ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
08-03-2021, 18:15
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  'เพื่อนแม้ว'ดึงรบพิเศษใต้กลับหน่วย.ขบวนการแบ่งแยกดินแดนใต้ซื้อที่ใกล้"วัดธรรมกาย 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
'เพื่อนแม้ว'ดึงรบพิเศษใต้กลับหน่วย.ขบวนการแบ่งแยกดินแดนใต้ซื้อที่ใกล้"วัดธรรมกาย  (อ่าน 908 ครั้ง)
Aha555
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 168« เมื่อ: 15-05-2008, 23:13 »


'เพื่อนแม้ว'ดึงรบพิเศษใต้กลับเกือบครึ่งพัน ขบวนการแบ่งแยกดินแดนใต้ซื้อที่ใกล้วัด'ธรรมกาย
http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2052
     วันที่ 15 พฤษภาคม 2551 - เวลา 21:38:35 น.

รองสมุหราชองครักษ์ เผยมีเบาะแสขบวนการแบ่งแยกดินแดนกว้านซื้อที่ดินใกล้วัดพระธรรมกาย 90 ไร่   หวังตั้งสหพันธ์อิสลามแห่งเอเชียที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ประชุมแกนนำต้น ก.พ.51 พบเริ่มขยายเข้า จ.ตรัง พัทลุง ภูเก็ต ปลุกระดมคนในพื้นที่ สอนเด็กร้องเพลงชาติรัฐปัตตานีแทนเพลงชาติไทย  'เพื่อนแม้ว'ดึงกำลังรบพิเศษใต้กลับหน่วยเกือบครึ่งพัน

รองสมุหราชองครักษ์เผยขบวนการแบ่งแยกดินแดนขยายเข้า จ.ตรัง พัทลุง ภูเก็ต ปลุกระดมคนในพื้นที่ สอนเด็กร้องเพลงชาติรัฐปัตตานีแทนเพลงชาติไทย พบเบาะแสกว้านซื้อที่ดินใกล้วัดธรรมกาย 90 ไร่ หวังตั้งสหพันธ์อิสลามแห่งเอเชียที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ประชุมแกนนำต้น ก.พ.51

ที่หอประชุมพุทธมณฑล สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พระธรรมกิตติเมธี กรรมการมหาเถรสมาคมและโฆษกมหาเถรสมาคม เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาวิชาการ 'อุดมการณ์ศาสนทายาท' มีพระภิกษุสามเณรที่กำลังเรียนหรือสอบเปรียญธรรม 7, 8, 9 ประโยค รวมทั้งครูสอนศีลธรรมในโรงเรียนกรุงเทพฯ จำนวน 80 รูปเข้าร่วมสัมมนา โดยผู้จัดได้เชิญ พล.อ.ณพล บุญทับ รองสมุหราชองครักษ์ ในฐานะผู้รับผิดชอบประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มาบรรยายเรื่อง สถานการณ์ชาวพุทธใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้Ž

พล.อ.ณพลกล่าวตอนหนึ่งว่า สถานการณ์ใน 3 จังหวัดภาคใต้และบางส่วนของ จ.สงขลา รวมทั้งล่าสุดได้ขยายไปยังพื้นที่ใน จ.ตรัง พัทลุง และภูเก็ต เพื่อต้องการแบ่งแยกดินแดนสำหรับจัดตั้งรัฐปัตตานี โดยเตรียมงานและวางแผนเป็นอย่างดี มีทั้งคนในพื้นที่และคนไทยในต่างแดน โดยการสร้างสถานการณ์ว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐใช้อำนาจข่มเหงรังแกชาวมุสลิมในพื้นที่ ทอดทิ้งไม่เอาใจใส่ จุดประสงค์หลัก คือต้องการที่จะแบ่งแยกดินแดนและทำลายสถาบันหลัก คือสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ รวมทั้งการใช้ครูที่กลับมาจากต่างประ เทศมาปลุกระดมคนในพื้นที่ โดยเฉพาะโรงเรียนสอนศาสนา หรือโรงเรียนอนุบาลบางแห่งมีการปลูกฝังให้เด็กร้องเพลงชาติรัฐปัตตานีแทนเพลงชาติไทย

พล.อ.ณพลกล่าวต่อไปว่า เหตุการณ์ความรุนแรงใน 3 จังหวัดภาคใต้ที่เกิดขึ้นนั้นส่งผลกระทบเป็นอย่างมากต่อพระพุทธศาสนาและคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ให้เกิดความกลัวและไม่กล้าที่จะอยู่ในพื้นที่ นอกจากนี้ ขบวนการดังกล่าวยังพยายามจัดตั้ง ."สหพันธ์อิสลามแห่งเอเชีย"   ขึ้นที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยได้จัดซื้อที่ดินใกล้วัดพระธรรมกาย จำนวน 90 ไร่ และเมื่อวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2551 มีนัดประชุมรวมกลุ่มของผู้นำทางศาสนาจากตะวันออกกลางและประเทศเพื่อนบ้านจำนวนมากเพื่อใช้ประเทศไทยเป็นศูนย์ของศาสนาอิสลามในอนาคต

'เพื่อนแม้ว'ดึงกำลังรบพิเศษใต้กลับหน่วยเกือบครึ่งพัน

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ท.ภุชงค์ รัตนวรรณ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (นสศ.)  ซึ่งเป็นเพื่อนนักเรียนเตรียมทหารรุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทำเรื่องขอถอนกำลังทหารรบพิเศษที่ลงไปปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กลับเข้าหน่วยที่ตั้ง จ.ลพบุรี เพื่อทำการฝึก โดยได้เสนอให้ พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา  ผู้บัญชาการทหารบก พิจารณา

ทั้งนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ได้สั่งการให้ฝ่ายเสนาธิการที่ได้จัดตั้งขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พิจารณาว่ามีความเหมาะสมที่จะถอนกำลังทหารรบพิเศษออกจากพื้นที่หรือไม่ ซึ่งมีแนวโน้มว่าหลังจากที่ได้พิจารณาแล้วจะมีการถอนกำลังทหารรบพิเศษออกจากพื้นที่ 40 % โดยอาจจะมีการปรับจากกองกำลังสันติสุข เป็นกองกำลังปฏิบัติการข่าวสารแทน

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับทหารรบพิเศษที่ลงไปปฏิบัติพื้นที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีประมาณ 1,000 นาย โดยจัดกำลังเป็นชุดควบคุม (ชค.) 6 ชุด ประกอบด้วย ชค.951 -955  ชค.543 และชุดทักษิณสัมพันธ์ โดยใน 1 ชุดควบคุมประกอบไปด้วย 8 ชุดปฏิบัติการพิเศษ ทั้งนี้ แนวทางการใช้ชุดปฏิบัติการพิเศษของ นสศ. ลงไปปฏิบัติหน้าที่ ทั้งงานป้องกัน งานปราบปรามความไม่สงบในพื้นที่ และ ปฏิบัติการจิตวิทยา รวมทั้งการหาข่าวในพื้นที่เป็นนโยบายของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก โดยปัจจุบันมีทหารรบพิเศษในพื้นที่ประมาณ 1,000 นาย ดังนั้น คาดว่าจะถอนกำลังกลับประมาณ 400 นาย
******************************************บรรยากาศวังเวง..ยังไงไม่รู้
ทั้งขบวนการแบ่งแยกดินแดน มาอยู่ใกล้ ๆ ติด ๆ กันแถว "วัดธรรมกาย"
กับ ทหารแม้ว เรียกลูกน้องกลับ จ.ลพบุรี
วังเวง..วิโวก..โหวงเหวง+
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-05-2008, 23:34 โดย Aha555 » บันทึกการเข้า
อนัตตา (ไร้สี ไร้กลิ่น ไร้ฝ่าย)
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 620« ตอบ #1 เมื่อ: 16-05-2008, 04:36 »

ไม่อยากคิดมากเป็นนิยาย แต่หลายๆอย่างที่เกิดขึ้น ดูเหมือนจิ๊กซอร์ยังไงไม่รู้

หนทางไปสู่การล่มสลายอย่างแน่แท้

บันทึกการเข้า

oho
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 712


« ตอบ #2 เมื่อ: 17-05-2008, 11:07 »

ของพรรค์นี้มันเป็นแก๊งเป็นขบวนการ
มะก่อนก็ใส่ร้ายป้ายสีเอาสถาบันฯคุ้มกะลาหัวโดยอ้างว่า มีฐานทัพของสมเด็จฯอยู่ในจานบินของแก๊งธรรมโกย
(พวกมันกุข่าวหลอกลวงเรื่องนี้เพื่อปกป้องตัวมันเอง ไม่ให้พระผู้ใหญ่เข้ามายุ่งวุ่นวายกับแก๊งมัน)

แต่ตอนนี้เป็นที่ประจักษ์....เมื่อความจริงปรากฏ
เรื่องราวที่ถูกปิดในวัดธรรมโกย ก็จะค่อย ๆ ถูกแฉออกมา ว่ามัน แท้จริงแล้ว เป็นแก๊งเดียวกันกับอั้ยเหลี่ยม
ผลักดันศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ หาแนวร่วมเอาประชาชนในแก๊งธรรมกายป้องกันแก๊งอั้ยเหลี่ยม


ในขณะที่ สมเด็จพระนางเจ้าก็ตรัสแล้วว่า ศาสนาเป็นเรื่องบริสุทธิ์สูงส่งของพระพุทธเจ้าเป็นสิ่งที่ไม่มีกิเลสไม่มีตำหนิ...
แต่การเมืองบางครั้งก็เป็นเรื่องสกปรก...เพราะคนที่ยังไม่หมดกิเลสมาเล่นการเมือง
ดังนั้นไม่ควรเอาศาสนาเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: