ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
22-05-2018, 13:20
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  ห้องสาธารณะ  |  ข่าวเตือน;กรุงไทย ให้ดอกเบี้ย 6% ระวังจะซ้ำรอยเดิมวิกฤตbank สมัยลดค่าเงินบาM 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ข่าวเตือน;กรุงไทย ให้ดอกเบี้ย 6% ระวังจะซ้ำรอยเดิมวิกฤตbank สมัยลดค่าเงินบาM  (อ่าน 1159 ครั้ง)
ปฐมเหตุ
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 18-07-2008, 11:05 »

เลี้ยบ' คาดงานเมืองทองปั๊ม 3 พันล้าน ปชช.แห่ฝาก 'กรุงไทย' ดอกเบี้ย6%
วันที่ 17 กรกฎาคม 2551 เวลา 19:51:55 น.    
     
'มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย' วันแรกสุดคึกคัก 'สมัคร' ควง 'เลี้ยบ' เปิดงาน มั่นใจเม็ดเกินกระฉูดทะลุเป้า 3,000 ล้านบาท ปชช.แห่ฝากเงินกับ 'กรุงไทย' รับดอกเบี้ย 6 % ลุ้นตอบคำถามชิงรางวัลติด 'ถังเอ็นจีวี' เพียบ

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี พร้อมกับนพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมเปิดงาน 'มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย' ที่อิมแพค เมืองทองธานี โดยนพ.สุรพงษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นถือว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนดีเกินคาด เนื่องจากมีประชาชนมารอชมและใช้บริการสถาบันการเงินที่มาออกโครงการพิเศษ และซื้อสินค้าภายในงานเป็นจำนวนมาก กระทรวงการคลังคาดว่าเม็ดเงินที่จะได้รับจากการจัดงานครั้งนี้ น่าจะมากกว่าที่ตั้งเป้าไว้เดิมคือ 3,000 ล้านบาท

'งานนี้น่าจะทำให้เกิดผลดีกับเศรษฐกิจที่เดินหน้าต่อไปได้ดีพอสมควร เพราะคนสนใจเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในบู๊ธของสถาบันการเงิน ธนาคารกรุงไทยที่ให้อัตราดอกเบี้ยค่อนข้างสูงกว่าปกติ ดังนั้น ถ้านับรวมเม็ดเงินจากการซื้อสินค้าและบริการภายในงานที่เดิมคาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัด 3,000 ล้านบาท กับเม็ดเงินที่จะได้จากการฝากเงินของประชาชนในบู๊ธกรุงไทย ผมคิดว่าน่าจะได้หลายพันล้านบาท' นพ.สุรพงษ์ กล่าว

ส่วนบรรยากาศของงานในวันแรกนั้น มีผู้มารอเข้าเที่ยวชมงานตั้งแต่ก่อนประตูเปิดเวลา 10.00 น. ส่งผลให้การจราจรโดยรอบอิมแพค เมืองทองธานี ติดขัด นอกจากนี้ ยังทำให้การเดินเที่ยวชมภายในงานค่อนข้างเบียดเสียด ทั้งนี้ บู๊ธที่ได้รับความสนใจมาก คือ

บู๊ธของธนาคารกรุงไทย ที่ออกแคมเปญพิเศษเงินฝากประจำ 3 เดือน ชื่อ 'เงินฝากสู้เงินเฟ้อ' ให้อัตราดอกเบี้ย 6% ต่อปี รับฝากตั้งแต่ 1 แสนบาท-1 ล้านบาท มีประชาชนเข้าแถวขอรับใบแสดงสิทธิจำนวนมาก แต่เจ้าหน้าที่มีไม่เพียงพอ จนต้องยืนรอนาน 1-2 ชั่วโมง บางส่วนร้องเรียนสื่อมวลชนให้ธนาคารปรับปรุงการทำงานให้เร็วขึ้น

 ส่วนอีกบู๊ธหนึ่งที่ได้รับความสนใจ คือ กระทรวงพลังงานร่วมกับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มีรายการลุ้นตอบคำถามรับสิทธิติดตั้งถังเอ็นจีวีในราคาพิเศษ คือ ระบบดูดก๊าซ คิดอัตรา 30,000 บาท และระบบฉีดก๊าซ คิดอัตรา 50,000 บาท จำกัดเพียง 1,000 คัน เช่นเดียวกับบู๊ธสมาคมผู้ผลิตและส่งออกไข่ไก่แห่งประเทศไทยที่นำไข่ไก่สดฟองละ 2 บาท มาจำหน่ายวันละ 1 ล้านฟอง
   
 http://www.matichon.co.th/news_detail.php?id=41311&catid=5

ข่าวฝากจากวงเสวนาสายเศรษฐกิจ  bank รัฐ (ที่ล้มไม่ได้หากเกิดอะไรขึ้น ก็เอาภาษีงบประมาณชาติอุ้มได้)
หักดิบให้ ธปท ขึ้นดอกเบี้ย  ประเดิม  ๖%  สามเดือน (สังเกตระยะสั้น เพื่อระดมเงินฝาก)  หนึ่งเท่ากว่าของดอกเบี้ยปกติ
ธนาคารทั่วไปซึ่งอยู่ในระดับเฉลี่ย  ๒ %  มันจะซ้ำรอยเดิม 

เหรี้ยแม้วมันเปิดแนวรบทุกด้านแล้ว

รากหญ้าทราบแล้วเปลี่ยน

ปล. รากหญ้าสำนักภาคกลางสำรวจแล้ว  ส่วนใหญ่เป็นชนชั้นกลางค่อนไปสูงแต่ไม่สูงมาก และถ้าต้องเสียเงินเก็บจำนวนนี้ไปแล้ว  อาจกลายเป็นชนชั้นยากไร้ในฉับพลัน 
จึงขอเตือนมาด้วยความหวังดี (สามเดือน ก็จนได้ในพริบตา)

 
บันทึกการเข้า
คนดี
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 18-07-2008, 13:20 »

คุณน่าจะเป็นคนใจกว้างให้โอกาสคนนะ  เขาพยายามแก้ปัญหาและทำงานอยู่ ไปดูเทียนพรรณษาที่อุบนบ้างศิ  พวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำน่าจะเป็นพวกเดียวกันกับคุณนะ
บันทึกการเข้า
คนดี
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 18-07-2008, 13:22 »

คุณน่าจะเป็นคนใจกว้างให้โอกาสคนนะ  เขาพยายามแก้ปัญหาและทำงานอยู่ ไปดูเทียนพรรณษาที่อุบนบ้างสิ  พวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำน่าจะเป็นพวกเดียวกันกับคุณนะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: