ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
04-06-2020, 18:48
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "พันธมิตรเคลื่อนพล..".ด่านมิสกวัน แตกแล้วครับ ไปสมทบหน้ากพ. สบายมาก 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"พันธมิตรเคลื่อนพล..".ด่านมิสกวัน แตกแล้วครับ ไปสมทบหน้ากพ. สบายมาก  (อ่าน 1313 ครั้ง)
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« เมื่อ: 20-06-2008, 12:15 »

ขบวนของพลตรีจำลอง เข้าตีทางวัดโสม แค่ยกขบวนไปแบบสงบ แต่โดนตำรวจสะกัด

พลตรีจำลองดูแลได้

ม็อบป่วนกรุง ก็เย้วๆ อีกทางฝั่งที่มาจากผ่านฟ้า ( จุด 1 )

เวทียังคงถ่ายทอดตลอด เข้าใจว่าจะใช้เป็นศูนย์บัญชาการไปพลาง ๆ
จุดที่ 8 นำโดยชัยวัฒน์ สินสุวงศ์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20-06-2008, 14:27 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 20-06-2008, 12:22 »

ตอนนี้ฝ่าเข้ามาได้แล้วนี่ครับ 
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 20-06-2008, 12:25 »

พันธมิตรฯ เตรียมเรือเล็งบุกข้ามคลองเข้าทำเนียบ 'จำลอง'เชื่อประสบชัย รบ.เด้งภายใน2วัน
มติชน     วันที่ 20 มิถุนายน 2551 - เวลา 12:09:59 น.  
 
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย  ที่เตรียมตัวเคลื่อนพลไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อปิดล้อม และกดดันให้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลลาออกทั้งคณะ ในบ่ายวันที่ 20 มิถุนายนนี้ว่า ขณะนี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหลายร้อยคนเริ่มเดืนทางมารวมตัวกันที่หน้าลานพระบรมรูปทรงม้าแล้ว ขณะที่ส่วนใหญ่ ยังคงปักหลักฟังการปราศรัยบนเวทีของบรรดาแกนนำพันธมิตรอยู่ที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ ต่อเนื่องกันมาตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา

พันธมิตรฯ เตรียมเรือ หวังข้ามคลองเข้าทำเนียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้เตรียมเรือพลาสติกท้องแบนจำนวน 10 ลำไว้ด้วย โดยบรรทุกไว้บนรถ 6 ล้อ พร้อมเคลื่อนย้ายตลอดเวลา คาดว่าอาจใช้เรือดังกล่าวข้ามคลองผดุงกรุงเกษมเข้าสู่พื้นที่ชั้นในทำเนียบรัฐบาล เนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านสกัดบนสะพานรอบทำเนียบรัฐบาลหลายชั้นตั้งแต่เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (19 มิ.ย.)

'จำลอง'เชื่อพันธมิตรฯได้รับชัยชนะ รบ.ไขก๊อกใน2วัน

พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงการเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 13.00 น.ว่า  เราไม่ได้เข้าไปบุกหรือไม่ได้เข้าไปยึด ถึงแม้ตำรวจจะเปิดประตูทำเนียบให้ก็ตาม ซึ่งการเคลื่อนขบวนดังกล่าวจะเป็นไปแบบดียวกับที่เคยไปมาแล้วตามหลักสันติและสงบ คือ ไม่มีอาวุธ หนังสติ๊กหรือก้อนอิฐไปปา รวมถึงท่อนไม้ ท่อนเหล็กไปฟาดหัวเขา แต่จะมีธงชาติ และจะไม่ด่ไม่ว่า ไม่ยั่วยุตำรวจ

'เรา มั่นใจว่าต้องมีพวกนรกป่วนกรุงมาปะปนในกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อให้เกิดความเสียหายและขาดความน่าเชื่อถือ ดังนั้น หากใครทำตรงกันข้ามกับสิ่งที่ผมพูดไป ถือว่าเป็นนรกป่วนกรุง ไม่ว่าคนๆ นั้นจะแต่งกายแบบใดก็ตาม ถ้าทำผิดกฎของพันธมิตรขอให้ตำรวจปราบปรามอย่างเด็ดขาดเต็มที่' แกนนำพันธมิตรฯ กล่าว

พล.ต.จำลอง กล่าวว่า ไม่ว่าเราจะเคลื่อนไปทางทิศใด ซึ่งเป็นการเดินคล้ายการเดินมหากุศลครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศและประวัติการณ์ เชื่อว่าเราได้รับผลสำเร็จแน่นอน รัฐบาลคงอยู่ไม่ได้และจะต้องลาออกภายใน 1-2 วัน เพราะประชาชนร่วมชุมนุมจำนวน และถ้ามีความรุนแรงเกิดขึ้นก็เป็นเพราะพวกนรกป่วนกรุง หรือ ตำรวจไม่ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ส่วนที่โทรทัศน์บางช่องนำเอาภาพที่กลุ่มพันธมิตรมีท่อนไม้ ท่อนเหล็กนั้น เราเอาไว้ป้องกันตัว เพราะเราไม่สามารถพึ่งพาตำรวจได้เลย
 


ผบ.ตร.เชื่อพันธมิตรบุกทำเนียบ จะไม่เกิดเหตุรุนแรง

พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ว่า จากการประเมินสถานการณ์การเคลื่อนขบวนของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยไปยังทำเนียบรัฐบาลในช่วงบ่ายวันที่ 20 มิ.ย.นี้ คาดว่าไม่น่าเกิดความรุนแรง โดยเชื่อว่ากลุ่มพันธมิตรฯ จะเคลื่อนไหวด้วยความสงบ เพราะทุกคนเป็นคนไทย จึงพูดจากันด้วยดีได้

พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวต่อว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ดูแลสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด โดยใช้ความอดทนในการปฏิบัติหน้าที่ อย่าใช้ความรุนแรง ซึ่งตนจะลงพื้นที่เข้าสั่งการควบคุมด้วยตนเองด้วย เช่นเดียวกับ พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่มีความอดทนอดกลั้น

ตร.สกัดกองทัพคนใต้กู้ชาติกว่า400 คน ที่แยกนางเลิ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจากภาคใต้ หรือ 'กองทัพคนใต้กู้ชาติ' จำนวนกว่า 400 คน ซึ่งเดินทางมาจาก จ.สงขลา สตูล นครศรีธรรมราช สุราษฏร์ธานี และชุมพร ได้ลงรถไฟที่บริเวณหน้าแยกยมราช และเดินเท้าเข้ามายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 500 นาย ตั้งด่านสกัดกั้นที่แยกนางเลิ้ง ขณะที่แกนนำกลุ่มได้ใช้รถกระบะติดตั้งเครื่องขยายเสียงปราศรัยโจมตีรัฐบาลและเปิดเพลงปลุกระดมผู้ที่มาร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่อง

ทำเนียบฯเหงา ข้าราชการผวาม็อบลาหยุดเป็นแถบ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ข้าราชการที่ทำงานภายในทำเนียบฯ ต่างขอลาหยุดกันเป็นจำนวนมาก จากกรณีที่กลุ่มพันธมิตรประชานเพื่อประชาธิปไตย ประกาศที่จะบุกมายังทำเนียบฯ เพื่อกดดันให้รัฐบาลลาออกในวันนี้ (20 มิ.ย.) ส่งผลให้บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา เ

สำหรับ การดูแลรักษาความปลอดภัยนั้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากพื้นที่นครบาล รวมทั้งจากต่างจังหวัดและตำรวจตระเวนชายแดนกว่า 2,000 นาย ตรึงกำลังโดยรอบทำเนียบฯ และ สถานที่ราชการใกล้เคียงแล้ว

ป.ป.ช.ยังทำงานปกติ ไม่สนพันธมิตรฯบุกทำเนียบฯ

นายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษก ป.ป.ช.กล่าวว่า ถึงแม้ว่ากลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะประกาศเคลื่อนขบวนมาปิดล้อมทำเนียบรัฐบาลในช่วงบ่าย แต่ในส่วนของสำนักงาน ป.ป.ช.ซึ่งอยู่บริเวณเดียวกับทำเนียบรัฐบาลนั้น ยังคงให้ข้าราชการเดินทางมาทำงานตามปกติ ส่วนคณะกรรมการ ป.ป.ช.ทุกคนก็จะเดินทางมาที่สำนักงานเช่นกัน ทั้งนี้ ไม่ได้สั่งการให้ข้าราชการหยุดงาน แต่หากข้าราชการคนใดติดขัดไม่สามารถเดินทางมาทำงานได้ก็ไม่มีปัญหา

ชุดสืบสวน'สันติบาล'แฝงตัว'พันธมิตรฯ'ตามข่าวมวลชน

พล.ต.ท.ธีระเดช รอดโพธิ์ทอง ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดเตรียมกำลังซักซ้อม รองรับสถานการณ์ความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้น ระหว่างการเคลื่อนขบวนของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่จะไปปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ อาทิ การชุมนุมยืดเยื้อและเกิดไฟดับ และความรุนแรงที่เกิดขึ้นหากมีการปาระเบิดน้ำมันก๊าดขว้างใส่กัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะไม่ประมาทโดดเด็ดขาด ซึ่งก็เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ที่ไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรงขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนหาข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ได้มีการกระจายกำลังกันลงพื้นที่ แฝงตัวปะปนอยู่กับผู้ชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯ และกลุ่มต่อต้าน รวมถึงจุดอื่นๆ เพื่อเฝ้าระวังติดตามข่าวด้านมวลชน ที่เดินทางเข้าร่วมกับทั้งสองกลุ่ม และเฝ้าระวังมือที่ 3 ที่อาจฉกฉวยโอกาส สร้างความรุนแรงให้เกิดขึ้น

ผบช.น.โยน5แกนนำพันธมิตรเคลียร์เองถ้ารุนแรง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยและรับมือการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ประกาศจะบุกทำเนียบรัฐบาลในช่วงบ่ายวันนี้ โดยกำหนดแผนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดสกัดกั้นต่างๆ บนถนนทุกสายรอบทำเนียบรัฐบาล แบ่งเป็น 9 จุดหลักที่มุ่งหน้าเข้าสู่ทำเนียบรัฐบาล
        
ขณะที่ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมายังศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า สะพานมัฆวานรังสรรค์ เพื่อดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันจะไม่มีการใช้กำลังเข้าสลายการชุมนุม และหากเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น ก็เป็นหน้าที่ของแกนนำทั้ง 5 คน ที่จะเข้าสลายการชุมนุมกันเอง
        
อย่างไรก็ตาม ได้วิงวอนกลุ่มผู้ชุมนุมว่า บ้านเมืองประเทศไทยนั้นบอบช้ำมามากพอแล้ว และเสียหายมามากพอ ปัญหาการเมืองควรจะแก้ไขกันที่สภา ไม่ใช่ข้างถนน
        
ขณะที่เมื่อเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา พระสงฆ์จำนวน 20 รูป จากวัดเบญจมบพิตร ได้เดินทางมาขอบิณฑบาตจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้สันติ และใช้ความอดทนอดกลั้นในการดูแลรักษาความปลอดภัยการชุมนุมในวันนี้

พันธมิตรฯตจว.ปักหลักโจมตีรบ.หน้าพระลานรูปฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาส บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 มิถุนายน กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จากต่างจังหวัด อาทิ จังหวัดระยอง อุดรธานี และ นครศรีธรรมราช กว่า 200 คน นำโดย นายชัยวัฒน์ สินธุวงศ์ ปักหลักปราศรัยโจมตีรัฐบาลผ่านรถขยายเสียงบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า เนื่องจากไม่สามารถเคลื่อนผ่านไปยังทำเนียบรัฐบาลได้ เพราะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ตั้งแถวสกัดประชิดกลุ่มผู้ชุมนุมและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งกองร้อยตั้งด่าน พร้อมแผงเหล็กอีกชั้น หน้ากองทัพภาคที่ 1 ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ยังคงเป็นไปด้วยความ เรียบร้อย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ตั้งจุดสกัดกั้นบริเวณแยกอู่ทองใน เพื่อป้องกันกลุ่มพันธมิตรเดินทางเข้ามาสมทบบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าด้วยทำให้การจราจรโดยรอบติดขัดเป็นอย่าง

ศธ.ให้เป็นดุลพินิจของส่วนราชการให้ขรก.หยุดงาน

นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการไม่ได้ประกาศให้ข้าราชการหยุดทำงานในวันนี้ ซึ่งกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะเดินทางมาชุมนุมที่บริเวณทำเนียบรัฐบาล เพราะวันนี้ไม่ใช่วันหยุดราชการ แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแต่ละส่วนราชการในกระทรวง ซึ่งหากข้าราชการคนใดไม่สามารถเดินทางมาทำงานได้ ก็ให้หยุดงานได้ และให้แจ้งเหตุผลความจำเป็นในภายหลัง ส่วนข้าราชการที่ต้องมาทำงานสายในช่วงนี้ ก็ควรจะยืดหยุ่นให้ เนื่องจากบางคนต้องเดินทางอ้อม เพราะการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย 
บันทึกการเข้า

คนกวาดขยะ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 147« ตอบ #3 เมื่อ: 20-06-2008, 12:27 »

ผมดูทางช่องเนชั่น รายงานสด ชุด พล.ต.จำลอง ผ่านด่านแล้วครับ

เห็นว่าตอนแรกจำลองบอกให้รอก่อน แต่ม็อบดันจนด่านแตก ท่านจำลองเลยให้เดินหน้าต่อเลย

ปล. กระทู้นี้ขอเป็นกระทู้เกาะติดสถานการณ์ดีมั๊ยครับ จะได้ไม่ต้องตามหลายกระทู้ หรือจะตั้งใหม่ก็ได้ ขอให้เป็นกระทู้เฉพาะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20-06-2008, 12:30 โดย คนกวาดขยะ » บันทึกการเข้า

สังคมไทยวิบัติ มาช่วยกันปฏิวัติสังคมใหม่กันเถอะ
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 20-06-2008, 12:28 »

พลตรีจำลองเข้าทางนางเลิ้ง

สนธิกับ อ.สมเกียรติ ไปถึงแยกเทวกรรม น่าจะไปรวมกับกลุ่ม พลตรีจำลอง

อีก 200 เมตร ไปสมทบไน่นอน

ติดตามผ่าน ไทยพีบีเอส ได้เนื้อหาดีครับ


ทางฝั่ง จปร. ( จุด 1 ) นปก. ยังไม่มีการเคลื่อนไหว ตำรวจบอกว่า ดูแลได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20-06-2008, 12:38 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 20-06-2008, 12:47 »

คงปราศรัยอยู่จุดนี้อีกนานครับ

สนธิมาถึงพร้อม อ. สมเกียรติ

ตกเย็น คงมีคนมาร่วมมากขึ้นอีกเยอะ

บันทึกการเข้า

Limmy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,346


« ตอบ #6 เมื่อ: 20-06-2008, 13:36 »

เพื่อนโทรมาจากด่านวัดเบญจ์

ด่านแตกแล้วครับ
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 20-06-2008, 13:55 »

ด้านวัดเบญฯ ผ่านได้แล้ว ไปปักหลักด้านข้าง กพ. น่าจะได้ ประมาณ 1,000 คนครับ

ถึงหน้าทำเนียบแล้ว ให้ปักหลักบริเวณนั้น

หากประชาชนมาด้านสวนจิตร แล้วเลี้ยวเข้าข้างวัดเบญจมบพิตร น่าจะเป็นจุดที่ปักหลักข้าง กพ. ได้ ( บริเวณนี้ สมัชชาคนจนเคยใช้ )

ลานพระรูป เป็นจุดรวมของ สรส. สหภาพแรงงานต่าง ๆ ( ปักหลักรอสหภาพต่างๆ มารวมกันก่อนเคลื่อนพล )

กลุ่มจากลานพระรูป จะสามารถแยกเข้าได้ 2 ทาง คือทางด้านวัดเบญจฯ และ ไปเข้าทางแยกสวนมิสก์

สี่แยก มิสกวัน ประชาชน เข้าได้แล้ว ( แทรกมาจากด้านกระทรวงศึกษา )

คิดว่าการปิดล้อมอาจใช้วงล้อมใหญ่ แล้วค่อยๆ ทำเป็นคีมบีบเข้ามาเรื่อยๆ

แค่นี้รัฐบาลก็เข้าทำงานยากแล้ว เพราะถ้าปิดกั้นประชาชนไม่ให้เข้า

ฝั่งเจ้าหน้าที่รัฐบาลก็ไม่มีทางออก ทางเข้าเหมือนกัน

คงต้องรอไปจนถึงช่วงเลิกงานครับ
บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 20-06-2008, 14:00 »

ไทยพีบีเอส เสนอข่าว ตำรวจใช้เด็กขี่มอเตอร์ไซค์ วางเรือใบ ใส่หน้ารถพันธมิตรภาคเหนือ ( สายเอเชีย )

บางจุดมีตั้งด่านมีการตรวจค้นและจดชื่อประชาชน

พันธมิตรเก็บหลักฐานแสดงให้ผู้สื่อข่าวดูแล้ว


*****************************************

แยกมิสกวัน มีข่าวว่า บุกฝ่าแนวไปได้แล้วบางส่วน

ประชาชน ดันรถของตำรวจที่จอดขวาง เปิดช่องทางไว้แล้ว ถ้าบุกฝ่าแนวตำรวจคงไม่ลำบาก

แต่คงยังไม่ฝ่ารุนแรง คงรอจนกว่าตำรวจปล่อยผ่านเอง


รายงานผ่าน ไทยพีบีเอสนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20-06-2008, 14:09 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 20-06-2008, 14:25 »

เย้..ด่านมิสกวันแตกแล้ว

ประชาชนเข็นรถออกเป็นช่องใหญ่ แล้วดันเข้าไป ตำรวจถอยทัพแล้วครับ

ประชาชนเดินผ่านเป้นสาย สวยงามมาก...อิ อิ

14.25
บันทึกการเข้า

Limmy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,346


« ตอบ #10 เมื่อ: 20-06-2008, 14:36 »

เท่าที่ดู ๆ ตำรวจก็ไม่ตึงจนเกินไปครับ พันธมิตรหลายคนก็ฝากตำรวจให้ช่วยจับนพดลด้วย

รักษาความปลอดภัยทุกสี่แยกครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20-06-2008, 14:40 โดย Limmy » บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 20-06-2008, 14:51 »

จะว่าไป กลุ่มคุณชัยวัฒน์ กับกลุ่มคุณพิภพ ก็เข้าสมทบหน้าทำเนียบแล้ว

กำลังอีก 3 กลุ่ม ลานพระรูปของ สรส. คงตามมาไม่ยาก

สุริยใส กำลังเจรจาขอเปิดสะพายมัฆวาน เพื่อไปสมทบ เดินไปตามราชดำเนินแล้วไปเลี้ยวหน้าแยกสวนมิสกวัน

ส่วนกลุ่มพลตรีจำลอง กับสนธิ ด้านสนามม้านางเลิ้ง คงไม่บุกจริงจัง

ตำรวจคงอิดออดไปงั้นแหละครับ เพราะยังไงประชาชนก็ถึงหน้าทำเนียบแล้ว


พอตกเย็นประชาชนด้านหน้าทำเนียบคงเดินมารับส่วนที่อยู่หน้านางเลิ้งได้ไม่ยาก

ตำรวจก็ต้องถอยเพราะโดนปิดทั้งหน้าหลัง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20-06-2008, 14:53 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 20-06-2008, 15:00 »

ที่สะพานมัฆวาน ประชาชนปลดโซ่ที่ผูกเชื่อมแผงกั้นออกแล้ว

คาดว่าอีกไม่นานอาจจะมีการ"ฝ่าด่าน"

ตำรวจ มีการสวมหน้ากาก เหตุการณ์ตึงเครียดแล้วครับ

เข้าใจว่าจะมียิงแก๊สน้ำตา

15.00
บันทึกการเข้า

ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 20-06-2008, 15:07 »

ตำรวจไม่มีทางชนะประชาชนเรือนแสนได้อย่างแน่นอนครับ

บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 20-06-2008, 15:09 »

บริเวณแยกนางเลิ้งตำรวจถอนรถนักโทษออกไป 4-6 คัน

หลังจากพนักงานรัฐวิสาหกิจ ที่ไปโยกรถ ข่มขวัญตำรวจ

กลุ่มที่มาจากด้านหน้าทำเนียบเป็นกลุ่มรัฐวิสาหกิจมาสมทบพันธมิตรจะเปิดเวทีชั่วคราวบริเวณนี้ คงจะยาวไปจนถึงทำเนียบครับ ( เวลาผ่านไปอีกซัก 2 ชั่วโมง คนจะมาสมทบตอน 17.00 น.)

จุดเปราะบางคงอยู่ที่สะพานมัฆวาน เหตุการณ์ยังตึงเครียด


แต่เข้าใจว่าแกนนำคงจะยังไม่สั่งบุก จนกว่าจะตกลงกันได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20-06-2008, 15:19 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: