ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-11-2020, 01:10
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สลด!! ชาวบ้าน “ย่างสด” ผู้หญิง 15 คน ข้อหาใช้เวทมนตร์ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สลด!! ชาวบ้าน “ย่างสด” ผู้หญิง 15 คน ข้อหาใช้เวทมนตร์  (อ่าน 724 ครั้ง)
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« เมื่อ: 22-05-2008, 17:39 »

เอเอฟพี - ม็อบผู้โกรธแค้นทางตะวันตกของเคนยา จับผู้หญิง 15 คนที่พวกเขากล่าวหาว่าใช้เวทมนตร์ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายย่างสดจนเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและชาวบ้านบอกกับเอเอฟพีเมื่อวันพุธ (21)
       
       “นี่คือ เรื่องที่ยอมรับไม่ได้ ประชาชนไม่ควรสร้างกฎหมายด้วยมือของพวกเขาเองเพียงเพราะพวกเขาสงสัยใครบางคนเท่านั้น” เอ็มวานกี เอ็นกุนยี หัวหน้าตำบลเอ็นยามายาบอก “เราจะตามล่าผู้ต้องสงสัย” เขากล่าว
       
       มีผู้ร่วมก่อเหตุในม็อบดังกล่าวราว 100 คน เคลื่อนตัวไปยังบ้านแต่ละหลังในหมู่บ้านในช่วงเย็นวันอังคาร (20) มัดเหยื่อเอาไว้และจุดไฟเผาพวกเธอ เจ้าหน้าที่กล่าว
       
       เอ็นกุนยี กล่าวต่อว่า กลุ่มชุมนุมที่โกรธเคืองยังได้เผาบ้านอีกกว่า 50 หลังในหมู่บ้านเอ็นยากีโอ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงไนโรบี ราว 300 กิโลเมตร
       
       “ผมไม่อยากเชื่อมานานหลายปีแล้วว่าภรรยาของผมจะถูกฆ่าอย่างโหด***มโดยผู้คนที่ไม่สามารถพิสูจน์เรื่องของพวกเขาแม้แต่ต่อหน้าพระเจ้า” เอโนช โอบิเอโร นักบวชรายหนึ่งบอก
       
       “แม่ของฉันเป็นต้นแบบของหมู่บ้านและทำไมม็อบถึงฆ่าเธอ ซึ่งมันคงเป็นความลึกลับสำหรับฉันตลอดไป” เอมิลี โมนารี ลูกสาวผู้เศร้าโศกรายหนึ่งกล่าว
       
       เขตดังกล่าวมีพลเรือนส่วนใหญ่เป็นชนเผ่าคิซี ซึ่งได้รับสมญานามว่า “ดินแดนแห่งเวทมนตร์” กำหนดให้ฝูงชนเล่นงานผู้หญิงที่ต้องสงสัยว่าเวทมนตร์คาถา
       
       ความพยายามของทางการที่จะปราบปรามศาลเตี้ยและม็อบที่พิพากษากันเองไม่ประสบความสำเร็จ ขณะเดียวกันยังมีผู้ต้องสงสัยจำนวนมากถูกฆ่าตายทางตะวันตกเฉียงใต้ของเคนยาช่วงทศวรรษ 1990 ท่ามกลางข้อกล่าวหาใช้เวทมนตร์ ทำเสน่ห์

*********************************

หลายร้อยปี มนุษย์บางคนก็ไม่เปลี่ยนความคิด
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
999
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,022« ตอบ #1 เมื่อ: 22-05-2008, 19:26 »


ประเทศด้อยพัฒนา ประชากรหฆ่ากันเอง 

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: