ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
13-07-2020, 22:53
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  อยากถามเหตุผล คนที่เลือกเข้าข้างระบอบ ทักษิณ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
อยากถามเหตุผล คนที่เลือกเข้าข้างระบอบ ทักษิณ  (อ่าน 4885 ครั้ง)
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« เมื่อ: 16-07-2008, 12:48 »

 ผมติดตามข่าวสารบ้านเมือง มาระยะนึงพอสมควรสำหรับ เหตุการณ์ในบ้านเมืองที่ เกิดความขัดแย้งกัน ระหว่าง พวกชื่นชอบ ระบอบทักษิณ กับ กลุ่มพันธมิตร โดยผมตั้งข้อสังเกตุ ได้ว่า
 1.พวกแสดงความคิดเห็นชื่นชมทักษิณปกป้องทักษิณ ส่วนมากจะไม่ใช้เหตุผลมาอ้างอิงลบล้างกับความคิดเห็นผู้อื่นที่กล่าวโจมตีความผิด คุณทักษิณ (เหมือนผู้นำคนใหม่ของเราตอนนี้ที่แก้ตัว แถไปวันๆ)  ดังเช่น ตัวอย่างที่ผมจะยกดังนี้
             ได้มี หนังสือ ที่ กลุ่มนักวิชาการ 15 คน มาเขียนเรื่อง รู้ทันทักษิณ(เล่ม 2) โดยตอนแรก เป็น 12 คนเป็นผู้เขียน โดยเนื้อหา ในหนังสือแล้ว ดีมาก มีหลักการและเหตุผล โดยอาจจะเข้าใจยากหน่อย สำหรับผู้ ไม่รู้เรื่องเศรษฐศาสตร์ และ เรื่อง นิติศาสตร์ ที่ ว่าด้วย กฏหมายรัฐธรรมนูญ อันเป็นหัวใจสำคัญของประเทศ(แต่คนส่วนมากไม่สนใจ)  เพราะถ้าอ่านแล้วจะรู้ได้เลยว่า คุณ ทักษิณ พัฒนาประเทศก็จริงแต่ ทว่า เป็นการเอาเงินภาษีของประชาชนไปลงทุนเพื่ออำนวยต่อ ธุรกิจของตนเองเสียมากกว่า(จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม พวกนักธุรกิจและพ่อค้า จึงต่างออกมาปกป้องเพราะ บุคคลเหล่านี้มีส่วนได้ส่วนเสีย แน่นอน หรือ ถือหุ้นบริษัทเครือชิน)
   แต่แล้ว ได้เกิดมี นักเขียน ท่านนึง ชื่อ ว่า  ฮ.ฮูนิกกี้ ได้เขียน หนังสือ   เถียงแทนทักษิณ หากใครได้อ่านแล้ว จะรู้ได้เลยว่า นี่เป็นการเถียงแบบไร้ซึ่งสาระโดยสิ้นเชิง และเป็นการบิดเบือน ประเด็น  เพราะ หนังสือเล่มนี้คือ การโต้แย้งกับ หนังสือ ที่ นักวิชาการ 15 ท่านได้ออกมาแฉและวิเคราะห์ให้พวกเราทราบ
   ซึ่ง ท่าน  ฮ.ฮูนิกกี้ นั่น ผมก็เคยติดตามอ่านหนังสือของท่าน  โดยส่วนมากจะเป็น นิยายสร้างสรรค์  เขียนถูกใจตลาด ใช้ภาษาเข้าใจง่าย  ทีนี้ พอมาเขียน เถียงแทนทักษิณ  ก็ใช้สำนวนเดิม ทำให้อ่านแล้ว ผิวเผินดูสนุกมากและกลายเป็นเคียดแค้นที่ นักวิชาการ15ท่านมาเขียนด่า ผมเป็นห่วงว่า ผู้ที่ได้อ่านบางท่าน ซึ่งมีความคิดแบบ ทิกษิโดมิก เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  จะยิ่งเกิดความฮึกเหิม ถึงขั้นเกลียดเเค้นฝ่ายพันธมิตร  เพราะหนังสือเล่มนั้น บิดเบือนประเด็น เป็นการ หยิบยก ข้อความล่อแหลม เล็กๆ น้อยๆ มา เถียง ซึ่งไม่ใช่ประเด็นหลักของ หัวข้อที่นักวิชาการเจาะจง(คุณก็คิดดูเอาเองว่า ตอนนี้ ส่วนใหญ่ มีแต่พวก เชิดชู คุณทักษิณ มาแสดงความคิดเห็นใน internet ว่าต้องการอยาก ..... กลุ่มพันธมิตร ซึ่งเป็น ชาวบ้านตาดำๆเหมือนพวกเค้านั่นแหละซะงั้น หรือ หากเลยเถิดอย่างไร ผมกลัวจะเกิด ปชช ห่ำหั่นกันเอง มันจะอาย ต่างชาติ เค้านะครับ)
 2.ทํศนคติตรงกันหรือผลประโยชน์  เรื่องนี้ผมพบเห็นประสบการณ์มาเองโดยตรงนะครับ  โดย ในมหาวิทยาลัยของผม มี นศ.ที่กู้เรียนอยู่มากกว่า 50% ของทั้งหมด  ทำให้เพื่อนชั้นเรียนของผม มีแต่ นศ. กองทุน แล้วผม ก็ได้ ฟังความคิดเห็นของแต่ละคน ในยุค ที่ กลุ่มพันธมิตร ออกมาต่อต้านคณทักษิณดังนี้ครับ
   โดยแต่ละคน พูดทำนองว่า กลัวว่า หาก คุณทักษิณ ไม่ได้เป็น นายก แล้ว  กองทุน กรอ. จะต้องจบสิ้นด้วย แล้ว พวกเค้าก็ไม่ได้เรียนต่อเพราะไม่มีเงินเรียน เค้าถึงรักและปกป้องทักษิณไงครับ(คือสัญชาตญาณของมนุษย์ในการอยู่รอดน่ะครับ)  แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงด้วยครับ หลังเกิด ปฏิวัติ ได้มีการ ยุบ หวย ไปทำให้ กองทุน กรอ ต้องระงับกระทันหัน ทำให้ นศ.บางคนต้องพักการเรียนไว้  ยิ่งทำให้ บุคคลเหล่านี้เกิดความชิงชังใน กลุ่มพันธมิตรมากขึ้นเป็นทวีคูณ นี่คือตัวอย่างง่ายๆที่แสดงให้เห็นว่า  มันต้องเกิดปัญหาแน่ หากมีการขัดแย้งผลประโยชน์กันเกิดขึ้น  ทีนี้เราไม่ต้องห่วงเลยครับว่า ชนชั้นสูงกว่านี้ที่มาปกป้อง หมายความว่าไง(เสียผลประโยชน์แน่นอน)   ทีนี้เราลองดูนี้ แล้วใช้วิจารณญาณในการชม http://www.youtube.com/watch?v=rjnaLYfDOTY     สำหรับผู้ที่ไม่เข้าไปดูผมจะ สรุปประเด็นให้ฟังว่า ในขณะที่คุณทักษิณพูดอยู่นั้นผู้หญิงในคลิปกล่าวว่า "มีแต่คนโง่ที่ไม่ทราบความจริง" แล้วคุณทักษิณก็กล่าวว่า "...."  คุณได้ยินแบบผมไหมครับว่าท่านผู้ว่าอะไร  แต่ก่อนอื่นนะผมมั่นใจว่าต้องมี คนมาทักท้วง จับผิดผมว่า คุณทักษิณไม่ได้พูดแน่นอนแต่กรุณาคิดตามเป็นจริงที่เห็นด้วยครับ  หรือ re ดูหลายๆรอบเลยครับ
 แล้ว ช่วย คิดอีกทีนะครับ ว่า  1.คุณเข้าระบอบทักษิณด้วยเหตุผลอะไร ถ้าไม่ใช่ผลประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม  ขอเหตุผล 2. คุณคิดว่ากลุ่มพันธมิตรเลวร้ายขนาดไปด่าว่าเค้าเป็นพวกขัดความเจริญทางสังคมกระนั้นหรือ ทั้งๆที่คุณลองทบทวนตัวเองเสียก่อนว่า ได้ทำอะไรเพื่อประเทศไทยที่ปากคุณว่ารักนักหนาแล้วหรือยังง?????  มือไม่พายก็อย่าเอาเท้าไปราน้ำ      เพราะคนพวกนี้นะครับ ไม่สำนึกบุญคุณคน ยังจะไปเข้าข้าง ผู้ที่บิดเบือนเหตุการณ์ 6 ตุลา ซึ่งเป็นอาชญากรรมทางการเมือง ที่ชนชั้นผู้นำ กระทำการป่าเถื่อน เข่นฆ่านิสิต นักศึกษา อย่างโหด***ม ทารุณ  ถามหัวใจของคุณหน่อยว่า  เป็นคุณจะกล้าทำแบบนี้ไหมครับ  ต่อสู้กับอำนาจ เพื่อความถูกต้อง  ถ้าไม่กล้าก็ไม่ต้องโชว์ภูมินะครับ เลิกทำตัวเป็น จระเข้ขวางคลองได้แล้ว  จะให้เอาสักกี่เหตุผลมาเป็นน้ำล้างหน้าให้พวกคุณ ตาสว่างกันสักทีครับ   ดูผู้ใหญ่ข้าง ระบอบทักษิณที่พวกคุณเชิดชูด้วยนะครับ ว่า ทัศนคติ ดีหรือเลว ต่อประเทศชาติ  ที่คุณเฉลิม กล่าวว่า 6 ตุลา แค่ ตำรวจ เมาคนเดียวทำปืนลั่น
มันใช่หรือครับ ไม่ใช่ว่า  ตำรวจถือปืนบาซูก้ายิงถล่มเข้าไปที่ ม.ธรรมศาสตร์ หรือครับ(ไม่ได้เว่อร์นะครับ ถ้าเด็ก ธรรมศาสตร์ จะรู้กัน)  ก็อย่างว่านะครับ คนพวกนี้เห็นโลงศพก็คงไม่หลั่งน้ำตา  มีหลายอย่างที่อยากจะแสดงความคิดเห็นนะครับ แต่ไม่อยากพิมพ์รุนแรง เพราะว่า ประชาธิปไตย คือ การที่ทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพในการที่ จะกระทำการอันใดภายใต้กรอบของกฎหมายตราบเท่าที่ไม่เดือดร้อนผู้อื่น  ผมจึงไม่อยากจะพิมพ์ก้าวก่ายให้มากนัก   รอดูคนเถียงก่อน แล้วจะงัดมา สาธยาย ใหม่นะครับ เพราะรู้กันอยู่คนพวกนี้ ไม่พูดแรงๆ ยกตัวอย่างให้ กระทบตัว เค้าเอง เค้าไม่รู้สึกกกกก


เชื่อหรือไม่ครับ  ว่า กลุ่ม นปก. เป็นทางเลือกใหม่สำหรับ กุ๊ยอันธพาล ที่มี พฤติกรรมทางสันดาน ที่ชอบ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น และทำลายข้าวของ อยู่ในจิตสันดานของพวกเหล่านั้นอยู่แล้ว แล้ว เค้าคิดว่า สามารถทำได้อย่างมีสิทธิเสรี  โดยไม่ต้องถูกดำเนินคดีทางกฏหมาย คล้ายบ้านป่าเมืองเถื่อน    โดย มี พวก นักเลง ลิ่วล้อนักการเมืองท้องถิ่น และ ขี้ยา ขี้เมา ทั้งหลาย แค่ อาศัย ชื่อกลุ่ม  รัก..... บังหน้า
   โดยได้รับการสนับสนุนจาก ............... และพฤติกรรมเพิกเฉยในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทำเหมือนเป็น เด็กเอ๋อ!!!!!!! 
  รวมถึงการ เล่นลิเก ตบตา ของ.........  ที่ประกาศนโยบาย  สมานฉันท์  ซึ่งเป็นการ เล่นลิเก ตบตา ผู้ไม่เข้าถึงข่าวสาร หรือพวกแม่ค้าปากตลาดที่ เอาสนุกเข้าว่า เอาสะใจเข้าว่า กลับมอง การ กระทำป่าเถื่อนของ กลุ่มคนรักอุดร  เป็นความสะใจ เป็นเรื่องสนุก !!!!!
    ผมคิดว่า สิทธิมนุษยชน ปุถุชน ธรรมดาคนนึง ย่อมมีสิทธิ ออกความคิดเห็น ในเมื่อมันไม่ได้ไปสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใด   
    การชุมนุมแบบวิชาการที่ให้ความรู้แก่ประชาชน ย่อมเป็นเรื่องที่ถูกต้อง ประชาชนมีหน้าที่ ไปพิจารณา เอาเอง

  มิใช่ ไร้การศึกษา  แล้ว ยัง  ไร้ความเป็นมนุษย์
 
           ปล.ผมเป็นห่วงว่า ชาวบ้าน คนอื่น ที่เข้าไม่ถึงข่าวสาร จะเข้าร่วมกับผู้กระทำผิด เนื่องจาก ภาครัฐให้การสนับสนุน และเกิดกระแส นิยม ตาม
 จะกลายเป็นว่า จิตสันดานป่าเถื่อน  เหล่านี้จะถูกปลูกฝังลงไป ใน  ตัวคนไทย  ในวงกว้างขึ้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-07-2008, 01:33 โดย Unread » บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 16-07-2008, 12:55 »

แวะเข้ามาเจิมกระทู้ 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #2 เมื่อ: 16-07-2008, 12:57 »

บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #3 เมื่อ: 16-07-2008, 13:06 »

อูยยย....ข้อมูลของเจ้าของกระทู้  ...ขอบคุณค่ะ 

ทำไมถึงเข้าข้างพันธมิตร

ข้อมูลของฝ่ายพันธมิตรบวกการกระทำของฝ่ายทักษิณค่ะ ...ชัดเจนมากค่ะ


ทำไมถึงไม่ชอบทักษิณ

ข้อมูลบวกการกระทำของฝ่ายทักษิณค่ะ ...ชัดเจนมากค่ะ

  


ตั้งกระทู้ถามคนรักทักษิณ จะมีคนรักทักษิณออกมาบอกเหตุผลไหม

.... ไม่เชื่อ คอยดูแล้วกัน ออกทะเล ออกบกไปโน่นเลย


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-07-2008, 13:09 โดย justy » บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 16-07-2008, 13:10 »

ก็คงมีแต่ฉันทาคติเต็มสมอง เชื่อฝังใจที่ว่าทักษิณดี

ให้ประชาชนมากอย่างไม่เคยมีใครทำมาก่อน

ก็เลยพร้อมพลีกายถวายชีวิตเพื่อปกป้องทักษิณจากคนที่ต่อต้านทุกรูปแบบ
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


แจ้ลายไทย
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 35« ตอบ #5 เมื่อ: 16-07-2008, 13:22 »

โปรดอย่าถามหาเหตุผลจากคนรักทักษิณครับ 

เพราะ พวกรักทักษิณ เป็นพวกไม่มีเหตุผล อยู่แล้ว
 
บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 16-07-2008, 13:29 »

โปรดอย่าถามหาเหตุผลจากคนรักทักษิณครับ 

เพราะ พวกรักทักษิณ เป็นพวกไม่มีเหตุผล อยู่แล้ว
 

อืม............. เห็นจะเป็นเรื่องจริงตามนั้น 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
เพื่อนฝัน
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 493« ตอบ #7 เมื่อ: 16-07-2008, 13:34 »


คนรักทักษิณ ไม่มีเหตุผล ขออย่างเดียวให้ทักษิณสู้

   
บันทึกการเข้า

ใครสอนใครสั่ง ดูถูกประชาชน เป็นม็อบข้างถนน บิดเบือนเหมือนคนตกรุ่น
เรามาชุมนุม ใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ขับไล่รัฐบาลหุ่น ที่เป็นสมุนของอาชญากร
นักปฏิวัติ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330« ตอบ #8 เมื่อ: 16-07-2008, 13:37 »

ผู้ที่มีความเห็นผิด (มิจฉาทิฐิ) แบ่งใหญ่ๆ ได้เป็น
1.เลว(รู้และตั้งใจ มีผลประโยชน์) กับ
2.โง่ (ไม่รู้ มีอคติ (รัก ชัง เขลา กลัว) http://www.dhammathai.org/buddhistdic/bowl359.php)

ถ้ายังพอมีปัญญา มีวุฒิภาวะ และสำนึกผิดชอบชั่วดี การเข้าถึงข้อมูลที่มากพอ (เข้าถึงกัลยาณมิตร เช่น สื่อต่างๆ ข้อมูลของผู้เชี่ยวชาญ เป็นต้น) และตัวเองรู้จักคิดอย่างมีเหตุผล (โยนิโสมนสิการ)จะทำให้เกิดตระหนักถึงปัญหาในอนาคตต่อประเทศชาติ ก็จะหันมาต่อต้านระบอบทักษิณแน่นอนครับ
บันทึกการเข้า

"สุดยอดกลยุทธ์ คือชนะโดยไม่ต้องรบ" ซุนวู

"ผู้นำชั้นเลิศนั้น เพียงแต่เป็นที่รับรู้ว่ามีตัวตนอยู่
ชั้นรองลงมา เป็นที่รักและสรรเสริญ
ชั้นรองกว่านั้น เป็นที่เกรงกลัวและเกลียดชัง" เหล่าจื๊อ เต้าเต๋อจิง
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #9 เมื่อ: 16-07-2008, 14:15 »

ที่เจ้าของกระทู้บอกว่า "คุณ ทักษิณ พัฒนาประเทศก็จริงแต่ ทว่า เป็นการเอาเงินภาษีของประชาชนไปลงทุนเพื่ออำนวยต่อ ธุรกิจของตนเองเสียมากกว่า(จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม พวกนักธุรกิจและพ่อค้า จึงต่างออกมาปกป้องเพราะ บุคคลเหล่านี้มีส่วนได้ส่วนเสีย แน่นอน หรือ ถือหุ้นบริษัทเครือชิน)"....คุณมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์/หลักนิติธรรมที่จะพิสูจน์ได้ไหมว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นเรื่องจริง?


ถ้าคุตอบหรือหาหลักฐานดังกล่าวมาแสดงไม่ได้...ดิฉันขอเอาผ้าถุงลายดอกของแม่ยายครอบหัวคุณ...เอาม้ายๆๆ!?!

ก็ไปดูเค้าส่งเรื่อง ออกกฎหมายเอื้อประโยชน์ให้ธุรกิจ ตนเองไปแล้ว ไงครับ แล้วอย่าบอกนะว่า องค์กรมาจาก รัฐประหาร ถ้าตอบแบบนี้ ก็เอาผ้าถุงเมื่อครู่คลุมหัว ฤาษีจ๊ะ เถอะจ๊ะ
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #10 เมื่อ: 16-07-2008, 14:23 »

ที่เจ้าของกระทู้บอกว่า "คุณ ทักษิณ พัฒนาประเทศก็จริงแต่ ทว่า เป็นการเอาเงินภาษีของประชาชนไปลงทุนเพื่ออำนวยต่อ ธุรกิจของตนเองเสียมากกว่า(จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม พวกนักธุรกิจและพ่อค้า จึงต่างออกมาปกป้องเพราะ บุคคลเหล่านี้มีส่วนได้ส่วนเสีย แน่นอน หรือ ถือหุ้นบริษัทเครือชิน)"....คุณมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์/หลักนิติธรรมที่จะพิสูจน์ได้ไหมว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นเรื่องจริง?


ถ้าคุตอบหรือหาหลักฐานดังกล่าวมาแสดงไม่ได้...ดิฉันขอเอาผ้าถุงลายดอกของแม่ยายครอบหัวคุณ...เอาม้ายๆๆ!?!
   ครับผมไม่ใช่พวกหมาเห่าใบตองแห้งนะครับ ก่อนจะพิมพ์นี้ผมคิดว่าผมหาข้อมูลไว้ดีพอนะครับที่จะชี้ประเด็นใคร  ได้ครับ งั้น เอาไป 1 ตัวอย่าง แล้วโปรดใช้ วิชาการภูมิ พิจารณาด้วยนะครับ   ก่อนอื่น ยกตัวอย่างใกล้ตัวธุรกิจคุณทักษิณก่อนเลย ง่ายๆ  เรื่อง โครงการส่งเสริมการลงทุนดาวเทียมไอพีสตาร์  ซึ่งท่าน ดร.สมเกียตริ ตั้งกิจวานิชย์ ได้เคยวิเคราะห์ไว้แล้วนะครับ     
           โดย IBO มีมติ โครงการส่งเสริมการลงทุนดาวเทียมไอพีสตาร์ซึ่งเป็นของบริษัทชินเเซทเทลไลท์ (ชัดมั้ยครับว่าของผู้ใด) ซึ่งลูกค้าของบริษัทนี้ไม่ต้องพูดถึงเลยเป็นธุรกิจของต่างชาติทั้งนั้น(แล้วปุถุชนคนธรรมดาอย่างเราๆ ท่านๆได้รับประโยชน์จากเรื่องนี้มั้ย คิดๆๆๆครับ คิดๆๆ)   โดยการส่งเสริมการลงทุนดาวเทียมไอพีสตาร์ นี้ไม่ได้ ช่วยใน รูปของเงินสด(ทำให้พวกไม่รู้เรื่องระบบคอรัปชั่นอ้างปูๆปลาๆว่าไหนหลักฐานใบเสร็จเงินสด ไหนเค้าโกงกันยังไง?????)  โดยให้การยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล เฉพาะรายได้ที่ได้รับจากต่างประเทศ (ห่วยแตกนะครับ ยกเว้นเฉพาะต่างชาติ)เป็นระยะเวลาถึง 8 ปี หรือเทียบเท่ากับสิทธิประโยชน์สูงสุดที่บีโอไอให้กับนักลงทุนที่ลงทุนในเขต 3 ซึ่งเป็นเขตท้องที่ห่างไกล   แล้วอย่าคิดนะครับว่าได้รับยกเว้น ตีเป็นมูลค่าน้อยๆ มันมีมูลค่าประมาณถึง 16,459 ล้านบาท(ไม่ผลประโยชน์เลยเนอะครับ คุณ Last Emperer)  แล้ว บริษัท ชินแซทเทลไลท์ ผู้ถือหุ้นใหญ่คือ ลูกๆของคุณทักษิณครับ ทีนี้ คุณว่า ใครได้ประโยชน์คุณพอจะตอบผมให้ชื่นใจได้หรือยังครับ    แล้วไอ้เรื่องโครงการดาวเทียมไอพีสตาร์นี้เป็นโครงการที่ได้มีการตัดสินใจลงทุนไปแล้วก่อนหน้านี้นะครับ คือ สรุปภาษาชาวบ้านว่า  "ของมันยังไงๆก็ทำอยู่แล้ว ยังตามไปถือหาง" เพราะเงินลงทุนก็กำหนดเรียบร้อย ซ้ำยังกู้เงินต่างชาติไปแล้วด้วย   แล้ว ทีนี้ ผมย้อนกลับมาถาม คุณ Last emperer อีกทีนะครับ ว่า  ถ้าหากไม่มีการ ส่งเสริมโครงการนี้   แล้วโครงการนี้ยังจะดำเนินต่อไปหรือไม่ครับ   แน่นอน เค้าคิดทำกันไปแล้ว ไม่ช่วยซะอย่าง ธุรกิจยังไงก็คือ ธุรกิจ ก็ต้องดำเนินต่ออยู่แล้วตามกลไกของตลาด   เพราะ ดาวเทียมไอพีสตาร์ นี้ทางบริษัท เค้าโฆษณาเองเลยว่า ดีกว่าทั่วไป 30 เท่า นั่นหมายความว่า ในแง่ การตลาด ก็คือ ชนะเป็นเอกฉันท์อยู่แล้ว คือ สินค้ามันขายคุณภาพตัวมันเองได้แล้ว (แล้วมันดีขนาดนี้แล้ว ยังจะเอาเงินภาษีพวกเราไปอุดหนุนมันทำ.....ไรครับ) เตี้ยแล้วอย่าอุ้มค่อมนะครับ โบราณกล่าวไว้
  แล้วคุณ Last emperer ช่วยผมที่ถูก ผ้าถุงลายดอกคลุมหัว คำนวณ มูลค่า ที่ประชาชนจะได้รับ คืน จากการลงทุน ครั้งนี้ทีครับ ว่า ทำอย่างไรให้คุ้ม  16,459 ล้านบาท เพราะเต็มที่เราก็ได้แค่ สัญญาณ ฟรี ช่องเดียว  แล้ว คุณยังจะ เอารัดเอาเปรียบ ปุถุชนคนธรรมดาในการประกอบ ธุรกิจ อีกหรอครับ คิดดูว่า หาก โครงการนี้ได้รับ ส่งเสริมเต็มที่แล้ว มันจะมี สิทธิพิเศษที่เหนือคำบรรยาย จนไม่มี ผู้ใดมาแบ่งส่วนตลาดของมันได้ ก็เท่ากับว่า มันจะผูกขาดแต่เพียงผู้เดียว แล้ว ถามว่าแบบนี้ใคร รวยครับ ประชาชน หรือ บริษัทชินแซทเทลไลท์ครับ คุณ the last emperer         เงินภาษีของประชาชน ก็ ควรทำอะไรให้ ประชาชนได้รับประโยชน์ นะครับ  ไม่ใช่ไปส่งเสริมพวกชอบ .... กับ ภาษี    คือ ภาษีของผม ผมไม่จ่าย แต่ ผมชอบจัดการภาษีประชาชน เออ มันแปลกดีไหมครับ ทำนองว่า กฏหมายมีไว้ใช้กับพวกคุณ ไม่ได้มีไว้ใช้กับผม เออมัน แปลกดีนะ
ปล. หากมีไรจะอยาก ได้ ไอ้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์/หลักนิติธรรมที่จะพิสูจน์ได้ไหมว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นเรื่องจริง?  ที่คุณกล่าวอ้างมา เพิ่มเติมก็ บอกไว้นะครับผมก็แปลกใจว่า ที่วันๆ คุณมาเถียง กับ คนที่มีข้อมูลเนี่ยท่านอื่นๆเนี่ย(คือผมติดตามบอร์ดนี้มานาน แล้วเห็นพฤติกรรมมาพอสมควรแล้ว)  คุณเอาเวลาไปอ่านหนังสือหรือหาข้อมูล มาเปิดหูเปิดตาประชาชนดีไหมครับ  บอกตามตรงผมก็อยากเขียนมั่วๆแบบคุณเหมือนกันแหละครับ ง่ายดีครับไม่ต้องหาข้อมูล
บันทึกการเข้า
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #11 เมื่อ: 16-07-2008, 14:34 »

   ครับผมไม่ใช่พวกหมาเห่าใบตองแห้งนะครับ ก่อนจะพิมพ์นี้ผมคิดว่าผมหาข้อมูลไว้ดีพอนะครับที่จะชี้ประเด็นใคร  ได้ครับ งั้น เอาไป 1 ตัวอย่าง แล้วโปรดใช้ วิชาการภูมิ พิจารณาด้วยนะครับ   ก่อนอื่น ยกตัวอย่างใกล้ตัวธุรกิจคุณทักษิณก่อนเลย ง่ายๆ  เรื่อง โครงการส่งเสริมการลงทุนดาวเทียมไอพีสตาร์  ซึ่งท่าน ดร.สมเกียตริ ตั้งกิจวานิชย์ ได้เคยวิเคราะห์ไว้แล้วนะครับ     
           โดย IBO มีมติ โครงการส่งเสริมการลงทุนดาวเทียมไอพีสตาร์ซึ่งเป็นของบริษัทชินเเซทเทลไลท์ (ชัดมั้ยครับว่าของผู้ใด) ซึ่งลูกค้าของบริษัทนี้ไม่ต้องพูดถึงเลยเป็นธุรกิจของต่างชาติทั้งนั้น(แล้วปุถุชนคนธรรมดาอย่างเราๆ ท่านๆได้รับประโยชน์จากเรื่องนี้มั้ย คิดๆๆๆครับ คิดๆๆ)   โดยการส่งเสริมการลงทุนดาวเทียมไอพีสตาร์ นี้ไม่ได้ ช่วยใน รูปของเงินสด(ทำให้พวกไม่รู้เรื่องระบบคอรัปชั่นอ้างปูๆปลาๆว่าไหนหลักฐานใบเสร็จเงินสด ไหนเค้าโกงกันยังไง?????)  โดยให้การยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล เฉพาะรายได้ที่ได้รับจากต่างประเทศ (ห่วยแตกนะครับ ยกเว้นเฉพาะต่างชาติ)เป็นระยะเวลาถึง 8 ปี หรือเทียบเท่ากับสิทธิประโยชน์สูงสุดที่บีโอไอให้กับนักลงทุนที่ลงทุนในเขต 3 ซึ่งเป็นเขตท้องที่ห่างไกล   แล้วอย่าคิดนะครับว่าได้รับยกเว้น ตีเป็นมูลค่าน้อยๆ มันมีมูลค่าประมาณถึง 16,459 ล้านบาท(ไม่ผลประโยชน์เลยเนอะครับ คุณ Last Emperer)  แล้ว บริษัท ชินแซทเทลไลท์ ผู้ถือหุ้นใหญ่คือ ลูกๆของคุณทักษิณครับ ทีนี้ คุณว่า ใครได้ประโยชน์คุณพอจะตอบผมให้ชื่นใจได้หรือยังครับ    แล้วไอ้เรื่องโครงการดาวเทียมไอพีสตาร์นี้เป็นโครงการที่ได้มีการตัดสินใจลงทุนไปแล้วก่อนหน้านี้นะครับ คือ สรุปภาษาชาวบ้านว่า  "ของมันยังไงๆก็ทำอยู่แล้ว ยังตามไปถือหาง" เพราะเงินลงทุนก็กำหนดเรียบร้อย ซ้ำยังกู้เงินต่างชาติไปแล้วด้วย   แล้ว ทีนี้ ผมย้อนกลับมาถาม คุณ Last emperer อีกทีนะครับ ว่า  ถ้าหากไม่มีการ ส่งเสริมโครงการนี้   แล้วโครงการนี้ยังจะดำเนินต่อไปหรือไม่ครับ   แน่นอน เค้าคิดทำกันไปแล้ว ไม่ช่วยซะอย่าง ธุรกิจยังไงก็คือ ธุรกิจ ก็ต้องดำเนินต่ออยู่แล้วตามกลไกของตลาด   เพราะ ดาวเทียมไอพีสตาร์ นี้ทางบริษัท เค้าโฆษณาเองเลยว่า ดีกว่าทั่วไป 30 เท่า นั่นหมายความว่า ในแง่ การตลาด ก็คือ ชนะเป็นเอกฉันท์อยู่แล้ว คือ สินค้ามันขายคุณภาพตัวมันเองได้แล้ว (แล้วมันดีขนาดนี้แล้ว ยังจะเอาเงินภาษีพวกเราไปอุดหนุนมันทำ.....ไรครับ) เตี้ยแล้วอย่าอุ้มค่อมนะครับ โบราณกล่าวไว้
  แล้วคุณ Last emperer ช่วยผมที่ถูก ผ้าถุงลายดอกคลุมหัว คำนวณ มูลค่า ที่ประชาชนจะได้รับ คืน จากการลงทุน ครั้งนี้ทีครับ ว่า ทำอย่างไรให้คุ้ม  16,459 ล้านบาท เพราะเต็มที่เราก็ได้แค่ สัญญาณ ฟรี ช่องเดียว  แล้ว คุณยังจะ เอารัดเอาเปรียบ ปุถุชนคนธรรมดาในการประกอบ ธุรกิจ อีกหรอครับ คิดดูว่า หาก โครงการนี้ได้รับ ส่งเสริมเต็มที่แล้ว มันจะมี สิทธิพิเศษที่เหนือคำบรรยาย จนไม่มี ผู้ใดมาแบ่งส่วนตลาดของมันได้ ก็เท่ากับว่า มันจะผูกขาดแต่เพียงผู้เดียว แล้ว ถามว่าแบบนี้ใคร รวยครับ ประชาชน หรือ บริษัทชินแซทเทลไลท์ครับ คุณ the last emperer         เงินภาษีของประชาชน ก็ ควรทำอะไรให้ ประชาชนได้รับประโยชน์ นะครับ  ไม่ใช่ไปส่งเสริมพวกชอบ .... กับ ภาษี    คือ ภาษีของผม ผมไม่จ่าย แต่ ผมชอบจัดการภาษีประชาชน เออ มันแปลกดีไหมครับ ทำนองว่า กฏหมายมีไว้ใช้กับพวกคุณ ไม่ได้มีไว้ใช้กับผม เออมัน แปลกดีนะ
ปล. หากมีไรจะอยาก ได้ ไอ้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์/หลักนิติธรรมที่จะพิสูจน์ได้ไหมว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นเรื่องจริง?  ที่คุณกล่าวอ้างมา เพิ่มเติมก็ บอกไว้นะครับผมก็แปลกใจว่า ที่วันๆ คุณมาเถียง กับ คนที่มีข้อมูลเนี่ยท่านอื่นๆเนี่ย(คือผมติดตามบอร์ดนี้มานาน แล้วเห็นพฤติกรรมมาพอสมควรแล้ว)  คุณเอาเวลาไปอ่านหนังสือหรือหาข้อมูล มาเปิดหูเปิดตาประชาชนดีไหมครับ  บอกตามตรงผมก็อยากเขียนมั่วๆแบบคุณเหมือนกันแหละครับ ง่ายดีครับไม่ต้องหาข้อมูล


แนะนำอย่างนะ อย่าเอาข้อมูลเชิงลึก หรือความจริงมาพูด มันจะตอบช้ามาก ไปเอาใบบอก อยู่ บัตรเติมเงนที่เติมไป ให้ตอบกระทู้แบบเนี่ย มันไม่คุ้ม ต้องทำเรื่องเบิกเพิ่ม
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #12 เมื่อ: 16-07-2008, 14:37 »

   ครับผมไม่ใช่พวกหมาเห่าใบตองแห้งนะครับ ก่อนจะพิมพ์นี้ผมคิดว่าผมหาข้อมูลไว้ดีพอนะครับที่จะชี้ประเด็นใคร  ได้ครับ งั้น เอาไป 1 ตัวอย่าง แล้วโปรดใช้ วิชาการภูมิ พิจารณาด้วยนะครับ   ก่อนอื่น ยกตัวอย่างใกล้ตัวธุรกิจคุณทักษิณก่อนเลย ง่ายๆ  เรื่อง โครงการส่งเสริมการลงทุนดาวเทียมไอพีสตาร์  ซึ่งท่าน ดร.สมเกียตริ ตั้งกิจวานิชย์ ได้เคยวิเคราะห์ไว้แล้วนะครับ     
           โดย IBO มีมติ โครงการส่งเสริมการลงทุนดาวเทียมไอพีสตาร์ซึ่งเป็นของบริษัทชินเเซทเทลไลท์ (ชัดมั้ยครับว่าของผู้ใด) ซึ่งลูกค้าของบริษัทนี้ไม่ต้องพูดถึงเลยเป็นธุรกิจของต่างชาติทั้งนั้น(แล้วปุถุชนคนธรรมดาอย่างเราๆ ท่านๆได้รับประโยชน์จากเรื่องนี้มั้ย คิดๆๆๆครับ คิดๆๆ)   โดยการส่งเสริมการลงทุนดาวเทียมไอพีสตาร์ นี้ไม่ได้ ช่วยใน รูปของเงินสด(ทำให้พวกไม่รู้เรื่องระบบคอรัปชั่นอ้างปูๆปลาๆว่าไหนหลักฐานใบเสร็จเงินสด ไหนเค้าโกงกันยังไง?????)  โดยให้การยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล เฉพาะรายได้ที่ได้รับจากต่างประเทศ (ห่วยแตกนะครับ ยกเว้นเฉพาะต่างชาติ)เป็นระยะเวลาถึง 8 ปี หรือเทียบเท่ากับสิทธิประโยชน์สูงสุดที่บีโอไอให้กับนักลงทุนที่ลงทุนในเขต 3 ซึ่งเป็นเขตท้องที่ห่างไกล   แล้วอย่าคิดนะครับว่าได้รับยกเว้น ตีเป็นมูลค่าน้อยๆ มันมีมูลค่าประมาณถึง 16,459 ล้านบาท(ไม่ผลประโยชน์เลยเนอะครับ คุณ Last Emperer)  แล้ว บริษัท ชินแซทเทลไลท์ ผู้ถือหุ้นใหญ่คือ ลูกๆของคุณทักษิณครับ ทีนี้ คุณว่า ใครได้ประโยชน์คุณพอจะตอบผมให้ชื่นใจได้หรือยังครับ    แล้วไอ้เรื่องโครงการดาวเทียมไอพีสตาร์นี้เป็นโครงการที่ได้มีการตัดสินใจลงทุนไปแล้วก่อนหน้านี้นะครับ คือ สรุปภาษาชาวบ้านว่า  "ของมันยังไงๆก็ทำอยู่แล้ว ยังตามไปถือหาง" เพราะเงินลงทุนก็กำหนดเรียบร้อย ซ้ำยังกู้เงินต่างชาติไปแล้วด้วย   แล้ว ทีนี้ ผมย้อนกลับมาถาม คุณ Last emperer อีกทีนะครับ ว่า  ถ้าหากไม่มีการ ส่งเสริมโครงการนี้   แล้วโครงการนี้ยังจะดำเนินต่อไปหรือไม่ครับ   แน่นอน เค้าคิดทำกันไปแล้ว ไม่ช่วยซะอย่าง ธุรกิจยังไงก็คือ ธุรกิจ ก็ต้องดำเนินต่ออยู่แล้วตามกลไกของตลาด   เพราะ ดาวเทียมไอพีสตาร์ นี้ทางบริษัท เค้าโฆษณาเองเลยว่า ดีกว่าทั่วไป 30 เท่า นั่นหมายความว่า ในแง่ การตลาด ก็คือ ชนะเป็นเอกฉันท์อยู่แล้ว คือ สินค้ามันขายคุณภาพตัวมันเองได้แล้ว (แล้วมันดีขนาดนี้แล้ว ยังจะเอาเงินภาษีพวกเราไปอุดหนุนมันทำ.....ไรครับ) เตี้ยแล้วอย่าอุ้มค่อมนะครับ โบราณกล่าวไว้
  แล้วคุณ Last emperer ช่วยผมที่ถูก ผ้าถุงลายดอกคลุมหัว คำนวณ มูลค่า ที่ประชาชนจะได้รับ คืน จากการลงทุน ครั้งนี้ทีครับ ว่า ทำอย่างไรให้คุ้ม  16,459 ล้านบาท เพราะเต็มที่เราก็ได้แค่ สัญญาณ ฟรี ช่องเดียว  แล้ว คุณยังจะ เอารัดเอาเปรียบ ปุถุชนคนธรรมดาในการประกอบ ธุรกิจ อีกหรอครับ คิดดูว่า หาก โครงการนี้ได้รับ ส่งเสริมเต็มที่แล้ว มันจะมี สิทธิพิเศษที่เหนือคำบรรยาย จนไม่มี ผู้ใดมาแบ่งส่วนตลาดของมันได้ ก็เท่ากับว่า มันจะผูกขาดแต่เพียงผู้เดียว แล้ว ถามว่าแบบนี้ใคร รวยครับ ประชาชน หรือ บริษัทชินแซทเทลไลท์ครับ คุณ the last emperer         เงินภาษีของประชาชน ก็ ควรทำอะไรให้ ประชาชนได้รับประโยชน์ นะครับ  ไม่ใช่ไปส่งเสริมพวกชอบ .... กับ ภาษี    คือ ภาษีของผม ผมไม่จ่าย แต่ ผมชอบจัดการภาษีประชาชน เออ มันแปลกดีไหมครับ ทำนองว่า กฏหมายมีไว้ใช้กับพวกคุณ ไม่ได้มีไว้ใช้กับผม เออมัน แปลกดีนะ
ปล. หากมีไรจะอยาก ได้ ไอ้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์/หลักนิติธรรมที่จะพิสูจน์ได้ไหมว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นเรื่องจริง?  ที่คุณกล่าวอ้างมา เพิ่มเติมก็ บอกไว้นะครับผมก็แปลกใจว่า ที่วันๆ คุณมาเถียง กับ คนที่มีข้อมูลเนี่ยท่านอื่นๆเนี่ย(คือผมติดตามบอร์ดนี้มานาน แล้วเห็นพฤติกรรมมาพอสมควรแล้ว)  คุณเอาเวลาไปอ่านหนังสือหรือหาข้อมูล มาเปิดหูเปิดตาประชาชนดีไหมครับ  บอกตามตรงผมก็อยากเขียนมั่วๆแบบคุณเหมือนกันแหละครับ ง่ายดีครับไม่ต้องหาข้อมูล
ดีใจจังที่มีผู้ใฝ่รู้...ไม่ยอมทำตัวเป็นทาสในเรือนเบี้ยงาบความเชื่อของผู้อื่นที่ผ่องถ่ายทางร่อง!!    

งั้นรีบไปอ่านคลังสมองที่นี่เลยน๊า http://sanpaworn.vissaventure.com/shin-corp-deal
บันทึกการเข้า
西施无情
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 456


ไซซีไ้ร้ใจ


« ตอบ #13 เมื่อ: 16-07-2008, 14:39 »

อุดมเงิน
บันทึกการเข้า

我愛你, 陈一冰,
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #14 เมื่อ: 16-07-2008, 14:42 »ดีใจจังที่มีผู้ใฝ่รู้...ไม่ยอมทำตัวเป็นทาสในเรือนเบี้ยงาบความเชื่อของผู้อื่นที่ผ่องถ่ายทางร่อง!!    

งั้นรีบไปอ่านคลังสมองที่นี่เลยน๊า http://sanpaworn.vissaventure.com/shin-corp-deal


มาแล้วครับท่าไม้ตายสุดยอด ตอบเองไม่ได้ เอาlinkมาแปะ 555 ท่านี้ตั้งชื่อว่า ฝ่ามือ ฤาษี ลาก วน
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
วาโย
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 250


ซ้ายหรือขวาก็ว่าเอียงทั้งคู่ขอสู้อยู่ตรงกลางดีกว่า


« ตอบ #15 เมื่อ: 16-07-2008, 14:44 »

จขกท ให้คุณยกอีกแปดหมื่นสี่พันเหตุผล คนรักทักกี้ก็ไม่เชื่อหรอกครับ
พวกนี้มีอาชีพแถเป็นงานหลัก ส่วนใหญ่จะยกให้เป็นเกมส์การเมือง
เรื่องเข้าใจผิด วิกฤตนอกประเทศ ไม่ใช่เขตรับผิดชอบ
สรุประบอบทักกี้ดีที่สุดมีเงินใช้ครับ

ปล.ผมแต่งกลอนให้คุณจ๊ะ(แหกเป้า)ตามคำขอแล้วนะครับเชิญทัศนา 
             
                  ถ้าเป็นจันทร์ เจ้าก็จันทร์ ข้างเดือนดับ
             ถ้าจะนับ ดาวก็ดาว คราวสิ้นแสง
             หรือหิ่งห้อย ก็ห้อยเหี่ยว ไร้เรี่ยวแรง
             ริแข่งแสง ขี้อิจฉา หลงบ้าเงา
                 
                  กระดูกเขา กระดูกใคร ใช่แยกออก
             ล้วนบ่งบอก ความเป็นคน เมื่อหนหลัง
             แต่วันนี้ มีแต่เถ้า อนิจจัง
             เตือนคนยัง ให้หยุดคิด หยุดพิจารณา

                   อันตัวเรา ตัวเขา ก็เท่านี้
             ชีพยังมี หรือไม่แน่ แค่สังขาร
             ยามยังอยู่ ประกอบกรรม ตามสันดาน
             ก่อเชื้อผลาญ เผาวิญญาณ รานหัวใจ
 
                  เคยมีดี อะไรไหม ไว้ใช้อวด
            เคยสำรวจ ความเป็นคน ของตนไหม
            เคยมีรัก ไร้รักหรือ ไม่เคยรักใคร
            เคยมองไหม หาคุณธรรม ในอกตน

                    เคยทำดี ทำชั่ว ตัวรู้หมด
             เคยโป้ปด ผกลมไหม ใจรู้สิ้น
             เคยมีรัก หรืออยากรัก จิตประวิง
             เป็นทรัพย์สิน เป็นมรรคา ภพหน้าเทอญ
บันทึกการเข้า

มาเถอะพี่น้องพ้องเพื่อนชีวิต ...ตื่นเถอะมวลมิตรผู้ยังหลับไหลจากเรา...คาราวาน (ขอยกท่อนหนึ่งของเพลงคาราวานมาแสดงระกันครับ ถึงเวลาแล้วที่คนหลับต้องตื่นสู้ คนอยู่ต้องก้าวต่อไป)
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #16 เมื่อ: 16-07-2008, 14:55 »

มี เกร็ดประวัติศาสตร์เล็กๆน้อยๆมาเล่าให้ฟัง เผื่อมีแง่คิดไรดีขึ้นมา
    ในสมัยราชวงศ์ฮั่นตอนปลาย ฮ่องเต้เลนเต้ได้หลงมัวเมาสุรานารี ละเลยขุนนางตงฉิน อำนาจการเมืองอยู่ในกำมือขุนนางเลวกังฉินฉ้อราษฏ์บังหลวงกันเอิกเริก  ประชาชนชาวบ้านเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า  จนเกิดกลียุคขึ้น จากลัทธิไทผิง ซึ่งนำโดย เตียวก๊กผู้นำลัทธิ  โดยนำผ้าเหลืองขึ้นโพกหัวก่อการจราจลไปทั่วหัวเมืองต่างๆ แต่สุดท้ายก็ ถูกปราบ     จบแล้วนะครับ สั้นๆ
    ทีนี้ลองวิเคราะห์ประเด็นนะครับว่า  สงครามในยุคต้นสามก๊กนั่น ปัญหา เกิดจาก ขุนนางกังฉินเล่นเส้นเล่นสายจนเกิดความปั่นป่วนชาวนา เดือดร้อน จนเกิดกบฏที่เรียกกัน ชาวบ้านๆว่า  กบฏชาวนา  แต่ก็อย่าดูถูกนะครับ  ก่อนหน้านี้ ราชวงศ์ฮั่น ซึ่ง ปฐมฮ่องเต้ คือ  หลิวปัง ก็เป็นเพียง กำนัน หมู่บ้าน และพวกติดตามเค้าก็คือ ชาวนา ตาดำๆ ที่เดินทางไปซ่อมกำแพงเมืองจีน แต่แตกต่างกันเพียงว่า ครั้นสมัย กบฏชาวนา หลิวปัง นั้นทำสำเร็จ แล้วทุกคนก็ยอมรับความเปลี่ยนแปลง(ก็ใครมันจะชอบถูก กดขี่จากพวก ขุนนางกังฉินละครับ)   
 
    เรื่องนี้ผมเขียนมา ฝึกวิเคราะห์สถานการณ์เล่นๆนะครับ พวกระบอบทักษิณ โปรดพิจารณาแล้วอย่า หาเรื่องเกี่ยวโยงไป คุกไปตะรางนะครับ เพราะว่าผมไม่มีคน หนุนหลัง ทั้งการเงิน และอิทธิพล แต่ผมทำตาม ใจมันสั่งสมอง เท่านั้นเอง
 ปล.ใครจะวิเคราะห์สอดคล้องให้เข้ากับสถานการณ์บ้านเมืองก็สุดแล้วแต่ตามใจชอบนะครับ ไม่เกี่ยวกับผู้เขียน  เพราะ ว่า ประชาธิไตยคือการที่ประชาชนทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นโดยที่ไม่เดือดร้อนผู้อื่นนะครับ
บันทึกการเข้า
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #17 เมื่อ: 16-07-2008, 15:16 »


   ขอบคุณครับสำหรับ   Link คลังสมองของคุณ The last emperer   ซึ่งผมก็เคยอ่านแล้วละครับ  สำหรับ การชี้แจ้งเรื่อง การเสียภาษีของ บริษัทชิน แต่ผม ถามคุณหน่อยครับ ว่า  กติกา มันแก้ได้มันยืดหยุ่นได้ ซึ่งไอ้การแก้หรือการพยายามยืดหยุ่นนั้น มันก็ไม่ใช่ว่า เจ้าของเรื่องเป็นผู้กระทำเองหรอกหรือครับ กฏไหนไม่สอดคล้องกับเรา เราแก้เองมันซะงั้น อย่างนี้เค้าไม่เรียกผิดกติกา แต่มันไร้คุณธรรมและจรรยาบรรณนะครับ  ไม่เห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตนไปหน่อยหรือ แบบนี้  แล้ว เวลาอธิบายเหตุผลนะครับ ผมขอให้คุณ ช่วยชี้ประเด็นด้วยครับมิใช่เอา link มาแปะๆไว้ ซึ่งผมก็ งง ว่าคุณเข้าใจแบบไหน    หนังสือ 1 เล่ม กับ คนสองคน อ่าน มันยังเข้าใจไม่เหมือนกันเลยครับ   แล้วผมก็ไม่รุ้ว่าที่คุณแปะๆไว้ คุณอ่านเข้าใจหรือเปล่า ว่ามันเป็นแค่การกล่างอ้างเท่านั้น   
      ****ยุคสมัยก่อน  : สิบพ่อค้าไม่เท่า 1 พระยาเลี้ยง = หมายความว่า พ่อค้า สิบคน ค้าขายยังไงก็ไม่รวยเท่า ข้าราชการ
      ****ยุคสมัยใหม่  :  พ่อค้าร่ำรวยกว่า ข้าราชการ  แต่ยังต้อง อาศัย เงินอุดหนุนข้าราชการ เพื่อ อำนวย ประโยชน์แก่ตน
      ****ยุคสมัยทักษิณ :  ความคิด 2 ทฤษฎี ทุกอย่าง เปลี่ยนไป  ในเมื่อ   ถึง ยุคที่   พ่อค้าเป็นนักการเมืองเสียเอง
บันทึกการเข้า
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #18 เมื่อ: 16-07-2008, 15:17 »


โหหหหหหหหหหหหห.....ท่านสมีคร้า  อิชั้นอุตส่าห์นำลิงค์คลังสมองมาให้ปัญญาชนใฝ่ดีอ่านและพิจารณาข้อเท็จจริงแบบ 360 องศา  ไม่ใช่หยิบมาทีละนิดทีละหน่อยปะติดปะต่อกลายเป็น มะจี่ (มะม่วง+ลิ้นจี่)

สมีเข้าใจในปริศนาธรรมที่อิชั้นกล่าวมั้ยหล่ะ? อ้าว...ลืมไปว่าสมีกระทำผิดขั้นปราชิกขาดจากการเป็นภิกขุไปแล้วซิน๊ะ


เออขอโทษครับ แบบว่า ผมไม่เคยบวชอะนะ เลยไม่รู้เอาเวลาไหนไปผิดศีล อะไรอย่างท่าน ฤาษีจ๊ะ กล่าวอ้าง แล้วที่บอกคลังสมองอะ ทำไมจ๊ะไม่เข้าไปอ่านแล้วมาตอบ จขกท.ละ หรือในคลังสมองไม่มี เรื่องที่ จขกท.อยากให้ตอบ เลย ลากlinkมาก่อน แล้วค่อยระดมพวก บัตรเติมเงินมาเขียนข้อมูลแล้วยกมาตอบอีกที ว่า แต่ จะใช้เวลกี่ ชม.หละ

อีกอย่าง เค้าถามมา ถ้า ฤาษีอย่างจ๊ะตอบไม่ได้ ก็ไม่ต้องใช้ท่าไม้ตาย ลาก linkมานะครับ มุขนี้ใช้มานานเกินพอแล้ว

ว่าแต่ฤาษีอย่างจ๊ะ ทำผิดศีลไปกี่ข้อแล้วหละ แค่กล่าวร้าผมโดยไม่มีหลักฐานก็ ไม่ดีนะจ๊ะ ท่านฤาษี จ๊ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-07-2008, 15:43 โดย samepong(ยุ่งแฮะ) » บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #19 เมื่อ: 16-07-2008, 15:25 »

   ขอบคุณครับสำหรับ   Link คลังสมองของคุณ The last emperer   ซึ่งผมก็เคยอ่านแล้วละครับ  สำหรับ การชี้แจ้งเรื่อง การเสียภาษีของ บริษัทชิน แต่ผม ถามคุณหน่อยครับ ว่า  กติกา มันแก้ได้มันยืดหยุ่นได้ ซึ่งไอ้การแก้หรือการพยายามยืดหยุ่นนั้น มันก็ไม่ใช่ว่า เจ้าของเรื่องเป็นผู้กระทำเองหรอกหรือครับ กฏไหนไม่สอดคล้องกับเรา เราแก้เองมันซะงั้น อย่างนี้เค้าไม่เรียกผิดกติกา แต่มันไร้คุณธรรมและจรรยาบรรณนะครับ  ไม่เห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตนไปหน่อยหรือ แบบนี้  แล้ว เวลาอธิบายเหตุผลนะครับ ผมขอให้คุณ ช่วยชี้ประเด็นด้วยครับมิใช่เอา link มาแปะๆไว้ ซึ่งผมก็ งง ว่าคุณเข้าใจแบบไหน    หนังสือ 1 เล่ม กับ คนสองคน อ่าน มันยังเข้าใจไม่เหมือนกันเลยครับ   แล้วผมก็ไม่รุ้ว่าที่คุณแปะๆไว้ คุณอ่านเข้าใจหรือเปล่า ว่ามันเป็นแค่การกล่างอ้างเท่านั้น   
      ****ยุคสมัยก่อน  : สิบพ่อค้าไม่เท่า 1 พระยาเลี้ยง = หมายความว่า พ่อค้า สิบคน ค้าขายยังไงก็ไม่รวยเท่า ข้าราชการ
      ****ยุคสมัยใหม่  :  พ่อค้าร่ำรวยกว่า ข้าราชการ  แต่ยังต้อง อาศัย เงินอุดหนุนข้าราชการ เพื่อ อำนวย ประโยชน์แก่ตน
      ****ยุคสมัยทักษิณ :  ความคิด 2 ทฤษฎี ทุกอย่าง เปลี่ยนไป  ในเมื่อ   ถึง ยุคที่   พ่อค้าเป็นนักการเมืองเสียเอง


รัฐบาลคุณชวนเป็นผู้ริเริ่มแก้ไขกฎหมายโทรคมนาคมที่เราใช้ๆกันอยู่ขณะนี้...ถามหน่อยกรณี DTAC กรณี Orange ทำไมคุณไม่โจมตีสักแอะ!?!  หรือว่าถ้าอะไรเกี่ยวข้องกับทักษิณแล้วต้องผิดเท่านั้น!?!
บันทึกการเข้า
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #20 เมื่อ: 16-07-2008, 15:34 »

 ผมก็คงจะต่อว่านะครับ ถ้าหากคุณชวน เอาเงินภาษีประชาชน ไป อุดหนุน กิจการ Dtac และ orange(ซึ่งตอนนี้ควบรวมกิจการกับ True ไปแล้ว) เข้าใจนะครับ อย่านอกประเด็นนะครับ      เพราะว่าผมถามคุณว่า   ประชาชนได้ผลประโยชน์อะไรกับการยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล มูลค่า 16,459 ล้านบาทครับซึ่งลูกๆคุณทักษิณเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ซะด้วย   หรือว่าคุณเป็นคนประเภท จ่ายภาษี แบบไม่คิดครับ หรือผลประโยชน์ที่คุณได้มันมากกว่า เงินภาษี ครับ  ถ้าเป็นเช่นนั้นก็เห็นแก่ตัวดีครับ

     แบบนี้ไม่เรียกว่า  เอื้อประโยชน์ธุรกิจ ของตนเหรอครับ  หรือต้องรอให้ ทำมากกว่านี้ครับ         
บันทึกการเข้า
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #21 เมื่อ: 16-07-2008, 15:35 »


รัฐบาลคุณชวนเป็นผู้ริเริ่มแก้ไขกฎหมายโทรคมนาคมที่เราใช้ๆกันอยู่ขณะนี้...ถามหน่อยกรณี DTAC กรณี Orange ทำไมคุณไม่โจมตีสักแอะ!?!  หรือว่าถ้าอะไรเกี่ยวข้องกับทักษิณแล้วต้องผิดเท่านั้น!?!

Orange ไม่มีปัญหา เพราะกลับมาเป็น True ของ CP ไม่เกี่ยวกับการขายออก


คราวนี้มาที่ DTAC มีปัญหาแน่ครับ

ปัญหาร่วมซะด้วย ร่วมกันที่ ธรรมกายครับ
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 16-07-2008, 15:39 »


รัฐบาลคุณชวนเป็นผู้ริเริ่มแก้ไขกฎหมายโทรคมนาคมที่เราใช้ๆกันอยู่ขณะนี้...ถามหน่อยกรณี DTAC กรณี Orange ทำไมคุณไม่โจมตีสักแอะ!?!  หรือว่าถ้าอะไรเกี่ยวข้องกับทักษิณแล้วต้องผิดเท่านั้น!?!

นอกประเด็นครับ
บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #23 เมื่อ: 16-07-2008, 15:42 »

  True ซึ่งเป็น ของ เครือเจริญโภคภัณฑ์ของ คุณ ธนินท์ เจียรวนนท์ นี่ ไม่ใช่พวกเดียวกับ คุณทักษิณ หรือยังไงครับ  ทั้งๆที่ cp ก็จ่ายเงินอุดหนุนแก่พรรคที่จะเข้ามาเป็น พรรครัฐบาล อยู่แล้วเนืองๆ เพื่อ หลักประกันทางธุรกิจ    
บันทึกการเข้า
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #24 เมื่อ: 16-07-2008, 15:45 »

 True ซึ่งเป็น ของ เครือเจริญโภคภัณฑ์ของ คุณ ธนินท์ เจียรวนนท์ นี่ ไม่ใช่พวกเดียวกับ คุณทักษิณ หรือยังไงครับ  ทั้งๆที่ cp ก็จ่ายเงินอุดหนุนแก่พรรคที่จะเข้ามาเป็น พรรครัฐบาล อยู่แล้วเนืองๆ เพื่อ หลักประกันทางธุรกิจ    

เท่าที่รู้ cp แทงกั๊ก สนับสนุนสองฝ่ายอยู่แล้วครับ
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #25 เมื่อ: 16-07-2008, 15:46 »

ผมก็คงจะต่อว่านะครับ ถ้าหากคุณชวน เอาเงินภาษีประชาชน ไป อุดหนุน กิจการ Dtac และ orange(ซึ่งตอนนี้ควบรวมกิจการกับ True ไปแล้ว) เข้าใจนะครับ อย่านอกประเด็นนะครับ      เพราะว่าผมถามคุณว่า   ประชาชนได้ผลประโยชน์อะไรกับการยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล มูลค่า 16,459 ล้านบาทครับซึ่งลูกๆคุณทักษิณเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ซะด้วย   หรือว่าคุณเป็นคนประเภท จ่ายภาษี แบบไม่คิดครับ หรือผลประโยชน์ที่คุณได้มันมากกว่า เงินภาษี ครับ  ถ้าเป็นเช่นนั้นก็เห็นแก่ตัวดีครับ

     แบบนี้ไม่เรียกว่า  เอื้อประโยชน์ธุรกิจ ของตนเหรอครับ  หรือต้องรอให้ ทำมากกว่านี้ครับ         


ก็ในเมื่อกฏหมายไม่ได้บอกว่าต้องจ่าย 1.6 หมื่นล้านนั่น...จะให้คุณทักษิณใช้กฎหมายช่องไหนไปจ่ายครับ? ที่สำคัญ...หากสิ่งที่ครม.ทักษิณกระทำผิดในเรื่องดังกล่าว คตส. ย่อมต้องจัดการแน่นอน  คุณได้ยินข่าวไหมว่า คตส. จัดการเรื่องนี้และส่งฟ้อง อสส.แล้ว!?!

กรุณาอย่าตั้งตัวเป็นศาลเตี้ยตัดสินผู้อื่นครับ!!
บันทึกการเข้า
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #26 เมื่อ: 16-07-2008, 15:50 »


ก็ในเมื่อกฏหมายไม่ได้บอกว่าต้องจ่าย 1.6 หมื่นล้านนั่น...จะให้คุณทักษิณใช้กฎหมายช่องไหนไปจ่ายครับ? ที่สำคัญ...หากสิ่งที่ครม.ทักษิณกระทำผิดในเรื่องดังกล่าว คตส. ย่อมต้องจัดการแน่นอน  คุณได้ยินข่าวไหมว่า คตส. จัดการเรื่องนี้และส่งฟ้อง อสส.แล้ว!?!

กรุณาอย่าตั้งตัวเป็นศาลเตี้ยตัดสินผู้อื่นครับ!!


ก็เค้าบอกอยู่แล้วว่า มันไปแก้ให้เกิดช่อง ไอนี้ก็ดักดาน กลับป่าไป ท่านฤาษี
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #27 เมื่อ: 16-07-2008, 15:53 »

 ก็ผมถึงบอกไงครับ ว่า  มันไม่ผิดข้อกฏหมาย แต่มัน ผิดจรรยาบรรณและคุณธรรมนะครับ                                                                                  ถ้าสมมตินะครับ ว่า คุณกับผมและคนอื่นเป็นเพื่อนกันในกลุ่ม  แล้วกลุ่มมีกติกา ลงขันเงินคนละ 100 บาทเพื่อหากิจกรรมทำ  แล้ววันนี้ผมเสนอว่าให้เอาเงินลงขันไปกินเหล้ากัน แต่เผอิญคุณไม่ชอบการดื่มเหล้า เพราะมันไม่มีประโยชน์  คุณย่อมไม่เห็นด้วยกับ การนำเงินลงขันไป ซื้อเหล้ากิน  เพราะคุณไม่ได้รับประโยชน์อะไรเลยสักกะ บาท คุณยังจะเห็นว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งชอบธรรมอยู่หรือเปล่า ครับ คุณ The last emperer    
    นะครับหวังว่า ยกตัวอย่าง ง่ายๆๆๆ อนุบาลแบบนี้ แล้วคงจะเข้าใจอะไรขึ้นมาสักนิด แม้จะยากก็ตามที  
                  ****เปรียบเทียบ กติกา = กฏหมาย
                  ****เปรียบเทียบ เงินลงขัน = เงินภาษีของประชาชน
       แล้วเอาเงินไปทำแบบนี้มันถูกต้องหรอครับ  บอกผมที ถ้าคุณว่ามันถูกต้องงั้นเรามาเป็นเพื่อนกัน นะ ผมจะได้เอาเปรียบคุณ 555
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-07-2008, 15:56 โดย Unread » บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #28 เมื่อ: 16-07-2008, 16:37 »

 True ซึ่งเป็น ของ เครือเจริญโภคภัณฑ์ของ คุณ ธนินท์ เจียรวนนท์ นี่ ไม่ใช่พวกเดียวกับ คุณทักษิณ หรือยังไงครับ  ทั้งๆที่ cp ก็จ่ายเงินอุดหนุนแก่พรรคที่จะเข้ามาเป็น พรรครัฐบาล อยู่แล้วเนืองๆ เพื่อ หลักประกันทางธุรกิจ    

อ้าว หมอนี่พวกเดียวกับทักษิณเหรอ เพิ่งรู้ เห็นร่วมหุ้นกับใครไม่รู้เปิดร้านขายของชำแถวสุขาภิบาลสามกับถนนประดิษฐ์ฯ
เลยนึกว่าอยู่พรรคจักรีเดียวกับสนธิลิ้มซะอีก 
บันทึกการเข้า
almondflavor
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 320« ตอบ #29 เมื่อ: 16-07-2008, 16:44 »

อ้าว หมอนี่พวกเดียวกับทักษิณเหรอ เพิ่งรู้ เห็นร่วมหุ้นกับใครไม่รู้เปิดร้านขายของชำแถวสุขาภิบาลสามกับถนนประดิษฐ์ฯ
เลยนึกว่าอยู่พรรคจักรีเดียวกับสนธิลิ้มซะอีก 

เลว...
บันทึกการเข้า
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #30 เมื่อ: 16-07-2008, 16:50 »

ก็แถกันไปเรื่อยเปื่อยนะครับคุณ  แต่ผมก็ไม่ได้บอกว่า  คุณ ธนินท์ เป็น ปรปักษ์ กับ พันธมิตรนี่ครับ(ในเมื่อคุณจะแถมา ผมก็ต้องแถกลับ) ลองอ่านดูได้ครับสัก 20 รอบ ผมเขียนไว้ตรงไหนแล้ว ผมก็ไม่ได้แก้ไข ด้วยนะ อิอิ  เพราะผมบอกไว้ว่า  cp จ่ายอุดหนุนให้กับพรรคที่จะมาเป็นพรรครัฐบาลอยู่เนืองๆ เพื่อหลักประกันทางธุรกิจ   แล้วไงครับ ผิดตรงไหนเอ่ย  เค้าไปค้าขายอะไรกับใคร เกี่ยวไรกับ พันธมิตร หรือเปล่าครับ ??????????????? อย่ามั่วนะครับ ตอบคำถามที่ผมถามหลักๆ ก่อนดีกว่า  อย่า หาประเด็น แถ เรื่องเล็กๆน้อยๆ แบบ ........ นะครับ  เพราะผมก็ แถ คุณได้ แล้ว มันรู้สึก Clear ไหมครับ แถ แบบนี้
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #31 เมื่อ: 16-07-2008, 16:53 »

ก็ผมถึงบอกไงครับ ว่า  มันไม่ผิดข้อกฏหมาย แต่มัน ผิดจรรยาบรรณและคุณธรรมนะครับ                                                                                  ถ้าสมมตินะครับ ว่า คุณกับผมและคนอื่นเป็นเพื่อนกันในกลุ่ม  แล้วกลุ่มมีกติกา ลงขันเงินคนละ 100 บาทเพื่อหากิจกรรมทำ  แล้ววันนี้ผมเสนอว่าให้เอาเงินลงขันไปกินเหล้ากัน แต่เผอิญคุณไม่ชอบการดื่มเหล้า เพราะมันไม่มีประโยชน์  คุณย่อมไม่เห็นด้วยกับ การนำเงินลงขันไป ซื้อเหล้ากิน  เพราะคุณไม่ได้รับประโยชน์อะไรเลยสักกะ บาท คุณยังจะเห็นว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งชอบธรรมอยู่หรือเปล่า ครับ คุณ The last emperer    
    นะครับหวังว่า ยกตัวอย่าง ง่ายๆๆๆ อนุบาลแบบนี้ แล้วคงจะเข้าใจอะไรขึ้นมาสักนิด แม้จะยากก็ตามที  
                  ****เปรียบเทียบ กติกา = กฏหมาย
                  ****เปรียบเทียบ เงินลงขัน = เงินภาษีของประชาชน
       แล้วเอาเงินไปทำแบบนี้มันถูกต้องหรอครับ  บอกผมที ถ้าคุณว่ามันถูกต้องงั้นเรามาเป็นเพื่อนกัน นะ ผมจะได้เอาเปรียบคุณ 555


ความชอบธรรมของพวกคุณมีอย่างเดียวก็คือ การทำลายล้างระบอบทักษิณ...อย่าลืมเป็นอันขาดว่าในทุกตัวบทกฎหมายย่อมส่งผลกระทบกับทุกบริษัทไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คิดในทางกลับกัน...หากอดีตรัฐบาลทักษิณไม่แก้กฎหมายตามที่ร่างโดยรัฐบาลสมัยคุณชวน คุณคิดหรือไม่ว่าประเทศไทยจะมีใครสนใจมาลงทุน? ประเทศไทยจะเสียโอกาสที่จะรับทุนนอกนับแสนๆล้านบาทเพียงเพราะว่า AIS ได้ประโยชน์จากการแก้ไขกฎหมาย!?!  ถ้า AIS ได้รับประโยชน์บริษัทเดียวก็เป็นอีกเรื่อง...แต่ข้อเท็จจริงก็คือ ทุกบริษัทได้รับประโยชน์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งเหมือนๆกันโดยถ้วนหน้า

หลักนิติธรรมก็คือ ไม่มีการใช้กฎหมายให้คุณให้โทษแก่ใคร/กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเป็นการเฉพาะเจาะจงมิใช่หรือ!?!
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #32 เมื่อ: 16-07-2008, 16:55 »

ก็แถกันไปเรื่อยเปื่อยนะครับคุณ  แต่ผมก็ไม่ได้บอกว่า  คุณ ธนินท์ เป็น ปรปักษ์ กับ พันธมิตรนี่ครับ(ในเมื่อคุณจะแถมา ผมก็ต้องแถกลับ) ลองอ่านดูได้ครับสัก 20 รอบ ผมเขียนไว้ตรงไหนแล้ว ผมก็ไม่ได้แก้ไข ด้วยนะ อิอิ  เพราะผมบอกไว้ว่า  cp จ่ายอุดหนุนให้กับพรรคที่จะมาเป็นพรรครัฐบาลอยู่เนืองๆ เพื่อหลักประกันทางธุรกิจ   แล้วไงครับ ผิดตรงไหนเอ่ย  เค้าไปค้าขายอะไรกับใคร เกี่ยวไรกับ พันธมิตร หรือเปล่าครับ ??????????????? อย่ามั่วนะครับ ตอบคำถามที่ผมถามหลักๆ ก่อนดีกว่า  อย่า หาประเด็น แถ เรื่องเล็กๆน้อยๆ แบบ ........ นะครับ  เพราะผมก็ แถ คุณได้ แล้ว มันรู้สึก Clear ไหมครับ แถ แบบนี้

cp หุ้นกับ xxx เปิดร้านขายของชำ
ทักษิณ จะล้ม xxx เพราะอยากนั่งวัดพระแก้ว
สนธิ เป็นปรปักษ์ ทักษิณ
สนธิ อยู่พรรคจักรี
cp ไม่ได้เป็นปรปักษ์กับ สนธิ
cp เป็นพวกเดียวกับ ทักษิณ
บันทึกการเข้า
西施无情
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 456


ไซซีไ้ร้ใจ


« ตอบ #33 เมื่อ: 16-07-2008, 16:58 »

พรรคจักรี คืออะไร ใครเป็นคนตั้งขึ้นมา รู้ความหมายมันมั้ย ??
บันทึกการเข้า

我愛你, 陈一冰,
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #34 เมื่อ: 16-07-2008, 17:02 »


ความชอบธรรมของพวกคุณมีอย่างเดียวก็คือ การทำลายล้างระบอบทักษิณ...อย่าลืมเป็นอันขาดว่าในทุกตัวบทกฎหมายย่อมส่งผลกระทบกับทุกบริษัทไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คิดในทางกลับกัน...หากอดีตรัฐบาลทักษิณไม่แก้กฎหมายตามที่ร่างโดยรัฐบาลสมัยคุณชวน คุณคิดหรือไม่ว่าประเทศไทยจะมีใครสนใจมาลงทุน? ประเทศไทยจะเสียโอกาสที่จะรับทุนนอกนับแสนๆล้านบาทเพียงเพราะว่า AIS ได้ประโยชน์จากการแก้ไขกฎหมาย!?!  ถ้า AIS ได้รับประโยชน์บริษัทเดียวก็เป็นอีกเรื่อง...แต่ข้อเท็จจริงก็คือ ทุกบริษัทได้รับประโยชน์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งเหมือนๆกันโดยถ้วนหน้า

หลักนิติธรรมก็คือ ไม่มีการใช้กฎหมายให้คุณให้โทษแก่ใคร/กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเป็นการเฉพาะเจาะจงมิใช่หรือ!?!

 ครับผมรู้ว่า ทุกข้อกฏหมายมีผลกระทบต่อ บริษัททุกบริษัท ซึ่ง แฟร์ๆมากในเรื่องนี้ แต่คุณก็ยังมั่วประเด็นอีกแหละครับ จริงๆ  มั่วมากๆๆ เพราะผมถามคุณว่า เราจะได้ประโยชน์ไร คืนมากับการ ยกเว้นภาษี 16,459 ล้านบาทครับ นี่ยังไม่รวมเรื่องอื่นๆอีกนะครับแค่เรื่องเดียวคุณก็ตอบไม่ได้ซะแล้ว  หรือคุณจะบอกว่าเราได้กำไร ครับ บริษัทไหนได้ผลประโยชน์จาก การลงทุนครั้งนี้บ้างครับ ถามเลยๆๆๆครับ  ถ้าไม่ใช่  บริษัทในเครือ ชินแซทเทลไลท์และผุ้เกี่ยวข้อง
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #35 เมื่อ: 16-07-2008, 17:09 »

 ครับผมรู้ว่า ทุกข้อกฏหมายมีผลกระทบต่อ บริษัททุกบริษัท ซึ่ง แฟร์ๆมากในเรื่องนี้ แต่คุณก็ยังมั่วประเด็นอีกแหละครับ จริงๆ  มั่วมากๆๆ เพราะผมถามคุณว่า เราจะได้ประโยชน์ไร คืนมากับการ ยกเว้นภาษี 16,459 ล้านบาทครับ นี่ยังไม่รวมเรื่องอื่นๆอีกนะครับแค่เรื่องเดียวคุณก็ตอบไม่ได้ซะแล้ว  หรือคุณจะบอกว่าเราได้กำไร ครับ บริษัทไหนได้ผลประโยชน์จาก การลงทุนครั้งนี้บ้างครับ ถามเลยๆๆๆครับ  ถ้าไม่ใช่  บริษัทในเครือ ชินแซทเทลไลท์และผุ้เกี่ยวข้อง


คุณไปตั้งคำถามในสิ่งที่มันไม่สมควรจะเกิด...เงิน 1.6 หมื่นล้านเป็นสิ่งที่รัฐไม่สมควรจะได้ และ AIS ไม่สมควรจะจ่าย  ในเมื่อมันเป็นไปไม่ได้และไม่ควรจะเป็นเพราะหลักกฎหมายนิติธรรม คุณจะมากล่าวอ้างลอยๆท่องคำว่าจริยธรรม(โดยไม่มีกฎหมายรองรับ)...มันก็เหมือนเป็นการหาเรื่อง จับผิด และตั้งธงว่าทักษิณต้องผิดให้ได้


ตรรกะของคุณมันอิงความมีอคติอย่างครบถ้วนครับ
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #36 เมื่อ: 16-07-2008, 17:12 »

พรรคจักรี คืออะไร ใครเป็นคนตั้งขึ้นมา รู้ความหมายมันมั้ย ??

มีคนเขาถามผมว่า คุณสนธิไม่เล่นการเมืองหรือ ผมบอกว่าผมเล่น ผมอยู่พรรค พรรคผมชื่อ พรรคจักรี จักรีคือราชวงศ์จักรี นั่นแหละ คือพรรคของผม ผมพูดชัด ผมไม่เคยแปรเปลี่ยน

ดันไปเล่นการเมืองอยู่ข้างถนนขอเศษตังค์บริจาค เสียชื่อพรรคหมด
บันทึกการเข้า
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #37 เมื่อ: 16-07-2008, 17:14 »

  ผมไม่อยากจะต่อว่า ที่คุณ โยงเรื่องพรรคจักรี มากล่าวอ้างนะครับ  มัน ดู อิเดียท ครับ และดูจะออกทะเล จนเกินไป
 
 ถ้าคุณจะกล่าวแนวเย้ยหยัน พรรคจักรี หรือ พยายามโยง ไปนี่ เท่ากับ คุณ โยงไปว่า  รัฐบุรุษ เป็นผุ้มีส่วนเกี่ยวข้องสินะครับ
 ผมก็ไม่ทราบนะครับ ว่า ทั้งๆที่ เค้าปฏิวัติแล้ว เค้า จะเล่น ชกใต้เข็มขัดพวกคุณ อีกทำไม ทำไมเค้าถึงยอมให้ พวกที่มาโวยวายเหล่านี้ มาเลือกตั้งอีก ไม่ใช่ว่าเพราะ คุณธรรมและความใจกว้างหรือครับ  ถ้าเค้าเป็น ทรชน จริงๆ เค้าทำแบบนี้หรือ ??????? คิดครับคิดคิดหน่อย   แล้วก็ไม่ทราบว่า ไม่ยอมรับเงื่อนไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้แล้ว ยังจะหน้าด้าน ใช้สิทธิ รัฐธรรมนูญ มาเลือกตั้งอีกทำไม  แล้ว มันมีกฏข้อไหน ที่ ร้ายแรงนักหรือ หรือเพียงแค่ต้องการ นิรโทษ    นี่ใช่มั้ย นโยบาย ของท่าน  
  ปล. คิดเอาเองระหว่างรัฐบุรุษผู้เคย กู้สถานการณ์ วิกฤตให้ประเทศไทย กับ ผู้มีอิทธิพลในปัจจุบันที่พยายาม สร้างเรื่องและ มีคำครหา แต่กล้า ต่อว่า รัฐบุรุษ
  อย่าลืมนะครับ  เราเป็นคน นะครับ ไม่ใช่ .....  คิดหน่อยว่าอะไร ควร ไม่ควร อะไรผิดอะไรถูก แล้ว เค้าทำเพื่ออะไร  (ถ้าคุณทำเพื่อเงินอยู่ก็หุบปากดีกว่านะครับอย่ามัวเมาประชาชนเลยครับ)   ที่นี่ประเทศไทย ไม่ใช่ เยอรมันยุคฮิตเลอร์ นะครับ  เค้าเลิกมัวเมากันแล้ว แล้วถ้ามันจริง ใคร จะ แสดงความรับผิดชอบ
บันทึกการเข้า
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #38 เมื่อ: 16-07-2008, 17:20 »

อ้าว คุณ The last emperer ก็คุณมิใช่เหรอ ที่ให้ผมพิสูจน์เรื่อง การออกกฏหมายเพื่ออำนวยผลประโยชน์ธุรกิจส่วนตน    แล้วพอผมมาชี้แจ้งให้ดู คุณก็ยังจะหน้ามืดตามัว ว่าไม่ผิดไม่ผิด อยู่นั่น อะไรคือเหตุผล ครับ   มันหาผลประโยชน์เข้า ธุรกิจ ตัวเอง แจ่มแจ้งขนาดนี้  จะมาถามแบบแกล้งโง่ อีกครับ   


 อย่าลืมนะครับ คุณถามหา หลักฐานเรื่อง  การพัฒนาประเทศจริงแต่ไปในทางอำนวยธุรกิจตนเองมากว่าอยู่
  อย่ามาลากผมไป ไกลครับ 
บันทึกการเข้า
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #39 เมื่อ: 16-07-2008, 17:22 »


มาต่อกันที่ตอนขาย DTAC กับ AIS ดีกว่า

ถามว่าทำไมมีคนถามไถ่กันน้อย  ?

ในราชดำเนิน ตามใบบอกแล้วต้องห้ามครับอย่าเข้าประเด็นเด็ดขาด

เพราะเข้าตัวไปเยอะ  ดีไม่ดีจะสาวถึงบัญชีธรรมกายด้วย

จะเป็นไรไป ถ้า วัดที่เคยได้รับการสนับสนุนทำบุญ

จะเอาเงินไปบริจาคให้ สมาคมกอล์ฟบ้างในยามมีคนลำบากเข้าประเทศไม่ได้เอารูปคุณวิชัย เบญจรงคกุลมาฝาก (คนที่ขาย DTAC)


* c6_15_01.jpg (11.1 KB, 150x200 - ดู 232 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #40 เมื่อ: 16-07-2008, 17:23 »

 ผมไม่อยากจะต่อว่า ที่คุณ โยงเรื่องพรรคจักรี มากล่าวอ้างนะครับ  มัน ดู อิเดียท ครับ และดูจะออกทะเล จนเกินไป
 
 ถ้าคุณจะกล่าวแนวเย้ยหยัน พรรคจักรี หรือ พยายามโยง ไปนี่ เท่ากับ คุณ โยงไปว่า  รัฐบุรุษ เป็นผุ้มีส่วนเกี่ยวข้องสินะครับ
 ผมก็ไม่ทราบนะครับ ว่า ทั้งๆที่ เค้าปฏิวัติแล้ว เค้า จะเล่น ชกใต้เข็มขัดพวกคุณ อีกทำไม ทำไมเค้าถึงยอมให้ พวกที่มาโวยวายเหล่านี้ มาเลือกตั้งอีก ไม่ใช่ว่าเพราะ คุณธรรมและความใจกว้างหรือครับ  ถ้าเค้าเป็น ทรชน จริงๆ เค้าทำแบบนี้หรือ ??????? คิดครับคิดคิดหน่อย   แล้วก็ไม่ทราบว่า ไม่ยอมรับเงื่อนไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้แล้ว ยังจะหน้าด้าน ใช้สิทธิ รัฐธรรมนูญ มาเลือกตั้งอีกทำไม  แล้ว มันมีกฏข้อไหน ที่ ร้ายแรงนักหรือ หรือเพียงแค่ต้องการ นิรโทษ    นี่ใช่มั้ย นโยบาย ของท่าน  
  ปล. คิดเอาเองระหว่างรัฐบุรุษผู้เคย กู้สถานการณ์ วิกฤตให้ประเทศไทย กับ ผู้มีอิทธิพลในปัจจุบันที่พยายาม สร้างเรื่องและ มีคำครหา แต่กล้า ต่อว่า รัฐบุรุษ
  อย่าลืมนะครับ  เราเป็นคน นะครับ ไม่ใช่ .....  คิดหน่อยว่าอะไร ควร ไม่ควร อะไรผิดอะไรถูก แล้ว เค้าทำเพื่ออะไร  (ถ้าคุณทำเพื่อเงินอยู่ก็หุบปากดีกว่านะครับอย่ามัวเมาประชาชนเลยครับ)   ที่นี่ประเทศไทย ไม่ใช่ เยอรมันยุคฮิตเลอร์ นะครับ  เค้าเลิกมัวเมากันแล้ว แล้วถ้ามันจริง ใคร จะ แสดงความรับผิดชอบ

รัฐบุรุษ โผล่มาจากไหนอีกหละเนี่ย เมื่อกี๊ไม่เห็นมี หงายท้องลอยมาในอ่าวไทยเหรอ
ที่ให้ เลือกตั้งได้ เพราะ คุณธรรมและความใจกว้างเหรอ แหม โง่ตั้งนาน เห็นทั้งวี่ทั้งวัน
บอกว่า กลัวฝรั่งมันไม่รับ เดี๋ยวนิตยสารฝรั่งไม่ยอมจัดอันดับให้ซะอีก รวยอยู่ในประเทศ
แบบปิดๆ คนเดียวแบบพม่า มันเหงาวังเวงหงะ ให้เลือกตั้งแล้วมาจัดอันดับให้ด้วยนะ

ปล. รัฐบุรุษ กู้สถานการณ์วิกฤตให้ประเทศ ประเทศไหนหว่า ซิมบับเว่เหรอ ประเทศไทย
ตอนวิกฤต นึกว่าให้ ไอเอ็มเอฟ มากู้สถานการณ์ให้ซะอีก ไม่รู้รัฐบุรุษตอนนั้นไปมุดอยู่ไหน
บันทึกการเข้า
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #41 เมื่อ: 16-07-2008, 17:24 »

ต่อด้วย ผู้ขาย AIS

  จิ้มลิ้มเรียบร้อยมากค่ะ


* 01-DSC_0433.JPG (58.93 KB, 389x579 - ดู 230 ครั้ง.)

* 184541_001.jpg (11.88 KB, 200x143 - ดู 237 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #42 เมื่อ: 16-07-2008, 17:25 »

สุดท้ายนี้อาจถามว่าเกี่ยวอะไรกัน

รู้แต่ว่าไม่ใช่คู่แข่งทางธุรกิจแน่นอน

อาจจะเป็นคู่แข่งเรื่องการทำบุญ  ดูคนหน้าเลี่ยมๆตรงกลาง และถัดไปทางซ้าย สองคน


ตอนนี้ สกอร์ เงินบริจาค คนหน้าเหลี่ยมๆ นำไปเยอะโข แต่ อีกคน พาลูกเข้าบวชได้

ทำให้ยังเสมอๆ กันอยู่หน่อยๆ   ต้องรอลุ้นใครจะได้เป็นคนฝากข้าวให้ธรรมไชโย ถวายให้พระพุทธเจ้าที่แดน นิพพาน
ถ้าวัดนี้ประกาศตรงๆไปเลยว่าไม่มีการตรวจสารเสพติด ฝ่ายคนหน้าเหลี่ยามน่าจะลากลูกชายมาบวชแข่งอีกคน
 
 


  


* tsbj.JPG (70.03 KB, 579x389 - ดู 227 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-07-2008, 17:29 โดย irq5 » บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #43 เมื่อ: 16-07-2008, 17:29 »

 คุณไปอยู่ที่ไหนมาครับ ตอนที่ พล.เอก เปรม เป็นรัฐบุรุษช่วยชาติแก้วิกฤติ ในยุคที่ท่านเป็น รัฐบาล 

 ผมก็ว่าแล้ว ว่าต้อง พานอกเรื่องไปไกล
 
บันทึกการเข้า
here_muk
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #44 เมื่อ: 16-07-2008, 17:43 »

ต่อด้วย ผู้ขาย AIS

  จิ้มลิ้มเรียบร้อยมากค่ะ
ผมชอบไอ้เ หี้ ย ที่ยืนอยู่ซ้ายมือท่านสมเด็จทักกี้ ณ เกาะกรง ครับ มันตลกได้เลวดี
บันทึกการเข้า
RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #45 เมื่อ: 16-07-2008, 18:25 »


คุณสับสนอะไรหรือเปล่าครับ? หลักฐานชิ้นเดียวของคุณที่เชื่อว่ามีจริงก็คือ จริยธรรม ที่คุณเชื่อหัวปรักหัวปรำว่าทักษิณผิดจริยธรรมเท่านั้นจริงๆ  เผอิญว่าคุณทักษิณมีธุรกิจ เผอิญว่ากฎหมายร่างโดยปชป.แต่อนุมัติโดยรัฐบาลทักษิณ และเผอิญว่าAIS เป็นหนึ่งในหลายร้อยบริษัทที่ได้รับประโยชน์....ต่อมจริยธรรมของจึงทำงานแบบไม่มีสาเหตุไง

มั่วนิ่ม หน้าด้านๆ
อนุมัติ BOI ไม่เกี่ยวกับ ปชป. อนุมัติให้ iPStar โดยเฉพาะ กินเหนาะๆ 16,000 ล้าน หุ้นขึ้นพรวดๆ
ทักษิณยิ้มแก้มปริ มีความสุขที่ได้ทำนาบนหลังประชาชนทั้งประเทศ
คนแถวนี้มีต่อมจริยธรรมที่ทำงานได้ปกติ แต่ต้องทำงานหนักเพราะเอี้ยทางการเมืองบางตัวนั่นแหละ
บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #46 เมื่อ: 16-07-2008, 18:42 »

มั่วนิ่ม หน้าด้านๆ
อนุมัติ BOI ไม่เกี่ยวกับ ปชป. อนุมัติให้ iPStar โดยเฉพาะ กินเหนาะๆ 16,000 ล้าน หุ้นขึ้นพรวดๆ
ทักษิณยิ้มแก้มปริ มีความสุขที่ได้ทำนาบนหลังประชาชนทั้งประเทศ
คนแถวนี้มีต่อมจริยธรรมที่ทำงานได้ปกติ แต่ต้องทำงานหนักเพราะเอี้ยทางการเมืองบางตัวนั่นแหละ

กว่าเพ่จะตอบ ไอ้ตุ๊ดเติ้ลมันตอกบัตรเลิกงานไปแดกเหล้าแล้ว รอวันจันทร์มันมาตะแบงต่อ ยกเว้นพรุ่งนี้มันทำโอ  Laughing
บันทึกการเข้า

Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #47 เมื่อ: 16-07-2008, 18:45 »

 ขอบคุณ Admin ที่ตอบแทนด้วยครับ  ใช่ครับ กฏหมาย ปชป เกี่ยวไรกับ  IBO อนุมัติส่งเสริม โครงการไอพีสตาร์ของบริษัทชิน ครับ คุณบ้าหรือแกล้งโง่เนี่ยครับ ชอบ มั่วประเด็น     เป็นหรือเปล่า ครับ??????  เฮ้อกลับตัวกลับใจ ให้ หลายๆคนในนี้ สอน ได้นะครับ    

ผมว่า คุณไม่เข้าใจ เรื่องเเละสาเหตุแล้วแหละ ขนาด ผมยกตัวอย่างง่ายๆให้ดู ยังไม่เข้าใจ แล้วประสาไรกับเรื่องที่ซับซ้อนกว่านี้  ที่ คุณทักษิณของคุณคิดกลยุทธ์เหนือเมข มาหาผลประโยชน์ใส่ตัวอื่นๆๆๆอีก  

 ขอเสริมอีกอย่างนะครับ เรื่องที่ยอมให้มีการเลือกตั้งที่คุณ อยากประหยัดให้ติดแก๊สกล่าวหาว่า "กลัวฝรั่งมันไม่รับ เดี๋ยวนิตยสารฝรั่งไม่ยอมจัดอันดับให้ซะอีก รวยอยู่ในประเทศแบบปิดๆ คนเดียวแบบพม่า มันเหงาวังเวงหงะ ให้เลือกตั้งแล้วมาจัดอันดับให้ด้วยนะ"     ผมว่าเป็นความคิดที่ส่อให้ผมเห็นเลยนะครับว่าคุณ กึ๋นไม่ถึง ครับ    หากถ้าเป็นแบบที่คุณคิดจริง   เค้าจะแคร์อะไรครับ ถ้าเค้าคิดไม่สุจริต กับประเทศชาติ จะกลัวทำไม เค้าก็เผด็จการไปเลยไม่ดีหรอในเมื่อเค้าต้องการกุมอำนาจประเทศจริงๆแบบที่คุณกำลังคิด  จะสนใจทำไมกับไอ้แค่เรื่อง กลัวฝรั่งไม่ยอมรับ   ความคิดนี้ผมว่าน่าจะโยนให้ ผู้นำที่คุณรักนักหนาแบบไร้เหตุผลดีกว่ามั้ยครับ เพราะเค้ามีธุรกิจ กับ ต่างชาติเยอะมาก จน คนไทยเป็นแค่ เบี้ย ตัวนึงในกระดาน ธุรกิจ ของเค้าเท่านั้นเอง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-07-2008, 18:57 โดย Unread » บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #48 เมื่อ: 16-07-2008, 22:03 »

ขอเสริมอีกอย่างนะครับ เรื่องที่ยอมให้มีการเลือกตั้งที่คุณ อยากประหยัดให้ติดแก๊สกล่าวหาว่า "กลัวฝรั่งมันไม่รับ เดี๋ยวนิตยสารฝรั่งไม่ยอมจัดอันดับให้ซะอีก รวยอยู่ในประเทศแบบปิดๆ คนเดียวแบบพม่า มันเหงาวังเวงหงะ ให้เลือกตั้งแล้วมาจัดอันดับให้ด้วยนะ"     ผมว่าเป็นความคิดที่ส่อให้ผมเห็นเลยนะครับว่าคุณ กึ๋นไม่ถึง ครับ    หากถ้าเป็นแบบที่คุณคิดจริง   เค้าจะแคร์อะไรครับ ถ้าเค้าคิดไม่สุจริต กับประเทศชาติ จะกลัวทำไม เค้าก็เผด็จการไปเลยไม่ดีหรอในเมื่อเค้าต้องการกุมอำนาจประเทศจริงๆแบบที่คุณกำลังคิด  จะสนใจทำไมกับไอ้แค่เรื่อง กลัวฝรั่งไม่ยอมรับ   ความคิดนี้ผมว่าน่าจะโยนให้ ผู้นำที่คุณรักนักหนาแบบไร้เหตุผลดีกว่ามั้ยครับ เพราะเค้ามีธุรกิจ กับ ต่างชาติเยอะมาก จน คนไทยเป็นแค่ เบี้ย ตัวนึงในกระดาน ธุรกิจ ของเค้าเท่านั้นเอง

เผด็จการเป็นพม่าเหรอ ฝรั่งไม่มาใครเดือดร้อนหว่า พารากอนไม่มีคนเดิน เจ๊ง ไม่จ่ายค่าเช่า
หนังไทยไปฉายเมืองคานส์ ฝรั่งไม่รับ แห้ว อดดังอดเป็นนางเอก ทำไดอารี่เดินเล่นแค่ใน
เมืองไทย แฟชั่นไปโชว์ฝรั่งเศส ฝรั่งไม่รับ มาเดินเล่นในประเทศไม่มีคนดู เขมรยังไม่อยาก
คบ จะไปเผยแพร่วิชาการต่างประเทศก็ไม่ได้อีก แย่เลย เผด็จการประเทศแถวนี้ ถ้าประเทศ
เริ่มเจริญ คนว่านอนสอนยาก เห็นจุดจบไม่เข้าท่าซักคน ทหารคงไม่โง่มากถึงกับไม่รู้อนาคต
ตัวเอง ไม่บ้าจี้ทำอะไรโง่กว่าที่ทำไปเหมือนพวกโง่ๆ ในนี้อยากให้ทำ
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #49 เมื่อ: 16-07-2008, 22:10 »

คุณไปอยู่ที่ไหนมาครับ ตอนที่ พล.เอก เปรม เป็นรัฐบุรุษช่วยชาติแก้วิกฤติ ในยุคที่ท่านเป็น รัฐบาล 

 ผมก็ว่าแล้ว ว่าต้อง พานอกเรื่องไปไกล
 

แก้วิกฤตลิงอะไร ต้นเหตุมาจากแบ๊งค์ชาติขึ้นดอกเบี้ยตะบี้ตะบัน ในประเทศเศรษฐกิจก็แคบๆ
พองนิดเดียวก็ล้ม ให้ปู่สมหมายแก้ปลดผู้ว่าแบ๊งค์คนนั้น เรียกว่า ทำเจ๊งเองซ่อมเอง ประเภท
ไม่ยอมพัฒนาไปไหน พอพลเอกชาติชายเคาะเรียกเสนอตำแหน่งให้เพื่อจะได้ไปพ้นๆ ถ่วงความ
เจริญประเทศ เศรษฐกิจก็พุ่งปรี๊ด น้าชาติกลัวโดนอิจฉารีบออกข่าวเพราะเมื่อก่อนวางพื้นฐานมา
ดี ขนาดยกยอสารพัดสุดท้าย น้าชาติก็ไม่รอดโดนสอย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: