ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
16-04-2021, 07:58
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เตือนความทรงจำ ครบ 1 ปี หัวโจกนปก. นำ 'ม็อบถ่***' บุกบ้านป๋า 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
เตือนความทรงจำ ครบ 1 ปี หัวโจกนปก. นำ 'ม็อบถ่***' บุกบ้านป๋า  (อ่าน 513 ครั้ง)
เพื่อนฝัน
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 493« เมื่อ: 21-07-2008, 15:37 »

ผู้จัดการออนไลน์ – ย้อนรอย ครบรอบ 1 ปี ม็อบ นปก.บุกก่อจลาจลหน้าบ้านประธานองคมนตรี ทำร้ายตำรวจบาดเจ็บมากกว่า 200 นาย ทำลายสาธารณะสมบัติเสียหายจำนวนมาก ทว่าหัวโจกกลับได้ดีกันทุกคน ขณะที่คดียังคงถูก “ดอง” อยู่ในชั้นอัยการเป็นเวลากว่า 10 เดือนแล้ว
       
       วันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ.2551 อาจไม่นับได้ว่าเป็นวันสำคัญอะไร ทว่าจะมีใครจำได้หรือไม่ว่า หนึ่งปีเต็มก่อนหน้านั้นในวันที่ 22 กรกฎาคม 2550 ได้มีกลุ่มอันธพาลที่เรียกตัวเองว่า แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) ก่อเหตุจลาจลขึ้นบริเวณหน้าบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์
       
       การชุมนุมของกลุ่มผู้สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ภายใต้ชื่อ แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ หรือ นปก.ที่ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2550 จนนำไปสู่ปฏิบัติการสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถือเป็นการชุมนุมที่ได้สร้างพฤติการณ์เพื่อหวังยั่วยุเจ้าหน้าที่ให้ใช้ความรุนแรง โดยมีภาพข่าวเป็นหลักฐานที่ยืนยันการกระทำได้อย่างชัดเจนว่า กลุ่มม็อบ นปก.ได้เปิดฉากใช้ความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่รัฐก่อน ตามโจทย์ที่ได้วางไว้ หลังจากเคลื่อนพลจากสนามหลวง สู่บ้านสี่เสาเทเวศร์เพื่อขับไล่ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ


หัวโจกนปก. ที่เป็นแกนนำในการก่อเหตุจลาจลเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2550นายณัฐวุฒิ และ นายจตุพร ในวันที่ 22 ก.ค. 2550 ขณะที่บัญชาการม็อบถ่***บุกบ้านประธานองคมนตรี
นายนพรุจ ที่ขับรถพุ่งเข้าชนตำรวจจนได้รับบาดเจ็บสาหัส
ความเถื่อนของม็อบที่ขว้างปาก้อนอิฐก้อนหินที่แงะออกมาจากทางเท้าริมถนน

ล่าสุดผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวจำนวน 4 คน ประกอบไปด้วย นายวีระ-ณัฐวุฒิ-จตุพร-จักรภพ ได้กลับมารวมตัวกันเพื่อจัดรายการโทรทัศน์ในนาม “พีทีวี” อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2551 โดยในวันนั้นทั้งหมดกล่าวยืนยันว่าคดีบุกบ้านประธานองคมนตรีเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2550 ดังกล่าวของพวกตนนั้นคดีได้พ้นมือเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในชั้นอัยการเรียบร้อยแล้ว
       
       ถามว่า ณ วันนี้ในวันที่เหตุการณ์ผ่านมาครบหนึ่งปีเต็ม ส่วนคดีก็ถึงมืออัยการนับเป็นเวลากว่า 10 เดือนแล้ว พวกท่านทำอะไรกันอยู่? ความยุติธรรมของบ้านนี้เมืองนี้อยู่ที่ไหน?บันทึกการเข้า

ใครสอนใครสั่ง ดูถูกประชาชน เป็นม็อบข้างถนน บิดเบือนเหมือนคนตกรุ่น
เรามาชุมนุม ใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ขับไล่รัฐบาลหุ่น ที่เป็นสมุนของอาชญากร
moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #1 เมื่อ: 21-07-2008, 15:45 »

พ.ศ. ๒๕๕๑ โจรครองเมือง

คุณซากความฝันคงจะเข้าใจผิดแล้ว คุณต้องบอกว่า
ตอนนี้คดีหลุดจากมือโจรกลุ่มที่ ๑ ไปอยู่ในมือโจรกลุ่มที่ ๒ แล้ว
เพราะฉะนั้นคุณจะให้โจรไปจับโจร หรือว่าโจรฟ้องร้องโจรกันเองได้อย่างไรกันเล่า
พวกกลุ่มโจรเหล่านี้ มันต้องพยายามที่จะครองเมืองไว้ให้ได้ยาวนานที่สุดแหละ
ไม่งั้นพวกคนดีจะมาจัดการมันแทน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: