ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
03-03-2021, 04:57
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  กทม.เผยมีกล้องรอบมัฆวาน ยันพร้อมให้ความสะดวกพันธมิตรฯ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
กทม.เผยมีกล้องรอบมัฆวาน ยันพร้อมให้ความสะดวกพันธมิตรฯ  (อ่าน 589 ครั้ง)
nobi
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 50« เมื่อ: 31-05-2008, 15:37 »

กทม.เผยมีกล้องรอบมัฆวาน ยันพร้อมให้ความสะดวกพันธมิตรฯ
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 31 พฤษภาคม 2551 15:03 น.
 
 
 
การชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ณ สะพานมัฆวานรังสรรค์
 
 
       หลัง "สมัคร" ออกมากร้าวผ่านจอโทรทัศน์ว่าเตรียมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เข้าสลายการชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในวันนี้นั้น ด้านกทม.ก็ออกมาแถลงความคืบหน้าที่เกี่ยวเนื่องกับการชุมนุมว่า กทม.จะดูแลเรื่องของความสะอาดบริเวณที่ชุมนุม การอำนวยความสะดวกในเรื่องของรถสุขา รถพยาบาล รถน้ำ รถไฟฟ้าส่องสว่างที่อยู่ในการกำกับของกทม. ด้านรองผู้ว่าฯ ระบุ บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ และโดยรอบ ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ก่อนหน้านี้จำนวนหลายร้อยตัว
       
       วันนี้ (31 พ.ค.) ภายหลังที่นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและทหาร เตรียมเข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยนั้น ล่าสุดด้านกรุงเทพมหานคร โดยนายวัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ได้ออกมาชี้แจงว่า ในส่วนของการดูแลความสงบเรียบร้อยของกลุ่มผู้ชุมนุมนั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
       
       และในส่วนของกทม.นั้น ก็ยังจะดูแลในเรื่องของความสะอาดบริเวณที่ชุมนุม การอำนวยความสะดวกในเรื่องของรถสุขา รถพยาบาล รถน้ำ รถไฟฟ้าส่องสว่างที่อยู่ในการกำกับของ กทม. ซึ่งเป็นการให้ความร่วมมือเมื่อได้รับการร้องขอ พร้อมกันนี้ กทม.ก็ได้กำชับพ่อค้าแม่ค้า ที่เข้าไปขายของในที่ชุมนุมให้อยู่ในระเบียบ โดยเฉพาะห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และของมึนเมา
       
       อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยังได้กล่าวถึงระบบซีซีทีวีของกทม.ด้วยว่า ในพื้นที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ และบริเวณโดยรอบ ทางกรุงเทพมหานครได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ก่อนหน้านี้ ในจำนวนหลายร้อยตัว ซึ่งจะบันทึกภาพไว้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือปีละ 365 วัน เพื่อความปลอดภัยของ กทม.ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์ชุมนุมหรือไม่ชุมนุมก็ตาม
 
ที่มา : http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9510000063543


ไม่แน่ใจว่า ถึงเวลาต้องใช้กล้องจริงๆ จะถ่ายติดซักกี่ตัว แม้ ผู้ว่าฯจะ เป็น ปชป. แต่พอถึงเวลา เรื่องผลประโยชน์ ก็จะกดดันศึลธรรมหมด พกกล้องไปเองดีที่สุดครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: