ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
10-12-2019, 15:21
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "เห่ามา" ก็ "เห่าไป" 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"เห่ามา" ก็ "เห่าไป"  (อ่าน 532 ครั้ง)
nominee
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 149


« เมื่อ: 05-05-2008, 14:23 »

• หนังสือพิมพ์ xxx สนับสนุนเสียงข้างมากสร้างบรรทัดฐานประชาธิปไตย ฉบับนี้ประจำวันอาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม ...

  - คือ จะเปลี่ยนจุดยืนไปเรื่อยๆ แล้วแต่ใครจะมาเป็นเสียงข้างมาก?

• ขณะที่พวกมองโลกในแง่ร้าย กำลังคิดว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเป็น ปัญหาลุกลามบานปลาย ทำให้เกิดวิกฤติในบ้านเมือง แต่อีกด้านหนึ่ง กลับกลายเป็นผลดีต่อ ระบอบประชาธิปไตยในบ้านเรา เพราะประชาชนส่วนใหญ่ต่างก็หันมาสนใจการเมืองกันมากขึ้น เรียกว่า ได้เรียนรู้จาก ของจริง กันเลยทีเดียว “เห่ามา” ว่า อีกไม่นาน การเมืองไทยคงพัฒนาก้าวหน้าเทียบเคียงกับอังกฤษได้แน่นอน!!!

  - "เห่ามา" เลื่อมใสระบอบประชาธิปไตยอังกฤษตรงไหนไม่ทราบ?
  - ต้องการให้เขียนชื่อคนในธงได้ใช่ไหม?
  - ต้องการให้วิพากษ์วิจารณ์สถาบันได้ใช่ไหม?


• ยิ่งไปกว่านั้น การที่เสียงข้างน้อยยกตนว่า มีความรู้และคุณธรรมสูงกว่าเสียงข้างมาก แต่กลับใช้ ความรู้และคุณธรรมนั้น มาสร้างความวุ่นวายให้แก่บ้านเมือง จงใจอ้างคุณธรรมเพื่อทำลายคนอื่น “เห่ามา” อยากให้พี่น้องประชาชนลองคิดดูให้ดี คนที่อ้างหลัก คุณธรรม อย่างเดียว โดยละทิ้ง หลักประชาธิปไตย รวมทั้ง หลักกฎหมาย แสดงว่าหลักการที่ยึดถือ เป็นหลักการที่ขาดการ บูรณาการ ใช่หรือไม่ และยังเป็นเหตุให้เกิด ความวุ่นวายสับสน ในบ้านเมืองไม่หยุดหย่อน กลุ่มบุคคล เช่นนี้น่ะหรือ ที่เรียกว่าเป็น คนที่มีคุณธรรมเหนือผู้อื่น!!!

  - "เห่ามา" จงใจอ้างคำว่า เสียงข้างมาก และเสียงข้างน้อย เพื่อยุยงให้เกิดความเกลียดชัง มุ่งหวังทำลายกัน โดยขาดการให้ข้อมูลอย่างรอบด้าน จนเป็นเหตุให้เกิดความสับสนในบ้านเมือง
  - ตราบใดที่ "สื่อ" ยังเต็มไปด้วยคนที่จิตใจอคติ ขาดอุดมการณ์ ใช้วิชาชีพอย่างฉาบฉวย ความสับสนในบ้างเมืองคงไม่ลดลงกว่านี้


• ส่วนข้อกล่าวหาของ พวกเสียงข้างน้อย ที่ว่ารัฐบาลไม่สนใจแก้ปัญหาปากท้องชาวบ้าน เอาแต่คิดแก้ปัญหาตัวเองนั้น “เห่ามา” อยากให้พลิกไปดูประวัติศาสตร์การเมือง ก็จะพบว่า รัฐบาลทุกยุค ถ้าโดนมรสุมรุมเร้า ก็จะเป็นเช่นนี้ แม้แต่ยุคที่ ทำผิดกฎหมาย ด้วยการแจกที่ดิน สปก.ให้คนรวย รัฐบาลตอนนั้นก็ไม่มีใจแก้ปัญหาปากท้องชาวบ้าน วันๆเอาแต่คิดแก้ตัวเหมือนกันนั่นแหละ!!!

- คนที่มีอุดมการณ์ ย่อมทราบดีว่า ถึงจะเป็นรัฐบาลจากเสียงข้างมาก แต่หากทำอะไรไม่เหมาะสม ก็ต้องตำหนิ
- คนที่ทำหน้าที่ได้เพียงการแก้ตัวแทน ไม่ได้ยืนอยู่ข้างประชาชนอย่างแท้จริง


“เห่าไป”
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: