ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
24-09-2020, 15:40
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ตร.อยุธยาขอหมายจับสุนัย อดีตอธิบดี DSI หมิ่นทักษิณซุกหุ้น 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
ตร.อยุธยาขอหมายจับสุนัย อดีตอธิบดี DSI หมิ่นทักษิณซุกหุ้น  (อ่าน 4733 ครั้ง)
1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« เมื่อ: 03-06-2008, 22:31 »

อ้างถึง
คม-ชัด-ลึก 3 มิ.ย. 2551

20:54 น.


พล.ต.ต.นเรศ นันทโชติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ตนเองได้ขออนุมัติหมายศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อจับกุม นายสุนัย มโนมัยอุดม อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ข้อหาหมิ่นประมาท พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ด้วยการโฆษณา โดยขณะที่ นายสุนัย กำลังดำรงตำแหน่ง ได้แถลงข่าวกล่าวหา พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าปกปิดการถือครองหุ้น ทำให้ได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง

ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ได้มอบหมายให้ทนายความส่วนตัวแจ้งความดำเนินคดีในท้องที่ สภ.วังน้อย โดยมี พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ วาพันธ์สุ พนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย เป็นผู้รับแจ้งความ ต่อมาทางตำรวจ สภ.วังน้อย ได้ทำหนังสือเชิญตัว นายสุนัย เข้ารับฟังข้อกล่าวหาและเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมถึง 3 ครั้ง แต่นายสุนัย ไม่เดินทางมาแม้แต่ครั้งเดียว ทางตำรวจซึ่งรับผิดชอบในคดีดังกล่าวจึงถูกตำหนิ ต่อมาได้มีการประสานงานมาให้ตนเองทำเรื่องขออนุมัติหมายจับจากศาลพระนครศรีอยุธยา อย่างไรก็ตาม คดีดังกล่าวตนเองคงไม่สามารถให้รายละเอียดอะไรได้มากกว่านี้

เด้งออกแล้วยังไม่สะใจ ต้องหาเรื่องทุบให้เดี้ยง ชี้ให้เห็นเลยว่าคนอย่างแม้วนี่มันเจ้าคิดเจ้าแค้นจริงๆ
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #1 เมื่อ: 04-06-2008, 10:28 »

เชือดคอไก่ให้ลิงดู   
บันทึกการเข้า
dragon baby
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 379« ตอบ #2 เมื่อ: 04-06-2008, 13:17 »

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ทำในขณะปฎิบ้ติหน้าที่ .....


ไม่โง่ ก็ชั่ว ทั้งคนแจ้งความกับคนรับแจ้งความ  เฮ้อ............... เอาแค่เป็นข่าวก็ทำ....เลว..
บันทึกการเข้า
ชามู
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 536


ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี


« ตอบ #3 เมื่อ: 04-06-2008, 13:43 »

เออ เนอะ

แล้วคนพรรค์นี้น่ะเหรอ ที่จะยอมมายกมือไหว้ศัตรูอย่างจริงใจ

โค-ตะ-ระ ลา ระ ยำ เหมว

เชี่ยนี่
บันทึกการเข้า

สมาชิกหมายเลข #348

ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี
Register_AC
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 119« ตอบ #4 เมื่อ: 04-06-2008, 13:52 »

นิสัยนายคนนี้สุดๆเลย ลองแค้นใครแล้ว
ปล่อยให้คืนร่างได้สมบูรณ์แบบเมื่อไหร่ มันเช็คบิลหมดแน่
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #5 เมื่อ: 04-06-2008, 18:04 »

http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=92298

อ้างถึง
กรณีนายสุนัย มโนมัยอุดม เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.) อดีตอธิบดีดีเอสไอ ถูกฟ้องและถูกออกหมายจับในข้อหาหมิ่นประมาท พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในการทำคดีปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้น บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นั้น

วันนี้ (4 มิ.ย.) นายธาริต เพ็งดิษฐ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ รักษาการปลัดกระทรวงยุติธรรม ให้ดูแลคดีดังกล่าว เปิดเผยว่า ก่อนที่นายสุนัยจะกลับถึงประเทศไทย ได้มอบหมายให้คนใกล้ชิดประสานไปยังพนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของสำนวนคดีหมิ่นประมาท ว่านายสุนัยจะไปเข้าพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.วังน้อย โดยเร็ว เนื่องจากคดีหมิ่นประมาทเป็นคดีไม่ร้ายแรง และนายสุนัย ก็เป็นข้าราชการระดับสูงของกระทรวงยุติธรรม พนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย จึงยอมตกลง และขอให้ นายสุนัย เข้าพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.วังน้อย เนื่องจากต้องมีขั้นตอนการพิมพ์ลายนิ้วมือ และเอกสารหลักฐานหลายอย่าง ทั้งนี้ เมื่อมีการประสานระหว่างกระทรวงยุติธรรมกับพนักงานสอบสวนแล้ววันนี้ (4 มิ.ย.) นายสุนัย จึงไม่ได้พบกับพนักงานสอบสวน

นายธาริต กล่าวอีกว่า นายกิตติพงษ์ ได้กำชับว่า กระทรวงมีความห่วงใยและเห็นใจนายสุนัยมาก เนื่องจากทุกอย่างเป็นผลจากการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอ ซึ่งกระทรวงยุติธรรมจะเข้าไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่

รายงานข่าวเปิดเผยว่า การเดินทางกลับจากต่างประเทศของนายสุนัยในครั้งนี้ มีนายทหารอำนวยความสะดวกให้การต้อนรับและนำตัวนายสุนัยออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิตรงกลับบ้านพัก โดยไม่ให้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะหากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัวบุคคลที่มีหมายจับของศาลเดินออกจากด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) แล้วไม่ดำเนินการจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวนตามหมายจับ เจ้าหน้าที่จะมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

เป็นคดีที่สร้างความอึดอัดให้กับทุกคนค่ะ คล้ายๆกับเมื่อครั้ง พลเอก ชวลิต แจ้งความ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ในข้อหาหมิ่นประมาทเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ไม่อยากที่จะเข้าจับกุมอธิบดีสุนัย กระทรวงยุติธรรมเองก็ต้องปกป้อง เพราะการทำตามหน้าที่ราชการ หากไม่ได้รับการปกป้อง ต่อไปก็จะไม่มีใครกล้าปฏิบัติหน้าที่อีก  เพราะเกรงจะถูกโจรที่มีอำนาจและกำลังเงินกลั่นแกล้งได้

งานนี้เรียกเสียงด่าจากคนในกระบวนการยุติธรรมได้มากพอดู คุ้มค่าไอ้โจรโง่แล้วค่ะ 
บันทึกการเข้า
1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« ตอบ #6 เมื่อ: 04-06-2008, 19:08 »

หลังปิดคดีซุกหุ้นภาคสอง ต้องยุให้แกฟ้องกลับ แจ้งความเท็จ + ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ช่วยสมทบคดีให้ทักกี้ไม่ต้องผุดต้องเกิด
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 04-06-2008, 19:17 »

ต้องให้กำลังใจครับ...ที่ต้องให้ทหารไปรับตัวมาก่อน

ผิดกับความผิดที่โกงชาติบ้านเมือง ตำรวจมีหมายจับในมือ

แต่ดันมี รัฐมนตรีมหาดไทย เดินทางไปรับถึงบันไดเครื่องบิน

แถมก้มลงกราบสนามบินสุวรรณภูมิสร้างภาพ แต่ในใจคงกาบขอบคุณสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ทำให้ใคต่อใครรวยขึ้นจากงบประมาณแผ่นดิน

งานนั้นตำรวจไม่กล้าจับ กลับถ่ายทอดขบวนเดินทาง ยังกับประธานาธิบดี

มันน่ามั๊ยล่ะ...ตำรวจไทย
บันทึกการเข้า

มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #8 เมื่อ: 04-06-2008, 20:33 »

ไม่แปลกใจเลยค่ะ
ตำรวจยุคนี้ กรณีจักรภพ กรณีโชติศักดิ์ กลับนิ่ง
ยืดยาด แต่กรณีแบบนี้กลับรวดเร็ว

น่าเศร้าใจที่ตำรวจไทยทำงานได้ไม่สมกับตำแหน่งหน้าที่ที่ได้รับเลย
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
เล่าปี๋
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,417


ทำดีได้ดีมีไฉน ทำชั่วได้ดีมีถมไป


« ตอบ #9 เมื่อ: 04-06-2008, 20:34 »

ต้องให้กำลังใจครับ...ที่ต้องให้ทหารไปรับตัวมาก่อน

ผิดกับความผิดที่โกงชาติบ้านเมือง ตำรวจมีหมายจับในมือ

แต่ดันมี รัฐมนตรีมหาดไทย เดินทางไปรับถึงบันไดเครื่องบิน

แถมก้มลงกราบสนามบินสุวรรณภูมิสร้างภาพ แต่ในใจคงกาบขอบคุณสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ทำให้ใคต่อใครรวยขึ้นจากงบประมาณแผ่นดิน

งานนั้นตำรวจไม่กล้าจับ กลับถ่ายทอดขบวนเดินทาง ยังกับประธานาธิบดี

มันน่ามั๊ยล่ะ...ตำรวจไทยเห็นจริงด้วยกับ คคห. ของคุณลุง แคน ครับ....


บันทึกการเข้า

ขงเบ้งดูดาว เฮอะเอ่อเอ้ย เมื่อดาวตก เสียวในหัวอกเมือเห็นดาว
ไม่พราวไสว  หรือว่าตัวเราจะหมดบุญ จึงเป็นไป
ดาวที่สดใสเมื่อก่อนนั้น  พลันมืดมัว....
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #10 เมื่อ: 04-06-2008, 21:39 »

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2197

อ้างถึง
วันที่ 04 มิถุนายน 2551 - เวลา 21:10:59 น. 
 
 
 

เมื่อเวลา 19.30 น. ที่ สตง. นายสัก กอแสงเรือง โฆษก คตส. แถลงผลการประชุม คตส. ชุดใหญ่ ว่า ผลจากการที่บริษัทสำนักกฎหมายนิติเอกราช จำกัด ได้ทำหนังสือแจ้งเตือนให้ คตส. เพิกถอนคำสั่งอายัดทรัพย์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคนในครอบครัว ซึ่งมีเนื้อหาเป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงาน คตส. จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดี กับบริษัทฯ ในข้อหาหมิ่นประมาท และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน แต่ผลปรากฏว่า บริษัทสำนักงานกฎหมาย นิติเอกราช กลับไปแจ้งความกลับ คตส. ในข้อเท็จจริง แจ้งความเท็จ ทั้งที่ ข้อเท็จจริง ที่ คตส. ใช้แจ้งความกับทางบริษัทฯ ก็คือข้อความของทางบริษัทฯ เอง ซึ่งเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจได้มีหมายเรียก ให้ คตส. ทั้ง 11 คน ไปพบพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

เบื้องต้น คตส. จึงได้มีหนังสือแจ้งไปผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความคืบหน้า คดีความที่ คตส. แจ้งความกับบริษัทฯ แต่ได้รับการชี้แจงว่า ได้ส่งเรื่องให้ อัยการแล้ว แต่ไม่ได้ระบุถึงความคืบหน้าคดีมาให้รับทราบ ว่าในท้ายที่สุด แล้ว กองปราบ รับแจ้งความคดีนี้หรือไม่ และทำหนังสือเรียกผู้แทนบริษัทฯ มาพบพนักงานสอบสวนหรือยัง 

นายสัก กล่าวว่า ล่าสุด ในวันที่ 4 มิถุนายน ทางกองปราบปรามฯ ได้ออกหมายเรียก ครั้งที่ 2 ซึ่งมีการระบุว่า หากไม่เดินทางไปพบ จะมีการขออำนาจศาลเพื่อขอออกหมายจับ ให้ กรรมการ คตส. ทั้ง 11 คน เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 10 มิถุนายน นี้ เวลา 10.00 น. ซึ่งมีการส่งหมายเรียก มาทั้งที่ สตง. และที่บ้านของ กรรมการ แต่ละคนที่ประชุม คตส. จึงได้มีมติให้ทำหนังสือไปถึงผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และขอให้นำเอกสารข้อเท็จจริง ที่ คตส. แจ้งความดำเนินคดีต่อ บริษัทฯ ในเบื้องต้น มาใช้ประกอบการสอบสวน แทนการเดินทางไปพบ พนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ครั้งที่สอง เพราะถือว่า ได้ใช้สิทธิ์ชี้แจงด้วยวาจาแล้ว และยังจะสำเนาหนังสือแจ้งให้ ผบ.ตร คนปัจจุบันรับทราบด้วย   

นายสัก กล่าวว่า ที่ประชุม คตส. ชุดใหญ่ ยังมีมติให้ทำหนังสือ แจ้งไปยัง อธิบดีผู้พิพากษา ทุกศาล ทั้งส่วนกลางและปริมณฑล ให้รับทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมถึงแจ้งความประสงค์ที่จะแต่งตั้งทนายความในชั้นไต่สวนคำร้องขอออกหมายจับของพนักงานสอบสวน เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม ในคดีต่อไป ซึ่งเหตุที่ต้องทำหนังสือถึงศาล เป็นเพราะไม่มีความเชื่อมั่น ในการปฎิบัติหน้าที่ ของพนักงานสอบสวน และเหตุที่ต้องทำหนังสือถึงศาลทุกศาล เพราะไม่แน่ใจว่า พนักงานสอบสวน จะไปยื่นเรื่องขอออกหมายจับกับศาลไหน

นายสัก กล่าวว่า นอกจากนี้ คตส. ได้ทำหนังสือ อีก 2 ฉบับ คือ 1. แจ้งไปถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อชี้ให้เห็นถึงการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ ใช้อำนาจหน้าที่ที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหาย ต่อ คตส. และผู้ที่ปฎิบัติตามหน้าที่ตามคำสั่งหรือมติ ของ คตส. ในทางมิชอบด้วยกฎหมาย และขอให้นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้รับผิดชอบในการบริหารราชการแผ่นดิน ได้โปรดสั่งการและดำเนินการตามควรแก่กรณี เพื่อรักษาไว้ซื้อความถูกต้อง 2. แจ้งไปถึงอดีตคณะปฎิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ที่ยังดำรงตำแหน่งสำคัญอยู่ในขณะนี้  ประกอบไปด้วย พลเอก วินัย ภัททิยกุล ปลัดกระทรวงกลาโหม พลเอกสพรั่ง กัลยาณมิตร รองปลัดกระทรวงกลาโหม พลเอกบุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุก ผู้บัญชาการทหารอากาศ พลเรือเอก สถิรพันธ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้รับทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดย

มีข้อความระบุว่า ตามประกาศ คปค. ฉบับที่ 30 ได้แต่งตั้ง คตส. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายในการตรวจสอบความเสียหายแก่รัฐ แต่บัดนี้ ปรากฏมีการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ ในการใช้อำนาจที่น่าจะทำให้เห็นได้ว่า เป็นการบิดเบือนกฎหมาย เพื่อไม่ให้เกิดความสะดวก ในการปฎิบัติหน้าที่ของ คตส. แต่คตส. จะไม่หวั่นไหว จะทำหน้าที่ต่อไป จนกว่าจะครบอายุในวันที่ 30 มิถุนายน นี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการทำงานแน่นอน

ผู้สื่อข่าวถามว่า คตส. กังวลว่าจะถูกออกหมายจับ เหมือนกรณีอดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ใช้หรือไม่ นายสัก กล่าวว่า การที่ คตส. ถูกออกหมายเรียก ครั้งที่สอง ก็มีแนวโน้ม ที่จะนำไปสู่การออกหมายจับ ส่วนจะเป็นกรณีเดียวกับ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือไม่ ตอบไม่ได้

“อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสังเกตของเรื่องนี้   ก็คือการทำหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่ในส่วนของบริษัทเอกชนฯ  ที่คตส. แจ้งความดำเนินคดีไป กลับไม่มีความคืบหน้า อะไร แต่ในส่วนของ คตส.  เมื่อถูกแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบดำเนินการทันที  นอกจากนี้ ในคดีที่คตส. แจ้งความดำเนินคดี กับคนในครอบครัวชินวัตร ที่ขัดหมายเรียก จนถึงขณะนี้ ก็ไม่เคยทราบความคืบหน้าแม้แต่คดีเดียว ” 

ปฏิบัติการคุกคามเจ้าหน้าที่รัฐ และอดีตเจ้าหน้าที่รัฐ ที่เกี่ยวข้องกับคดีนายใหญ่ เริ่มต้นเข้มข้นแล้วนะคะ

ขณะนี้นายใหญ่ลอยคอปริ่มน้ำแล้ว ลิ่วล้อทุกฝ่ายดิ้นกันเต็มที่ เหลือเวลาไม่นานค่ะ ถ้าจัดการเรื่องไม่ได้ ติดคุกค่ะ 
บันทึกการเข้า
moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #11 เมื่อ: 05-06-2008, 01:59 »

น่าอนาถจริงหนอพวกเฮา

 
บันทึกการเข้า
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #12 เมื่อ: 05-06-2008, 06:39 »

มีข้อความระบุว่า ตามประกาศ คปค. ฉบับที่ 30 ได้แต่งตั้ง คตส. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายในการตรวจสอบความเสียหายแก่รัฐ แต่บัดนี้ ปรากฏมีการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ ในการใช้อำนาจที่น่าจะทำให้เห็นได้ว่า เป็นการบิดเบือนกฎหมาย เพื่อไม่ให้เกิดความสะดวก ในการปฎิบัติหน้าที่ของ คตส. แต่คตส. จะไม่หวั่นไหว จะทำหน้าที่ต่อไป จนกว่าจะครบอายุในวันที่ 30 มิถุนายน นี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการทำงานแน่นอน

ผู้สื่อข่าว ถามว่า คตส. กังวลว่าจะถูกออกหมายจับ เหมือนกรณีอดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ใช้หรือไม่ นายสัก กล่าวว่า การที่ คตส. ถูกออกหมายเรียก ครั้งที่สอง ก็มีแนวโน้ม ที่จะนำไปสู่การออกหมายจับ ส่วนจะเป็นกรณีเดียวกับ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือไม่ ตอบไม่ได้

“อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสังเกตของเรื่องนี้   ก็คือการทำหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่ในส่วนของบริษัทเอกชนฯ  ที่คตส. แจ้งความดำเนินคดีไป กลับไม่มีความคืบหน้า อะไร แต่ในส่วนของ คตส.  เมื่อถูกแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบดำเนินการทันที  นอกจากนี้ ในคดีที่คตส. แจ้งความดำเนินคดี กับคนในครอบครัวชินวัตร ที่ขัดหมายเรียก จนถึงขณะนี้ ก็ไม่เคยทราบความคืบหน้าแม้แต่คดีเดียว

เล่นกันขนาดนี้จะให้นุ่งขาวห่มขาวกันยังไงไหว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-06-2008, 06:42 โดย Cherub Rock » บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 05-06-2008, 12:51 »

นายสัก กล่าวว่า ที่ประชุม คตส. ชุดใหญ่ ยังมีมติให้ทำหนังสือ แจ้งไปยัง อธิบดีผู้พิพากษา ทุกศาล ทั้งส่วนกลางและปริมณฑล ให้รับทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมถึงแจ้งความประสงค์ที่จะแต่งตั้งทนายความในชั้นไต่สวนคำร้องขอออกหมายจับของพนักงานสอบสวน เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม ในคดีต่อไป ซึ่งเหตุที่ต้องทำหนังสือถึงศาล เป็นเพราะไม่มีความเชื่อมั่น ในการปฎิบัติหน้าที่ ของพนักงานสอบสวน และเหตุที่ต้องทำหนังสือถึงศาลทุกศาล เพราะไม่แน่ใจว่า พนักงานสอบสวน จะไปยื่นเรื่องขอออกหมายจับกับศาลไหน


นายสัก กล่าวว่า นอกจากนี้ คตส. ได้ทำหนังสือ อีก 2 ฉบับ คือ

1. แจ้งไปถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อชี้ให้เห็นถึงการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ ใช้อำนาจหน้าที่ที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหาย ต่อ คตส. และผู้ที่ปฎิบัติตามหน้าที่ตามคำสั่งหรือมติ ของ คตส. ในทางมิชอบด้วยกฎหมาย และขอให้นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้รับผิดชอบในการบริหารราชการแผ่นดิน ได้โปรดสั่งการและดำเนินการตามควรแก่กรณี เพื่อรักษาไว้ซื้อความถูกต้อง

2. แจ้งไปถึงอดีตคณะปฎิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ที่ยังดำรงตำแหน่งสำคัญอยู่ในขณะนี้  ประกอบไปด้วย พลเอก วินัย ภัททิยกุล ปลัดกระทรวงกลาโหม พลเอกสพรั่ง กัลยาณมิตร รองปลัดกระทรวงกลาโหม พลเอกบุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุก ผู้บัญชาการทหารอากาศ พลเรือเอก สถิรพันธ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้รับทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดย มีข้อความระบุว่า
 
ตามประกาศ คปค. ฉบับที่ 30 ได้แต่งตั้ง คตส. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายในการตรวจสอบความเสียหายแก่รัฐ แต่บัดนี้ ปรากฏมีการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ ในการใช้อำนาจที่น่าจะทำให้เห็นได้ว่า เป็นการบิดเบือนกฎหมาย เพื่อไม่ให้เกิดความสะดวก ในการปฎิบัติหน้าที่ของ คตส. แต่คตส. จะไม่หวั่นไหว จะทำหน้าที่ต่อไป จนกว่าจะครบอายุในวันที่ 30 มิถุนายน นี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการทำงานแน่นอน
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า คตส. กังวลว่าจะถูกออกหมายจับ เหมือนกรณีอดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ใช้หรือไม่ นายสัก กล่าวว่า การที่ คตส. ถูกออกหมายเรียก ครั้งที่สอง ก็มีแนวโน้ม ที่จะนำไปสู่การออกหมายจับ ส่วนจะเป็นกรณีเดียวกับ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือไม่ ตอบไม่ได้


“อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสังเกตของเรื่องนี้   ก็คือการทำหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่ในส่วนของบริษัทเอกชนฯ  ที่คตส. แจ้งความดำเนินคดีไป กลับไม่มีความคืบหน้า อะไร แต่ในส่วนของ คตส.  เมื่อถูกแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบดำเนินการทันที  นอกจากนี้ ในคดีที่คตส. แจ้งความดำเนินคดี กับคนในครอบครัวชินวัตร ที่ขัดหมายเรียก จนถึงขณะนี้ ก็ไม่เคยทราบความคืบหน้าแม้แต่คดีเดียว ”  [/color]


* 20.jpg (116.62 KB, 652x931 - ดู 255 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-06-2008, 12:59 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 05-06-2008, 13:06 »

ก่อนหมดภาระหน้าที่ในวันที่ 30 มิ.ย.นี้

คตส. ควรยื่นเรื่องให้ ปปช. สอบสวน เจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่กระทำการ "สองมาตรฐาน" ในการดำเนินการต่างๆ

ว่าส่อไปในทางใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่ ( ม. 157 ) เพื่อให้ปปช. ดำเนินการต่อไป
บันทึกการเข้า

soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #15 เมื่อ: 05-06-2008, 13:16 »

คตส.แจ้งจับ ครอบครัวชินวัตร และที่ปรึกษา กม
.
 
 
 
นายมณเฑียร เจริญผล ฝ่ายกฎหมายคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ หรือ คตส. เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัวตระกูลชินวัตร รวมทั้งนายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายครอบครัวชินวัตร ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน คตส.กรณีให้สัมภาษณ์สื่อกล่าวหาว่า คตส.จงใจกลั่นแกล้งครอบครัวชินวัตรและเปรียบ คตส.เหมือนศาลเตี้ย

พ.ต.อ.จารุวัฒน์ ไวศยะ รองผู้บังคับการ กองบังคับการปราบปราม ได้รับเรื่องไว้เพื่อตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดก่อนจะเชิญผู้ถูกกล่าวหามาชี้แจง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ เนื่องจากต้องใช้เวลาในการตรวจสอบหลักฐานซึ่งเป็นเอกสาร

 
วันที่ 17/10/2007
http://www.naewna.com/news.asp?ID=79227

คดีนี้ไปถึงไหนแล้ว ( ว่ะ ) 
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #16 เมื่อ: 05-06-2008, 13:38 »

ตำรวจไม่มีปัญญาออกหมายจับเองหรอก หน่วยงานที่ออกหมายจับได้คือ ศาล
ถ้าตอนส่งหมายเรียกไปสองที ไปให้การก็จบ ตำรวจทำอะไรไม่ได้ กฎหมายก็มี
อยู่ ทำตัวเหนือกฎหมายหมายเรียกไม่ไป หมายจับไม่สน แล้วจะมาบ่นทำหอก
อะไรไม่ทราบ
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #17 เมื่อ: 05-06-2008, 13:53 »

พวกที่ชอบยกหางตัวเองว่าเป็นทองแท้งี้ ใบตองแห้งงี้...คงจะต้องถึงเวลารับเวรรับกรรมกันซะทีน๊ะ ใช้เงินภาษีจากปชช.เป็นสิบๆล้านเพียงเพื่อต้องการทำลายคนๆเดียวโดยปราศจากข้อเท็จจริงนี้ถือเป็นบาปกรรมรุนแรงที่สมควรได้รับโทษทันทีและหนักหน่วง!!
บันทึกการเข้า
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #18 เมื่อ: 05-06-2008, 14:01 »

พวกที่ชอบยกหางตัวเองว่าเป็นทองแท้งี้ ใบตองแห้งงี้...คงจะต้องถึงเวลารับเวรรับกรรมกันซะทีน๊ะ ใช้เงินภาษีจากปชช.เป็นสิบๆล้านเพียงเพื่อต้องการทำลายคนๆเดียวโดยปราศจากข้อเท็จจริงนี้ถือเป็นบาปกรรมรุนแรงที่สมควรได้รับโทษทันทีและหนักหน่วง!!พูดผิดม๊างงงงง แสนๆล้านมากกว่า
เห่าๆๆๆ แล้วก็วิ่งหนีหางจุกตูด
ได้สารพัดชั่วแม้วนั่น แมร่งเลวจริงๆ

 
บันทึกการเข้า
totoro on a tree
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 112« ตอบ #19 เมื่อ: 05-06-2008, 14:06 »

พวกที่ชอบยกหางตัวเองว่าเป็นทองแท้งี้ ใบตองแห้งงี้...คงจะต้องถึงเวลารับเวรรับกรรมกันซะทีน๊ะ ใช้เงินภาษีจากปชช.เป็นสิบๆล้านเพียงเพื่อต้องการทำลายคนๆเดียวโดยปราศจากข้อเท็จจริงนี้ถือเป็นบาปกรรมรุนแรงที่สมควรได้รับโทษทันทีและหนักหน่วง!!

อิๆๆ ถ้าหาทางแก้ไม่ทันสิงหานี้ล่ะก็ .................

ไอ่แม้ว  ตายยยยยยยยย

เค้าไม่เอามันไว้แล้ว  พูดอย่าง ทำอย่าง

 
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 05-06-2008, 14:12 »

ปชป.อัดกรณีตร.ออกหมายจับ 'สุนัย' เป็นการเริ่มรัฐตำรวจ!! ปลัดยธ.มั่นใจไม่มีการดักจับ
มติชน     วันที่ 05 มิถุนายน 2551 - เวลา 13:10:47 น.  
 
ปชป.อัดพปช.เริ่มระบบ'รัฐตร.'อีกแล้ว เสียดายไม่มีโอกาสเปิดอภิปราย ภายหลังที่ศาลจ.พระนครศรีอยุธยาอนุมัติออกหมายจับ 'สุนัย มโนมัยอุดม' อดีตอธิบดีดีเอสไอ ข้อหาหมิ่นประมาท 'ทักษิณ' เจ้าตัวระบุ ข้องใจที่ถูกเร่งออกหมายจับ แต่ไม่ห่วงเรื่องคดี ยันเข้ามอบตัวแน่ ด้านตำรวจแจงทำทุกอย่างตามกม.และหลักฐาน ต้องออกหมายจับ เพราะเบี้ยวหมายเรียก

ปชป.อัดพปช.เริ่มระบบ'รัฐตร.'อีกแล้ว

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ และในฐานะรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (เงา) กล่าวว่า ที่ประชุมครม.เงาได้แสดงความกังวลต่อการใช้เครื่องมือของรัฐในการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่และหน่วยงานของรัฐที่ตรวจสอบการกระทำที่ส่อไปในทางทุจริตของรัฐบาลชุดที่แล้ว เช่น กรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอกำลังสอบสวนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กรณีพิมบัตรเลือกตั้งปลอม หรือกรณีที่มีการดำเนินคดีกับนายสุนัย มโนมัยอุดม อดีตอธิบดีดีเอสไอ ในข้อหาหมิ่นประมาทจนกระทั่งมีการออกหมายจับ หรือกรณีที่กำลังจะขอหมายเรียกคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) อยู่ในขณะนี้ ซึ่งส่อให้เห็นว่ากำลังมีความพยายามที่จะทำลายกระบวนการตรวจสอบที่กำลังดำเนินคดีกับรัฐบาลชุดที่แล้ว โดยทำลายความมั่นใจและความเชื่อมั่นของประชาชนที่มีต่อองค์กรตรวจสอบที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้
 
อ่านต่อที่นี่
http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2198

สงครามสื่อ ต้องรีบชิงพื้นที่ ตี ตี


คตส.ไม่หวั่นถูกฟ้องกลับอายัด'แม้ว'-'ชลิต'ชู'ผู้กล้า'ลั่นยินดีช่วย 'จำลอง'สงสัยต้องการยื้อคดี
มติชน     วันที่ 05 มิถุนายน 2551 - เวลา 13:48:51 น.

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2197

บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: 05-06-2008, 14:19 »

แนวรบด้านสื่อ กับแนวรบภาคสนาม ต้องสอดประสานกัน

ยุทธการ "ดาวกระจาย" ต้องเร่งมือขึ้นอีก เจาะที่เป้าสำคัญ ๆ

เช่น DSI อัยการสูงสุด สตช. ทำเนียบ...รัฐสภา

แม้แต่บุกไปยื่น แถลงการณ์คัดค้านการยื่นญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ ต่อ พรรคพลังประชาชน หากจำเป็นก็ต้องทำ

ส่วนบ้านบักเหลิม ให้เด็กๆ ไปก็ได้ อย่าไปให้ราคามัน

ฝ่ายวิชาการ น่าจะออกแถลงการณ์ ให้กำลังใจ คตส. ได้แล้ว


ประเด็นการต่อสู้บนเวทีวันนี้ น่าจะเล่นประเด็น คตส. รัฐตำรวจ อัยการสูงสุด ฯลฯ ในกลุ่มนี้ครับ

ส่วนแนวรบเสริมเรื่อง ชาวนาโดนหลอก จะเล่นเป็นกระสายก็ไม่เลว....

หากวิธีประกาศรับจำนำข้าวรอบใหม่ เกวียนละ 14,000 บาท ทำไมเพิ่งมาทำ

แสดงว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลไร้ประสิทธิภาพที่ให้พ่อค้าส่งออกและโรงสี หลอกลวงกดราคาชาวนา..

พลังชาวนาที่ประกาศปิดเส้นทางจราจร 4 เส้นทางได้ผล...ต้องดึงมาเป็นพวกให้ได้...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-06-2008, 14:25 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

here_muk
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #22 เมื่อ: 05-06-2008, 14:34 »

พวกที่ชอบยกหางตัวเองว่าเป็นทองแท้งี้ ใบตองแห้งงี้...คงจะต้องถึงเวลารับเวรรับกรรมกันซะทีน๊ะ ใช้เงินภาษีจากปชช.เป็นสิบๆล้านเพียงเพื่อต้องการทำลายคนๆเดียวโดยปราศจากข้อเท็จจริงนี้ถือเป็นบาปกรรมรุนแรงที่สมควรได้รับโทษทันทีและหนักหน่วง!!
ช่ายๆ เห็นด้วย สมควรได้รับโทษทันทีและหนักหน่วง!!
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #23 เมื่อ: 05-06-2008, 14:36 »

แนวรบด้านสื่อ กับแนวรบภาคสนาม ต้องสอดประสานกัน

ยุทธการ "ดาวกระจาย" ต้องเร่งมือขึ้นอีก เจาะที่เป้าสำคัญ ๆ

เช่น DSI อัยการสูงสุด สตช. ทำเนียบ...รัฐสภา

แม้แต่บุกไปยื่น แถลงการณ์คัดค้านการยื่นญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ ต่อ พรรคพลังประชาชน หากจำเป็นก็ต้องทำ

ส่วนบ้านบักเหลิม ให้เด็กๆ ไปก็ได้ อย่าไปให้ราคามัน

ฝ่ายวิชาการ น่าจะออกแถลงการณ์ ให้กำลังใจ คตส. ได้แล้ว


ประเด็นการต่อสู้บนเวทีวันนี้ น่าจะเล่นประเด็น คตส. รัฐตำรวจ อัยการสูงสุด ฯลฯ ในกลุ่มนี้ครับ

ส่วนแนวรบเสริมเรื่อง ชาวนาโดนหลอก จะเล่นเป็นกระสายก็ไม่เลว....

หากวิธีประกาศรับจำนำข้าวรอบใหม่ เกวียนละ 14,000 บาท ทำไมเพิ่งมาทำ

แสดงว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลไร้ประสิทธิภาพที่ให้พ่อค้าส่งออกและโรงสี หลอกลวงกดราคาชาวนา..

พลังชาวนาที่ประกาศปิดเส้นทางจราจร 4 เส้นทางได้ผล...ต้องดึงมาเป็นพวกให้ได้...ถ้าพันธมารกล้าจริง...น่าจะจัดทัพดาวกระจายสัก 10 ทัพน๊ะ  ไม่ใช่แค่ทัพ 300 เป็ดตะเวนเหงื่อแตกซิกแบบในวันนี้น๊ะ  ไหนคุยโม้ว่ามีคนเป็นหมื่นๆไงหล่ะ?  ถุยยยยยยย
บันทึกการเข้า
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 05-06-2008, 14:40 »

ข่าวเก่าๆ ที่อยากให้ ตำรวจสมองกลวงเอาไปอ่าน


อ้างถึง
ศาลยกฟ้อง“ทักษิณ-พจมาน” ฟ้อง “สุนัย” หมิ่นฯ เรียก 1,500 ล้าน


โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 29 มกราคม 2551 11:01 น.ศาลแพ่งพิพากษายกฟ้องคดีที่ “ทักษิณ และ พจมาน” เปิดศึกฟ้อง “สุนัย” อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เรียก 1,500 ล้าน ศาลชี้โจทก์ไม่มีสิทธิฟ้องจำเลยเป็นการส่วนตัว


วันนี้(29 ม.ค.)ที่ห้องพิจารณาคดี 707 ศาลแพ่ง เมื่อเวลา 09.30 น.ศาลออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษา คดีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายสุนัย มโนมัยอุดม อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นจำเลยเรื่องละเมิดเรียกค่าเสียหาย 1,500 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี


จากกรณีระหว่างวันที่ 19 มิ.ย.- 17 ส.ค.50 นายสุนัย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ลักษณะชี้นำเกี่ยวกับการสอบสวนคดีว่าโจทก์ปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้นบริษัทเอ สซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)โดยวันนี้นายสุนัย มโนมัยอุดม ซึ่งเป็นจำเลยไม่ได้เดินทางมาศาล แต่ส่งทนายความฟังคำพิพากษาแทน


หลังศาลพิเคราะห์คำฟ้องของโจทก์และจำเลยแล้ว เห็นว่าข้อเท็จจริงที่โจทก์อ้างว่า จำเลยกระทำการละเมิด ด้วยการแถลงข่าว ต่อสื่อมวลชน ทำให้โจทก์ได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยที่จำเลยมีตำแหน่งเป็น อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐ ถือว่าจำเลยเป็นผู้แทนของกรมสอบสวนคดีพิเศษ


เมื่อโจทก์กล่าวหาว่าจำเลยกระทำการละเมิด เป็นเรื่องที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษต้องรับผิดชอบ โจทก์ต้องยื่นฟ้อง กรมสอบสวนคดีพิเศษโดยตรง

ดังนั้นโจทก์จึงไม่มีสิทธิ์ฟ้องจำเลยเป็นการเฉพาะตัว ตาม พ.ร.บ.ความรับผิดทางละเมิดของเจ้าหน้าที่รัฐ พ.ศ. 2539 จึงพิพากษาให้ยกฟ้องโจทก์ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ นายสุนัย มโนมัยอุดม อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)ให้สัมภาษณ์ภายหลังศาลแพ่งมีคำพิพากษายกฟ้องว่า เมื่อศาลมีคำพิพากษายกฟ้อง ตนก็ดีใจ ในฐานะข้าราชการ มีหน้าที่ต้องปฏิบัติ ก็จะได้ปฏิบัติหน้าที่ไปได้เต็มที่ ไม่ต้องกังวลกับเรื่องที่ถูกฟ้อง อย่างไรก็ตาม ก็ต้องดูว่า คดีนี้จะมีการอุทธรณ์ต่อหรือไม่ด้วย โดยตนคงไม่ฟ้องกลับอะไรกับใคร

นายสุนัย กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่หนักใจ ที่หลายคดีที่อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของดีเอสไอ เกี่ยวข้องกับกลุ่มบุคคลที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ก็ตั้งใจทำงานไปอย่างเต็มที่ เพราะปัญหายังไม่เกิด จึงยังไม่ควรต้องมานั่งหนักใจ สิ่งที่ยึดมั่น คือ ทำให้ดีเอสไอเป็นที่เชื่อถือและศรัทธาของประชาชน จนถึงขณะนี้ ตนยืนยันว่า จะยังไม่ย้ายกลับศาลยุติธรรม ตราบใดที่ยังสามารถทำงานตามที่ตนเองมุ่งหวังไว้ คือทำให้ดีเอสไอเป็นอิสระจากการแทรกแซง

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000011704
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #25 เมื่อ: 05-06-2008, 16:37 »

นายสุนัย มโนมัยอุดม เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีถูกออกหมายจับในคดีหมิ่นประมาท พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในการทำคดีปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้น บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเหตุใดศาลจึงอนุมัติหมายจับให้กับพนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

บอกแล้วตำรวจออกหมายจับเองได้ที่ไหน เรียกสองทีไม่มาก็แค่ทำตามหน้าที่ส่งต่อ
คนพิจารณาจะออกหมายจับคือ ศาล จะบอกรัฐตำรวจได้ไง โชว์โง่นี่หว่า
บันทึกการเข้า
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #26 เมื่อ: 05-06-2008, 16:45 »

ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา


          มาตรา ๖๖ เหตุที่จะออกหมายจับได้มีดังต่อไปนี้

          (๑) เมื่อมีหลักฐานตามสมควรว่าบุคคลใดน่าจะได้กระทำความผิดอาญาซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกินสามปี หรือ

          (๒) เมื่อมีหลักฐานตามสมควรว่าบุคคลใดน่าจะได้กระทำความผิดอาญาและมีเหตุอันควรเชื่อว่าจะหลบหนี หรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุอันตรายประการอื่น

                ถ้าบุคคลนั้นไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง หรือไม่มาตามหมายเรียกหรือตามนัดโดยไม่มีข้อแก้ตัวอันควร ให้สันนิษฐานว่าบุคคลนั้นจะหลบหนี


*******

ก็ว่ากันไป   คิดว่าจะหลบหนีจริง ๆ รึ 
บันทึกการเข้า
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #27 เมื่อ: 05-06-2008, 16:56 »

ป.ป.ช.ตั้ง กก.ไต่สวนถอด "เพ็ญ" - ตั้งอนุฯ สอบ "สุนัย" ร้องตร.อยุธยาออกหมายจับ
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 5 มิถุนายน 2551 16:37 น.
 
 
       นายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการและเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผย ป.ป.ช.มีมติตั้งคณะกรรมการไต่สวน 2 กรณี คือ กรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นถอดถอนนายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กรณีแทรกแซงการทำงานสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที หากพบมีมูลจะส่งเรื่องให้ประธานวุฒิสภาดำเนินการถอดถอน แต่เมื่อพ้นจากตำแหน่งแล้ว ประธานวุฒิสภาจะส่งเรื่องให้วุฒิสภาถอดถอน มีผลให้ผู้นั้นห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมือง 5 ปี
        ส่วนเรื่องที่ 2 ป.ป.ช.มีมติตั้งอนุกรรมการสอบสวน มีนายวิชา มหาคุณ เป็นกรรมการสอบ กรณีนายสุนัย มโนมัยอุดม เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ หรือ ป.ป.ท.ร้องเรียนว่า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ออกหมายจับโดยมิชอบ


http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9510000065951

ถ้าปั่นหลักฐานเท็จ รับประกันซ่อมฟรี ว่า คุกหัวโต 
 
 
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #28 เมื่อ: 05-06-2008, 17:04 »

หมิ่นประมาทออกสื่อ จะปั้นหลักฐานเท็จอะไรได้ ไม่ดูถูกสติปัญญาศาลไทยมากไปหน่อยเหรอ
บันทึกการเข้า
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #29 เมื่อ: 05-06-2008, 17:11 »

หมิ่นประมาทออกสื่อ จะปั้นหลักฐานเท็จอะไรได้ ไม่ดูถูกสติปัญญาศาลไทยมากไปหน่อยเหรอ


คนร้องขอออกหมาย เตรียมไปชี้แจง ปปช. ก็แล้วกัน

ไม่งั้นกระเด็นแบบ พี่โอ๋ สืบ 6 นะครับ=====================

มาตรา ๕๙[๒๒]  ศาลจะออกคำสั่งหรือหมายจับ หมายค้น หรือหมายขัง ตามที่ศาลเห็นสมควรหรือโดยมีผู้ร้องขอก็ได้

ในกรณีที่ผู้ร้องขอเป็นพนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจ ต้องเป็นพนักงานฝ่ายปกครองตั้งแต่ระดับสามหรือตำรวจซึ่งมียศตั้งแต่ชั้นร้อยตำรวจตรีหรือเทียบเท่าขึ้นไป

ในกรณีจำเป็นเร่งด่วนซึ่งมีเหตุอันควรโดยผู้ร้องขอไม่อาจไปพบศาลได้ ผู้ร้องขออาจร้องขอต่อศาลทางโทรศัพท์ โทรสาร สื่ออิเล็กทรอนิกส์ หรือสื่อเทคโนโลยีสารสนเทศประเภทอื่นที่เหมาะสมเพื่อขอให้ศาลออกหมายจับหรือหมายค้นก็ได้ ในกรณีเช่นว่านี้เมื่อศาลสอบถามจนปรากฏว่ามีเหตุที่จะออกหมายจับหรือหมายค้นได้ตามมาตรา ๕๙/๑ และมีคำสั่งให้ออกหมายนั้นแล้ว ให้จัดส่งสำเนาหมายเช่นว่านี้ไปยังผู้ร้องขอโดยทางโทรสาร สื่ออิเล็กทรอนิกส์ หรือสื่อเทคโนโลยีสารสนเทศประเภทอื่น  ทั้งนี้ ตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดในข้อบังคับของประธานศาลฎีกา

เมื่อได้มีการออกหมายตามวรรคสามแล้ว ให้ศาลดำเนินการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการขอหมายมาพบศาลเพื่อสาบานตัวโดยไม่ชักช้า โดยจดบันทึกถ้อยคำของบุคคลดังกล่าวและลงลายมือชื่อของศาลผู้ออกหมายไว้ หรือจะใช้เครื่องบันทึกเสียงก็ได้โดยจัดให้มีการถอดเสียงเป็นหนังสือและลงลายมือชื่อของศาลผู้ออกหมาย บันทึกที่มีการลงลายมือชื่อรับรองดังกล่าวแล้ว ให้เก็บไว้ในสารบบของศาล หากความปรากฏต่อศาลในภายหลังว่าได้มีการออกหมายไปโดยฝ่าฝืนต่อบทบัญญัติแห่งกฎหมาย ศาลอาจมีคำสั่งให้เพิกถอนหรือแก้ไขเปลี่ยนแปลงหมายเช่นว่านั้นได้  ทั้งนี้ ศาลจะมีคำสั่งให้ผู้ร้องขอจัดการแก้ไขเพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่บุคคลที่เกี่ยวข้องตามที่เห็นสมควรก็ได้

บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #30 เมื่อ: 05-06-2008, 17:46 »

ท่าทางหลายคนไม่อ่านเนื้อหา

เมื่อเวลา 19.30 น. ที่ สตง. นายสัก กอแสงเรือง โฆษก คตส. แถลงผลการประชุม คตส. ชุดใหญ่ ว่า ผลจากการที่บริษัทสำนักกฎหมายนิติเอกราช จำกัด ได้ทำหนังสือแจ้งเตือนให้ คตส. เพิกถอนคำสั่งอายัดทรัพย์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคนในครอบครัว ซึ่งมีเนื้อหาเป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงาน คตส. จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดี กับบริษัทฯ ในข้อหาหมิ่นประมาท และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน แต่ผลปรากฏว่า บริษัทสำนักงานกฎหมาย นิติเอกราช กลับไปแจ้งความกลับ คตส. ในข้อเท็จจริง แจ้งความเท็จ ทั้งที่ ข้อเท็จจริง ที่ คตส. ใช้แจ้งความกับทางบริษัทฯ ก็คือข้อความของทางบริษัทฯ เอง ซึ่งเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจได้มีหมายเรียก ให้ คตส. ทั้ง 11 คน ไปพบพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

เบื้องต้น คตส. จึงได้มีหนังสือแจ้งไปผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความคืบหน้า คดีความที่ คตส. แจ้งความกับบริษัทฯ แต่ได้รับการชี้แจงว่า ได้ส่งเรื่องให้ อัยการแล้ว แต่ไม่ได้ระบุถึงความคืบหน้าคดีมาให้รับทราบ ว่าในท้ายที่สุด แล้ว กองปราบ รับแจ้งความคดีนี้หรือไม่ และทำหนังสือเรียกผู้แทนบริษัทฯ มาพบพนักงานสอบสวนหรือยัง 

๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕

อ่านกันดีๆ น่าจะเข้าใจได้นะ

คตส. แจ้งความก่อน ตำรวจไม่ดำเนินการ

แต่ บริษัทฯแจ้งความกลับ ตำรวจกลับดำเนินการ

เรื่องมันมีแค่นี้แหละ
บันทึกการเข้า

An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #31 เมื่อ: 05-06-2008, 18:47 »

นายสุนัย มโนมัยอุดม เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีถูกออกหมายจับในคดีหมิ่นประมาท พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในการทำคดีปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้น บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเหตุใดศาลจึงอนุมัติหมายจับให้กับพนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

บอกแล้วตำรวจออกหมายจับเองได้ที่ไหน เรียกสองทีไม่มาก็แค่ทำตามหน้าที่ส่งต่อ
คนพิจารณาจะออกหมายจับคือ ศาล จะบอกรัฐตำรวจได้ไง โชว์โง่นี่หว่า


ก็พอดี ไม่ได้ด่า  ไอ้ตรงประเด็นออกหมายจับ ว่ะ เพราะก็ไม่ได้โง่ขนาดไม่รู้ว่าการจะออกอณุมัติหมายจับใคร ศาลเท่านั้นที่ทำได้ตำรวจไม่มีสิทธิ์ ไม่ว่าจะคดี อะไรก็ตามเเต่..

แบบที่เคยมี่พวกสมองกลวงเคยปล่อยข่าวว่ารธน.ฉบับนี้ ตำรวจออกหมายจับได้เองไม่ต้องขอศาล ตอนมีประชามติรับร่างรธน.


แต่เอามาให้ไอ้พวกสมองกลวงมันดูว่า ก็ในเมื่อศาลท่านบอกแล้ว  ถ้าเขาพูดในนามองกรณ์  ก็ต้องฟ้ององกรณ์..เขา...

มิใช่มาเล่นประเด็นส่วนตัว แบบนี้มันสมองกลวง ที่ว่ารู้ว่าทำอะไรเขาไม่ได้ แต่ก็ยังมี อดีตตำรวจโง่ๆ ไปเล่นงานเขาอีก..


และก็มีตำรวจโง่ๆ  ดันขยันทำคดีอีกตะอีก..ที่ขยันแต่ใช้ปากเชลียร์แต่ไม่ใช้สมองคิด...

ที่ว่าไม่รู้ว่า มิช้า ความโง่ของตนเอง  จะทำให้ตนเองกำลังย่ำรอยเท้าโอ๋สืบ๖


ดังนั้นไอ้ตำรวจพวกนี้คือพวก ตำรวจสมองกลวง ชัดไหม 


ฉะนั้นเรื่องนี้่ เราจึงได้เห็น คนสมองกลวงหลายระดับ...

ที่เริ่มจากนายใหญ่ มายัน ลูกะจ๊อกข้าราชการ  ยันขี้ข้าในเน็ต สมองกลวงกันหมดกระบิ

 
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #32 เมื่อ: 05-06-2008, 18:53 »


ก็พอดี ไม่ได้ด่า  ไอ้ตรงประเด็นออกหมายจับ ว่ะ เพราะก็ไม่ได้โง่ขนาดไม่รู้ว่าการจะออกอณุมัติหมายจับใคร ศาลเท่านั้นที่ทำได้ตำรวจไม่มีสิทธิ์ ไม่ว่าจะคดี อะไรก็ตามเเต่..

แบบที่เคยมี่พวกสมองกลวงเคยปล่อยข่าวว่ารธน.ฉบับนี้ ตำรวจออกหมายจับได้เองไม่ต้องขอศาล ตอนมีประชามติรับร่างรธน.


แต่เอามาให้ไอ้พวกสมองกลวงมันดูว่า ก็ในเมื่อศาลท่านบอกแล้ว  ถ้าเขาพูดในนามองกรณ์  ก็ต้องฟ้ององกรณ์..เขา...

มิใช่มาเล่นประเด็นส่วนตัว แบบนี้มันสมองกลวง ที่ว่ารู้ว่าทำอะไรเขาไม่ได้ แต่ก็ยังมี อดีตตำรวจโง่ๆ ไปเล่นงานเขาอีก..


และก็มีตำรวจโง่ๆ  ดันขยันทำคดีอีกตะอีก..ที่ขยันแต่ใช้ปากเชลียร์แต่ไม่ใช้สมองคิด...

ที่ว่าไม่รู้ว่า มิช้า ความโง่ของตนเอง  จะทำให้ตนเองกำลังย่ำรอยเท้าโอ๋สืบ๖


ดังนั้นไอ้ตำรวจพวกนี้คือพวก ตำรวจสมองกลวง ชัดไหม 


ฉะนั้นเรื่องนี้่ เราจึงได้เห็น คนสมองกลวงหลายระดับ...

ที่เริ่มจากนายใหญ่ มายัน ลูกะจ๊อกข้าราชการ  ยันขี้ข้าในเน็ต สมองกลวงกันหมดกระบิ

 


"โอ้โฮ ไม่อายน้ำหน้าบ้างหรือครับ ยางอายน่ะมีใหม นายสัก กอแสงเรือง!?!


โดย คุณ ชัยเสถียร

ขอถามหน่อยเถอะ พวกคุณอยู่เหนือกฎหมายหรือไง มีคนกล่าวหาคุณว่า แจ้งความเท็จ ตำรวจออกหมายเรียกคุณตามอำนาจหน้าที่ .. ผิดถูกอย่างไร คุณทำไมไม่ไปต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม คุณจะไปร้องเรียนอะไร ขั้นตอนตามกฎหมายทำไมไม่ทำครับ


ขออนุญาตสอนวิชา ป.วิอาญา ให้คุณสักกับคณะ คตส.เป็นวิทยาทานสักเล็กน้อยนะครับว่า

การที่ คตส.ทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีหรือ ผบ.ตร.นั้น เป็นไปตาม ป.วิอาญามาตราไหนเอ่ย

ยิ่ง กลุ่มอดีต คมช.ยิ่งแล้วใหญ่ มีอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายที่ไหน

แล้วที่ คตส.ทำหนังสือถึงศาลทุกศาล ทั้งที่คดีนี้ยังอยู่ในชั้นสอบสวน ก็แสดงให้เห็นว่า คตส.กลัวจนเบลอแล้ว

อำนาจออกหมายเรียกผู้ต้องหา เป็นอำนาจของพนักงานสอบสวนโดยตรง ไม่เกี่ยวกับศาลตรงไหน มันยังไม่ถึงชั้นศาล เมื่อพนักงานสอบสวนออกหมายเรียก คณะ คตส.ไปรับทราบข้อหาและให้ปากคำ

พวกท่านเป็นอภิสิทธิชนเหนือประชาชนคนไทยตรงไหนมิทราบ คณะ คตส.ทำไมไม่ไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงว่า ที่ถูกกล่าวหานั้นน่ะ มันไม่ใช่ หรือไม่ถูกต้องตรงไหน นอกจากนี้หากพิสูจน์ได้ว่า ไม่เป็นจริง คณะ คตส.ก็สามารถดำเนินคดีกับผู้กล่าวหาว่า กลั่นแกล้งให้ผู้อื่นต้องรับโทษทางอาญา

กฎหมายมันมีขั้นตอนของมันอยู่ การมาร้องแรกแหกกระเฌอ ดิ้นพราดเหมือนสุกรถูกน้ำร้อนอย่างนี้ มิใช่การแก้ปัญหาของนักกฎหมาย

ถ้าต่อสู้โดยวิธีดิสท์เครดิตองค์กรที่มีอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายอย่างพวกท่านเช่นนี้

ผมว่าน่าจะติดคุกตอนแก่ทั้งคณะแน่ๆ ครับ

โชคดีนะครับ คณะ คตส.(ไม่รู้แปลว่า คณะคอยดูตอนอวสานต์หรือเปล่า )"
บันทึกการเข้า
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #33 เมื่อ: 05-06-2008, 19:04 »

ไม่ได้เข้าประเทศปีกว่า มันต้องแค้นเป็นธรรมดา


 
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #34 เมื่อ: 05-06-2008, 19:11 »

คตส. ทำจดหมายแจ้งศาล ก็เพียงแต่จะได้เรียนให้ศาลทราบว่า หากตำรวจนำคดีไปขอออกหมายจับ คตส.ก็ขอตั้งทนายความไปซักค้านการออกหมายจับ ก็เป็นสิทธิ์ของ คตส.

ส่วนศาลท่านจะพิจารณาแบบไหนยังไง ก็เป็นดุลพินิจของศาล ผมไม่เห็นว่า คตส. ทำอะไรน่าเกลียดตรงไหน

คตส.จะทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่างน้อย ก็จะได้เป็นหลักฐานว่า ได้แจ้งให้นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ดูแล สตช. จะได้รู้ถึงพฤติกรรมของผู้บังคับบัญชา

ก็แค่นั้นเอง..
บันทึกการเข้า

อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #35 เมื่อ: 05-06-2008, 19:50 »

ท่าทางหลายคนไม่อ่านเนื้อหา

เมื่อเวลา 19.30 น. ที่ สตง. นายสัก กอแสงเรือง โฆษก คตส. แถลงผลการประชุม คตส. ชุดใหญ่ ว่า ผลจากการที่บริษัทสำนักกฎหมายนิติเอกราช จำกัด ได้ทำหนังสือแจ้งเตือนให้ คตส. เพิกถอนคำสั่งอายัดทรัพย์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคนในครอบครัว ซึ่งมีเนื้อหาเป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงาน คตส. จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดี กับบริษัทฯ ในข้อหาหมิ่นประมาท และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน แต่ผลปรากฏว่า บริษัทสำนักงานกฎหมาย นิติเอกราช กลับไปแจ้งความกลับ คตส. ในข้อเท็จจริง แจ้งความเท็จ ทั้งที่ ข้อเท็จจริง ที่ คตส. ใช้แจ้งความกับทางบริษัทฯ ก็คือข้อความของทางบริษัทฯ เอง ซึ่งเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจได้มีหมายเรียก ให้ คตส. ทั้ง 11 คน ไปพบพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

เบื้องต้น คตส. จึงได้มีหนังสือแจ้งไปผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความคืบหน้า คดีความที่ คตส. แจ้งความกับบริษัทฯ แต่ได้รับการชี้แจงว่า ได้ส่งเรื่องให้ อัยการแล้ว แต่ไม่ได้ระบุถึงความคืบหน้าคดีมาให้รับทราบ ว่าในท้ายที่สุด แล้ว กองปราบ รับแจ้งความคดีนี้หรือไม่ และทำหนังสือเรียกผู้แทนบริษัทฯ มาพบพนักงานสอบสวนหรือยัง 

๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕

อ่านกันดีๆ น่าจะเข้าใจได้นะ

คตส. แจ้งความก่อน ตำรวจไม่ดำเนินการ

แต่ บริษัทฯแจ้งความกลับ ตำรวจกลับดำเนินการ

เรื่องมันมีแค่นี้แหละ


ท่าทางจะมีคนนึงไม่ได้อ่านเนื้อหา 

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.50 นายแก้วสรร อติโพธิ กรรมการ คตส. ให้ฝ่ายกฎหมายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับสำนักกฎหมายนิติเอกราช ในความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือ เพราะได้กระทำตามหน้าที่เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับความเสียหายโดยคดีดังกล่าวพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ออกหมายเรียก นายยงยุทธ รักษ์หิรัญ และนายอภิศักดิ์ อาภัสสมภพ เจ้าของสำนักกฎหมายนิติเอกราชมารับทราบข้อกล่าวหา

ต่อมาเมื่อวันที่ 24 ต.ค.50 ทางสำนักกฎหมายนิติเอกราชได้เข้าแจ้งความกลับคณะกรรมการ คตส.ทั้งหมดในข้อหา ร่วมกันหมิ่นประมาท และแจ้งความให้ผู้อื่นต้องคดีอาญา ซึ่งพนักงานสอบสวนก็ได้รวบรวมหลักฐานแล้วเห็นว่าเข้าข่ายความผิดจึงได้ออกหมายเรียกให้คณะกรรมการ คตส.ทั้งหมดมารับทราบข้อกล่าวหา


เรื่องตั้งแต่สมัยตำรวจยังมี ผบ.ตร.เป็นหนึ่งใน คมช. ตำรวจก็เรียกทั้งสองฝ่าย ฝ่ายนึงคงไปโดยดีเลยไม่เจอหมายจับ
อีกฝ่ายไม่ยอมไป ดันกลัวลนลานว่าจะเจอหมายจับทั้งที่เรื่องยังไม่ไปถึงศาล
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #36 เมื่อ: 05-06-2008, 20:07 »

รอถึงวันที่ 10 ก็รู้ครับ อะไรจะเกิด

เค้าคงรอให้ขอศาลออกหมายจับอยู่มั๊ง..

มูลคดีมันก็อยู่ในคดีที่คตส. แจ้งความนั่นแล้ว การวินิจฉัยว่า ใครหมิ่นประมาทใคร ตำรวจได้ใช้องค์ประกอบของกฎหมายดีพอหรือยัง

ทั้งๆ ที่คดีที่ คตส. โดนฟ้องในกรณีเช่นนี้ ( ฟ้องแก้เกี้ยว ) ศาลก็ได้พิพากษายกไปหมดแล้ว

เค้าถึงบอกว่า เฮ้ย...เอ็งอ่านกฎหมายรู้ ดูกฎหมายเป็นหรือเปล่า...

เอาไว้ไปเจอกันที่ศาล วันที่ 10 นั่นแหละดีที่สุด ว่า ศาลจะออกหมายจับให้หรือไม่
บันทึกการเข้า

ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #37 เมื่อ: 05-06-2008, 20:31 »

ถึง:ผู้ใช้นามแฝง'อยากประหยัดฯ' และ TLE(The last worm)


  ป.ป.ช.ตั้งอนุฯ สอบ ตร.หมายจับ “สุนัย” มิชอบ-คตส.เล็งตั้งอัยการซักค้าน 
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 5 มิถุนายน 2551 19:45 น.
 
 
[IMG]
 
กล้านรงค์ จันทิก

      ป.ป.ช.ตั้ง “วิชา มหาคุณ” เป็นประธานอนุฯ สอบตำรวจอยุธยา ออกหมายจับ “สุนัย” โดยมิชอบ ระบุ อยู่ในอำนาจไต่สวนได้ พร้อมเผย คตส.เตรียมแจงกองปราบรอบ 2 ปฏิเสธหมิ่นบริษัททนายเครือข่ายชินฯ เตรียมแจ้งศาลในเขตกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง หาก ตร.ขอหมายจับขอตั้งอัยการซักค้าน
       
       วันนี้ (5 มิ.ย.) นายกล้านรงค์ จันทิก โฆษกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงภายหลังการประชุมถึง กรณี นายสุนัย มโนมัยอุดม เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.) ได้กล่าวหาร้องเรียนกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ออกหมายจับ นายสุนัย ในคดีหมิ่นประมาท พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นั้น พฤติการณ์ตามคำร้องได้ยืนยันว่า ตามคำร้องไม่สามารถขอออกหมายจับได้ โดย นายสุนัย ได้อ้างข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายหลายประการ ซึ่ง คณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าคำร้องดังกล่าวอยู่ในอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการ ป.ป.ช.ที่จะต้องดำเนินการไต่สวนตามกฎหมาย ป.ป.ช.จึงมีมติให้ตั้งอนุกรรมการไต่สวน โดยมี นายวิชา มหาคุณ เป็นประธานอนุกรรมการไต่สวนในเรื่องนี้
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ที่ถูกตำรวจกองปราบปรามออกหมายเรียก ได้ประสานมายัง ป.ป.ช.เหมือนที่ นายสุนัย ร้อง ป.ป.ช.มาแล้วหรือไม่ นายกล้านรงค์ กล่าวว่า คตส.ได้มีการประสานงานไปยังกองปราบเช่นเดียวกัน กรณีนี้ คตส.ได้มอบอำนาจให้บุคคลไปแจ้งความดำเนินคดีกับสำนักงานทนายความแห่งหนึ่งในเครือข่ายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งได้มีหนังสือขอเพิกถอนการอายัดทรัพย์ โดยมีข้อความดูหมิ่นเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ คตส.จึงได้มอบให้บุคคลไปแจ้งความ พร้อมแนบหนังสือขอเพิกถอนอายัดทรัพย์ของทนายความแห่งนั้นไปด้วย เพื่อให้กองปราบได้พิจารณา ทราบว่า ต่อมาสำนักงานทนายความแห่งนั้นได้แจ้งความกลับ คตส.ว่าหมิ่นประมาทและแจ้งข้อความเท็จ ซึ่ง คตส.เห็นว่าในข้อเท็จจริงนั้นไม่ได้เป็นการแจ้งความเท็จ เพราะเป็นการแจ้งข้อความตามที่ปรากฏอยู่ในหนังสือของสำนักงานทนายความดังกล่าว จึงถือว่าที่ คตส.แจ้งความ ไม่ได้เป็นการแจ้งเท็จแต่อย่างใด นอกจากนี้ ได้มีหนังสือแจ้งไปยังกองปราบแล้ว แต่ทางกองปราบฯ ได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้ คตส.ไปรายงานตัวในวันอังคารนี้ คตส.จึงมีมติแจ้งไปยังพนักงานสอบสวนกองปราบ ยืนยันความเห็นเดิมอีกครั้งหนึ่ง
       
       “ ในกรณีที่มีการออกหมายจับซึ่งเราไม่ทราบ ว่า พนักงานจะขอหมายจับเมื่อไหร่อย่างไร จึงได้มีมติให้แจ้งไปยังอธิบดีศาล หรือ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง ส่งเอกสารหลักฐาน ทั้งหมดไป โดยแจ้งว่า ถ้ามี การขอออกหมายจับ คตส.ทั้ง 11 คนนั้น ทางกรรมการ คตส.ขอแต่งตั้งอัยการขึ้นทำการซักค้าน ฝ่ายพนักงานสอบสวน นี้คือกระบวนการขั้นตอนที่ คตส.ดำเนินงาน” นายกล้านรงค์ กล่าว

 http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000066055


ตำรวจชั่วนั้น มือซ้ายถือเตารีด มือขวาถือกฏหมาย รังแกประชาชน.....

 
 
 
 
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-06-2008, 20:42 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ผู้ ญ ธรรมดา ที่นางฟ้าอยากเป็น
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 217« ตอบ #38 เมื่อ: 05-06-2008, 20:48 »

หรือว่านี่ จะเป็นขบวนการ..............
                          เชิญแขก  

บันทึกการเข้า

ถ้าเหล่าเทพเจ้าอยู่รวมกันเป็นเมือง พลเมืองเทพเทวดาเหล่านั้นจะมีการปกครองหรือไม่?  คำตอบคือ มี

และถ้าจะถามว่าระบอบอะไร? คำตอบก็คือ


"ประชาธิปไตย ซึ่งเป็นระบอบที่ดีเยี่ยมสำหรับเทพเจ้า แต่ไม่เหมาะสมเลยกับมวลมนุษย์!"  (Jean Jacques Rousseau)
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #39 เมื่อ: 05-06-2008, 20:52 »

ตำรวจมันไม่ดูว่า "แจ้งความเท็จ" คืออะไร

ก็ในเมื่อ คตส. ใช้เอกสารของบริษัททนายความนั่นแหละ แจ้งความและตำรวจส่งเรื่องให้อัยการแล้ว

แสดงว่าคดีมีองค์ประกอบชัดเจน

แล้วจะมารับการแจ้งความเรื่อง "คตส.แจ้งความเท็จ" มันจะเป็นไปได้อย่างไร

แบบนี้ต้องเล่น 157 สถานเดียวครับ


ถ้าจะเล่นกรณีนี้ มันต้องไปเล่นทีหลัง หลังจากศาลมีคำวินิจฉัยแล้วโน่น...
บันทึกการเข้า

ABCAB
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 311


Wipe out Thaksin


« ตอบ #40 เมื่อ: 05-06-2008, 20:56 »

อนาคต น่าจะมีกฏหมายให้เปิดเผยชื่อศาล

ที่ทำหน้าที่รับลูกอนุมัติออกหมายจับ

คนเราเดี๋ยวนี้ไม่รู้เอาส้น Teen ข้างไหนคิด

ทำไปได้....ออกหมายจับคุณสุนัย

ไม่รู้ได้ไปกี่สิบล้าน 
บันทึกการเข้า

.....................................................

* * W A N T E D - DEAD OR ALIVE * *

73,000 million Baht PRICED !! A "walk-like-a-man" gator
Accused in swallowing his own mother land in cheap !!
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #41 เมื่อ: 06-06-2008, 12:31 »

'นพดล สมบูรณ์ทรัพย์' ระบุ ทุเรศตร.ขอออกหมายจับ'สุนัย'

ด้านพล.ต.ท.นพดล กล่าวว่า ดีเอสไอต้องอยู่อย่างมีเกียรติและศักดิ์ศรีการขอออกหมายจับนายสุนัยตนมองว่า มันเป็นเรื่องทุเรศ เพราะการออกหมายจับส่วนใหญ่จะออกหมายจับกับบุคคลที่ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ดังนั้นมิวิธีการอีกหลายอย่างที่จะนำมาใช้ไม่ใช่วิธีแบบนี้ อย่างไรก็ตามคาดว่า เป็นเรื่องการทำลายความน่าเชื่อถือ สร้างความเสียหายอับอายให้นายสุนัยมากกว่า

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีหมายจับ ที่ จ.374/2551 ลงวันที่ 3 มิ.ย.2551 แจ้งมายัง ผู้กักำกับการสถานีตำรวจภูธรวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ด้วย พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ วาพันสุ รอง.ผกก.สส.สภ.วังน้อย ได้ขออนุมัติออกหมายจับ นายสุนัย มโนมัยอุดม (เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจิตแห่งชาติ)  เนื่องจากขัดหมายเรียก ไม่มารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน กรณีถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

การออกหมายจับนายสุนัยครั้งนี้ เนื่องเพราะสมัยที่นายสุนัย ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ให้สัมภาษณืผ่านสื่อโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ เมื่อประมาณเดือน ก.ค. 2550 เกี่ยวกับคดีต่างๆ ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษมีพยานหลักฐานสามารถเอาผิดได้ ทำให้ทีมทนายพ.ต.ท.ทักษิณแจ้งความดำเนินคดี

ล่าสุด นายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการและโฆษกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. )แถลงผลการประชุมป.ป.ช. เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนว่า ป.ป.ช. ได้พิจารณาเรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการไต่สวนคดีดังกล่าว หลังจากที่นายสุนัย ได้ยื่นข้อกล่าวหาต่อ ป.ป.ช. ว่า พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรวังน้อย อำเภอวังน้อยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดำเนินการขอออกหมายจับตนโดยมิชอบด้วยประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาเป็นเหตุให้ นายสุนัย ได้รับความเสียหาย

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2203
******************************************
บันทึกการเข้า
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #42 เมื่อ: 06-06-2008, 12:44 »มีต่อเรื่องคุณเพ็ญ .. คลิ๊ก
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #43 เมื่อ: 06-06-2008, 13:29 »

'นพดล สมบูรณ์ทรัพย์' ระบุ ทุเรศตร.ขอออกหมายจับ'สุนัย'

ด้านพล.ต.ท.นพดล กล่าวว่า ดีเอสไอต้องอยู่อย่างมีเกียรติและศักดิ์ศรีการขอออกหมายจับนายสุนัยตนมองว่า มันเป็นเรื่องทุเรศ เพราะการออกหมายจับส่วนใหญ่จะออกหมายจับกับบุคคลที่ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ดังนั้นมิวิธีการอีกหลายอย่างที่จะนำมาใช้ไม่ใช่วิธีแบบนี้ อย่างไรก็ตามคาดว่า เป็นเรื่องการทำลายความน่าเชื่อถือ สร้างความเสียหายอับอายให้นายสุนัยมากกว่า

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีหมายจับ ที่ จ.374/2551 ลงวันที่ 3 มิ.ย.2551 แจ้งมายัง ผู้กักำกับการสถานีตำรวจภูธรวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ด้วย พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ วาพันสุ รอง.ผกก.สส.สภ.วังน้อย ได้ขออนุมัติออกหมายจับ นายสุนัย มโนมัยอุดม (เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจิตแห่งชาติ)  เนื่องจากขัดหมายเรียก ไม่มารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน กรณีถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

การออกหมายจับนายสุนัยครั้งนี้ เนื่องเพราะสมัยที่นายสุนัย ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ให้สัมภาษณืผ่านสื่อโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ เมื่อประมาณเดือน ก.ค. 2550 เกี่ยวกับคดีต่างๆ ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษมีพยานหลักฐานสามารถเอาผิดได้ ทำให้ทีมทนายพ.ต.ท.ทักษิณแจ้งความดำเนินคดี

ล่าสุด นายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการและโฆษกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. )แถลงผลการประชุมป.ป.ช. เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนว่า ป.ป.ช. ได้พิจารณาเรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการไต่สวนคดีดังกล่าว หลังจากที่นายสุนัย ได้ยื่นข้อกล่าวหาต่อ ป.ป.ช. ว่า พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรวังน้อย อำเภอวังน้อยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดำเนินการขอออกหมายจับตนโดยมิชอบด้วยประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาเป็นเหตุให้ นายสุนัย ได้รับความเสียหาย

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2203
******************************************"หมายเรียก หมายความถึงหมายเรียกตามลักษณะ ๔ หมวดที่ ๑ แห่งประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา ๕๒ ถึง มาตรา ๕๖ ซึ่งได้กล่าวถึงวิธีการออกหมายเรียก จะออกได้ในกรใดบ้าง ผู้ใดมีอำนาจออกหมายเรียกแบบหรือข้อความอันเป็นสาระสำคัญที่ต้องมีในหมายเรียก รวมถึงวิธีการส่งหมายเรียก สำหรับพนักงานอัยการในการปฏิบัติราชการตามกฎหมายเฉพาะในคดีที่ต้องตั้งต้นที่พนักงานอัยการ พนักงานอัยการมีอำนาจออกหมายเรียกบุคคลใด ๆ นอกจากพยานของคู่ความอีกฝ่ายหนึ่ง เว้นแต่คู่ความฝ่ายนั้น ยินยอมมาให้การต่อพนักงานอัยการโดยจะให้สาบาน หรือปฏิญาณตัวได้ และในการออกหมายเรียกได้นำบทบัญญัติแห่งประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา ๕๓ - ๕๖ มาใช้บังคับโดยอนุโลม (พ.ร.บ. พนักงานอัยการ พ.ศ. ๒๔๙๘ มาตรา ๑๓, ๑๔) เช่น การสอบสวนคดีความผิดซึ่งมีโทษตามกฎหมายที่ได้กระทำลงนอกราชอาณาจักร พนักงานอัยการที่อัยการสูงสุดมอบหมายให้ร่วมทำการสอบสวนกับพนักงานสอบสวนที่อัยการสูงสุดหรือผู้รักษาการแทนได้มอบหมายให้ทำการสอบสวนย่อมมีอำนาจออกหมายเรียกได้การออกหมายจับ ศาลจะออกให้ได้ในกรณีใด ผู้ใด มีอำนาจร้องขอให้ศาลออกหมายดังกล่าวยังต้องปฏิบัติตามระเบียบราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรมว่าด้วยแนวปฏิบัติในการออกหมายจับและหมายค้นในคดีอาญา พ.ศ. ๒๕๔๕ และระเบียบราชการ ฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรมว่าด้วยแนวปฏิบัติในการออกหมายขังในคดีอาญา พ.ศ.๒๕๔๕ และแนวทางปฏิบัติในการดำเนินคดีอาญาเกี่ยวกับการขอออกหมายจับและหมายขังของศาลตามหนังสือเวียนที่ อส (สฝปผ) ๐๐๑๘/ว ๓๑๒ ลงวันที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๔๕ ซึ่งมีข้อสังเกตว่า พนักงานอัยการมิใช่เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่ที่มีอำนาจหน้าที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนหรือ สอบสวนคดีที่ร้องขอให้ออกหมาย จึงไม่อาจร้องขอให้ศาลออกหมายจับได้"
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #44 เมื่อ: 06-06-2008, 13:34 »

เอาไว้แก้ตัวกับ ปปช. จะดีกว่ามั๊งครับ

ม. 157 มันโทษหนักเหมือนกันนา..


มันไม่รู้จริงเหรอว่า สุนัย เป็นถึงเลขาธิการ ปปช.

มาทำกันเล่นๆ ก็ต้องลองกำลังกันซักตั้ง


คดีลํกษณะเดียวกัน ศาลก็ยกฟ้องไปแล้ว เพราะเจ้าพนักงานก็มีสิทธิ์ให้สัมภาษณ์อยู่แล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-06-2008, 13:43 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #45 เมื่อ: 06-06-2008, 13:45 »

เอาไว้แก้ตัวกับ ปปช. จะดีกว่ามั๊งครับ

ม. 157 มันโทษหนักเหมือนกันนา..


มันไม่รู้จริงเหรอว่า สุนัย เป็นถึงเลขาธิการ ปปช.

มาทำกันเล่นๆ ก็ต้องลองกำลังกันซักตั้ง


คดีลํกษณะเดียวกัน ศาลก็ยกฟ้องไปแล้ว เพราะเจ้าพนักงานก็มีสิทธิ์ให้สัมภาษณ์อยู่แล้วปปช.ชุดที่แต่งตั้งโดย คน-มัน-ชั่ว น๊ะเหรอ!?!  ฮ่าๆๆๆ


"แต่งตั้งตามประกาศคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ฉบับที่ 19 ลงวันที่ 22 กันยายน 2549

ประธานกรรมการ - นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ

กรรมการ -

นายกล้านรงค์ จันทิก
นายใจเด็ด พรไชยา
นายประสาท พงษ์ศิวาภัย
ศาสตราจารย์พิเศษภักดี โพธิศิริ
ศาสตราจารย์เมธี ครองแก้ว
ศาสตราจารย์พิเศษวิชา มหาคุณ
นายวิชัย วิวิตเสวี
นางสาวสมลักษณ์ จัดกระบวนพล
เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. - นายศราวุธ เมนะเศวต"
บันทึกการเข้า
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #46 เมื่อ: 06-06-2008, 13:49 »

เอาไว้แก้ตัวกับ ปปช. จะดีกว่ามั๊งครับ

ม. 157 มันโทษหนักเหมือนกันนา..


มันไม่รู้จริงเหรอว่า สุนัย เป็นถึงเลขาธิการ ปปช.

มาทำกันเล่นๆ ก็ต้องลองกำลังกันซักตั้ง


คดีลํกษณะเดียวกัน ศาลก็ยกฟ้องไปแล้ว เพราะเจ้าพนักงานก็มีสิทธิ์ให้สัมภาษณ์อยู่แล้ว


นึกถึง โอ๋ สืบ6 ขึ้นมา หนาวได้เหมือนกัน รอดคุกหวุดหวิด โดนเบาะ ๆ แค่ไล่ออก  
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #47 เมื่อ: 06-06-2008, 14:39 »ปปช.ชุดที่แต่งตั้งโดย คน-มัน-ชั่ว น๊ะเหรอ!?!  ฮ่าๆๆๆ


"แต่งตั้งตามประกาศคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ฉบับที่ 19 ลงวันที่ 22 กันยายน 2549

ประธานกรรมการ - นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ

กรรมการ -

นายกล้านรงค์ จันทิก
นายใจเด็ด พรไชยา
นายประสาท พงษ์ศิวาภัย
ศาสตราจารย์พิเศษภักดี โพธิศิริ
ศาสตราจารย์เมธี ครองแก้ว
ศาสตราจารย์พิเศษวิชา มหาคุณ
นายวิชัย วิวิตเสวี
นางสาวสมลักษณ์ จัดกระบวนพล
เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. - นายศราวุธ เมนะเศวต"


แต่งตั้งจากไหน แต่ทำหน้าที่ปราบคนโกงได้ ก็โอเคแล้ว

ส่วนคดีความยังไงก็ต้องไปตัดสินที่ศาล มีเงินจ้างทนายความก็ไปสู้กันที่ศาล อย่ายึกยัก
บันทึกการเข้า

The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #48 เมื่อ: 06-06-2008, 14:45 »

แต่งตั้งจากไหน แต่ทำหน้าที่ปราบคนโกงได้ ก็โอเคแล้ว

ส่วนคดีความยังไงก็ต้องไปตัดสินที่ศาล มีเงินจ้างทนายความก็ไปสู้กันที่ศาล อย่ายึกยัก


ที่มาและกระบวนการแต่งตั้งมาจากเผด็จการ...ผลที่ออกมาย่อมเป็นเผด็จการเต็มๆ  ขนาดรธน.50...คนไทยเค้ายังเลือดพปช.ให้เข้าไปจัดการกับรธน.ของเผด็จการเลย อย่าว่าแต่ปปช.เลยที่เป็นผลพวงมาจากคมช.

ประเด็นก็คือ สังคมไม่ไว้วางใจในความยุติธรรมของปปช.ไงลุง
บันทึกการเข้า
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #49 เมื่อ: 06-06-2008, 15:02 »


ที่มาและกระบวนการแต่งตั้งมาจากเผด็จการ...ผลที่ออกมาย่อมเป็นเผด็จการเต็มๆ  ขนาดรธน.50...คนไทยเค้ายังเลือดพปช.ให้เข้าไปจัดการกับรธน.ของเผด็จการเลย อย่าว่าแต่ปปช.เลยที่เป็นผลพวงมาจากคมช.

ประเด็นก็คือ สังคมไม่ไว้วางใจในความยุติธรรมของปปช.ไงลุง

รัฐบาลนี้ก็มาจากเผด็จการนี่ จัดการเลือกตั้งโดยเผด็จการ 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: