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มทุนกลุ่มใด
และอาจยินดีด้วยซ้ำที่มีกลุ่มทุนสนับสนุน เพราะเราไม่ได้ต่อสู้ให้กับกลุ่มทุนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง
หากกำลังต่อสู้เพื่ออนาคตประเทศชาติของเราเองครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08-06-2006, 11:05 โดย jerasak » บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
athit
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


« ตอบ #8 เมื่อ: 08-06-2006, 12:14 »

สวัสดีอีกครั้งครับทุกท่าน

ตลอดเวลาหลายเดือน(เกือบปี)ที่ผ่านมาเราหยุดประเด็นวิพากวิจารณ์ทางการเมืองในอินเตอร์เนตลงอย่างสิ้นเชิงและไม่เคยเข้าไปดูด้วยจึงไม่รู้อะไรเป็นอะไรเลย...ทั้งในพันทิปหรือบอร์ดอื่นๆ......เราเบื่อการแสดงความคิดเห็นของใครหลายคน(ทั้งสองฝ่ายนั่นแหละ)ที่มีแต่อคตินำ ทะเลาะกันไปมาส่วนใหญ่ปราศจากหลักฐานโดยสิ้นเชิง!

เนื้อหาในกระทู้นี้เป็นการจับประเด็นและแนวโน้มความแตกแยกของสังคมในตอนนั้น........เราโพสต์ก่อนที่จะมีปรากฏการณ์นายสนธิสียอีก!!!

เราไม่ยอมเป็นเบี้ยให้กลุ่มการเมืองใดๆทั้งสิ้นมาปั่นหัวหลอกล่อหรอกครับ เราจึงหยุดทุกอย่างไม่แสดงความเห็นในอินเตอร์เนตหรือร่วมกิจกรรมบนท้องถนนกับกลุ่มการเมืองจัดตั้งของทั้งสองฝ่าย
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 08-06-2006, 12:32 »

ผมถือว่าการเอาประเด็นทุนเก่า-ทุนใหม่ มาอ้าง ก็ยังดีกว่าพวกที่กล่าวหาว่าเราเป็นพวก ปชป. พวกสนธิ
แต่ก็ยังไม่ตรงประเด็นหรอกครับ ถ้าจะพูดถึงกระแสต่อต้านทักษิณ กลุ่มทุนเก่าไม่ใช่หัวขบวนขับเคลื่อนแน่นอน
อาจจะเป็นแนวร่วมหนึ่งที่ตามกระแสไปด้วยเพราะว่าตนเองอาจจะได้ประโยชน์อะไรบางอย่าง
ซึ่งผมไม่นำพาว่าจะเป็นกลุ่มทุนเก่าหรือใหม่ที่จะรุ่งเรืองหรือฉิบหายก็ช่างมัน มันไม่ใช่เรื่องของผมครับ

เห็นด้วยครับ ผมไม่ชอบการยกประเด็นทุนเก่า-ทุนใหม่ เพื่อมาทดแทนการกล่าวหาเป็นปชป. สนธิ มานานแล้ว  เหมือนผู้พูดมีจุดประสงค์ต้องการสร้างภาพว่าตัวเองเป็นกลาง(หรือเปล่า) หรือต้องการแก้ "ภาพ" ในอดีตที่ตนเคยหลงไปสนับสนุนทักษิณเข้า

ขอฟันธงว่า "ระบอบทักษิณ" จะยังอยู่ ตราบใดที่ผู้ที่ในการคอรับชั่น ทำให้ผลประโยชน์ของชาติเสียหาย ไม่ได้รับการนำตัวมาลงโทษ และทักษิณ ชินวัตร ถึงไปอยู่เมืองนอกแล้ว ก็ยังสามารถกระทำการหาเงินหาทองได้ทุกอย่าง

ในอดีต เศรษฐีแขกยักยอกเงินแบงก์คนหนึ่ง ระหว่างอยู่ประเทศสาระขัน แต่สามารถสนับสนุนสงครามกลางเมืองในประเทศกาฬทวีปประเทศหนึ่ง ยังทำมาแล้วเลย
บันทึกการเข้า

สนธิเหยียบหน้าเหลี่ยม
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102


« ตอบ #10 เมื่อ: 08-06-2006, 12:36 »

เห็นด้วยกะ ปุถุชน  ใครเลวผมไล่หมด  ไม่เกี่ยวกะกลุ่มทุนใหม่เก่า เหมือนกัน
บันทึกการเข้า
athit
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


« ตอบ #11 เมื่อ: 08-06-2006, 12:51 »

"เห็นด้วยครับ ผมไม่ชอบการยกประเด็นทุนเก่า-ทุนใหม่ เพื่อมาทดแทนการกล่าวหาเป็นปชป. สนธิ มานานแล้ว  เหมือนผู้พูดมีจุดประสงค์ต้องการสร้างภาพว่าตัวเองเป็นกลาง(หรือเปล่า) หรือต้องการแก้ "ภาพ" ในอดีตที่ตนเคยหลงไปสนับสนุนทักษิณเข้า

ขอฟันธงว่า "ระบอบทักษิณ" จะยังอยู่ ตราบใดที่ผู้ที่ในการคอรับชั่น ทำให้ผลประโยชน์ของชาติเสียหาย ไม่ได้รับการนำตัวมาลงโทษ และทักษิณ ชินวัตร ถึงไปอยู่เมืองนอกแล้ว ก็ยังสามารถกระทำการหาเงินหาทองได้ทุกอย่าง

ในอดีต เศรษฐีแขกยักยอกเงินแบงก์คนหนึ่ง ระหว่างอยู่ประเทศสาระขัน แต่สามารถสนับสนุนสงครามกลางเมืองในประเทศกาฬทวีปประเทศหนึ่ง ยังทำมาแล้วเลย"1.ขอโทษเถอะครับถึงทุกวันนี้ผมก็ยังเห็นว่านโยบายหลายเรื่องของทักษิณมีประโยชน์ต่อประชาชน ไม่เคยเสียใจเลย แต่ผมก็ไม่จำเป็นต้องปกป้องการทำงานของทักษิณในทุกเรื่องที่ผมไม่เห็นด้วย
2.เรื่องคอรัปชั่นก็เช่นเดียวกัน......จนถึงป่านนี้ยังไม่เห็นมีใครฟ้องร้องทักษิณ ต่อศาลในประเด็นคอรัปชั่นนี้เลย เห็นแต่ขู่ไล่ไปอยู่ต่างประเทศ..........เอาเลยครับฟ้องศาลในกระบวนการยุติธรรมเลยครับ.......ดีกว่าออกมาประท้วงบนท้องถนนเป็นไหนๆ.บันทึกการเข้า
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #12 เมื่อ: 08-06-2006, 13:21 »

1.ขอโทษเถอะครับถึงทุกวันนี้ผมก็ยังเห็นว่านโยบายหลายเรื่องของทักษิณมีประโยชน์ต่อประชาชน ไม่เคยเสียใจเลย แต่ผมก็ไม่จำเป็นต้องปกป้องการทำงานของทักษิณในทุกเรื่องที่ผมไม่เห็นด้วย
2.เรื่องคอรัปชั่นก็เช่นเดียวกัน......จนถึงป่านนี้ยังไม่เห็นมีใครฟ้องร้องทักษิณ ต่อศาลในประเด็นคอรัปชั่นนี้เลย เห็นแต่ขู่ไล่ไปอยู่ต่างประเทศ..........เอาเลยครับฟ้องศาลในกระบวนการยุติธรรมเลยครับ.......ดีกว่าออกมาประท้วงบนท้องถนนเป็นไหนๆ.

แล้วถ้าผู้นำประเทศมีพฤติกรรมเป็น เผด็จการ นี่ฟ้องศาลได้ด้วยหรือเปล่าครับ?

ตามธรรมเนียมปฏิบัติในการขับไล่ผู้นำเผด็จการ จะมีการชุมนุมทางการเมือง
ตลอดไปจนถึงการเดินขบวนประท้วง ไม่มีที่ไหนใช้วิธีฟ้องศาลหรอกครับ

..หรือคุณ athit จะแย้งว่าอย่าง รัฐบาลทักษิณ ไม่ใช่เผด็จการ..

---

ประเด็นเรื่องการแย่งชิงอำนาจของกลุ่มทุนเก่ากับกลุ่มทุนใหม่ที่นำเสนอมา
คุณ athit ไม่ได้ชี้ให้เห็นว่าการให้กลุ่มทุนเก่าหรือกลุ่มทุนใหม่ครองอำนาจ
มีผลต่อประเทศชาติแตกต่างกันอย่างไร  พิจารณาจากเนื้อหาแล้วคล้ายจะ
นำเสนอว่าไม่มีอะไรแตกต่างกัน จึงไม่ควรไปสนใจอยู่เฉยๆ ดีกว่า

ความจริงการขึ้นครองอำนาจของกลุ่มทุนทักษิณทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง
ขนานใหญ่ในทุกระบบของประเทศ  ซึ่งประชาชนที่มีความสัมพันธ์ในด้าน
ต่างๆ กับกลุ่มทุนเก่ามาแต่เดิมย่อมได้รับผลกระทบโดยตรง โดยกลุ่มใด
ที่ไม่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ใหม่กับทุนทักษิณก็จะถูกกีดกันออกไป
เหลือแต่กลุ่มที่สามารถเชื่อมต่อกับทุนทักษิณได้เท่านั้น

การพยายามยึดครองอำนาจของกลุ่มทุนทักษิณจึงไม่ได้จำกัดวงแคบๆ
อยู่ในกลุ่มทุนเก่าทุนใหม่ แต่กระทบโดยตรงกับประชาชนทุกกลุ่มในสังคม
การที่ประชาชน "เลือก" สนับสนุนกลุ่มทุนเก่าที่มีความสัมพันธ์กันมาแต่เดิม
จะเรียกว่าตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มทุนเก่าได้อย่างไร  ในทางกลับกันการ
สนับสนุนทักษิณเพราะนโยบายประชานิยม จะเรียกว่ายอมตกเป็นเครื่องมือ
ของกลุ่มทุนทักษิณได้หรือไม่ล่ะครับ ?
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08-06-2006, 13:58 โดย jerasak » บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #13 เมื่อ: 08-06-2006, 15:20 »

ผมจะไม่พูดถึงกลุ่มทุนเก่า กลุ่มทุนใหม่ เพราะไม่สามารถลำดับชัดเจนว่า ช่วงเวลาไหนกลุ่มทุนเก่า ทุนใหม่ แต่เห็นได้ว่าจากศักดินา ขุนนาง เป็นทหาร เป็นพ่อค้านักธุรกิจนั้นมีลำดับให้เห็น....

ถ้าผมจะเปรียบเทียบ ผมอยากจะบอกว่า ไม่มีช่วงเวลาใดหลังจาก 14 ตุลา 16 มีกลุ่มอำนาจใด มีอำนาจเด็ดขาดเหมือนกลุ่มเผด็จการทหาร สฤษฏ์-ถนอม-ประภาส แล้ว....

  แต่วันนี้เสี่ยทักษิณมีอำนาจเหลือล้นทั้งในรัฐสภา ข้าราชการประจำและกองทัพ ได้สร้างระบอบทักษิณที่อาศัยการพลิกพริ้วของสามนิติกรบริการหรือสามอลัชชีทางกฎหมาย ทำให้การทุจริตเป็นการทุจริตทางนโยบาย บกพร่องโดยสุจริต หรือ โกงแต่ทำงาน หรือ "นักธุรกิจ ใครๆ ก็ทำอย่างนี้ทั้งน้าน" ฯลฯ


ด้วยอำนาจเด็ดขาดมากกว่ากลุ่มการเมืองใดๆ หรือ นายกรัฐมนตรีใดๆ จึงสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎหมาย แปรผันกฎหมายรองรับผลประโยชน์ทับซ้อน ผลประโยชน์ของครอบครัว และพรรคพวก.....


ดังนั้นไม่เกี่ยวข้อง และอ้างถึงการต่อสู่ระหว่างกลุ่มทุนใหม่ กลุ่มทุนเก่าหรอก แต่เกี่ยวกับอำนาจรวบรัด รวบยอด เป็นเผด็จการรัฐสภาและครอบงำประชาชนระดับล่างด้วยผลประโยชน์ปลายแถว เพื่อต่อสู้ ต่อต้าน และทำลายคนไทยในสังคมปัญญาชน คนชั้นกลางที่รู้ทันการคดโกงของเขา บริษัท พรรรคพวก......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่านักการเมือง กลุ่มที่เคยมีอำนาจ และกลุ่มผลประโยชน์ต่างๆ ได้แต่" ตามแห่" การต่อสู้ การขับไล่ของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และ กลุ่มเคลื่อนไหวอื่นๆ ของปัญญาชน คนชั้นกลาง ที่ขับไล่ ต่อต้านระบอบทักษิณ...« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08-06-2006, 15:26 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
athit
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


« ตอบ #14 เมื่อ: 08-06-2006, 15:36 »

แล้วถ้าผู้นำประเทศมีพฤติกรรมเป็น เผด็จการ นี่ฟ้องศาลได้ด้วยหรือเปล่าครับ?

หึหึแลวทักษิณเป็นเผด็จการแบบไหนหรือครับ??????สิงคโปร์หรือมาเลเซียหรือแบบฮิตเลอร์????
ถ้าแบบสิงคโปร์มาเลเซีย.......กลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามติดคุกครับ ถ้าเป็นแบบฮิตเลอร์ฝ่ายตรงข้ามตาย

ถ้าทักษิณจะเป็นเผด็จการก็มาจากรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันเอื้อและอำนวยประโยช์ให้นายกมีอำนาจอย่างมากมายเกินไป!!! ขณะเดียวกันนายกก็ไม่ได้เป็นคนร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้เสียด้วยดิครับ......พูดง่ายๆว่าการใช้อำนาจโดยมีรัฐธรรมนูญรองรับตามกฏหมาย.........ถ้าจะบอกว่าเป็นเผด็จการก็เป็นเผด็จการโดยตัวรัฐธรรมนูญเอง ซึ่งแตกต่างจากกลุ่มพันธมิตรของสนธิหรือกลุ่มการเมืองของ ปชป ที่เสนอ ม.7........อันนี้เขาเรียกว่าเผด็จการล้มล้างรัฐธรรมนูญล้มระบบการปกครองครับ

ถ้าอยากจะล้มระบอบทักษิณต้องทำให้ถูกต้องครับ......1.ใช้กฏหมายไม่ใช่กฏหมู่...........ผมเห็นก็กำลังทำกันอยู่กรณียุบพรรค......แต่ความจริงอาจจะโดนยุบทั้งสองพรรคใหญ่.......หึหึ 2.ใช้ผลการเลือกตั้งในระบอบ ปชต เผด็จศึก.........ซึ่งข้อนี้อาจจะยากสักนิดแต่ถ้าผลออกมาอย่างไรก็ต้องยอมรับครับ
บันทึกการเข้า
athit
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


« ตอบ #15 เมื่อ: 08-06-2006, 15:50 »

ประเด็นเรื่องการแย่งชิงอำนาจของกลุ่มทุนเก่ากับกลุ่มทุนใหม่ที่นำเสนอมา
คุณ athit ไม่ได้ชี้ให้เห็นว่าการให้กลุ่มทุนเก่าหรือกลุ่มทุนใหม่ครองอำนาจ
มีผลต่อประเทศชาติแตกต่างกันอย่างไร  พิจารณาจากเนื้อหาแล้วคล้ายจะ
นำเสนอว่าไม่มีอะไรแตกต่างกัน จึงไม่ควรไปสนใจอยู่เฉยๆ ดีกว่า

ความจริงการขึ้นครองอำนาจของกลุ่มทุนทักษิณทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง
ขนานใหญ่ในทุกระบบของประเทศ  ซึ่งประชาชนที่มีความสัมพันธ์ในด้าน
ต่างๆ กับกลุ่มทุนเก่ามาแต่เดิมย่อมได้รับผลกระทบโดยตรง โดยกลุ่มใด
ที่ไม่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ใหม่กับทุนทักษิณก็จะถูกกีดกันออกไป
เหลือแต่กลุ่มที่สามารถเชื่อมต่อกับทุนทักษิณได้เท่านั้น

การพยายามยึดครองอำนาจของกลุ่มทุนทักษิณจึงไม่ได้จำกัดวงแคบๆ
อยู่ในกลุ่มทุนเก่าทุนใหม่ แต่กระทบโดยตรงกับประชาชนทุกกลุ่มในสังคม
การที่ประชาชน "เลือก" สนับสนุนกลุ่มทุนเก่าที่มีความสัมพันธ์กันมาแต่เดิม
จะเรียกว่าตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มทุนเก่าได้อย่างไร  ในทางกลับกันการ
สนับสนุนทักษิณเพราะนโยบายประชานิยม จะเรียกว่ายอมตกเป็นเครื่องมือ
ของกลุ่มทุนทักษิณได้หรือไม่ล่ะครับ ?


ประเด็นนี้เป็นสิ่งที่เราวิเคราห์เห็นครับ...จากการเคลื่อนของชนชั้นนำไทย..เราถึงโพสต์ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเมื่อเกือบปีที่แล้ว...........ส่วนผลประโยชน์ที่ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับ.......รัฐบาลพรรค ทรท อำนวยผลประโยชน์ให้ประชาชนส่วนใหญ่มากมายกว่าในอดีตที่ผ่านมามาก...มาไม่เคยปรากฏมาก่อน...แต่กลุ่มผลประโยชน์ของทักษิณก็ได้รับผลประโยชน์มากด้วยเช่นเดียวกันซึ่งตรงนี้แหละหลายฝ่ายคลางแคลงใจ
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #16 เมื่อ: 08-06-2006, 16:06 »

แล้วถ้าผู้นำประเทศมีพฤติกรรมเป็น เผด็จการ นี่ฟ้องศาลได้ด้วยหรือเปล่าครับ?

หึหึแลวทักษิณเป็นเผด็จการแบบไหนหรือครับ??????สิงคโปร์หรือมาเลเซียหรือแบบฮิตเลอร์????
ถ้าแบบสิงคโปร์มาเลเซีย.......กลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามติดคุกครับ ถ้าเป็นแบบฮิตเลอร์ฝ่ายตรงข้ามตาย

ถ้าทักษิณจะเป็นเผด็จการก็มาจากรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันเอื้อและอำนวยประโยช์ให้นายกมีอำนาจอย่างมากมายเกินไป!!! ขณะเดียวกันนายกก็ไม่ได้เป็นคนร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้เสียด้วยดิครับ......พูดง่ายๆว่าการใช้อำนาจโดยมีรัฐธรรมนูญรองรับตามกฏหมาย.........ถ้าจะบอกว่าเป็นเผด็จการก็เป็นเผด็จการโดยตัวรัฐธรรมนูญเอง


 ซึ่งแตกต่างจากกลุ่มพันธมิตรของสนธิหรือกลุ่มการเมืองของ ปชป ที่เสนอ ม.7........อันนี้เขาเรียกว่าเผด็จการล้มล้างรัฐธรรมนูญล้มระบบการปกครองครับ

ถ้าอยากจะล้มระบอบทักษิณต้องทำให้ถูกต้องครับ......1.ใช้กฏหมายไม่ใช่กฏหมู่...........ผมเห็นก็กำลังทำกันอยู่กรณียุบพรรค......แต่ความจริงอาจจะโดนยุบทั้งสองพรรคใหญ่.......หึหึ 2.ใช้ผลการเลือกตั้งในระบอบ ปชต เผด็จศึก.........ซึ่งข้อนี้อาจจะยากสักนิดแต่ถ้าผลออกมาอย่างไรก็ต้องยอมรับครับ


คุณAthit เปิดประเด็นพูดถึงเผด็จการในรูปแบบนั้น แต่ไม่พูดถึงเผด็จการ หรือ นายกฯที่ทรงอำนาจด้วยการใช้"อลัชชีทางกฎหมาย" พลิกพริ้วกฎหมายให้เป็นประโยชน์แก่ตนเอง......

แต่วันนี้เสี่ยทักษิณมีอำนาจเหลือล้นทั้งในรัฐสภา ข้าราชการประจำและกองทัพ ได้สร้างระบอบทักษิณที่อาศัยการพลิกพริ้วของสามนิติกรบริการหรือสามอลัชชีทางกฎหมาย ทำให้การทุจริตเป็นการทุจริตทางนโยบาย บกพร่องโดยสุจริต หรือ โกงแต่ทำงาน หรือ "นักธุรกิจ ใครๆ ก็ทำอย่างนี้ทั้งน้าน" ฯลฯ


ด้วยอำนาจเด็ดขาดมากกว่ากลุ่มการเมืองใดๆ หรือ นายกรัฐมนตรีใดๆ จึงสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎหมาย แปรผันกฎหมายรองรับผลประโยชน์ทับซ้อน ผลประโยชน์ของครอบครัว และพรรคพวก.....

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #17 เมื่อ: 08-06-2006, 16:45 »

แล้วถ้าผู้นำประเทศมีพฤติกรรมเป็น เผด็จการ นี่ฟ้องศาลได้ด้วยหรือเปล่าครับ?

หึหึแลวทักษิณเป็นเผด็จการแบบไหนหรือครับ??????สิงคโปร์หรือมาเลเซียหรือแบบฮิตเลอร์????
ถ้าแบบสิงคโปร์มาเลเซีย.......กลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามติดคุกครับ ถ้าเป็นแบบฮิตเลอร์ฝ่ายตรงข้ามตาย

ถ้าทักษิณจะเป็นเผด็จการก็มาจากรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันเอื้อและอำนวยประโยช์ให้นายกมีอำนาจอย่างมากมายเกินไป!!! ขณะเดียวกันนายกก็ไม่ได้เป็นคนร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้เสียด้วยดิครับ......พูดง่ายๆว่าการใช้อำนาจโดยมีรัฐธรรมนูญรองรับตามกฏหมาย.........ถ้าจะบอกว่าเป็นเผด็จการก็เป็นเผด็จการโดยตัวรัฐธรรมนูญเอง ซึ่งแตกต่างจากกลุ่มพันธมิตรของสนธิหรือกลุ่มการเมืองของ ปชป ที่เสนอ ม.7........อันนี้เขาเรียกว่าเผด็จการล้มล้างรัฐธรรมนูญล้มระบบการปกครองครับ

ถ้าอยากจะล้มระบอบทักษิณต้องทำให้ถูกต้องครับ......1.ใช้กฏหมายไม่ใช่กฏหมู่...........ผมเห็นก็กำลังทำกันอยู่กรณียุบพรรค......แต่ความจริงอาจจะโดนยุบทั้งสองพรรคใหญ่.......หึหึ 2.ใช้ผลการเลือกตั้งในระบอบ ปชต เผด็จศึก.........ซึ่งข้อนี้อาจจะยากสักนิดแต่ถ้าผลออกมาอย่างไรก็ต้องยอมรับครับ

เผด็จการไม่ได้ดูจากวิธีได้มาซึ่งอำนาจ แต่ดูที่วิธีการใช้อำนาจครับ
และรัฐธรรมนูญเองก็ระบุชัดเจนว่า พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นประมุข
ทรงใช้อำนาจอธิปไตยผ่านทาง รัฐสภา "คณะรัฐมนตรี" และศาล
ซึ่งหมายความว่าการบริหารประเทศกระทำโดย คณะรัฐมนตรี ครับ
ไม่ใช่กระทำโดยนายกรัฐมนตรีคนเดียว  แต่ทักษิณนี่ล่ะที่ไปออก
กฎหมายให้มีมติ ครม. ได้โดยไม่ต้องมี รมต. ครบองค์ประชุม

นายกฯทักษิณบริหารแบบ One Man Show หรือไม่ก็ดูจากช่วง
เว้นวรรคได้ครับ คณะรัฐมนตรีแต่ละคนมีปัญญาทำอะไรได้บ้าง
สุดท้ายร้องกระจองอแงเรียกหาทักษิณ

กรณี FTA ก็จัดประชุมให้รัฐสภามอบอำนาจให้ตัวเองไปตกลง
ได้เลยโดยไม่ต้องกลับมาให้สภาทบทวน มีอำนาจมากกว่า
ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เสียอีก ซึ่งตกลงอะไรยังต้องกลับไป
ขอความเห็นชอบจากรัฐสภา

เรื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเด็ก ตอนแรกบอกจะติดตั้งคอมพิวเตอร์
ให้โรงเรียนโดยให้นักเรียนอาชีวะประกอบกันเองทั่วประเทศ
และเน้นใช้อุปกรณ์ที่ผลิตได้เอง ซึ่งเป็นแนวทางพึ่งพาดัวเอง
ต้นทุนเครื่องละไม่ถึงหมื่นบาท สุดท้ายประกาศว่าตัดสินใจปุบปับ
ไปรับปากเหมาซื้อฝรั่ง 1 ล้านเครื่อง ซึ่งจะต้องผูกพันอะไหล่อุปกรณ์
การบำรุงรักษากับต่างชาติ รวมทั้งซอฟแวร์ไปอีกถึงไหนก็ไม่ทราบ

อีกสักตัวอย่าง เรื่องโครงการเมกะโปรเจกต์ทักษิณก็เล่าเองว่า
คิดได้ตอนนั่งเครื่องบิน(คิดคนเดียว) แล้วเรื่องที่คิดคนเดียวนั้น
ก็กลายเป็นนโยบายรัฐบาลจะพาทั้งประเทศไปเป็นหนี้ต่างชาติ
ผูกพันกันไปอีกไม่ทราบกี่สิบกี่ร้อยปี

นี่ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องคิดนโยบายเขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่จะให้
ต่างชาติเข้ามาถือครองสิทธิในที่ดินนะครับ รวบรัดออกกฎหมาย
กันเอาเองผ่านสภาส่วนตัว เคยถามประชาชนสักคำหรือเปล่า
แบบนี้จะปล่อยให้บริหารประเทศต่อไปได้ยังไงครับ..
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
HILTON (ปาล์มาลี)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,310« ตอบ #18 เมื่อ: 08-06-2006, 16:56 »

Sale Man คนขายฝัน


คำนี้ได้ใจความมากที่สุด  ยอดๆๆๆ
บันทึกการเข้า
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #19 เมื่อ: 08-06-2006, 17:03 »

.......รัฐบาลพรรค ทรท อำนวยผลประโยชน์ให้ประชาชนส่วนใหญ่มากมายกว่าในอดีตที่ผ่านมามาก...มาไม่เคยปรากฏมาก่อน...แต่กลุ่มผลประโยชน์ของทักษิณก็ได้รับผลประโยชน์มากด้วยเช่นเดียวกันซึ่งตรงนี้แหละหลายฝ่ายคลางแคลงใจ

ที่ว่า "กลุ่มผลประโยชน์ของทักษิณก็ได้รับผลประโยชน์มากด้วย" นั่นล่ะครับคือนโยบายโจร

ปล้นไปด้วยแจกไปด้วย ระหว่างที่ปล้นชาติ อีกทางหนึ่งก็เอางบประมาณแผ่นดินออกมาแจก
เหมือนกับโจรมาปล้นบ้านเขา แล้วเอาเนื้อในตู้เย็นโยนปิดปากสุนัขในบ้านไม่ให้เห่าบอกเจ้าของ
แบ่งเงินติดสินบนยามให้ช่วยดูต้นทาง เงินอีกส่วนนึงก็แบ่งไปปิดปากคนใช้คนทำสวนในบ้าน
เรียกวิธีนี้ว่าโจรอำนวยประโยชน์ให้สุนัข ยาม และคนใช้คนทำสวน หรือครับ

คุณ athit คิดว่าประเทศไทยของเราจะสามารถทนรับค่าใช้จ่ายจากนโยบายประชานิยม
ไปได้อีกสักกี่ปีครับ แล้วหลังจากนั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป กว่าจะถึงวันนั้นพวกโจรมันก็
หอบเงินหนีไปอยู่เมืองนอกสบายแล้ว ประเทศชาติจะเป็นยังไงพวกโจรไม่สนหรอกครับ..
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08-06-2006, 17:05 โดย jerasak » บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
athit
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


« ตอบ #20 เมื่อ: 08-06-2006, 22:02 »

.......รัฐบาลพรรค ทรท อำนวยผลประโยชน์ให้ประชาชนส่วนใหญ่มากมายกว่าในอดีตที่ผ่านมามาก...มาไม่เคยปรากฏมาก่อน...แต่กลุ่มผลประโยชน์ของทักษิณก็ได้รับผลประโยชน์มากด้วยเช่นเดียวกันซึ่งตรงนี้แหละหลายฝ่ายคลางแคลงใจ

ที่ว่า "กลุ่มผลประโยชน์ของทักษิณก็ได้รับผลประโยชน์มากด้วย" นั่นล่ะครับคือนโยบายโจร

ปล้นไปด้วยแจกไปด้วย ระหว่างที่ปล้นชาติ อีกทางหนึ่งก็เอางบประมาณแผ่นดินออกมาแจก
เหมือนกับโจรมาปล้นบ้านเขา แล้วเอาเนื้อในตู้เย็นโยนปิดปากสุนัขในบ้านไม่ให้เห่าบอกเจ้าของ
แบ่งเงินติดสินบนยามให้ช่วยดูต้นทาง เงินอีกส่วนนึงก็แบ่งไปปิดปากคนใช้คนทำสวนในบ้าน
เรียกวิธีนี้ว่าโจรอำนวยประโยชน์ให้สุนัข ยาม และคนใช้คนทำสวน หรือครับ

คุณ athit คิดว่าประเทศไทยของเราจะสามารถทนรับค่าใช้จ่ายจากนโยบายประชานิยม
ไปได้อีกสักกี่ปีครับ แล้วหลังจากนั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป กว่าจะถึงวันนั้นพวกโจรมันก็
หอบเงินหนีไปอยู่เมืองนอกสบายแล้ว ประเทศชาติจะเป็นยังไงพวกโจรไม่สนหรอกครับ..


หึหึหึ……ทักษิณโกงหรือไม่???? ยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบในกระบวนการยุติธรรมผมไม่รู้ครับ
แต่ ในระบเศรษกิจแบบทุนนิยม การได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจของกลุ่มทุนทักษิณ
ไม่ได้หมายถึงการทุจริตคอรัปชั่นแต่อย่างใด…แต่ได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจ
จากเการเจริญติบโตทางเศรษฐกิจ…….หุ้นขึ้นผู้ที่มีหลักทรัพย์ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาด
ก็ได้รับประโยชน์จากมูลค่าสูงขึ้น ,รัฐบาลออกนโยบายปราบปรามแผ่นเทปผีซีดีเถื่อน…
.แกรมมี่ก็ได้รับประโยชน์จากการขายสินค้าได้มากขึ้น…..
หรือการเปิดการค้าเสรีภาคเกษตรซีพีก็ได้รับประโยชน์จากการขายสินค้าในต่างระเทศได้มากขึ้น ฯ

เป็นธรรมดาในระบบทุนนิยมครับที่นายกทุนจะได้รับปอัถถประโยชน์ส่วนเกิดทางเศรษฐกิจ
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #21 เมื่อ: 08-06-2006, 22:28 »

หึหึ……ทักษิณโกงหรือไม่???? ยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบในกระบวนการยุติธรรม ผมไม่รู้ครับ
แต่ ในระบเศรษกิจแบบทุนนิยม การได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจของกลุ่มทุนทักษิณ
ไม่ได้หมายถึงการทุจริตคอรัปชั่นแต่อย่างใด…แต่ได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจ
จากเการเจริญติบโตทางเศรษฐกิจ…….หุ้นขึ้นผู้ที่มีหลักทรัพย์ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาด
ก็ได้รับประโยชน์จากมูลค่าสูงขึ้น ,รัฐบาลออกนโยบายปราบปรามแผ่นเทปผีซีดีเถื่อน…
.แกรมมี่ก็ได้รับประโยชน์จากการขายสินค้าได้มากขึ้น…..
หรือการเปิดการค้าเสรีภาคเกษตรซีพีก็ได้รับประโยชน์จากการขายสินค้าในต่างระเทศได้มากขึ้น ฯ

เป็นธรรมดาในระบบทุนนิยมครับที่นายกทุนจะได้รับปอัถถประโยชน์ส่วนเกิดทางเศรษฐกิจ
อ่านถึงตรงนี้ ผมพูดต่อไปไม่ได้เลย..............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
เซนเบ้
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 135« ตอบ #22 เมื่อ: 09-06-2006, 00:04 »

ในระบบเศรษกิจแบบทุนนิยม การได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจของกลุ่มทุนทักษิณ
ไม่ได้หมายถึงการทุจริตคอรัปชั่นแต่อย่างใด

ตลกคาเฟ่ กลางวันแสกๆแล้วครับ  ตรรกะแบบนี้ Mr. Green
ในระบบเศรษฐกิจแบบทุนนิยม รัฐเป็นผู้ออกนโยบายให้มีการแข่งขันอย่างเป็นธรรม ป้องกันการผูกขาด คำนึงถึงประโยชน์แก่ผู้บริโภค
แต่ที่ระบอบทักษินทำอยู่คือ การออกนโยบายที่ได้เปรียบแก่ตระกูลและกลุ่มทุนของตนเอง ไม่เคยเเยแสการคอร์รัปชั่นในพวกพ้อง เป็นนายทุนธุรกิจในคราบนายกรัฐมนตรี
ผมสงสัยจริงๆว่า ความหมายของคำว่าการทุจริตคอรัปชั่น ของเราคงจะไม่ตรงกัน
บันทึกการเข้า

เหลี่ยมมาตั้งแต่เกิด
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #23 เมื่อ: 09-06-2006, 00:52 »

แต่ ในระบเศรษกิจแบบทุนนิยม การได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจของกลุ่มทุนทักษิณ
ไม่ได้หมายถึงการทุจริตคอรัปชั่นแต่อย่างใด…แต่ได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจ
จากเการเจริญติบโตทางเศรษฐกิจ…

คุณAthit ไม่พูดในแง่มุมนี้อีกแล้ว ไม่พูดให้ละเอียดชัดเจนว่า ..

--- แต่ที่ระบอบทักษินทำอยู่คือ การออกนโยบายที่ได้เปรียบแก่ตระกูลและกลุ่มทุนของตนเอง ไม่เคยเเยแสการคอร์รัปชั่นในพวกพ้อง เป็นนายทุนธุรกิจในคราบนายกรัฐมนตรี....

--แต่ระบอบทักษิณ คือการควบคุมรัฐสภาให้ออกกฎหมายเอื้อประโยชน์และปกป้องธุรกิจแก่ตนเอง ครอบครัวและกลุ่มผู้ถือหุ้นบริษัท"พรรคไทยรักไทย"จำกัด ทำให้"ธุรกรรม"ที่เคยเป็น"การฉ้อราษฎร์บังหลวง"มาก่อน เป็นเพียงการบกพร่องโดยสุจริต การทุจริตทางนโยบาย หรือทุจริตโดยชอบด้วยกฎหมาย....


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
โลกสวยงาม
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 309« ตอบ #24 เมื่อ: 09-06-2006, 10:55 »

เอาเป็นว่า ระบอบทักษิณ 1. ทำสิ่งที่ผิดกฏหมายกลับมาเป็นสิ่งที่ถูกกฏหมายได้ เช่น หวยบนดิน เป็นต้นฯ 
                               2. ทำให้รู้ว่าคำว่าอำนาจ มันยิ่งใหญ่มหาศาลแค่ไหน
                               3. ทำให้รู้ว่า ประชานิยม คนไทยชื่นชอบมากโดยเฉพาะรากหญ้า
บันทึกการเข้า

รักและห่วงแผ่นดินไทย 
คนไทยทุกคนต้องตอบแทนคุณและสามัคคี
Haa
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 161« ตอบ #25 เมื่อ: 09-06-2006, 11:00 »

มาอ่าน shocked
บันทึกการเข้า

All tyranny needs to gain a foothold is for people of good conscience to remain silent.

Thomas Jefferson
athit
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


« ตอบ #26 เมื่อ: 09-06-2006, 11:20 »

มาอ่าน shocked

สวัสดีครับนายฮา
บันทึกการเข้า
Ziggy Stardust
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 321


สมาชิกขบวนการหมายเลข 354


« ตอบ #27 เมื่อ: 09-06-2006, 11:28 »

ยินดีต้อนรับและขออนุญาติคุณ athit ครับ ถ้า version ปี 85 จะไม่ใช่ อัล ปาชิโนนะครับ แต่เป็น ดัสติน ฮอฟแมน กับ จอห์น มัลโควิช  Very Happyบันทึกการเข้า

A tiger can smile
A snake will say it loves you
Lies make us evil
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 29-08-2006, 23:28 »

"คนเรามักจะกล่าวโทษดวงชะตาที่ทำให้พวกเขาเป็นอย่างที่เขาเป็น ฉันไม่เชื่อในดวงชะตาหรอก คนที่จะเอาตัวรอดในโลกใบนี้ได้ คือคนที่ลุกขึ้นมามองหาโอกาสที่พวกเขาต้องการ และถ้าพวกเขาหาโอกาสไม่ได้ เขาก็จะสร้างโอกาสขึ้นมาเอง" กล่าวสั้นๆ คือ อย่ายอมจำนนกับโชคชะตา

มันเป็นจริงแล้ว แม้วคาบ๊องส์
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #29 เมื่อ: 31-08-2006, 00:25 »

วันนี้คนไทยต้องเลือก....

1.  ต่อต้าน คัดค้านทักษิณทันที ละเลยกลุ่มอำนาจเก่าไว้ก่อน.... Question

2.  ต่อต้านกลุ่มอำนาจเก่าที่ทักษิณอ้างถึงก่อน ละเลยต่อต้านทักษิณไว้ก่อน... Question


ผมเลือกต่อต้านทักษิณที่กำลังทำลายประเทศไทยก่อน ส่วนกลุ่มอำนาจเก่าที่ทักษิณอ้างถึง รอไว้ก่อน เพราะยังไม่เห็นผลร้ายเท่ากลุ่มทักษิณ.... Exclamation


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: [1]
    กระโดดไป: