ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21-04-2021, 02:14
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สมัคร ไม่ตอบรับเปิดอภิปรายทั่วไป ส.ว. เหตุติดเร่งพิจารณาร่างงบ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สมัคร ไม่ตอบรับเปิดอภิปรายทั่วไป ส.ว. เหตุติดเร่งพิจารณาร่างงบ  (อ่าน 517 ครั้ง)
อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« เมื่อ: 17-06-2008, 15:47 »


15:23 น.


นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบรับกรณี สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ เพื่อให้ ครม.แถลงข้อเท็จจริง หรือ ชี้แจงปัญหาในการบริหารราชการแผ่นดิน เนื่องจากติดเงื่อนเวลาที่ต้องเร่งพิจารณาร่างพ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2552

ครม.รับทราบ และนายกฯได้มอบหมายให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทำหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาว่า ครม.ติดทำงบประมาณในวันที่ 25 มิถุนายนจึงไม่พร้อมที่จะชี้แจงญัตติดังกล่าวได้ นายนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ รองโฆษกรัฐบาล กล่าวแถลงข่าว

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายประสพสุข บุญเดช ประธานส.ว.เชื่อว่า รัฐบาลจะตอบรับกรณี ส.ว.ขอเปิดอภิปรายทั่วไป ที่กำหนดไว้ในวันที่ 23 มิ.ย.นี้ เนื่องจากวันดังกล่าวยังอยู่ในกรอบของการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรสมัยวิสามัญ

กรณีนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ส.ว. 61 คนยื่นญัตติต่อประธานส.ว.ขอเปิดอภิปรายทั่วไป โดยไม่มีการลงมติ ตามมาตรา 161 ของรัฐธรรมนูญที่ระบุว่า ส.ว.จำนวนไม่น้อยกว่าหนึ่งในสาม ของจำนวนสมาชิกทั้งหมดเท่าที่มีอยู่ของวุฒิสภามีสิทธิเข้าชื่อขอเปิดอภิปรายทั่วไปในวุฒิสภา เพื่อให้คณะรัฐมนตรีแถลงข้อเท็จจริงหรือชี้แจงปัญหาสำคัญเกี่ยวกับการบริหารราชการแผ่นดิน โดยไม่มีการลงมติ

ขณะที่บ่ายวันนี้ ครม.เห็นชอบ ร่างพระราชกฤษฎีกา(พ.ร.ฎ.) ปิดสมัยประชุมส.ส.สมัยวิสามัญในวันที่ 28 มิ.ย.นี้ โดยจากนี้จะนำขึ้นทูลเกล้าฯต่อไป หลังจากเปิดประชุมสภาฯตั้งแต่วันที่9 มิ.ย.นี้ เพื่อพิจารณากฎหมายที่คั่งค้าง ,ร่างงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 52 และการเสนอญัตติตั้งคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญศึกษารัฐธรรมนูญ จำนวน 60 คน

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=325313
บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
หน้า: [1]
    กระโดดไป: