ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
02-03-2021, 03:26
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เขมรมีจีนและอเมริการหนุนหลัง.....ไทยเรามีใครหนุนหล่ะ!?! 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 2 3 [4]
เขมรมีจีนและอเมริการหนุนหลัง.....ไทยเรามีใครหนุนหล่ะ!?!  (อ่าน 11343 ครั้ง)
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #150 เมื่อ: 24-07-2008, 18:58 »

"ทรรศนะของ ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน: ทำไมต้องแก้รัฐธรรมนูญ 2550   
       ศ.ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน อดีตประธานรัฐสภา อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้สัมภาษณ์ในรายการกรองสถานการณ์ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2551 เรื่องการแก้ไข รธน.50 ไว้ ซึ่งมีเนื้อหาที่สำคัญดังนี้
   
   1.รัฐธรรมนูญ ฉบับ 2550 คือ รธน. ที่แย่งชิงอำนาจการปกครองที่แท้จริงไปจากประชาชน
 
     รัฐธรรมนูญฉบับ 2550 นี้สร้างขึ้นมาโดยดูถูกประชาชน แบ่งประชาชนเป็นชนชั้นสูง กับชนชั้นล่างธรรมดา ต้องการให้พรรคการเมืองอ่อนแอ ตั้งสมมติฐานการร่างขึ้นมาด้วยความรังเกียจนักการเมืองว่าเป็นคนที่ควรกำจัดไปให้หมด โดยลืมไปว่า รัชกาลที่ 7 ไม่ได้พระราชทานอำนาจการปกครองให้แก่กลุ่มบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะ แต่พระราชทานให้แก่ประชาชนธรรมดาๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ในประเทศไทยมีกว่า 42 ล้านคน แต่ให้อำนาจในการยุบ ไม่ยุบ ผิด ไม่ผิด ให้กับคนเพียง 4-5 คนที่รับอำนาจมาจากคณะรัฐประหาร ไม่ว่าจะเป็น กกต. หรือคณะตุลาการอะไรก็ตาม
 
     2.การลงประชามติรับรัฐธรรมนูญ 2550 ไม่ใช่เจตจำนงที่แท้จริงของประชาชน
 
        มีความพยายามอ้างว่ามีประชาชนลงมติเห็นด้วยถึง 14 ล้านเสียง และไม่เห็นด้วย 10 ล้านเสียง ทั้งๆ ที่ประชาชนผู้มีสิทธิมีมากกว่า 42 ล้านคน จำนวนที่มาลงประชามติมีเพียงประมาณ 30% ของผู้มีสิทธิเท่านั้น โดยก่อนหน้านั้นและแม้ในขณะที่ลงประชามติก็มีการกล่าวอ้างว่า ให้รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ไปก่อน มิฉะนั้น คณะรัฐประหารจะนำรัฐธรรมนูญฉบับใดฉบับหนึ่งมาปรับใช้บังคับปกครองประเทศ หรือให้รับๆ ร่างไปก่อน อะไรไม่ดีให้แก้ไขทีหลังได้ และผลักดันให้รับโดยอ้างว่าจะได้มีการเลือกตั้งเสียที จึงอนุมานได้ว่า ในจำนวน 14 ล้านเสียงที่รับนั้น เข้าใจว่า 50% จำใจยอมรับรัฐธรรมนูญ 2550

     นอกจากนี้ยังมีการใช้อำนาจรัฐออกไปมัดมือมัดเท้า ปิดปาก ปิดขมับ ให้ข้อมูลด้านเดียว ส่งคนไปคุมการลงคะแนน ในฐานะที่ตัว ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน เอง ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสีย ไม่เคยเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองใด ไม่เห็นด้วยที่จะมาอ้างการลงประชามติครั้งนั้นเมื่อจะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2550 เนื่องจากจะเป็นตัวก่อให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงต่อบ้านเมือง และไม่เห็นด้วยว่าควรแก้เฉพาะมาตรา 237 และ 309 แม้จะทำได้ก็ไม่ควรทำ เพราะพรรคการเมืองต่างๆ ก็ไปหาเสียงไว้แล้วว่าจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ จึงควรแก้ทั้งฉบับ

        3.รัฐธรรมนูญ 2540 พิสูจน์แล้วว่า สร้างความมั่นคงเข้มแข็งให้กับประเทศไทย
      รัฐธรรมนูญ ฉบับ 2540 ทำให้การเมืองเข้มแข็ง รัฐบาลสามารถอยู่ได้จนครบวาระเป็นครั้งแรกในประเทศไทยของรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ต้องกลับไปใช้รัฐธรรมนูญ 2540 เท่านั้น จึงจะเป็นหัวใจสำคัญในการนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ประเทศชาติ ความเข้มแข็งทางการเมืองจะทำให้ประเทศชาติก้าวหน้า สิงคโปร์มีคนเพียง 4 ล้านคน แต่เจริญก้าวหน้ากว่าประเทศไทยที่มีคนถึง 64 ล้านคน ก็เพราะความเข้มแข็งของการเมืองการปกครอง ประเทศมาเลเซียนั้น อำนาจการบริหารการปกครองมีความต่อเนื่อง เขายอมรับกติกา แม้บางอย่างจะดูค่อนข้างเป็นกึ่งเผด็จการ เขาจึงพัฒนารุดหน้าได้ ในขณะที่ประเทศไทยยังถอยหน้าถอยหลัง เพราะใครเก่งขึ้นมาก็ต้องฟันมันให้บรรลัย เพราะคนไทยนั้นเป็นคนขี้อิจฉา ขี้นินทา ขี้หาเรื่อง ขี้เบื่อ ขี้ลืม ปัญหาจึงอยู่ที่ตัวคนไทยเราเอง
   
     4.รัฐธรรมนูญ ฉบับ 2550 ขัดต่อหลักทั้งนิติรัฐและนิติธรรม
     
     ทั้งๆ ที่มาตรา 3 ของรัฐธรรมนูญ ฉบับ 2550 กำหนดว่า องค์กรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ครม. สภา ศาล องค์กรอะไรต่างๆ ต้องดำเนินการตามหลักนิติธรรม แต่พอมาถึงมาตรา 309 กลับประกาศนิรโทษกรรมแบบเซ็นเช็คล่วงหน้าไว้เลยว่า การกระทำใดๆ ของพวกคณะรัฐประหารที่ร่วมกันร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ขึ้นมา ถือว่าไม่มีความผิด ทั้งอดีต ปัจจบัน และอนาคต การบัญญัติเช่นนี้เป็นเรื่องวิปลาส และไม่เคยมีปรากฏในรัฐธรรมนูญฉบับใด การกล่าวอ้างรัฐธรรมนูญชั่วคราว 2549 ว่าบัญญัติไว้นั้นก็อ้างไม่ได้ เพราะรัฐธรรมนูญ 2550 จะเป็นรัฐธรรมนูญฉบับถาวร ไม่ถูกต้องที่จะยกเว้นโทษให้คณะรัฐประหารทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต รวมไปถึงองค์กรที่ตั้งขึ้นมา

     โดยคณะรัฐประหารด้วย เคยมีนายทหารระดับสูงมาปรึกษา ดร.อุกฤษ ว่าควรกำหนดไว้เช่นนี้หรือไม่ ซึ่งท่านบอกว่าไม่ควร เพราะความเลวร้ายนี้จะติดตัวผู้ร่างและเป็นรอยด่างครั้งสำคัญของระบบกฎหมายไทย การที่คนจะบอกว่าใครทำผิดหรือไม่ผิดนั้น ต้องให้องค์กรอื่นเป็นผู้บอก ไม่ใช่ตัวเองทำผิดแล้วโมเมว่าตัวเองไม่ผิด ลูกน้องของตัวเองก็ไม่ผิด ต่อไปพวกตนเองทำอะไรในวันข้างหน้าก็ถือว่าไม่ผิดด้วย นี่ขัดต่อหลักนิติธรรมอย่างชัดเจน ถือเป็นหลักนิติธรรมเถื่อน ไม่ใช่หลักนิติธรรมสากล
   
    5.รัฐสภาวันนี้ยังไม่ใช่รัฐสภาในระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์
   
     หลักการที่ว่าอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย กำลังถูกละเมิดในรัฐสภาเพราะรัฐธรรมนูญฉบับ 2550 เพราะความหมายของคำว่า ปวงชน คือ เสียง 42 ล้านคนที่มีความเท่าเทียมกัน มีเสียงเสมอภาคกันคนละ 1 เสียง ไม่อาจแบ่งแยกกันได้เพราะบังเอิญมีชาติตระกูลสูงกว่าผู้อื่น มีวุฒิการศึกษาสูงกว่าผู้อื่น หรือมีประสบการณ์มานานกว่าผู้อื่น ทุกคนมี 1 เสียงเท่าเทียมกัน
     
      ความไม่ถูกต้องนี้เห็นชัดจากหลายประเด็น เช่น การมีวุฒิสมาชิกที่มาจากการคัดสรรจากคนเพียง 4-5 คน แต่มีอำนาจเท่าเทียมกับผู้ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนทั้งประเทศ ทั้งยังสามารถออกเสียงได้เท่าเทียมกับผู้ที่มาจากการเลือกตั้งโดยคน 42 ล้านคน นี่ไม่ใช่วิถีทางประชาธิปไตย คน 4-5 คนมีอำนาจเท่าคนกว่า 42,000,000 คน รวมทั้งการกำหนดให้เลือกตั้งวุฒิสมาชิกจังหวัดละ 1 คน ทั้งๆ ที่จังหวัดเล็กๆ อย่างระนองมีพลเมืองที่น้อยกว่ากรุงเทพมหานครหลายสิบเท่า แต่กรุงเทพมหานครกับระนองกลับมีวุฒิสมาชิกได้จังหวัดละ 1 คนเท่ากัน ภาษีอากรของคนกรุงเทพมหานครนั้นมีมูลค่าถึง 50% ของรายได้รัฐ แต่กลับมีสิทธิเท่ากับจังหวัดทั่วไปจังหวัดหนึ่งเท่านั้น
     
      หรือองค์กรอิสระทั้งหลายที่ทำหน้าที่กันอยู่ขณะนี้นั้น ก็ใช้วิธีการคัดสรร เลือกสรรเข้ามา บางคน บางองค์กรไม่เคยรู้เรื่องการเมือง ไม่เคยผ่านกระบวนการเลือกตั้ง กลับเข้ามามีส่วนสำคัญในการคัดสรรบุคคลต่างๆ เข้ามาทำหน้าที่สำคัญควบคุมดูแลนักการเมืองได้อย่างไร

     ในขณะที่นักการเมืองมาจากการเลือกตั้งของประชาชน จะให้ลงเลือกตั้งบ้างก็เฉไฉ อ้างกันไปว่ากลัวการซื้อเสียง ดร.อุกฤษ ได้ยกตัวอย่างข้าราชการระดับอธิบดีคนหนึ่งในกรมการประกันภัย เคยออกระเบียบที่เอกชนแจ้งให้ทราบว่าใช้บังคับไม่ได้ เป็นเรื่องเพ้อฝัน ข้าราชการผู้นั้นบอกว่าต้องได้ เพราะข้าราชการกำหนดแล้ว ต่อมาออกไปเป็นที่ปรึกษาบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่งก็ยอมรับว่าตนเองคิดผิด ทำผิด เพราะระเบียบนั้นใช้ไม่ได้จริงๆ
     
      ดร.อุกฤษ ได้เตือนสติกลุ่มอดีตข้าราชการและบุคคลที่ดำรงตำแหน่งต่างๆ ทั้ง คตส. คตง. สตง. ศาลฎีกา ฯลฯ ไว้ว่า หากจะเกี่ยวข้องกับการตัดสินประการใดเกี่ยวกับกิจกรรมทางการเมือง ต้องรู้จักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยให้ถ่องแท้เสียก่อน ไม่ใช่เหมือนปัจจุบันที่ทำตนเป็นพวกนั่งดูอยู่ริมตลิ่ง ตำหนิปลาต่างๆ ที่ว่ายอยู่ว่าใช้ไม่ได้ ไม่มีระเบียบ คอยช้อนปลาที่ตัวเองไม่ชอบไปไว้บ่ออื่น กระทำการตามใจและความรู้สึกของตัวเองโดยไม่สนใจเสียงของประชาชน

    ทั้งๆ ที่รัฐธรรมนูญฉบับ 2550 นั้นถือว่าต้องทำตามหลักนิติธรรม การพิจารณาคดีความต้องรวดเร็ว เที่ยงธรรม ยุติธรรม ฯลฯ แต่ในความเป็นจริงกลับปรากฏว่า หากผู้ใดเป็นปฏิปักษ์ต่อพวกของตน ก็กำหนดไว้ในความคิดของพวกตนเลยว่า ทุกคนเป็นคนทุจริตไว้ล่วงหน้าแต่ต้น แล้วอ้างแบบไร้ยางอายว่าทำได้ตามรัฐธรรมนูญ ทั้งๆ ที่มันขัดต่อกฎหมายและหลักนิติธรรมสากลอย่างแจ่มชัด และยังต่ออายุให้กับคณะกรรมการกลุ่มนั้นอีกด้วย"

หมดปัญญาตอบรึ ถึงต้องไปยกข้อความของคนอื่น อ่านคำถามให้ดีและตอบให้ตรงคำถามด้วย ยกตัวเลขมาก็ดันกลายเป็นตัวเลขที่นึกคิดเอาเองไม่มีหลักฐานอะไรมารองรับ แถมขึ้นต้นข้อแรกมาก็ผิดซะแล้ว รัชกาลที่ 7 พระราชทานอำนาจให้แก่คนไทยทุกคน ไม่ได้จำกัดอายุดังที่อ้างมาซะหน่อย แล้วอายุ 18 ปีนะเพิ่งมากำหนดให้มีสิทธิเลือกตั้งได้ไม่นานแต่กลับไปอ้างถึง ร. 7
บันทึกการเข้า
เบื่อไอ้เหลี่ยม
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 389


« ตอบ #151 เมื่อ: 24-07-2008, 19:01 »

ความจริง ไม่อยากเข้ามาเสวนาในกะทู้คนขายชาติครับ
ขอร้องเลยดีไหม ไอ้คนขายชาติเจ้าของกะทู้ มันยิ่งว่าสัตว์ชั้นต่ำอีก กรมหลวงชุมพร บอกว่า ไอ้คนขายชาติแบบนี้ ตาย อย่างเดียวครับ ไอ้สันดาน
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #152 เมื่อ: 24-07-2008, 19:36 »

หมดปัญญาตอบรึ ถึงต้องไปยกข้อความของคนอื่น อ่านคำถามให้ดีและตอบให้ตรงคำถามด้วย ยกตัวเลขมาก็ดันกลายเป็นตัวเลขที่นึกคิดเอาเองไม่มีหลักฐานอะไรมารองรับ แถมขึ้นต้นข้อแรกมาก็ผิดซะแล้ว รัชกาลที่ 7 พระราชทานอำนาจให้แก่คนไทยทุกคน ไม่ได้จำกัดอายุดังที่อ้างมาซะหน่อย แล้วอายุ 18 ปีนะเพิ่งมากำหนดให้มีสิทธิเลือกตั้งได้ไม่นานแต่กลับไปอ้างถึง ร. 7


อ้าวววว....ก็ถามเองไม่ใช่เหรอว่าทำไมต้องแก้รธน.2550  เค้าก็เลยเอามาตัดแปะให้อ่านว่าทำไมต้องแก้  เสียเวลาของเค้าจริงๆเลย
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #153 เมื่อ: 24-07-2008, 19:40 »

ความจริง ไม่อยากเข้ามาเสวนาในกะทู้คนขายชาติครับ
ขอร้องเลยดีไหม ไอ้คนขายชาติเจ้าของกะทู้ มันยิ่งว่าสัตว์ชั้นต่ำอีก กรมหลวงชุมพร บอกว่า ไอ้คนขายชาติแบบนี้ ตาย อย่างเดียวครับ ไอ้สันดาน

เครียดมาก็กลับไปนอนร้องไห้กระซิกๆที่บ้านเถอะคร้าคุณขา กร๊ากกกกกกกกกกกกก
บันทึกการเข้า
iyen
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 158« ตอบ #154 เมื่อ: 24-07-2008, 20:02 »

"ทรรศนะของ ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน: ทำไมต้องแก้รัฐธรรมนูญ 2550   
   


[size=15pt] *ทรรศนะของผู้ใดก็ตามที่ซื้อได้ด้วยเงินหรือยอมขายตัว   ไม่มีอะไรให้น่าเชื่อถือ

รัฐธรรมนูญปี 50  เหตุแห่งทุกข์ของคนชั่ว  เพราะเล็ดลอดออกมาทำชั่วได้อยากเหลือเกิน
 [/size]  


และขอฝากบอกฟายว่า..iyen  = ไอเย็น
 
บันทึกการเข้า

คนพาล เวลาทำชั่ว หาสำนึกถึงผลของมันไม่
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #155 เมื่อ: 24-07-2008, 20:28 »อ้าวววว....ก็ถามเองไม่ใช่เหรอว่าทำไมต้องแก้รธน.2550  เค้าก็เลยเอามาตัดแปะให้อ่านว่าทำไมต้องแก้  เสียเวลาของเค้าจริงๆเลย

ดีแตะตัดปปะ เสืือกไม่อ่านคำถาม แถมยังไม่อ่านที่ตัดแปะเอามาตอบว่่าได้ตอบคำถามที่ถามรึเปล่า เขาถามลงรายละเอียดแต่มาตรา ดันบอกว่าต้องแก้ทั้งฉบับ แล้วมาตราที่เอามาจากฉบับ 2540 จะแก้ทำซากทำไม ไม่ยอมอ่านคำถามให้ดี ดันตอบมาโง่ ๆ อีก  ต้องถามซ้ำถามซาก

จะแก้มาตราไหนล่ะ เหตุผลที่ต้องแก้คืออะไร แก้แล้วดีกว่าเก่าอย่างไรบอกมาให้หมด แล้วประชาชนสนับสนุนให้แก้มาตรานั้นหรือไม่ ส่วนที่บอกว่าตุลาการเข้ามายุ่งนั้น หากนักการเมืองมันไม่โง่ทำผิดกฎหมายที่ฝ่ายนิติบัญญัติออก ตุลาการจะเข้ามายุ่งได้หรอ เสืือกโง่เองแล้วมาโทษคนอื่น 
บันทึกการเข้า
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #156 เมื่อ: 24-07-2008, 20:39 »

จนถึงปัจจุบันศาลโลกทำการตัดสินคดีพิพาทระหว่างรัฐบาลของประเทศต่าง ๆ มาแล้ว 69 คดี...

หรือจะเอาข้อมูลจากวิกิพีเดียก็ได้น๊ะคุณจีจี้

"ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (อังกฤษ: International Court of Justice) หรือที่เรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า ศาลโลก (อังกฤษ: World Court) ...

มันก็วนเวียนอยู่ที่เดิมจะเอามาให้ดูทำไมหรือครับ
ก็เหมือนเดิม คือค้านความเห็นของผมไม่ได้

คุณตอบมาคำเดียวเลยว่า ถ้าประเทศไทยไม่ให้อำนาจ
ศาลโลกมีอำนาจตัดสินเรื่องเส้นเขตแดนไทย-เขมรไหม?

ลำพังศาลโลกเอง ไม่มีอำนาจอะไรเลย จริงไหม 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #157 เมื่อ: 24-07-2008, 21:01 »

มันก็วนเวียนอยู่ที่เดิมจะเอามาให้ดูทำไมหรือครับ
ก็เหมือนเดิม คือค้านความเห็นของผมไม่ได้

คุณตอบมาคำเดียวเลยว่า ถ้าประเทศไทยไม่ให้อำนาจ
ศาลโลกมีอำนาจตัดสินเรื่องเส้นเขตแดนไทย-เขมรไหม?

ลำพังศาลโลกเอง ไม่มีอำนาจอะไรเลย จริงไหม 
ใบบอกไม่ได้บอกคำตอบไว้มันจะหาคำตอบมาค้านได้อย่างไรล่ะครับ
บันทึกการเข้า
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #158 เมื่อ: 24-07-2008, 21:21 »

ใบบอกไม่ได้บอกคำตอบไว้มันจะหาคำตอบมาค้านได้อย่างไรล่ะครับ

จากที่ จขกท.ไปโพสในกระทู้ "สลด! พันธมิตรอุดรฯ เหยื่อม็อบเถื่อน ดับ 1 เจ็บร่วม 20" แบบนี้

พันธมารมันอยากตายโหง...พี่น้องชาวอุดรเลยจัดให้สมความตั้งใจ!!

ทำให้ผมตัดสินใจเลิกเสวนากับเขาแล้วครับ ต่อไปคงจะสาบแช่งอย่างเดียว..

คนที่ปลุกระดมมวลชนให้สังหารพันธมิตร คนที่ให้การสนับสนุน
รวมทั้งคนที่ยินดีกับเรื่องแบบนี้ ขอสาบแช่งอย่าให้ตายดี!!!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24-07-2008, 21:30 โดย jerasak » บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #159 เมื่อ: 25-07-2008, 02:10 »


meriwa เพ้อเจ้อไปป่าว!?! ที่ไทย-เขมรทะเลาะกันอยู่ตอนนี้ก็เรื่องการพิพาทเขตแดนนี่แหล่ะเพราะต่างฝ่ายต่างถือแผนที่คนละฉบับ และพวกพันธมารที่คอยประกาศว่าจะส่งเอฟ16ไปถล่มเขมร  ส่งทหารไปยึดปราสาทฯคืนมานี่แหล่ะที่สุมไฟสงคราม มีกลุ่มอื่นไหมที่เค้ากระทำแบบพันธมาร!?!


กรุณาสำเหนียกให้มากๆหน่อย!!


ประสาทหรือเปล่าตุ๊ดจ๊ะ  พธม. มีอำนาจอะไรที่จะไปสั่ง F16 ไปถล่มเขมรได้  มีอำนาจอะไรไปสั่งทหารไปยึดปราสาทคืนมาได้ ตอบสั่วๆอีกแล้ว
ดีนะเนี่ยที่ พธม. ไม่สั่ง UFO ไปถล่มเขมรด้วย   ไม่งั้นจะบอกให้แวะมาไทยก่อน มาเอาคนจั***หัวใจเขมรไปปล่อยที่นั่น แล้วก็เผาทำลายพร้อมกันซะเลย   
ไม่ได้ให้เผาคนเขมรนะ เผาแต่คนจั***หัวใจเขมร ให้พวกเขมรมันดู เผื่อมันจะสร้างอนุเสารีย์ให้       

ถึงได้บอกไงให้ไปถามพ่อหมักจ๊ะดู ว่าตกลงพ่อหมักจ๊ะจะเอาไง ตอนแรกก็บอกปราสาทเป็นแค่ของเค้า รอบๆเป็นของเรา 
มาตอนนี้เขมรเอาทหารมาตรึงพื้นที่หน่อยก็กลัวกันจนขี้หด บอกเป็นของเขมรเลย   
ยิ่งจ๊ะนี่เพ้อหนักคิดไปถึงจีน เมกา โน่น

จะยกให้เค้าก็ประกาศออกไปชัดๆ ว่าผมยกให้เค้า ผมยอมแล้ว  อยากได้อะไรก็เอาไป ทหารเค้าจะได้ถอนกำลังออกมา จะได้ไม่เกิดสงคราม พลทหารจะได้ไม่ตายไง
บันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
หน้า: 1 2 3 [4]
    กระโดดไป: