ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
04-03-2021, 14:12
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ก่อนจะด่าใครว่าไม่ให้เกียรติ แล้ว "ไหลสุพรรณ" มีเกียรติที่ต้องให้ด้วยหรือ.. 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ก่อนจะด่าใครว่าไม่ให้เกียรติ แล้ว "ไหลสุพรรณ" มีเกียรติที่ต้องให้ด้วยหรือ..  (อ่าน 580 ครั้ง)
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« เมื่อ: 11-05-2008, 20:52 »

  บรรหารฉุนพปช. ไม่ให้เกียรติ ไม่ร่วมเลือกชัยนั่งปธ.       
      
     

โดยทีมข่าว INN News 11   พฤษภาคม   2551   19:09:53  น.
 

    หัวหน้าพรรคชาติไทย ไม่ร่วมเลือกประธานสภาวันพรุ่งนี้ ฉุน พรรคพลังประชาชนไม่ให้เกียรติพรรคร่วมรัฐบาล    นายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารและ ส.ส. พรรคชาติไทย ว่า


 เป็นการหารือถึงการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร วันพรุ่งนี้ (12 พ.ค.) ซึ่งตนเพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศ วันนี้ (11พ.ค.) เมื่อเวลา 17.00 น. แต่ก่อนหน้านี้ นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล รองหัวหน้าพรรคชาติไทย แจ้งว่า มีแฟกซ์เรียกประชุมสภาผู้แทนราษฎรด่วน    ตนก็สงสัยว่าทำไมต้องเร่งด่วน ถึงรอประชุมวันพุธที่ 14 พฤษภาคม ไม่ได้ เพราะตำแหน่งประมุขฝ่ายนิติบัญญัติถือเป็นตำแหน่งที่สำคัญ และการจะสนับสนุนใครขึ้นเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชาชน ควรจะได้มีการประสาน มายังพรรคชาติไทย


ไม่ใช่มีเพียง นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ซึ่งเป็นลูกน้อง นายเนวิน ชิดชอบ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย เป็นคนแจ้งมาว่า ให้สนับสนุน นายชัย ชิดชอบ ส.ส.สัดส่วนพรรคพลังประชาชน


จึงอยากถามว่า นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชาชน หรือ นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เลขาธิการพรรคพลังประชาชน ไปไหนถึงไม่มาประสาน ดังนั้น พรรคชาติไทยจะต้องมีการหารือ


 และยืนยันว่าพรรคชาติไทยเป็นตัวของตัวเอง
    “ธรรมดาเขาไม่ทำกันอย่างนี้ ต้องถามว่า ในพรรคพลังประชาชนใครควบคุมกันแน่ เลขาธิการพรรค เป็นใคร หรือบุคคลอื่นควบคุม ผมก็ไม่ทราบ เพราะขั้นตอนอย่างนี้ไม่มีหรอก


 ผมเรียนตรง ๆ ว่า พรุ่งนี้ไม่อยู่ทั้งวัน มีประชุมด่วนทั้งวัน ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ยกเลิกไม่ได้ และบ่ายโมง ต้องไปสำนักงานอัยการสูงสุด


 ผมไม่ได้วอล์คเอาท์ แต่เป็นตัวของตัวเอง ตอนที่จะให้เข้าร่วมรัฐบาลมากันเยอะแยะ นี่ประมุขฝ่ายนิติบัญญัติต้องให้เกียรติกัน ผู้ใหญ่ต้องมาเจรจาว่ามติพรรคเป็นอย่างนี้  หรือหัวหน้าพรรค ขออย่างนี้”
นายบรรหาร กล่าว


    หัวหน้าพรรคชาติไทย กล่าวว่า จะไม่ขอพูดเรื่องตัวบุคคล แต่ประธานสภาฯ ต้องเป็นคนมีความรอบรู้ มีความสามารถ เป็นที่ยอมรับ ทั้ง ส.ส. และบุคคลทั่วไป ไม่ใช่จะหยิบยกใครขึ้นมาเป็นกันได้ง่าย ๆ และที่ผ่านมา ธรรมเนียมปฏิบัติ ไม่เคยเป็นเช่นนี้มาก่อน จึงไม่ทราบว่ามีอะไรหรือไม่ จึงเร่งรีบ


http://www.innnews.co.th/politic.php?nid=108853


ก่อนจะด่าใครว่าไม่ให้เกียรติ  แล้ว "ไหลสุพรรณ" มีเกียรติที่ต้องให้ด้วยหรือ.. 


และถ้าเป็ตัวเองตัวเองจริง แน่จริงลาออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลซิครัับ...   รึว่า เพราะเป็นตัวของตัวเอง ก็เลยไม่่ยอมออกจากพรรคร่วมรัฐบาลกันแน่.. ไหลสุพรรณ 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: