ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19-02-2020, 02:08
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ฟุตบอลนัดพิเศษกร่อย ฝ่ายค้านวอล์กเอาต์! ประท้วง “การุณ” ลงสนาม 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ฟุตบอลนัดพิเศษกร่อย ฝ่ายค้านวอล์กเอาต์! ประท้วง “การุณ” ลงสนาม  (อ่าน 537 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 13-05-2008, 23:56 »

ฟุตบอลนัดพิเศษกร่อย ฝ่ายค้านวอล์กเอาต์! ประท้วง “การุณ” ลงสนาม
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 13 พฤษภาคม 2551 19:28 น.
 
 
   “การุณ” กลายเป็นตัวรังเกียจ ส.ส.ฝ่ายค้านพร้อมใจกันวอล์กเอาต์ออกจากสนามทันที ที่การุณเปลี่ยนตัวลงมาในการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่าง ส.ส.ฝ่ายค้าน กับ ส.ส.รัฐบาล แถมเจ้าตัวยังไม่สำนึก โวยฝ่ายค้านใจแคบเอาการเมืองมาปนกับกีฬา
       
       วันนี้(13 พ.ค.) เมื่อเวลา 16.00น. ที่ สนามกีฬากองทัพบก มีการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ สมาชิกรัฐสภา ประจำปี2551 โดยมีนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ รองประธานสภาฯ รักษาการประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอล ระหว่าง ทีมพรรคประชาธิปัตย์ร่วมกับ ส.ว.สวมเสื้อสีฟ้า กางเกงดำ ในขณะที่ทีมพรรคร่วมรัฐบาล สวมเสื้อสีแดง กางเกงขาว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น ส.ส.พรรคพลังประชาชน
       
       อาทิ นายวุฒิพงษ์ ฉายแสง รมว.วิทยาศาสตร์ฯ นายบุญลือ ประเสริฐโสภา รมช.ศึกษาธิการ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน นายต่อพงษ์ ไชยสาสน์ ส.ส.อุดรธานี และนายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. เป็นต้น ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.พิจิตร นายสกลธีร์ ภัทธิยะกุล ส.ส.กทม. นายสาธิต ปิตุเตชะ ส.ส.ระยอง นายสราวุธ อ่อนละมัย ส.ส.ชุมพร นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี ส่วนส.ว.อาทิ นายยุทธนา ยุพฤทธิ์ ส.ว.ยโสธร นายอนุศักดิ์ คงมาลัย ส.ว.สรรหา นายวิทยา อินาลา ส.ว.นครพนม เป็นต้น
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแข่งขั้นครั้งนี้มีการถ่ายถอดสด ทางสถานีโทรทัศน์ เอ็นบีที โดย การแข่งขันในครึ่งแรกผ่านไปเพียง 5 นาที ฝ่ายรัฐบาลยิงนำประตูแรกไปก่อน โดยนายบุญลือ ประเสริฐโสภา รมช.ศึกษาธิการ จากนั้นรัฐบาลยังคงทำประตูอย่างต่อเนื่อง จนสกอร์มาอยู่ 4 ต่อ 0 แต่ปรากฎสถานีโทรทัศน์เอ็นบีทีได้ยุติการถ่ายขณะที่การแข่งขันกำลังดำเนินไปและใกล้จะหมดครึ่งแรก
       
       พรรคพลังประชาชน ได้เปลี่ยนตัว เอานายการุณ โหสกุล ส.ส. กมท. ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในสภากับนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.สัดส่วนพรรคประชาธิปัตย์ กลางสภา ลงสนาม โดยสวมเสื้อเบอร์ 26 เล่นในตำแหน่งกองหน้าปีกซ้าย ทำให้ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ที่กำลังเล่นอยู่ในสภาหยุดการแข่งขันและเดินออกจากสนามทันที พร้อมกับจับกลุ่มคุยกันอยู่ริมสนาม ทำให้ ส.ส.พรรคพลังประชาชน ที่ยังอยู่ในสนามเกิดอาการงงงวย ขณะที่ส.ส.พรรคพลังประชาชนบางคนเข้ามาสอบถามถึงเหตุผลที่ไม่ยอมเล่นต่อ เมื่อสถานการณ์ส่อเค้าจะบานปลาย กรรมการจึงได้เป่านกหวีดยุติการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก
       
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเวลาพักครึ่งแรก ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลบางส่วนได้เปลี่ยนเสื้อจากชุดสีแดง มาเป็นชุดสีฟ้า พร้อมลงร่วมทีม ส.ว.แทน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ไม่ยอมลงแข่งในครึ่งหลัง ทำให้กลายเป็นว่า ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลแบ่งข้างแข่งกันเอง ซึ่งส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้ทยอยออกจากสนามแข่งขันทันที แต่การแข่งขันก็ยังคงดำเนินต่อไปจนหมดเวลา ปรากฏว่า ส.ส.รัฐบาล ชนะ ส.ส.ฝ่ายค้านและ ส.ว.ไปด้วยคะแนน 9 ต่อ 4
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรรยากาศกองเชียร์ส่วนใหญ่เป็นของพรรคพลังประชาชน และมีการตะโกนเชียร์นายการุณ ตลอดเวลาว่า “เก่งสู้ๆๆๆ” พร้อมทั้ง ตะโกนด่าใส่พรรคประชาธิปัตย์ว่า “ถ้าไม่เล่นก็ออกไป ” ซึ่งเมื่อหมดเวลาครึ่งแรก นายการุณ ก็ได้มาโค้งยกมือไหว้กองเชียร์อย่างนอบน้อม พร้อมทำมือสัญลักษณ์ “ไอ เลิฟ ยู” ท่ามกลางเสียงกรี๊ดของเหล่าแม่ยก ขอบสนาม จากนั้นนายการุณได้ลงสนามแข่งครึ่งหลังต่อ แต่ลงเพียงไม่กี่นาทีก็ออกจากสนาม
       
       นายการุณ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวในระหว่างพักครึ่งแรก ด้วยสีหน้าผิดหวังว่า ตนไม่เข้าใจว่า ส.ส.ฝ่ายโน้นคิดอะไร ทำไมจึงต้องเอาการเมืองกับกีฬามาปนกัน ตนคิดว่าคนพวกนี้น้ำใจคับแคบ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไรเหมือนกัน
       
       ด้านนายวุฒิพงษ์ รมว.วิทย์ฯ กล่าวด้วยความฉุนเฉียวว่า ส.ส.พรรคพลังประชาชนไม่ทราบมาก่อนว่าพรรคประชาธิปัตย์มีการนัดแนะอะไรกันไว้หรือไม่ แต่พฤติกรรมที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องเพราะชื่องานก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเรามาสานสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นหากไม่แยกแยะเรื่องกีฬา ดนตรี ออกจากกันถือว่าใช้ไม่ได้ หากเอามาปะปนกัน
       
        ส่วนนายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.พิจิตร พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกัปตันทีมพรรคฝ่ายค้าน กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ได้แจ้งต่อประธานสโมสรรัฐสภา และได้ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่าถ้านายการุณ ลงสนามพรรคฝ่ายค้านจะไม่ร่วมแข่งฟุตบอลด้วย เนื่องจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนายการุณ ซึ่งจะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมสภาในวันที่ 14 พ.ค. นี้ ทางรัฐบาลก็ได้ตกลง แต่เมื่อนายการุณลงสนาม เราก็ต้องออกจากสนาม ซึ่งไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องการเมือง แต่เป็นเรื่องที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเรื่องฝ่ายค้านหรือรัฐบาล แต่เป็นการแข่งขันกีฬาในนามของสโมสรรัฐสภา ซึ่งทางพรรคให้ความร่วมมือเต็มที่ แม้จะออกจากแข่งขันเราก็ยังร่วมกิจกรรม รับประทานอาการต่อตามปกติ
       
      นายวิทยา บูรณศิริ ประธานสโมสรรัฐสภา กล่าวว่า ไม่เคยทราบเรื่องการประสานงานจากพรรคฝ่ายค้าน ว่าหากนายการุณ ลงแข่ง แล้วจะไม่ลงแข่งขันด้วย อย่างไรก็ตามตรงนี้เป็นเกมส์กีฬาไม่ใช่เรื่องการเมือง ซึ่งสมาชิกรัฐสภาทุกคนมีสิทธิ์ที่จะได้ลงแข่ง
       
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการแข่งขันในห้องแต่งตัว นักฟุตบอลซึ่งใช้ห้องเดียวกันทั้งส.ส.รัฐบาลและฝ่ายค้าน ปรากฎว่า นายการุณ ได้เข้ามาพูดจาท้าทาย ข่มขู่พรรคประชาธิปัตย์ว่า “พรรคประชาธิปัตย์จะถอดถอนผม ถ้าแน่จริงก็เอาเลย”โดยไม่มีส.ส.พรรคพลังประชาชนเข้ามาห้ามแต่อย่างใด ขณะที่ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ก็ไม่มีใครสนใจ แสดงการตอบโต้แต่อย่างใด
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่วอล์คเอาท์ออกจากสนาม ก็ยังคงอยู่ร่วมงานเลี้ยงในช่วงค่ำด้วย
 
 
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000055977
 
 
 
เมื่อพรรคพลังประชาชนและประธานสภาฯ(รองประธานสภาฯเบอร์ 1 และ เบอร์2)
ไม่มีมาตราการลงโทษสส.พปช.ที่ถีบสส.ฝ่ายค้านในรัฐสภา เพราะเป็นสส.พรรคเดียวกัน พรรคพวกเดียวกัน.....
ก็ต้องใช้มาตราการ'สังคม'ลงโทษ......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 14-05-2008, 00:07 »

หมาหัวเน่า  
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #2 เมื่อ: 14-05-2008, 02:08 »

หมาหัวเน่า  

อิอิอิ เลวจริงๆ ยังกล้าสาบานประมาณว่าถ้ามันถีบจริงขอให้แม่มันตายก็ได้ วุฒิภาวะโคตรน้อยเลย ไร้สามัญสำนึก
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
หน้า: [1]
    กระโดดไป: