ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18-06-2021, 04:16
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "ไทกร"ปูด วีดีโอ มัด"สุวิทย์"ซื้อเสียง เชื่อเกินยุบพรรค 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"ไทกร"ปูด วีดีโอ มัด"สุวิทย์"ซื้อเสียง เชื่อเกินยุบพรรค  (อ่าน 581 ครั้ง)
1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« เมื่อ: 17-05-2008, 21:30 »

อ้างถึง
ศูนย์ข่าวขอนแก่น- “ไทกร”เผยหลักฐานเด็ด วีซีดี- ภาพนิ่ง มัด “สุวิทย์”ซื้อเสียง เขต 3 ขอนแก่น เตรียมส่งให้ กกต.กลางพิจารณาสั่งยุบพรรค เชื่อหลักฐานแน่นกว่า “ยงยุทธ” งานนี้ไม่มีหลุดขณะเดียวกันก็ออกมาเตือนว่าถ้านักการเมืองยังทุจริตหรือพูดล่วงล้ำสถาบันกษัตริย์ ทหารอาจใช้เป็นข้ออ้างปฏิวัติ
       
       วันนี้(17 พ.ค.)ที่ห้องประชุมไพลิน โรงแรมบุษราคัม อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งพรรคมัชฌิมาธิปไตย ขอนแก่น เขต 1 นายไทกร พลสุวรรณ เปิดการแถลงข่าวการซื้อเสียงในพื้นที่ขอนแก่น เขต 3 ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ของ นายสุวิทย์ คุณกิตติ หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน และเป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งแบบแบ่งเขต หมายเลข 1
       
       โดยนายไทกร เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำหลักฐานเป็นซีดีที่มีภาพวีดีโอการซื้อเสียงที่ทำเป็นขบวนการมาเปิดให้ดูว่าทำยังไง โดยการซื้อเสียงจะจัดทำเป็นขบวนการโดยเริ่มตั้งแต่นักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำท้องถิ่นแกนนำชาวบ้านหรือคณะกรรมการในหมู่บ้าน โดยภาพที่เห็นก็รู้แล้วว่าเป็นการซื้อเสียง และการซื้อเสียงในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ของอำเภอซำสูง จังหวัดขอนแก่น
       
       “หลักฐานที่นำมาเปิดเผย เป็นภาพวีดีโอและภาพนิ่งที่ได้ส่งสายลับไปเก็บบันทึกภาพกระบวนการซื้อเสียงก่อนวันลงคะแนนในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งเกิดขึ้นในเขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น และในภาพก็ได้ยินคนถามว่าเลือกเบอร์ไหน ก็มีเสียงบอกออกมาว่าเบอร์ 1, 2 และ 3 ลองให้กลับไปคิดดูว่าเป็นใครที่อยู่ในพื้นที่”นายไทกร กล่าว
       
       นายไทกร กล่าวต่อว่า ในส่วนที่จะมีคนมองว่าตนอาจสร้างหลักฐานขึ้นมานั้น เรื่องนี้มีกระบวนการตรวจสอบ อยู่แล้ว และเร็วๆ นี้ตนจะยื่นหลักฐานทั้งหมดให้กับ กกต.กลางพิจารณายุบพรรค โดยให้อนุกรรมการตรวจสอบได้ว่าหลักฐานที่นำมามอบให้เป็นหลักฐานเท็จหรือไม่
       
       นายไทกร ยังกล่าวอีกว่า หลักฐานทั้งหมดแน่นกว่าหลักฐานคดีของนายยงยุทธ ติยะไพรัตน์ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร เนื่องจากว่าคดีของนายยงยุทธ พิสูจน์เพียงได้ว่าเป็นการซื้อเสียงแต่ไม่มีภาพ เหมือนอย่างเช่นกรณีนี้ที่มีหลักฐานมัดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นภาพวีดีโอหรือภาพนิ่ง และในส่วนของนักการเมืองที่ทุจริตและที่พูดล่วงล้ำสถาบันกษัตริย์ เตือนว่าอย่างทำเช่นนั้น เพราะทหารอาจใช้เป็นข้ออ้างในการปฏิวัติได้
       
       สำหรับหลักฐานทั้งหมด นายไทกร จะนำไปยื่นให้กับทาง กกต.กลาง ภายในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000057667


สงสัยจะได้เวลาล้างบางคนทรยศ
บันทึกการเข้า
mebeam
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 634


Fear can hold you prisoner. Hope can set you Free.


« ตอบ #1 เมื่อ: 17-05-2008, 22:51 »

ทำไมไม่รอให้ ครบ 4 ปีก่อนค่อยมาโวย   
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: