ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
04-03-2021, 20:28
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เป็นไปตามคาดพันธมิตรแถลงการณ์ฉบับที่ 11 ล้มระบอบทักษิณ ไล่รัฐบาลหุ่นเชิดเผด็จการ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
เป็นไปตามคาดพันธมิตรแถลงการณ์ฉบับที่ 11 ล้มระบอบทักษิณ ไล่รัฐบาลหุ่นเชิดเผด็จการ  (อ่าน 2829 ครั้ง)
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« เมื่อ: 30-05-2008, 20:17 »

เป็นไปตามคาดพันธมิตรแถลงการณ์ฉบับที่ 11

"ล้มระบอบทักษิณ ไล่รัฐบาลหุ่นเชิดเผด็จการ"

สนธิกำลังอ่านแถลงการณ์ครับ

ใครมีข้อมูลเต็มอัพเดทด้วย
บันทึกการเข้า

มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #1 เมื่อ: 30-05-2008, 20:33 »

ขอฉันทามติ จากคัดค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญไปเป็นขับไล่รัฐบาลแล้วค่ะ
 

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000063338

ตามลิงค์ไปอ่านฉบับเต็มเลยค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30-05-2008, 20:38 โดย มารุจัง » บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
tu249cm
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 693« ตอบ #2 เมื่อ: 30-05-2008, 20:34 »

คุณแคนคะ  เดาว่าอีกเดี๋ยวเวปเมเนเจอร์ต้องเอาฉบับเต็มขึ้นให้อ่านแน่ๆเลย
อืม..เมื่อเป็นดั่งนี้แล้ว คุณแคนช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยได้ไหมว่าเรื่องราวมันจะไปในแนวไหน
ต่อไปคะ  จะโดนข้อหา ได้คืบจะเอาศอกหรือเปล่าเนี่ย!  ดูจากทางทีวีเห็นคนมาร่วมมากจริงๆ
บันทึกการเข้า

ดีใจพวกเราที่มีอุดมการณ์เดียวกันจะมีบ้านพักเล็กๆแต่อบอุ่นสำหรับมาสังสรรค์ ฮาเฮ  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันทั้งในเรื่องการบ้านการเมืองและสัพเพเหระ (พันนาม#สมาชิกno.239)
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 30-05-2008, 20:53 »

เหตุผลในระบอบประชาธิปไตยมันมีในตัวอยู่แล้วครับ

การที่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง แต่ทำตัวเป็น "หุ่นเชิด" ของอำนาจนอกระบบ

เท่ากับ มีคนใช้อำนาจเงิน อำนาจอุปถัมป์ แอบสั่งการบริหารบ้านเมือง

โดยที่รัฐบาลถูกต้องตามกฎหมายทำอะไรไม่ได้ หลักฐานมันมีมาตั้งแต่ก่อตั้งพรรคเป็นต้นมา

หากมีการผิดพลาด หรือใช้อำนาจไปในทางมิชอบ คนที่สั่งการอยู่หลังฉาก ก็ไม่มีต้องรับโทษตามกฎหมาย

นี่คืออันตรายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

อำนาจนอกรัฐธรรมนูญ ยังส่งคนของตนเองขึ้นสู่ประมุขของอำนาจนิติบัญญัติ โดยไม่มีความเหมาะสม

ความล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่าในการแก้ปัญหาบ้านเมือง ( ตามเหตุผลในแถลงการณ์ ) ก็ชัดเจน

ยิ่งเรื่องกระทบกระเทือนถึงสถาบันเบื้องสูง เป็นไปอย่างต่อเนื่องในรัฐบาลชุดนี้

โดยที่นายกรัฐมนตรี ไม่ยอมใช้อำนาจทางการบริหารจัดการอย่างสมควรแก่เหตุ

แสดงถึงการไม่มีอำนาจที่แท้จริงในมือ....

เราคงยอมให้คนที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง มามีอิทธิพลเหนืออำนาจนิติบัญญัติ อำนาจบริหารไม่ได้ครับ

ยิ่งมามุ่งทำลายรัฐธรรมนูญที่ประชาชนลงประชามติรองรับแล้ว ยิ่งเป็นอันตรายยิ่งใหญ่ สามารถเมีผลให้เปลี่ยนแปลงการปกครองได้ง่าย ๆ

โดยอาศัยมือเน่าๆ ของ สส. ในสภาเป็นเครื่องมือ

ทางออกของสมัคร มีแค่ 2 ทาง นั่นคือ ลาออก หรือ ยุบสภา

หากลาออก ขั้วอำนาจก็จะเปลี่ยนไป โดยให้ สส.ในสภา เลือกนายกรัฐมนตรีครใหม่

ส่วนอำนาจในการยุบสภา เป็นอำนาจนายกรัฐมนตรี หากเห็นว่ามีปัญหาขัดแย้งรุนแรง นายกก็ยุบสภาได้ เพื่อให้ประชาชนเลือกตั้งกันใหม่

ขึ้นอยู่กับว่า สมัครจะตัดสินใจจบชีวิตทางการเมืองของตนเองอย่างไร
บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 30-05-2008, 21:05 »

เมื่อเวลาประมาณ 20.10 น.วันที่ 30 พ.ค.2551 นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อ่านแถลงการณ์ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ฉบับที่ 11/2551 เรื่อง “โค่นระบอบทักษิณ ไล่รัฐบาลอันธพาลหุ่นเชิด” มีเนื้อหาดังนี้
       
       “ตามที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้จัดให้มีการชุมนุมใหญ่ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม 2551 และมีมติให้เคลื่อนไหวต่อเนื่องตามแถลงการณ์ฉบับที่ 10/2551 ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2551 เป็นต้นมา
       
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขอแจ้งให้ทราบว่า การเคลื่อนไหวตามแถลงการณ์ฉบับที่ 10/2551 ได้ถูกขัดขวางจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมิให้เคลื่อนไหวไปปักหลักพักค้างที่หน้าทำเนียบรัฐบาล จนเป็นสาเหตุที่ทำให้พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยต้องเปลี่ยนแผนการปักหลักพักค้างมาอยู่ที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ ถนนราชดำเนินนอก และเป็นผลทำให้ต้องปรับเปลี่ยนจากแผนการเดิมในแถลงการณ์ฉบับที่ 10/2551 ที่จะเคลื่อนมวลชนเดินทางไปที่หน้ารัฐสภา มาเป็นใช้วิธีส่งตัวแทนไปยื่นแสดงตนต่อประธานวุฒิสภา เพื่อยื่นถอดถอนสมาชิกรัฐสภาที่ล้มล้างรัฐธรรมนูญในเช้าวันจันทร์ที่ 26 พฤษภาคม 2551 และตัวแทนของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้ไปยื่นรายชื่อของประชาชนจำนวน 31,881 รายชื่อต่อประธานวุฒิสภาเพื่อถอดถอนสมาชิกรัฐสภาที่ล้มล้างรัฐธรรมนูญเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เช้าวันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม 2551
       
       บัดนี้ การปักหลักพักค้างของพี่น้องประชาชนและองค์กรเครือข่ายภาคเอกชน ที่ได้เข้าร่วมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ณ สะพานมัฆวานรังสรรค์ ถนนราชดำเนินนอก ได้เข้าสู่คืนที่ 5 ของการชุมนุมใหญ่แล้ว
       
       ตลอดระยะเวลา 5 วัน 5 คืน ที่ผ่านมา ประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ถูกข่มขู่ ถูกคุกคาม และถูกทำร้ายร่างกายมาโดยตลอด โดยแก๊งอันธพาลที่ได้รับอามิสสินจ้างมาจากนักการเมืองและเจ้าหน้าที่รัฐอย่างไร้อารยะ
       
       แผนการที่นักการเมืองและเจ้าหน้าที่รัฐบางคนได้ใช้แก๊งอันธพาล ข่มขู่ คุกคาม และการทำร้ายร่างกายพี่น้องประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสตรีและผู้สูงวัยซึ่งไม่มีหนทางในการต่อสู้กับแก๊งอันธพาลเหล่านี้ ก็เพราะต้องการให้เกิดความหวาดกลัวในการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญอย่างต่อเนื่อง แต่ประชาชนผู้รักชาติก็หาได้ยอมจำนนพ่ายแพ้ต่อความเลวทราม หยาบช้า ดังกล่าวไม่
       
       ในทางตรงกันข้าม ประชาชนจำนวนมหาศาลได้เข้าร่วมในการชุมนุมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเพิ่มมากขึ้นทุกวัน และยังได้เกิดอาสาสมัครที่มาจากพี่น้องประชาชนผู้รักความเป็นธรรมจำนวนมากเข้าทำหน้าที่พิทักษ์รักษาความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมชุมนุมอย่างกล้าหาญ ในช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่รัฐส่วนใหญ่ยังคงเพิกเฉยไม่ยอมให้ความคุ้มครองในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่มาใช้สิทธิของตนเองในการชุมนุมตามรัฐธรรมนูญแต่อย่างใด
       
       แม้ในคืนวันพุธที่ 28 และคืนวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤษภาคม 2551 จะได้เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างรุนแรงและหนักหน่วง แต่พี่น้องประชาชนผู้รักชาติก็ได้ยืนหยัดเข้าร่วมชุมนุมอย่างไม่ท้อถอย เหตุการณ์ดังกล่าวย่อมเป็นที่ประจักษ์ชัดว่าพี่น้องประชาชนทั้งหลายมีความมุ่งมั่นในการทำลายล้างระบอบทักษิณด้วยอุดมการณ์อันแน่วแน่อย่างแท้จริง
       
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จึงขอประกาศอย่างเป็นทางการเพื่อบันทึกเป็นประวัติศาสตร์เอาไว้ว่า ค่ำคืนนี้ คืนวันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม 2551 ได้เกิดปรากฏการณ์ที่มีประชาชนมาชุมนุมร่วมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ณ สะพานมัฆวานรังสรรค์ และถนนราชดำเนินนอก เป็นจำนวนนับแสนคน
       
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จึงมีมติให้ประกาศผลสำเร็จในการชุมนุมตลอด 5 วัน 5 คืนที่ผ่านมา และขอกราบขอบพระคุณอย่างสูงต่อจิตใจที่ยิ่งใหญ่ของพี่น้องประชาชนที่เข้าร่วมการต่อสู้ ร่วมกันสร้างภารกิจอันศักดิ์สิทธิ์ทางประวัติศาสตร์ดังกล่าวข้างต้น
       
       บัดนี้ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้มีมติเป็นเอกฉันท์เพื่อขอฉันทานุมัติจากพี่น้องประชาชนเรือนแสน ที่เข้าร่วมการชุมนุมใหญ่ในค่ำคืนนี้ ร่วมกันกำหนดเป้าหมายในการโค่นล้มระบอบทักษิณและขับไล่รัฐบาลหุ่นเชิดอันธพาลให้สิ้นซาก ด้วยเหตุผลดังนี้
       
       1.รัฐบาลภายใต้การนำของ นายสมัคร สุนทรเวช ซึ่งมีพรรคพลังประชาชนเป็นแกนนำสำคัญ เป็นพรรคการเมืองหุ่นเชิดของพรรคไทยรักไทยภายใต้การชี้นำและบงการของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และพวกตลอดเวลา
       
       โดยตุลาการรัฐธรรมนูญได้เคยมีคำวินิจฉัยเอาไว้แล้วตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม 2550 ว่า พรรคไทยรักไทยเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนสมควรจะต้องร่วมมือกันต่อต้านในทุกวิถีทาง
       
       2.รัฐบาลหุ่นเชิดภายใต้การนำของนายสมัคร สุนทรเวช ยังคงสานต่อพฤติกรรมทุจริตคอร์รัปชันทุกรูปแบบต่อจากรัฐบาลในระบอบทักษิณ เพื่อสร้างความมั่งคั่งให้กับพวกพ้องของตนเอง
       
       โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซ้ำเติมปัญหาเศรษฐกิจในภาวะข้าวยากหมากแพงอยู่ในขณะนี้ ด้วยการสมยอมให้กลุ่มธุรกิจผูกขาดน้ำมัน และก๊าซธรรมชาติสามารถกอบโกยผลกำไรจำนวนมหาศาลด้วยวิธีการฉ้อฉลผู้บริโภคทุกรูปแบบ หลังจากที่รัฐบาลทักษิณได้แปรรูป บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และขายหุ้นส่วนหนึ่งในราคาถูกให้กับพวกพ้องของตัวเองไปแล้ว
       
       รวมทั้งการขึ้นราคาน้ำตาลด้วยวิธีการทุจริตอย่างอำมหิต โดยไม่แยแสต่อความทุกข์ยากของประชาชน เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับโรงงานน้ำตาลและนักการเมือง ตลอดจนบริหารให้ราคาข้าวสารของพ่อค้าส่งออกและโรงสีข้าวกำไรเฉพาะกลุ่ม
       
       จากความฉ้อฉลดังกล่าวเป็นผลทำให้ผู้ใช้แรงงาน กลุ่มชาวประมง กลุ่มผู้ประกอบการรถร่วมบริการขนส่งมวลชนกรุงเทพ ผู้ประกอบการรายย่อย ผู้บริโภค และประชาชนทั่วไปเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส
       
       3.รัฐบาลบริหารล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงในการแก้ไขปัญหาความยากจน ปล่อยให้มีการกดราคาพืชผลของเกษตรกร ชาวไร่ ชาวนา อย่างไม่เป็นธรรม จนเกิดการชุมนุมประท้วงไปทั่วประเทศ และกดค่าแรงงานขั้นต่ำที่ไม่สอดคล้องกับภาวะข้าวยากหมากแพงในปัจจุบัน
       
       4.มีพฤติกรรมขัดขวางการใช้สิทธิเหนือสิทธิบัตรยา แทรกแซงการทำงานขององค์การเภสัชกรรม เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัทยา ทำร้ายผู้ป่วยในประเทศไทยอย่างไร้มนุษยธรรม
       
       5.แทรกแซงและตัดตอนกระบวนการยุติธรรม ด้วยการโยกย้ายอธิบดีและข้าราชการกรมสอบสวนคดีพิเศษและข้าราชการตำรวจจำนวนมาก เพื่อขัดขวางมิให้คดีความของตัวเองและพวกพ้องเข้าสู่การพิจารณาคดีในชั้นศาล
       
       ในขณะเดียวกัน ก็ได้ใช้กลไกอำนาจสืบสวนสอบสวนทางราชการที่เป็นพวกพ้องของตัวเอง คุกคาม กลั่นแกล้ง และกดดันองค์กรตรวจสอบอิสระตามรัฐธรรมนูญเพื่อบั่นทอนกระบวนการยุติธรรม
       
       6.แทรกแซงการทำงานของสื่อสารมวลชน และให้พวกพ้องของตัวเองที่สนับสนุนรัฐบาลเข้าจัดรายการในสื่อของรัฐอย่างฉ้อฉล เพื่อยัดเยียดนำเสนอข้อมูลข่าวสารของตัวเองฝ่ายเดียวให้กับประชาชน ตลอดจนใช้อันธพาล ข่มขู่ คุกคาม การทำงานของสื่อสารมวลชน
       
       7.ล้มเหลวในการบริหารจัดการเพื่อปกป้องอธิปไตยของชาติ ล้มเหลวในการแก้ไขความไม่สงบในชายแดนภาคใต้ มีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้ประเทศไทยเสียดินแดนบริเวณรอบเขาพระวิหารและน่านน้ำบริเวณอ่าวไทยตกเป็นของชาติอื่น เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับนักการเมืองในระบอบทักษิณ
       
       8.ปล่อยปละละเลยให้คนที่มีมลทินและกระทำผิดกฎหมาย ไร้ซึ่งจริยธรรมให้มาบริหารบ้านเมืองทั้งในฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติ ประพฤติปฏิบัติตนเป็นอันธพาล ยั่วยุทำให้ประชาชนเกิดความแตกแยก ปกป้องผู้กระทำความผิดทั้งในทางกฎหมายและในทางจริยธรรมมาปกครองบริหารบ้านเมือง หาได้ปฏิบัติตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณตนเองไม่
       
       9.รัฐบาลและตำรวจรู้เห็นเป็นใจอยู่เบื้องหลังกระบวนการจัดกลุ่มคนอันธพาลเพื่อก่อความวุ่นวาย ยั่วยุ ข่มขู่ คุกคาม และทำร้ายร่างกายประชาชนที่ใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญมาชุมนุมอย่างโหด***ม
       
       10.เครือข่ายระบอบทักษิณได้อยู่เบื้องหลังขบวนการเปลี่ยนแปลงการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มีเจตนาปล่อยให้คนที่มีทัศนคติที่เป็นอันตรายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เข้าร่วมบริหารบ้านเมืองมาเป็นเวลานาน ใช้วิธีตัดตอนนักการเมืองบางคนเมื่อถูกประชาชนจับได้ไล่ทัน เพียงเพื่อปกป้องมิให้สาวถึงต้นตอผู้นำความคิดและขบวนการบ่อนทำลายการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
       
       11.รัฐบาลหุ่นเชิดได้สมคบกับผู้นำแห่งระบอบทักษิณร่วมมือกับนายทุนต่างชาติ เข้ายึดครองทรัพยากรและผลประโยชน์ของประเทศชาติและสิทธิสัมปทานต่างๆ ในอนาคต จนอาจเป็นอันตรายต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจของชาติอย่างมีเงื่อนงำ เช่น กรณีการเปิดโอกาสให้ชาวตะวันออกกลางเข้ามาศึกษาและลงทุนผูกขาดในการทำการขนส่งทางบกเชื่อมต่อระหว่างบริเวณจากชายฝั่งทะเลตะวันออกไปยังชายฝั่งทะเลตะวันตก หรือที่เรียกว่า แลนด์บริดจ์ ตลอดจนการเปิดช่องทางให้ทุนขนาดใหญ่จากประเทศตะวันออกกลางให้เข้ามาทำนาซึ่งเป็นอาชีพสงวนของคนไทยมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ตลอดจนทำธุรกิจข้าวแบบครบวงจรเพื่อครอบงำและเอาเปรียบชาวนาผู้ยากไร้ให้ไม่มีวันได้ลืมตาอ้าปากอีกต่อไป
       
       12.ใช้อำนาจเผด็จการทางรัฐสภา มุ่งแต่จะดำเนินการล้มล้างรัฐธรรมนูญที่มาจากประชามติของคนส่วนใหญ่ในประเทศ จนถูกจับได้เป็นหลักฐานจากร่างรัฐธรรมนูญแล้วว่า มีเจตนาที่จะทำไปเพื่อลบล้างความผิดของตัวเองและพวกพ้อง อันเป็นการขัดกันแห่งผลประโยชน์ แสดงให้เห็นถึงการดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อตัดตอนอำนาจตุลาการ ทำลายหลักคุณธรรม หลักจริยธรรม และหลักนิติธรรมของชาติ
       
       ต่อมาเมื่อประชาชนจับได้ไล่ทันแล้ว นักการเมืองในระบอบทักษิณก็ได้ใช้เล่ห์เพทุบายด้วยการให้สมาชิกรัฐสภาถอนรายชื่อออกจากการล้มล้างรัฐธรรมนูญชั่วคราวเพื่อลดกระแสความไม่พอใจของประชาชน โดยมุ่งหวังที่จะทำลายสงครามครั้งสุดท้ายของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หลอกลวงให้ประชาชนตกหลุมพรางหลงประเด็นและยุติการโค่นล้มระบอบทักษิณในที่สุด
       
       แต่ทว่าเนื้อหาของการเตรียมร่างล้มล้างรัฐธรรมนูญนั้น ได้สะท้อนให้เห็นถึงเจตนาที่แท้จริงซึ่งเป็นอันตรายต่อระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างชัดเจนแล้ว จนไม่สามารถรับประกันการใช้เล่ห์เพทุบายในวันข้างหน้าเพื่อทำให้ระบอบทักษิณกลับฟื้นคืนมาได้
       
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และองค์กรเครือข่ายจึงมีบทสรุปร่วมกันว่า ปัญหาของแผ่นดินยังคงดำรงอยู่ต่อไปทั้ง 12 ประการ โดยมี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และพลพรรคผู้ใกล้ชิดบงการอยู่เบื้องหลังนายสมัคร สุนทรเวชและพรรคพลังประชาชนซึ่งมีพฤติกรรมเป็นที่ประจักษ์ชัดว่าเป็นหุ่นเชิดของระบอบทักษิณอย่างแท้จริง
       
       ระบอบทักษิณได้ใช้พรรคการเมืองหุ่นเชิด นักการเมืองหุ่นเชิด เข้าสู่อำนาจรัฐบาลทุนนิยมสามานย์และเผด็จการรัฐสภาอีกครั้งหนึ่ง ขยายอำนาจทุนเพื่อดำรงการสร้างความมั่งคั่งให้กับตัวเองและพวกพ้อง ใช้อำนาจเงินเข้ายึดอำนาจทหารและตำรวจ ตลอดจนแทรกแซงอำนาจในกระบวนการยุติธรรมอย่างไร้จริยธรรม
       
       ดังนั้น ภารกิจการโค่นล้มระบอบทักษิณจึงยังไม่เสร็จสิ้น พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจึงขอฉันทามติจากพี่น้องประชาชนทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก ยกระดับของการต่อสู้ไปสู่การขับไล่รัฐบาลทุนนิยมสามานย์ ขับไล่เผด็จการรัฐสภา ตลอดจนล้มล้างระบอบทักษิณ ณ บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงที่สุด
       
       หากพี่น้องเห็นพ้องต้องกันว่าการแก้วิกฤติการณ์ในครั้งนี้จะบรรลุเป้าหมายอย่างสมบูรณ์ได้ก็ต่อเมื่อจะต้องโค่นล้มระบอบทักษิณและขับไล่รัฐบาลอันธพาลหุ่นเชิดแล้ว
       
       ขอเชิญชวนพี่น้องมวลมหาประชาชน ณ ที่แห่งนี้ รวมถึงพี่น้องประชาชนชาวไทยทั่วประเทศไทยและทั่วโลกได้โปรดลุกขึ้นยืนแสดงฉันทมติเห็นชอบเคลื่อนไหวตามรัฐธรรมนูญเพื่อโค่นล้มรัฐบาลและขับไล่รัฐบาลอันธพาล อย่างพร้อมเพรียงกัน
       
       ด้วยจิตคารวะ
       
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       30 พฤษภาคม 2551”
บันทึกการเข้า

An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 30-05-2008, 21:08 »

    'สมัคร' เลี้ยง 'ข้าวหมกไก่-สลัดแขก' 18ร มต.พปช.
 

 
 ผู้อ่าน 37 คน วันที่ 30 พฤษภาคม 2551 เวลา 20:45:32 น. 
 
     


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแก่รัฐมนตรี 22 คนของพรรคพลังประชาชน (พปช.) ณ ที่ทำการพรรค อาคารไอเอฟซีที เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม

โดยมีรัฐมนตรีเข้าร่วมงานจำนวน 18 คน ยกเว้น นายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ประกาศลาออก

นายไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายสุพล ฟองงาม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยสำหรับรายการอาหารที่นายสมัครนำมาจัดเลี้ยงแก่รัฐมนตรีในครั้งนี้ นายสมัครได้ให้เจ้าหน้าที่ของพรรค สั่งอาหารจากร้าน 'ชิมก่อนเติม' โดยมีเมนู อาทิ ข้าวหมกไก่ ซุป มะตะบะ สลัดแขก และขนมครองแครง 

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?id=33653&catid=1
--


อาหารมื้อสุดท้าย... Exclamation Question  ก็ยังชอบกินเเเต่ " ไก่ "


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30-05-2008, 21:11 โดย An.mkII » บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 30-05-2008, 21:11 »

    'สมัคร' เลี้ยง 'ข้าวหมกไก่-สลัดแขก' 18ร มต.พปช.
 

 
 ผู้อ่าน 37 คน วันที่ 30 พฤษภาคม 2551 เวลา 20:45:32 น. 
 
     


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแก่รัฐมนตรี 22 คนของพรรคพลังประชาชน (พปช.) ณ ที่ทำการพรรค อาคารไอเอฟซีที เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม

โดยมีรัฐมนตรีเข้าร่วมงานจำนวน 18 คน ยกเว้น นายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ประกาศลาออก

นายไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายสุพล ฟองงาม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยสำหรับรายการอาหารที่นายสมัครนำมาจัดเลี้ยงแก่รัฐมนตรีในครั้งนี้ นายสมัครได้ให้เจ้าหน้าที่ของพรรค สั่งอาหารจากร้าน 'ชิมก่อนเติม' โดยมีเมนู อาทิ ข้าวหมกไก่ ซุป มะตะบะ สลัดแขก และขนมครองแครง 

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?id=33653&catid=1
--


อาหารมื้อสุดท้าย... Exclamation Question  ก็ยังชอบกินเเเต่ " ไก่ "
พวกนั้นมันนักโทษประหารเหรอครับ ถึงมือาหารมื้อสุดท้ายน่ะ 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #7 เมื่อ: 30-05-2008, 21:15 »

เลี้ยงลากันซะแล้ววววว
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
Familie
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 369« ตอบ #8 เมื่อ: 30-05-2008, 21:31 »

งานเลี้ยงครั้งนี้มีนัยยะบางอย่าง
คอยจับตาดูให้ดีนะครับ 
บันทึกการเข้า


บรรพบุรุษ ของไทย แต่โบราณ      ปกบ้าน ป้องเมือง คุ้มเหย้า
เสียเลือด เสียเนื้อ มิใช่เบา           หน้าที่เรา รักษา สืบไป
ลูกหลาน เหลนโหลน ภายหน้า      จะได้มี พสุธา อาศัย
อนาคต จะต้องมี ประเทศไทย       มิยอมให้ ผู้ใด มาทำลาย
Rule of Law
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 185


« ตอบ #9 เมื่อ: 30-05-2008, 21:31 »

ลุงแคนและเพื่อนๆ  มานั่งคิดกันเล่นๆดีกว่าค่ะ

ตอนนี้ทากสินกำลังเผชิญศึกด้านไหนบ้าง ทุกคนย่อมเอาตัวรอด แล้วทากสินมันจะดิ้นยังไงได้มั่ง

ที่ตกเป็นจำเลยคดีต่างๆ ต้องสู้กันอีกนาน แต่แย่ที่สุดคือมันต้องติดคุก และ ริบทรัพย์? บลาๆๆ
ทางรอดของมันคือ
ถ้าไอ้หมักยังเป็นรัฐบาลต่อไป ก็อาจจะแซกแซงการสืบพยานหลักฐานได้บ้าง
หรือแก้รัฐธรรมนูญ เล่นแง่กฏหมายให้เกิดโมฆะขึ้นมา

ซึ่ง... แผนแก้รัฐธรรมนูญ รอดยาก และบานปลายอย่างที่เห็น
ต่อให้ยื่นมติอีกซักกี่ครั้ง ก็แก้ไม่ได้หรอก นองเลือดแน่

ถ้าซื้อเวลาต่อไป ก็อาจจะถูกหวยยุบพรรค พปช นั่นแปลว่า... พี่มากจะมาแน่
และทากสิน ก็ตายแน่....

ทากสินมันยังจะเหลือทางออกอะไรอีกเหรอคะเนี่ย  คิดแล้วน่ากลัวจริงๆ
 
บันทึกการเข้า

Your C.V is nothing. Your future plan...is everything.
西施无情
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 456


ไซซีไ้ร้ใจ


« ตอบ #10 เมื่อ: 30-05-2008, 21:34 »

ขอให้โดนไข้หวัดนกกันทั้งวง
บันทึกการเข้า

我愛你, 陈一冰,
Rule of Law
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 185


« ตอบ #11 เมื่อ: 30-05-2008, 21:36 »

ส่วนพันธมิตร

จะเลิกชุมนุมตอนนี้ ก็ยังไงอยู่ เสียฟอร์ม
เลยเปลี่ยนเป้าหมายมาเป็นไล่รัฐบาลซะนี่  
ซึ่งฟังดูน้ำหนักน้อยไปหรือเปล่าที่จะทำอย่างงั้น? ดูเหมือนไม่เคารพกติกา

ถ้าชุมนุมยืดเยื้อกดดัน  มันจะไปลงเอยยังไง
ยุบสภาเหรอ?  นั่นหมายถึงการเริ่มต้นวงจรอุบาทว์ครั้งใหม่
เหตุการณ์ทุกอย่าง ก็จะเหมือนกรอเทปกลับ แล้วเล่นภาพเดิมๆอีกครั้ง

อย่างไรก็ดี  เดี๊ยนว่าต่อให้เลิกชุมนุมตอนนี้เลย
เมื่อพวกสส.ยื่นแก้ไขรัฐธรรมนูญอีกครั้ง  การชุมนุมยังไงก็จุดติดอยู่ดี

 
บันทึกการเข้า

Your C.V is nothing. Your future plan...is everything.
stromman
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 526« ตอบ #12 เมื่อ: 30-05-2008, 21:36 »

มากันเป็นแสนแบบนี้ หมักตายแน่
สู้เข้าไป อย่าได้ถอย มวลชนคอยเอาใจช่วยอยู่
   
บันทึกการเข้า
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #13 เมื่อ: 30-05-2008, 21:37 »

โอ้..อาจารย์จากรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ (ขออภัยฟังชื่อไม่ทันค่ะ)
พูดได้ดีค่ะ.. ชอบ ๆ ฟังแล้วเพลินเลย
แถมอาจารย์ยังบอกว่า มีทหารนอกเครื่องแบบมาร่วมชุมนุมด้วยหลายท่าน
และมีนายทหาร 3 เหล่าทัพ อยู่ด้านหลังเวทีด้วยค่ะ
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #14 เมื่อ: 30-05-2008, 21:40 »

ม็อบต้านพันธมิตรฯ 900 คน ปักหลักสนามหลวง ล่าสุดกลุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าสมทบกว่า 300 คัด คาดเตรียมขับออกป่วน ตร.จับตาใกล้ชิด หวั่นขับก่อกวนเวทีชุมนุมสะพานมัฆวานฯ ล่าสุดขับก่อกวนย่านสะพานผ่านฟ้าฯ แล้ว
       
       มีรายงานข่าว แจ้งว่า เมื่อเวลา 17.00 น. ได้มี กลุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้าง รวมตัวกันอยู่บริเวณเชิงสะพานประปิ่นเกล้า บริเวณทางออกจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประตูฝั่ง ถ.พระอาทิตย์ โดยมีผู้ขับขี่มอเตอร์ไซด์ ทั้งหญิงและชาย จากเขตดุสิต และ เขตป้อมปราบศัตรูผ่าย ประมาณ 100 คัน
       
       โดยกลุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้างบางคนโทรศัพท์ให้เพื่อนฝูงตามมาสบทบ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อเวลา 17.45 น. กลุ่มผู้ขับขี่มอเตอร์ไซด์ ทั้งหมดได้พากันขับรถออกไปสมทบกับการชุมนุมของ กลุ่ม นปก. ที่ท้องสนามหลวง ทั้งนี้ ในช่วงเวลา ประมาณ 18.00 น. สังเกตเห็นว่า การรวมตัวกันของกลุ่ม นปก. มีความคึกคักกว่าทุกวัน
       
       ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ที่ผ่านมา แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า กลุ่ม นปก.และผู้ต่อต้านพันธมิตรฯ ที่สนามหลวงมีประมาณ 900 คน โดยมีกลุ่มผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างเข้าร่วมชุมนุมประมาณ 300 คัน คาดว่าจะมีการขับออกไปก่อเหตุสร้างความปั่นป่วนรอบนอก จณะนี้ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามดูอย่างใกล้ชิดไม่ให้เกิดการปะทะกับกลุ่มพันธมิตรฯ หรือขับมาก่อกวนสถานที่ชุมนุมที่สะพานมัฆวาน
       
       ล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น.ที่ผ่านมา มีรายงานว่ามอเตอร์ไซค์ดังกล่าวได้ขับออกจากสนามหลวงไปถึงบริเวณสะพานผ่านฟ้าแล้ว

ข่าวจากเวบผู้จัดการค่ะ
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 30-05-2008, 21:44 »

เมื่อกี้  ดูข่าวข้นฯ


เขาว่าพรุ่งนี้  สมัคร....


จะออกมาเเถลงการณ์ืเรื่องการจัดการกะพันธมิตร  ว่ามีเเนวทางอย่างไร..

เวลา๙.๐๐.น - ๑๐.๐๐น.ทางช่อง Eเพ็ญ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30-05-2008, 21:46 โดย An.mkII » บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 30-05-2008, 21:52 »

เมื่อกี้  ดูข่าวข้นฯ


เขาว่าพรุ่งนี้  สมัคร....


จะออกมาเเถลงการณ์ืเรื่องการจัดการกะพันธมิตร  ว่ามีเเนวทางอย่างไร..

เวลา๙.๐๐.น - ๑๐.๐๐น.ทางช่อง Eเพ็ญ 

ฟังอยู่เหมือนกันครับ 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
ABCAB
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 311


Wipe out Thaksin


« ตอบ #17 เมื่อ: 30-05-2008, 22:16 »

เป็นการปรับกลยุทธ์ ตามปริมาณคนที่ร่วมชุมนุมครับ

ตอนนี้จำนวนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเป็นเสาร์อาทิตย์ ยิ่งแล้วใหญ่

พันธมิตร ไม่สามารถเลิกชุมนุมได้นะครับ

เพราะมีผู้ชุมนุมจำนวนมาก เดินทางจากต่างจังหวัด

ยืนยันจะไม่กลับจนกว่าจะชนะ

โดยเฉพาะ "วงใน" บอกว่า ผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนในบ้านเมือง

ตอนนี้ "เข้าร่วม" ทั้งอย่างเต็มตัว และช่วยเหลืออยู่เบื้องหลังเยอะครับ
 
บันทึกการเข้า

.....................................................

* * W A N T E D - DEAD OR ALIVE * *

73,000 million Baht PRICED !! A "walk-like-a-man" gator
Accused in swallowing his own mother land in cheap !!
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 30-05-2008, 22:25 »

ทางเดินต่อไปไม่มีไรมากครับ

สมัครถูกกองทัพบีบให้ลาออก ห้ามยุบสภา

ปชป. มาเป็นนายกรัฐมนตรี

พลังสังคมบีบให้ พรรคร่วมรัฐบาล แยกตัวมารวมกับ ปชป. ทั้งหมด

อาจบางทีจะมีพลังดูด สส.ในพลังประชาชน กระโดดหนีตายออกมาร่วมพรรคเล็ก หนุน ปชป.

บันทึกการเข้า

ABCAB
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 311


Wipe out Thaksin


« ตอบ #19 เมื่อ: 30-05-2008, 22:30 »อาจบางทีจะมีพลังดูด สส.ในพลังประชาชน กระโดดหนีตายออกมาร่วมพรรคเล็ก หนุน ปชป.
เห็นภาพเลย......มีตัวไหนบ้างจะกระโดดหนีออกมาจากเข่ง ก่อนโดนเชือด


 
บันทึกการเข้า

.....................................................

* * W A N T E D - DEAD OR ALIVE * *

73,000 million Baht PRICED !! A "walk-like-a-man" gator
Accused in swallowing his own mother land in cheap !!
Puggi
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 182


« ตอบ #20 เมื่อ: 30-05-2008, 23:53 »

ลุงแคน   โดยส่วนตัว นะ ผมว่า อาจะเกิดการเสียมวลชนนะลุง

 ผมพูดในฐานะคนเมือง คนมนุษย์เงินเดือน หรือว่า ชนชั้นกลางก็ตามทีเถอะ

 ตอนแรก ก้เห็นด้วยแน่นอน กับ ไอ้จังไร ที่ จะแก้รัฐธรรมนูญ

แต่ตอนนี้จะไปล้มเค้า  แม้ ว่าเราจะรู้เต็มอก ว่าเป็นนอมิณีก็เถอะ  แต่เท่าที่ดูแล้วมั้นเหมือนได้คืบเอาศอกเกินไป

จะรุก อย่างเดียว    ผมว่า ทำอะไร แบบตึงเกินไป จะไม่ได้ใจ คนเมือง นะลุง

  แต่ อย่างน้อย ขอคารวะ ผุ้ไปชุมนุมทุกคน โชคดีคืนนี้ ไม่มีฝนด้วย    อย่างนี้ต้องเรียกว่า สวรรค์ เทวดา  ยังอยู่ข้างเรา

แถวบางบัวทอง ตอนเย็นฝนตก ขับรถเข้าเมืองยังนึกว่าไม่รอดแน่ สงสารม็อบ
บันทึกการเข้า
Puggi
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 182


« ตอบ #21 เมื่อ: 30-05-2008, 23:55 »

ลุงแคน   โดยส่วนตัว นะ ผมว่า อาจะเกิดการเสียมวลชนนะลุง

 ผมพูดในฐานะคนเมือง คนมนุษย์เงินเดือน หรือว่า ชนชั้นกลางก็ตามทีเถอะ

 ตอนแรก ก้เห็นด้วยแน่นอน กับ ไอ้จังไร ที่ จะแก้รัฐธรรมนูญ

แต่ตอนนี้จะไปล้มเค้า  แม้ ว่าเราจะรู้เต็มอก ว่าเป็นนอมิณีก็เถอะ  แต่เท่าที่ดูแล้วมั้นเหมือนได้คืบเอาศอกเกินไป

จะรุก อย่างเดียว    ผมว่า ทำอะไร แบบตึงเกินไป จะไม่ได้ใจ คนเมือง นะลุง

  แต่ อย่างน้อย ขอคารวะ ผุ้ไปชุมนุมทุกคน โชคดีคืนนี้ ไม่มีฝนด้วย    อย่างนี้ต้องเรียกว่า สวรรค์ เทวดา  ยังอยู่ข้างเรา

แถวบางบัวทอง ตอนเย็นฝนตก ขับรถเข้าเมืองยังนึกว่าไม่รอดแน่ สงสารม็อบ
บันทึกการเข้า
คนกวาดขยะ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 147« ตอบ #22 เมื่อ: 31-05-2008, 00:05 »

ผมก็อยากให้เดินหน้าต่อ ล้มมันให้ได้  แต่เหตุผลที่คนภายนอกมอง อาจดูไม่สวยนัก เลยไม่แน่ใจว่าจะสำเร็จหรือเปล่า

ถ้านังเพ็ญไม่ชิงลาออก หรือ สว,ไม่ถอนรายชื่อแก้รัฐธรรมนูญ เสียอย่างใดอย่างหนึ่งล่ะก็ โอกาสอยู่แค่เอื้อม
บันทึกการเข้า

สังคมไทยวิบัติ มาช่วยกันปฏิวัติสังคมใหม่กันเถอะ
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #23 เมื่อ: 31-05-2008, 00:10 »

ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก ประเพณีตีงูให้หลังหัก ใช้ไม่ได้ผล

ต้องใช้วิธีจรยุทธ์ เบ็ดเสร็จเด็ดขาด "ยอมเสียอวัยวะ เพื่อรักษาชีพ"
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 31-05-2008, 00:15 »

การถอนญัตติ หรือการตัดตอนจักรภพเป็นการถอนทางยุทธวิธีเพื่อ

1. ลดกระแสเรื่องหมิ่นสถาบันซึ่งทักษิณจะพลอยโดนไปด้วย

2. การถอนญัตติ ก็เห็นแล้วว่า เค้าจะยื่นเมื่อใดก็ได้

นั่นคือเค้ายังรักษาอำนาจตามกฎหมายเอาไว้ได้

การตัดต้นตอปัญหา คือตัดทักษิณ

ตรรกะที่บอกว่า ไทยรักไทยเป็นปฏิปักษ์ต่อระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นองค์พระประมุข ต้องถูกยุบพรรคและถือว่าเป็นพรรคที่โมฆะ

เมื่อ พลังประชาชนเป็นนอมินีของ ไทยรักไทย ทั้งๆ ที่รู้ๆ กัน

ดังนั้นพลังประชาชนก็คือ ทักษิณ ก็ย่อมเป็นสิ่งที่เป็นปฎิปักษ์ต่อ ระบอบประชาธิปไตยอยู่ดี

แม้ชนะ มา 2 เรื่อง แต่หากรัฐบาลยังอยู่ มันก็คือไม่ได้แก้ปัญหาที่ต้นตอ

การต่อสู้โดยประชาชนอย่างสงบ อหิงสา ก็เป็นการต่อสู้ที่ชอบธรรมและรัฐธรรมนูญยอมรับอยู่แล้ว

ดังนั้น การรบครั้งสุดท้ายครั้งนี้ ก็ต้องแตกหักกับทักษิณครับ

ไม่มีทางอื่น


ไม่งั้นเราก็ต้องมาไล่กันทุกประเด็น เสียเวลาครับ

จับโจรจับหัวหน้า ยิงคนยิงม้าก่อน

ตอนนี้เรายิงม้าไปแล้ว เช่นพวก 111 คน...แต่มันไม่ตาย

จับโจร เรากำลังจับโจรทักษิณขึ้นศาล แต่ยังมีฤทธิ์เดช บอกวางมือ วางมือ

แต่ก็แค่ลิเกหลอกลวงชาวบ้าน ทั้งๆ ที่ทุกอย่างในอำนาจบริหารและ นิติบัญญัติล้วนขึ้นกับทักษิณ

ดังนั้น จะจับโจรต้องจับหัวหน้า ซึ่งก็คือ "จับทักษิณ" นั่นเอง

นอกจากรัฐบาลนอมินีจะต้องไปแล้ว ทักษิณจะต้องถูกลงโทษและต้องออกจากวงการเมืองเรื่องอำนาจในทันที


อย่าไปกลัวว่าจะเสียการเมืองครับ นี่มันเรื่องของประเทศชาติ ใครอยากร่วมก็เข้ามา ใครไม่ร่วมก็แล้วไป

ในเมื่อเราอยากได้นักการเมืองที่มีคุณธรรม และทำเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติและคนส่วนใหญ่

เราก็ต้องกำจัดนักการเมืองขี้โกง นักการเมืองไร้คุณธรรม นักการเมืองที่เป็นอันตรายต่อสถาบัน ชาติ ศาสนาพระมหากษัตริน์และรัฐธรรมนูญ

เราไม่มีทางเลือกแล้วครับ


เที่ยวที่แล้วเราบีบให้ทักษิณต้องยอกพูดว่า "วางมือ" แต่เค้าไม่วางมือ

ดังนั้นเราจะไม่เชื่ออีกแล้ว หากยังดึงดันยุ่มย่ามกับอำนาจทางการเมือง ก็ต้องมำให้วางมืออย่างเป็นรูปธรรม

หากยังฝืนยุ่มย่ามอีก อะไรจัเกิดก็ต้องเด็ดขาดแล้วครับ

เมตตาโจร ก็จะเหมือนชาวนากับงูเห่า...นอกนั้นจะทำยังไงก็ไปคิดกันเองเอง

อะไรคือตัวปัญหาก็ต้องแก้ไขที่นั่น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31-05-2008, 00:22 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

Puggi
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 182


« ตอบ #25 เมื่อ: 31-05-2008, 00:24 »

ดู astv ทางnet   ผมว่าคืนนี้ ไม่ก็พร่งนี้ คงเคลื่อนพลไป ปิด ทำเนียบ

ผมกลัวจริงๆเลยนะ หากว่าเกิดเหตุรุนแรง
คราวนี้  จะโดนฝ่ายนั้นหาว่า เพราะเราดันเคลื่อนพล ไป  ทางเจ้าหน้าที่รัฐจึงต้อง เข้ามาสลายม็อบ

ความชอบธรรม ที่ ทำมาแทบตายจะเสียหมด

เพราะ ว่าไอ้พวกสื่อต่างๆ มันก็ลงแต่ข่าว ไม่สนอะไรอยู่แล้ว


ยกเว้น คืนนี้ พวก นปก จะซ่า  เข้ามาก่อกวน ก่อนก็ว่ากัน

เช็คข่าวกับเพื่อน  ทหาร ได้ข่าวว่ามี สแตนบายกันแล้ว
บันทึกการเข้า
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #26 เมื่อ: 31-05-2008, 00:28 »

กรั๊กๆๆๆ น่าสงสารแม้วมีขีข้าหาเรื่องให้ตลอด

คนเขาแก้เกมด้วยการให้เจ้เพ็ญลาออก
มันดันพูดว่ามี"ขุน" และจะสู้ต่อถึงที่สุด

ให้ถอนแก้รธน.
สส.พรรคปล้นชาติดันบอกจะเสียบแทนทันที

น่าสงสารๆ ยิ่งมันดิ้นยิ่งเข้าทางพันธมิตร

 
บันทึกการเข้า
คนกวาดขยะ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 147« ตอบ #27 เมื่อ: 31-05-2008, 00:30 »

เข้าใจที่ลูงแคนว่ามาครับ

แต่ที่เป็นห่วง ประเด็นที่จะเรียกคนเพิ่มมันไม่ชัดนัก(ยกเว้นคนที่ติดตามข่าวสารแบบพวกเรา)

กลัวจะเรียกกำลังเพิ่มได้ไม่ง่ายนัก  คนมากโอกาสสำเร็จก็มากตาม

ผมส่งคนมา 14 คน เดินทาง 1000 กม. ด้วยประเด็น หลัก ล้มเจ้า ซึ่งไม่ยากที่จะหาแนวร่วม เพราะคนแถวบ้านรักสถาบันไม่เสื่อมคลาย
บันทึกการเข้า

สังคมไทยวิบัติ มาช่วยกันปฏิวัติสังคมใหม่กันเถอะ
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 31-05-2008, 00:38 »

ทางเดินต่อไปไม่มีไรมากครับ

สมัครถูกกองทัพบีบให้ลาออก ห้ามยุบสภา

ปชป. มาเป็นนายกรัฐมนตรี

พลังสังคมบีบให้ พรรคร่วมรัฐบาล แยกตัวมารวมกับ ปชป. ทั้งหมด

อาจบางทีจะมีพลังดูด สส.ในพลังประชาชน กระโดดหนีตายออกมาร่วมพรรคเล็ก หนุน ปชป.จินตนาการบรรเจิดดีนี่ เก็บเอาไปฝันเปียกคนเดียวแล้วกัน

ถึงเวลาจวนตัวจริงๆ ไอ้เหลี่ยมไม่โง่ให้ให้ถูกจับเข้าคุกหรอก พาสปอร์ตแดงก็มี เลือกระหว่างรักษาเงินกับเอาตัวรอด มันเอาตัวรอดอยู่แล้ว แล้วก็พยายามวิ่งเต้นซื้อทุกวิถีทางไม่ให้เงินถูกยึด วนเวียนอยู่นอกประเทศคอยบงการ สร้างเรื่องไปเรื่อยๆ ต่อให้แก้รัฐธรรมนูญไม่ได้ตอนนี้ ก็ไม่ใช่ปัญหา แค่ผัดเวลาไปอีกแค่ปีสองปี  ไอ้เหลี่ยมมันรอได้  พวกที่พยายามดันทุรังยื่นแก้ใหม่ เดี๋ยวก็ถูกสั่งให้เงียบไปเอง

ส่วนพันธมิตรก็ต้องหาทางลงให้ได้ชั่วคราว เงื่อนไขอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด

จมูกบาน ยุบวันนี้ เลือกตั้งใหม่ยังไงก็ชนะอยู่ดี รู้กันอยู่

สรุปว่า  ตราบใดที่ไอ้เหลี่ยมยังไม่ตาย แล้วทางนี้มัวดัดจริตทำเป็นประชาธิปไตยเล่นในเกม ยังไงก็เสร็จไอ้เหลี่ยม เพราะไอ้เหลี่ยมมันไม่ได้เล่นในเกม เกมก็ลากยาว เศรษฐกิจ สังคม พัง กู่ไม่กลับ

งานนี้ พลาดมาตั้งแต่ปฏิวัติไปสมานฉันท์ไปตอนนั้นแล้ว ยอมรับซะเถอะ พูดไปก็เหมือนแผ่นเสียงตกร่อง
บันทึกการเข้า

GuoJia
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 114


« ตอบ #29 เมื่อ: 31-05-2008, 00:49 »

การที่พันธมิตรมาร่วมกันได้มากขนาดนี้ ย่อมต้องทำอะไรให้บรรลุเป้าหมาย
เหมือน คันธนูโก่งออกสุดสายแล้ว ต้องยิงไปที่เป้าอย่างเดียวเท่านั้น 
บันทึกการเข้า

พ่อ :    ในทุก ๆ การแข่งขันนี่นะ
   ผู้ชนะจะมีอยู่ 20%
   ส่วนผู้แพ้จะมีอยู่ 80%
   ลูกอยากจะอยู่ใน 20% หรือ อยากอยู่ใน 80%
ลูก :   แปดสิบ
พ่อ :   ทำไมล่ะลูก
ลูก :   ก็มันเยอะกว่า
พ่อ :   .........

จากหนังเรื่อง Dreamteam
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #30 เมื่อ: 31-05-2008, 00:54 »


จับโจรจับหัวหน้า ยิงคนยิงม้าก่อน

ตอนนี้เรายิงม้าไปแล้ว เช่นพวก 111 คน...แต่มันไม่ตาย

จับโจร เรากำลังจับโจรทักษิณขึ้นศาล แต่ยังมีฤทธิ์เดช บอกวางมือ วางมือ

แต่ก็แค่ลิเกหลอกลวงชาวบ้าน ทั้งๆ ที่ทุกอย่างในอำนาจบริหารและ นิติบัญญัติล้วนขึ้นกับทักษิณ

ดังนั้น จะจับโจรต้องจับหัวหน้า ซึ่งก็คือ "จับทักษิณ" นั่นเอง

นอกจากรัฐบาลนอมินีจะต้องไปแล้ว ทักษิณจะต้องถูกลงโทษและต้องออกจากวงการเมืองเรื่องอำนาจในทันที


อย่าไปกลัวว่าจะเสียการเมืองครับ นี่มันเรื่องของประเทศชาติ ใครอยากร่วมก็เข้ามา ใครไม่ร่วมก็แล้วไป

ในเมื่อเราอยากได้นักการเมืองที่มีคุณธรรม และทำเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติและคนส่วนใหญ่

เราก็ต้องกำจัดนักการเมืองขี้โกง นักการเมืองไร้คุณธรรม นักการเมืองที่เป็นอันตรายต่อสถาบัน ชาติ ศาสนาพระมหากษัตริน์และรัฐธรรมนูญ

เราไม่มีทางเลือกแล้วครับ


เที่ยวที่แล้วเราบีบให้ทักษิณต้องยอกพูดว่า "วางมือ" แต่เค้าไม่วางมือ

ดังนั้นเราจะไม่เชื่ออีกแล้ว หากยังดึงดันยุ่มย่ามกับอำนาจทางการเมือง ก็ต้องมำให้วางมืออย่างเป็นรูปธรรม

หากยังฝืนยุ่มย่ามอีก อะไรจัเกิดก็ต้องเด็ดขาดแล้วครับ

เมตตาโจร ก็จะเหมือนชาวนากับงูเห่า...นอกนั้นจะทำยังไงก็ไปคิดกันเองเอง

อะไรคือตัวปัญหาก็ต้องแก้ไขที่นั่น


เพิ่งจะรู้ตัวเหรอ  เขาพูดกันมาตั้งแต่หลังปฏิวัติใหม่ๆแล้ว ตั้งแต่พาสปอร์ตแดง ให้ปลดทูตที่ไปให้บริการมัน จัดการแขนขาให้เด็ดขาด แล้วเขาเตือนว่าอย่าเพิ่งเลือกตั้ง มันจะวุ่นวาย

แล้วก็มีพวกเชียร์ฤาษีมาแก้ตัว "โอย ต้องตามกติกาสิ ไม่งั้นสร้างบรรทัดฐานที่ไม่ดี"

เป็นไงล่ะ

ไอ้เหลี่ยมไม่เคยเล่นในเกม ถ้าเกมนั้นมันเสียเปรียบ
บันทึกการเข้า

mebeam
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 634


Fear can hold you prisoner. Hope can set you Free.


« ตอบ #31 เมื่อ: 31-05-2008, 00:55 »

ดีใจ ที่พันธมิตรตัดสินใจเช่นนี้
เพราะการตัดสินใจเช่นนี้ เป็นการเปลี่ยนภาพของพันธมิตรเลย

พอแถลงเสร็จ คนทั้งประเทศ มองภาพพันธมิตรอีกแบบเลย
จุดกระแสเกลียดพันธมิตรด้วยตัวเองเลย
เหมือน นปก บุกบ้านป๋า

แค่นี้ก็มีประชาชนบางส่วนที่เกลียดมากแล้ว เรื่องสร้างความวุ่นวาย ไม่ยอมจบ
ประชาชนทุกคน ต้องการแต่จะให้บ้านเมืองสงบ เบื่อการทะเลาะกัน
วันนั้น ดูข่าว ช่อง3 สัมภาษณ์ คนที่เดือดร้อนจากการชุมนุม
มีแต่คนทำงาน กับเด็กนักเรียน น่าสงสารมาก

มีโรงเรียนตรงนั้นปิดยาวเลย  
เรื่องลาออก นั้นอย่าหวังเลย ยุบสภาอย่างเดียว ใครมันจะกดดันบีบไม่ให้ยุบสภาได้

เตรียมใจไว้เถอะ อย่างแย่สุดสำหรับบ้านเรา ก็ปฏิวัติ รองมา ก็ยุบสภา  
บันทึกการเข้า
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #32 เมื่อ: 31-05-2008, 01:13 »

ผมอยากทราบเหลือเกินว่า มีคนที่เสรีไทยไปร่วมกับพันธมิตรมากน้อยแค่ไหน ส่วนตัวผมบอกมาหลายครั้ง
แล้วว่ามีความละอายแก่ใจ ที่ไม่สามารถมาร่วมกับพันธมิตรได้ในคราวนี้ เพราะภาระกิจของผมมันล้นมือ ต้องรับการบริจาคช่วยคนพม่าและจีน
บุคคลกรขององค์กรที่ผมทำมีน้อยมาก เพราะเป็นช่วงของฤดูการพักร้อน คนสวีเดนจะเริ่มพักยาวกันตั้งแต่เดือน
มิถุนายน-สิงหาคม เป็นเหตุให้ผมต้องทำงานตลอดซัมเมอร์โดยได้มีวันหยุดแค่7วัน ในวันที่21-27 กรกฏาคม
  ผมจะให้เครดิตกับคนที่ไปร่วมกับพันธมิตรมาแต่ต้น ไอ้ประเภทแทงกั๊ก รอให้พันธมิตรใกล้จะได้ชัยชนะ แล้วค่อยเข้าไปร่วมนั้น
ผมถือว่าเป็นนักฉวยโอกาส.......ขออภัยด้วยนะครับ ผมชอบพูดความจริง เพราะToแหลกับใครไม่เป็น....เอิ้กกกกกก
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #33 เมื่อ: 31-05-2008, 01:13 »

เพิ่งจะรู้ตัวเหรอ  เขาพูดกันมาตั้งแต่หลังปฏิวัติใหม่ๆแล้ว ตั้งแต่พาสปอร์ตแดง ให้ปลดทูตที่ไปให้บริการมัน จัดการแขนขาให้เด็ดขาด แล้วเขาเตือนว่าอย่าเพิ่งเลือกตั้ง มันจะวุ่นวาย

แล้วก็มีพวกเชียร์ฤาษีมาแก้ตัว "โอย ต้องตามกติกาสิ ไม่งั้นสร้างบรรทัดฐานที่ไม่ดี"

เป็นไงล่ะ

ไอ้เหลี่ยมไม่เคยเล่นในเกม ถ้าเกมนั้นมันเสียเปรียบ
เอาเหอะน่า...ใครเกาผิดเกาถูก คนไทยด้วยกัน

ผลัดกันคิด ผลัดกันทำ ผลัดกันเกา.... เดี๋ยวก็เกาถูกที่คันไปเอง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31-05-2008, 01:15 โดย ดอกฟ้ากับหมาวัด » บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
NN
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 230


« ตอบ #34 เมื่อ: 31-05-2008, 02:18 »


อ่านแถลงการณ์แล้ว ขอติง ว่า พันธมิตร เสียฟอร์ม

แนวทางที่ออกมา ไม่มีทางลงให้กับตัวเองและรัฐบาล

หวังว่าข้าฯน้อย คงเก็งผิด 
บันทึกการเข้า
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #35 เมื่อ: 31-05-2008, 02:27 »

เป็นการปรับกลยุทธ์ ตามปริมาณคนที่ร่วมชุมนุมครับ

ตอนนี้จำนวนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเป็นเสาร์อาทิตย์ ยิ่งแล้วใหญ่

พันธมิตร ไม่สามารถเลิกชุมนุมได้นะครับ

เพราะมีผู้ชุมนุมจำนวนมาก เดินทางจากต่างจังหวัด

ยืนยันจะไม่กลับจนกว่าจะชนะ

โดยเฉพาะ "วงใน" บอกว่า ผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนในบ้านเมือง

ตอนนี้ "เข้าร่วม" ทั้งอย่างเต็มตัว และช่วยเหลืออยู่เบื้องหลังเยอะครับ
 

วงในที่เดินตามตูดรัฐมนตรีต้อยๆเหรอค่ะ
วงในที่บอกให้พันธมิตรหยุดชุมนุมเพราะว่าอีเพ็ญออกแล้ว

*หมายถึงทหาร
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
Pig.Army
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 374


Anti พาล-มิต


« ตอบ #36 เมื่อ: 31-05-2008, 02:52 »

ก๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ.
.
.
.
พาลทะมิต จริงๆ 
.
.
สรุปเหตุผลจริง คืออะไร จ๊ะ  เชื่อผมสิ เดี๋ยวเหตุผล นั้น เหตุผลนี้ก็ตามมา ยังไงก็ ป่วนไม่หยุดหรอก ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกก.
.
.
.
.
ม๊อบๆๆๆๆ.
.
.
ต้องให้ ปชป. เป็น เดี๋ยวก็เงียบไปเอง  ...เอาน่า    ... ป่วนเรื่อยๆ  ที่บอกคนมาเยอะๆนั่นน่ะ มาจากไหนครับ ผมเดาไว้เลย ว่าทาง ใต้แน่นอน เห็นระดมพล กันมาเลย...เห็นมีการเคลื่อนพล ป่วนด้วยนี่น่า ก๊ากกกกก  เอาเลยๆๆๆๆ     
.
.
เอาน่าๆๆ ป่วนไปเถอะ ยังไง แม้ จะเลือกตั้งอีกกี่ครั้ง พรรค ปชป. ไม่มีทางได้เป็น รัฐบาลแน่นอน ถ้ายังทำตัวแบบนี้ ...ฟันธง ...ก๊ากกกกกกกกกกก ขำอีกที.
.
.
                                 "ป่วนเข้าไปๆๆๆๆๆๆ  เดี๋ยวเราก็เป็นใหญ่เอง(ชาติหน้าน่ะ 55+)"
บันทึกการเข้า

  สงสัยจะดัง เลยมีคนเอาชื่อไปแอบอ้าง  ตัวจริงเสียงจริงมีคนเดียวน่ะครับ ถ้าพิมพ์แล้ว ไม่จุดเยอะๆ......ไม่ใช่ผมน่ะครับ

 (ขออภัยในบางประโยค อาจจะรุนแรงและแทงใจดำไปหน่อย)
Pig.Army
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 374


Anti พาล-มิต


« ตอบ #37 เมื่อ: 31-05-2008, 02:57 »

เห็นประกาศ ชัยชนะด้วย ...555+ เอาเลยๆ ชุนนุมยื้ดเยื้อ คนเขากำลังเบื่อเลย  อย่าหยุดน่ะ ... ต่อเรื่อยๆ จนกว่า จะได้ ยอดตามเป้า(เงิน).ที่วางแผนไว้.
.

.
ใครยังไม่โอนเงินไปช่วยโอนด่วนๆๆ มีของเมืองนอกด้วยนี่น่า เอาเลยๆๆๆๆ
บันทึกการเข้า

  สงสัยจะดัง เลยมีคนเอาชื่อไปแอบอ้าง  ตัวจริงเสียงจริงมีคนเดียวน่ะครับ ถ้าพิมพ์แล้ว ไม่จุดเยอะๆ......ไม่ใช่ผมน่ะครับ

 (ขออภัยในบางประโยค อาจจะรุนแรงและแทงใจดำไปหน่อย)
1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« ตอบ #38 เมื่อ: 31-05-2008, 03:43 »

คิดว่ายังจบทันทีไม่ได้หรอกครับ จักรภพไม่ได้มีท่าทีสำนึกผิดอะไรในการแถลงลาออก เดี๋ยวก็ตั้งลิ่วล้อตัวใหม่ขึ้นมาแทน
สส.พปช. ก็แค่เล่นปาหี่ถอนญัตติ นึกจะยื่นเมื่อไหร่ก็ได้ ดูเหมือนรัฐบาลยอมถอย แต่จริงๆ แค่ถอยลวง
เก็บของกลับบ้านตอนนี้ เท่ากับรวมพลหนึ่งอาทิตย์ ทำได้แค่เขย่าเก้าอี้ รมต. กระจอกๆ ตัวเดียว

การจะรวมกลุ่มชุมนุมคนขึ้นมาได้เยอะขนาดนี้ มันไม่ง่ายหรอกนะครับ คงจะพยายามใช้โอกาสให้เกิดประสิทธิผลที่สุด
เดี๋ยวยุบ เดี๋ยวรวม ทำให้วางแผนดำเนินงานลำบาก มวลชนก็จะขาดความสนใจไปเรื่อยๆ
แต่ก็คงไม่ดื้อแพ่งดึงเกมส์ยาว เพราะพันธมิตรฯ ดูจะปรับแผนตามกระแสสังคมทุกครั้ง
คงจะดึงไว้ก่อนเพื่อปรับยุทธศาสตร์ ดูการตอบโต้จากรัฐบาลก่อน


บันทึกการเข้า
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #39 เมื่อ: 31-05-2008, 03:54 »

 
ป๋าเปลว สีเงิน บอกว่าพันธมิตรฯ กำลัง "ปฏิบัติการตีหมาจนตรอก"

ถ้าจะตีให้ตายอาจจะหันมางับเอาได้

ตีเบาเกินไปมันก็ไม่หลาบจำ

เล่นกับสัตว์หน้าขนนี่ลำบากจริงๆ

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #40 เมื่อ: 31-05-2008, 03:56 »

~~~~~
~~~~~
เอาน่าๆๆ ป่วนไปเถอะ ยังไง แม้ จะเลือกตั้งอีกกี่ครั้ง พรรค ปชป. ไม่มีทางได้เป็น รัฐบาลแน่นอน ถ้ายังทำตัวแบบนี้ ...ฟันธง ...ก๊ากกกกกกกกกกก ขำอีกที.
~~~~~


ปชป.เกี่ยวอะไรด้วย ?

ไปเรียกเค้าว่า "พาลทะมิด" น่ะ
มรึงก็ "พาลทะเร่่อทะร่า" ล่ะวะ
บันทึกการเข้า

meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #41 เมื่อ: 31-05-2008, 04:40 »

ผมไม่เห็นด้วยเลยครับ กับเหตุผลที่จะต้องไปไล่รัฐบาล

ลำพังปัญหาเศรษฐกิจในตอนนี้ รัฐบาลก็เอาตัวไม่รอดแล้ว

ยิ่งเราไปทำอะไรที่มันเกินความเข้าใจของประชาชนส่วนใหญ่

เราอาจถูกมองว่าเป็นตัวปัญหามากกว่า แม้ส่ิงที่เราจะทำมันจะดีก็ตาม

คงไม่ต้องถึงกับไปกดดันไล่ให้เค้าออกหรอกครับ แค่ตรวจสอบให้ข้อมูลประชาชนอย่างไกล้ชิดก็พอ

กลัวว่ามันจะกลายเป็นการสร้างบรรทัดฐานที่ผิดๆ ว่าถ้าหากไม่ชอบรัฐบาลไหน

ก็ออกมาไล่กันอย่างเดียว สร้างความวุ่นวายเข้าไว้แล้วก็โทษรัฐบาลว่าไม่สามารถบริหารประเทศได้

ที่พูดมาไม่ได้หมายความว่าพันธมิตรจะเป็นฝ่ายก่อความวุ่นวาย แต่ภาพที่ออกมาคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวสารมากนักก็จะมองภาพพันธมิตรในทางที่ไม่ดี

ยังไงก็น่าจะปล่อยให้รัฐบาลทำงานไปอีกสักพัก ผมว่าถ้ายังเป็นอย่างนี้ ยังไงก็คงไปไม่รอด ไม่จำเป็นต้องมีใครไปล้มหรอกครับ

ส่วนความผิดอื่นๆ ก็คงต้องให้ศาลเป็นผู้ตัดสินกันละครับ

บันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #42 เมื่อ: 31-05-2008, 05:18 »

เมื่อกี้  ดูข่าวข้นฯ


เขาว่าพรุ่งนี้  สมัคร....


จะออกมาเเถลงการณ์ืเรื่องการจัดการกะพันธมิตร  ว่ามีเเนวทางอย่างไร..

เวลา๙.๐๐.น - ๑๐.๐๐น.ทางช่อง Eเพ็ญ สุริยะใส บอก สมัครอาจเลือกใช้ พรบ.ฉุกเฉิน


บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #43 เมื่อ: 31-05-2008, 08:54 »

ผมว่า..

ตอนนี้ทั้งสองฝ่ายอยู่ใสภาวะ "ถอยไม่ได้ทั้งนั้น" ไม่ว่าจะเป็น พันธมิตร หรือ พันธเเม้วที่ว่าตอนเเรก  พันธเเม้ว ก็คิดว่า

ฝ่ายพันธมิตร จะรวมตัวกันไม่ได้อีกครั้ง หลังจากมีอาการเเตกคอในช่วงรัฐประหาร..


แต่ผลมันเป็นอย่างไรมันก็พิสูทธิ์ออกมาแล้ว.. ว่าพันธมิตรอย่างไรมันก็คือพันธมิตร..

ที่ว่าเป็นมิตรเพราะผลประโยชน์มันร่วมกัน..


ผลมันก็เลยออกมาว่า พันธเเม้ว ต้องถอย เพราะการที่ตีค่าพันธมิตรผิดไป..และการที่พันธเเม้วถอย  ก็ไม่ได้ถอยอย่างจริงใจ 

เเต่รอจังหวะโต้กลับตะหาก ไม่ว่าจะเป็น กรณี จักภพ รึแก้รธน.  ที่ต่างฝ่าย ก็ต่างเตรียมตั้งหลักสู้กันทั้งนั้น..


เเละเมื่อพันธมิตร ก็รู้เช่นนั้นก็เลยถอยไม่ได้..


เพราะถ้าถอย  เชื่อผมไหม

เดี๋ยวไอ้คดีความที่เเจ้งๆกันน่ะ ต้องมีการเรียกพันธมิตรไปรับทราบข้อกล่าวหาเเน่ๆ เพื่อหาทางจัดการเเกนนำไม่ให้ หาทางสร้างกระเเสชุมนุมได้อีก.


ฉะนั้นพันธมิตรจึงหยุดไม่ได้  เพราะถ้าหยุดพันธมิตรก็ตายเหมือนกัน  เพราะจากที่พันธเเม้ว ไม่เคยห่วงเคยกังวลเรื่องพันมิตร พันธเเม้วก็เลยต้องถอยฉะนั้น พันธเเม้วก็เลยไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย.. ที่ว่าเมื่อพันธมิตรถอยแล้ว  พันธเเม้วก็จะเล่นซ้ำ ด้วยการเอากฏหมายมาเล่นงานแกนนำ
ฉะนั้นอย่างผมว่า

เมื่อเกมนี้มันเริ่มแล้ว "มันจบลงไมได้"  ก่อนที่จะมีใครตายไปซะก่อนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งและส่วนคนกลางผมไม่กลัวครับ เพราะถ้ากลางจริงๆ เขาไม่เอาทั้งพันธมิตรเเละพันธเเม้วหรอกครับ..

และทั้งสองข้างเล่นกันจนเลยขอบเขต  อย่างมากก็โดนโห่ทั้งสองข้าง 
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #44 เมื่อ: 31-05-2008, 09:45 »

สมัครบอกเมื่อกี้ว่าจะสลายแน่นอน ( ในทีวี ช่อง 11 )

แต่ผมคิดว่าสลายก็ยุ่งแน่นอน

มันถึงขั้นยอมกันไม่ได้แล้ว

ส่วนท่านที่บอกลำพังเศรษฐกิจก็แย่แล้ว

นั่นแหละคือเหตุผลที่ต้องไล่คนทำงานไม่ได้เรื่อง


เค้าบอกให้ไปหาที่ชุมนุมที่อื่น

ฮ่า ฮ่า


สมัครไม่รู้แม้กระทั่งว่า การเมืองภาคประชาชนคือการทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยไม่แสวงหาอำนาจ

ดังนั้นอย่าไปคิดว่า แกนนำอยากจะมีอำนาจหรือจะปเป็นรัฐบาล

คิดผิดครับ...สมัครบอกว่า...เตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว...

ก็ลองดูครับ...เค้ารออยู่แล้ว...ไปลุยดลยครับ...แล้วลองดูว่าประชาชนจะลดลงหรือมากขึ้น

เย็นนี้ก็รู้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31-05-2008, 09:49 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #45 เมื่อ: 31-05-2008, 10:02 »

"สำราก"  แบบนี้ พรุ่งนี้  น่าไปเยี่ยมที่กรมกร๊วก...!!!!  
บันทึกการเข้า
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #46 เมื่อ: 31-05-2008, 10:08 »

เงิน 70,000 ล้านบาท .. ทรัพย์สินและที่ดินอีกเกือบแสนล้านบาท หาอีกสิบชาติก็ไม่ได้

มันไม่ยอมให้สูญเสียไปแน่ คาดว่างานนี้คงต้องนองเลือดแน่

 
บันทึกการเข้า
เพื่อนร่วมชาติ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777


« ตอบ #47 เมื่อ: 31-05-2008, 10:10 »

หมักเมถุน = ไอ้ขี้ข้าไม่เจียมกะลาหัว

บันทึกการเข้า
meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #48 เมื่อ: 31-05-2008, 11:19 »

ยังไงผมก็ไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องออกมาไล่อยู่ดีครับ

รัฐบาลกำลังจะล้มเองอยู่แล้ว แต่ถ้าเราไปยุ่ง จะกลายเป็นว่าเราไปทำให้เค้าล้ม

เป็นข้ออ้างให้เค้าอีก  แล้วเรื่องมันก็คงไม่จบง่ายๆ วนเวียนอยู่แบบนี้


ปัญหาเศรษฐกิจในตอนนี้ น่าที่จะให้ภาคประชาชนในส่วนต่างๆ ที่เค้าเดือดร้อนจริงๆ ออกมาเคลื่อนไหวน่าจะดีกว่า

ภาพมันจะออกมาดีกว่าการที่พันธมิตรไปหยิบปัญหาของคนอื่นมาพูด กลายเป็นว่าเรามีปัญหากับเค้าไปซะทุกเรื่องบันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #49 เมื่อ: 31-05-2008, 11:46 »

ยังไงผมก็ไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องออกมาไล่อยู่ดีครับ

รัฐบาลกำลังจะล้มเองอยู่แล้ว แต่ถ้าเราไปยุ่ง จะกลายเป็นว่าเราไปทำให้เค้าล้ม

เป็นข้ออ้างให้เค้าอีก  แล้วเรื่องมันก็คงไม่จบง่ายๆ วนเวียนอยู่แบบนี้


ปัญหาเศรษฐกิจในตอนนี้ น่าที่จะให้ภาคประชาชนในส่วนต่างๆ ที่เค้าเดือดร้อนจริงๆ ออกมาเคลื่อนไหวน่าจะดีกว่า

ภาพมันจะออกมาดีกว่าการที่พันธมิตรไปหยิบปัญหาของคนอื่นมาพูด กลายเป็นว่าเรามีปัญหากับเค้าไปซะทุกเรื่อง

เป็นสิทธิของคุณที่จะไม่เห็นด้วยครับ...ไม่ว่ากัน

เพียงแต่อยากจะให้อ่านเหตุผล 12ข้อ ในแถลงการณ์ข้างบนนั้น

ใครเห็นด้วยก็ไปร่วม ใครไม่เห็นด้วยก็นอนอยู่บ้าน

นี่คือการใช้สิทธิ์ส่วนตนทุกคนครับ

คือเห็นด้วยก็ได้ ไม่เห็นด้วยก็ได้ครับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: