ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
03-03-2021, 04:12
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สั่งปิดปั๊ม ปตท.ชั่วคราวหลังพบน้ำปนน้ำมัน 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สั่งปิดปั๊ม ปตท.ชั่วคราวหลังพบน้ำปนน้ำมัน  (อ่าน 957 ครั้ง)
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« เมื่อ: 06-06-2006, 10:13 »

เชียงใหม่ – คลังใหญ่ ปตท.สั่งปิดปั๊มน้ำมันที่เชียงใหม่เพื่อทำการปรับปรุงชั่วคราว หลังพบน้ำฝนรั่วซึมเข้าไปในถังน้ำมันใต้ดิน คาดว่าไม่เกิน 2 วันจะเปิดบริการได้ตามปกติ
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่คลังน้ำมัน ปตท.เข้าตรวจสอบและเร่งซ่อมแซมท่อน้ำมันภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.บริษัทสมจิตร 1995 เชียงใหม่ จำกัด ย่านถนนเจริญราษฎร์ ในตัวเมืองใหม่ หลังมีประชาชนนำรถยนต์ไปเติมน้ำมันดีเซลแล้วมีน้ำปลอมปนจนได้รับความเสียหาย 5 คัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
       
       ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าพนักงานของปั๊มลืมปิดฝาท่อตรวจเช็คน้ำมัน เมื่อฝนตกลงมาทำให้น้ำไหลตามท่อเข้าไปในถังเก็บน้ำมันใต้ดิน ไม่ใช่ปลอมปนพร้อมทั้งเร่งดูดน้ำมันที่มีการปนน้ำอยู่ในถังใต้ดินอีกประมาณ 3,000 ลิตรทิ้ง แล้วใช้ก๊าซโซลีนล้างทำความสะอาดถังน้ำมันใต้ดินเพื่อไล่ความชิ้นและคราบน้ำ พร้อมทั้งเปลี่ยนซิลข้อต่อท่อน้ำมันใหม่ทั้งหมด ป้องกันการรั่วซึมคาดว่าภายใน 1-2 วันน่าจะเปิดให้บริการได้ตามปกติ นอกจากนั้นยังล้างถังน้ำมันใต้ดินน้ำมันชนิดอื่นด้วยเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า
       
       ขณะเดียวกันรถยนต์ลูกค้าที่ได้รับความเสียหายหลังเข้าไปเติมน้ำมันปนน้ำนั้น ทางเจ้าของปั๊มจะเป็นผู้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด.
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
หน้า: [1]
    กระโดดไป: