ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
02-10-2020, 02:04
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  พันธมิตรนัดชุมนุมใหญ่แล้ว 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
พันธมิตรนัดชุมนุมใหญ่แล้ว  (อ่าน 2970 ครั้ง)
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« เมื่อ: 22-05-2008, 12:38 »

12.30 วันนี้ พันธมิตรนัดชุมนุมใหญ่วันที่25พฤษภาคมที่จะถึงนี้ เพื่อต่อต้านการล้มล้างรัฐธรรมนูญฉบับ50 นัดชุมนุมเวลา15.00น. ณ.อนุเสารีย์ประชาธิปไตย ขอให้ทุกท่านที่ต้องการร่วมชุมนุมเตรียมสำเนาบัตรประชาชนไปด้วยนะครับ

 

บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 22-05-2008, 12:40 »

ขออนุญาตแปะแถลงการณ์ครับ


แถลงการณ์ฉบับที่ 9/2551
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       เรื่อง
       ชุมนุมใหญ่ต่อต้านการล้มล้างรัฐธรรมนูญ
       

       
       ตามที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคพลังประชาชนจำนวน 117 คน พรรคเพื่อแผ่นดิน 5 คน พรรครวมใจไทยชาติพัฒนา 4 คน พรรคมัชฌิมาธิปไตย 2 คน พรรคประชาราช 1 คน และสมาชิกวุฒิสภาอีกจำนวน 21 คน รวมกันทั้งสิ้น 150 คน ได้ยื่นหนังสือต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันพุธที่ 21 พฤษภาคม 2551 เพื่อล้มล้างรัฐธรรมนูญ พุทธศักราช 2550 ทั้งฉบับที่มาจากการลงประชามติของคนส่วนใหญ่ในประเทศ 14 ล้าน 7 แสนเสียงนั้น
       
       จากเนื้อหาการแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้ เป็นหลักฐานชัดเจนว่า ฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหาร ได้ดำเนินการเป็นอันตรายต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญ ตลอดจนประชาชนอย่างชัดเจนดังต่อไปนี้
       
       สำหรับอันตรายต่อสถาบันชาตินั้นได้ปรากฏในการล้มล้างรัฐธรรมนูญครั้งนี้ว่า กระทำไปเพื่อลบล้างความผิดของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรและพวกพ้องไม่ให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และช่วยเหลือนักการเมืองให้หลบหนีคดียุบพรรคการเมืองจากกรณีกรรมการบริหารพรรคได้กระทำผิดต่อกฎหมายเลือกตั้ง สะท้อนให้เห็นว่าอำนาจตุลาการกำลังถูกทำลายด้วยฝ่ายนิติบัญญัติที่ไร้จริยธรรมสมคบกับฝ่ายบริหาร ตลอดจนดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อทำให้กระบวนการตรวจสอบนักการเมืองอ่อนแอลง องค์กรตรวจสอบอิสระตามรัฐธรรมนูญอยู่ภายใต้การคัดสรรจากอิทธิพลทางการเมืองจนไม่สามารถตรวจสอบฝ่ายการเมืองได้ และจะนำไปสู่ความล่มจมของชาติดังที่เคยได้เกิดขึ้นมาแล้วในระบอบทักษิณจากการใช้รัฐธรรมนูญ พุทธศักราช 2540
       
       เมื่อรวมกับพฤติกรรมก่อนหน้านี้ของรัฐบาลหุ่นเชิด ที่บริหารบ้านเมืองจนเข้าสู่ความสุ่มเสี่ยงต่อการเสียอธิปไตยของชาติกรณีพื้นที่รอบเขาพระวิหารเพื่อแลกกับผลประโยชน์ของนักการเมืองขายชาติในระบอบทักษิณ ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงต่อการแก้ไขปัญหาความไม่สงบชายแดนภาคใต้ ปล่อยให้คนไม่ดีมาบริหารปกครองบ้านเมือง โอบอุ้มนักการเมืองที่มีพฤติกรรมอันพาล โยกย้ายข้าราชการอย่างไม่เป็นธรรม ตัดตอนและลดทอนอำนาจในกระบวนการยุติธรรม และวางแผนเฉีกรัฐธรรมนูญเพื่อตัวเองและพวกพ้องอย่างไร้ยางอาย ย่อมเป็นการพิสูจน์ว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้จะนำพาชาติไปสู่วิกฤติครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย
       
       สำหรับอันตรายต่อสถาบันศาสนานั้น คณะผู้ล้มล้างรัฐธรรมนูญจงใจใช้วิธีสกปรกนำพุทธศาสนามาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองในการแก้ไขรัฐธรรมนูญออย่างไร้จริยธรรม ทำให้เกิดความแตกแยกของศาสนิกชนของคนในชาติอย่างกว้างขวาง
       
       สำหรับอันตรายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น รัฐบาลและรัฐสภาชุดนี้ที่มีพรรรคพลังประชาชนเป็นแกนนำ มิได้มีการดำเนินการใดๆทั้งสิ้นนับตั้งแต่เริ่มมีกระบวนการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างกว้างขวาง ที่มาในหลายรูปแบบ เช่น เว็บไซต์จำนวนมาก สื่อสิ่งพิมพ์ ซีดี แผ่นปลิว ฯลฯ มิหนำซ้ำรัฐมนตรีในรัฐบาลหุ่นเชิดชุดนี้ยังไปบรรยายและพูดจาในที่ต่างๆ ต่างกรรมต่างวาระทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นเนื้อหาจงใจแสดงทัศนคติที่เป็นอันตรายต่สถาบันพระมหากษัตริย์อย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน การกระทำต่างๆเหล่านี้มีมาอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลานานแล้ว และหนักข้อ เหิมเกริมยิ่งขึ้นในช่วงรัฐบาลชุดนี้ โดยที่รัฐบาลไม่ใส่ใจทั้งสิ้น อันเป็นการไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 175 ที่บัญญัติเอาไว้ว่า ก่อนเข้ารับหน้าที่รัฐมนตรีต้องถวายสัตย์ปฏิญาณต่อพระมหากษัตริย์ด้วยถ้อยคำดังต่อไปนี้ “ข้าพพระพุทธเจ้า (ชื่อผู้ปฏิญาณ) ขอถวายสัตย์ปฏิญาณว่า ข้าพระพุทธเจ้าจะจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อประโยชน์ของประเทศและประชาชน ทั้งจะรักษาไว้และปฏิบัติตามซึ่งรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยทุกประการ” การล้มล้างรัฐธรรมนูญอย่างฉ้อฉลครั้งนี้ได้สำเร็จเมื่อใด ก็ย่อมเป็นการพิสูจน์ว่าฝ่ายการเมืองได้แสดงแสนยานุภาพของระบอบเผด็จการรัฐสภาที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเมื่อใดก็ได้
       
       สำหรับอันตรายต่อประชาชน นอกจากปัญหาทางด้านเศรษฐกิจที่คนไทยทั้งชาติต้องประสบกับปัญหาข้าวยากหมากแพงภายใต้การบริหารของรัฐบาลที่ไร้ความสามารถ จนทำให้เกิดการชุมนุมของเกษตรกร ผู้ใช้แรงงาน และผู้ประกอบการรายย่อย ที่เดือดร้อนไปอย่างกว้างขวาง รัฐบาลหุ่นเชิดกลับดำเนินการล้มล้างแนวนโนยายพื้นฐานแห่งรัฐที่จะช่วยเหลือสร้างให้ประชาชนพึ่งพาตัวเองได้ ลบล้างปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงออกจากรัฐธรรมนูญ และลดอำนาจประชาชนในการตรวจสอบฝ่ายการเมือง
       
       วิกฤติต่อสถาบันชาติ สถาบันศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ และประชาชน ดังที่ปรากฏข้างต้นนั้น เป็นเพราะรัฐบาลหุ่นเชิดมุ่งแต่จะหาทางล้มล้างรัฐธรรมนูญเพื่อฟอกความผิดของตัวเองและพวกพ้องโดยไม่สนใจต่อวิกฤติการณ์ที่เกิดขึ้น
       
       แม้ว่านายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีหุ่นเชิด หัวหน้าพรรคพลังประชาชน จะกลับลำให้ประธานรัฐสภาชะลอการบรรจุวาระในการล้มล้างรัฐธรรมนูญ โดยอ้างว่าจะดำเนินการขอมติคณะรัฐมนตรีเพื่อให้ทำประชามติสอบถามประชาชนว่าจะเห็นชอบให้แก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ ทั้งๆที่นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน สามารถสั่งให้ลูกพรรคพลังประชาชนถอนญัตติการล้มล้างรัฐธรรมนูญให้ออกกจากวาระการประชุมได้ แต่ก็ไม่ได้ทำ แสดงให้เห็นว่านี่คือเล่ห์เพทุบายของฝ่ายบริหารที่ยังสมคบกับฝ่ายนิติบัญญัติซึ่งเป็นพวกเดียวกันเล่นละครสองหน้าตบตาหลอกลวงประชาชน
       
       การล้มล้างรัฐธรรมนูญครั้งนี้เป็นการฝ่าฝืนต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ พุทธศักราช 2550 ในมาตรา 68 ที่กำหนดเอาไว้ว่า บุคคลจะใช้สิทธิเสรีภาตามรัฐธรรมนูญเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญนี้ หรือเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็นไปตามวิถีทางที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญนี้ มิได้
       
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จึงยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่า วิกฤติต่อสถาบันชาติ สถาบันศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ และประชาชน ตลอดจนการล้มล้างรัฐธรรมนูญได้เกิดขึ้นเป็นที่ประจักษ์แล้ว จึงขอใช้สิทธิพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ตลอดจนการดำเนินตามหน้าที่ของชนชาวไทยในการพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญ พุทธศักราช 2550 ตามมาตรา 69 และ 70 ทุกประการ
       ]
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จึงมีมติดังต่อไปนี้
       
       1. ให้จัด “ชุมนุมใหญ่” เพื่อพิทักษ์รัฐธรรมนูญ พุทธศักราช 2550 และระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม 2550 ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเวลา 15.00 น.
       
       2. ดำเนินการถอดถอนนักการเมืองที่มีพฤติกรรมขัดกันแห่งผลประโยชน์ และอาศัยมาตรา 68 วรรสองยื่นต่ออัยการสูงสุดเพื่อให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้เลิกการกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือยุบพรรคการเมืองดังกล่าว และมีมติใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญมาตรา 164 ในการรณรงค์และรวบรวมรายชื่อประชาชนที่มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวนไม่น้อยกว่า 2 หมื่นคน เพื่อใช้สิทธิร้องขอต่อประธานวุฒิสภาให้วุฒิสภามีมติตามมาตรา 274 ถอดถอนสมาชิกรัฐสภาที่ลงชื่อทุกคน ตามมาตรการที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้เคยประกาศเอาไว้แล้วในแถลงการณ์ ฉบับที่ 5/2551 ลงวันที่ 2 เมษายน 2551
       
       3. ขอให้พี่น้องประชาชนเข้าร่วมการชุมนุมครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง พร้อมเตรียมทั้งเตรียมสำเนาบัตรประชาชนเพื่อถอดถอนนักการเมืองที่ล้มล้างรัฐธรรมนูญดังกล่าวด้วย
       
       พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและองค์กรเครือข่าย จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่รักชาติ รักประชาธิปไตย และประชาชน ทุกท่าน ได้มาเข้าร่วมสืบสานภารกิจอันศักดิ์สิทธิ์ ในการพิทักษ์รัฐธรรมนูญ และทำหน้าที่ปกป้องระบอบประชาธิปไตยอันพระมหากษัตริย์ จนถึงที่สุด
       
       ด้วยจิตคารวะ
       
      พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       22 พฤษภาคม 2551

บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


เอกราช
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 826


กับคนที่ไร้ซึ่งจริยธรรม ยังจะสามารถสมาคมด้วยหรือ


« ตอบ #2 เมื่อ: 22-05-2008, 13:28 »

อีกหนึ่งบันทึกของหน้าประวัติศาสตร์
วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม 2550
ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเวลา 15.00 น.
แล้วเจอกัน  พร้อมสำเนาบัตรประชาชน


 
บันทึกการเข้า

สภาพดินฟ้าอากาศที่ได้เปรียบมิสู้มีชัยภูมิที่มั่นคง
ชัยภูมิที่เป็นเลิศมิอาจเทียบได้กับความมีน้ำหนึ่งใจเดียวของผู้คน
天时不如地利,地利不如人和
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #3 เมื่อ: 22-05-2008, 13:46 »

จำได้ว่าคนหัวเถิกคราวที่แล้วบอกว่าตายเป็นตาย เจงเป็นเจ๊ง...เลยหมดตังค์ที่โกงมา 400 กว่าล้านบาท  คราวนี้ได้ข่าวว่ามีสปอนเซ่อร์จากค่ายกระทิงแดงอัดฉีดเงินให้ล้มรัฐบาลสมัคร  สุดท้ายน่าจะโดนพิษพรก.ฉุกเฉินที่คลอดโดยเผด็จการทหารครองเมืองในเร็วๆนี้แน่นอน


ได้ตายสมใจแน่ๆหัวเถิกเอ๋ย....ใครอยากเป็นศพแรกยกมือขึ้น!!!
บันทึกการเข้า
เอกราช
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 826


กับคนที่ไร้ซึ่งจริยธรรม ยังจะสามารถสมาคมด้วยหรือ


« ตอบ #4 เมื่อ: 22-05-2008, 13:57 »

นี่ไงศพแรก
[o_o]
 
บันทึกการเข้า

สภาพดินฟ้าอากาศที่ได้เปรียบมิสู้มีชัยภูมิที่มั่นคง
ชัยภูมิที่เป็นเลิศมิอาจเทียบได้กับความมีน้ำหนึ่งใจเดียวของผู้คน
天时不如地利,地利不如人和
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #5 เมื่อ: 22-05-2008, 14:09 »

นี่ไงศพแรก
[o_o]
 ท่านพ่อหัวเถิกคงภูมิใจที่มีคนอาสาตายเป็นศพแรก...ขอให้สมความตั้งใจล่ะกาน ไม่ว่าจะตายในม๊อบหรือตายเหมือนหมาข้างถนนก็ตาม
บันทึกการเข้า
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #6 เมื่อ: 22-05-2008, 14:53 »ท่านพ่อหัวเถิกคงภูมิใจที่มีคนอาสาตายเป็นศพแรก...ขอให้สมความตั้งใจล่ะกาน ไม่ว่าจะตายในม๊อบหรือตายเหมือนหมาข้างถนนก็ตาม

555 troll ละอ่อน ผลัดมือมาโพสก็หาข้อมูลนิดนึง

ยังไงก็ ขอให้สมพรปากครับ

 
บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 22-05-2008, 15:02 »

ฝีมือของจ๊ะนับว่ายังอ่อนกว่าแก๊สหรือ999อีกหลายขุม

กระแนะกระแหนจีบปากจีบคอไปวันๆเหมือนอีเพ็ญเปี๊ยบ
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #8 เมื่อ: 22-05-2008, 15:12 »

เมื่อพันธมิตรเรียกชุมนุม พวกอสรกุ๊ยแนวร่วมเป็ดไก่ก็คงเตรียมพร้อม

การชุมนุมเพื่อต่อต้านระบอบทักษิณที่ผ่านมา แสดงให้เห็นแล้วว่า เป็นการชุมนุมโดยสงบ แต่การชุมนุมของแนวร่วมเป็ดไก่และกลุ่มอสรกุ๊ยรับจ้าง เพื่อต่อต้าน คมช. จะเห็นได้ว่าเต็มไปด้วยความรุนแรง

จะมีความวุ่นวายหรือไม่ ไม่ได้อยู่ที่พันธมิตรแล้ว แต่อยู่ที่คำสั่งของนายใหญ่ ว่าจะใช้กำลังหรือไม่

สถานการณ์ในขณะนี้ การแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ราบรื่นแน่นอน กำหนดการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ถูกวางไว้ เฉียดฉิวกับจุดจบของนายใหญ่มาก จนไม่น่าไว้วางใจ หากมีการยืดเวลาการแก้ไขรัฐธรรมนูญออกไป มันตายคาที่

การรวบรัดการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไม่มีความแน่นอนแล้วว่าจะทันกาล เหลือหนทางรอดสุดท้าย ที่ต้องเสี่ยงกัน คือการปฎิวัติ

แต่เสียงทหารออกมาประสานกันเซ็งแซ่

ไม่ปฎิวัติ

เหงื่อกาฬแตก  เกมส์ถูกกำหนดให้เล่นเพียง แก้ไขรัฐธรรมนูญให้ได้ ตามกำหนดเวลา หาไม่ หมดอนาคต

นี่เป็นเหตุให้มีการ ตัดหางนางเพ็ญ ตัดหัวไอ้เชิด และกำลังลามไปถึง ลอยแพแนวร่วมเป็ดไก่ เพื่อหาทางเอาตัวรอดให้ได้ เพราะถ้ายังดึงดันให้ท้ายพวกเนรคุณแผ่นดิน ที่แสดงตัวชัดเจน จะมีกำลังอีกมาก ที่จะทุ่มเทไปเข้าข้างพันธมิตร เป็นการเรียกศัตรูหลายกลุ่มโดยไม่จำเป็น

ลิ่วล้อที่เคยเตือนไปแล้วว่า ให้หยุดหมิ่น รู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเป็นหาง กลับลำกันไปหลายตัวแร้ววว ระวังให้ดีนะจ๊ะ เขาสั่งให้ตายแทนนายแล้ว ตายจริงนะคราวนี้

 
บันทึกการเข้า
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #9 เมื่อ: 22-05-2008, 15:21 »

เชื่อว่าการชุมนุมครั้งนี้น่าจะผ่านไปด้วยดี
แต่หากมีการชุมนุมยืดเยื้อ ม๊อบไข่แม้วต้องมาก่อกวนแน่นอน
ขอให้ผู้ร่วมชุมนุมทุกท่านระวังตัวให้ดี
และขอร้องให้ทุกท่าน "อย่าพกอาวุธ"เด็ดขาด
เพราะนั่นจะเป็นข้ออ้างที่กลุ่มม๊อบไข่แม้วมาโจมตี ทำให้การชุมนุมไม่ชอบธรรม
ชุมนุมโดยสันติ อยู่กันเป็นกลุ่ม ระวังตัวให้ดี มีเหตุน่าสงสัยก็ให้แจ้งตำรวจ
แล้วไข่แม้วทั้งหลายจะพ่ายแพ้เอง

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 22-05-2008, 15:25 »

เชื่อว่าการชุมนุมครั้งนี้น่าจะผ่านไปด้วยดี
แต่หากมีการชุมนุมยืดเยื้อ ม๊อบไข่แม้วต้องมาก่อกวนแน่นอน
ขอให้ผู้ร่วมชุมนุมทุกท่านระวังตัวให้ดี
และขอร้องให้ทุกท่าน "อย่าพกอาวุธ"เด็ดขาด
เพราะนั่นจะเป็นข้ออ้างที่กลุ่มม๊อบไข่แม้วมาโจมตี ทำให้การชุมนุมไม่ชอบธรรม
ชุมนุมโดยสันติ อยู่กันเป็นกลุ่ม ระวังตัวให้ดี มีเหตุน่าสงสัยก็ให้แจ้งตำรวจ
แล้วไข่แม้วทั้งหลายจะพ่ายแพ้เอง

ขอบคุณครับ

มีจุด 2 ห้อย เป็นอาวุธ ประจำกาย ไม่ทราบว่าจะยกเลิกการพกได้อย่างไร? 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #11 เมื่อ: 22-05-2008, 15:28 »

มีจุด 2 ห้อย เป็นอาวุธ ประจำกาย ไม่ทราบว่าจะยกเลิกการพกได้อย่างไร? 

แนะนำให้ตัดออกครับ แล้วไปชวนเจ้เพ็ญไปเดินขบวนด้วย
ม๊อบไข่แม้วจะไม่มากล้ำกรายแน่นอน

 
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #12 เมื่อ: 22-05-2008, 15:53 »

TLE ได้ข่าวจากคนที่ทำงานในสำนักงานพระอาทิตย์มาว่า ผู้ใหญ่ได้วางแผนเอาไว้แล้วว่าคงต้องมีการสังเวยคนในม๊อบสัก3-4คน โดยการป้ายความผิดว่าเป็นการกระทำของฝ่ายรัฐบาลเพื่อปลุกกระแสให้ติด


ใครจะเป็นผู้โชคดี 3-4 คนดังกล่าวกันหนอ!?!
บันทึกการเข้า
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #13 เมื่อ: 22-05-2008, 16:02 »

TLE ได้ข่าวจากคนที่ทำงานในสำนักงานพระอาทิตย์มาว่า ผู้ใหญ่ได้วางแผนเอาไว้แล้วว่าคงต้องมีการสังเวยคนในม๊อบสัก3-4คน โดยการป้ายความผิดว่าเป็นการกระทำของฝ่ายรัฐบาลเพื่อปลุกกระแสให้ติด


ใครจะเป็นผู้โชคดี 3-4 คนดังกล่าวกันหนอ!?!

กรั๊กๆๆๆ [O_O] และสาวกที่โดนตัดหางปล่อยวัดนั่นไงครับ

ข่าวปล่อยข่าวมั่วขู่หมาทำนองนี้อย่ามาโพสในเว็บนี้เลยครับ
เชิญไป รดน.นั่นจะมีคนสรรเสริญมากกว่า
บันทึกการเข้า
morning star
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,119


don't let them make up your mind


« ตอบ #14 เมื่อ: 22-05-2008, 16:06 »

TLE ได้ข่าวจากคนที่ทำงานในสำนักงานพระอาทิตย์มาว่า ผู้ใหญ่ได้วางแผนเอาไว้แล้วว่าคงต้องมีการสังเวยคนในม๊อบสัก3-4คน โดยการป้ายความผิดว่าเป็นการกระทำของฝ่ายรัฐบาลเพื่อปลุกกระแสให้ติด


ใครจะเป็นผู้โชคดี 3-4 คนดังกล่าวกันหนอ!?!

พันธมิตรจัดชุมนุมมาไม่รู้กี่ครั้ง จนน่าจะคล่องแล้วมั้ง ไม่น่าเกิดการปะทะกับใครง่าย ๆ ถ้าไม่เสือกจัดม็อบมาชนกัน
บันทึกการเข้า

อย่าเดินตามใคร เพราะเรามีจุดมุ่งหมายของเราเอง
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #15 เมื่อ: 22-05-2008, 16:15 »

กรั๊กๆๆๆ [O_O] และสาวกที่โดนตัดหางปล่อยวัดนั่นไงครับ

ข่าวปล่อยข่าวมั่วขู่หมาทำนองนี้อย่ามาโพสในเว็บนี้เลยครับ
เชิญไป รดน.นั่นจะมีคนสรรเสริญมากกว่า"สายข่าวการเมืองรายงาน สถานการณ์จากกรณีคุณจักรภพ


โดย นางฟ้ามหาโหด
ที่มา พันทิป
22 พฤษภาคม 2551

ขอเรียนชี้แจง กรณี คุณ จักรภพ.........

ก่อนอื่นต้องขอโทษเพื่อนๆ ที่พักหลังมานี่ ไม่ค่อยได้มาโพสแสดงความคิดเห็น...จนดูเหมือนหายไป..เนื่องด้วยภารกิจช่วงนี้ที่มีมาค่อนข้างเยอะ พอสมควร....

แต่ก็ได้ติดตามอ่านความเห็นของพวกเราที่มีประโยชน์อยู่สม่ำเสมอ ทั้งในเวปพันทิพ และ ประชาไท..

ตอนนี้อย่างที่เราทราบกันดี สถานการณ์ตอนนี้ ทุกอย่างเขม็งเกลียวในทุกด้าน... เพื่อนๆ หลายท่านได้วิเคราะห์ กันไปหลายบทความแล้ว

หลังจากที่เข้ามาอ่านในวันนี้แล้ว จับกระแสได้ถึงความห่วงใย และ เป็นกังวลของเพื่อนๆ พันทิพ และ ประชาไทยในกรณี คุณจักรภพ.... จึงขอเรียนชี้แจง ดังต่อไปนี้...

จากความเห็น ของหลายๆท่าน ที่เริ่มแสดงออกถึงความไม่เข้าใจว่า "ทำไม คุณจักรภพ ถึงถูกทิ้ง ???" "นาย ไม่เอาจักรภพแล้ว" ฯลฯ

กรณี คุณจักรภพ นี้ อยากให้มอง ในเชิงหลายมิติ กล่าวคือ หากคุณจักรภพ เป็น เบี้ยตัวหนึ่งในกระดานการเมือง (อย่างที่คุณจักรภพ ให้สัมภาษส์นั้น) คุณจักรภพ ก็ มิใช่เบี้ยธรรมดา แต่จัดอยู่ในเบี้ยมีความสามารถพิเศษเกินความสามารถของเบี้ยทั่วๆ ไป...

อย่างเรื่อง NBT ที่คุณจักรภพ เข้ามาทำงานเพียง 3 เดือน แต่ได้เพิ่มศักยภาพ ให้กับ อดีตฃ่อง 11 ไว้มากกว่า คนอื่นทำในเวลา 3 ปี...

ประเด็น NBT นี้ ฝ่ายตรงข้ามถือเป็น ประเด็นหลักที่ ต้องหาทางกำจัด คุณจักรภพ ออกไปโดยด่วน...

เนื่องจากการพัฒนา อดีตช่อง 11 จนกลายมาเป็น NBT.. และเมื่อผลการสำรวจความนิยมในช่วงแรกออกมา ปรากฎว่า เริ่มเป็นที่นิยมของประชาชนอย่างรวดเร็ว ... และเนื่องด้วยเครือข่ายการส่งสัญญาณที่ครอบคลุม....การให้ประชาชนได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง และ ฉับไว นั่นคือการติดอาวุธทางปัญญาให้กับประชาชน..

ประเด็นนี้....ทางฝ่ายตรงข้าม เริ่มอยู่ไม่เป็นสุข..เพราะไม่ว่า จะสร้างเรื่องใดขึ้นมาเพื่อจงใจปั่นเรื่อง ก่อกวนให้เกิดเรื่องขึ้นมากี่เรื่อง ต่อกี่เรื่อง...ก็จุดไม่ติดดังที่ตั้งใจ (ล่าสุด...ก็เรื่อง ธงชาติ....)

ต้องยอมรับว่า หัวหอกในการสร้างความเข้าใจกับประชาชน ในทุกๆเรื่องที่โดนก่อกวน จะนำโดย NBT.. (ไม่นับ นักรบไซเบอร์ ตามเวปต่างๆ...ที่ทำหน้าที่ของท่านเป็นประจำอยู่แล้ว)

อีกประเด็นหลัก ที่ " เบี้ยพิเศษ" ตัวนี้ ที่ได้สร้างความหนักออกหนักใจ ต่อฝ่ายตรงข้าม..คือ

ได้มีการเตรียมการรับมือ กรณีเกิดเหตุการณ์ปฎิวัติ ของ สถานีวิทยุ และ สถานีข่าวในเครือข่ายกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งจะทำให้การปฎิวัติ ที่เข้าไปยึด สถานีข่าวในเครือข่ายกรมประชาสัมพันธิ์ ทำไม่ได้ง่ายดาย เช่นที่ผ่านมา..

แค่ 2 ประเด็นหลักๆนี้ ...ฝ่ายตรงข้ามก็จะทนนิ่งเฉย ให้คุณจักรภพ อยู่ในตำแหน่ง ต่อไปอีกไม่ได้แล้ว.. (นี่ยังไม่รวมไปถึง กรณีความเจ็บแค้นเก่าๆ จากตอนที่ นปก บุก...อีกด้วย )

จากการที่ช่วงนี้ มีกระแสข่าวข่าวบอกว่า " คุณทักษิณ ลอยแพ คุณจักรภพ แล้ว" สังเกตุได้ว่าออกมาจากหลายๆสำนัก (ราวกับนัดกันไว้) ซึ่งก็อาจทำให้เพื่อนๆ หวั่นไหว...และ สร้างความไม่เข้าใจ..

(เหมือน ยิงกระสุนนัดเดียว ได้นก 2 ตัว... กล่าวคือ นัดแรก นอกจากได้กำจัด คุณจักรภพ แล้ว.....ยังได้นัดที่ 2...ที่ได้ discredit คุณทักษิณ ใน กลุ่มคนที่ให้การสนับสนุนคุณทักษิณด้วยว่า ทำไมถึง ทิ้งคนที่สู้เพื่อตัวเองมาตลอด เช่นนี้)

อยากให้ เพื่อนๆ ลองมองภาพการเมืองขณะนี้ ในเชิงหลายมิติ มากกว่า ภาพ + เสียง ที่เราได้ยินจากสื่อทั่วๆไป..

เช่น...ลอง สมมุติตัวเองว่า เรา คือ อดีตนายกทักษิณ...

แล้วออกมาพูดให้การสนับสนุน คุณจักรภพว่า " ที่คุณจักรภพ พูดนั้น ไม่ได้มีอะไรที่เป็นการหมิ่น เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นโดยทั่วๆไป..."

เพียงให้สัมภาษส์ เพียงเท่านี้....จะก่อเกิดอะไรตามมา...

เพราะกรณีคุณจักรภพนั้น หากคุณทักษิณไปพูดเข้ากับ คุณจักรภพแม้เพียงนิดเดียว...จะเข้าทางฝ่ายตรงข้ามให้เล่นงานได้ทันที...

สิ่งที่คุณทักษิณทำได้ มีเพียง การพูดในสิ่งที่เป็นกลางๆ....หรือ ถ้าในกรณีจะให้ฝ่ายตรงข้าม ไม่สามารถนำคำให้สัมภาษส์ของคุณทักษิณนำไปเล่นเป็นประเด็นได้ นั่นคือ การพูด อย่างที่ได้ให้สัมภาษส์ไปแล้ว เมื่อวานนี้...

เพื่อทำให้เรื่อง เบา ลง.....และ นำไปสู่ขั้นตอนกระบวนการตามกฎหมาย.. เพราะถ้าเข้าตามช่องให้พิสูจน์ตามกฎหมายแล้ว จะแสดงได้ชัดว่าไม่มีสิ่งใดที่ "หมิ่นสถาบัน" เลย...

แต่ ถ้าหากจะมี ก็มีประเด็น " การหมิ่นประมาท" ต่อ คุณเปรม... ซึ่งท้ายที่สุด ตามกฎหมายแล้วถ้าจะเอาเรื่อง คุณจักรภพ... คุณเปรม ก็ต้องมาเป็นโจทย์ ยื่นเรื่องฟ้องเอง....หาใช่หน่วยงานทางราชการ ไม่...

และ อยากให้เพื่อนๆ สบายใจได้ว่า....ไม่มีการลอยแพ คุณจักรภพ...แต่อย่างใด.

ถ้าในฝ่ายเสธ. ของคุณทักษิณ วิเคราะห์แล้วว่า การดำรงอยู่ในตำแหน่งของ คุณจักรภพ....จะเป็นเป้าโจมตี ทำให้การทำงานในตำแหน่ง ไม่สามารถดำเนินงานไปได้ด้วยดี... การถอย เอาคุณจักรภพ ออกมา เพื่อ "เก็บ" เอาไว้ใช้ในอีกหน้าที่หนึ่ง ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ... เพื่อนๆ อย่ามองเพียงมิติเดียว ว่า การให้คุณจักรภพ "ถอย" ออกมานั้น....คือ " การลอยแพ"...

เพราะการที่เราจะใช้ให้ คุณจักรภพ เป็นเป้าให้ถูกทิ่มแทง ในรอบด้าน จน คุณจักรภพเยิน ไปทั้งตัว..นั่นเป็นสิ่งที่ดีต่อตัวคุณจักรภพ ในระยะยาว หรือ ไม่

เปรียบได้กับ นักมวยบนเวที....ที่โดนรุมจากคู่ต่อสู้.. แล้ว พี่เลี้ยงยังสั่งให้ นักมวยเดินหน้าสู้ต่อ... จนนักมวยตาย หรือ พิการ...ไม่สามารถเป็นนักมวยต่อไปได้อีก...

หากการที่พี่เลี้ยง สั่งให้ นักมวย "ถอย" เพื่อรักษาตัว รักษารูปมวย ( เพราะเห็นว่า นักมวยคนนี้ หน่วยก้านดี ยังมีอนาคตอีกไกล...มากกว่าจะให้มาให้สู้จนตายคาเวที ) เช่นนี้ จะเรียกว่า พี่เลี้ยง "ลอยแพ" นักมวย หรือไม่...

เพราะถ้าพี่เลี้ยงเห็นแก่ตัว ไม่รักนักนักมวยคนนี้....พี่เลี้ยงคงสั่งให้ นักมวยเดินหน้าชกต่อไป...ไม่ต้องถอยมากกว่า...

อยากบอกเพื่อนๆว่า.. ณ. สถานการณ์ปัจจุบันนี้ ยังให้คำตอบไม่ได้ว่า คุณจักรภพ จะยังอยู่ในตำแหน่ง หรือ ถอยออกมา...
เพราะเจ้าตัว (คุณจักรภพ) ได้ขอโอกาส สู้ต่ออีกยก...และ รอดูสถานการณ์ว่า จะแรงขึ้น หรือ เบาลง...

หากการชี้แจงของ คุณจักรภพ ในวันนี้ จะทำให้สถานกาณ์ที่ทิ่มแทง คุณจักรภพ เบาลง... คุณ จักรภพ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องถอย

หากแต่ไม่เป็นเช่นนั้น....หากคุณจักรภพได้พยายามแล้ว แต่ ยังโดนทิ่มแทงจากรอบด้าน....พี่เลี้ยง คงไม่ปล่อยให้ คุณจักรภพ (ซึ่งยังมีอนาคต อีกยาวไกล) ต้องมาโดนรุมตายคาเวที...

บอกได้เพียงว่า ถ้า คุณจักรภพ ต้องถอยจากหน้าที่ที่ทำอยู่ปัจจุบัน....ก็ ไม่ได้หมายความว่า พวกเราจะไม่ได้เห็น คุณจักรภพ บนกระดานการเมือง นี้อีกเลย...ไม่ใช่เช่นนั้น...

คุณจักรภพ อาจจะได้ไปทำงานในอีกหน้าที่หนึ่ง....ซึ่ง จะสร้างความลำบากใจให้ฝ่ายตรงข้ามมากกว่าที่อยู่ที่เดิมนี้ ก็เป็นได้...

"คุณ ยังไม่ได้เห็น บทสุดท้าย ของคุณจักรภหรอก"

อนาคตของคนผู้นี้...ยังอีกยาวไกล

"You haven't seen the last of him yet"

หมายเหตุ: คุณนางฟ้ามหาโหด คือหนึ่งในสายข่าวการเมืองที่มักจะนำข่าวจากพรรคการเมืองมาปล่อยในเว็บไซต์พันทิป โดยข่าวสารที่ได้มามีความน่าเชื่อถือในระดับที่ดี"

อ่านเสร็จแล้ว...หวังว่าคงไม่ช๊อคตายhaคาคอมฯนะ  กร๊ากกกกกกกกกกกกก
บันทึกการเข้า
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #16 เมื่อ: 22-05-2008, 16:21 »


"สายข่าวการเมืองรายงาน สถานการณ์จากกรณีคุณจักรภพ


โดย นางฟ้ามหาโหด
ที่มา พันทิป
22 พฤษภาคม 2551
...
..
.
หมายเหตุ: คุณนางฟ้ามหาโหด คือหนึ่งในสายข่าวการเมืองที่มักจะนำข่าวจากพรรคการเมืองมาปล่อยในเว็บไซต์พันทิป โดยข่าวสารที่ได้มามีความน่าเชื่อถือในระดับที่ดี"

อ่านเสร็จแล้ว...หวังว่าคงไม่ช๊อคตายhaคาคอมฯนะ  กร๊ากกกกกกกกกกกกก

แหล่งข่าวขาแม้ว แบบม๊อบไข่แม้วนั่นใช่ไหมครับ
หรือแหล่งข่าวแบบมั่วฟันธงแล้วหน้าแหกทุกที
หรือแบบพูดแล้วไม่รับหน้าตัวเมียแบบเจ้เพ็ญ
จะเอาแแหล่งข่าวก็เอามาจากข้างในบ้านพระอาทิตย์อย่างที่คุณอ้างมาสิ
หรืออย่างน้อยก็จากสื่อ หนังสือพิมพ์ทั่วไปก็ได้ ไม่ใช่ข่าวมั่วพาลถีบ


 
บันทึกการเข้า
ลับ ลวง พราง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 945« ตอบ #17 เมื่อ: 22-05-2008, 16:23 »

จำได้ว่าคนหัวเถิกคราวที่แล้วบอกว่าตายเป็นตาย เจงเป็นเจ๊ง...เลยหมดตังค์ที่โกงมา 400 กว่าล้านบาท  คราวนี้ได้ข่าวว่ามีสปอนเซ่อร์จากค่ายกระทิงแดงอัดฉีดเงินให้ล้มรัฐบาลสมัคร  สุดท้ายน่าจะโดนพิษพรก.ฉุกเฉินที่คลอดโดยเผด็จการทหารครองเมืองในเร็วๆนี้แน่นอน


ได้ตายสมใจแน่ๆหัวเถิกเอ๋ย....ใครอยากเป็นศพแรกยกมือขึ้น!!!
* tak.jpg (21.41 KB, 500x336 - ดู 261 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

"คนฟุ่มเฟือย แม้จะรวยก็มักขัดสน คนประหยัด แม้จะจนก็มักมีเหลือเก็บ"
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #18 เมื่อ: 22-05-2008, 16:25 »

แหล่งข่าวขาแม้ว แบบม๊อบไข่แม้วนั่นใช่ไหมครับ
หรือแหล่งข่าวแบบมั่วฟันธงแล้วหน้าแหกทุกที
หรือแบบพูดแล้วไม่รับหน้าตัวเมียแบบเจ้เพ็ญ
จะเอาแแหล่งข่าวก็เอามาจากข้างในบ้านพระอาทิตย์อย่างที่คุณอ้างมาสิ
หรืออย่างน้อยก็จากสื่อ หนังสือพิมพ์ทั่วไปก็ได้ ไม่ใช่ข่าวมั่วพาลถีบ


 จะแหล่งข่าวจากไหน..มันก็ไม่สำคัญที่เนื้อข่าว ซึ่งวิเคราะห์ดูแล้วก็ตามที่คุณนางฟ้าวิเคราะห์เอาไว้เด๊ะเลย แต่ขมองน้อยๆของ LINF คงไม่น่าจะgetอ่ะน๊ะ
บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 22-05-2008, 16:46 »

วันอาทิตย์นี้ใครจะไปมั่งเหรอครับ ยกมือขึ้นหน่อย

เผอิญรอบนี้ผมอยู่กทม.พอดี ถ้าไปก็เจอกันนะครับ

หรือใครที่ไม่ไปก็ส่งกำลังใจมาก็ไม่มีปัญหา

เตรียมเสื่อ เตรียมกับข้าวกับปลาไปนั่งกิน เสวนากัน ฟังการปราศัยของพันธมิตร

อาจมีวงดนตรีเพื่อชีวิตมาเล่นให้พวกเราฟังฟรีๆ 

แต่จากที่ผมคาดการณ์นะครับ คนต้องเรือนแสนแน่นอน เพราะคนกทม.เบื่อรัฐบาลนี้เหลือเกินแล้วปล.คุณจ๊ะขอความกรุณาอย่าปั่นกระทู้ผมให้ออกทะเลสิครับ ถ้าอยากปั่นก็ไปปั่นในกระทู้ตัวเองสิ เข้าใจ๋


บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 22-05-2008, 16:53 »

พันธมิตรฯเหนือล่างยันพร้อมเคลื่อนพลร่วมชุมนุมใหญ่ 25 พ.ค.นี้

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 22 พฤษภาคม 2551 15:23 น.
 
 
       ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ – 3 องค์กรเครือข่ายพันธมิตรภาคเหนือตอนล่าง ลงมติเคลื่อนทัพร่วมชุมนุมใหญ่ 25 พ.ค.ร่วมกับพันธมิตรประชาชนฯ พร้อมออกแถลงการณ์ประณามคนจ้องล้ม รธน.50 หวังฟอกผิดให้ตนเอง-พวกพ้อง ก่อนนัดหมายแกนนำ 9 จังหวัดภาคเหนือร่วมล่าชื่อถอน ส.ส.ที่ลงชื่อยื่นญัตติแก้รัฐธรรมนูญต่อ
       
       วันนี้ (22 พ.ค.) เครือข่ายชมรมลุ่มน้ำภาคเหนือตอนล่าง/สมัชชาประชาชนภาคเหนือตอนล่าง/เครือข่ายองค์กรประชาธิปไตยใน 9 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ได้ร่วมกันออกแถลงการณ์ด่วนที่สุด เรื่องการชุมนุมใหญ่คัดค้านการล้มล้างรัฐธรรมนูญปี 2550
       
       ระบุว่า ตามที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรโดยการนำของพรรคพลังประชาชน ได้ดำเนินการยื่นญัตติเพื่อขอแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2550 ต่อประธานรัฐสภาเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2551 ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อล้มล้างรัฐธรรมนูญที่ผ่านการลงประชามติโดยชอบธรรมจากประชาชนกว่า 14 ล้านเสียง เพียงเพื่อตอบสนองผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง โดยไม่สนใจถึงความเห็นและความรู้สึกโดยรวมของประชาชน
       
       เครือข่ายชมรมลุ่มน้ำภาคเหนือตอนล่าง , สมัชชาประชาชนภาคเหนือตอนล่าง และเครือข่ายองค์กรประชาธิปไตยใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง (พิษณุโลก พิจิตร นครสวรรค์ กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์ ตาก อุทัยธานี และสุโขทัย) จึงมีมติร่วมกัน ดังนี้
       
       1.ขอประณามการดำเนินการล้มล้างรัฐธรรมนูญปี 2550 ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ลงชื่อยื่นญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ และเครือข่ายทุกจังหวัดจะเปิดทำการลงชื่ออย่างเปิดเผย เพื่อดำเนินการถอดถอนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ลงชื่อทุกคนต่อไป
       
       2.เครือข่ายทุกจังหวัดจะเร่งสรุปประมวลข้อมูล เพื่อเผยแพร่ทำความเข้าใจประชาชนทั่วไปให้เห็นผลกระทบของการล้มล้างรัฐธรรมนูญปี 2550
       
       3.เครือข่ายทุกจังหวัดมีมติร่วมชุมนุมใหญ่ ร่วมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และสมัชชาประชาชนแห่งประเทศไทยในวันที่ 25 พฤษภาคม 2551 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป
 
 
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

พันธมิตรภาคเหนือพร้อมชุมนุมแล้ว อยากรู้จริงๆเลยว่าถึงวันนั้นจะมียอดผู้ชุมนุมเท่าไร มีสมัชชากี่กลุ่ม

ม็อบที่มาด้วยใจ เหนือกว่าม็อบที่จัดตั้งไร้การศึกษาอยู่แล้วหลายขุมครับ
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


stromman
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 526« ตอบ #21 เมื่อ: 22-05-2008, 16:57 »

กระทู้นี้ทำเอาฮา อ็วกแตกอ็วกแตนเลยครับพี่น้อง

ค่อยเจอกันวันที่ 25 ครับ เดี๋ยวจะนั่งเครื่องไปเลย ไม่รู้ลูกพี่ลิ้มจะมีตังค์จ่ายค่าเครื่องให้ป่าวเนี่ยเพราะไปทีไรจ่ายเองทุกที
 แถมควักตังให้พี่ลิ้มซื้อข้าวเลี้ยงพนักงานอีกหลายพัน   
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #22 เมื่อ: 22-05-2008, 17:13 »

วันอาทิตย์นี้ใครจะไปมั่งเหรอครับ ยกมือขึ้นหน่อย

เผอิญรอบนี้ผมอยู่กทม.พอดี ถ้าไปก็เจอกันนะครับ

หรือใครที่ไม่ไปก็ส่งกำลังใจมาก็ไม่มีปัญหา

เตรียมเสื่อ เตรียมกับข้าวกับปลาไปนั่งกิน เสวนากัน ฟังการปราศัยของพันธมิตร

อาจมีวงดนตรีเพื่อชีวิตมาเล่นให้พวกเราฟังฟรีๆ 

แต่จากที่ผมคาดการณ์นะครับ คนต้องเรือนแสนแน่นอน เพราะคนกทม.เบื่อรัฐบาลนี้เหลือเกินแล้วปล.คุณจ๊ะขอความกรุณาอย่าปั่นกระทู้ผมให้ออกทะเลสิครับ ถ้าอยากปั่นก็ไปปั่นในกระทู้ตัวเองสิ เข้าใจ๋

เอางี้...ถ้าคนไม่ถึงแสนจริง  จะกราบขอขมา TLE มั้ย...เอาชัดๆซิ!!
บันทึกการเข้า
ABCAB
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 311


Wipe out Thaksin


« ตอบ #23 เมื่อ: 22-05-2008, 22:45 »ท่านพ่อหัวเถิกคงภูมิใจที่มีคนอาสาตายเป็นศพแรก...ขอให้สมความตั้งใจล่ะกาน ไม่ว่าจะตายในม๊อบหรือตายเหมือนหมาข้างถนนก็ตาม

แกล้งโง่หรือแกล้งฉลาดครับ...ที่ว่าตายในม๊อบหรือตายเหมือนหมาข้างถนนน่ะ
รู้ใช่มั้ยครับ ว่า rep ก่อนหน้าหมายถึงใคร

ก็หวังเหมือนกันครับ ว่ามันจะตายโดยไร้แผ่นดินอยู่ให้หมดทั้งตระกูลเลย
อยู่ไปก็*****เมืองไทย
บันทึกการเข้า

.....................................................

* * W A N T E D - DEAD OR ALIVE * *

73,000 million Baht PRICED !! A "walk-like-a-man" gator
Accused in swallowing his own mother land in cheap !!
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 23-05-2008, 00:00 »


เอางี้...ถ้าคนไม่ถึงแสนจริง  จะกราบขอขมา TLE มั้ย...เอาชัดๆซิ!!

แล้วถ้าคนถึงแสน น้องตูดจะกราบขอขมาพี่ริวเซย์ไหมครับ 

แต่ผมว่าน้องตูดคงไม่ทำหรอก ขนาดก่อนหน้านี้ยังตระบัดสัตย์มาแล้วอ้างไปบวชฤาษี

ผมยังไม่ลืมเรื่องนี้หรอกนะครับ
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: 23-05-2008, 22:19 »

น้ำแตกใน ม.ชินวัตรแล้วสิเนี่ย  
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #26 เมื่อ: 24-05-2008, 10:44 »

อ้าวน้องตูดเงียบเลย ตกลงจะรับคำท้ารึเปล่าครับ


โถ่ นึกว่าจะแน่....
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #27 เมื่อ: 24-05-2008, 12:05 »


เอางี้...ถ้าคนไม่ถึงแสนจริง  จะกราบขอขมา TLE มั้ย...เอาชัดๆซิ!!

อาจารย์ตุ๊ดจ๊ะ เที่ยวไปท้าคน .. จำไม่ได้หรือ คราวก่อนไปท้าเรื่องทำหนังสือ"ยังไงก็ไม่ชิน"
แล้วผลเป็นยังไงล่ะ   

...
บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 24-05-2008, 16:05 »

น่าเหนื่อยใจแทนคุณสนธิและแกนนำกลุ่มพันธมิตรเหลือเกิน

คุณสนธิบอกว่า ครั้งนี้จะต่อสู้เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว

ถ้าไม่ชนะ จะยอมแพ้ ....

และเชิญปู้ยี่ปู้ยำชาติบ้านเมืองได้ตามสบาย...

ฟังแล้วก็ได้แต่ทำใจจริงๆ ยุคคนชั่วได้ดี คนดีท้อแท้

เหตุการณ์บ้านเมืองจะเป็นอย่างไรต่อไปก็อยู่อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้วครับ

พวกเราในบอร์ดก็ต่อสู้ร่วมกันมานานหลายปี ครั้งนี้จะลุยกันสักตั้งไหมครับ

เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ครั้งนี้ผมจะขอสู้ตายสักครั้ง

คืนนี้ผมจะเดินทางลงกทม.แล้วครับ โชคดีคงได้พบหน้าเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ


ขอเพื่อนๆทุกคนโชคดีครับ
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


คาคาชิ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 521


ที่นี่เหมือนโลกที่โดนมนุษย์ต่างดาวบุกหาตรรกะไม่เจอ


« ตอบ #29 เมื่อ: 24-05-2008, 17:01 »

ขอคารวะน้ำใจ ท่านริวเซย์ ครับ
เจอกันครับ
บันทึกการเข้า
อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« ตอบ #30 เมื่อ: 24-05-2008, 17:35 »


ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองเพื่อน ๆ ทุกคนให้ปลอดภัยค่ะ และขอให้ผู้ที่เป็นภัยต่อชาติจงแพ้ภัยตนเอง
บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #31 เมื่อ: 24-05-2008, 18:53 »

ไปแน่ครับ

ใครอยากเจอบอกมาได้
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

Scorpio6
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,210


Man on Mission *เสี่ยวฯ>สันติภาพ*


« ตอบ #32 เมื่อ: 24-05-2008, 21:10 »

สั่งลิ่วล้อทำงานเป็นนอมินี..ตัวหัวโปกนั่งบงการอยู่ต่างประเทศ..วางแผนมานานแต่ยังไม่สะเด็ดน้ำสักที
อยากเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญเต็มที อยากลงประชามติเต็มแก่ ส่งเจ้เพ็ญมาเห่าก่อน.... แผนสอง สาม ตามมา
นำเรื่องศาสนามาเป็นทุนเดินหน้าทำบุญเป็นว่าเล่น เห็นธรรมกายเด่นรวมหัวกันชูศาสนาพุทธ...ที่แท้แค่เปลือกนอก
ไอ้พวกหอกศักดิ์ทำตัวเป็นนินจา เต้นไปเต้นมา ข้ามประเทศคอยสังเกตการณ์ โธ่ไอ้คุณเหลี่ยม...มีคนรู้ทันพวกมรึง
เยอะกว่า49%แล้วกันน่าไอ้พวกหนักแผ่นดินเอ๊ย ระวังเงาหัวไม่มีสักวัน นรกสวรรค์มีจริงไม่ต้องรอชาติหน้า
บันทึกการเข้าคิดจะล้มระบอบทักษิณ ต้องอ่านใจเนวินและเพื่อน
บล็อกเสี่ยวไทบ้าน*แวะเยี่ยมRepublican Collage ของคุณสุธา ชันแสง*
http://www.oknation.net/blog/thaibaan/2008/03/26/entry-1
"ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและในฐานะอย่างไร จงตรองหาว่า จะมีทางใช้ชีวิต
ให้เป็นประโยชน์ในทางใดบ้าง เมื่อตั้งใจคิดถึงมันแล้วก็จะพบเสมอ
ไม่ว่าอยู่ที่ใด เมื่อพบทางแล้วจงลงมือทำสิ่งที่เป็นประโยชน์"
หลอนพารานอย
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


« ตอบ #33 เมื่อ: 25-05-2008, 07:05 »

อยากให้มีการตั้งชื่อใหม่ด้วย เพราะการดิสเครดิตแป๊ะทำได้ผลจนถึงขั้นคนไม่กล้าไปพวกแป๊ะแล้ว อยากให้มีการจัดตั้งกลุ่มชื่ออื่นๆแต่เกลียดหน้าเหลียมเข้าใส้มาสมทบกำลังด้วย คนไม่ฟังแป๊ะพูดแล้วเอาไปวิเคราะห์หายากครับที่จะเชื่อแป๊ะ แต่คนเกลียดเหลี่ยมและต่อต้านการแก้รัฐธรรมนูญมีอยู่เป็นล้านๆ ผมเชื่อย่างนั้น
บันทึกการเข้า
อังศนา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,860


Can't fight the moonlight!


เว็บไซต์
« ตอบ #34 เมื่อ: 25-05-2008, 07:36 »

 
..ขอให้กำลังใจทุกท่านที่ไปอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตยนะคะ  
และขอให้ได้ชัยชนะ อย่ามีเหตุร้ายมาแผ้วพาน กลับบ้านปลอดภัย


บันทึกการเข้า

แม้ผืนฟ้า มืดดับ เดือนลับละลาย 
ดาวยังพราย ศรัทธา เย้ยฟ้าดิน (จิตร ภูมิศักดิ์)
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #35 เมื่อ: 25-05-2008, 07:41 »

วันนี้วันออกศึก ควรทำจิตใจให้ผ่องใส

ไปร่วมกันแสดงพลังเพื่อส่วนรวม

พวกที่สนามหลวงปล่อยให้คุยกับผีขนุนไปพลาง ๆ

จู้ จู้...

 
บันทึกการเข้า

ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #36 เมื่อ: 25-05-2008, 09:18 »

ฝีมือของจ๊ะนับว่ายังอ่อนกว่าแก๊สหรือ999อีกหลายขุม

กระแนะกระแหนจีบปากจีบคอไปวันๆเหมือนอีเพ็ญเปี๊ยบ


คนมีที่มา'เพศ'สับสน
ผิวหน้าอาจจะไม่หยาบกร้านเท่า.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #37 เมื่อ: 25-05-2008, 10:23 »

'เหลิมเป็ด'ให้สัมภาษณ์ว่าผู้ว่าฯจังหวัดอิสานรายงานว่า
พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจ้างชาวอิสานลงมาชุมนุมคนละ 500 บาท......

ผมก็ได้รับจ้างให้ไปชุมนุมเย็นนี้ตอนบ่าย 15.00 น.-18.00น.ที่อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย
ให้ไปรับเงินที่นั่น คนที่จ่ายเงินจะสังเกตุจากการแต่งกายของผม.....

ผมจะต้องใส่เสื้อยึด สีดำหรือ สีแดงเข้มอย่างใด อย่างหนึ่ง
จึงจะจ่ายตังค์ให้ 500 บาท...


ปล. รหัสลับในการรับเงิน 500 บาท
นอกจากสวมเสื้อยึดสีดำหรือสีแดงแล้ว
คนที่จะจ่ายเงินจะถามว่ารหัสว่าอะไร... Question

ผมจะต้องตอบว่า'ประชา' หรือ 'มท.1' จึงจะได้เงิน....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-05-2008, 10:27 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #38 เมื่อ: 25-05-2008, 10:31 »

 

บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #39 เมื่อ: 25-05-2008, 10:37 »

วันอาทิตย์นี้ใครจะไปมั่งเหรอครับ ยกมือขึ้นหน่อย

เผอิญรอบนี้ผมอยู่กทม.พอดี ถ้าไปก็เจอกันนะครับ

หรือใครที่ไม่ไปก็ส่งกำลังใจมาก็ไม่มีปัญหา

เตรียมเสื่อ เตรียมกับข้าวกับปลาไปนั่งกิน เสวนากัน ฟังการปราศัยของพันธมิตร

อาจมีวงดนตรีเพื่อชีวิตมาเล่นให้พวกเราฟังฟรีๆ 

แต่จากที่ผมคาดการณ์นะครับ คนต้องเรือนแสนแน่นอน เพราะคนกทม.เบื่อรัฐบาลนี้เหลือเกินแล้วปล.คุณจ๊ะขอความกรุณาอย่าปั่นกระทู้ผมให้ออกทะเลสิครับ ถ้าอยากปั่นก็ไปปั่นในกระทู้ตัวเองสิ เข้าใจ๋ขอส่งกำลังใจมาช่วยด้วยครับ เสียดายไม่ได้ลงมาด้วย ไม่งั้นจะขอขึ้นเวที
สับแม้วอีกรอบ......เอิ้กกกกกก
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
nobi
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 50« ตอบ #40 เมื่อ: 25-05-2008, 10:57 »

ขอโทษ คุณ Log no found นะครับ

แต่ผมว่า น่าจะหยุดให้อาหาร พวก troll เรารอให้ กัซ (Berserk) มาจัดการดีกว่าครับ อิอิ

ยิ่งเราไม่สนใจ มันจะยิ่งโมโหครับ

 
บันทึกการเข้า
ABCAB
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 311


Wipe out Thaksin


« ตอบ #41 เมื่อ: 25-05-2008, 12:03 »

จะไปครับ
บันทึกการเข้า

.....................................................

* * W A N T E D - DEAD OR ALIVE * *

73,000 million Baht PRICED !! A "walk-like-a-man" gator
Accused in swallowing his own mother land in cheap !!
LunaticBomberman
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 147


« ตอบ #42 เมื่อ: 25-05-2008, 12:18 »

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ ผมอยู่เชียงใหม่ไปไม่ได้ครับ

โชคดีครับ พี่น้อง

"ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง"
บันทึกการเข้า
Scorpio6
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,210


Man on Mission *เสี่ยวฯ>สันติภาพ*


« ตอบ #43 เมื่อ: 25-05-2008, 13:04 »

ส่งกำลังใจไปถึง กทม.และทั่วไทยถึงพันธมิตรทุกนาม ตามติดอยู่เด้อแม้ตัวอยู่ไกล ๓ ชั่วโมงบิน
กำลังปั่นงานวิจัย ปั่นงานไม่เสร็จไม่เป็นไร...แต่ขอให้ส่งใจไปเชียร์ข้ามซาติโลด พันธมิตร สู้ สู้ ครับพี่น้อง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-05-2008, 13:11 โดย Scorpio6 » บันทึกการเข้าคิดจะล้มระบอบทักษิณ ต้องอ่านใจเนวินและเพื่อน
บล็อกเสี่ยวไทบ้าน*แวะเยี่ยมRepublican Collage ของคุณสุธา ชันแสง*
http://www.oknation.net/blog/thaibaan/2008/03/26/entry-1
"ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและในฐานะอย่างไร จงตรองหาว่า จะมีทางใช้ชีวิต
ให้เป็นประโยชน์ในทางใดบ้าง เมื่อตั้งใจคิดถึงมันแล้วก็จะพบเสมอ
ไม่ว่าอยู่ที่ใด เมื่อพบทางแล้วจงลงมือทำสิ่งที่เป็นประโยชน์"
The Last Emporer
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 81« ตอบ #44 เมื่อ: 25-05-2008, 15:15 »

ให้กำลังใจครับ
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #45 เมื่อ: 25-05-2008, 16:17 »

“ระพี สาคริก” เตือนระวัง “ไส้ศึก” - ส่ง จม.ให้กำลังใจ “สนธิ-พันธมิตรฯ” ร่วมกู้ชาติ!
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 25 พฤษภาคม 2551 10:57 น.
 
 
 

25 พฤษภาคม 2551
       เรียน คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ที่นับถือ
       
       ผมขอเรียนว่า คอยให้กำลังใจแก่คุณและทุกคนในการกอบกู้อิสรภาพ “ของแผ่นดินไทย” ซึ่งขณะนี้กำลังตกอยู่ในสภาพพิบัติ ซึ่งยิ่งกว่าวิกฤต
       
       ผมอายุเกือบ 90 ปีแล้ว แม้นอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาลก็รู้สึกเป็นห่วงบ้านเมืองอย่างมาก
       
       ศึกทางเศรษฐกิจ มันหนักยิ่งกว่าศึกที่ใช้อาวุธ ไม่เพียงต้องการคนที่กล้าหาญจากคมดาบและปืน หากต้องการคนที่กล้าหาญในด้านจริยธรรม
       
       ขณะนี้สังคมไทยกำลังมีหนอนบ่อนไส้ ซึ่งหนอนประเภทนี้จนในที่สุดมันก็ไปไม่รอด พอข้าศึกได้ประโยชน์แล้ว ในที่สุดเขาก็ไม่คบกับมัน แบบพระยาจักรีกับพม่า ผมขอเป็นกำลังใจให้คุณนะครับ
       
       ด้วยความเคารพ
       ระพี สาคริก
[/size]
       
       
--------------------------------------------------------------------------------

       
       ศาสตราจารย์ระพี ถือเป็นปูชนียบุคคลของสังคมไทย แม้จะอายุล่วงมาเกือบ 9 ทศวรรษ แล้ว ก็ยังไม่เคยอยู่นิ่งทั้งคิด ทั้งเขียน แสดงความห่วงใยต่อเหตุการณ์ของบ้านเมือง ทั้งไปบรรยายตามที่ต่างๆ รวมทั้งออกต่างจังหวัดเพื่อให้ความรู้ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้คนอย่างสม่ำเสมอ
       
       ส่วนพระยาจักรี คือ หนึ่งในเสนาที่ถูกกุมตัวไปยังกรุงหงสาวดี เมื่อครั้งแพ้สงครามช้างเผือก ก็เห็นแก่ทรัพย์ที่พระเจ้าบุเรงนองประทานให้ผู้ที่คิดแผนตีกรุงศรีอยุธยาลงได้ จึงเสนอตัวเป็นหนอนบ่อนไส้ในกรุงศรีอยุธยา โดยเข้าไปในกรุงศรีอยุธยาทำทีเป็นว่าลอบหนีมาจากกรุงหงสาวดีได้ ประกอบด้วยความไว้พระทัยที่พระมหินทราธิราชมีต่อพระยาจักรีผู้นี้ จึงได้ดำรงตำแหน่งเป็นแม่ทัพใหญ่ พระยาจักรีจึงวางอุบายให้ทหารที่มีความสามารถไปประจำกองที่ไม่มีความสำคัญ และให้ทหารที่ไร้ฝีมือมาเป็นทัพหน้าประจัญบานกับกองทัพของพระเจ้าบุเรงนอง เพียงข้ามคืนกรุงศรีอยุธยาก็พ่ายแพ้ เสียกรุงให้แก่พม่าเป็นครั้งแรก พระยาจักรีเมื่อกลับไปเข้าเฝ้าพระเจ้าบุเรงนองก็ผิดคาดด้วย พระเจ้าบุเรงนองมีพระราชโองการให้ประหารชีวิตพระยาจักรีเนื่องจากการเป็นกบฏ

 
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000060469
ผู้สนับสนุนการชุมนุม'พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย'....
[URL=http://imageshack.us]

[IMG]ผู้สนับสนุนแนวร่วมเป็ดไก่ และ พรรคปล้นชาติ.....
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-05-2008, 16:21 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
เล่าปี๋
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,417


ทำดีได้ดีมีไฉน ทำชั่วได้ดีมีถมไป


« ตอบ #46 เมื่อ: 25-05-2008, 21:43 »


ขอส่งกำลังใจช่วย กลุ่มพันธมิตรฯครับ....
บันทึกการเข้า

ขงเบ้งดูดาว เฮอะเอ่อเอ้ย เมื่อดาวตก เสียวในหัวอกเมือเห็นดาว
ไม่พราวไสว  หรือว่าตัวเราจะหมดบุญ จึงเป็นไป
ดาวที่สดใสเมื่อก่อนนั้น  พลันมืดมัว....
หน้า: [1]
    กระโดดไป: