ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
31-10-2020, 09:23
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ทนายนักการเมืองหอบเงินสด 2 ล้านให้เจ้าหน่าที่ศาล 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 [2] 3
ทนายนักการเมืองหอบเงินสด 2 ล้านให้เจ้าหน่าที่ศาล  (อ่าน 7867 ครั้ง)
วาโย
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 250


ซ้ายหรือขวาก็ว่าเอียงทั้งคู่ขอสู้อยู่ตรงกลางดีกว่า


« ตอบ #50 เมื่อ: 16-06-2008, 12:52 »

อยากเห็นไอ้ทนายไร้สำนึกติดคุกจริงๆครับ สาธุ
บันทึกการเข้า

มาเถอะพี่น้องพ้องเพื่อนชีวิต ...ตื่นเถอะมวลมิตรผู้ยังหลับไหลจากเรา...คาราวาน (ขอยกท่อนหนึ่งของเพลงคาราวานมาแสดงระกันครับ ถึงเวลาแล้วที่คนหลับต้องตื่นสู้ คนอยู่ต้องก้าวต่อไป)
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #51 เมื่อ: 16-06-2008, 13:05 »

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?id=36138&catid=17

เรื่องนี้สะเทือนวงการตุลาการมาก หากมีการเปิดบัลลังก์เพื่อไต่สวน เรื่องก็คงไม่อาจจบไปแค่ง่ายๆ อย่างเช่นจะอ้างว่าหยิบถุงผิด

รายละเอียดของข่าวนั้นยังกำกวมอยู่มาก เนื่องจากนักข่าวคงหาข้อมูลได้ยาก เพราะเป็นเรื่องภายในของศาลที่บุคลากรค่อนข้างจะปิดปากสนิท เท่าที่ทราบมานั้น ห้องที่เกิดเหตุ เป็นห้องทำงานที่เรียกได้ว่าส่วนตัวของตุลาการท่านหนึ่ง ที่รับผิดชอบคดีสำคัญบางคดี โดยที่คดีนั้นเป็นเพียงคดีเดียวในสามคดีที่นักการเมืองเป็นจำเลย และกล่าวกันว่าเป็นคดีสำคัญ อีกทั้งยังรับผิดชอบต่อการเดินทางเข้าออกประเทศของจำเลยคนหนึ่งด้วย ดังนั้นหากการสอบสวนพบความไม่ชอบมาพากลจริง ก็แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่า จำเลยคนไหนจะต้องร่วมรับผิดชอบไปด้วย

หวังว่าภานในเจ็ดวันนี้ เรื่องนี้คงกระจ่าง และอาจจะมีฟ้าผ่าลงมากลางเล้าเป็ดไก่ โปรดติดตามอย่างระทึกใจ 

ถ้าหยิบถุงผิด ก็ยินดีด้วยอย่างมาก เพราะหยิบถุงผิดนี่คงไม่มีโทษอะไรมากมาย แต่ติดสินบนศาลนี่ ถือว่าโชคดีลบมืดแล้วอมสเปโตไปอีก 2 ตัว  ผู้เล่นร่วมวงย่อมร่วมยินดีปรีดาเป็นธรรมดา   
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #52 เมื่อ: 16-06-2008, 14:28 »

ข่าวจากไทยรัฐ เค้าบอกว่ากล้องวงจรปิด อาจจะไม่ได้เปิด (อีกแล้ว!!!!)Link ข่าวตามนี้ http://www.thairath.co.th/news.php?section=politics&content=93560 ก็เข้าไม่ได้

แต่ผมสงสัยมากๆๆๆๆๆ

มรึงมีกล้องวงจรปิดไว้ทำห่าเหวอะไรวะ มีแล้วไม่เปิด ครวยยยย!!!!


ปล. ผมว่า สงสัยงวดนี้ กล้องถูกสั่งให้ปิดว่ะ 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #53 เมื่อ: 16-06-2008, 17:53 »

รายงานข่าวการสอบสวนเพิ่มเติม

ข่าวที่ออกมาในขณะนี้กลายเป็นว่า ทีมทนายความนั่งทำงานอยู่ในห้องที่ศาลจัดไว้ให้ภายในอาคารศาล และได้เรียกตัวเจ้าหน้าที่ศาลเข้าไปพบ ก่อนมอบถุงขนมให้ วาจาที่กล่าวกันในระหว่างมอบถุงขนม ยังคงสับสนว่า ได้มอบให้เพื้อฝากไปให้ตุลาการ หรือมอบให้เจ้าหน้าที่นำไปแบ่งกันกิน

แต่เหตุการณ์ต่อมาก็คือ เจ้าหน้าที่ของศาลท่านั้น ได้นำถุงขนมดังกล่าวกลับมาที่ห้อง และเปิดออกดู จึงพบเงินดังกล่าว และได้แจ้งให้ฝ่ายตุลาการรับทราบ จึงมีการดำเนินการถ่ายรูปและบัทึกหลักฐาน ก่อนจะคืนถุงขนมนั้นไป โดยขณะนี้ยังไม่ทราบว่า เรียกทีมทนายความมารับคืนไป หรือนำไปคืนให้โดยเจ้าหน้าที่ศาล

แต่รายงานแจ้งว่า ในห้องทำงานที่ศาลจัดไว้ให้ทนายความใช้งานนั้น ไม่มีกล้องวงจรปิด

จบข่าวก่อน 
บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #54 เมื่อ: 16-06-2008, 18:45 »

ไม่มีปัญหาครับ..เค้าคงรู้แหละว่า ตรงนั้นไม่มีวงจรปิด....จึงกล้าทำการอุกอาจ..

ได้ยินมาว่า มีพยานบุคคลแล้ว....สอบปากคำไปแล้วด้วย...ยังไงก็แล้วแต่...จะถึงตัวคนอยู่เบื้อหลังหรือไม่

ไอ้ทนายนี่ ต้องโดนอยู่แล้ว
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #55 เมื่อ: 19-06-2008, 18:47 »

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000072254

อ้างถึง
องค์คณะไต่สวนถุงขนม 2 ล้าน สอบ จนท.ศาลเสร็จแล้ว รอเพียงบุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้องมาสอบคำให้การ คาดเปิดบัลลังก์อ่านคำสั่งละเมิดอำนาจศาล หรือไม่สัปดาห์หน้า ขณะที่ 1 ในผู้พิพากษาศาลฎีกา เผย มีทนายความเกี่ยวข้อง 3 คน เป็นชาย 2 คน และเป็นทนายในคดีที่อยู่ในชั้นศาลฎีกา ย้ำ มีผู้หญิงเข้ามามีส่วนเกี่ยวด้วย ชี้ ให้สินบนเพราะต้องการล้วงความลับสำนวนคดี
       
       วันนี้ (19 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากผู้พิพากษาในศาลฎีกา ซึ่งเป็นหนึ่งในสามขององค์คณะไต่สวนข้อเท็จจริงกรณีทนายอดีตนักการเมืองหิ้วถุงขนม 2 ล้านบาท มอบให้เจ้าหน้าที่ธุรการศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ว่า ได้สรุปสำนวนในส่วนของการสอบปากคำบุคคลภายในเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้สอบคำให้การของบุคคลภายนอก คาดว่า จะไต่สวนแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ และจะเปิดห้องพิจารณาอ่านคำสั่งกลางสัปดาห์หน้า โดยคดีนี้เป็นคดีละเมิดอำนาจศาล ต้องทำคำสั่งเสมือนคำพิพากษา ว่า มีการละเมิดอำนาจศาลหรือไม่ ซึ่ง นายวิรัช ลิ้มวิชัย ประธานศาลฎีกาได้มอบหมายให้ดำเนินตามกระบวนการพิจารณาอย่างเต็มที่
       
       ขณะที่ผู้พิพากษาศาลฎีกาอีกท่านหนึ่ง ให้ความเห็นว่าเรื่องนี้ศาลฎีกาควรเปิดเผยข้อเท็จจริง และรายละเอียด ในการไต่สวนต่อสื่อมวลชนทุกระยะ เพราะเป็นเรื่องที่กระทบต่อศาล และประชาชนต้องการความกระจ่างชัด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชน ดังที่ศาลเคยทำหน้าที่แก้วิกฤตของบ้านเมืองมาแล้ว เวลานี้ศาลต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง ให้เป็นที่พึ่งของสังคม ถ้าสังคมอยู่ไม่ได้ศาลก็อยู่ไม่ได้ และทราบว่า เรื่องนี้มีคณะทนายความเกี่ยวข้องสามคน เป็นชาย 2 คนซึ่งเป็นทนายความในคดีที่กำลังมีการพิจารณาอยู่ในศาลฎีกานี้ กับทนายความที่ไม่ได้ว่าความในคดีดังกล่าว เป็นคนนำเงินขึ้นมาส่งให้ เจ้าหน้าที่ศาล ก่อนจะมารับเงินคืนไป นอกจากนี้ยังมีหญิงสาว เข้ามาเกี่ยวข้องอีกคนด้วย ส่วนสาเหตุที่เอาเงินมาให้ถึงบนศาล เพราะต้องการล้วงความลับในสำนวนคดี

ท่ามกลางกระแสพันธมิตรบุกทำเนียบ ความคืบหน้าของกรณีเงินสองล้านในถุงขนม ดำเนินไปอย่างเข้มข้น ข่าวแข้งว่าศาลท่านคงไม่ยอมให้เรื่องจบไปแบบเฉยๆ ด้วยคำอ้าง หยิบถุงผิด  เพราะผู้นำถุงขนมใส่เงินมามอบ ผู้สั่งการ ล้วนแล้วแต่ทีส่วนได้เสียกับคำตัดสินของศาลทั้งสิ้น

ฟันธงได้ว่า ต้องมีคนติดคุก จะให้รอลงอาญาหรือไม่ คงแล้วแต่ความเมตตาของศาล

อาทิตย์หน้าได้รู้กันว่า ใครนำถุงขนมใส่เงินไปมอบให้เจ้าหน้าที่ศาล และเป็นคนในคดีของใคร 
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #56 เมื่อ: 24-06-2008, 18:00 »

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000074023

อ้างถึง
องค์คณะไต่สวนถุงขนม 2 ล้าน นัดฟังคำสั่งพรุ่งนี้ (25 มิ.ย.) 14.00 น.หลังไต่สวนเจ้าหน้าที่ศาลร่วม 7 ปาก ขณะที่ “พิชิฏ ชื่นบาน” ทนายทักษิณถูกเรียกสอบด้วย ผู้พิพากษาศาลฎีการะบุหากถูกตัดสินละเมิดอำนาจศาล ประพฤติตนไม่เรียบร้อยในเขตศาล โทษสูงสุด 6 เดือนปรับไม่เกิน 500 ชี้หากสั่งจำคุกจริงคำสั่งศาลถือเป็นที่สุด ไม่มีสิทธิอุทธรณ์-ฎีกา
       
       วันนี้ (24 มิ.ย.) มีรายงานข่าวจากศาลฎีกาว่า นายมงคล ทับเที่ยง รองประธานศาลฎีกา นายวีรพล ตั้งสุวรรณ และนายอิศเรศ ชัยรัตน์ ผู้พิพากษาศาลฎีกา องค์คณะผู้พิพากษาไต่สวนข้อเท็จจริง กรณีทนายความอดีตนักการเมือง นำถุงขนมสอดไส้เงินสด 2 ล้านบาท มามอบให้เจ้าหน้าที่ธุรการ ซี 7 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นัดฟังคำสั่งการไต่สวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้ในวันพรุ่งนี้ (25 มิ.ย.) เวลา 14.00 น. ที่ห้องพิจารณาคดีของศาลฎีกา หลังจากที่องค์คณะฯ ได้ดำเนินการไต่สวนเจ้าหน้าที่ธุรการ ซี 7 ไปแล้วเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา และไต่สวนทนายความและทีมทนายความที่ถูกอ้างถึง 2 คนไปเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.
       
       แหล่งข่าวผู้พิพากษาศาลฎีกา เปิดเผยว่า การไต่สวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้ องค์คณะฯ ไต่สวนเจ้าหน้าที่ศาลที่อยู่ในเหตุการณ์ประมาณ 6-7 คน ส่วนกลุ่มทนายความที่องค์คณะเรียกมาไต่สวน ประกอบด้วยนายพิชิฏ ชื่นบาน ทนายความ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร นายธนา ตันศิริ ซึ่งเป็นทีมทนายความ ทั้งนี้ ในการไต่สวนมีประเด็นที่องค์คณะดำเนินการสอบรวม 3 ข้อ 1.ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร 2.มีบุคคลใดที่เกี่ยวข้องบ้าง และ 3.การกระทำตามข้อเท็จจริงเกิดขึ้นมีความผิดอย่างไรบ้าง
       
       แหล่งข่าวผู้พิพากษาศาลฎีกา กล่าวว่า หากการกระทำที่เกิดขึ้นองค์คณะฯ เห็นว่าเป็นความผิดฐานละเมิดอำนาจที่มีการประพฤติตนไม่เรียบร้อยในเขตบริเวณศาล ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 31 ซึ่งศาลสามารถมีคำสั่งลงโทษได้ทันที ตามประมวลกฎหมายดังกล่าวมาตรา 33 โดยที่ไม่ต้องแจ้งความดำเนินคดี โดยโทษการละเมิดอำนาจศาลตามมาตรา 33 ระบุว่า หากคู่ความฝ่ายใดหรือบุคคลใดกระทำฐานละเมิดอำนาจศาลใด ให้ศาลนั้นมีอำนาจสั่งลงโทษด้วยวิธีการไล่ออกจากบริเวณ หรือให้ลงโทษจำคุกหรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งการกำหนดโทษจำคุกให้จำคุกได้ไม่เกิน 6 เดือน และปรับให้ปรับไม่เกิน 500 บาท
       
       แหล่งข่าวผู้พิพากษาศาลฎีกา กล่าวด้วยว่า คดีนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในศาลฎีกาซึ่งเป็นศาลสูง ดังนั้น หากองค์คณะไต่สวนข้อเท็จจริงแล้วเห็นว่ามีบุคคลกระทำผิดฐานละเมิดศาล และศาลสั่งลงโทษจำคุกจริงโดยไม่รอลงอาญา คำสั่งศาลดังกล่าวต้องถือเป็นที่สุดที่บุคคลนั้นไม่มีสิทธิยื่นอุทธรณ์-ฎีกาใดๆ ได้อีกเพราะถือเป็นคำสั่งศาลฎีกา ซึ่งหากบุคคลที่ถูกลงโทษนั้นเป็นทนายความด้วยก็จะไม่สามารถว่าความคดีได้อีก ส่วนการประกอบวิชาชีพทนายความนั้น ก็ต้องเป็นเรื่องขององค์กรวิชาชีพ คือ สภาทนายความที่จะดำเนินการตาม พ.ร.บ.ทนายความ ต่อไป
       
       แหล่งข่าวผู้พิพากษาศาลฎีกา ทิ้งท้ายว่า การไต่สวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้จะมีมูลว่าเป็นเรื่องของการให้สินบนต่อเจ้าหน้าที่ศาลที่เป็นความผิดทางอาญาหรือไม่ ต้องรอฟังคำสั่งองค์คณะในวันพรุ่งนี้ ซึ่งหากข้อเท็จจริงมีมูลว่าบุคคลนั้นมีพฤติการณ์และเจตนาการให้สินบน ก็ต้องถูกดำเนินคดีทางอาญาต่อไป ซึ่งในทางปฏิบัติศาลจะต้องมอบหมายให้ผู้แทนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
 

เปิดเผยชื่อ เปิดเผยตัวตนออกมาแล้วว่า เป็นใคร และเป็นทนายของใคร 

พรุ่งนี้รอฟังศาลท่าน ว่าจะมีคำสั่งเช่นไร 
บันทึกการเข้า
watson
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 393


« ตอบ #57 เมื่อ: 24-06-2008, 18:37 »

จำเลยมีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริต (ติดสินบนศาล) อย่างนี้จะยืนขอให้ถอนประกันตัวได้หรือเปล่าครับ
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #58 เมื่อ: 24-06-2008, 20:03 »

จำเลยมีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริต (ติดสินบนศาล) อย่างนี้จะยืนขอให้ถอนประกันตัวได้หรือเปล่าครับ

ฟังมาว่า ทนายเขาอ้าง หยิบถุงผิด โดยมีข้ออ้างสารพัดว่า เงินนั้นพึ่งขายนาฬิกาได้มา แล้วจะนำไปซื้อคอนโด วางไว้ท้ายรถ คนขับรถหยิบผิดถุงมาให้ เลยส่งให้เจ้าหน้าที่ศาลไปโดยคิดว่าเป็นถุงขนม

ไม่ทราบว่าศาลท่านจะวิเคราะห์ว่าอย่างไรค่ะ

แต่สำหรับคนที่ไม่ได้กินหญ้า ฟังแล้วก็คงขำ เงินสองล้านบาท เอายัดไว้ท้ายรถ ใส่ถุงขนมเสียด้วย แลเวถุงขนมจริงๆที่ตั้งใจจะเอามาให้นั้น อยู่ในถุงอะไร ถุงเงินเหรอ 

แต่ฟังๆแลวไม่น่าเลยไปถึงจำเลยในคดีนะคะ เพราะทนายเฟอะฟะเอง จำเลยอาจจะไม่รูเรื่องก็ได้ มองโลกในแง่ดีไว้ก่อน 

หากถอนประกันจริงๆ แผ่นดินก็เบาขึ้นเยอะสิคะ 
บันทึกการเข้า
KILL...ER
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330« ตอบ #59 เมื่อ: 24-06-2008, 21:28 »

"แหล่งข่าวผู้พิพากษาศาลฎีกา" เกิดมาเพิ่งเคยพบเคยเห็น ระดับศาลฎีกา แอบย่องมาให้ข่าวกับนักข่าวเกี่ยวกับข้อมูลทางคดีด้วยหรือ ? อยากรู้ชื่อนามสกุลแหล่งข่าวจริงๆว่ะ จะได้ยื่น กต. ให้สอบวินัย
บันทึกการเข้า

จงภาคภูมิใจในความเป็นไพร่กระฎุมพี
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #60 เมื่อ: 24-06-2008, 21:38 »

"แหล่งข่าวผู้พิพากษาศาลฎีกา" เกิดมาเพิ่งเคยพบเคยเห็น ระดับศาลฎีกา แอบย่องมาให้ข่าวกับนักข่าวเกี่ยวกับข้อมูลทางคดีด้วยหรือ ? อยากรู้ชื่อนามสกุลแหล่งข่าวจริงๆว่ะ จะได้ยื่น กต. ให้สอบวินัย

ไม่ได้รู้หรอก ไปชุมนุมที่สนามหลวงไป คนยิ่งไม่ค่อยมีอยู่ 
บันทึกการเข้า
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #61 เมื่อ: 24-06-2008, 22:04 »

พวกสายพันธุ์ระบอบทักษิณชอบทำเรื่องบกพร่องโดยสุจริต เช่นเรื่องซุกหุ้น

เรื่องติ๊กผิดตอนชายหุ้นนอกตลาดให้เทมาเส็ก

เรื่องพิมพ์(คำนำหน้าคุณหญิงก่อนแต่งตั้ง)ผิดในใบหนังสือตั๋วเงินเรื่องโอนหุ้นให้พี่ชาย ต่อมาอ้างว่าพิมพ์ผิดเพราะทำเอกสารใบเก่าหาย

มาเที่ยวนี้ หยิบถุงเงินให้ศาลโดยอ้างว่า "หยิบผิด"
เดาว่า สิ่งที่ไม่เคยทำผิดพลาดคงจะเป็นเรื่องกอดลูกเลี้ยงหนูลิเดีย น่าจะไม่เคยกอดผิดคน 

ฯลฯ

 
บันทึกการเข้า
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #62 เมื่อ: 25-06-2008, 07:24 »ดูหน้ากันหน่อย วันนี้แล้ว
บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #63 เมื่อ: 25-06-2008, 16:14 »

ศาลฎีกาสั่งจำคุก 'พิชิฎ' พร้อมทีมทนาย 'แม้ว'รวม 3 คน คนละ 6เดือน คดียัดเงินสินบน 2ล้าน
   

 วันที่ 25 มิถุนายน 2551 - เวลา 16:07:52 น.
   
     

ที่ ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งองค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรง ตำแหน่งทางการเมือง  อ่านคำสั่ง กรณีที่ทนายความอดีตนักการเมืองมอบถุงขนมใส่เงิน 2 ล้านบาท กับเจ้าหน้าที่ธุรการ ซี 7 ของศาลฎีกา เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา


ซึ่งองค์คณะผู้พิพากษาไต่สวนข้อเท็จจริง มีคำสั่งจำคุก นายพิชิฏ ชื่นบาน น.ส.ศุภศรี ศรีสวัสดิ์ และนายธนา ตันศิริ ทีมทนายความจำคุกคนละ 6 เดือน ไม่รอลงอาญาผู้สื่อข่าวรายงานว่านายธนาได้ยื่นหนังสืออ้างต่อศาลเพื่อขอเลื่อนการไต่ สวนเนื่องจากมีอาการปวดศรีษะ


ศาลได้พิเคราะห์ว่าอาการปวดศรีษะดังกล่าวไม่ร้ายแรง จึงถือว่ามีพฤติกรรมจงใจไม่มาศาล จึงออกหมายจับนนายธนาเพื่อมาดำเนินต่อไป


http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2345


 
     
บันทึกการเข้า
skl98
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 227


เป็นเสือในป่า ดีกว่าเป็นหมาในกรุง


« ตอบ #64 เมื่อ: 25-06-2008, 16:21 »

ศาลฎีกาสั่งจำคุก6ด.2ทนายทักษิณ-เสมียนศาลหอบ2ล้านให้ศาล

http://www.innnews.co.th/crime.php?nid=118208

 
บันทึกการเข้า

บรรพบุรุษ ของไทย แต่โบราณ          ปกบ้าน ป้องเมือง คุ้มเหย้า          เสียเลือด เสียเนื้อ มิใช่เบา             หน้าที่เรา รักษา สืบไป         
ลูกหลาน เหลนโหลน ภายหน้า          จะได้มี พสุธา อาศัย                   อนาคต จะต้องมี ประเทศไทย         มิยอมให้ ผู้ใด มาทำลาย         
ถึงขู่ฆ่า ล้างโคตร ก็ไม่หวั่น                จะสู้กัน ไม่หลบ หนีหาย             สู้ตรงนี้ สู้ที่นี่ สู้จนตาย                     ถึงเป็นคน สุดท้าย ก็ลองดู         
บ้านเมืองเรา เราต้อง รักษา               อยากทำลาย เชิญมา เราสู้         เกียรติศักดิ์ ของเรา เราเชิดชู           เราสู้ ไม่ถอย จนก้าวเดียว.....
                                                                     
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #65 เมื่อ: 25-06-2008, 16:21 »

 
บันทึกการเข้า
เพื่อนร่วมชาติ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777


« ตอบ #66 เมื่อ: 25-06-2008, 16:24 »

สะใจมากกกกก ครับพี่น้อง

    
บันทึกการเข้า
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #67 เมื่อ: 25-06-2008, 16:25 »


เล่นกับใครไม่เล่น

บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #68 เมื่อ: 25-06-2008, 16:27 »

 

ไม่ฉะบายยย

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Suraphan07
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,128« ตอบ #69 เมื่อ: 25-06-2008, 16:30 »

หุ หุ หุ...
คงนึกว่าอำนาจรัฐ จะช่วยปกปิดความฉ้อฉลที่เคยปฏิบัติกันมาจนเคยชินได้...

งานนี้ต้องขอขอบพระคุณ ข้าราชการดี ดี ที่ช่วยกันออกมาเปิดโปง ไม่รับอามิสสินจ้าง
...
บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #70 เมื่อ: 25-06-2008, 16:31 »

โอว์ พระเจ้าเหา มันเศร้ามาก   
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« ตอบ #71 เมื่อ: 25-06-2008, 16:32 »

ปวดหัวมาก
 
บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #72 เมื่อ: 25-06-2008, 16:32 »

ศาลฎีกาสั่งจำคุก 'พิชิฎ' พร้อมทีมทนาย 'แม้ว'รวม 3 คน คนละ 6เดือน คดียัดเงินสินบน 2ล้าน
   

 วันที่ 25 มิถุนายน 2551 - เวลา 16:07:52 น.
   
     

ที่ ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งองค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรง ตำแหน่งทางการเมือง  อ่านคำสั่ง กรณีที่ทนายความอดีตนักการเมืองมอบถุงขนมใส่เงิน 2 ล้านบาท กับเจ้าหน้าที่ธุรการ ซี 7 ของศาลฎีกา เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา


ซึ่งองค์คณะผู้พิพากษาไต่สวนข้อเท็จจริง มีคำสั่งจำคุก นายพิชิฏ ชื่นบาน น.ส.ศุภศรี ศรีสวัสดิ์ และนายธนา ตันศิริ ทีมทนายความจำคุกคนละ 6 เดือน ไม่รอลงอาญาผู้สื่อข่าวรายงานว่านายธนาได้ยื่นหนังสืออ้างต่อศาลเพื่อขอเลื่อนการไต่ สวนเนื่องจากมีอาการปวดศรีษะ


ศาลได้พิเคราะห์ว่าอาการปวดศรีษะดังกล่าวไม่ร้ายแรง จึงถือว่ามีพฤติกรรมจงใจไม่มาศาล จึงออกหมายจับนนายธนาเพื่อมาดำเนินต่อไป


http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2345


 
     


จ๋มน้ำหน้ามัน  
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
ลับ ลวง พราง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 945« ตอบ #73 เมื่อ: 25-06-2008, 16:34 »

ดีๆ เข้าไปกรุยทางให้ลูกพี่ก่อน

พอเรียร้อยแล้วก็เรียกลูกพี่ได้เลย
บันทึกการเข้า

"คนฟุ่มเฟือย แม้จะรวยก็มักขัดสน คนประหยัด แม้จะจนก็มักมีเหลือเก็บ"
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #74 เมื่อ: 25-06-2008, 16:36 »

ต่อไปจะสาวถึงไอ้ตัวคนมอบเงินให้พวกทนายมาให้ศาลรึเปล่าครับ

พวกตัวการล่ะครับ อย่าลืมจัดการพวกมันไปด้วยเลย
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


TheBluECaT
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 824


"แมวน้อยสีน้ำเงิน..."


« ตอบ #75 เมื่อ: 25-06-2008, 16:39 »

อยู่คุกเดียวกะเสี่ยอู๊ดรึเปล่าเนี่ย  หุหุ...

 
บันทึกการเข้า

"ยามบุญมากาไก่กลายเป็นหงส์  ยามบุญหลงหงส์เป็นกาน่าฉงน...
ยามบุญมาหมูหมากลายเป็นคน  ยามบุญหล่นคนเป็นหมาน่าอัศจรรย์"
totoro on a tree
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 112« ตอบ #76 เมื่อ: 25-06-2008, 16:39 »

 

สุดยอดข่าวดีของวันนี้  
บันทึกการเข้า
mebeam
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 634


Fear can hold you prisoner. Hope can set you Free.


« ตอบ #77 เมื่อ: 25-06-2008, 16:42 »

หลักฐาน คงจะชัด
สมควรแล้ว 
 
บันทึกการเข้า
เพื่อนร่วมชาติ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777


« ตอบ #78 เมื่อ: 25-06-2008, 16:48 »

เห็นว่าศาลแจ้งความต่ออีกคดี คราวนี้ข้อหาติดสินบน น่าจะโทษหนักกว่าเก่า

รีบ ๆ สารภาพไปซะว่าใครสั่งให้ทำแบบนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-06-2008, 16:51 โดย เพื่อนร่วมชาติ » บันทึกการเข้า
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #79 เมื่อ: 25-06-2008, 16:54 »

เห็นว่าศาลแจ้งความต่ออีกคดี คราวนี้ข้อหาติดสินบน น่าจะโทษหนักกว่าเก่า

รีบ ๆ สารภาพไปซะว่าใครสั่งให้ทำแบบนี้

เงินของนายใหญ่เจี๊ยวหวาน ไม่อาจจะทำให้ผู้ถูกจ้างวานซัดทอดนายจ้าง
ต้องคอยติดตามภาคต่อไปของชุด สามหนาห้าห่วง ที่ยอมติดคุกแทนนาย   

 
บันทึกการเข้า
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #80 เมื่อ: 25-06-2008, 16:55 »

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000068511

“โฆษกแม้ว” ชิงตัดบทสินบน 2 ล้าน ขำทนายไม่บ้าดิสเครดิตศาล

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 11 มิถุนายน 2551 16:56 น.

“พงศ์เทพ” ชิงรับหน้าเสื่อ เชื่อทีมทนาย “นายใหญ่” ไม่บ้าพอที่จะติดสินบนเพื่อดิสเครดิตศาลฎีกา ชี้ผลกระทบจะตกอยู่กับลูกความ โบ้ยเป็นเรื่องตลกใช้เป็นเกมการเมืองโยงถึงตัว “ทักษิณ”
       
       วันนี้ (11 มิ.ย.) นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา โฆษกส่วนตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า ทีมทนายนักการเมืองดังหิ้วขนมยัดเงิน 2 ล้านบาท ฝากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของศาลฎีกาส่งต่อให้องคณะผู้พิพากษาคดีสำคัญว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดข่าวดังกล่าวว่ามีการนำเงินใส่กล่องขนมไปให้ศาล ถือเป็นเรื่องตลก และเป็นไปไม่ได้ ความเป็นจริงต้องถามว่าทีมทนายดังกล่าวเป็นของใคร แต่เท่าที่ทราบคงไม่มีใครนำเงินมากถึง 2 ล้านไปให้ระดับเจ้าหน้าที่ของศาล ซึ่งไม่มีความสำคัญที่จะเปลี่ยนแปลงรูปคดีได้ ส่วนที่มีการมองว่าอาจจะเป็นการดิสเครดิตการทำงานของศาลฎีกาเพื่อให้มีการเปลี่ยนองคณะของศาลฎีกานั้น การไปใส่ร้ายศาลจะเกิดผลเสียต่อคนที่เป็นจำเลยที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ เป็นคนบ้าเท่านั้นที่จะทำ
เจ้านายครับ เจ้านายๆๆๆ มีคนบ้าติดคุกไป 3 คนครับนาย


บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #81 เมื่อ: 25-06-2008, 16:55 »

หลักฐาน คงจะชัด
สมควรแล้ว 
 

แสดงว่าคุณmebeamยอมรับแล้วสิครับว่าทักษิณและทีมทนายทำผิดต่อกฎหมายจริง

ในเมื่อทักษิณกล้าเอาเงินมาติดสินบนศาล แสดงว่าเรื่องที่ผิดกฎหมายอื่นๆก็กล้าเหมือนกัน
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #82 เมื่อ: 25-06-2008, 16:59 »

เงินของนายใหญ่เจี๊ยวหวาน ไม่อาจจะทำให้ผู้ถูกจ้างวานซัดทอดนายจ้าง
ต้องคอยติดตามภาคต่อไปของชุด สามหนาห้าห่วง ที่ยอมติดคุกแทนนาย   

 

ต้องลากที่มาของเงิน

ว่าแต่ว่า มันน่าจะเช็คได้นะ ว่าไอ้ที่รัดเงินนั่นน่ะ มันเบิกมาเมื่อไหร่ วันไหน จากบัญชีใคร 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
คนไกลเมือง
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 167


เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์


« ตอบ #83 เมื่อ: 25-06-2008, 17:03 »

รอดูองค(ชาต)รักษ์สมเด็จแม้วมาแถครับ
 
บันทึกการเข้า

เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี
paper punch
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 672« ตอบ #84 เมื่อ: 25-06-2008, 17:04 »

กฏแห่งกรรม..

ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
 

บันทึกการเข้า

LOVE CHANGES EVERYTHING...
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #85 เมื่อ: 25-06-2008, 17:08 »

สภาทนายจ่อเชือดทนายแม้ว
--------------------------------------------------------------------------------

โดย Post Digital 25 มิถุนายน 2551 17:00 น.

สภาทนายความ เตรียมลงดาบสอง ถอดใบอนุญาตว่าความทนายทักษิณ ฐายผิดมรรยาท กรณีสินบนยัดกล่องขนม 2ล้าน

วันนี้ (25มิถุนายน) นายสิทธิโชค ศรีเจริญ ประธานกรรมการมรรยาททนายความ สภาทนายความ ยืนยันว่าสภาทนายความจะดำเนินคดีมรรยาททนายความกับนายพิชิฏ ชื่นบาน ทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และ นายธนา ตันศิริ ซึ่งเป็นทีมทนายความ รวมถึง น.ส.ศุภศรี ศรีสวัสดิ์ เสมียนทนายความ ภายหลังจากที่ศาลฎีกา มีคำพิพากษาถึงที่สุดให้ลงโทษจำคุกคนละ 6เดือน โดยไม่รอลงอาญาในความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล มีพฤติการณ์ร่วมกันนำเงิน 2 ล้านบาท ซึ่งบรรจุอยู่ในถุงขนมไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ธุรการศาล


นายสิทธิโชค ระบุด้วยว่าสภาทนายความยังจะลบชื่อนายพิชิฎ ออกจากทะเบียนทนายความได้ตามมรรยาททนายความ ก็ต่อเมื่อสภาทนายความได้รับหนังสือแจ้งผลคำพิพากษาจากศาลฎีกาในกรณีดังกล่าวเสียก่อน

http://www.posttoday.com/breakingnews.php?sec=breaking&id=246119
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #86 เมื่อ: 25-06-2008, 17:58 »

อ้างถึง
โดยศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า การที่ผู้ถูกกล่าวหาที่ 3 นำถุงเงินจำนวน 2 ล้านบาท มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ของศาล มองได้ว่าเป็นการจูงใจให้กระทำการอันเป็นการมิชอบต่อหน้าที่ โดยผู้ถูกกล่าวหาที่ 2 และ 3 ร่วมกันรู้เห็นเป็นตัวกลาง ข้อต่อสู้ของผู้ถูกกล่าวหาที่ 3 ที่ว่าเป็นการหยิบถุงผิด โดยประสงค์จะมอบถุงช็อกโกแลตให้กับเจ้าหน้าที่ และที่ผู้ถูกกล่าวหาที่ 1 และ 2 ต่อสู้ว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นไม่สามารถรับฟังได้
       
       การกระทำของผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 เป็นการประพฤติตนไม่เรียบร้อยในศาล ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง มาตรา 31(1) มาตรา 33 กฎหมายอาญา มาตรา 83 ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ศาลฎีกา ซึ่งเป็นศาลยุติธรรมสูงสุดของประเทศ เป็นกรณีร้ายแรง จึงให้ลงโทษผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 ในสถานหนัก ลงโทษจำคุกคนละ 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และการกระทำของผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 น่าจะมีมูลความผิดฐานให้สินบนแก่เจ้าพนักงาน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 144 จึงให้เลขานุการศาลฎีกา ดำเนินการแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


การจำคุกทนายความทั้งสาม ก็ด้วยความผิดฐาน ประพฤติตนไม่เรียบร้อยในศาล อันเป็นความผิดในเบื้องต้นเท่านั้น ส่วนความผิดในข้อหา ให้สินบนแก่เจ้าพนักงาน ก็จะมีการดำเนินคดีต่อไป โดยผ่านกระบวนการยุติธรรม โดยเริ่มที่การร้องทุกข์กล่าวโทษผ่านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งต้องทำสำนวนและส่งเรื่องไปยังอัยการ ก่อนส่งฟ้องต่อศาลอีกเป็นขั้นตอนสุดท้าย

ระยะเวลาดำเนินการของตำรวจและอัยการ เท่าที่เราเคยพบเห็นกันมานั้น ก็แล้วแต่เจ้าหน้าที่ทั้งสองฝ่ายจะเห็นสมควร ตัวอย่างเช่นคดีหมิ่นประมาทของอดีตอธิบดีดีเอสไอ ที่ดำเนินการได้โดยเร็วถึงกับออกหมายจับ และคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพโดยนายจักรภพ ที่ป่านนี้ยังคลานต้วเตี้ยม จึงไม่มีมาตรฐานกำหนดได้ว่า เมื่อกลุ่มทนายที่ต้องคำพิพากษาจำคุกนั้น ติดคุกครบหกเดือนตามโทษแล้ว คดีจะผ่านจากมือตำรวจไปสู่อัยการหรือยัง เรียกได้ว่ามีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่จะทราบว่า คดีนี้จะเสร็จสิ้นเมื่อใด 

แต่ทนายทั้งสาม เป็นทนายของอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ในคดีที่ดินรัชดา ซึ่งมีกำหนดการที่จะต้องขึ้นศาลเร็วๆนี้อีกครั้ง แต่เนื่องจากทายไปติดคุกเสียแล้ว จำเลยในคดีที่ดินรัชดาก็ต้องเปลี่ยนทนายความ เป็นโอกาศให้ขอเลื่อนการนัดของศาลนัดถัดไปได้อย่างแน่นอน

การเลื่อนนัดศาลนั้นอาจทำได้โดยแจ้งศาลก่อนวันนัดด้วยเหตุอันสมควร แต่หากศาลยังคงเรียกจำเลยให้ไปปรากฎตัวหน้าบัลลังก์ แม้จะมีข้ออ้างเลื่อนนัดเพราะต้องตั้งทนายใหม่ และสารพัดข้ออ้าง

เชื่อว่าจำเลยคงจะหายตัว เพราะแสดงถึงกลิ่นที่ไม่ค่อยดีโชยออกมา กลิ่นที่ว่า คือกลิ่นเสี่ยอู๊ด และ ทีมทนายความทั้งสาม ที่ไปรออยู่ในคุกแล้ว

โอ ได้ลุ้นกันอีกแร้วววสิเนี่ย 
บันทึกการเข้า
นักปฏิวัติ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330« ตอบ #87 เมื่อ: 25-06-2008, 20:26 »

ตัวอย่างทางประวัติศาสตร์ ของการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม กรณีคดีซุกหุ้น 1 ที่ติดสินบนศาลรัฐธรรมนูญจนชนะไป 8 ต่อ 7 ที่ ศ.คณิต ณ นคร เรียกว่า “การหักดิบกฏหมาย” คือ การที่ศาลจงใจพิพากษาขัดข้อกฏหมาย เพื่อช่วยจำเลย

ในเยอรมัน มีบทลงโทษศาลแล้ว เพราะ ฮิตเลอร์เคยรอด เพราะ“การหักดิบกฏหมาย”

Source : http://www.biolawcom.de/article/178

คำวินิจฉัยของนายประเสริฐ นาสกุล ประธานศาลรัฐธรรมนูญ
ที่ ๒๐/๒๕๔๔

“...ด้วยเหตุและผลดังกล่าวมา จึงวินิจฉัยชี้ขาดว่า พันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตร อดีต รองนายกรัฐมนตรี จงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน และเอกสารประกอบด้วยข้อความ อันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจริงที่ควรแจ้งให้ทราบ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา ๒๙๕ และห้ามมิให้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองใด ๆ เป็นเวลาห้าปี นับแต่วันที่ผู้ถูกร้องพ้นจากตำแหน่งทางการเมือง เมื่อวันที่ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๔๐ เป็นต้นไป”

(นายประเสริฐ นาสกุล)
ประธานศาลรัฐธรรมนูญ

Source : http://www.pub-law.net/decission/concourt/psn2044_1.html
บันทึกการเข้า

"สุดยอดกลยุทธ์ คือชนะโดยไม่ต้องรบ" ซุนวู

"ผู้นำชั้นเลิศนั้น เพียงแต่เป็นที่รับรู้ว่ามีตัวตนอยู่
ชั้นรองลงมา เป็นที่รักและสรรเสริญ
ชั้นรองกว่านั้น เป็นที่เกรงกลัวและเกลียดชัง" เหล่าจื๊อ เต้าเต๋อจิง
totoro on a tree
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 112« ตอบ #88 เมื่อ: 25-06-2008, 20:45 »

เก็บตกจากราชดำเนิน

ลิ่วล้อรำพัน

--------------------

http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P6740029/P6740029.html

ความคิดเห็นที่ 12   

เอาแบบว่า คนรักกันนะ มองอีกมุมว่า.. เป็นเพราะท่านจ่าย
ค่าตัวให้ทนายแพงเกินความจริงไปหรือเปล่า ถ้าท่านให้เขาสิบห้าล้าน
เขาก็พร้อมจะจ่ายสองล้านไป .. แบบไม่เสียดาย
แต่บอกตามตรงท่านทักษิณ ทำท่าจะแย่เอามาก ๆ
เรานี่แฟนเก่าแก่ของท่าน เราต้องไม่คิดทางดีต่อท่านแน่นอน ..
เมื่อมีเหตุการณ์นี้ขึ้นมา
ขอให้ไปหากระทู้เก่าๆของเรา ไม่ว่าด้วยจิตหรือวิญญาณ
ท่านคือนายเหนือหัวเรา แต่บัดนี้เราผิดหวังในตัวท่านแล้วนะ
เอาละเราขอคำพูดจากปากท่าน......

จากคุณ : กอดลมไว้อย่าให้หงอย (ottanut)  - [ 25 มิ.ย. 51 20:36:14 A:118.172.33.142 X: ] 
   
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------


 
 ท่านคือนายเหนือหัวเรา   เลยเหรอ   


 


บันทึกการเข้า
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #89 เมื่อ: 25-06-2008, 21:06 »

หนายว่า เพราะทักษิณมาตามระบบ จึงเชื่อมั่นไง แต่นี่ชัดออกอย่างนี้ว่า เล่นตุกติิก ผิดกฎหมายถึง ขั้นให้สินบนเจ้าหน้าที่ศาล (โดยยื่นฟ้องเคสนี้แล้วด้วย) ยังจะเชิดชูอีกเหรอ
บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
nominee
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 149


« ตอบ #90 เมื่อ: 26-06-2008, 00:23 »

อ้างจาก: เว็บผู้จัดการ
จากการไต่สวนนายธนา ผู้ถูกกล่าวหาที่ 3 อ้างว่า

เมื่อคืนวันที่ 9 มิ.ย. เวลา 21.00 น. นายบุญชาญ อักษรสุวรรณ ได้นำเงินจำนวน 2 ล้านบาท ที่ได้ซื้อบ้านผู้ถูกกล่าวหาในราคา 5.3 ล้านบาท มาให้

นายธนาจึงได้เตรียมนำเงินดังกล่าวไปฝากธนาคารในวันรุ่งขึ้น โดยให้ภรรยาซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับคุณหญิงพจมาน นำเงินบรรจุใส่ถุงกระดาษปิดผนึกมิดชิด

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ให้ภรรยาไปซื้อช็อคโกแลต และห่อในลักษณะเดียวกัน เพื่อเตรียมมอบให้เจ้าหน้าที่ศาลในวันที่ 10 มิ.ย.51 ซึ่งเป็นวันยื่นคำร้องรายงานตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน เพื่อเป็นการตอบแทนที่เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการดำเนินการต่างๆในคดี

ขณะที่วันเกิดเหตุได้นำเกิดเหตุได้นำถุงขนมวางไว้ที่นั่งด้านหลังเบาะรถ ส่วนห่อเงินได้ใส่ไว้ที่กระโปรงหลังท้ายรถ แต่ตนได้หยิบถุงผิดไป

น่าเห็นใจทนายธนานะครับ 

ก็ดันมีคนเอาเงินสดๆ มาจ่ายค่าซื้อบ้านตอนดึกอย่างนั้น
ทนายก็เลยกลัวว่า โจรจะปล้นบ้าน
เลยต้องเอาเงินใส่ถุงปิดสนิทมิดชิด ให้เหมือนกับถุงช๊อคโกแลต
เผื่อว่าโจรมันจะปล้นผิดถุง 

แต่ตอนเช้า ทนายเผอิญโชคร้าย ดันหยิบถุงผิดไปให้ศาล
น่าเห็นใจทนายจริงๆ
บันทึกการเข้า
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #91 เมื่อ: 26-06-2008, 12:23 »

* เอาข่าวมาแปะให้เพิ่ม ......................

   สภาทนายความเล็งชงลบชื่อ 3 ทนาย  ออกจากทะเบียน

   นายสิทธิโชค ศรีเจริญ ประธานกรรมการมรรยาททนายความ สภาทนายความ เปิดเผยว่า
หลังจากที่ศาลฎีกามีคำพิพากษาสั่งจำคุก
   นายพิชิฏ ชื่นบาน  น.ส.ศุภศรี ศรีสวัสดิ์ เสมียนทนายความ  และนายธนา ตันศิริ   ทีมทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
อดีต
   นายกรัฐมนตรีและคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยา กรณีนำถุงขนมบรรจุเงิน 2 ล้านบาท ให้เจ้าหน้าที่ศาลฎีกานั้น ในวันนี้ (26 มิ.ย.)
   ตนเองได้มอบหมายนายสมชัย โรจน์วณิชย์ รองประธานกรรมการมรรยาททนายความ ดำเนินการให้เจ้าหน้าที่ไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่
   ศาลฎีกา เพื่อขอคำสั่งดังกล่าว ก่อนเร่งนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการมรรยาททนายความ
เพื่อพิจารณามีมติให้ลบชื่อของทนายความ
   ทั้ง 3 คน ออกจากทะเบียนทนายความต่อไป


   อย่างไรก็ตาม ในการประชุมลงมติชี้ขาดคดีมรรยาท ด้วยการลบรายชื่อของทนายทั้ง 3 คนนั้น จะใช้มติเสียงเกินกึ่งหนึ่ง หรือ 8 ใน 15
   ของคณะกรรมการมรรยาท
   ตามมาตรา 63 ของพระราชบัญญัติทนายความ พ.ศ.2528   หมวด 6 ว่าด้วยมรรยาททนายความ ส่วนใน
   มาตรา 71 ที่ระบุว่า  บุคคลที่ถูกลบชื่อออกจากทะเบียนทนายความ จะขอจดทะเบียนและรับใบอนุญาตอีกมิได้  เว้นแต่เวลาได้ผ่านพ้น
   ไปแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปีนับแต่วันถูกลบชื่อนั้น
แต่ทั้งนี้ในทางปฏิบัติสภาทนายความยังไม่เคยอนุญาตให้ทนายคนใดกลับมาว่าความได้อีก

   http://www.matichon.co.th/news_detail.php?id=37907&catid=17

   ซวยแล้วละสิ ...... ไม่ติดคุกอย่างเดียวแล้ววววว  จะโดนถอนชื่อออกจากทะเบียนทนายความด้วย 

   ไม่รู้จะเห็นใจ หรือ สมน้ำหน้าซ้ำดี  .......ไม่น่าไปเป็นขี้ข้าไอ้ แม้ว เลย   เอ๊ออออ  !!!

   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-06-2008, 12:31 โดย see - u » บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #92 เมื่อ: 26-06-2008, 13:49 »

* เอาข่าวมาแปะให้เพิ่ม ......................

   สภาทนายความเล็งชงลบชื่อ 3 ทนาย  ออกจากทะเบียน

   นายสิทธิโชค ศรีเจริญ ประธานกรรมการมรรยาททนายความ สภาทนายความ เปิดเผยว่า
หลังจากที่ศาลฎีกามีคำพิพากษาสั่งจำคุก
   นายพิชิฏ ชื่นบาน  น.ส.ศุภศรี ศรีสวัสดิ์ เสมียนทนายความ  และนายธนา ตันศิริ   ทีมทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
อดีต
   นายกรัฐมนตรีและคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยา กรณีนำถุงขนมบรรจุเงิน 2 ล้านบาท ให้เจ้าหน้าที่ศาลฎีกานั้น ในวันนี้ (26 มิ.ย.)
   ตนเองได้มอบหมายนายสมชัย โรจน์วณิชย์ รองประธานกรรมการมรรยาททนายความ ดำเนินการให้เจ้าหน้าที่ไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่
   ศาลฎีกา เพื่อขอคำสั่งดังกล่าว ก่อนเร่งนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการมรรยาททนายความ
เพื่อพิจารณามีมติให้ลบชื่อของทนายความ
   ทั้ง 3 คน ออกจากทะเบียนทนายความต่อไป


   อย่างไรก็ตาม ในการประชุมลงมติชี้ขาดคดีมรรยาท ด้วยการลบรายชื่อของทนายทั้ง 3 คนนั้น จะใช้มติเสียงเกินกึ่งหนึ่ง หรือ 8 ใน 15
   ของคณะกรรมการมรรยาท
   ตามมาตรา 63 ของพระราชบัญญัติทนายความ พ.ศ.2528   หมวด 6 ว่าด้วยมรรยาททนายความ ส่วนใน
   มาตรา 71 ที่ระบุว่า  บุคคลที่ถูกลบชื่อออกจากทะเบียนทนายความ จะขอจดทะเบียนและรับใบอนุญาตอีกมิได้  เว้นแต่เวลาได้ผ่านพ้น
   ไปแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปีนับแต่วันถูกลบชื่อนั้น
แต่ทั้งนี้ในทางปฏิบัติสภาทนายความยังไม่เคยอนุญาตให้ทนายคนใดกลับมาว่าความได้อีก

   http://www.matichon.co.th/news_detail.php?id=37907&catid=17

   ซวยแล้วละสิ ...... ไม่ติดคุกอย่างเดียวแล้ววววว  จะโดนถอนชื่อออกจากทะเบียนทนายความด้วย 

   ไม่รู้จะเห็นใจ หรือ สมน้ำหน้าซ้ำดี  .......ไม่น่าไปเป็นขี้ข้าไอ้ แม้ว เลย   เอ๊ออออ  !!!


ติดคุกมีข้าวฟรีกิน 6 เดือน แต่หลังจากนั้นจะไปทำอะไรกิน? 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #93 เมื่อ: 26-06-2008, 13:55 »

เกาะนายใหญ่กิน

ถ้านายใหญ่ไม่ติดคุกไปซะก่อน 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
น้าดุก
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #94 เมื่อ: 26-06-2008, 14:19 »

ลองอ่านในเวปบอร์ดใหญ่ๆที่อื่น ไม่มีความเป็นกลางเอาเลยจริงๆ ยังมีคนมาบอกว่าฝั่งตรงข้ามจ้างไอ้คนพวกนี้มาดิสเครดิทไอ้เหลี่ยม
คงคิดว่าถ้าเป็นเงินไอ้เหลี่ยมมันคงไม่ให้น้อยแค่สองล้านล่ะสิ

จับได้คาหนังคาเขา ยังจะดิ้นพูดจาแบบคนหน้าด้าน ผมว่าตลกว่ะประเทศเรา

แล้วคนมีการศึกษาหลายคน ก็ยังโง่ดักดานหลงไหลนายใหญ่ของพวกมันอยู่

ผมหวังว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นการเริ่มต้นไปสู่การตรวจสอบความโปร่งใสในเรื่องต่างๆ อย่าให้คนเลวมันมีอำนาจปกครองบ้านเมืองเลย
บันทึกการเข้า
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #95 เมื่อ: 26-06-2008, 14:37 »

น่าเห็นใจทนายธนานะครับ 

ก็ดันมีคนเอาเงินสดๆ มาจ่ายค่าซื้อบ้านตอนดึกอย่างนั้น
ทนายก็เลยกลัวว่า โจรจะปล้นบ้าน
เลยต้องเอาเงินใส่ถุงปิดสนิทมิดชิด ให้เหมือนกับถุงช๊อคโกแลต
เผื่อว่าโจรมันจะปล้นผิดถุง 

แต่ตอนเช้า ทนายเผอิญโชคร้าย ดันหยิบถุงผิดไปให้ศาล
น่าเห็นใจทนายจริงๆ

จำเพาะว่าคนที่หนีศาล คือ ธนา ตันศิริ

ที่ภรรยาเกี่ยวดองเป็นญาติ คญ.พจมาน
และอ้างว่าได้รับเงินมาจากการขายบ้าน
บังเอิญหนี หรือจงใจปกปิดข้อมูล? 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
คนไกลเมือง
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 167


เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์


« ตอบ #96 เมื่อ: 26-06-2008, 17:40 »

จับธนา ตันสิริ ผู้ต้องหาที่ 3 และมีศักดิ์เป็นหลานคุณหญิงพจมาร ชินวัตร ได้แล้วครับ ประกาศจากรายการ News Hour ของคุณเติม กับคุณอัญ
 
บันทึกการเข้า

เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #97 เมื่อ: 26-06-2008, 20:55 »

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2356

อ้างถึง
หลังจากศาลฎีกามีคำสั่งเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ลงโทษสถานหนักจำคุก 6 เดือน ไม่รอลงอาญา นายพิชิฏ ชื่นบาน หัวหน้าทีมทนายความ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยา  น.ส.ศุภศรี ศรีสวัสดิ์ เสมียนทนาย และนายธนา ตันศิริ ผู้ประสานงานคดี ในความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล กรณีนำถุงขนมใส่เงินสด 2 ล้านบาท มอบให้เจ้าหน้าที่ธุรการ ซี 5 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง  และยังแจ้งความดำเนินคดีฐานให้สินบนแก่เจ้าพนักงาน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 144 แล้ว

มีคำถามว่า นอกจากนายพิชิฎ ชื่นบาน(เกิดวันที่ 22 มกราคม 2502)หัวหน้าทีมทนาย เจ้าของสำนักงานกฎหมายพิชิฎ ชื่นบานแอนด์ แอสโซซิเอท ซึ่งเคยเป็นอดีตสมาชิกวุฒิสภาแล้ว บุคคลที่เกี่ยวข้องในคดี มีประวัติความเป็นมาอย่างไร

คนแรก นายธนา ตันศิริ เปลี่ยนชื่อ 'ยศพล' เป็นผู้ประสานงานคดีระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ-คุณหญิงพจมานกับทนายความซึ่งนายพิชิฎยอมรับว่า นายธนาเป็นญาติกับคุณหญิงพจมาน ขณะที่ในคำสั่งศาลฎีการะบุว่า ภรรยานายธนามีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับคุณหญิงพจมาน

ภรรยาของนายธนาคือ พ.ต.ท.(หญิง)เอกอาภา ตันศิริ เป็น สารวัตรฝ่ายอำนวยการ 1 ก องบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจสันติบาลซึ่งปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับคดีดังกล่าว

มีบุตรด้วยกัน 1 คน

นายธนาเกิดวันที่  6 กุมภาพันธ์ 2506  อายุ 45 ปี  จบการศึกษาทางด้านนิติศาสตร์และเนติบัณทิตไทย ได้รับใบอนุญาตทนายความเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2529 และได้ใบอนุญาตตลอดชีพเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2550

ด้วยเหตุที่เป็น'ดอง'กับคุณหญิงพจมาน และความนิยมชมชอบพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นการส่วนตัวจึงเข้ามาช่วยงานในคดีทุจริตการจัดซื้อที่ดิน ถนนรัชดาภิเษก จนกระทั่งวันเกิดเหตุที่นายธนานำถุงขนมใส่เงิน 2 ล้านบาทไปให้เจ้าหน้าที่ศาล

คนที่สอง น.ส.ศุภศรี ศรีสวัสดิ์ เสมียนทนาย เป็นทนายความประเภทตลอดชีพ วันออกใบอนุญาต 1 มกราคม 2529   เกิดเมื่อวันที่26 พฤาภาคม 2502 อายุ 49 ปี อยู่สำนักงานกฎหมายนิติเอกราช จบทางด้านนิติศาสตร์และเนติบัณฑิตไทย

คนที่สามคือ นายบุญชาญ อักษรสุวรรณ ซึ่งนายธนาอ้างว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 9 มิถุนายน 2551 นายบุญชาญนำเงินจำนวน 2 ล้านบาทซึ่งเป็นเงินบางส่วนในการซื้อบ้านนายธนาในราคา 5.3 ล้านบาทมาให้ และได้เตรียมนำเงินดังกล่าวไปฝากธนาคารในวันรุ่งขึ้น(10 มิถุนายน 2551) โดยให้ภรรยาซึ่งมีศํกดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับคุณหญิงพจมาน นำเงินบรรจุใส่ถุงกระดาษปิดผนึกมิดชิด  แต่อ้างว่า มีการหยิบถุงผิดแทนที่จะเป็นถุงช็อกโกแลต ซึ่งห่อในลักษณะเดียวกัน ไปให้เจ้าหน้าที่ศาล

นายบุญชาญ ปัจจุบันอายุ 36 ปี บ้านอยู่ย่านพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ลงทุนทำธุรกิจเรือเฟอร์รี่ โดยร่วมทุนกับนายจักรบ โชติดำรง ในนามบริษัท รุคส์เกาะช้าง เซนเตอร์พอยท์ จำกัด เมื่อปี 2541 และขณะนั้นมีธุรกิจเรือเฟอร์รี่อีกแห่งคือ บริษัท เฟอร์รี่เกาะช้าง จำกัด ที่มีนายพิศูจน์ รัตนวงศ์ เป็นกรรมการผู้จัดการ ซึ่งตั้งขึ้นมาปี 2540 และเป็นคู่แข่งทางธุรกิจกัน

ต่อมานายบุญชาญกับนายจักรบเกิดขัดแย้งทางธุรกิจ  นายบุญชาญจึงแยกตัวออกมาตั้งบริษัทแห่งใหม่ ชื่อ บริษัท เกาะช้างเฟอร์รี่ จำกัด ในระหว่างปี 2545-2546

ปี 2547 นายสมเกียรติ สว่างไสว นักธุรกิจในเครือซีพี จ.ตราด ได้เข้าซื้อหุ้นบริษัท เฟอร์รี่เกาะช้าง จำกัด โดยมีทุนจดทะเบียน 15 ล้านบาท มีนายจรัล เจียรวนนท์ นายมนตรี เจียรวนนท์  เป็นหุ้นส่วน โดยทั้งสองถือคนละ 30,000 หุ้น นายสมเกียรติ สว่างไสว  29,000 หุ้น และนายพิศูจน์ รัตนวงศ์  59,998 หุ้น

ต่อมา บริษัท เฟอร์รี่เกาะช้าง จำกัด และบริษัท เกาะช้างเฟอร์รี่ จำกัด ได้รวมธุรกิจตั้งบริษัทกลางชื่อ บริษัท เกาะช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท มีจำนวน 10,000 หุ้น หุ้นละ 100 บาท และตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2547 มีนางสมศรี ล่ำซำ นางนุชนารถ เจียรวนนท์ ถือหุ้นคนละ 1,125 หุ้น

นายพิศูจน์ รัตนวงศ์, นางมยุรี รัตนวงศ์ (ภรรยานายพิศูจน์) คนละ 1,000 หุ้น นายสมเกียรติ สว่างไสว 750 หุ้น กลุ่มตระกูลอักษรสุวรรณ จำนวน 5 คน (นางทองดี นายวรวุฒิ นายมงคล นายบุญชาญ และ นายสมเกียรติ) คนละ 1,000 หุ้น

ในปี 2549 มีรายได้ 28,444,170 บาท กำไร 2,384,747.87 บาท และปี 2550  มีรายได้  28,878,489.67 กำไร 4,210,913.71 บาท

นอกจากนี้ ตระกูลอักษรสุวรรณ ยังลงทุนก่อสร้างโรงแรมระดับ 5 ดาว "ดุสิตปริ๊นเซส" ลงทุนกว่า 500 ล้านบาท โดยอยู่ในเครือดุสิตธานี ตั้งอยู่ที่บริเวณอ่าวท่าน้ำ ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด เปิดดำเนินการเมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา


บันทึกไว้อ้างอิงค่ะ 
บันทึกการเข้า
nominee
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 149


« ตอบ #98 เมื่อ: 26-06-2008, 22:14 »

น่าเห็นใจทนายธนานะครับ 

ก็ดันมีคนเอาเงินสดๆ มาจ่ายค่าซื้อบ้านตอนดึกอย่างนั้น
ทนายก็เลยกลัวว่า โจรจะปล้นบ้าน
เลยต้องเอาเงินใส่ถุงปิดสนิทมิดชิด ให้เหมือนกับถุงช๊อคโกแลต
เผื่อว่าโจรมันจะปล้นผิดถุง 

แต่ตอนเช้า ทนายเผอิญโชคร้าย ดันหยิบถุงผิดไปให้ศาล
น่าเห็นใจทนายจริงๆ

จำเพาะว่าคนที่หนีศาล คือ ธนา ตันศิริ

ที่ภรรยาเกี่ยวดองเป็นญาติ คญ.พจมาน
และอ้างว่าได้รับเงินมาจากการขายบ้าน
บังเอิญหนี หรือจงใจปกปิดข้อมูล? 

คุณ Jerasak อ้างข้อมูลของผมไปทำไมหรือครับ 

ผมก็ประชดไปยังงั้นแหละ
ใครเขาจะเอาเงินค่าซื้อบ้านเป็นเงินสดๆ มาจ่ายกันตอนดึก

ไม่ใช่จ่ายค่าเช่าหอ 3-4 พันบาทซะหน่อย

..... แต่ถ้าเผอิญมีคนเอาเงิน 2 ล้านมาจ่ายให้ผม ตอนดึก
ผมคงเอาเงินใส่ถุงพลาสติก แล้วซ่อนไว้ในโถชักโครก หรือไม่ก็ใส่ช่องฟรีซในตู้เย็น 
หรือไม่ก็คงใส่ถุงกระดาษ ให้เหมือนถุงช๊อคโกแล๊ต 

ถ้าเป็นคุณ Jerasak จะเอาไปซ่อนไว้ที่ไหนครับ 
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #99 เมื่อ: 28-06-2008, 10:24 »

http://www.komchadluek.net/2008/06/28/x_main_a001_209111.php?news_id=209111

อ้างถึง
"ทนายแม้ว" ส่อหลุดคดีอาญา ตร.ระบุแค่ "ซื้อความสะดวก" ไม่ถึงกับติดสินบน ชี้ "ธนา" คือกุญแจสำคัญ ด้าน คตส.สรุปสำนวน "แม้ว" รวยผิดปกติให้อัยการแล้ว ขณะที่ คตส.โวยอัยการสูงสุด หักหลังคดียึดทรัพย์ "ทักษิณ"


สินบนศาล 2 ล้านบาท อาจไม่ถึงขั้นติดสินบนเจ้าหน้าที่ เมื่อตำรวจระบุว่า ต้องดูเจตนาของผู้กระทำผิด พร้อมกับอ้างคำพิพากษาที่ระบุว่าเป็นเพียงการซื้อความสะดวก อาจไม่ถึงกับการซื้อเพื่อล้มคดี

 เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) กล่าวถึงการเรียก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาสอบสวนคดีเกี่ยวข้องกับการติดสินบนเจ้าหน้าที่ศาล 2 ล้านบาท ภายหลังตัวแทนศาลฎีกาเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษทนายความ เสมียนทนาย และผู้ประสานงาน รวม 3 คน ว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีพยานหลักฐานโยงใยถึงหรือไม่ ต้องรอสอบปากคำนายธนา ตันศิริ ซึ่งเป็นตัวการสำคัญทางคดีก่อน คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน เพราะไม่น่ามีประเด็นที่จะแตกอะไรไปมากกว่าคำพิพากษาศาลที่เป็นแนวทางอยู่แล้ว ตัวละครก็อยู่ในคำพิพากษา คือคนที่ศาลเรียกไปไต่สวน

 "คดีนี้จะทำง่ายมาก เพราะศาลทำทางให้แล้ว พนักงานสอบสวนก็สอบไปตามที่เบิกความไว้กับศาล ขอยืนยันว่าทุกอย่างตรงไปตรงมาแน่นอน ไม่มีการเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อยู่บนพื้นฐานความยุติธรรมเต็มที่" พล.ต.ต.อำนวยกล่าว

 พล.ต.ต.อำนวยกล่าวต่อว่า คดีนี้ตัวแทนศาลฎีกาเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษทนายความ เสมียนทนาย และผู้ประสานงาน ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ตามมาตรา 144 ผู้ใดให้ ขอให้หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ สมาชิกสภาจังหวัดหรือสมาชิกสภาเทศบาล เพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ไม่ใช่มาตรา 167 เพราะไม่ได้ให้สินบนแก่เจ้าหน้าที่ฝ่ายตุลาการ แต่ให้แก่เจ้าหน้าที่ธุรการ ไม่ถึงกับเป็นการจ้างล้มคดี อาจจะไปให้เพื่อความสะดวก ต้องมีการสอบสวนอีกที

 ผบก.น.1 กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เป็นผู้ต้องหาซ้ำกับที่ถูกดำเนินคดีฐานละเมิดอำนาจศาล มีทนาย 1 คน เสมียนทนาย 1 คน และเจ้าหน้าที่ประสานงาน 1 คน สำหรับเงิน 2 ล้านบาทนั้น เจ้าหน้าที่ศาลคืนไปตั้งแต่วันเกิดเหตุ แต่มีหลักฐานอยู่ มีการถ่ายรูปไว้ ส่วนเงินคืนเจ้าของไปแล้ว คงไม่ยากต่อการตรวจสอบว่าเงินมาจากไหนและได้มาอย่างไร แต่เป็นสิทธิของผู้ต้องหาว่าจะตอบหรือไม่ ถ้าไม่ตอบก็เป็นพิรุธว่า ทำไมไม่ตอบ ถ้าตอบมาเคลียร์ก็จบ ถ้าไม่เคลียร์ก็มีปัญหา ก็เป็นคำถามหนึ่งที่ต้องถามผู้ต้องหา ซึ่งเขาจะให้การหรือไม่ก็ได้ อย่างไรก็ตาม คงต้องขอสำนวนจากการไต่สวนของศาลมาตรวจสอบก่อน หากพบมีใครเกี่ยวข้องอีกก็ต้องเรียกมาสอบสวนให้หมด

 "คงไม่ได้เรียกว่าขยายผล ใช้คำว่าต้องสอบสวนจนสิ้นกระแสความว่า ทิศทางเงินมาจากไหน อย่างไร เงินที่มอบให้เพื่อล้มคดีหรือไม่ล้มคดีหรืออย่างไร เท่าที่ฟังดูจากคำพิพากษาขณะส่งมอบกันเป็นการบอกว่าคล้ายๆ กับซื้อความสะดวก มาติดต่อบ่อยๆ เอาไปแบ่งกัน และต้องไล่ที่มาที่ไปของเงินนี้ด้วยได้มาอย่างไร ใครเป็นเจ้าของ คุณเป็นเจ้าของเอง คุณได้มาจากไหน ถ้าบอกไปเบิกเช็คมา ก็ต้องไปดูตามนั้นอีก ที่มาของเงินมันต้องมีอยู่แล้ว ต้องดูรายละเอียดอีกที ถ้าตรงนั้นจะมีปัญหาข้อกฎหมายอยู่ว่า ถึงขนาดว่าล้มคดีหรือยัง ถ้ายังไม่เป็นการโน้มน้าวให้เป็นการกระทำผิดกฎหมาย ตามองค์ประกอบของกฎหมายมันยังไม่ผิดด้วยซ้ำไป แต่ต้องดูลึกๆ ผมต้องศึกษาในคำพิพากษาผลการไต่สวนของศาล เพราะในเรื่องละเมิดอำนาจศาล ไปทำการใดที่ไม่สมควรในศาล ก็ผิดละเมิดอำนาจศาลแล้ว แต่เรื่องการกล่าวหาติดสินบนมันต้องมีเจตนาจูงใจ เราต้องสอบอีกเยอะ" พล.ต.ต.อำนวยกล่าว

"ธนา"อ้างหมอสั่งให้พัก 7 วัน

 พ.ต.ต.ปิโยรส กัณหะสิริ สารวัตรสืบสวน สน.ลุมพินี กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 มิถุนายน ได้เข้าไปพูดคุยกับนายธนา ภายในห้องพักของโรงพยาบาล นายธนาให้การว่าจะต้องรักษาตัวให้ครบตามใบแพทย์ที่แจ้งไว้ คือ 7 วัน โดยจะออกจากโรงพยาบาลได้ในวันอังคารที่ 1 กรกฎาคม หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคุมตัวไปส่งศาลฎีกาดำเนินการออกหมายขังตามคำพิพากษา และเพื่อความไม่ประมาท ป้องกันนายธนาหลบหนี ชุดสืบสวนของ สน.ลุมพินี ได้จัดตำรวจเฝ้าอยู่ที่บริเวณหน้าห้องพัก 2 นาย รวม 3 ผลัด ตลอด 24 ชั่วโมง

 ขณะที่ พล.ต.ท.วัชรพล ประสารราชกิจ ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวถึงการส่งตัวนายธนาให้ศาลดำเนินการว่า เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับความเห็นของแพทย์ว่าอาการปลอดภัยหรือยัง 

 พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ ผบก.น.5 กล่าวว่า นายธนามีอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน เสียการทรงตัว คาดว่าภายใน 2-3 วัน จะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ และเมื่อออกจากโรงพยาบาลแล้วจะนำตัวส่งศาลฎีกาในทันที 

"พิชิฏ"อ้างน้ำตาไหลเพราะตื้นตันใจ

 ส่วนบรรยากาศที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ซึ่งนายพิชิฏถูกคุมขังอยู่นั้น ช่วงเช้าวันที่ 27 มิถุนายน มีญาติพี่น้องและเพื่อนทนายมาเยี่ยมจำนวนมาก โดยมีเวลาเยี่ยมและพูดคุยกันประมาณ 15 นาที ซึ่งเพื่อนทนายของนายพิชิฏพูดคุยกับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวในเชิงขอร้องไม่ให้สื่อนำเสนอเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับนายพิชิฏไปในทางคลาดเคลื่อน เพราะจะทำให้กระทบต่อจิตใจของญาติพี่น้องและนายพิชิฏ

 เพื่อนทนายความคนดังกล่าวยังบอกอีกว่า นายพิชิฏฝากขอบคุณสื่อมวลชนที่คอยติดตามเสนอข่าวและขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง และขอให้ทุกคนสบายใจได้ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะสภาพร่างกาย จิตใจดีขึ้นและเริ่มปรับตัวกับสภาพความเป็นอยู่ได้มากแล้ว และที่ร้องไห้เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน เพราะตื้นตันใจที่ญาติมาเยี่ยม มาเป็นกำลังใจ ไม่ใช่เครียดหรือเสียใจ

 นางจิติมา ฟักสะอาด เจ้าหน้าที่สำนักงานคุมประพฤติ จ.ปราจีนบุรี น้องสาวนายพิชิฏ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่พี่ชายต้องติดคุก ส่วนตัวถ้าเป็นไปได้อยากเข้าไปอยู่ในคุกแทนพี่ชาย เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตนตัดสินใจลาออกจากราชการในวันที่ 1 กรกฎาคม เพื่อจะได้มาดูแลพี่ชายได้ทุกวัน

 นางจิติมากล่าวอีกว่า อยากขอร้องสื่อไม่ควรมาเยี่ยมนายพิชิฏจำนวนมาก และอยากขอร้องให้เสนอข่าวเป็นไปในทางที่เป็นกลาง ดังเช่นวันที่ 26 มิถุนายน สาเหตุที่นายพิชิฏร้องไห้เป็นเพราะตื้นตันใจที่มีญาติ พี่น้อง และเพื่อนทนายมาเยี่ยมกันจำนวนมาก ไม่ใช่เพราะกดดันอะไร

 ด้านนายสมพงษ์ อมรวิฒน์ รมว.ยุติธรรม กล่าวยืนยันว่า กระทรวงยุติธรรมจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือปกป้อง หรือเกี่ยวข้องกับกระบวนการที่กำลังดำเนินการทางกฎหมายกับทีมทนาย พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งตนเคารพการตัดสินของศาล

สภาทนายเตรียมถกลบชื่อ 3 ทนายทักษิณ

 นายสิทธิโชค ศรีเจริญ ประธานคณะกรรมการมรรยาทสภาทนายความ กล่าวว่า สภาทนายความขอเตือนทนายทั่วประเทศให้ระมัดระวังในการวางตนเป็นทนายความให้แก่จำเลย เพื่อไม่ให้เกิดกรณีเดียวกับ นายพิชิฏ ชื่นบาน น.ส.ศุภศรี ศรีสวัสดิ์ และนายธนา ตันศิริ ที่ถูกศาลฎีกา จำคุก 6 เดือน เพราะละเมิดอำนาจศาลจากกรณีถุงขนมใส่เงินสด 2 ล้านบาท ติดสินบนเจ้าหน้าที่ธุรการศาลฎีกา เพราะการเป็นทนายความที่ดีนั้น ต้องไม่รับใช้ หรือเป็นทาสเงิน ทนายความไม่ใช่พ่อค้าที่จะหาประโยชน์ทุกอย่างใส่ตัว ทนายความที่ดีต้องนำความจริงมาใช้ในศาลอย่างสุจริต ไม่ใช่ทำทุกอย่างเพื่อรักษาประโยชน์ลูกความอย่างเดียว แต่จะต้องรักษาความยุติธรรมตามกฎหมายบ้านเมืองด้วย

 “กรณีนายพิชิฏ สร้างความสะเทือนและนำความเสื่อมเสียมาให้วงการทนายความ นึกไม่ถึงว่าจะมีทนายความกล้าทำแบบนี้ และจะเป็นคดีตัวอย่างที่ผมจะต้องนำไปใช้ในการอบรมมรรยาททนายความ และหามาตรการป้องกันไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก ผมอยากให้ทนายความทั่วประเทศดูเป็นอุทาหรณ์ในตอนเลือกรับว่าความคดีให้ใคร เพราะจริงอยู่ว่า ไม่ว่าจำเลยมีเงิน มีอิทธิพล หรือเป็นอาชญากรมาจากไหน ทนายความย่อมต้องช่วยว่าความให้ แต่ต้องทำด้วยความสุจริต” ประธานคณะกรรมการมรรยาทฯ กล่าว

 นายสิทธิโชคกล่าวด้วยว่า ขณะนี้ศาลฎีกาส่งคำพิพากษาคดีนายพิชิฏมาให้แล้ว คณะกรรมการก็จะพิจารณาโทษตามข้อบังคับมรรยาททนายความนั้น เมื่อเป็นทนายความละเมิดอำนาจศาล และให้สินบนเจ้าพนักงาน ถือว่าเป็นการกระทำร้ายแรง มีโทษลบชื่อออกจากการบัญชีทนายความ 5 ปี ผลก็คือ นายพิชิฏไม่อาจเป็นทนายได้ 5 ปี และเมื่อพ้น 5 ปี แม้มีสิทธิ์มายื่นขอออกตั๋วทนายความใหม่ แต่ที่ผ่านมากรณีถูกลบชื่อเพราะติดสินบนศาล สภาทนายความมักจะไม่จดทะเบียนออกตั๋วทนายให้ใหม่

ตามที่คาด ตำรวจเริ่มออกอาการแล้ว ถัดไปก็คงหน้าที่ของอัยการ เล่นกันให้พอค่ะ หมดระบอบทักษิณเมื่อไหร่ คงได้ล้างบางกันใหญ่แน่ 
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] 3
    กระโดดไป: