ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
05-06-2020, 05:55
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  พยานสำคัญคดีใบแดงยงยุทธ ร้องกกต. "ถูกใส่ร้าย" 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
พยานสำคัญคดีใบแดงยงยุทธ ร้องกกต. "ถูกใส่ร้าย"  (อ่าน 836 ครั้ง)
dragon baby
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 379« เมื่อ: 13-06-2008, 11:34 »

กกต. 12 มิ.ย.- “ชัยวัฒน์ ฉางข้าวคำ” พยานสำคัญคดีใบแดง “ยงยุทธ ติยะไพรัช” ร้อง กกต. หลังพบว่า “ยงยุทธ” ยื่นหลักฐานต่อศาลฎีกา อ้าง “ชัยวัฒน์” เป็นสมาชิก ปชป. ระบุถูกใส่ร้าย วอนช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะที่ทนาย “ชัยวัฒน์” ชี้เอกสารส่อพิรุธหลายจุด เร่ง กกต.ตรวจสอบข้อเท็จจริง นำคนกระทำผิดมาลงโทษ

น.ส.รัศมี เพ็ญสุข ทนายความจากสภาทนายความ นำนายชัยวัฒน์ ฉางข้าวคำ กำนัน ต.จันจว้า อ.แม่จัน จ.เชียงราย พยานสำคัญ ในคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นคำร้องขอให้ศาลฎีกา แผนกคดีเลือกตั้ง ให้มีคำสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง นายยงยุทธ ติยะไพรัช ส.ส.สัดส่วน กลุ่มที่ 1 พรรคพลังประชาชน ซึ่งถูก กกต. แจกใบแดง เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อนายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธาน กกต. หลังตรวจสอบข้อมูลพบว่า นายยงยุทธ ได้ยื่นเอกสารหนังสือของสำนักสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย 5 สำนักงาน กกต. ลงวันที่ 8 พ.ค.51 ต่อศาล ระบุว่า นายชัยวัฒน์ เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายอภิชาต ให้ตัวแทนมารับหนังสือแทน

นายชัยวัฒน์ ยืนยันว่า ไม่เคยสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเป็นสมาชิกพรรคไทยรักไทย และต่อมา ก็ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชาชนทั้งครอบครัว และขณะนี้ภรรยาก็ยังมีบัตรสมาชิกพรรคพลังประชาชน ดังนั้น จึงขอให้ กกต.ตรวจสอบว่า ตนเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ได้อย่างไร เพราะคิดว่ากำลังถูกใส่ร้าย และถูกนายยงยุทธ ฟ้องร้องว่าตนเบิกความเท็จ

“ผมอยากขอความเป็นธรรม และขอร้องให้ กกต. ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบกระบวนการทำเอกสารของเจ้าหน้าที่ กกต. เพราะผมสงสัยว่า ทำไมผมและครอบครัวถึงมีข้อมูลว่าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และตั้งแต่ผมมาเป็นพยานให้ กกต. ก็ถูกฟ้องร้องถึง 9 คดี และยังถูกข่มขู่จนไม่กล้ากลับบ้าน และต้องเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือตลอด ไม่กล้าใช้เบอร์เดียวนาน ๆ เพราะเกรงว่าจะถูกข่มขู่อีก” นายชัยวัฒน์ กล่าว

ด้าน น.ส.รัศมี กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลจากเว็บไซต์ของสำนักงาน กกต. ปรากฏว่า นายชัยวัฒน์ เป็นสมาชิกพรรคไทยรักไทย เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2548 และเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2547 ซึ่งถือว่ามีข้อมูลไม่ตรงกับหนังสือของสำนักงาน กกต. ที่ลงวันที่ 8 พฤษภาคม 2551 ที่หนังสือลงนามโดย พ.ต.อ.ณัฐศักดิ์ นานาวัน ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย 5 ที่ระบุว่า นายชัยวัฒน์ เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์พรรคเดียว

“มีความน่าสงสัยว่า การจัดทำเอกสารของเจ้าหน้าที่ กกต. มีข้อพิรุธน่าสงสัย และส่อว่าจะเป็นการทำเอกสารที่เป็นเท็จไม่ถูกต้อง อาจมีการปกปิดข้อมูลบางส่วน อันเป็นการเอื้อประโยชน์แก่ผู้คัดค้าน และเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย  อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และการได้มาซึ่ง ส.ว.มาตรา 57 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550 มาตรา 9 และ12” น.ส.รัศมี กล่าว

น.ส.รัศมี กล่าวว่า ยังมีข้อน่าสงสัยอีกว่า ในวันที่ 8 พฤษภาคม ที่เป็นวันออกเอกสาร พ.ต.อ.ณัฐศักดิ์ ได้รับมอบจาก กกต. ให้เป็นผู้ว่าความแทน กกต. และอยู่ที่ศาลฎีกา ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 แต่กลับปรากฏว่า มีการออกหนังสือให้ทนายความฝ่ายนายยงยุทธ ดังนั้น การออกเอกสารดังกล่าว จึงไม่น่าจะถูกต้อง และผู้นำหนังสือดังกล่าวไปยื่นเท็จต่อศาล ก็อาจมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 180 และถือว่าละเมิดอำนาจศาล

“หากตรวจสอบการจัดทำเอกสาร และพบว่ามีการกระทำที่ผิดกฎหมาย ก็ขอให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด และดำเนินการทางวินัยกับเจ้าหน้าที่คนนั้น รวมถึงผู้ที่มีส่วนร่วมในการคบคิดการกระทำความผิดด้วย” น.ส.รัศมี กล่าว.-สำนักข่าวไทย

****************************************************************************
บันทึกการเข้า
ตี๋ สักมังกือ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 174


« ตอบ #1 เมื่อ: 13-06-2008, 11:52 »
ทำไมฐานข้อมูลไม่มีเป็นสมาชิกพรรค 


จะว่า กกต. เฮงซวย ก็ย่อมได้ 
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 13-06-2008, 11:56 »

จากการตรวจสอบข้อมูลจากเว็บไซต์ของสำนักงาน กกต. ปรากฏว่า

นายชัยวัฒน์ เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2547
และเป็นสมาชิกพรรคไทยรักไทย เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2548

ซึ่งถือว่ามีข้อมูลไม่ตรงกับหนังสือของสำนักงาน กกต. ที่ลงวันที่ 8 พฤษภาคม 2551 ที่หนังสือลงนามโดย พ.ต.อ.ณัฐศักดิ์ นานาวัน ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย 5 ที่ระบุว่า นายชัยวัฒน์ เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์พรรคเดียว

ปัจจุบันเป็นสมาชิกพรรคพลังประชาชนทั้งครอบครัว
บันทึกการเข้า

ABCAB
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 311


Wipe out Thaksin


« ตอบ #3 เมื่อ: 13-06-2008, 12:04 »

จากการตรวจสอบข้อมูลจากเว็บไซต์ของสำนักงาน กกต. ปรากฏว่า

นายชัยวัฒน์ เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2547
และเป็นสมาชิกพรรคไทยรักไทย เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2548

ซึ่งถือว่ามีข้อมูลไม่ตรงกับหนังสือของสำนักงาน กกต. ที่ลงวันที่ 8 พฤษภาคม 2551 ที่หนังสือลงนามโดย พ.ต.อ.ณัฐศักดิ์ นานาวัน ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย 5 ที่ระบุว่า นายชัยวัฒน์ เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์พรรคเดียว

ปัจจุบันเป็นสมาชิกพรรคพลังประชาชนทั้งครอบครัวงานนี้ต้องมีใครซักคนโกหกแน่นอน

ปชป. สดศรี หรือชัยวัฒน์

เพราะโยนกันไปโยนกันมา

ปชป. บอกตอนแรกเจอแค่ชัยวัฒน์เป็นสมาชิก ปชป. แต่ตอนหลัง กกต. เพิ่มไทยรักไทยเข้ามา

สดศรีบอกชัยวัฒน์เป็นสมาชิกแค่ ปชป. กับ ไทยรักไทย

ส่วนชัยวัฒน์บอก ไม่เคยเป็นสมาชิก ปชป. เลย แต่เป็นสมาชิก ทรท. และพลังประชาชนทั้งครอบครัวข้อสังเกตคือ การเข้าถึง (access) ฐานข้อมูลของ กกต. นั้น

มีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด ว่าจะมี "เกลือเป็นหนอน" หรือโดนเจาะเข้าไปโดยบุคคลภายนอก

สดศรีบอกต้องสแกนเส้นเลือดบนฝ่ามือ เพราะฉะนั้น การเจาะฐานข้อมูลจากภายนอกไม่มีทางเป็นไปได้

เหลือทางเดียวคือ "เกลือเป็นหนอน" ส่วนจะเป็นหนอนตัวไหน ต้องดูผลการสอบสวน

จะเป็น "หนอน" ตัวเมีย อ้วนๆ เหี่ยวๆ หรือเปล่านะ


 
บันทึกการเข้า

.....................................................

* * W A N T E D - DEAD OR ALIVE * *

73,000 million Baht PRICED !! A "walk-like-a-man" gator
Accused in swallowing his own mother land in cheap !!
ตี๋ สักมังกือ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 174


« ตอบ #4 เมื่อ: 13-06-2008, 12:09 »
ใครพอทราบลำดับหมายเลขสมาชิก ของพรรค ปชป. ตามหลักต่าง ๆ  ไหม

เรามาถอดรหัสกันดีกว่า  ขอความหมายหน่อย 
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 13-06-2008, 12:52 »

สิ้นสภาพจากพรรคไทยรักไทย 30 พ.ค. 2550  น่าจะหมายเหตุว่า ยุบพรรคไทยรักไทย ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

mebeam
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 634


Fear can hold you prisoner. Hope can set you Free.


« ตอบ #6 เมื่อ: 13-06-2008, 15:20 »

เอะทำไมคุณ รัศมี กล่าวว่า ยังมีข้อน่าสงสัยอีกว่า  คนเซ็นต์อยู่ศาล
ในเมื่อเขาออกข่าวว่าลายเซ็นต์ปลอม คนทำสารภาพตั้งแต่เมื่อวานแล้วนี่

แล้วข่าวเมื่อวานมีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า
มีใครยืนยันว่าสารภาพจริงมั๊ยครับ เผลอด่าโง่บัดซบไปตั้งหลายทีแล้ว   


 
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #7 เมื่อ: 13-06-2008, 15:33 »

จากการค้นหาข้อมูลที่มีผูนำเสนอไปแล้วนั้น พบว่า ฐานข้อมูลสมาชิกพรรคการเมืองของ กกต.นั้น บกพร่องแน่นอน เพราะแม้แต่ชื่อของนายมิ่งชวัญก็ไม่ปรากฏเป็นสมาชิกพรรคพลังประชาชน

การถกเถียงโดยใช้ฐานข้อมูลของ กกต.นั้นจึไม่มีน้ำหนักน่าเชื่อถือแล้ว กรณีนี้ศาลท่านก็จะได้หลักฐานความไม่ชอบมาพากลของฐานข้อมูลสมาชิกพรรคการเมืองของ กกต. และคงจะนำไปตัดสินประกอบคดีได้ค่ะ


 

อ้างถึง
พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง  พ.ศ. ๒๕๕๐

มาตรา ๑๙ ผู้ซึ่งจะเป็นสมาชิกต้องเป็นบุคคลธรรมดาผู้มีสัญชาติไทย มีคุณสมบัติและไม่มีลักษณะต้องห้ามตามมาตรา ๘ วรรคหนึ่ง โดยยื่นใบสมัครด้วยตนเองพร้อมเอกสารประกอบตามที่นายทะเบียนกำหนดต่อพรรคการเมืองที่ผู้นั้นประสงค์จะสมัครเข้าเป็นสมาชิก และให้คำรับรองว่าตนมิได้เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองอื่นอยู่ในขณะเดียวกัน ตามสถานที่ที่พรรคการเมืองกำหนด และให้พรรคการเมืองส่งสำเนาใบสมัครและเอกสารประกอบดังกล่าวให้นายทะเบียน

ในกรณีที่พรรคการเมืองใดแอบอ้างว่าผู้ใดสมัครเป็นสมาชิกโดยผู้นั้นไม่รู้เห็นหรือไม่สมัครใจ ผู้ที่ถูกแอบอ้างหรือผู้ที่ได้รับมอบหมายจากผู้ถูกแอบอ้าง อาจแจ้งต่อนายทะเบียนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและพิจารณาลบชื่อของผู้นั้นออกจากการเป็นสมาชิกพรรคการเมืองนั้น โดยให้ถือว่าผู้นั้นไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคการเมืองดังกล่าวมาตั้งแต่ต้น

หัวหน้าพรรคการเมืองต้องจัดทำทะเบียนสมาชิกให้ตรงตามความเป็นจริง เก็บรักษาไว้ ณ ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของพรรคการเมือง และพร้อมที่จะให้นายทะเบียนหรือผู้ซึ่งนายทะเบียนมอบหมายตรวจสอบได้

ให้หัวหน้าพรรคการเมืองแจ้งจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงพร้อมด้วยรายชื่อ อาชีพ และที่อยู่ของสมาชิกดังกล่าว ตามวิธีการที่นายทะเบียนกำหนด ให้นายทะเบียนทราบภายในวันที่เจ็ดของทุกสามเดือน และให้สรุปยอดจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงทั้งหมดในรอบปีให้นายทะเบียนทราบภายในเดือนมกราคมของทุกปี

ถ้าหัวหน้าพรรคการเมืองไม่แจ้งนายทะเบียนภายในระยะเวลาตามวรรคสี่ให้นายทะเบียนมีอำนาจสั่งให้หัวหน้าพรรคการเมืองแจ้งภายในระยะเวลาที่กำหนด

ทะเบียนสมาชิกให้เป็นไปตามแบบที่นายทะเบียนกำหนด

ให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจัดให้มีทะเบียนสมาชิกพรรคการเมืองของทุกพรรคการเมืองในระบบอิเล็กทรอนิกส์ และให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าทะเบียนดังกล่าวเป็นทะเบียน ที่ถูกต้องและแท้จริงตามกฎหมาย เว้นแต่จะพิสูจน์ได้ว่าเป็นอย่างอื่น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-06-2008, 15:37 โดย พรรณชมพู » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: