ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
07-03-2021, 23:02
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  โชห่วยหมดหวังทางรอดริบหรี่! 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
โชห่วยหมดหวังทางรอดริบหรี่!  (อ่าน 557 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 18-06-2008, 22:35 »

โชห่วยหมดหวังทางรอดริบหรี่! [18 มิ.ย. 51 - 05:47]
 
นายศิริพล ยอดเมืองเจริญ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวในงานสัมมนา “ประชาชนจะเดือดร้อนอย่างไร หากค้าปลีกไทยล่มสลาย” ว่า ผิดหวังที่ที่ผ่านมา ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมักไม่ค่อยดูแลและเอาใจใส่ธุรกิจค้าปลีก ซึ่งกระทรวงพยายาม ผลักดันให้มีกฎหมายดูแลการประกอบธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง เพื่อให้ห้างค้าปลีก ขนาดใหญ่และรายย่อยอยู่ร่วมกัน แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ ทำให้ร้านโชห่วยต้องปิดกิจการจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม กรมการค้าภายในจะเร่งจัดส่งร่างกฎหมายค้าปลีกฉบับใหม่ เพื่อเสนอให้นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ พิจารณาให้เกิดกฎหมายเร็วที่สุด เพราะขณะนี้ผู้ประกอบการโชห่วย เดือดร้อนหนัก

ด้านว่าที่ร้อยเอกจิตร์ ศิรธรานนท์ กรรมการรองเลขาธิการหอการค้าไทย กล่าวว่า ธุรกิจข้ามชาติห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ที่เข้ามาในไทยตั้งแต่ปี 44 มี 1,821 สาขา ผ่านไปแค่ 7 ปี ขณะนี้เพิ่มเป็น 6,505 สาขา และยังมีทีท่าเพิ่มได้อีก ส่วนมูลค่าค้าปลีกปี 48 มีมากถึง 1.4 ล้านล้านบาท หรือ 18% ของจีดีพี แสดงให้เห็นว่าหากไม่มีมาตรการยับยั้งหรือควบคุมที่ดีจะทำให้โชห่วยล้มหายตายจากซึ่งอันตรายมาก

http://www.thairath.co.th/news.php?section=economic&content=93903
 
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: [1]
    กระโดดไป: