ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
06-06-2020, 11:40
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สโมสรริมน้ำ  |  บันทึกลับ"สกอตแลนด์ยาร์ด" แฉโครงข่ายค้ามนุษย์ไทย-เทศ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
บันทึกลับ"สกอตแลนด์ยาร์ด" แฉโครงข่ายค้ามนุษย์ไทย-เทศ  (อ่าน 3224 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 04-05-2008, 13:22 »

บันทึกลับ"สกอตแลนด์ยาร์ด" แฉโครงข่ายค้ามนุษย์ไทย-เทศ
 
 


เปิดบันทึกลับตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ด แฉโครงข่ายขบวนการค้ามนุษย์ หลอกหญิงไทยไปบังคับค้าประเวณีที่ลอนดอน พบเป็นเครือข่ายใหญ่ แบ่งงานกันทำเป็นขั้นเป็นตอน ก่อนคนชั้นสูงของสเปนไปพบและประสานตำรวจทลาย

การทลายเครือข่ายขบวนการค้ามนุษย์ของตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ด ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อปลายเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ได้ผู้ต้องหาคนไทย 9 คนนั้น เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีผู้เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้อีกมากมายในเมืองไทย และนี่คือบันทึกลับของตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ดที่เปิดเผยโครงข่ายค้ามนุษย์อังกฤษ-ไทย ส่งมาให้ พล.ต.ต.วิมล เปาอินทร์ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็ก เยาวชนและสตรี (ปดส.) นำมาสู่การขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ

 ปฏิบัติการทลายเครือข่ายค้ามนุษย์ของตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ดครั้งนี้ เกิดขึ้นภายใต้ชื่อ "ปฏิบัติการจีไอบี" หลังจากคนชั้นสูงจากสเปนเข้าไปพบเหยื่อผู้ค้าประเวณีแล้วให้การช่วยเหลือออกมา จากนั้นได้ประสานตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ดเข้าสืบสวนข้อเท็จจริงตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2550 จนพบว่ามีคนไทยกลุ่มหนึ่งเปิดกิจการค้าประเวณีชื่อบริษัทและเว็บไซต์ www.asianeuro.com และเว็บไซต์อีกหลายแห่งในกรุงลอนดอน โดยมีการโฆษณาด้วยภาพหญิงโป๊เปลือยและราคาค่าบริการ


 การสืบสวนทำให้ทราบว่าขบวนการนี้ควบคุมการบริหารงานโดย นายพงศ์พจน์ พิทยธนากุล อายุ 30 ปี นายบดี พิทยธนากุล อายุ 32 ปี นายปัญญา เปียแก้ว อายุ 26 ปี น.ส.มณฑิรา ดวงทิพย์ อายุ 35 ปี นายนพรัตน์ เจริญยิ่ง อายุ 29 ปี และนายไกรทิชญ์ วัดโต อายุ 27 ปี

 นายพงศ์พจน์ กับ น.ส.มณฑิรา มีหน้าที่บริหารงานและเจรจากับลูกค้า จัดหาหญิงบริการให้ลูกค้ามาใช้บริการตามบ้านเช่า (ซ่อง) หรือจัดส่งหญิงบริการให้ลูกค้าตามสถานที่ที่นัดหมาย นายนพรัตน์ นายปัญญา และนายไกรทิชญ์ จะมีหน้าที่พาหญิงบริการไปส่งให้ลูกค้า ตลอดจนเก็บเงินจากสถานบริการของเครือข่ายทั้ง 24 แห่ง ทุกเย็นวันเสาร์สัปดาห์ละ 2 หมื่นปอนด์ หรือสัปดาห์ละ 1.24 ล้านบาท หรือเดือนละ 4.96 ล้านบาท หรือตกปีละ 59.52 ล้านบาท

 ขณะสืบสวนตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ดได้ปลอมตัวเข้าไปในสถานบริการทั้ง 24 แห่ง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลอังกฤษจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 6 คน พบเงินสดซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์ของนายพงศ์พจน์ 1.8 ล้านบาท ซองใส่เงินสด 1.57 หมื่นปอนด์ และซีดีภาพหญิงบริการเตรียมอัพโหลดลงเว็บไซต์ ตลอดจนสมุดบันทึกการเงิน


  ภายหลังการสอบสวนตำรวจอังกฤษได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 3 คน คือ น.ส.จิราภา ศรีวิชา อายุ 40 ปี นางชุติมา คงพล อายุ 54 ปี และนายภานุศักดิ์ แก้วเบญจกาญจน์ ทั้งสามถูกจับกุมในบ้านพักที่อังกฤษพร้อมเงินสดราว 10.2 ล้านบาท โดยตำรวจมีหลักฐานเชื่อว่าทั้งสามคนนี้ทำหน้าที่นำพาหญิงไทยมาจากผู้นำต้นทาง เพื่อนำมาค้าประเวณี ก่อนจะถูกแยกย้ายกระจายกันไปอยู่ตามบ้านเช่าต่างๆ ในกรุงลอนดอน

 ปฏิบัติการจีไอบีสามารถช่วยเหลือหญิงไทยได้ทั้งสิ้น 30 คน ในจำนวนนี้ 8 คน อยู่ระหว่างการสอบสวนกันตัวไว้เป็นพยาน โดยในบันทึกลับของตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ดยังระบุถึงคำให้การของผู้เสียหาย 2 คน คือ น.ส.เอ หญิงสาวจากสุโขทัย และนางบี จากพิษณุโลก ซึ่งให้การสอดคล้องต้องกันเกี่ยวกับแผนประทุษกรรมของขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ

 ผู้เสียหายทั้งสองคนถูก น.ส.พัชรี วงศ์ใหญ่ หรือเจ๊อร พาไปหา นางบุปผา ซาวาด้า หรือเจ๊จู ก่อนจะพาไปพบกับเฮียชัย เพื่อร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหายว่าจะพาไปทำงานต่างประเทศ โดยมีนางพิไลพร เสถียรธนากร ให้การสนับสนุนด้วยการให้ผู้เสียหายใช้นามสกุลของตน เพื่อสะดวกในการเดินทางไปต่างประเทศ

 จากนั้นนายวรพจน์ พิทยธนากุล หรือเฮียราเชนทร์ จะส่งผู้เสียหายไปปลอมแปลงหนังสือเดินทาง ปลอมตัวเลขสมุดบัญชีธนาคาร เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือในการขอหนังสือเดินทาง เมื่อได้มาแล้วก็เดินทางไปกรุงลอนดอนและได้พบกับนางบุปผา ซาวาด้า นางจิราภา ศรีวิชา และ น.ส.กัญญา เปียแก้ว ระหว่างนี้ทั้งสองไม่รู้ตัวเลยว่าถูกนางบุปผาขายต่อให้นางจิราภา น.ส.กัญญา และเจ๊แดง

 เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการซื้อขายตัว นายมาร์ค ตำรวจอังกฤษ สามีเจ๊แดง ได้ขับรถพาผู้เสียหายไปส่งให้เจ๊สุนีย์ ก่อนจะถูกส่งไปหานายมาร์ค ชาวมาเลเซีย ลูกน้องของนางจิราภา ขับรถไปส่งที่เมืองพลีมัธ ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ

 ทันทีที่ไปถึงเมืองพลีมัธ ผู้เสียหายให้การว่า นายบดีจะมาดูตัวและมีการ "ประมูล" ตัวไปทำงานค้าประเวณี ส่วนนายนพรัตน์มีหน้าที่ขับรถไปส่งให้ลูกค้า นายปัญญาทำหน้าที่คุมเด็กไม่ให้คลาดสายตา ส่วนนายตุลาทำหน้าที่คุมเด็กไปขายต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีสองพ่อลูกคู่หนึ่งทำหน้าที่คัดเลือกเด็กและส่งไปทำหนังสือเดินทางปลอม

 ข้อมูลจากการสืบสวนสอบสวนทั้งหมดที่ตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ดได้มาถูกส่งให้ตำรวจ ปดส. พล.ต.ต.วิมล จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัชต์ รอง ผบก.ปดส. พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.ศป.1 บก.ปดส. พ.ต.อ.ปัญญา ปิ่นสุข ผกก.ศป.7 บก.ปดส. พ.ต.อ.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผกก.ศป.10 บก.ปดส. พ.ต.ท.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผกก.ศป.10 บก.ปดส. พร้อมชุดสืบสวนดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริงทันที

 การสืบสวนเริ่มต้นขึ้นและไม่นานก็ทำให้ทราบว่า น.ส.พัชรี วงศ์ใหญ่ ได้ร่วมกับนางบุปผา ซาวาด้า เฮียชัย นายราเชนทร์ นางพิไลพร เสถียรธนากร นางจิราภา ศรีวิชา นายวรพจน์ พิทยธนากุล น.ส.กัญญา เปียแก้ว นายมาร์ค ชาวอังกฤษ นายมาร์ค ชาวมาเลเซีย ร่วมกันเป็นธุระจัดหาหญิงไปค้าประเวณีที่ประเทศอังกฤษ โดยให้ผู้เสียหายเปลี่ยนนามสกุลเป็นของนางพิไลพร เสถียรธนากร จากนั้นพาไปท่องเที่ยวที่ประเทศมาเลเซียและประเทศในแถบเอเชีย เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือในการขอวีซ่าเข้าประเทศอังกฤษ

 ก่อนเดินทางผู้เสียหายจะถูกบังคับให้ทำสัญญาเงินกู้ แต่ไม่ระบุจำนวนจนกว่าจะถึงประเทศอังกฤษถึงได้รู้ว่าเป็นหนี้ 7 แสนบาท ปัจจุบันตำรวจ ปดส.ได้ขออนุมัติหมายจับกุมจากศาลอาญาที่ 1489/51 ให้จับกุมนางพิไลพร เสถียรธนากร นายวรพจน์ พิทยธนากุล นางบุปผา ซาวาด้า นางพัชรี วงศ์ใหญ่ และ น.ส.กัญญา เปียแก้ว

 ต่อมาเช้าวันที่ 2 พฤษภาคม กำลังชุดสืบสวน บก.ปดส.ได้เข้าตรวจค้นพร้อมกัน 6 จุด สามารถจับกุมตัวนางพิไลพรและนายวรพจน์ได้ ส่วนที่เหลือไหวตัวทันหลบหนีไปได้

 ทั้งหมดนี้คือโครงข่ายของขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติไทย-อังกฤษ !

 
http://www.komchadluek.net/2008/05/04/x_scoo_p001_200982.php?news_id=200982


พวกที่ถูกหลอกลวง น่าจะไปขอความช่วยเหลือจาก'นักประชาธิปไตยแม๊วๆ'.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #1 เมื่อ: 04-05-2008, 13:37 »

ติดคุกอังกฤษจนแก่ตาย หรือไม่ก็ขอให้ถูกฆ่าตายเสียในคุกอังกฤษทั้งหมดนั่นล่ะ
ไม่ต้องส่งตัวกลับมาเมืองไทยหรอก
เพราะถ้ามารับโทษในเมืองไทย  อีกไม่กี่เดือน ( ไม่ใช่ "ปี" นะจ๊ะ ) ก็ออกมาเดินปร๋อ
...พร้อมก่อกรรมทำเข็ญครั้งใหม่ ในแบบที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม
บันทึกการเข้า

หมาป่าเดียวดาย
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 12


รักแม่ รักพี่น้อง รักชาติศาสนา เทิดทูลในหลวง


« ตอบ #2 เมื่อ: 15-05-2008, 11:21 »

  คนที่ทำร้ายเพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้ไม่สมควนเป็นคน 
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: