ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18-02-2020, 13:51
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "เอกยุทธ"แฉ"แม้ว"จับมือต่างชาติจ้องฮุบชาติ เตือนทหารเช็กบิลแน่ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"เอกยุทธ"แฉ"แม้ว"จับมือต่างชาติจ้องฮุบชาติ เตือนทหารเช็กบิลแน่  (อ่าน 568 ครั้ง)
oho
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 712


« เมื่อ: 29-05-2008, 13:45 »

"เอกยุทธ"แฉ"แม้ว"จับมือต่างชาติจ้องฮุบชาติ เตือนทหารเช็กบิลแน่ 
 
29 พฤษภาคม 2551 13:31 น.
 

เอกยุทธ อัญชันบุตร  ประธานบริหารเครือโอเรียนเต็ล มาร์ท กรุ๊ป ประเทศอังกฤษ
 
 
       “เอกยุทธ” ให้จับตาขบวนการเปลี่ยนประเทศในเดือนหน้า ชี้แผน"แม้ว"หยิบสัญลักษณ์ 24 มิ.ย.2475 เลียนแบบการเปลี่ยนการปกครองในอดีต  จับมือนักลงทุนต่างชาติ จ้องฮุบทรัพยากรชาติ หนีไม่พ้นเงื้อมมือฝ่ายมั่นคงไล่เช็กบิล
       
       วันนี้ (29 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายเอกยุทธ อัญชันบุตร ประธานบริหารเครือโอเรียนเต็ล มาร์ท กรุ๊ป ประเทศอังกฤษและเจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ดอทคอม กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีในเว็บของตัวเองว่า ตนเคยบอกก่อนหน้านี้ว่า เขาอยากเป็นเจ้าของประเทศไทย แต่ยังไม่สามารถควบคุมได้ทั้งหมด เลยมีการไปซื้อที่ดินที่ดูไบ แล้วถมทะเลทำเป็นแผนที่ประเทศไทย ซึ่งที่ดินที่ดูไบเป็นของกลุ่มดูไบ เวิลด์ ซึ่งช่างบังเอิญเหลือเกินที่กลุ่มนี้ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนพามาบอกว่าจะมาทำ “แลนด์บริดจ์” ในเมืองไทย
       
       “กลุ่มนี้เคยมีปัญหาในการจะเข้าไปครอบงำกิจการท่าเรือ ที่สหรัฐอเมริกา แต่ถูกนักการเมืองอเมริกาออกมาต่อต้าน ว่าการให้กลุ่มอาหรับมาดูแล port ที่ใหญ่ๆ ไม่เหมาะสม เลยมีการต่อต้าน แต่หลายวันที่ผ่านมา กลุ่มนี้ก็เสนอมายังรัฐบาลไทย สนใจจะทำแลนด์บริดจ์ บริเวณคอคอดกระ โดยคนที่พามาคือพ.ต.ท.ทักษิณ อีกทั้งยังมีการออกข่าวใหญ่โตในต่างประเทศว่า กลุ่มดูไบเวิลด์ มาลงทุนในไทยหลายแสนล้านบาท ซึ่งก็ไปสอดรับกับกรณีที่ราคาหุ้นในกลุ่มพลังงานของไทยตกลงอย่างหนัก”นายเอกยุทธกล่าว
       
       นายเอกยุทธ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา หลังจากพ.ต.ท.ทักษิณกลับมา ก็พยายามสร้างภาพว่า ชักชวนนักลงทุนต่างประเทศ หรือเศรษฐีระดับโลกมาไทย แต่ภาพลักษณ์ที่ออกมา กลายเป็นว่า จ้องจะขายอย่างเดียว อะไรขายได้ก็ขายหมด ทั้งนี้รวมถึงกรณีเขาพระวิหาร ที่มีข่าวจะยอมเสียดินแดนบางส่วนเพื่อแลกกับผลประโยชน์ด้านพลังงาน ซึ่งตนทราบว่า หน่วยข่าวความมั่นคงกำลังเฝ้าจับตาดู เพราะตระหนักถึงเรื่องนี้ว่า อาจเป็นอันตรายและเป็นภัยต่อความมั่นคง ประกอบกับความเคลื่อนไหวของพ.ต.ท.ทักษิณก็ไม่ได้ทำตัวเงียบๆ เหมือนที่บอกว่าเลิกเล่นการเมืองแล้ว แต่กลับมีการสร้างเงื่อนไขเพื่อจุดชนวนความรุนแรง
       
       นายเอกยุทธ กล่าวอีกว่า จะเห็นว่าการต่อสู้ระหว่างกลุ่มการเมืองต่างๆ มักอ้างประชาชนเป็นหลัก และพยายามชิงการนำ การจุดชนวนของทั้ง 2 ฝ่ายเพื่อให้ประชาชนเข่นฆ่ากันเอง ด้วยการปลุกระดมความรุนแรง ซึ่งท้ายที่สุด ก็จะหนีไม่พ้นการให้ปลายกระบอกปืนต้องเข้ามามีบทบาทอีกครั้ง
       
       “ขณะนี้ความคิดแตกแยกมาก แบ่งได้เป็น 3 กลุ่มใหญ่ คือกลุ่มแรกเป็นพวกโจรปล้นชาติ แย่งชิงอำนาจกันเอง กลุ่มที่สองเป็นพวกชอบอ้างความเป็นคนดี เหมือนพวกอร่อยจัง-ตังค์อยู่ครบ กลุ่มสุดท้ายคือคนรุ่นใหม่ ที่เป็นชนชั้นกลาง เริ่มมีฐานะ ซึ่งเริ่มมีการคุยกันแล้วว่า ถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่จะเกิดขึ้นในเมืองไทย”นายเอกยุทธกล่าวและว่า โดยเฉพาะกลุ่มที่สาม หากรวมตัวกันได้เมื่อใด ประเทศชาติก็จะพัฒนาไปได้อีกมาก จะได้ไม่ต้องมาเห็นพวกมนุษย์โบราณในคราบนักการเมืองเสียที
       
       นายเอกยุทธ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ทราบมาว่า มีขบวนการของคนกลุ่มหนึ่งซึ่งฝักใฝ่ลัทธิคอมมิวนิสต์ ที่หวังจะเปลี่ยนแปลงการปกครองของไทยครั้งใหญ่ เพื่อเลียนแบบเหตุการณ์ในอดีต เพราะเดือนหน้าเป็นเดือนมิ.ย. คือเดือนที่เคยมีการเปลี่ยนแปลงการปกครองจากสมบูรณายาสิทธิราช มาเป็นประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2475 หรือ 76 ปีที่แล้ว โดยคนกลุ่มนี้หวังทำให้เป็นสัญลักษณ์และจงใจสื่อความหมายออกมา เหมือนครั้งที่เคยตั้งพรรคไทยรักไทย ในวันเดียวกับที่มีการปฏิวัติฝรั่งเศส ที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครองเช่นกัน จึงขอเรียนว่า ฝ่ายความมั่นคงก็รู้ความเคลื่อนไหวของพวกท่านดี ถ้าหากยังดื้อดึงที่จะปลุกปั่นและก่อกวน ก็มีโอกาสที่จะโดนจัดการก่อน
       
       อีกด้านหนึ่ง นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาตกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เหตุการณ์บ้านเมืองที่เป็นอยู่เวลานี้ เกิดจากดวงเมือง และดวงของคนที่เป็นผู้นำกับคณะผู้บริหารประเทศ คือดวงของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทั้งหมด ซึ่งย่างเข้าสู่เดือนมิ.ย.ไปแล้ว จะเริ่มมีปัญหาหนักขึ้นเรื่อยๆ จนชนิดที่รัฐบาลประคองสถานการณ์ไม่อยู่
       
       ขณะที่นายภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ กล่าวว่า ประชาชนจะออกมาประท้วง และเดินขบวนตามท้องถนน โดยความรุนแรงจะมากเมื่อดาวอังคารเข้าสู่ราศีสิงห์ ระหว่างวันที่ 21 มิ.ย.ไปจนถึง 9 ส.ค. 2551 ซึ่งเป็นช่วงที่ดาวอังคารโคจรไล่ล่ามาทันดาวเสาร์ สวนกับพระเกตุ...ช่วงนี้สำคัญมาก ความแตกหักจะเกิดขึ้นในช่วงนี้ จะเกิดความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งสำคัญ เป็นช่วงใครจะอยู่-ใครจะไป

 
 


*  (28.15 KB, 300x300 - ดู 113 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29-05-2008, 13:51 โดย oho » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: