ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21-04-2021, 04:21
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  จนท.ทยอยเก็บข้าวของ "นพดล" พ้น บัวแก้ว 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
จนท.ทยอยเก็บข้าวของ "นพดล" พ้น บัวแก้ว  (อ่าน 591 ครั้ง)
กุหลาบดำ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 303« เมื่อ: 09-07-2008, 20:39 »

"นพดล"ได้เวลากลับบ้านพรุ่งนี้ถึงไทยหกโมงเช้า

เลขาฯและคณะทำงานทยอยเก็บของใช้ส่วนตัว"นพดล"กลับบ้าน บัวแก้วยังเชื่อไทยไม่เสียดินแดนกรณีขึ้นทะเบียนเขาพระวิหาร

(9ก.ค.) รายงานข่าวจากกระทรวงการต่างประเทศแจ้งว่า นายนพดล ปัทมะ รมว.ต่างประเทศ จะเดินทางกลับถึงประเทศไทยที่สนามบินสุวรรณภูมิ วันที่ 10 ก.ค.เวลา 06.05 น.โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 911 และมีกำหนดการแถลงข่าวเวลา 14.00 น.บ่ายวันเดียวกัน

เลขานุการส่วนตัวทยอยเก็บของ"นพดล"

ส่วนบรรยากาศที่กระทรวงการต่างประเทศ เบื้องต้นเลขานุการส่วนตัวและคณะทำงานของนายนพดล  ได้เริ่มเก็บของทำงานส่วนตัวแล้วตั้งแต่วานนี้ (8 ก.ค.) ก่อนที่จะทยอยเก็บของให้กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศตลอดเวลาในวันนี้(9ก.ค.)

บัวแก้วยังเชื่อไทยไม่เสียดินแดน

แหล่งข่าวระดับสูงกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงการจัดตั้งคณะกรรมการประสานงาน ระหว่างประเทศเพื่อปกป้องและพัฒนาพื้นที่ ไม่ช้ากว่ากุมพาพันธ์ 2552 ประกอบด้วยผู้แทนฝ่ายไทยกับประเทศพันธมิตรระหว่างประเทศไม่เกิน 7 ฝ่าย เพื่อตรวจสอบนโยบายทั่วไปเกี่ยวกับการป้องกันคุณค่าอันเป็นสากลของพื้นที่ตามมาตรฐานการอนุรักษ์สากล ซึ่งเป็นไปตามมติที่ประชุมคณะกรรมการมรดกโลก สมัยที่ 32 ที่เมืองควิเบก ประเทศแคนนาดา ซึ่งต้องรอการอธิบายถึงกลไกและข้อเท็จจริงของการทำงานคณะดังกล่าวจาก นายปองพล อดิเรกสาร ประธานคณะกรรมการแห่งชาติ ว่าด้วยอนุสัญญาคุ้มครองมรดกโลก นายนพดล และคณะผู้แทนไทยที่ร่วมประชุมคณะกรรมการมรดกโลก ซึ่งคาดว่า นายปองพล จะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ในวันนี้ (9 ก.ค.) ส่วนนายนพดล จะเดินทางมาถึงประเทศไทย ในวันพรุ่งนี้ (10 ก.ค.)

ทั้งนี้ แหล่งข่าวกระทรวงการต่างประเทศชี้แจงในเบื้องต้นว่า คณะทำงานที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อกำกับดูแลการบริหารและจัดการปราสาทพระวิหารให้ตรงตามข้อกำหนดของมรดกโลก ไม่รวมถึงพื้นที่ทับซ้อน ดังนั้นจึงไม่ต้องเกรงว่าประเทศไทยจะเสียดินแดน อย่างไรก็ตาม จะต้องรอคณะผู้แทนไทยชี้แจงให้เกิดความชัดเจนดีที่สุด

   
พรุ่งนี้กลับมาถึงก็ไม่มีโต๊ะทำงานแล้ววว 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-07-2008, 20:45 โดย ส้มจุก » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: