ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19-06-2019, 20:51
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  ชายคาพักใจ  |  ประชาสัมพันธื บอกบุญ ครับบ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ประชาสัมพันธื บอกบุญ ครับบ  (อ่าน 1579 ครั้ง)
ผมเองครับ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 101« เมื่อ: 15-07-2008, 12:12 »

ขอเชิญร่วมทำบุญสร้างพระเจ้าใหญ่องค์แสน

โครงการนี้ต้องการระดมทุนโดยเร่งด่วนเพื่อให้ทันการหล่อพระ ในช่วงเวลาออกพรรษาปีนี้
ประดิษฐาน ณ วัดป่าหนองศาลาสามัคคีธรรม บ้านหนองศาลา ม.3 ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

วัดนี้ขอย้ำไม่มีอะไร เข้าขั้นขาดแคลนแบบโคม่า ใครทำบุญที่นี่สุดยอด เพราะไปเติมในสิ่งที่เขาขาดต้องการและไม่มี ช่วยให้เขามี สร้างพระอานิสงส์เท่าไหร่ ไปเปิดพระไตรปิฎกดู ใครทำแล้วไม่เคยจน ปาล์มไม่มีตังค์สักบาทยังสร้างพระธาตุทันใจ ระดมทุนคนมาช่วยได้ ใน 1เดือน เอ้า ประมาณ เหยียบแสน สามัคคีคือพลัง มาช่วยกัน จรรโลงพระศาสนา ใคระว่าสร้างวัตถุช่างปะไร


(ผมไปหาพิมพ์พระได้แล้วโดยขอให้พระอาจารย์ชยางกูร วัดป่าโนนจ่าหอม จ.อุบลราชธานี ท่านสงเคราะห์ในเรื่องพิมพ์พระและเป็นประธานในการหล่อ เป็นพิมพ์สมเด็จองค์ปฐมฯวัดท่าซุง ปางมารวิชัย ขนาดองค์พระสูงประมาณ 10 เมตร ถ้ารวมแท่นประทับ)


งบในการก่อสร้าง ประมาณการที่ 4 แสนบาท
ประธานผู้ดูแลควบคุมโครงการทั้งหมด นายณัฏฐเศรษฐ์ กันหารินทร์ร่วมทำบุญได้ที่

สามารถส่งสิ่งต่างๆมาร่วมบรรจุในองค์พระได้ หรือบริจาคผ่านมาได้ที่

นายณัฏฐเศรษฐ์ กันหารินทร์ 22 ม.3 ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี 34310

หรือบัญชีสร้างพระเจ้าใหญ่องค์แสน

นายณัฏฐเศรษฐ์ กันหารินทร์
ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อย ม.แม่ฟ้าหลวง
เลขที่บัญชี 672-0-02574-8

เฉพาะสำหรับท่านที่อยู่ตปท.
ถ้าท่านประสงค์จะทำบุญต่างๆและค่าดูดวงกับคุณปาล์มเพื่อความสะดวกของท่าน ให้โอนเงินบุญต่างๆเข้าบ/ชนี้เลยคะ

เพราะค่าโอนข้ามประเทศบางธนาคารจะแพงไป(200-500บาท)

เราพยายามหาวิธีที่เสียค่าโอนข้ามประเทศให้น้อยที่สุดคือที่200บาท

ฉะนั้นกรุณาโอนเงินบุญเข้าบ/ช เดียวที่

Mr.Natthasage Kunharin
ธนาคารไทยพาณิชย์
(SICOTHBK:Siam Commercial Bank)
สาขาวารินชำราบ
(Warinchamrab Branch)
ACC/No.583-256508-0
**:ถ้าโอนเงินทำบุญแล้วกรุณาแจ้งpmหรือpostในboardหรือกระทู้ที่ทำบุญโดยตรงก็ได้จะได้ให้เพื่อนๆร่วมโมทนากันด้วย และแจ้งว่าต้องการทำบุญโครงการไหนบ้าง และค่าดูดวงก็โปรดระบุด้วยครับ
**กรุณาเตรียมเงินค่าโอนข้ามประเทศด้วย 200 บาท.


เป็นเลขที่บัญชีตอนใช้สร้างพระบรมธาตุหนองยักษ์ ซึ่งเปิดขึ้นมาเป็นการเฉพาะกิจ จะได้ไม่ปนกับเงินส่วนตัวนะครับ ง่ายกับการตรวจสอบและโปร่งใส (ไม่รูว่าทางธนาคารเขาปิดไปหรือยังถ้าโอนเข้าไม่ได้ แสดงว่าปิด แอ๊คเค๊าไป เดี๋ยวผมจะเปิดอันใหม่ ยอดในบัญชีนี้ล่าสุด คือเคลื่อนไหวครั้งสุดท้ายเมื่อ 14/12/07 มียอดในบัญชี 280 บาท 89 สตางค์)


ติดต่อสอบถาม 084-8322908

วัตถุประสงค์การสร้าง

1.เพื่อเป็นพระพุทธรูปองค์แทน แห่งพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ ตั้งแต่สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าองค์ปฐม ไปจนถึงพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และในอนาคตที่จะทรงบรรลุพระสัมมาสัมโพธิญาณโปรดเหล่าเวไนยสัตว์ให้พ้นทุกข์

2.เพื่อเป็นการถวายเป็น พุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา เป็นการปฏิบัติบูชา คือการสละทรัพย์ส่วนตน เพื่อสร้างปูนียวัตถุในพระพุทธศาสนา เพื่อยังประโยชน์ให้มหาชน เพื่อการสละทรัพย์ภายนอกให้เป็นอริยะทรัพย์อันจะนำติดตัวข้ามภพชาติไปได้ หากยังไม่ถึงพระนิพพานในชาตินี้ จะได้เป็นการไม่เสียชาติเกิด ที่เกิดมาทั้งทีได้เจอพระพุทธศาสนา

3.เพื่อเป็นการทำบุญชำระหนี้สงฆ์ให้แก่ท่านที่เคยทำผิดพลาดด้วยการ นำของสงฆ์ไปโดยพละการ หรือมีโทษลักของสงฆ์ อาจจะรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ตาม จะได้หย่อนบาป ทอนกรรมลง เพื่อหนทางแห่งพระนิพพาน

4.เพื่อเป็นการร่วมสร้างมหาทานบารมี เพื่อหนทางแห่งพระนิพพานของแต่ละบุคคล ซึ่งอาจจะอธิษฐานบารมีมาเพื่อดำรงตำแหน่งต่างๆ กันอันได้แก่ พระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระปัจเจกพุทธเจ้า พระอัครสาวก พระอสีติมหาสาวก อีกทั้งพระสาวก ในความเป็นเลิศด้านอื่นๆ จะได้บรรลุซึ่งหนทางอันปรารถนาไว้โดยดีแล้ว

5.เพื่อความสามัคคีของหมู่คณะ ในการสร้างพระพุทธรูปจะเกิดความสามัคคีกัน ไม่งั้นไม่สำเร็จ ไม่ใช่งานที่คนคนเดียวจะทำให้สำเร็จ

6.เพื่อการสงเคราะห์ให้กับเหล่าพุทธบริษัทที่อยู่ ณ สถานที่ซึ่งจะประดิษฐานพระพุทธรูปองค์นี้ ให้ได้เกิดบุญกุศลตราบนานเท่านาน โดยการสักการะบูชาด้วยอามิสบูชา และปฏิบัติบูชา

7.เพื่อเป็นศูนย์รวมแห่งความดี ซึ่งเทพ พรหม เทวดา ตลอดทั้ง นาค ครุฑ ครธรรพ์ ยักษ์ เปรต ผี ปีศาจ อสุรกาย และผู้ที่อยู่ในโลกทิพย์ทั้งมวล ซึ่งจะมาชุมนุมกันทำความดี ณ ที่แห่งนี้

8.เพื่อบรรเทากระแสความชั่วต่างๆ ด้วยจิตร่วมอันเป็นกุศลของมหาชน และเทพ พรหมทั้งหมด ให้เกิดความผาสุก แก่โลก

9.เพื่อการสงเคราะห์ผู้ปฏิบัติธรรมที่หวังผลในชาติปัจจุบัน บุคคลที่บารมีเข้มข้น และต้องการความดียิ่งขึ้นไป การได้ก่อสร้างถาวรวัตถุในเขตพระศาสนาจะมีผลที่เห็นผลทันตาในภพปัจจุบัน เช่น จะมีมโนมยิทธิญาณแจ่มใสขึ้น อภิญญาญาณต่างๆจะทรงตัว จะมีนิมิตผุดคือไม่ต้องกำหนดผุดมาเองบอกเหตุเองเลย อีกทั้งเป็นการเร่งรัดบารมีให้เข้มข้นขึ้น เพื่อการรวบรัดให้ถึงพระนิพพานในชาติปัจจุบัน

อีกทั้งเป็นการปฏิบัติธรรม ที่เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมไปด้วย เกิดประโยชน์หลายต่อ โดยบางท่านระหว่างการปฏิบัติอาจจะมาช่วยก่อสร้าง เกิดการอบรมบ่มบารมีความดีให้เข้มข้นขึ้น อีกทั้งการสงเคราะห์คนในทางโลก จะทำให้เรื่องทางโลกของผู้มาร่วมทำบุญคล่องตัวขึ้น เช่น การเงิน การงานฯลฯ

10.เพื่อการดำรงพระบวรพุทธศาสนาให้ครบห้าพันพระวัสสา ใน ผืนแผ่นดินไทย และโลก


การดำเนินการสร้าง

หล่อช่วงเวลาประมาณออกพรรษาปีนี้ เป็นพระเจ้าทันใจหล่อวันเดียวเสร็จ ขนาดความสูงประมาณ 10 เมตร

ประดิษฐาน ณ วัดป่าหนองศาลาสามัคคีธรรม บ้านหนองศาลา ม.3 ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
ความเป็นมาของโครงการ

ความเป็นมาในการสร้าง เนื่องจากวัดป่าหนองศาลาสามัคคีธรรม เป็นวัดที่ค่อนข้างลำบาก ยังไม่ค่อยเจริญเท่าที่ควร แต่ว่าในแต่ละปีมีคณะ ศรัทธาและพุทธบริษัทหลั่งไหลมาปฏิบัติธรรม ทั้งทาน ศีล และภาวนา ในจำนวนที่มากพอสมควร และอุบาสก อาสิกา หรือพุทธบริษัทในอาวาสวัดนี้ หรือผู้มาเยี่ยมเยียนวัดนี้ มีจิตอันศรัทธายิ่งในพระพุทธศาสนาอย่างเน่นแฟ้น แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีปัจจัยไทยทานอะไรมาก ส่วนใหญ่เป็นเกษตกรไม่มีทรัพย์เพียงพอที่จะสร้างถาวรวัตถุมากมาย จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะช่วยสร้างปูนียวัตถุ ณ สถานที่แห่งนี้เพื่อเจริญศรัทธาแลสงเคราะห์พุทธบริษัท ณ สถานที่นี้

ขออนุโมทนาทุกกุศลจิตด้วยครับ
http://www.ponboon.com/forum/index.php/topic,11.0.html 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: