ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19-01-2020, 03:07
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "โหรบุญเลิศ"ชี้ ทุบ "พนมรุ้ง" ..อีสาน เตรียมรับภัยพิบัติ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"โหรบุญเลิศ"ชี้ ทุบ "พนมรุ้ง" ..อีสาน เตรียมรับภัยพิบัติ  (อ่าน 2862 ครั้ง)
Aha555
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 168« เมื่อ: 21-05-2008, 14:45 »

โหรชี้ทุบพนมรุ้ง อีสานเตรียมรับภัยธรรมชาติ นักโบราณคดีจวกคนทุบปัญญาอ่อน
 
 21 พฤษภาคม 2551 11:39 น.
 
 
  “โหรบุญเลิศ” เชื่อมือมืดทำลายเขาพนมรุ้งเป็นจุดเริ่มต้นความรุนแรงในพื้นที่ภาคอีสาน ระบุอาจถูกภัยธรรมชาติร้ายแรง ให้เตรียมรับมือโดยไม่ประมาท ด้าน “อ.พิเศษ เจียรจันทร์พงษ์” ชี้ชัดเป็นเรื่องความเชื่อ จวกปัญญาอ่อนมากกับการทุบทำลายวัตถุอันทรงคุณค่า ขณะที่ “เทพมนตรี” เผยสิ่งที่ทุบเป็นของใหม่ไม่น่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์พอที่จะนำไปทำมวลสาร ระบุก่อนหน้านี้ “เนวิน” เคยมาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้ “ทักษิณ” ที่นี่มาแล้ว
       
       จากที่มีกลุ่มคนใจบาปบุกปราสาทหิน “พนมรุ้ง” จ.บุรีรัมย์ กลางดึกประกอบพิธีกรรม ก่อนใช้ของแข็งทุบข้อมือทวารบาล ทั้ง 2 ข้าง แล้วนำไปทุบทำลายหน้าสิงห์ 2 ตัว เศียรพญานาค 11 เศียร และทำลายปากโคนนทิ ซึ่งล้วนเป็นเทพบริวารปกปักรักษาปราสาท พร้อมย้ายศิวลึงค์ไปทิ้งบริเวณรางสรงบ่อน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ คล้ายการประกอบพีกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งนั้น   
   
       ดร.บุญเลิศ ไพรินทร์ ส.ว.ฉะเชิงเทรา และนักโหราศาสตร์ กล่าวถึงกรณีที่ปราสาทหินพนมรุ้งถูกทุบทำลายว่า โดยส่วนตัวแล้วไม่เชื่อหลักไสยศาสตร์จึงไม่ขอออกความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวในหลักความเชื่อ แต่เมื่อมองในมุมของโหราศาสตร์ถือว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นของความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สืบเนื่องจากในทิศตะวันออกเฉียงเหนือมีดาวมฤตยูอันเป็นดาวบาปเคราะห์ ซึ่งเป็นดาวให้โทษประจำอยู่ ประกอบกับทำมุม 90 องศากับดาวมฤตยูจรราศีเมษดวงเมืองของกรุงเทพฯ ผลจากการโคจรของดวงดาว ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศไทย และจะเกิดปัญหาที่รุนแรงขึ้นต่อเนื่องไปจนกระทั่งถึงปี 2552
       
      “ดาวมฤตยูนี้เป็นดาวให้โทษที่จะทำให้เกิดความรุนแรงเกิดขึ้น ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นภัยธรรมชาติ แผ่นดินไหว ลมพัดกระหน่ำ หรือผลกระทบด้านผลผลิตการเกษตรซึ่งจะมีลักษณะคงจะไม่ต่างจากพม่า หรือจีนเท่าใดนัก เพราะเมื่อดูดวงดาวแล้วก็พบว่าดาวมฤตยูเล็งไปที่ราศีสิงห์ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งพม่าอยู่ในแกนนั้นของโลกพอดี”นักโหราศาสตร์กล่าว
       
       ทั้งนี้ เหตุการณ์ทุบทำลายปราสาทหินพนมรุ้งได้สร้างความกระทบกระเทือนจิตใจให้แก่คนในพื้นที่และผู้ศรัทธาเป็นอย่างมาก และไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้นต่อไปอีกหรือไม่ก็ตาม ดร.บุญเลิศ ให้คำแนะนำว่า ภัยธรรมชาติเป็นภัยที่ยากจะป้องกัน แต่หากตั้งอยู่ในความไม่ประมาทตามหลักคำสอนขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า ระดับความรุนแรงก็จะไม่มาก โดยจะต้องใช้สติในการแก้ปัญหา
       
       “กรณีของเขาพนมรุ้งก็เกิดจากความประมาท ถ้าหากผู้ดูแลไม่ประมาท ก็จะไม่มีคนมาทำลายได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราก็ต้องไม่ประมาท เพราะการโคจรของดวงดาวเราห้ามไม่ได้ ต้องปล่อยมันไป” ดร.บุญเลิศกล่าว
       
       ด้านนักโบราณคดีอย่าง อ.พิเศษ เจียรจันทร์พงษ์ ให้ความเห็นว่า ไม่น่าจะเกี่ยวกับความขัดแย้ง แต่น่าจะเกิดจากประเด็นความเชื่อรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งมากกว่า
       
       “ในอดีตมันก็เคยมี ช่วงก่อนสองขั้นก็อาจจะมีการกลั่นแกล้งกันเพื่อผลประโยชน์ด้านการทำงาน แต่มันก็มักจะเกิดกันในช่วงเดือนกรกฎาคม ซึ่งก็ยังไม่ถึง ดังนั้น ผมไม่คิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะมาจากประเด็นความขัดแย้ง ซึ่งถ้าหากจะให้ผมมอง ผมคงมองในประเด็นความเชื่อ ทุกวันนี้บ้านเรามันขาดหลัดยึด ทำให้มีความเชื่อเกิดขึ้นมากมาย”
       
       อ.พิเศษ ปฏิเสธที่จะฟันธงว่ากรณีการทุบศิวลึงค์ ทวารบาล และวัตถุโบราณอื่นๆ ในปราสาทหินพนมรุ้งที่เกิดขึ้นนี้ว่าเป็นความเชื่อประเด็นไหนอย่างแน่ชัด
       
       “คิดว่าค่อนข้างจะเกิดจากประเด็นความเชื่อ แต่ที่ว่าจะเกิดจากเพราะก่อนหน้านี้เป็นสถานที่ที่เขาเคยใช้ประชุม ครม.สัญจรยุคนายกฯ ทักษิณหรือไม่นั้น ก็เป็นกระแสที่พูดกันไป ที่แน่ๆ คือโบราณสถานนี่เป็นสมบัติของชาติ เป็นของโบราณเก่าแก่ที่ทรงคุณค่า ซึ่งน่าเสียดายมากที่ถูกกระทำแบบนี้ เพียงเพราะความเชื่อ ซึ่งพูดได้ว่า เป็นบริบทที่ปัญญาอ่อนมากกับการทุบทำลายวัตถุอันทรงคุณค่า ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และศักดิ์ศรี เพียงเพราะความเชื่อ” อ.พิเศษกล่าว
       
       ด้านนักประวัติศาสตร์ อย่าง “เทพมนตรี ลิมปพยอม” มองว่าสิ่งที่ถูกทำลายลงไปไม่น่าจะศักดิ์สิทธิ์พอจะนำมวลสารที่ทุบไปทำเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากสิ่งที่ถูกทุบอย่างศิวลึงค์นั้นเป็นของใหม่ที่อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์เป็นคนเอาไปวางไว้ไม่นานมานี้
       
       “โคนนทินั่นก็ใหม่ ส่วนอย่างอื่นๆ เช่น สิงห์ นาค ก็ไม่ใช่ว่าไม่สำคัญ เขาก็เป็นทวารบาลประจำเทวาลัย เพียงแต่เขาไม่ศักดิ์สิทธิ์พอที่จะนำไปทำมวลสาร ถ้าจะเอาไปทำมวลสารส่วนใหญ่จะเอาจากผงพระในกรุเก่า”
       
      “ก่อนหน้านี้เคยมีการอนุญาตให้นายเนวิน ชิดชอบ และพราหมณ์อินเดียมาทำพิธีกรรมในปราสาทหินพนมรุ้ง เพื่อสะเดาะเคราะห์ให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งผมคิดว่าควรจะเลิกอนุญาตให้ทุกคนไม่ว่าใครหรือใหญ่แค่ไหนน่าจะดีที่สุด” อ.เทพมนตรี ให้ความเห็น

 
**********************http://www.prachatai.com/webboard/topic.php?id=649515**********************
ธาตุแท้กะความคิดของ สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล   ...กับการเปิดเผยธาตุแท้ของคนแก๊งเหลี่ยมในกระทู้ "ใครเป็นใคร"


*  (45.41 KB, 371x276 - ดู 277 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-05-2008, 16:30 โดย Aha555 » บันทึกการเข้า
Aha555
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 168« ตอบ #1 เมื่อ: 21-05-2008, 14:55 »

 
เผยโฉม 29 เว็บไซต์สุ่มเสี่ยง ที่ 'เทพไท เสนพงศ์' ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเปิดเผยว่า เป็นเว็บไซต์อันตราย ที่ส่อเค้าหมิ่นเบื้องสูง พร้อมทั้งจี้ให้ 'รัฐบาล' และ 'เจ้ากระทรวงเทคโนโลยีและสารสนเทศ' ออกมาแสดงความรับผิดชอบ


เริ่มต้นสัปดาห์ ด้วยประเด็นร้อนๆ ที่ "เทพไท เสนพงศ์" ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเปิดเผย "29 เว็บไซต์อันตราย" ที่ส่อเค้าหมิ่นเบื้องสูง พร้อมทั้งจี้ให้ "รัฐบาล" และ "เจ้ากระทรวงเทคโนโลยีและสารสนเทศ" ออกมาแสดงความรับผิดชอบ

โดยทั้ง 29 เว็บไซต์ดังกล่าว

1.http://www.youtube.com/StopleseMajeste มีเนื้อหาที่กล่าวถึงสถาบันเป็นภาษาอังกฤษ มีคลิปวิดีโอและรูปภาพที่มีการตัดต่อที่ไม่เหมาะสม

2.http://www.2519me.com   
เว็บไซต์ของ "คนเดือนตุลา" ภาคเหนือตอนบน มีเนื้อหาการปลุกระดมมวลชนให้สร้างเครือข่ายคอมมิวนิสต์ทำลายสถาบัน ภายใต้ชื่อ "สำนักคิดไทยใหม่" (ส.ค.ม.)

3.http://hello-siam.blogspot.com บล็อคส่วนตัวบนโลกไซเบอร์ ของ "เจ้าน้อย ณ สยาม" ที่เปิดให้คนที่อยากโชว์วิทยายุทธ์การเขียนทุกรูปแบบ

4.http://rukchard.blogspot.com บล็อคที่เขียนถึงระบบศักดินาไทย

5.http://chakridynasty.googlepages.com  เว็บไซต์ที่จดทะเบียนโดเมนในสหรัฐอเมริกา มีทั้งภาคภาษาอังกฤษและภาษาไทยพูดถึงการบริหารแผ่นดินของราชวงศ์ไทยตั้งแต่สมัยอยุธยาจนถึงปัจจุบัน          5.http://www.midnightuniv.org/ (เว็บไซต์มหาวิทยาลัยเที่ยงคืน)

6.http://www.serichon.com/ (เว็บไซต์เสรีชน)

7.http://www.prachatai.com/05/th/home/ (เว็บไซต์ประชาไท)

8.http://www.sapaprachachon.blogspot.com/
เว็บไซต์สภาประชาชน ที่ยืนยันว่าเป็นเว็บไซต์ของประชาชน ไม่ได้ถูกจัดตั้งจากพรรคการเมืองใด ก่อนหน้านี้ เคยลงเนื้อหาที่มีลักษณะต่อต้านเผด็จการ

9.http://s125.photobucket.com/albums/p73/nicolejung99/? เว็บไซต์ที่รวบรวม "ภาพการ์ตูนการเมือง" ที่เนื้อหาบางส่วนโจมตีผู้ใหญ่ในบ้านเมือง

เว็บไซต์ที่เหลือ ได้แก่

10.http://www.weloveudon.net/ (เว็บไซต์กลุ่มคนรักอุดร)

http://www.tlt-global.com/web/ (เว็บไซต์ไทยรักประเทศไทย ในสหรัฐอเมริกา)

11.http://www.secondclass111.com/index.php?option=com_frontpage&Itemid=1
(เว็บไซต์บ้านเลขที่ 111 คนถูกตัดสิทธิ แต่มีสิทธิห่วงใหญ่บ้านเมือง) และ

12.http://thai-journalist-democratic-front.com/ (ทวงคืนรัฐธรรมนูญ 2540)

13.http://www.sameskybooks.org/

14. http://www.newskythailand.com

15.http://www.chupong.net/

16.http://www.sapaprachachon.blogspot.com/

17.http://www.pcc-thai.com/web2/

18.http://www.datopido.newsit.es/

19. http://thai-journalist-democratic-front.com

20.http://www.Sapaprachachon.org/index.thml

21.http://www.mvnews.net/home.php

22.http://www.cptradio.com/

23.http://www.thaipeoplevoice.org/

24.http://www.nationsiam.com/frontpage/Itemid,1/

25.http://www.arayachon.org/

26.http://www.siamreview.net/

27.http://www.warotah.blogspot.com/

28.http://www.killerpress.wordpress.com/ และ

29.http://www.gunner2007.wordpress.com/

ที่มา หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน วันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 ปีที่ 31 ฉบับที่ 11029
 http://www.matichon.co.th/news_detail.php?id=31938&catid=1

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-05-2008, 15:00 โดย Aha555 » บันทึกการเข้า
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #2 เมื่อ: 21-05-2008, 14:58 »

บางเรื่องมันก็พูดดีนะ

แต่การที่ยกเจ้าให้ดูต่ำ แล้วทำทักษิณให้ดูสูงขึ้นนี่แหละ ทำให้หัวโตเป็นที่น่ารังเกียจ
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
prinz_bismarck
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 156


« ตอบ #3 เมื่อ: 21-05-2008, 15:05 »

ในสมัย ร.ศ.112 ถ้าไม่ได้สถาบัน ถ้าไม่ได้รัชกาลที่ 5 คนไทยเป็นขี้ข้าฝรั่งเศสไปแล้วครับ ใครเลิกทาส ก็รัชกาลที่ 5อีก
ทั้งหมดทีรัชกาลที่ 5 ทำลงไป ใครได้ประโยชน์ ก็คนไทยกับประเทศไทยได้ประโยชน์ แล้วแบบนี้ไม่เรียกว่าผู้มีคุณกับชาติแล้วจะเรียกว่าอะไร

ใครจะไปรู้ล่ะครับถ้าสมมติขณะนั้นไทยมีประธานาธิบดีเป็นประมุขที่เลือกตั้งจากสามัญชน อาจจะกุลีกุจอยกประเทศขายให้ต่างชาติไปเลยก็ได้
แต่ไม่ปรากฎพระมหากษัตริย์องค์ใดในประวัติศาสตร์ไทยที่ทำแบบนี้เลยหนำซ้ำกลับปกป้องประเทศรอดภัยพิบัติมาได้ทุกครั้ง

นี้คือข้อแตกต่างระหว่างสามัญชน กับ ขัตติยะ

แล้วทำไมพนักงานสอนหนังสือคนนี้(ไม่อยากเรียกอาจารย์)ถึงไม่เคยคิดบ้าง แล้วเรื่อง
อ้างถึง
ผมนึกว่า ประชาชนคือผู้เสียภาษีอากร ลงทุนลงแรง อาบเหงื่อต่างน้ำ ผจญชีวิตที่ยากลำบาก สนับสนุน เลี้ยงดู และค้ำจุน ชนชั้นเจ้า เสียอีก

เรื่องการเสียภาษีถ้าจำไม่ผิดการเสียภาษีเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนนีครับ รัฐธรรมนูญกำหนดหน้าที่อะไรเอาไว้ สถาบันทำหน้าที่ครบถ้วนหมด
ไม่ว่าจะเรื่องเสียภาษี รับราชการทหาร ช่วยเหลือผู้ประสบภัย เหล่านี้เป็นหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญ ที่เจ้าทุกคนทำหมด
แล้วทำไมพนักงานสอนหนังสือคนนี้ไม่พูดบ้าง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-05-2008, 15:07 โดย prinz_bismarck » บันทึกการเข้า
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #4 เมื่อ: 21-05-2008, 15:15 »


เดือดแล้วน่ะ   

      
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 21-05-2008, 15:36 »

คุณohoอย่าเอาข้อความชั่วๆของไอ้หัวโตมาแปะเลยครับ

บอร์ดของเราจะตกต่ำไปเปล่าๆ

อีกประการนึง เดี๋ยวบอร์ดของพวกเราจะพลอยฟ้าพลอยฝนซวยไปด้วย

ช่วงนี้ไอ้เป็ดเหลิมยิ่งตั้งท่าจะปิดเว็บหมิ่น ฯ อยู่ด้วย

เสรีไทยอาจจะโดนพวกมันกลั่นแกล้งเอาได้ พวกเรายิ่งด่าไอ้หน้าเหลี่ยมทุกวันอยู่ด้วยแล้ว....


ปล.แต่อ่านแล้วอดโมโหไม่ได้จริงๆ สงสัยจริงๆว่ามันใช่คนไทยรึเปล่า เป็นเอาได้ขนาดนี้
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #6 เมื่อ: 21-05-2008, 16:01 »

ในสมัย ร.ศ.112 ถ้าไม่ได้สถาบัน ถ้าไม่ได้รัชกาลที่ 5 คนไทยเป็นขี้ข้าฝรั่งเศสไปแล้วครับ ใครเลิกทาส ก็รัชกาลที่ 5อีก
ทั้งหมดทีรัชกาลที่ 5 ทำลงไป ใครได้ประโยชน์ ก็คนไทยกับประเทศไทยได้ประโยชน์ แล้วแบบนี้ไม่เรียกว่าผู้มีคุณกับชาติแล้วจะเรียกว่าอะไร

ใครจะไปรู้ล่ะครับถ้าสมมติขณะนั้นไทยมีประธานาธิบดีเป็นประมุขที่เลือกตั้งจากสามัญชน อาจจะกุลีกุจอยกประเทศขายให้ต่างชาติไปเลยก็ได้
แต่ไม่ปรากฎพระมหากษัตริย์องค์ใดในประวัติศาสตร์ไทยที่ทำแบบนี้เลยหนำซ้ำกลับปกป้องประเทศรอดภัยพิบัติมาได้ทุกครั้ง

นี้คือข้อแตกต่างระหว่างสามัญชน กับ ขัตติยะ

แล้วทำไมพนักงานสอนหนังสือคนนี้(ไม่อยากเรียกอาจารย์)ถึงไม่เคยคิดบ้าง แล้วเรื่อง
เรื่องการเสียภาษีถ้าจำไม่ผิดการเสียภาษีเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนนีครับ รัฐธรรมนูญกำหนดหน้าที่อะไรเอาไว้ สถาบันทำหน้าที่ครบถ้วนหมด
ไม่ว่าจะเรื่องเสียภาษี รับราชการทหาร ช่วยเหลือผู้ประสบภัย เหล่านี้เป็นหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญ ที่เจ้าทุกคนทำหมด
แล้วทำไมพนักงานสอนหนังสือคนนี้ไม่พูดบ้าง


เกิดทันหรือ เรืองรัชกาลที่5 นี่ เป็นประเด็นที่พูดกันมาก จนนำเอารัชกาลที่5แห่งราชวงค์จักรีมาเป็นจตุคาม(ดังก่อน)

เรื่องการเสียดินแดนส่วนหนึ่ง ก่อนจะเสียทั้งหมด

ที่จริงเราไม่ควรเสียมาเลเซีย(มลายู) ให้อังกฤษด้วยซ้ำ หาดพูดกันตามแบบชาตินิยม

แต่ความคิดแบบชาตินิยม ก็เกิดจากการสถาปนารัฐสมบูรณาญาสิทธิราช ของตังร.5เองด้วย

การเกิดขึ้นของกรมทหารม้ารักษาพระองค์เพราะความกลัวเจ้าพระยามหาศรีสุริยะวงค์ รวมทั้งพระองค์เจ้า ยอร์ช วอชิงตัน(ชื่อนี้จริง)

ตอนหลังเลยเอากรมทหารนี้มาฆ่าคนเล่น ดูจากกบฎผีบุญ

แน่นอนท่านเสียแผ่นดินไม่ได้อยู่แล้ว เพราะท่านต้องถูดปลูกฝังมาว่า แผ่นดินนี้ของท่าน

 


บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
RXP 215
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #7 เมื่อ: 21-05-2008, 16:07 »

ขอสาปแช่งพวกที่คิดไม่ตีต่อสถาบัน ให้มันจงตายโหง
บันทึกการเข้า
meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 21-05-2008, 16:07 »

เกิดทันหรือ เรืองรัชกาลที่5 นี่ เป็นประเด็นที่พูดกันมาก จนนำเอารัชกาลที่5แห่งราชวงค์จักรีมาเป็นจตุคาม(ดังก่อน)

เรื่องการเสียดินแดนส่วนหนึ่ง ก่อนจะเสียทั้งหมด

ที่จริงเราไม่ควรเสียมาเลเซีย(มลายู) ให้อังกฤษด้วยซ้ำ หาดพูดกันตามแบบชาตินิยม

แต่ความคิดแบบชาตินิยม ก็เกิดจากการสถาปนารัฐสมบูรณาญาสิทธิราช ของตังร.5เองด้วย

การเกิดขึ้นของกรมทหารม้ารักษาพระองค์เพราะความกลัวเจ้าพระยามหาศรีสุริยะวงค์ รวมทั้งพระองค์เจ้า ยอร์ช วอชิงตัน(ชื่อนี้จริง)

ตอนหลังเลยเอากรมทหารนี้มาฆ่าคนเล่น ดูจากกบฎผีบุญ

แน่นอนท่านเสียแผ่นดินไม่ได้อยู่แล้ว เพราะท่านต้องถูดปลูกฝังมาว่า แผ่นดินนี้ของท่าน

 
โถ่ไอ้หนู แล้วเองน่ะเกิดทันหรอ

คิดเองเออเองกันทั้งนั้น  

นี่ไม่ใช่เกมเด็กเล่นนะ พอเล่นตายแล้วก็กดย้อนไปเล่นใหม่ได้

กะแค่อ่านหนังสือคนละเล่ม ทำมาเป็นคุยเหมือนเห็นกับตาเลยนะ
บันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
เพื่อนร่วมชาติ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777


« ตอบ #9 เมื่อ: 21-05-2008, 16:08 »

พ่อแม่มีบุญคุณต่อเรานี่ แค่พอฟังได้เหรอฟระ

ใครเป็นพ่อเป็นแม่ไอ้หัวโตคงดีใจเนอะ ที่ลูกตัวเองบรรลุได้ถึงขั้นนี้

อีกนิดนึงก็เป็นพวกเขมรแดงได้แล้ว

ขอเสนอว่าถ้าใครเรียนธรรมศาสตร์ เวลาเห็นไอ้หัวโตเดินมาตามทางเดินแคบ ๆ

ไม่ต้องหลีกครับ เดินกร่างสวนไปเลย

จะแสดงความนอบน้อมทำไม ในเมื่อไอ้หัวโตก็มีงานมีเงินอยู่ได้เพราะค่าเทอมที่ครอบครัวคุณจ่ายให้

บันทึกการเข้า
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #10 เมื่อ: 21-05-2008, 16:11 »

โถ่ไอ้หนู แล้วเองน่ะเกิดทันหรอ

คิดเองเออเองกันทั้งนั้น  

นี่ไม่ใช่เกมเด็กเล่นนะ พอเล่นตายแล้วก็กดย้อนไปเล่นใหม่ได้

กะแค่อ่านหนังสือคนละเล่ม ทำมาเป็นคุยเหมือนเห็นกับตาเลยนะ

แล้วเกิดทันหรือ

เรื่อง พระยาช่วง ยังกะไม่ใช่เรื่องจริง

เป็นเรื่องจริงมากกว่าจตุคามด้วยซ้ำ
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
prinz_bismarck
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 156


« ตอบ #11 เมื่อ: 21-05-2008, 16:16 »

เกิดทันหรือ เรืองรัชกาลที่5 นี่ เป็นประเด็นที่พูดกันมาก จนนำเอารัชกาลที่5แห่งราชวงค์จักรีมาเป็นจตุคาม(ดังก่อน)

เรื่องการเสียดินแดนส่วนหนึ่ง ก่อนจะเสียทั้งหมด

ที่จริงเราไม่ควรเสียมาเลเซีย(มลายู) ให้อังกฤษด้วยซ้ำ หาดพูดกันตามแบบชาตินิยม

แต่ความคิดแบบชาตินิยม ก็เกิดจากการสถาปนารัฐสมบูรณาญาสิทธิราช ของตังร.5เองด้วย

การเกิดขึ้นของกรมทหารม้ารักษาพระองค์เพราะความกลัวเจ้าพระยามหาศรีสุริยะวงค์ รวมทั้งพระองค์เจ้า ยอร์ช วอชิงตัน(ชื่อนี้จริง)

ตอนหลังเลยเอากรมทหารนี้มาฆ่าคนเล่น ดูจากกบฎผีบุญ

แน่นอนท่านเสียแผ่นดินไม่ได้อยู่แล้ว เพราะท่านต้องถูดปลูกฝังมาว่า แผ่นดินนี้ของท่าน

 

พูดแบบนี้คุณเป็นคนไทยรึเปล่า คุณPost-modern คุณก็คิดซะแบบนี้เหมือนกับพวกฟ้าเดียวกัน พอยกความดีก็เถียงข้างๆคูๆว่าสถาบันทำเพื่อรักษาตัวเองไว้

คือมันไม่เกี่ยวหรอกครับว่าทำเพื่อตัวเอง หรือถูกปลูกฝังว่าแผ่นดินนี้ของใคร ประเด็นมันก็คือท่านทำประโยชน์ให้แผ่นดิน
ให้ประชาชน ประชาชนได้ประโยชน์จริง ทุกประเทศในโลกนี้ประชาชนต่างยกย่องวีรชนที่ทำเพื่อประเทศทั้งนั้น ไม่ว่าประเทศไหน

ถ้าสถาบันไม่ทำเพื่อรักษาแผ่นดินตัวเองไว้จะมีแผ่นดินไทยให้คุณกอบโกย นั่งเล่นอินเตอร์เน็ตโพสท์ด่าสถาบันอยู่ตอนนี้เหรอ

ถ้าคุณยังทำประโยชน์ให้แผ่นดินได้ไม่เท่าองค์รัชกาลที่ 5 คุณไม่มีสิทธิ์ไปติฉินนินทาพระองค์ท่าน

บันทึกการเข้า
morning star
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,119


don't let them make up your mind


« ตอบ #12 เมื่อ: 21-05-2008, 16:26 »แยกแยะว่าอันไหนถูก ผิด ควรเห็นด้วย หรือไม่เห็นด้วย

แต่อยากให้สถาบันพระมหากษตริย์คงอยู่ อยู่ภายใต้กฏหมาย และการวางตัวที่เหมาะสม     เพราะถือเป็นส่วนนึงของประวัติศาสตร์ชาติ
บันทึกการเข้า

อย่าเดินตามใคร เพราะเรามีจุดมุ่งหมายของเราเอง
บักหัวเถิก
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 438« ตอบ #13 เมื่อ: 21-05-2008, 16:28 »

ควาย สมศักดิ์   แผ่นดินที่ให้มิงยืนทุกวันนี้ประเทศที่ให้มิงเรียนหนังสือจนเป็นพนักงานสอนหนังสือ   ถ้ามึงม่สำนึกบุญคุณมิงก็ไปอยู่แผ่นดินอื่นเหอะ กูเกลียยดมิงวะ สมศักดิ์
บันทึกการเข้า

ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #14 เมื่อ: 21-05-2008, 16:30 »

พูดแบบนี้คุณเป็นคนไทยรึเปล่า คุณPost-modern คุณก็คิดซะแบบนี้เหมือนกับพวกฟ้าเดียวกัน พอยกความดีก็เถียงข้างๆคูๆว่าสถาบันทำเพื่อรักษาตัวเองไว้

คือมันไม่เกี่ยวหรอกครับว่าทำเพื่อตัวเอง หรือถูกปลูกฝังว่าแผ่นดินนี้ของใคร ประเด็นมันก็คือท่านทำประโยชน์ให้แผ่นดิน
ให้ประชาชน ประชาชนได้ประโยชน์จริง ทุกประเทศในโลกนี้ประชาชนต่างยกย่องวีรชนที่ทำเพื่อประเทศทั้งนั้น ไม่ว่าประเทศไหน

ถ้าสถาบันไม่ทำเพื่อรักษาแผ่นดินตัวเองไว้จะมีแผ่นดินไทยให้คุณกอบโกย นั่งเล่นอินเตอร์เน็ตโพสท์ด่าสถาบันอยู่ตอนนี้เหรอ

ถ้าคุณยังทำประโยชน์ให้แผ่นดินได้ไม่เท่าองค์รัชกาลที่ 5 คุณไม่มีสิทธิ์ไปติฉินนินทาพระองค์ท่าน


พึ่งรู้ว่านี่คือการนินทา ด่าสถาบัน

เอาประวัติศาสตร์มาพูด ผิดด้วยหรือ

เราทุกคนต่างเกิดไม่ทันทั้งนั้น (หรือมีคนเกิดทัน)

logic เหมือน ทำดีไม่เท่าทักษิณอย่านินทาทักษิณของพวกแม้วเลยจริงๆ

ผมอาจทำดีน้อยในสายตาของบางคนก็ได้ อาจจะทำดีมากในสายตาบางคนก็ได้

อันนี้ก็คงต้องไปดูกันตอนตายว่าใครจะได้ไป ชั้นพรหม หรือใครจะได้ไปโลกุตระในชาตินี้ละนะ

บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
prinz_bismarck
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 156


« ตอบ #15 เมื่อ: 21-05-2008, 16:37 »

พึ่งรู้ว่านี่คือการนินทา ด่าสถาบัน

เอาประวัติศาสตร์มาพูด ผิดด้วยหรือ

เราทุกคนต่างเกิดไม่ทันทั้งนั้น (หรือมีคนเกิดทัน)

logic เหมือน ทำดีไม่เท่าทักษิณอย่านินทาทักษิณของพวกแม้วเลยจริงๆ

ผมอาจทำดีน้อยในสายตาของบางคนก็ได้ อาจจะทำดีมากในสายตาบางคนก็ได้

อันนี้ก็คงต้องไปดูกันตอนตายว่าใครจะได้ไป ชั้นพรหม หรือใครจะได้ไปโลกุตระในชาตินี้ละนะถ้าคุณทำดีอะไร เอามาแสดงเลยครับ สังคมจะเป็นผู้ตัดสินเอง

แต่ผมบอกอะไรให้คุณรู้ไว้ว่า ความจริงก็คือ ความจริง ไม่ว่าจะพยายามหลอกตัวเองยังไง ก็หนีความจริงไม่พ้นหรอก

ถ้าสถาบันไม่ทำเพื่อรักษาาตัวเอง หรือรักษาแผ่นดินให้ประชาชน ตามที่คุณจะกล่าวหา

ผมถามหน่อยจะมีแผ่นดินไทยให้คุณยืนอยู่ทุกวันนี้เหรอ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-05-2008, 16:39 โดย prinz_bismarck » บันทึกการเข้า
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #16 เมื่อ: 21-05-2008, 16:47 »

ถ้าคุณทำดีอะไร เอามาแสดงเลยครับ สังคมจะเป็นผู้ตัดสินเอง

แต่ผมบอกอะไรให้คุณรู้ไว้ว่า ความจริงก็คือ ความจริง ไม่ว่าจะพยายามหลอกตัวเองยังไง ก็หนีความจริงไม่พ้นหรอก

ถ้าสถาบันไม่ทำเพื่อรักษาาตัวเอง หรือรักษาแผ่นดินให้ประชาชน ตามที่คุณจะกล่าวหา

ผมถามหน่อยจะมีแผ่นดินไทยให้คุณยืนอยู่ทุกวันนี้เหรอ

LOgic คุณคงประมาณ ไม่มีสถาบัน ไทยคงเป็นคอมมิวนิสต์

ซึ่งมันไม่จริงเลย ไทยเรามีบริบทที่ต่างกับประเทศคอมมิวนิสต์ อย่างมาก

ไทยเรามีสถาบันที่แข๋งแรง อาจจะอ่อนยวบยาบไปสมัย ร.6-ต้น ร.9

ไทยเราไม่เคยอกอยากเหมือนกับฝรั่งเศส หรือ โซเวียต

แต่สถาบัน เองก็มีส่วนช่วยในการรักษาประเทศ

ดูจากสายสัมพันธ์ สถาบัน - สฤษฎิ์ - สหรัฐ

แน่นอน เราจึงมีสงครามไปร่วมคือ สงครามเวียดนาม ทั้งที่ไม่เกี่ยวกับไทย

สงครามเกาหลี(อันนี้พออนุโลมได้ว่าเป็นมติยูเอ็น ที่แบ่งเกาหลีเป็นสองประเทศ)

อาจจะเป็นเพราะทำเพื่อชาติให้ไทย กินข้าวลด10% ในเกาหลีก็ได้นะ

ผมอาจไม่ดีก็ได้นะ เพราะผมไม่เห็นด้วยกับการทำสงครามละ

ผมอาจไม่ดีก็ได้นะ ที่ผมวิพากษ์ท่านอยู่ทุกวัน แต่ไม่ได้เกลียดท่านเลยแม้แต่น้อย

เป็นการตีความส่วนบุคคลละครับบันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #17 เมื่อ: 21-05-2008, 16:52 »

ิือิคึๆๆ
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
prinz_bismarck
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 156


« ตอบ #18 เมื่อ: 21-05-2008, 16:57 »

LOgic คุณคงประมาณ ไม่มีสถาบัน ไทยคงเป็นคอมมิวนิสต์

ซึ่งมันไม่จริงเลย ไทยเรามีบริบทที่ต่างกับประเทศคอมมิวนิสต์ อย่างมาก

ไทยเรามีสถาบันที่แข๋งแรง อาจจะอ่อนยวบยาบไปสมัย ร.6-ต้น ร.9

ไทยเราไม่เคยอกอยากเหมือนกับฝรั่งเศส หรือ โซเวียต

แต่สถาบัน เองก็มีส่วนช่วยในการรักษาประเทศ

ดูจากสายสัมพันธ์ สถาบัน - สฤษฎิ์ - สหรัฐ

แน่นอน เราจึงมีสงครามไปร่วมคือ สงครามเวียดนาม ทั้งที่ไม่เกี่ยวกับไทย

สงครามเกาหลี(อันนี้พออนุโลมได้ว่าเป็นมติยูเอ็น ที่แบ่งเกาหลีเป็นสองประเทศ)

อาจจะเป็นเพราะทำเพื่อชาติให้ไทย กินข้าวลด10% ในเกาหลีก็ได้นะ

ผมอาจไม่ดีก็ได้นะ เพราะผมไม่เห็นด้วยกับการทำสงครามละ

ผมอาจไม่ดีก็ได้นะ ที่ผมวิพากษ์ท่านอยู่ทุกวัน แต่ไม่ได้เกลียดท่านเลยแม้แต่น้อย

เป็นการตีความส่วนบุคคลละครับ


ผมไม่เคยบอกว่าถ้าไม่มีสถาบันเราจะเป็นคอมมิวนิสต์ครับ ในขณะนี้ทุกคนต่างรู้ว่ามีคนต้องการสาธารณรัฐ
แต่จะเป็นคอมมิวนิสต์หรือทุนนิยมสามานย์ก็อีกเรื่องหนึ่ง เรื่องประชาธิปไตยมีแนวคิดมาตั้งแต่สมัย ร.6แล้ว
เรื่องเมืองจำลองดุสิตธานี ถ้าเป็นไปตามขั้นตอนเหมือนรัชกาลที่ 5 เลิกทาส
การเมืองเราอาจจะพัฒนาดีกว่านี้ก็ได้ แต่นี้หักหาญปฏิวัติทีเดียว ผลสุดท้ายเราก็ไม่ใช่ประชาธิปไตยที่แท้จริง
มาหลายทศวรรษ ส่วนเรื่องเวียดนาม ใครว่าเราไม่เกี่ยว ก็ตอนนั้นคอมมิวนิสต์กำลังระบาดหนัก
เวียดนามในประเทศก็สู้กันระหว่างคอมมิวนิสต์กับทุนนิยม เราส่งทหารไปช่วยเพราะถ้าฝ่ายโลกเสรีแพ้
จะลามมาถึงประเทศเรา ดังนั้นไทยจึงเกี่ยวโดยตรง เวียดนามเองตอนรวมประเทศก็เกือบจะบุกเราแล้ว
โชคดีที่ได้จีนมาช่วยทำสงครามสั่งสอน
บันทึกการเข้า
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #19 เมื่อ: 21-05-2008, 17:01 »

นี่ล่ะัน๊า

เค้าเรียกว่าการสะกดจิตตัวเองด้วยหนังสือ
พออ่านมากๆ ก็ว่าตัวเองรู้มากกว่าคนอื่น

บางทีคนที่อ่านมากๆ มากกว่าคุณ เขาอาจรู้มากกว่าคุณ และเขาอาจจะไม่คลั่ง บ้าพลัง อินเกินเหตุก็ได้ครับ

คลั่งปรีดีก็คลั๊ง คลั่ง
คลั่งเช ก็คลั๊ง คลั่ง
คลั่ง ส ศิวลึง ก็คลั๊ง คลั่ง

คนเราคลั่งหมอนพพร บางทียังมีเหตุและผลที่ดีมากกว่าเลยครับ
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #20 เมื่อ: 21-05-2008, 17:04 »

ผมไม่เคยบอกว่าถ้าไม่มีสถาบันเราจะเป็นคอมมิวนิสต์ครับ ในขณะนี้ทุกคนต่างรู้ว่ามีคนต้องการสาธารณรัฐ
แต่จะเป็นคอมมิวนิสต์หรือทุนนิยมสามานย์ก็อีกเรื่องหนึ่ง เรื่องประชาธิปไตยมีแนวคิดมาตั้งแต่สมัย ร.6แล้ว
เรื่องเมืองจำลองดุสิตธานี ถ้าเป็นไปตามขั้นตอนเหมือนรัชกาลที่ 5 เลิกทาส
การเมืองเราอาจจะพัฒนาดีกว่านี้ก็ได้ แต่นี้หักหาญปฏิวัติทีเดียว ผลสุดท้ายเราก็ไม่ใช่ประชาธิปไตยที่แท้จริง
มาหลายทศวรรษ ส่วนเรื่องเวียดนาม ใครว่าเราไม่เกี่ยว ก็ตอนนั้นคอมมิวนิสต์กำลังระบาดหนัก
เวียดนามในประเทศก็สู้กันระหว่างคอมมิวนิสต์กับทุนนิยม เราส่งทหารไปช่วยเพราะถ้าฝ่ายโลกเสรีแพ้
จะลามมาถึงประเทศเรา ดังนั้นไทยจึงเกี่ยวโดยตรง เวียดนามเองตอนรวมประเทศก็เกือบจะบุกเราแล้ว
โชคดีที่ได้จีนมาช่วยทำสงครามสั่งสอน


โลกเสรี ผมขอบอกว่าทุเรศ

ขอเรียกโลกนายทุน แล้วกัน

เวียดนามสมัยนายทุน ที่ให้พระมาเผาตัวเล่น ให้ยัยมาลีลิน มอนโร ดูนะเหรอ

กลับมาเรื่องดุษิตธานี คุณรู้มั้ยทำไมไม่สำเร็จ

เพราะไอ้เหล่าเจ้าพระยาทั้งหลายยอมซะที่ไหน

ใครจะยอมเสียผลประโยชน์ละจริงมั้ย การถวายรัฐธรรมนูญที่ ร.7ร่างกับ ฟรานซิส (เจ้าพระยากัลยาณไมตรี) ก็ถูกระงับโดยตัวแกเอง

การทำเมืองของเล่นดุษิตธานีจึงล้มเหลวไม่เป๋นท่าแน่นอน

แต่การเรียนการสอนไม่ยักบอกนะ แปลกจริงๆ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-05-2008, 17:10 โดย Post-modern ++++ » บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #21 เมื่อ: 21-05-2008, 17:06 »

ผมไม่เคยบอกว่าถ้าไม่มีสถาบันเราจะเป็นคอมมิวนิสต์ครับ ในขณะนี้ทุกคนต่างรู้ว่ามีคนต้องการสาธารณรัฐ
แต่จะเป็นคอมมิวนิสต์หรือทุนนิยมสามานย์ก็อีกเรื่องหนึ่ง เรื่องประชาธิปไตยมีแนวคิดมาตั้งแต่สมัย ร.6แล้ว
เรื่องเมืองจำลองดุสิตธานี ถ้าเป็นไปตามขั้นตอนเหมือนรัชกาลที่ 5 เลิกทาส
การเมืองเราอาจจะพัฒนาดีกว่านี้ก็ได้ แต่นี้หักหาญปฏิวัติทีเดียว ผลสุดท้ายเราก็ไม่ใช่ประชาธิปไตยที่แท้จริง
มาหลายทศวรรษ ส่วนเรื่องเวียดนาม ใครว่าเราไม่เกี่ยว ก็ตอนนั้นคอมมิวนิสต์กำลังระบาดหนัก
เวียดนามในประเทศก็สู้กันระหว่างคอมมิวนิสต์กับทุนนิยม เราส่งทหารไปช่วยเพราะถ้าฝ่ายโลกเสรีแพ้
จะลามมาถึงประเทศเรา ดังนั้นไทยจึงเกี่ยวโดยตรง เวียดนามเองตอนรวมประเทศก็เกือบจะบุกเราแล้ว
โชคดีที่ได้จีนมาช่วยทำสงครามสั่งสอน


เรามาเป็นห่วงคนไทยบ้าเกาหลีกันดีกว่าครับ
ถ้าผม ลงสมัคร สส เลือกผมนะครับ
ผมจะเสนอกฏหมายเข้าสภา

ให้รัฐบาลมีสิทธิ์ยิงเป้าพวกบ้าเกาหลี
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #22 เมื่อ: 21-05-2008, 17:08 »

นี่ล่ะัน๊า

เค้าเรียกว่าการสะกดจิตตัวเองด้วยหนังสือ
พออ่านมากๆ ก็ว่าตัวเองรู้มากกว่าคนอื่น

บางทีคนที่อ่านมากๆ มากกว่าคุณ เขาอาจรู้มากกว่าคุณ และเขาอาจจะไม่คลั่ง บ้าพลัง อินเกินเหตุก็ได้ครับ

คลั่งปรีดีก็คลั๊ง คลั่ง
คลั่งเช ก็คลั๊ง คลั่ง
คลั่ง ส ศิวลึง ก็คลั๊ง คลั่ง

คนเราคลั่งหมอนพพร บางทียังมีเหตุและผลที่ดีมากกว่าเลยครับ

ใครบอกตอนหลัง คลั่ง nietzche  

ถ้าผมบ้าพลัง แนะให้ไปดูฟ้าเดียวกันดีกว่าแนะ

จะได้ไม่สะกดจิตตัวเองด้วยกำแพงฝนหลวง ช่วย นากิสต์ กรั๊กกกก
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #23 เมื่อ: 21-05-2008, 17:13 »

อะ ที่พูดไปน่ะโดนคุณหรอกเหรอครับ
ฟ้าเดียวกัน ก็เอาไว้ให้คุณไปเล่นกะมหาศาสตราจารย์สมศักดิ์ คนที่ทำให้ประเทศไทยเจริญก้าวหน้าด้วยเศรฐกิจ เทคโนโลยี และด้านพลังานเถิดครับผม
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #24 เมื่อ: 21-05-2008, 17:15 »

ลืมบอกไป ไม่คลั่งภาคนิยมด้วยครับ อิอิ
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #25 เมื่อ: 21-05-2008, 17:18 »

ไม่ว่ากันครับ
เดี๋ยวนี้คนไอคิวสูงๆ เค้าเลือกที่จะหมิ่นเจ้าิ และไปเรียนรัฐศาสตร์ กับประวัติศาสตร์กันหมดแล้ว

ส่วนภาคนิยม
คนเรารักบ้านเกิด ผมก็ว่าดีนะ
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
bgn
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 87


« ตอบ #26 เมื่อ: 21-05-2008, 17:32 »

มาจนถึงบัดนี้ ต้องบอกว่า ไอ้หงอกนี่เสียชาติเกิดจริงๆ แก่ปานนั้นน่าจะเข้าวัดปฏิบัติธรรมได้แล้ว มาเป็นหัวหน้าแก็งเด็กปัญญาอ่อนที่: เรียนก็ไม่เอาไหน หน้าตาก็อัปลักษณ์ กีฬาก็ไม่ได้เรื่อง ดนตรีก็ไม่กระดิก มีอยู่ทางเดียวที่จะแจ้งเกิดเพื่อดึงดูดสาวๆได้คือทำและเชื่อในเรื่องโง่ๆที่สังคมเขาไม่ให้ราคา

เฮ้อ ... ถ้าอยากได้วัดดี ก็ตั้งกระทู้ถามได้นะหงอกนะ หรือจะรอขึ้นเมรุทีเดียวถึงเข้าวัด???? 

ตอบกระทู้ ผมสงสัยอยู่คนเดียวเท่านั้นครับพี่น้อง มีอยู่คนเดียวเท่านั้นในประเทศนี้ที่งมงายแบบสุดลิ่มทิ่มน้องลิ 

สรุป... เสร็จอาห้อยอีกตามเคย 
บันทึกการเข้า
prinz_bismarck
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 156


« ตอบ #27 เมื่อ: 21-05-2008, 18:02 »

โลกเสรี ผมขอบอกว่าทุเรศ

ขอเรียกโลกนายทุน แล้วกัน

เวียดนามสมัยนายทุน ที่ให้พระมาเผาตัวเล่น ให้ยัยมาลีลิน มอนโร ดูนะเหรอ

กลับมาเรื่องดุษิตธานี คุณรู้มั้ยทำไมไม่สำเร็จ

เพราะไอ้เหล่าเจ้าพระยาทั้งหลายยอมซะที่ไหน

ใครจะยอมเสียผลประโยชน์ละจริงมั้ย การถวายรัฐธรรมนูญที่ ร.7ร่างกับ ฟรานซิส (เจ้าพระยากัลยาณไมตรี) ก็ถูกระงับโดยตัวแกเอง

การทำเมืองของเล่นดุษิตธานีจึงล้มเหลวไม่เป๋นท่าแน่นอน

แต่การเรียนการสอนไม่ยักบอกนะ แปลกจริงๆผมต้องการเสรีนิยมแบบทางสายกลางไม่ได้ต้องการทุนนิยมสามานย์หรือซ้ายจัดแบบคอมมิวนิสต์ เสรีนิยมแบบสายกลางของผมก็คือการแข่งขันทางเศรษฐกิจอบ่างเป็นธรรม ทุกคนตั้งกิจการขึ้นมาแข่งขันอย่างยุติธรรม ออกกฎหมายป้องกันการผูกขาดและเอารัดเอาเปรียบ เหมือนกับยุโรปตอนเหนือ
ผมไม่ต้องการคอมมิวนิสต์ เพราะไอ้ระบอบนี้ดีแต่ในตำราแต่เอาเข้าจริงล้มเหลวไม่เป็นท่า โซเวียตล่มสลายไปแล้ว จีนก็ต้องเปิดรับโลกเสรี เวียดนามก็ต้องเปิดรับ
ประชาชนยากจน แต่พวกชนชั้นปกครองอยู่ดีกินดี(เท่าเทียมยังไง) ระบอบนี้ทำให้ขาดแรงจูงใจในการพัฒนาสินค้าด้วย
เพราะกิจการทุกอย่างตกเป็นของรัฐ ถ้าเป็นในโลกเสรี ผู้ผลิตสินค้ามีการแข่งขันกัน ทุกคนต้องพัฒนาสินค้าเพื่อให้แข่งขันในตลาดได้
ทำให้สินค้าออกมาดีและให้ผู้บริโภคเลือกซื้อได้ ถ้าไม่พัฒนาก็อยู่รอดไม่ได้ แต่กับคอมมิวนิสต์ทุกอย่างเป้นของรัฐหมด ไม่มีการแข่งขัน ทำให้ไม่มีแรงจูงใจในการพัฒนาสินค้า


อ้างถึง
กลับมาเรื่องดุษิตธานี คุณรู้มั้ยทำไมไม่สำเร็จ

เพราะไอ้เหล่าเจ้าพระยาทั้งหลายยอมซะที่ไหน

ใครจะยอมเสียผลประโยชน์ละจริงมั้ย

ก็เหมือนกับเรื่องเลิกทาสนั้นแหละ  ถ้ารัชกาลที่ 5 ออกพระราชบัญญัติหักหาญเลิกทาสทีเดียว มีหวังได้เกิดสงครามกลางเมืองแบบอเมริกาแน่
แต่รัชกาลที่ 5 มีพระปรีชาสามารถก็ออกกฎหมายค่อยๆริดลอนทาสไปเรื่อยๆจนกระทั่งหมด
ถ้าเป้นรัชกาลที่ 5 ก้ทรงใช้วิธีเดียวกันในการพัฒนาการเมืองยุคใหม่ แต่มาปฏิวัติทีเดียวหักหาญทีเดียว ประชาชนยังไม่พร้อมกับระบอบนี้
แล้วเป็นไง มีกี่ยุคที่เป็นประชาธิปไตยจริงๆ จนถึงตอนนี้ 75 ปี ผมบอกเลย คนไทยก็ยังไม่เหมาะกับระบอบนี้จริง ดูจากพวกชั่วครองสภาก็รู้แล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-05-2008, 18:04 โดย prinz_bismarck » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: