ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
05-08-2020, 15:36
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  รัฐบาลHere ใช้วิชามารแล้วครับ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
รัฐบาลHere ใช้วิชามารแล้วครับ  (อ่าน 1246 ครั้ง)
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« เมื่อ: 28-05-2008, 00:40 »

คนที่อยู่ ตปท.ไม่สามารถโทรฯติดต่อทางมือถือกับเพื่อนๆที่เมืองไทยได้เลย
ตอนแรกผมคิดว่าสายเพื่อนๆอาจจะไม่ว่าง
   แต่ตอนนี้ชัวร์แล้วครับ ผมติดต่อกับเพื่อนๆที่เสรีไทยทางเอ็มเอสเอ็น แล้ว โทรฯติดต่อ สายว่างรอชัวร์อยู่แล้ว
แต่โทรฯไม่ติดครับ
   เอเอสทีวีก็ดูไม่ได้ ต้องอาศัยฟังจากวิทยุชุมชนเอา.....แมร่งHereจริงๆครับท่านผู้ชม

 
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
วิหค อัสนี
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 946« ตอบ #1 เมื่อ: 28-05-2008, 00:47 »

นี่ล่ะ ประชาธิปไตยใกล้เต็มใบ ในยุคระบอบทักษิณเฟื่องฟู

บันทึกการเข้า

_______ดังนี้แล
__เปลวไฟจักลุกโชน
___หามีวันดับลงได้
_ตราบที่ในมือพวกสูเจ้า
ยังแต่น้ำมันเตาให้ราดรดไป
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #2 เมื่อ: 28-05-2008, 00:49 »

มันชั่วขนาดนั้น.... จิงๆเหรอคะ

ถ้าเป็นเรื่องจริง ขอสาปแช่งงงแม่รงงง
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
modernaid
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 28


« ตอบ #3 เมื่อ: 28-05-2008, 01:12 »

ลุกฮือ.....ระวัง อย่าทำอะไรให้ประชาชนกดดัน ยิ่งปิดกั้น ยิ่งนำพา ระวังตัวให้ดี


Here เหรอครับไม่ใช่ครับมันกำกวมครับสั้นๆๆ


เฮี้ยะ
....


ครับ
บันทึกการเข้า
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 28-05-2008, 06:44 »

มท. รับลูกจัดม็อบชนม็อบ 'นปก.-มหาปชช.' ปลุกมวลชนไล่พันธมิตร พปช.ตั้งวอร์รูมแก้เกม
     
วันที่ 27 พฤษภาคม 2551 - เวลา 23:20:24 น.
   
     

' นปก.-มหาปชช.'เตรียมปลุกม็อบไล่พันธมิตร พปช.พร้อมตั้งวอร์รูมแก้เกม 'มท.' รับลูก ระดมมวลชนในพื้นที่ฐานเสียงเข้า กทม.ต้าน โคราช 'ต้าน-หนุน'ยึดคนละเวที พปช.แจ้งจับ'ปชป.-พันธมิตร' เด็กพปช.หนุนใช้พ.ร.บ.มั่นคง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.โคราช มีกลุ่มผู้ชุมนุมอ้างเป็นตัวแทนกลุ่มคนโคราชรักความสงบ จำนวนกว่า 200 คน นำโดยนายศักดิ์ชัย ชาติพุดซา กำนัน ต.หนองกระทุ่ม และนายทองอินทร์ เพชรมล ผู้ใหญ่บ้านสำโรง หมู่ 9 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองนครราชสีมา ชุมนุมบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา จากนั้นอ่านแถลงการณ์อ้างตัวแทนชาวโคราชเรียกร้องให้กลุ่มพันธมิตรยุติการเคลื่อนไหวทั้งหมด โดยนายสุธี มากบุญ ผวจ.นครราชสีมา ได้ลงมารับหนังสือแถลงการณ์


ส่วนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) นครราชสีมา ทพ.ศุภผล เอี่ยมเมธาวี เลขาธิการสมัชชาประชาชนอีสาน 19 จังหวัด พร้อมกลุ่มพันธมิตรโคราช ร่วมกันอ่านแถลงการณ์ประฌามการกระทำของตำรวจนครบาล และสนับสนุนให้กำลังใจพันธมิตร โดยจะเปิดเวทีปราศรัยบริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และตั้งโต๊ะลงชื่อถอดถอน ส.ส. และ ส.ว.ที่สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ จ.กาฬสินธ์ นายสำรอง โพธิ์ซก ประธานสมาพันธ์ประชาธิปไตยคนอีสาน นำชาวบ้านประมาณ 500 คนไปชุมนุมประท้วงที่หน้าบริษัทโตโยต้ากาฬสินธุ์ ของนายสิทธิศักดิ์ ยนตระกูล ส.ว.กาฬสินธุ์ เนื่องจากไม่พอใจที่นายสิทธิศักดิ์ไม่สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยมีการเผาหุ่น ส.ว. และปิดถนนด้วยมท.รับลูกสั่งจัดม็อบชนม็อบ
รายงานข่าวจากกระทรวงมหาดไทยแจ้งว่า ได้มีคำสั่งจากข้าราชการระดับสูงในกระทรวงมหาดไทย ไปยังผู้ว่าราชจังหวัดทั่วประเทศ ให้เตรียมมวลชนเพื่อเคลื่อนไหวแสดงความไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมของกลุ่มพันธ มิตร โดยกำหนดให้มีการรวมตัวที่ศาลากลางจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดปริมณฑลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ยังไม่มีคำสั่งให้เคลื่อนย้ายมวลชนเข้า กทม.แต่อย่างใดรายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.นครราชสีมา มีการสั่งรวมตัวของมวลชนในแต่ละอำเภอ อำเภอละไม่ต่ำกว่า 50 คน ให้มารวมตัวกันที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ให้ได้เกินกว่า 1 พันคน และมีกระแสข่าวว่าอาจจะโดยสารรถมายัง กทม. เพื่อที่จะปักหลักต่อต้านใกล้กับบริเวณที่กลุ่มพันธมิตรรวมตัวอยู่ สำหรับ จ.สมุทรสาคร มีการชุมนุมบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด แต่มีการชูป้ายว่าเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมเกษตรกร ส่วนที่ จ.นนทบุรี เริ่มมีการร่วมชุมนุมแล้ว ในส่วนของ จ.สมุทรปราการ มีการนำมวลชนมาสมทบกับกลุ่มต้านพันธมิตรตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม ซึ่งเป็นการจัดมวลชนโดย ส.ส.ในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม มีการรวมตัวของมวลชนเฉพาะพื้นที่ฐานเสียงพรรคแกนนำรัฐบาล ขณะนี้จังหวัดพื้นที่ของฝ่ายค้านยังไม่มีการรวมตัว'นปก.-มหาปชช.'ปลุกม็อบไล่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายของวันที่ 27 พฤษภาคม ได้มีข้อความเอสเอ็มเอสที่ถูกส่งมาจากเบอร์โทรศัพท์มือถือ 081-822xxxx มาถึงผู้สื่อข่าวจำนวนหนึ่ง ระบุว่า ' ขอเชิญทำข่าว คปพร. ตั้งสภาประชาชน เตรียมชนพันธมิตร 28 พ.ค. 14.00 น. สีดา 1 รัตนโกสินทร์' ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อกลับไปที่เบอร์ดังกล่าว มีชายคนหนึ่งรับสาย อ้างว่าชื่อนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข เป็นผู้ประสานงาน คปพร. และเป็นผู้ส่งเอสเอ็มเอสดังกล่าวเพื่อเชิญทำข่าวการรวบรวมประชาชนที่ไม่พอใจ การเคลื่อนไหวของกลุ่มพันธมิตร ซึ่งเป็นกลุ่มมวลชนใหม่มาต่อต้านกลุ่มพันธมิตร จากการตรวจสอบพบว่า นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข เป็นอดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) รุ่นที่ 2 ซึ่งสนับสนุนพรรคพลังประชาชนและ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยนายสมยศมีบทบาทในการเคลื่อนไหวต่อจาก นปก.ชุดแรกเมื่อครั้งถูกจับและควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำคลองเปรมนายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชาชน ในฐานะแกนนำกลุ่มมหาประชาชน กล่าวว่า กลุ่มมหาประชาชนจะมอบหมายตัวแทนไปร้องทุกข์กล่าวโทษกลุ่มพันธมิตร 3 ข้อหา คือ


1.ให้ดำเนินคดีกับนายสนธิ ลิ้มทองกุล และพวกที่กล่าวปราศรัยยุยงปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายในสังคม
รวมถึงการสร้างเข้าใจผิดในระบอบประชาธิปไตย โดยเฉพาะกรณีที่กลุ่มพันธมิตรระบุว่าการชุมนุมครั้งนี้ไม่ใช่การกู้ชาติ แต่เป็นการสร้างชาติ รวมถึงการสถาปนาระบอบสาธารณรัฐ ถือเป็นการก่อการกบฏ คิดล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ถือเป็นอันตรายในระบอบประชาธิปไตย


2.จะยื่นคำร้องต่อศาลปกครองสูงสุดให้เพิกถอนการคุ้มครองสถานีโทรทัศน์เอเอสทีีวี
ที่นำเสนอข้อมูลให้สังคมเกิดความแตกแยก และ


3.จะมีการร้องทุกข์กล่าวโทษกลุ่มพันมิตรที่ปิดถนน ที่ถือเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนด้วย ขอให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาดังกล่าวทันที หากไม่ดำเนินการหรือไม่ให้คำตอบที่ชัดเจนภายใน 3-7 วัน หลังการยื่นหนังสือ กลุ่มมหาประชาชนจะนัดชุมนุมขับไล่กลุ่มพันธมิตรด้วยตัวเองร.ท.กุเทพ ใสกระจ่าง โฆษกพรรคพลังประชาชน กล่าวว่า พรรคพลังประชาชนจะตั้งวอร์รูม เพื่อเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มพันธมิตรเป็นระยะๆ โดยจะเป็นการดำเนินงานของกองโฆษกพรรคและ ส.ส.ที่จะมาวิเคราะห์สถานการณ์ความเคลื่อนไหว ให้สามารถแก้เกมของกลุ่มพันธมิตรได้พปช.แจ้งจับ'ปชป.-พันธมิตร'
ที่พรรคพลังประชาชน นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ส.ส.แพร่ พรรคพลังประชาชน (พปช.) กล่าวว่า  การชุมนุมต่อต้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญของกลุ่มพันธมิตร เป็นการบีบบังคับ ข่มขู่สมาชิกรัฐสภาที่ร่วมเข้าชื่อเสนอญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ และสร้างความปั่นป่วนให้บ้านเมือง อีกทั้งยังปรากฏผ่านสื่อชัดเจนว่าไม่ใช่การชุมนุมโดยสงบเพราะต่างฝ่ายต่างมี อาวุธ จึงจะแจ้งความที่กองปราบปรามต่อผู้ชุมนุมทุกคนทั้งฝ่ายพันธมิตรและฝ่ายต่อต้านตามที่ปรากฏในภาพถ่าย รวมถึง ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ไปเข้าร่วม ตามกฎหมายอาญา มาตรา 116 โดยพรรคประชาธิปัตย์จะแจ้งข้อกล่าวหาตามรัฐธรรมนูญมาตรา 68 เพิ่มเติม เพราะมีการกระทำที่เข้าข่ายล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย และในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ จะยื่นเรื่องให้อัยการสูงสุดพิจารณา หากพบว่ามีมูลความผิดก็จะส่งตุลาการศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาต่อไป ซึ่งจะนำไปสู่คดียุบพรรคจากนั้นเวลา 17.00 น. นายวรวัจน์ พร้อมด้วยนายสุชาติ ลายน้ำเงิน ส.ส.ลพบุรี พล.ท.มะ โพธิ์งาม ส.ส.กาญจนบุรี และนายสากล ม่วงศิริ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชาชน เข้าพบ พ.ต.อ.สมยศ พรหมนิ่ม รอง ผบก.ป.

เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข นายพิภพ ธงชัย นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ นายอมร อมรรัตนนานนท์ นายเทิดภูมิ ใจดี นายสุริยะใส กตะศิลา นายสนธิ ลิ้มทองกุล

และ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำกลุ่มพันธมิตร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 เนื่องจากขัดขวางกระบวนการใช้อำนาจนิติบัญญัติของ ส.ส.เด็กพปช.หนุนใช้พ.ร.บ.มั่นคงนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ส.ส.เชียงใหม่ พรรคพลังประชาชน กล่าวว่า รัฐบาลควรนำพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ความมั่นคงในราชอาณาจักร มาใช้สลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตร โดยใช้กำลังทหารเข้ามาดำเนินการแทนกำลังจากตำรวจซึ่งมีทีท่าว่าจะไม่สามารถรับมือได้ เพราะบ้านเมืองได้รับความเสียหายจากการชุมนุมดังกล่าวอย่างมาก


'เรื่องนี้รัฐบาลต้องรีบดำเนินการใช้ พ.ร.บความมั่นคงทันที ถ้าตำรวจไม่กล้าก็เอาทหารมาจัดการซะ ในแง่ความของสงบเรียบร้อยในบ้านเมือง ต้องจับมาให้หมด พวกนี้เป็นพวกก่อกวนผิดกฎหมายอยู่แล้ว เพราะหากปล่อยเอาไว้ประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าวันนี้ 2551 อันธพาลเกลื่อนราชดำเนิน' นายสุรพงษ์กล่าว

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2140

---

ผมว่า.. น่าจะมีใครแจ้งคาวมกลับไอ้คนพวกนี้มั่ใั่งน่ะ  ในข้อหา


ขัดขวางการชุมนุมการใช้สิทธิ์อันชอบธรรมของประชาชน  ตามมาตรา ๖๖-๖๗

 ที่ถือเป็นวิถีของรัฐบาลเผด็จการที่ไม่ใช่รัฐบาลประชาธิปไตย ที่มาขัดขวาง  มาก่อกวนประชาชน..ที่ใช้สิทธิ์ิ์ตามรธน.มาตรา ๖๖-๖๗« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28-05-2008, 07:13 โดย An.mkII » บันทึกการเข้า
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #5 เมื่อ: 28-05-2008, 06:53 »

ผมไม่คิดเลยว่า รัฐบาลนี้มันจะหมดอายุได้เร็วขนาดนี้ ยิ่งไอ้เหวง ไอ้นปก. ไอ้หมาชน ออกมาจัดม๊อบชน ยิ่งเป็นปฏิกริยาเร่งให้พวกมันเองพินาศ แรกๆประเมิณไว้ว่ามันน่าจะฉลาดกว่านี้ แต่ตอนนี้ไม่คิดอย่างนั้นแล้ว ยิ่งเร่งปฏิกริยาเท่าไหร่ มันก็ยิ่งก่อชนวนปฏิวัฐมากขึ้นเท่านั้น งานนี้ดีดขิมรอได้เลย ได้เวลาเผาพวกพลาญชาติแล้ว อิอิอิ
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #6 เมื่อ: 28-05-2008, 06:56 »

อะไรจะขนาดน้าน...ขี้ไม่ไหลเยี่ยวไม่ออก เมียมีชู้หมาที่บ้านแท้งลูก ก็เที่ยวโทษโยนบาปรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งได้ลงคอ!?!  ทีเวลาทหารใช้ปืนปล้นอำนาจจากปชช.กลับหางกระดิกหูตูบร้องอิ๋งๆเข้าไปเลียอย่างไม่กระดากลิ้น!


เฮ้ออออออออออ
บันทึกการเข้า
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #7 เมื่อ: 28-05-2008, 07:05 »

อะไรจะขนาดน้าน...ขี้ไม่ไหลเยี่ยวไม่ออก เมียมีชู้หมาที่บ้านแท้งลูก ก็เที่ยวโทษโยนบาปรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งได้ลงคอ!?!  ทีเวลาทหารใช้ปืนปล้นอำนาจจากปชช.กลับหางกระดิกหูตูบร้องอิ๋งๆเข้าไปเลียอย่างไม่กระดากลิ้น!


เฮ้ออออออออออ

อิอิอิ ชีวิตนี้จะไม่พยายามสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆหน่อยเหรอครับ
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #8 เมื่อ: 28-05-2008, 07:12 »

อิอิอิ ชีวิตนี้จะไม่พยายามสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆหน่อยเหรอครับ


การแหลมิใช่การสร้างสรรค์...หากเป็นการบ่อนทำลายสังคมถือว่าเชี้ยคร้าคุณขา
บันทึกการเข้า
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #9 เมื่อ: 28-05-2008, 07:18 »

คำว่าเชี้ยมันไม่แรงเท่ากับคำว่าเหี่ยกหรอกนะเจ๊ ไม่เชื่อไปถาม Someเหี่ยก ข้างๆเจ๊ดูก็ได้ หรือเก็บกด เพราะหน้าตาอัปลักษณ์หา Someเหี่ยกไม่ได้ ก็ดูดไม่แม้ว หรือกินฟักแม้วให้ปากบวมเล่นไปพลางๆก่อน 
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
เล่าปี๋
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,417


ทำดีได้ดีมีไฉน ทำชั่วได้ดีมีถมไป


« ตอบ #10 เมื่อ: 28-05-2008, 08:39 »

คำว่าเชี้ยมันไม่แรงเท่ากับคำว่าเหี่ยกหรอกนะเจ๊ ไม่เชื่อไปถาม Someเหี่ยก ข้างๆเจ๊ดูก็ได้ หรือเก็บกด เพราะหน้าตาอัปลักษณ์หา Someเหี่ยกไม่ได้ ก็ดูดไม่แม้ว หรือกินฟักแม้วให้ปากบวมเล่นไปพลางๆก่อน 


ใช้ยาวหน่อยก็ได้นี่คุณ เมิ่งเต๋อ

สระเอ- หอหีบ-สระอี-ไม้โท-ยอยักษ์...อิอิ
   
บันทึกการเข้า

ขงเบ้งดูดาว เฮอะเอ่อเอ้ย เมื่อดาวตก เสียวในหัวอกเมือเห็นดาว
ไม่พราวไสว  หรือว่าตัวเราจะหมดบุญ จึงเป็นไป
ดาวที่สดใสเมื่อก่อนนั้น  พลันมืดมัว....
หน้า: [1]
    กระโดดไป: