ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
07-03-2021, 22:56
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  'มหาจำลอง' แฉ 'ชมพู่' เคยโทรสั่งสอน 'ป๋า' 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
'มหาจำลอง' แฉ 'ชมพู่' เคยโทรสั่งสอน 'ป๋า'  (อ่าน 583 ครั้ง)
น้องแบ๊งค์เองครับ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 800


« เมื่อ: 01-06-2008, 00:40 »

'จำลอง' แฉ 'ชมพู่' เคยอบรม 'เปรม'

ทางด้านการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรเชิงสะพานมัฆวานฯนั้น คึกคักขึ้นตามลำดับ โดยเมื่อเวลา 18.10 น. พล.ต.จำลองกล่าวบนเวทีปราศรัยถึงเรื่องที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเข้าไปไหว้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ว่าสมัยดำรงตำแหน่งเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล พล.อ.เปรม

''ท่านให้ผมเป็นผู้ประสานพรรคการเมือง ต่างๆ ในการจัดตั้งรัฐบาล ผมประสานไปที่พรรคการเมืองหนึ่ง หัวหน้าพรรคขอเรียกว่า คุณชมพู่ ขอเรียนเชิญคุณชมพู่ไปบ้านสี่เสาฯ แกพูดว่าถ้าผู้สื่อข่าวเห็นก็จะไปกันใหญ่ แกไม่ยอมท่าเดียวบอกว่าพรรคใหญ่เหมือนกัน เขายืนยันว่าป๋าต้องไปหาแกท่าเดียว ระหว่างนั้น ป๋าก็ผ่านมาได้ยินและบอกว่า จำลอง ผมจัดการเอง ระหว่างที่ป๋าคุยกับคุณชมพู่ ผมได้ยินป๋าพูดอยู่แค่ 2-3 คำว่า ครับ ครับ ครับ พอวางโทรศัพท์ ป๋าบอกว่า ป๋านึกว่าเขาจะสอนการเมืองป๋า 2 นาที แต่เขาสอนป๋าตั้ง 10 นาที อีกกรณีหนึ่งที่งานศพ วัดเทพศิรินทร์ ป๋านั่งร่วมงานอยู่ ส่วนคุณชมพู่ก็เข้ามาคุย ทั้งที่เพิ่งด่าป๋าในสภาอย่างสาดเสียเทเสีย แต่ป๋าก็นั่งคุยกับเขาอยู่นาน ถ้าเป็นผมคงแสดงท่าทีออกไป เหล่านี้คือบุคลิกของ พล.อ.เปรม ที่เป็นสุภาพบุรุษ ป๋ายังเป็นคนเดิม''

พล.ต.จำลองกล่าวท่ามกลางกลุ่มผู้ชุมนุมที่เพิ่มมากขึ้นทุกขณะ ไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน จนต้องขยายพื้นที่ชุมนุมออกไปทั้งทางกว้างและทางยาว ด้านหลังยาวไปจนถึงหน้าสนามมวยลุมพินี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยสังเกตการณ์ บนเวทีมีการปราศรัยสลับการเล่นดนตรี พิธีกรพยายามปลุกเร้าผู้ชุมนุมเป็นระยะๆ ด้านหลังเวทีมีคนดังๆ ทยอยมาร่วมมากขึ้น เช่น นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ ส.ส.ระบบสัดส่วน พรรคประชาธิปัตย์ พล.ต.อ.ประทิน สันติประภพ อดีต ส.ว.กทม.
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: