ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-01-2020, 04:36
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "โสภณ"อดีตสส.ไทยลักไทย ระบุ "เนวินจะเป็นนายกฯ" เตรียมเชิญพราหมณ์ทำพิธีขอขมา 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"โสภณ"อดีตสส.ไทยลักไทย ระบุ "เนวินจะเป็นนายกฯ" เตรียมเชิญพราหมณ์ทำพิธีขอขมา  (อ่าน 717 ครั้ง)
Aha555
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 168« เมื่อ: 23-05-2008, 16:30 »

ชี้เหตุพัง"พนมรุ้ง" ฝีมือหมอผี2สำนัก เปิดศึกร่ายมนต์ดำ แย่งชิงครองเมือง 
 วันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2551
http://www.naewna.com/news.asp?ID=110103
 
 เมื่อวันที่ 22พฤษภาคม นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์ กล่าวถึง กรณีคนร้ายบุกทำลายรูปปั้นและเคลื่อนย้ายศิวลึงค์ภายในปราสาทเขาพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์ ว่า เรื่องนี้ได้รับข้อมูลจากชาวบ้านและนักบวชพราหมณ์ศาสนาฮินดู ว่า ช่วงรัฐบาลทักษิณ2 ซึ่งมีการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร(ครม.สัญจร) จ.บุรีรัมย์ ครม.ได้ประชุมที่ปราสาทเขาพนมรุ้ง โดยเจ้าหน้าที่อุทยานและชาวบ้านไม่เห็นด้วย เพราะสถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์ แต่ ครม.ชุดนั้นใช้อำนาจบีบให้กรมศิลปากรอนุญาตให้ใช้พื้นที่และต่อมา มีการโยกย้ายผู้คัดค้าน คือหัวหน้าอุทยานแห่งชาติปราสาทเขาพนมรุ้งไป จ.ลพบุรี อีกด้วย


"ทราบว่าตอนนั้นมีการใช้สถานที่แห่งนี้เพื่อแก้เคล็ดพิธีกรรมบางอย่าง เพื่อหวังผลด้านการเมือง ที่ทราบเรื่องนี้ทราบ พราะชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลไว้ ตอนนั้นชาวบ้านไม่เห็นด้วยกับการใช้พื้นที่นี้ เพราะหากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมาประชุมและมีมติใดๆออกมา เท่ากับเป็นคำสาบานและสัญญากับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หากใครไปฝ่าฝืนไม่ทำตาม หรือคิดไม่ดีกับบ้านเมือง ก็จะมีอันเป็นไป และตอนนั้นเห็นได้ว่ารัฐมนตรี 2คน ที่ชื่อมีความหมายถึงพระอาทิตย์ต้องหลุดจากตำแหน่ง  และต่อมาก็ได้ยินมาว่าใครบางคนมาทำพิธีกรรมบางอย่างเพื่อแก้เคราะห์กรรมด้วย"นายเทพมนตรี กล่าว

นายเทพมนตรีกล่าวต่อว่า ล่าสุด ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา นายพลคนหนึ่ง มาประกอบพิธีบูชาบวงสรวงบางอย่าง เพื่อขอให้บ้านเมืองสงบสุข  แต่อีกฝ่ายหนึ่งทราบข่าวนี้จึงมาทำลายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยวิธีกรรมและความเชื่อทางเขมรและอินเดียบางด้าน เช่น รูปปั้นโคนนทิ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพระศิวะ เคลื่อนย้ายศิวลิงค์สัญลักษณ์ของพระศิวะ ทำลายรูปปั้นพญานาคสัญลักษณ์ของพระนารายณ์และอาจมีการเขียนคำอธิษฐานบางอย่างไว้แก้เคล็ดของฝ่ายแรกที่มาทำพิธีไว้

 ด้าน นายโสภณ เพชรสว่าง ประธานกลุ่มพิทักษ์เมืองบุรีรัมย์ แถลงว่า การกระทำดังกล่าวสร้างความเสียหายให้โบราณสถานอย่างมากและการทำลายดังกล่าวเป็นการใช้เหล็กสกัดตามความเชื่อทางไสยศาสตร์ ตนยังทราบว่า เมื่อวันที่ 5เมษายน มีนายทหารชั้นผู้ใหญ่และข้าราชการผู้ใหญ่ทางการเมือง ไปทำพิธีสืบชะตาบวงสรวงสักการะที่ปราสาทหินพนมรุ้ง 

และต่อมาวันที่ 19พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันวิสาขบูชา ก็มีการทำพิธีทำลาย ซึ่งคนเฒ่าคนแก่ที่มีความรู้ด้านไสยศาสตร์บอกว่า เป็นการทำลายพลังอำนาจการบวงสรวงของเมื่อวันที่ 5เมษายนที่ผ่านมา

 นายโสภณ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ มีพรามณ์โทรศัพท์มาบอกตนว่า การย้ายศิวลึงค์นั้นเป็นการปิดทางเชื่อมระหว่างเทวดากับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในพื้นที่ ซึ่งหลังจากนี้พวกตนจะเชิญพราหมณ์มาทำพิธีบวงสรวงเพื่อขอขมาสิ่งที่เกิดขึ้น รวมทั้งจะเชิญชาวบุรีรัมย์ทั้งหมดมาร่วมพิธีขอขมาครั้งนี้ด้วย ดังนั้นการทำลายปราสาทหินพนมรุ้งครั้งนี้จึงเป็นเรื่องไสยศาสตร์อย่างแน่นอน ใครเชื่อหรือไม่เชื่อก็แล้วแต่ แต่จะเห็นว่าการทำลายครั้งนี้เป็นการทำลายพญานาค ซึ่งเป็นพาหนะของพระศิวะ ซึ่งถือเป็นเทพที่อยู่ในปราสาท อย่างไรก็ตาม หากใครพบเบาะแสเรื่องนี้และสามารถแจ้งบุคคลที่กระทำการดังกล่าว ทางกลุ่มพิทักษ์เมืองบุรีรัมย์จะให้รางวัล 1แสนบาท ให้มาเบิกเงินได้เลยที่ตน คือที่หมายเลขโทรศัพท์081-8085555

 ผู้สื่อข่าวถามว่า มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า มีผู้มีอำนาจบงการเรื่องนี้ นายโสภณกล่าวว่า นายเนวิน ชิดชอบ เป็นคนเชื่อไสยศาสตร์และยังเดินทางไปนั่งวิปัสสนาที่ประเทศอินเดียมาตลอด ที่ประชุมครม.สัญจรที่ จ.บุรีรัมย์ ก็เป็นคนที่ทำพิธีบรวงสรวงปราสาทหินพนมรุ้ง

แต่อย่ามอง นายเนวิน ในแง่ร้าย เพราะในอนาคตอาจจะได้เป็นนายกฯก็ได้

 เมื่อถามย้ำว่า คนที่ทำลายเป็นคนที่อยู่ตรงข้ามกับนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่มาบวงสรวง    นายโสภณ กล่าวว่า ใช่ เป็นคนที่อยู่คนละฝ่ายกับนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่มาบวงสรวงในวันนั้น เพื่อต้องการทำลายสิ่งที่เขาทำพิธีบรวงสรวงขอไว้และไม่ต้องการให้อีกฝ่ายได้สิ่งที่ขอ
***************************************

นายโสภณ  เพชรสว่าง อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ กลุ่มวังน้ำยม พรรคไทยรักไทย
พวกแก๊งอั้ยเหลี่ยม ออกมา บอกว่า "เนวินต่อไปจะได้เป็นนายกฯ"
และ นายโสภณ จะเป็นคนไปเชิญพราหมณ์มาทำพิธีขอขมา
 
แก๊งเหลี่ยมเอ๋ย  ....  จะทำอะไร?? คนที่เค้ารู้ทันมีอยู่ทั่วประเทศ
จะทำพิธีอะไร??  ขออะไร???  ขอให้ใคร?? ทำเพื่อใคร???

เนียนมากเลยนะ..กับการ "ทุบทำลาย" แล้ว "ขอขมาสร้างใหม่"

http://www.naewna.com/news.asp?ID=110103
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23-05-2008, 16:47 โดย Aha555 » บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #1 เมื่อ: 23-05-2008, 17:15 »

โสภณลงสมัครในนามเพื่อแผ่นดิน...แต่สอบตกเพราะแพ้ยี้ห้อย  ถึงกับเพี๊ยนไปเชียวฤานี่!?! ฮ่าๆๆๆๆ   
บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #2 เมื่อ: 23-05-2008, 20:04 »

อ้าวเหรอ !!!!!  ยี่ห้อย ลงสมัครด้วยเหรอ....
บันทึกการเข้า
oho
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 712


« ตอบ #3 เมื่อ: 23-05-2008, 21:53 »

อนาคตไอ้ห้อย อยากเป็นนายก ฯ
 
บันทึกการเข้า
ชาวบ้าน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 101


« ตอบ #4 เมื่อ: 24-05-2008, 00:48 »

อนาคตของประเทศไทย ???!!!!!!!!!!!!!! 
บันทึกการเข้า

----เราต่างมาจากทั่วทุกสารทิศ มีชีวิตกันรวมอยู่ในป่าเขา จากบ้านเกิดเมืองนอน ถึงไพรลำนำ ด้วยพวกเรามีอุดมการณ์อันเดียวกัน----
ABCAB
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 311


Wipe out Thaksin


« ตอบ #5 เมื่อ: 24-05-2008, 01:49 »

ไม่รู้สิ ผมอ่านดูแล้วเหมือนมีความหมายซ่อนอยู่ในคำพูดของโสภณนะ
ฟังดูเหมือนกับการ "ชี้เป้า" แล้วว่าเป็นเนวิน
แต่ "ลูบหลัง" ด้วยประโยคต่อมาให้เนียนๆ


 
บันทึกการเข้า

.....................................................

* * W A N T E D - DEAD OR ALIVE * *

73,000 million Baht PRICED !! A "walk-like-a-man" gator
Accused in swallowing his own mother land in cheap !!
หน้า: [1]
    กระโดดไป: