ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
15-04-2021, 13:08
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  โทษจำคุก "โชติศักดิ์" แก๊งพรรคพวกแนวร่วม นปก. (ข้อหาหมิ่นพระมหากษัตริย์) 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
โทษจำคุก "โชติศักดิ์" แก๊งพรรคพวกแนวร่วม นปก. (ข้อหาหมิ่นพระมหากษัตริย์)  (อ่าน 9421 ครั้ง)
oho
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 712


« เมื่อ: 24-04-2008, 19:15 »

เผยโฉม “โชติศักดิ์” ไม่ยืนตรงเพลงสรรเสริญ-โทษถึงคุก!
 
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 24 เมษายน 2551 17:16 น.
 
  
นายโชติศักดิ์ อ่อนสูง เมื่อวันเดินทางไปรับทราบข้อหาที่สน.ปทุมวัน เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา 

 
 
 
  ทนายแมกไซไซ ชี้ ใครไม่ยืนตรง เมื่อได้ยินเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงชาติ มีโทษจำคุกสถานเดียว ระบุ ศาลฎีกาเคยมีคำพิพากษาในเรื่องนี้มาแล้ว ขณะที่ตำรวจสั่งดำเนินคดีข้อหา หมิ่นพระบรมเดชานุภาพแล้ว       

      วันนี้ (24 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในอินเทอร์เน็ต ตามเว็บไซต์ต่างๆ และสถานีวิทยุบางสถานี ถึงกรณีที่ นายโชติศักดิ์ อ่อนสูง อายุ 27 ปี กับพวก ถูก นายนวมินทร์ วิทยากุล อายุ 40 ปี เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ให้ดำเนินคดีกับ นายโชติศักดิ์ ฐานไม่ยืนตรงแสดงความเคารพในโรงภาพยนตร์ ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างเพลงสรรเสริญพระบารมี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ก.ย.2550 โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.โสเพชร จันทร์พลงาม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เรียกตัว นายโชติศักดิ์ มารับทราบข้อหา    หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 “ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุก ตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี” ทั้งนี้ ระหว่างที่ นายโชติศักดิ์ เดินทางไปรับทราบข้อหานั้น ได้ถือป้ายและสวมเสื้อสกรีนข้อความ “ไม่ยืน ไม่ใช่อาชญากร คิดต่าง ไม่ใช่อาชญากรรม” ที่หน้าโรงพักด้วย
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเรื่องดังกล่าวกลายเป็นคดีความและเวลาล่วงเลยมาราว 7 เดือน คณะกรรมการกองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงมีความเห็นให้ออกหมายเรียก นายโชติศักดิ์ มารับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวไปชั่วคราว เนื่องจากนายโชติศักดิ์ เดินทางเข้ารายงานตัวด้วยตนเอง
       
       นายทองใบ ทองเปาด์ อดีต ส.ว.มหาสารคาม ทนายความรางวัลแมกไซไซ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวถือเป็นความผิดทางอาญา มีโทษจำคุกสูงถึง 7 ปี และถือว่าหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ซึ่งการยืนทำความเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงชาติ ทุกคนต้องกระทำด้วยความสุภาพ ยืนตัวตรง ห้ามแกว่งแขน หรือ ยืนยิ้ม ต้องยืนด้วยความสงบเรียบร้อย ซึ่งในอดีตเคยมีเหตุการณ์นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยต้องติดคุก 2 ปี เพราะไม่ลุกขึ้นยืนทำความเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี ขณะไปฟังการปราศรัยที่ท้องสนามหลวง โดยเฉพาะในโรงภาพยนตร์จะมีข้อความระบุไว้ชัดเจนอยู่แล้วว่า “โปรดยืนถวายความเคารพ”
       
       “แม้จะอยู่ ณ ที่แห่งใด เมื่อได้ยินเพลงสรรเสริญพระบารมี และ เพลงชาติ ทุกคนต้องยืนตัวตรงนิ่งทำความเคารพ” นายทองใบ กล่าว
       
       ทนายความผู้นี้ ระบุด้วยว่า หากบุคคลใดเห็น หรือแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่ไม่ลุกขึ้นยืน หรือ ยืนไม่สุภาพ และมีพยานเห็นชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรับแจ้งความอยู่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้น และนำเรื่องขึ้นสู่ศาลฎีกามาแล้ว
       
       อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีไปยังตำรวจ สน.ปทุมวัน แต่ได้รับการปฏิเสธ โดยระบุว่า คดีดังกล่าวเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน แต่มีรายงานแจ้งว่า ในแนวทางการสืบสวนของตำรวจ จะนำพยานหลักฐานต่างๆ มาอ้างอิง จากนั้นจะสรุปสำนวน ส่งฟ้องศาล ซึ่งมีโทษถึงขั้นติดคุก เนื่องจากการที่ใคร หรือบุคคลใดก็ตาม ไม่ยืนถวายความเคารพ ต่อทั้งเพลงชาติ และเพลงสรรเสริญพระบารมี ถือว่าบุคคลผู้นั้น มีความผิดทางอาญา หมิ่นเบื้องสูง ต้องถูกดำเนินคดี
       
       ทั้งนี้ การวิพากษ์วิจารณ์ในเว็บไซต์ต่างๆ เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะในเว็บไซต์พันทิป นายโชติศักดิ์ ได้เข้าไปโพสชี้แจงและอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดว่า “เมื่อวาน(20 ก.ย.) ผมและเพื่อนชื่อ ชุติมา ได้เข้าไปดูหนังที่ชั้น 9 เซ็นทรัลเวิลด์ (หนังรอบ 19.15 น. แต่ผมเข้าโรงประมาณ 19.30 น.และเมื่อถึงเพลงสรรเสริญ ผมและเพื่อนก็ไม่ได้ยืน (แต่นั่งด้วยความสงบและได้หยุดรับประทานขนมและน้ำ) ซึ่งผมและเพื่อนปฏิบัติเช่นนี้มานานแล้ว ปรากฏว่า ผม (คนเดียว) ถูกปาด้วยกระดาษที่ขยำเป็นก้อนขนาดเล็กกว่าลูกเทนนิสถูกบริเวณต้นคอ ซึ่งผมก็ไม่ได้ทำอะไร เพราะเคยเจอแบบนี้มาแล้ว 1-2 ครั้ง ต่อมา เมื่อเพลงเล่นไปประมาณกลางเพลง ชายคนหนึ่งที่นั่ง (ตอนนั้นเขายืน) อยู่ถัดเพื่อนผมไปทางซ้ายมือ 2-3 ที่นั่ง ทราบชื่อภายหลังว่าชื่อ นายนวมินทร์ หันบอกให้ผมและเพื่อนลุกขึ้นยืน โดยเขาพูดเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งผมและเพื่อนก็ไม่ได้สนใจเขาจนเพลงจบชายคนนั้นจึงเดินไป ตามพนักงานโรงหนังมา (ทราบเพียงชื่อเล่นว่านิค) และบอกให้พนักงานคนดังกล่าวเชิญผมและเพื่อนออกไป พนักงงานจึงบอกกับเขาว่า “พี่ใจเย็นๆ” และผมได้บอกกับพนักงานว่า “ผมเชื่อว่าสิ่งที่ผมทำไม่ผิด แต่ต่อให้ผิดโรงหนังก็ไม่ต้องกลัวเดือดร้อนเพราะไม่เกี่ยวกับโรงหนัง”
       
       หลังจากนั้น พนักงานก็ถอยไปยืนบริเวณทางเดินด้านข้าง ชายคนนั้นจึงลุกขึ้นยืนแล้วกรีดร้องและเริ่มด่าผมและเพื่อน เช่น ทุเรศ, ทำไมไม่รักในหลวง เป็นคนไทยซะเปล่าขนาดฝรั่งยังยืนเลย พร้อมกับไล่ผม และเพื่อนให้ออกไปจากโรงด้วยอาการที่เกรี้ยวกราด ซึ่งระหว่างนั้น เขามีม้วนกระดาษอยู่ในมือ และใช้มันชี้หน้าเพื่อนของผมอยู่ตลอดเวลา และเมื่อเขาพูดจบ (รอบแรก) คนอื่นๆ ในโรงก็ปรบมือให้กับเขา หลังจากนั้น ชายคนนั้นก็เดินเข้ามาด่าเพื่อนผมอีกครั้ง เพื่อนผมจึงตอบไปว่า “เงียบหน่อยค่ะ” และผมพูดว่า “ถ้าพี่มีปัญหาพี่ก็ออกไป ผมนั่งสบายดี ไม่มีปัญหา และผมจะไม่ออกไป เพราะผมจะดูหนัง”
       
       หลังจากนั้น ชายคนนั้นก็เดินเข้ามาด่าผม และเพื่อนอีกครั้ง และได้ขว้างม้วนกระดาษในมือมา โดนบริเวณหน้าอกของเพื่อนผม พร้อมชี้นิ้วมาที่หน้าเพื่อนผมในระยะห่างประมาณ 2 คืบ พร้อมกับกระชากกล่องป๊อปคอนในมือเพื่อนผม แล้วสาดมันใส่ผมและเพื่อนแล้วขว้างกล่องป๊อปคอนโดนเพื่อนผม และกระเด็นมาโดนผมด้วยแล้วปัดแก้วน้ำอัดลมที่วางอยู่ที่ที่วางแขนจนตกแตก ซึ่งในขณะนั้น คนอื่นๆ ในโรงก็เริ่มด่าและไล่ผมและเพื่อนผม และเพื่อนจึงยืนขึ้น และผมได้โทร.ไปที่ 191 ทันที และเดินคุยโทรศัพท์กับตำรวจ จนออกมานอกโรงระหว่างที่เดินออกจากโรง ผมเดินผ่านหน้าชายคนนั้น เขาได้ชี้มาที่เสื้อผม แล้วด่าว่า “ใส่เสื้อบ้าอะไร”
       
       เมื่อออกมานอกโรงหนัง ผมกับเพื่อน รอจนพบกับตำรวจ และบอกกับตำรวจว่าจะรอคู่กรณีเพราะกลัวเขาหนีไป พอหนังจบ คนดูทั้งหมดออกมาตรงประตูทางออก ผมกับเพื่อนได้เข้าไปในโรงหนังอีกครั้ง โดยตั้งใจจะเข้าไปถ่ายรูปสถานที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ทันได้ถ่าย ผู้จัดการโรงหนังได้เข้ามาบอกว่าไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปในโรง เพราะเป็นกฎ ถ้าจะถ่ายต้องทำเรื่องมา ผมจึงขอให้ตำรวจที่ตามเข้าไปมาดูที่เกิดเหตุแทน หลังจากนั้น ผมออกไปนอกโรงหนัง พบคู่กรณีและคนดูคนอื่นๆ ยืนรวมกันอยู่กับตำรวจอีกนาย ผมจึงเดินทางไป สน.ปทุมวัน และคู่กรณีได้ตามมาทีหลัง เมื่อถึง สน.ตำรวจได้ให้ผมและลงบันทึกประจำวันและได้ทำเรื่องส่งผมไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจ (ตำรวจบอกว่ามันเป็นขั้นตอนของทางการ)
       
       โดยทางร้อยเวรได้นัดผมไปแจ้งความและสอบปากคำ เมื่อบ่ายวันนี้ (21 ก.ย.) ส่วนหมอที่ รพ.ตำรวจ ได้นัดผมมาฟังผลเมื่อเช้าวันนี้ เมื่อเช้าผมจึงไปฟังผลที่ รพ.ตำรวจ และกลับมาที่สน.ตอนบ่าย ระหว่างรอตำรวจเจ้าของคดีเล่าให้ผมฟังว่า “คู่กรณีจะแจ้งความผมกับเพื่อนในข้อหา “หมิ่นพระบรมฯ” ถ้าผมกับเพื่อนจะดำเนินคดีคู่กรณี” ดังนั้น เท่าที่ผมทราบล่าสุด คือ ผมและเพื่อนยังไม่ถูกแจ้งข้อหาหมิ่นพระบรมฯ
       
       อย่างไรก็ตาม ผมและเพื่อนก็ได้เข้าแจ้งความตามนัด โดยแจ้งคนละ 4 ข้อหา ของผมมี 1.ดูหมิ่นซึ่งหน้า 2.ร่วมกันทำร้ายร่างกาย 3.ทำให้เสียทรัพย์ 4.ร่วมกันบังคับข่มขืนใจให้กระทำหรือไม่กระทำการ
       
       ส่วนของเพื่อนผมมี 1.ดูหมิ่นซึ่งหน้า 2.ทำร้ายร่างกาย 3.ทำให้เสียทรัพย์ 4.ร่วมกันบังคับข่มขืนใจให้กระทำหรือไม่กระทำการ (ต่างกันตรงข้อกล่าวหาที่ 2.ซึ่งผมถูกทำร้ายจากคน 2 คน แต่เพื่อนผมถูกทำร้ายจากคนคนเดียว) นอกจากนั้น คุณสหายดอกหญ้าได้โทร.ไปเสนอให้ผมและเพื่อนฟ้องชายคนนั้น ข้อหาก่อความวุ่นวายในที่สาธารณะเพิ่มอีก 1 คดี ซึ่งเพื่อนผมที่เป็นทนายกำลังดูข้อกฎหมายอยู่ สรุปก็คือ ผมและเพื่อนได้แจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีเขาไปแล้ว ส่วนว่าเขาจะแจ้งผมกลับหรือไม่ ยังไม่ทราบ
       
       หมายเหตุ* ตอนเกิดเหตุ ผมใส่เสื้อรณรงค์ของเครือข่าย 19 กันยาฯ ซึ่งขณะนี้ผมกำลังตัดสินใจว่าจะเสนอให้เครือข่ายฯฟ้องเขาด้วยดีหรือไม่ เพราะผมมองว่ามันเป็นการหมิ่นเครือข่ายฯ แต่มีแนวโน้มว่าคงไม่เสนอ - ส่วนสิ่งที่สหายดอกหญ้าโพสต์ในกระทู้ เกี่ยวกับกรณีนี้นั้นคลาดเคลื่อนเล็กน้อย ซึ่งคงเป็นเรื่องของการสื่อสาร เพราะโทรคุยกันด้วยความเร่งรีบมากๆ
       
       หลายคนอาจจะคิดว่า นี่เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ผมและเพื่อนมองว่า มันคือประเด็นที่ต้องต่อสู้ เพื่อยืนยันความคิดความเชื่อ 3 ประเด็น คือ 1.เรามีสิทธิ์ที่จะไม่ยืน 2.ถ้ามีกฎหมายที่บังคับให้เรายืน กฎหมายนั้นละเมิดสิทธิ์เรา และกฎหมายนั้นต้องถูกยกเลิก 3.ไม่ว่าใครจะทำอะไร ผิดถูกอย่างไร เขาต่างมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ที่จะไม่ถูกทำร้ายร่างกาย หรือถูกดูหมิ่น ผมและเพื่อนอยากให้เป็นบรรทัดฐานว่า การกระทำแบบชายคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และต้องได้รับโทษ นอกจากนั้น ผมและเพื่อนได้ตัดสินใจแล้วว่า จะปฏิบัติการยืนยันสิทธิ์ของเราอีก ซึ่งอยากเชิญชวนทุกท่านที่รักอิสรภาพ รักความเสมอภาค และต้องการต่อสู้กับความอยุติธรรมโปรดปฏิบัติการร่วมกัน ผมไม่ได้คาดหวังคนมากมาย มี 10 คน ก็ไป 10 คน มี 5 คน ก็ไป 5 คน มี 2 คน ก็ไป 2 คน แต่ก่อนที่จะไป หากมีคนสนใจก็อยากให้ช่วยกันพูดคุยด้วยว่าเราไปปฏิบัติการที่ไหน, วันไหน (วันธรรมดาหรือเสาร์อาทิตย์ดี), หนังเรื่องอะไร และรอบกี่โมง เมื่อได้ความชัดเจนแล้วอาจจะมีจดหมายเชิญชวนที่ค่อนข้างทางการออกมาอีกครั้ง
       
      หมายเหตุ (อีกครั้ง) เป็นความบังเอิญเหลือเกิน ที่วันที่ 20 กันยายน 2550 เป็นวันสำคัญสำหรับผม 2 โอกาส คือ 1) เป็นวันครบรอบ 3 ปี การก่อตั้งนิตยสารนักศึกษาQUESTIONMARK (ซึ่งเป็นอดีตไปแล้ว?) และ 2) เป็นวันครบรอบ 1 ปี การก่อตั้งเครือข่าย 19 กันยา ต้านรัฐประหาร (ซึ่งยังมีอยู่หรือเปล่า?) อย่างไรก็ตาม ผมไม่ได้ไปดูหนัง เนื่องในโอกาสพิเศษใดๆ เพียงแค่ต้องไปซื้ออุปกรณ์ทำงานแถวนั้น แล้วบังเอิญเกิดอารมณ์อยากดูขึ้นมา”

 
 +++++++++++++++++++++++++++++++++++


 
 
 
 
บันทึกการเข้า
oho
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 712


« ตอบ #1 เมื่อ: 24-04-2008, 19:17 »

ไอ้พวกตัวเหรื้ย แก๊ง นปก.

หน้าเหรื้ย ๆ..
 
สันดา.นยังจั.ญ.ไร อีก.. 
บันทึกการเข้า
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #2 เมื่อ: 24-04-2008, 19:43 »

เฮ้อ

ต้องโทษประชาฑัณท์
ถึงจะเหมาะกะพวกที่ชอบอ้างเสียงส่วนใหญ่

เพราะคนส่วนใหญ่อยากกระทืบมึง
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
เช็คบิล
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580« ตอบ #3 เมื่อ: 24-04-2008, 20:30 »

อ้าวว โดนซะแล้ว สมควรโดนแล้วล่ะ แต่เคยเห็นในบทความในเว็บ ลายจุด ตอนนี้ปิดไปแล้ว แต่มีแยกท่อให้กับ ไอ้มังกรดำ ที่มันคุมเว็บนี้ไง

http://www.nocoup.net/cgi-bin/board/simpleforum_pro.cgi?fid=01

ไอ้ดำมันอยู่ในนี้ แว่วๆ ว่ามันทำเว็บนี้ให้ฟรี

เรื่องเงินทองไม่รู้ สืบกันเอง เห็นมีบริจาคด้วยนินา แต่เสียใจ สักแดงก็ไม่ให้โว้ยยยยยยยยย
บันทึกการเข้า
plankton
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 89« ตอบ #4 เมื่อ: 24-04-2008, 21:57 »

ถ้าไม่รักชาติ ไม่มีศาสนา ไม่เคารพและจงรักภักดี พระมหากษัตริย์

ก็อย่าเรียกตัวเองว่าคนไทยเลย
บันทึกการเข้า
s38593
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 67


« ตอบ #5 เมื่อ: 24-04-2008, 22:02 »

แค่ี้นี้ทำไม่ได้  ไปกินข้าวคุกเหอะ
บันทึกการเข้า
egoman
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 120« ตอบ #6 เมื่อ: 24-04-2008, 22:22 »

จำคุก 7 ปียังน้อยไป ต้องเนรเทศ ไม่ให้อยู่ประเทศไทย ไอ้เลว....
บันทึกการเข้า
gunner Dear GTO
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50« ตอบ #7 เมื่อ: 24-04-2008, 22:41 »

เห็นหน้ามันแล้ว รู้สึกคันไม้คันมือ(และตีน)
บันทึกการเข้า
DAWN
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 180


« ตอบ #8 เมื่อ: 24-04-2008, 22:47 »

ขอข้อหา ขัดรัฐธรรมนูญ หมวด 2 มาตรา 8 ดว้ย มันน่าจะโดนข้อหาขบถ
 และ ที่ชายคนนั้น คนที่ปกป้องพระเจ้าอยู่หัว ได้กระทำลงไป ควรถือว่าเป็นการป้องกันชาติ ป้องกันการละเมิดรัฐธรรมนูญจากพวกไม่รักชาติ
บันทึกการเข้า

Shr
GN-001 Exia
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 809


Celestial Being...


« ตอบ #9 เมื่อ: 24-04-2008, 22:59 »

แล้งEเมียมันล่ะอยู่ไหน ต้องโดนด้วย
บันทึกการเข้า


พวกที่เอาคำว่า "เสรีภาพ" มาบังหน้าเพื่อเบียดเบียนคนอื่นนี่มันเลวที่สุด
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #10 เมื่อ: 24-04-2008, 23:57 »


บังเอิญว่า ธงชาติไทยมีสามสี ถูกสอนกันมานานแล้วว่าแต่ละสีหมายความว่าอย่างไร
ถ้าเพลงสรรเสริญขึ้นแล้วไม่เคารพ ก็เท่ากับไม่รักชาติ เป็นกบฎต่อชาติ

พวกใช้สิทธิตะพึดตะพือ ไม่รู้จักหน้่าที่ อะไรๆก็มีสิทธิ แต่ลืมหน้าที่ในการรักชาติ รักษาความเป็นชาติ
นอกจากนี้ยังชวนคนอื่นกบฏต่อชาติด้วย สมควรโดนหลายๆกระทง

คนพวกนี้จริงๆไม่ได้รักอะไร หรือมีศักดิ์ศรีอะไรหรอก
แค่มันอยากดื้อ อยากบ้า อยากอวดว่ากรูแน่ กรูรู้ กรู้เก่งกว่าคนอื่นแค่นั้นเอง
ต้องขังคุกดัดสันดานซะบ้าง
บันทึกการเข้า
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #11 เมื่อ: 25-04-2008, 00:00 »

นายโชติศักดิ์หน้าบวมและผมยุ่ง คล้าย อ.มังกรดำ

ไม่รู้ว่า ความคิด จะเหมือนกันด้วยหรือเปล่า

...
บันทึกการเข้า
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #12 เมื่อ: 25-04-2008, 00:13 »

นายโชติศักดิ์หน้าบวมและผมยุ่ง คล้าย อ.มังกรดำ

ไม่รู้ว่า ความคิด จะเหมือนกันด้วยหรือเปล่า

...


ผมว่าใกล้เคียงกันมากเลย นึกว่าญาติกันซะอีก
=================================================
   
ความคิดเห็นที่ 680    คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
   เอาง่ายๆนะ
บักโชติ
ถ้าบุพการีบักโชติตาย
แล้วมีคนใส่เสื้อเขียว เสื้อแดงไป
แล้วไปเต้น บี บอย หน้าศพ บุพการีบักโชติ
..บักโชติจะไปว่าเค้าไม่ได้เลยนะ
เพราะ มันเป็น สิทธิของเค้านะบักโชติ

ไอ้ฟรายยยเอ้ย เหตุผลเอ็งโคตรจะ....
เด็กกำแพง
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #13 เมื่อ: 25-04-2008, 00:20 »

หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 “ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุก ตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี

อีเพ็ญว่าไง จะไว้ลายหรือเล่นลิ้นดี 
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #14 เมื่อ: 25-04-2008, 00:23 »

ซวยแล้วไอ้อ้วน
สงสัยเอาแต่กินกับนอน


ไหนคางไหนคอดูไม่ออกแล้วนะนั่น

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Huad
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 104


« ตอบ #15 เมื่อ: 25-04-2008, 00:31 »

ขอร่วมประณามมันไอ้อ้วน คิดแบบนี้ไปอยู่ลอนดอนเลยไปซื้อบ้านอยู่ข้างไอ้เหลี่ยมเลย
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 25-04-2008, 00:58 »

ICT เพิ่งตื่น เดี๋ยวหาข่าวให้

ผบ.ทบ.ชี้เว็บไซต์ไฮ-ทักษิณทำไม่ถูก
ไทยรัฐ[24 เม.ย. 51 - 04:57]
 
เมื่อวันที่ 23 เม.ย. เวลา 15.00 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางร่วมคณะกับนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เพื่อไปเยือนมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 23-24 เม.ย. ถึงกรณีที่เว็บไซต์ ไฮ-ทักษิณ ออกมาโจมตี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษว่า ขอบอกตรงๆว่าไม่เคยเปิดดูเว็บไซต์ดังกล่าว และเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ส่วนที่ตำรวจสอบสวนเรื่องนี้แล้ว และรายงานให้รัฐบาลทราบโดยตลอด แต่รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องยังเพิกเฉย พล.อ.อนุพงษ์หันกลับมาถามว่า “นี่เป็นคำถาม หรือมาบอกผม” ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า อย่างนี้ถือว่าเหมาะสมหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ตอบเพียงสั้นๆว่าไม่ทราบ

เมื่อถามว่า จะกลายเป็นปัญหาความวุ่นวายในสังคมหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ตอบว่า ได้บอกไปแล้วว่าการโจมตีกันด้วยข้อมูลที่ไม่สุภาพในสื่อต่างๆ วัฒนธรรมนี้ ไม่น่าจะทำให้สังคมสงบสุข รวมทั้งเยาวชนจะเห็นแบบ อย่างที่ไม่ดีและว่า พล.อ.เปรมเป็นถึงรัฐบุรุษที่คนในประเทศ ให้ความยกย่อง การโจมตีเช่นนี้จะทำให้ต่างชาติสับสน คนรุ่นหลังก็จะได้แบบอย่างที่ไม่ดี บุคคลอื่นที่อาจมีโอกาสได้เป็นรัฐบุรุษก็อาจจะโดนแบบ พล.อ.เปรม

ไอซีทีเต้นแจ้งดีเอสไอจัดการด่วน

วันเดียวกัน ที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและ การสื่อสาร นายมั่น พัธโนทัย รมว.กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า จากกรณี เว็บไซต์ www.hi-thaksin.net มีข้อความหมิ่นสถาบันหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ หมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ และถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง โดยการมีโจมตี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษนั้น กระทรวงไอซีทีก็ได้เฝ้าระวังและติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด โดยพยายามบล็อกเว็บไซต์นั้นอย่างต่อเนื่อง เพียง แต่ในช่วงนี้ มีการนำข้อมูลที่ไม่เหมาะสมมาโพสต์บนเว็บไซต์บ่อยครั้งมาก จนเป็นข่าวครึกโครมอีกครั้ง ทั้งนี้กระทรวงไอซีทีได้ประสานงานกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หน่วยข่าวกรองทางทหาร เพื่อตรวจสอบถึงแหล่ง ที่มา และบุคคลที่นำข้อความดังกล่าวมาโพสต์บนเว็บไซต์ ดังกล่าว และหลังจากนั้นจะส่งดำเนินคดีถึงชั้นศาล รวมถึงจะพยายามหาวิธีการบล็อกเว็บไซต์หรือลบข้อความที่ หมิ่นพระบรมเดชานุภาพทั้งหมด “ยอมรับว่าที่ผ่านมา มีการนำข้อความหมิ่นพระบรมเดชานุภาพมาโพสต์บนเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง กระทรวงไอซีทีก็ไล่ปิดกันทุกวัน และได้นำเรื่องส่งฟ้องร้องศาลแล้ว แต่ต้องใช้เวลา เพราะขบวนการพิจารณาของศาลต้องใช้เวลา”
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-04-2008, 01:01 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #17 เมื่อ: 25-04-2008, 01:03 »


กลัวจะเป็นจับปลาซิว
กลบกระแส ไอ้ตัวที่แอบอยู่หลังไฮทักษิณ
แก้ผ้าเอาหน้ารอดน่ะสิครับ

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #18 เมื่อ: 25-04-2008, 01:12 »

ไอ้นี่ไม่ใช่ปลาซิวนะซิ มันเป็นแนวหน้าในภาคหนึ่งของ นปก. เคยเป็นผู้บรรยายระดับวิทยากร ยกตัวอย่าง
สัมมนา Young Activists 2004

วันเสาร์ที่ 11 ก.ย. ที่ห้อง 106 ชั้น 1 ตึก 2 คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ

10.00-12.00 บทบาททางสังคมของนิสิตนักศึกษาหลังเรียนจบ
วิทยากร : พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ *, วิศิษฎ์ ชื่อหลาย , กชวรรณ ชัยบุตร

13.00-15.00 การเมืองเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ : ความขัดแย้งทาง เชื้อชาติ ศาสนา และ ชนชั้น
วิทยากร : ใจ อึ๊งภากรณ์ , สิทธา เลิศไพฑูรย์ , จิรบดี เตชะเสน

15.30-17.30 โลกหลังวิกฤตทุนนิยม : ศึกษาบทเรียนลาตินอเมริกา
วิทยากร : วิโรจน์ อาลี*, นุ่มนวล ยัพราช, นันทินี มาลานนท์

วันอาทิตย์ที่ 12 ก.ย. ที่ห้องประชุม 12 ชั้น 2 ตึก 3 คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ

10.00-12.00 แนวทางเศรษฐกิจแบบเสรีนิยม เป็นทางออกให้กับสังคมไทยจริงหรือ?
วิทยากร : จักรชัย โฉมทองดี, โชติศักดิ์ อ่อนสูง, อภิชาต ลิ้มมัทวานนท์

13.00-15.00 คนรุ่นใหม่กับการสร้างสรรค์สังคม : ไปให้พ้นพิมพ์เขียว
วิทยากร : ชูวัส ฤกษ์ศิริสกุล, จามร ศรเพชรนรินทร์, ภาส พัฒนกำจร

15.30-18.00 ทิศทางกิจกรรมนิสิตนักศึกษาในศตวรรษที่ 21 ควรเป็นอย่างไร?
วิทยากร : อนุชา อุ้ยเส้ง, รัชพงษ์ โอชาพงษ์, ภาณุวัฒน์ อภิวัฒนชัย, พงษ์พันธุ์ ชุ่มใจ

*วิทยากรอยู่ระหว่างการติดต่อ

...เฉพาะคนหนุ่มสาวเท่านั้น!!!

ค่าลงทะเบียน 60 บ.(หากจ่ายภายในวันที่ 7 ก.ย.) หรือ 80 บ.(หากจ่ายหลังวันที่ 7 ก.ย.)
...ค่าลงทะเบียนรวมอาหารเที่ยง 2 มื้อ ชา-กาแฟ ขนม และน้ำดื่ม แล้ว


สอบถามรายละอียดได้ที่ ศิริพร(มหิดล) 09-076-6640 อดุลย์(รามคำแหง) 09-052-4474 ชัย(จุฬาฯ) 06-893-9325 อภิศักดิ์(ราชภัฏนครปฐม) 06-353-1748 จิระยุทธ(มธ.ท่าพระจันทร์) 06-369-5230 โชติศักดิ์(มธ.รังสิต) 05-067-7856

ร่วมจัดโดย กลุ่มมุมคิด(จุฬาฯ) ชมรมผู้นำการพัฒนา(ราชภัฏนครปฐม) ซุ้มเฟื่องฟ้า(รามคำแหง) ซุ้มทักษิณาธาร(รามคำแหง) กลุ่มสยามเด็กเล่น(จุฬาฯ) กลุ่มสลึง(มหิดล) ชมรมอุษาคเนย์(ธรรมศาสตร์) กลุ่มอิฐ(จุฬาฯ) นิตยสารพระจันทร์(จุฬาฯ) และกลุ่มประชาธิปไตยแรงงาน
 
 

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-04-2008, 01:14 โดย เมิ่งเต๋อ » บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #19 เมื่อ: 25-04-2008, 01:25 »

เสวนา "วิกฤตไฟใต้แก้ได้ด้วยรัฐธรรมนูญ คมช.หรือไม่? - 13/07/2007 20:59
กำหนดการเวทีเสวนา
วิกฤตไฟใต้แก้ได้ด้วยการลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ คมช. หรือไม่?

13.00 – 13.30 ลงทะเบียน
13.30 -16.30 เสวนา “วิกฤตไฟใต้แก้ได้ด้วยการลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ คมช. หรือไม่?”
ร่วมเสวนาโดย
คุณศุภลักษณ์ กาญจนขุนดี ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ The Nation
คุณสุพจน์ จริงจิต นักวิชาการอิสระ
คุณอุบลพรรณ กระจ่างโพธิ์ ผู้ประสานงานเครือข่าย 19 กันยา ต้านรัฐประหาร
ดำเนินรายการโดย
คุณโชติศักดิ์ อ่อนสูง เลขานุการเครือข่าย 19 กันยา ต้านรัฐประหาร

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
ที่ ห้องประชุม ชั้น3 อาคารเอนกประสงค์1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์
(อยู่ติดกับศูนย์หนังสือ)

สอบถามรายละเอียดได้ที่
โชติศักดิ์ 086-618-1200
ศิริมา 083-105-5657

จัดโดย เครือข่าย 19 กันยา ต้านรัฐประหาร
ร่วมกับ สหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนนท.)
พรรคแนวร่วมภาคประชาชน
กลุ่มโดมแดง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
และ ศูนย์ข่าวสารกิจกรรมนักศึกษา


บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #20 เมื่อ: 25-04-2008, 01:27 »

จริงๆถ้าไปอ่านความคิดไอ้เจ้าเนี่ย มัเกลียดระบบทุนนะ มันก็เลยงงว่ามันเอายังไงกันแน่
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
jrr.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #21 เมื่อ: 25-04-2008, 01:35 »


ซวยแล้วไอ้อ้วน
สงสัยเอาแต่กินกับนอน


ไหนคางไหนคอดูไม่ออกแล้วนะนั่น

...............................................

ไม่ต้องห่วงหรอก....ตอนออกจากคุกมันจะผอมลง แยกคาง-แยกคอได้ตอนนั้นแหละ !!!     
บันทึกการเข้า
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #22 เมื่อ: 25-04-2008, 01:37 »

แต่อยากให้พิจารณาอีกเรื่อง กลุ่มซ้ายจัดมันมักไปแฝงตัวอยู่ในระบบการศึกษา และแฝงตัวปลูกฝั่งวิธีคิดแบบนี้มาได้ซักระยะ ขนาดวิชาชีพที่ผมจบมาไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมือง รัฐศาสตร์เลยซักนิด แต่ก็พบอาจารย์บางท่านที่พยายามจะปลูกฝั่งวิธีคิดอย่างนี้ให้ผม แต่คงเพราะโชคช่วยที่ตอนนั้นผมค่อนข้างโง่และไม่ใส่ใจการเมือง อิอิอิ
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
Familie
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 369« ตอบ #23 เมื่อ: 25-04-2008, 01:59 »

ถ้าติดคุกจริงๆ....
โอกาศที่จะออกมาเห่าหอน คงไม่มีอีกแล้ว 
บันทึกการเข้า


บรรพบุรุษ ของไทย แต่โบราณ      ปกบ้าน ป้องเมือง คุ้มเหย้า
เสียเลือด เสียเนื้อ มิใช่เบา           หน้าที่เรา รักษา สืบไป
ลูกหลาน เหลนโหลน ภายหน้า      จะได้มี พสุธา อาศัย
อนาคต จะต้องมี ประเทศไทย       มิยอมให้ ผู้ใด มาทำลาย
นายเกตุ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,289« ตอบ #24 เมื่อ: 25-04-2008, 02:16 »

จะดูซิว่าอีเพ็ญมันจะไปเยี่ยมไหม

หน้าตามันเน่าตั้งแต่ยังไม่ตายแล้วววว
บันทึกการเข้า
jnaj1
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 170


« ตอบ #25 เมื่อ: 25-04-2008, 03:13 »

ตีข่าวพวกนี้ มากเิกินไป ก็ไม่ดีนะครับ 

เคยเข้าไปอ่านบอร์ดพวกนี้เหมือนกัน เค้าพยายามหมิ่นโดยไม่กลัวอะไร เพราะไม่มีอะไรจะเสีย

เค้าคิดกันว่า ยิ่งโดนเกลียดมากเท่าไหร่ โดนข้อหามากเท่าไหร่

ก็ยิ่งเรียกร้องความสนใจได้มากขึ้น โดยเฉพาะกับต่างชาติ

เหมือนระเบิดพลีชีพ

ฝ่ายที่เสียหายมากกว่า คือ เบื้องสูง


มีคนพยายามสร้างสถานการณ์แบบ 6 ตุลา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-04-2008, 03:16 โดย jnaj1 » บันทึกการเข้า
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #26 เมื่อ: 25-04-2008, 03:29 »


สอบถามรายละเอียดได้ที่
โชติศักดิ์ 086-618-1200


เมื่อตอนหัวค่ำโทรไปตามเบอร์นี้ มีคนรับสาย แต่ไม่มีเสียงตอบรับ (ถึงรับก็ไม่ด่าหรอกไม่ต้องกลัว..เหอๆ)
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
jnaj1
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 170


« ตอบ #27 เมื่อ: 25-04-2008, 03:48 »

ความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว เสียเบี้ยตัวเล็กๆตัวเดียว ได้ตามเป้าหมาย

กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกในแง่เสียหายต่อสถาบัน

เริ่มเห็นคอมเม้นท์จากพวกหมิ่นอย่าง "สหายดอกหญ้า" ที่จ้องเข้าไปเพิ่มความเสียหายให้มากขึ้น

ป่านนี้ พวกมันนั่งยิ้มกันแล้ว


http://www.timesonline.co.uk/tol/news/world/asia/article3803939.ece

http://www.reuters.com/article/worldNews/idUSBKK24418820080422

http://www.nytimes.com/2008/04/24/world/asia/24briefs-MOVIEGOERFAC_BRF.html?ref=world


บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 25-04-2008, 04:18 »

ทุกประเทศในโลกนี้ มีกฏหมายเพื่อจำกัดสิทธิ์ของประชาชนทั้งหมดทั้งสิ้น สิทธิเสรีภาพอันสมบูรณ์ ไม่มีจริง เพราะฉะนั้นถ้าเรื่องใดมีกฏหมายบัญญัติไว้ว่าจะต้องทำตาม หากละเมิดจะมาอ้างว่าตัวเองคิดต่างหรืออ้างว่าเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคลไม่ได้

ถ้าใครสักคนไปด่าพ่อล่อแม่โชติศักดิ์ แล้วอ้างว่าเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคลบ้าง จะได้หรือไม่

ถ้าสังคมไทยมีกฏหมายแบบนี้ แล้วทนไม่ได้ รับไม่ได้ ขอแนะนำว่า ควรย้ายไปเป็นพลเมืองของประเทศไหนก็ได้ที่ไม่ต้อง
ยืนตรงเพื่อแสดงความเคารพองค์พระประมุขของประเทศไทยก่อนดูหนัง
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #29 เมื่อ: 25-04-2008, 04:21 »

ความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว เสียเบี้ยตัวเล็กๆตัวเดียว ได้ตามเป้าหมาย

กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกในแง่เสียหายต่อสถาบัน

เริ่มเห็นคอมเม้นท์จากพวกหมิ่นอย่าง "สหายดอกหญ้า" ที่จ้องเข้าไปเพิ่มความเสียหายให้มากขึ้น

ป่านนี้ พวกมันนั่งยิ้มกันแล้ว


http://www.timesonline.co.uk/tol/news/world/asia/article3803939.ece

http://www.reuters.com/article/worldNews/idUSBKK24418820080422

http://www.nytimes.com/2008/04/24/world/asia/24briefs-MOVIEGOERFAC_BRF.html?ref=world

ข่าวที่ออกไปในระดับนานาชาติ สนับสนุนการวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ที่ว่า
พวกนี้มีการเคลื่อนไหวอย่างเป็นขบวนการโดยมุ่งร้ายต่อสถาบันฯ จริง
สังเกตว่าป้ายที่โชติศักดิ์นำมาประกอบการมอบตัวทำเป็นภาษาอังกฤษ

และจากเว็บ timeonline ตามลิงค์ของคุณ jnaj1 มีการโพสข้อความ
โดยอ้างตัวเป็นนักศึกษา ลงชื่อจริงเอาไว้เสียด้วยแบบนี้ครับ

I'm a university student in Bangkok. I and my friends, along with some of our teachers, find it very difficult even to discuss Thai history directly and throughly in classrooms because we fear that it might land us in trouble somehow. I hope freedom of speech will prevail soon. Cheers, Chotisak.

Teeranai Charuvastra, Bangkok, Thailand


ทำให้ผมสนใจว่านายธีรนัย คนนี้ร่วมขบวนเดียวกันกับโชติศักดิ์ด้วยหรือเปล่า
เพราะพบชื่อนี้ไปโพสในกระทู้ให้กำลังใจโชติศักด์ที่บอร์ดฟ้าเดียวกันด้วย

http://www.sameskybooks.org/board/index.php?showtopic=7331

จากการเทียบชื่อ นายคนนี้น่าจะเป็น ธีรนัย จารุวัสตร์ นิสิตอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ปี 2
ที่เป็นแกนนำ กลุ่ม ปชต.ไม่ใช่แค่กิ๊ก และมีข่าวจากเว็บผู้จัดการว่าเป็นผู้เคลื่อนไหว
รวบรวมสถานการณ์ที่เกี่ยวเนื่อง แล้วเขียนเป็นภาษาอังกฤษ ส่งไปยังนักข่าวและ
นักวิชาการต่างชาติเสียด้วย เรียกว่าชงเองแล้วตามไปตบเองในเว็บ timeonline

http://w3.managerradio.com/radio/webboard/Question.asp?GID=135106&Mbrowse=1

เมื่อตรวจสอบเพิ่มเติมไปอีกก็พบว่า “กลุ่มประชาธิปไตยไม่ใช่แค่กิ๊ก (กปก.)”
ที่นำโดยนายธีรนัย จารุวัสตร์ เคยร่วมกันไปสร้างความปั่นป่วนดูหมิ่นตุลาการฯ
ที่หน้าศาลรัฐธรรมนูญ (4 พ.ค. 50) โดยกล่าวหาว่า ตุลาการทั้ง 9 เป็นตุลาการเถื่อน
ที่มาจากการรัฐประหาร นอกจากไม่มีสิทธิตัดสินคดียุบพรรคแล้ว ยังวินิจฉัยด้วยความอคติ
เลือกปฏิบัติ และยัดเยียดความผิดให้พรรคไทยรักไทย ไม่แค่นั้นกลุ่มดังกล่าว ยังชูป้าย
ตอกย้ำว่าเป็นตุลาการเถื่อน พร้อมแสดงละครล้อเลียนโดยให้ชายใส่ชุดทหารถือปืน
จี้หัวตุลาการฯ ให้อ่านคำวินิจฉัยคดียุบพรรค

http://www.thaisocial.net/~constitution/main.php?page=news_detail&id=5011

สรุปว่านายธีรนัย เป็นแกนนำขบวนการที่ร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่ม นปก. ในปีก่อน
และล่าสุดมีพฤติกรรมที่ก่อความเสียหายให้กับสถาบันฯ อย่างชัดเจน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-04-2008, 04:27 โดย jerasak » บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #30 เมื่อ: 25-04-2008, 05:00 »

ตรวจสอบดูพบว่าเสรีไทยเว็บบอร์ด เคยเอารูปของนายธีรนัย
มาลงเอาไว้ในกระทู้นี้แล้วครับ

เวบจังไร มันหมิ่นเป็นล่ำเป็นสัน
http://forum.serithai.net/index.php?topic=17670.0

ชื่อล็อกอินที่รู้จักกันดีก็คือ "สหายดอกหญ้า" นั่นเอง
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
jnaj1
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 170


« ตอบ #31 เมื่อ: 25-04-2008, 05:06 »

ธีรนัย จารุวัตร

ก็คือ สหายดอกหญ้า นั่นแหละครับ

ความคิดยังเด็กมาก (ถึงขั้นเกรียน) พอได้รู้เรื่องเบื้องสูงที่ลึกๆขึ้น ก็เกิดเห่อ ร้อนวิชา ประมาณนั้น


มีกลุ่ม กปก ที่จุฬา ร่วมกันอยู่ 3-4 คน พวกนี้เชื่อ สมศักดิ์ เจียมฯ แบบหมดใจ

ตัวสมศักดิ์เองจะไม่ค่อยหมิ่นตรงๆ แต่จะอิงวิชาการเหน็บแนม

แต่น้องๆ พวกนี้ เป็นตัวชน ตัวทำกิจกรรม

เห็นเล่าว่า รู้จักกับโชติศักดิ์ดี เป็นคอเดียวกัน


ยิ่งตีข่าว พวกนี้ก็ยิ่งได้ใจครับ ปล่อยให้เปิดเวป ก็มีพวกหลงเชื่อมากขึ้น เป็นกลุ่มเป็นก้อน

ไม่ทราบว่าคุณ jerasak ได้เห็น "คลิปวันเกิด" รึยังครับ

ถ้าพวกคนหัวอ่อนหน่อย เห็นเข้า ก็โดนจูงไปเป็นพวกนั้นได้ง่าย
บันทึกการเข้า
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #32 เมื่อ: 25-04-2008, 05:16 »

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา กลุ่มสหพ...
 
 
 
เมื่อเวลา 13.00 น. ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา กลุ่มสหพันธ์นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนนท.) กลุ่มปฏิรูปการศึกษาเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มนักศึกษานิด้าเพื่อประชาธิปไตย ศูนย์ประสานงานเยาวชนเพื่อประชาธิปไตย(YPD) ศูนย์ประสานงานนักเรียนนิสิต นักศึกษา(ศนศ.) และกลุ่มแรงคิด ต้นกล้าประชาธิปไตย ได้ร่วมกันอ่านแถลงการณ์เปิดผนึกถึงนิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ เรื่องเรียกร้องให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา ร่วมแสดงพลังต่อต้าน"ระบอบทักษิณ" ในวันที่ 20 กันยายน นี้

โดยมีใจความตอนหนึ่งว่าการปกครองของรัฐบาลใน"ระบอบทักษิณ"ทำให้ประชาชนขาดการมีส่วนร่วมทางการเมือง รัฐบาลขาดความชอบธรรมในการปกครอง และบริหารประเทศ สิทธิเสรีภาพของประชาชนและสื่อมวลชนจำกัด มีการรวมอำนาจบริหารบ้านเมืองอยู่ในมือของนายกฯ ความยุติธรรมในสังคมลดน้อยลง มีข้อกังขาเกี่ยวกับการคอรัปชั่น และความเคลือบแคลงในข้อกล่าวหาว่าขายชาติ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดผลร้ายต่อประเทศไทย

เราจึงขอเรียกร้องให้นิสิต นักศึกษา เยาวชน คนหนุ่มสาว ลุกขึ้นมาร่วมกันต่อสู้กับอำนาจเผด็จการเพื่อสั่งสอน พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าประเทศไทยไม่ต้องการคนขายชาติ ขายประเทศ ขายประชาชน คนที่เห็นแก่เงินมาปกครองประเทศ จงร่วมแสดงพลังเพื่อยืนหยัดความถูกต้องในสังคมและกอบกู้ศักดิ์ศรีของคนหนุ่มสาว และเป็นวัยที่จะไม่มียินยอมก้มหัวให้ความอยุติธรรมและเผด็จการ"ทักษิณ"อีกต่อไป

ทั้งนี้ กลุ่มนิสิต นักศึกษาดังกล่าว จะเข้าร่วมการชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรฯในวันพรุ่งนี้(20 ก.ย.)ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า โดยจะนัดรวมตัวกันในเวลา 15.00 น.ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ก่อนที่จะเดินขบวนไปลานพระบรมรูปทรงม้า โดยจะใช้ธงเหลืองเป็นสัญลักษณ์

ด้านนายสันต์ ดอนศรี ตัวแทนกลุ่มนักศึกษานิด้า กล่าวเรียกร้องให้นิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ ลุกขึ้นยืนหยัด อย่าปล่อยให้การคอรัปชั่น การขาดจริยธรรมและความรับผิดชอบเป็นเรื่องปกติของสังคม   

ขณะที่นายยก ตันสกุล ตัวแทนกลุ่มปฏิรูปการศึกษาเพื่อประชาธิปไตย กล่าวว่า ทางกลุ่มได้เห็นถึงปัญหาของการศึกษาและการเมือง ซึ่งเราจะไม่ปล่อยให้ประชาชนต่อสู้เพียงลำพัง ทั้งนี้ ขอเรียกร้องทุกคนต่อสู้เพื่ออนาคตของประเทศชาติ

.ส.ชุติมา เพ็ญภาค ตัวแทน สนนท. กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศกำลังมีปัญหาอย่างมาก ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่ของเยาวชนที่ต้องออกมามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหา กลไกการตรวจสอบทำงานรัฐบาลมีไม่เพียงพอ จำเป็นต้องพึ่งพลังภาคประชาชนและนักเรียน นิสิต นักศึกษา ดังนั้น ขอเรียกร้องให้ข้าราชการตำรวจ และทหาร ยืนหยัดอยู่ข้างประชาชน ซึ่งถึงเวลาแล้วที่ประชาชนต้องออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับประชาชนและประเทศชาติ
 
 
วันที่ 19/9/2006
  http://www.naewna.com/news.asp?ID=26616

สังเกตุวันที่ที่ลง และแนวคิดก่อนบัฐประหาร
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #33 เมื่อ: 25-04-2008, 05:30 »

หลังรัฐประหาร ซึ่งก่อนหน้าเรียกร้องให้ตำรวจและทหารยืนข้างประชาชน เล่นเอางง ว่าอุดมการณ์มันเปลี่ยนง่ายอย่างนั้นเลยหรือ

นักสิทธิมนุษยชนรุ่นใหม่’ เรียกร้อง ‘หมอประดิษฐ์’ ทบทวนบทบาทกรรมการสิทธิฯ หนุนตั้งกก.สอบกรณีนปก.   
 


ประชาไท – 26 ก.ค.50  เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา นักกิจกรรม นักศึกษา ที่รวมตัวกันในนาม ‘เครือข่ายนักกิจกรรมทางสิทธิมนุษยชนรุ่นใหม่’ ออกจดหมายเปิดผนึกถึง นพ.ประดิษฐ์ เจริญไทยทวี กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เพื่อให้ทบทวนบทบาทในฐานกรรมการสิทธิ เนื่องจากได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเมื่อวันที่ 23 ก.ค.ต่อกรณีการสลายการชุมนุมของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ (นปก.) ว่า นปก.ก้าวร้าว ป่าเถื่อน และไม่ควรไปชุมนุมหน้าบ้านพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ องคมนตรีและรัฐบุรุษ รวมถึงประณามบทบาทของนายจรัล ดิษฐาอภิชัย หนึ่งในกรรมการสิทธิฯ ที่เป็นแกนนำ นปก.

 

จดหมายระบุว่า กสม. มีหน้าที่ในการส่งเสริมให้รัฐบาลเคารพการแสดงออกทางสิทธิเสรีภาพ รวมถึงสิทธิที่จะรวมตัว สิทธิการชุมนุม และสิทธิที่จะมีความคิดเห็นแตกต่างกัน การที่กล่าวว่าการที่ไปชุมนุมที่หน้าบ้าน พล.อ. เปรม เป็นสิ่งที่ไม่มีเหตุผลจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะออกมาจากปากคณะกรรมการสิทธิฯ โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ประเทศไทยได้ถูกปกครองภายใต้ระบอบเผด็จการทหาร และมีการละเมิดสิทธิมนุษยชนโดยเฉพาะสิทธิทางการเมืองและพลเมืองอย่างหลากหลาย

 

นอกจากนี้ยังมีการเรียกร้องให้ตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวด้วย

 
http://www.prachatai.com/05web/th/home/page2.php?mod=mod_ptcms&ID=8991&Key=HilightNews
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #34 เมื่อ: 25-04-2008, 06:04 »


ไม่ทราบว่าคุณ jerasak ได้เห็น "คลิปวันเกิด" รึยังครับ

ถ้าพวกคนหัวอ่อนหน่อย เห็นเข้า ก็โดนจูงไปเป็นพวกนั้นได้ง่าย

เรื่องคลิปผมคิดว่าคนที่เอามาเผยแพร่ต่างหากที่ควรมีปัญหานะครับ
ผมไม่ทราบว่าพวกเขาเข้าใจคำว่า "ละเมิด" แค่ไหน

ต่อให้เป็นคลิปบุคคลทั่วไป ผู้เผยแพร่ก็มีความผิดต้องถูกดำเนินคดี
เพียงแต่ระดับการพัฒนาของสังคมไทยอาจยังแยกแยะอะไรไม่ออก
ลืมนึกไปว่าคนที่ผิดคือคนที่ละเมิด

แต่พัฒนาการมันเร็วครับ ตัวอย่างเรื่องที่เคยรับกันไม่ได้ 10 ปีก่อน
เช่น นุ่งกางเกงเอวต่ำโชว์ร่องก้น หรือแค่เด็กๆ กอดจูบกันในรถเมล์
สมัยก่อนเป็นเรื่องร้ายแรงไม่น้อย

มาถึงตอนนี้กลายเป็นเรื่องเห็นกันจนชินตา ไม่มีใครสนใจแล้ว

ในขณะที่ "การละเมิดสิทธิ" ที่แต่ก่อนไม่ค่อยมีใครมีสำนึก
ปัจจุบันเริ่มกลายเป็นกระแสหลักอย่างหนึ่งของสังคม

ดังนั้นที่เหล่าขบวนการพยายามปล่อยเอกสาร หรือคลิปอะไรออกมา
ไม่แน่ว่าอีกสัก 10 ปีสังคมอาจรู้สึกเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครก็ทำได้
และเป็นเรื่องสิทธิส่วนตัวที่ควรได้รับการคุ้มครอง
ถึงตอนนั้นฝ่ายที่ผิดก็คือขบวนการก่อการร้ายพวกนี้นี่เอง 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #35 เมื่อ: 25-04-2008, 06:20 »

จากที่ดูข้อมูลเรื่อยๆ ไอ้พวกนี้เป็นกลุ่มองค์กรณ์ของนักศึกษาครับ แต่ไม่รู้ว่ามีความลึกซึ้งกับกลุ่ม นปก. แค่ไหน แล้วไอ้หัวโตเกี่ยวข้องด้วยหรือเปล่า


ตัวอย่างความคิดเห็นของสมศักดิ์ เจียมธีระสกุลในเว็บไซต์มหาวิทยาลัยเที่ยงคืน
บทความที่เขียนโดยนักวิชาการกลุ่มนี้ ถูกนำมาเผยแพร่ต่อๆ กันในเว็บไซต์
บางบทความเห็นว่าพระมหากษัตริย์ไม่ควรทำอะไร และต้องไม่ทำอะไรเลย
 เกี่ยวกับการเมือง ไม่ควรมีคณะองคมนตรี ไม่ควรมีสำนักงานทรัพย์สินส่วน
พระมหากษัตริย์ ไม่ควรมีบทบัญญัติรัฐธรรมนูญมาตรา 8 ที่ว่าพระมหากษัตริย์
ละเมิดมิได้ ไม่ควรมีบทบัญญัติกฎหมายอาญามาตรา 112 ความผิดฐานดูหมิ่น
พระมหากษัตริย์ (หรือหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ)
  บทความทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผยแต่เผยแพร่ไปทั่วเหล่านี้กล่าวในทำนอง
ว่าถ้าจะทำให้ถูกต้องตามหลักประชาธิปไตยสากล ก็ต้องเป็นอย่างนี้  บทความ
ได้ย้อนกล่าวไปถึงประวัติศาสตร์การเมืองไทยหลังวันที่ 24 มิถุนายน 2475
ว่าช่วงระหว่างนั้นจนถึงปี 2492 ไม่เคยมีคณะองคมนตรี ระบบองคมนตรีอย่าง
ที่มีในประเทศไทยขัดกับหลักการกฎหมายของประชาธิปไตยสากล เพราะ
ในระบอบประชาธิปไตย ผู้ที่ทำหน้าที่ที่ปรึกษาของกษัตริย์คือคณะรัฐมนตรี
นั่นเอง กษัตริย์ไม่มีความจำเป็นต้องมีคณะที่ปรึกษา หรือมีกลไกการทำงาน
แยกต่างหาก เพราะถือว่าพระมหากษัตริย์ทำอะไรไม่ได้ และต้องไม่ทำอะไร
 เพราะตามหลักการประชาธิปไตย (อำนาจทางปกครองมาจากประชาชน)
ถ้าทำอะไรได้ คือมีอำนาจทางการปกครอง ก็แปลว่าต้องมีการให้ตรวจสอบ
ได้ควบคู่กันไปด้วย (power and accountibility) แนวคิดอย่างนี้มีอยู่จริงในสังคมไทย
คนเหล่านี้บางคนมีความฝังใจกับเหตุการณ์วันที่ 6 ตุลาคม 2519 ที่เป็นฆาตกรรม
กลางเมือง  หรือบางคนภักดีต่อท่านปรีดี พนมยงค์รัฐบุรุษอาวุโสที่ต้องตายนอกมาตุภูมิ.
(อัพเดทอาสาซ้ายทมิฬ ? : คำนูณ สิทธิสมาน)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-04-2008, 06:44 โดย เมิ่งเต๋อ » บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #36 เมื่อ: 25-04-2008, 06:51 »

หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 “ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุก ตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี

อีเพ็ญว่าไง จะไว้ลายหรือเล่นลิ้นดี 

กร๊ากกกกก อีเพ็ญไหนหมิ่นปรีดีเหรอ ธ่อ คำว่าผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ยังไม่รู้จัก ง่อ จริงๆ

เรื่องคลิปผมคิดว่าคนที่เอามาเผยแพร่ต่างหากที่ควรมีปัญหานะครับ
ผมไม่ทราบว่าพวกเขาเข้าใจคำว่า "ละเมิด" แค่ไหน

ต่อให้เป็นคลิปบุคคลทั่วไป ผู้เผยแพร่ก็มีความผิดต้องถูกดำเนินคดี
เพียงแต่ระดับการพัฒนาของสังคมไทยอาจยังแยกแยะอะไรไม่ออก
ลืมนึกไปว่าคนที่ผิดคือคนที่ละเมิด

แต่พัฒนาการมันเร็วครับ ตัวอย่างเรื่องที่เคยรับกันไม่ได้ 10 ปีก่อน
เช่น นุ่งกางเกงเอวต่ำโชว์ร่องก้น หรือแค่เด็กๆ กอดจูบกันในรถเมล์
สมัยก่อนเป็นเรื่องร้ายแรงไม่น้อย

มาถึงตอนนี้กลายเป็นเรื่องเห็นกันจนชินตา ไม่มีใครสนใจแล้ว

ในขณะที่ "การละเมิดสิทธิ" ที่แต่ก่อนไม่ค่อยมีใครมีสำนึก
ปัจจุบันเริ่มกลายเป็นกระแสหลักอย่างหนึ่งของสังคม

ดังนั้นที่เหล่าขบวนการพยายามปล่อยเอกสาร หรือคลิปอะไรออกมา
ไม่แน่ว่าอีกสัก 10 ปีสังคมอาจรู้สึกเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครก็ทำได้
และเป็นเรื่องสิทธิส่วนตัวที่ควรได้รับการคุ้มครอง
ถึงตอนนั้นฝ่ายที่ผิดก็คือขบวนการก่อการร้ายพวกนี้นี่เอง 

คนที่ถ่ายงานนั้น คือ กองงานส่วนพระองค์ หรือ กองงานที่ถ่ายงานออกข่าว
หลังสองทุ่มนั่นแหละ เพราะไม่ใช่คลิปแอบถ่าย คนที่เอาออกมาเผยแพร่ได้
ก็คือคนที่ทำงานภายในนั่นเอง คนนอกจะเข้าไปได้ยังไง พวกคนทำงานข้าง
ในนี่ ไม่ทราบว่าพวกเขาเข้าใจคำว่า "ละเมิด" แค่ไหน เห้อ แย่จริงๆ 

สรุป ไปพยายามเขียนลากโยงภาษากฎหมายให้ได้ ว่านั่งเฉยๆ แปลว่า หมิ่น อาฆาตมาดร้าย
เพราะความผิดฐานไม่ยืน ติดคุกแค่เดือนเดียว ปรับร้อยบาท ไม่คุ้มฉาวโฉ่ไปทั่วโลกเล้ย
บันทึกการเข้า
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #37 เมื่อ: 25-04-2008, 07:09 »

กร๊ากกกกก อีเพ็ญไหนหมิ่นปรีดีเหรอ ธ่อ คำว่าผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ยังไม่รู้จัก ง่อ จริงๆ

คนที่ถ่ายงานนั้น คือ กองงานส่วนพระองค์ หรือ กองงานที่ถ่ายงานออกข่าว
หลังสองทุ่มนั่นแหละ เพราะไม่ใช่คลิปแอบถ่าย คนที่เอาออกมาเผยแพร่ได้
ก็คือคนที่ทำงานภายในนั่นเอง คนนอกจะเข้าไปได้ยังไง พวกคนทำงานข้าง
ในนี่ ไม่ทราบว่าพวกเขาเข้าใจคำว่า "ละเมิด" แค่ไหน เห้อ แย่จริงๆ 

สรุป ไปพยายามเขียนลากโยงภาษากฎหมายให้ได้ ว่านั่งเฉยๆ แปลว่า หมิ่น อาฆาตมาดร้าย
เพราะความผิดฐานไม่ยืน ติดคุกแค่เดือนเดียว ปรับร้อยบาท ไม่คุ้มฉาวโฉ่ไปทั่วโลกเล้ย

ขอบคุณสำหรับความรู้ครับท่าน อิอิอิ
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #38 เมื่อ: 25-04-2008, 07:39 »

คนที่ถ่ายงานนั้น คือ กองงานส่วนพระองค์ หรือ กองงานที่ถ่ายงานออกข่าว
หลังสองทุ่มนั่นแหละ เพราะไม่ใช่คลิปแอบถ่าย คนที่เอาออกมาเผยแพร่ได้
ก็คือคนที่ทำงานภายในนั่นเอง คนนอกจะเข้าไปได้ยังไง พวกคนทำงานข้าง
ในนี่ ไม่ทราบว่าพวกเขาเข้าใจคำว่า "ละเมิด" แค่ไหน เห้อ แย่จริงๆ 

สรุป ไปพยายามเขียนลากโยงภาษากฎหมายให้ได้ ว่านั่งเฉยๆ แปลว่า หมิ่น อาฆาตมาดร้าย
เพราะความผิดฐานไม่ยืน ติดคุกแค่เดือนเดียว ปรับร้อยบาท ไม่คุ้มฉาวโฉ่ไปทั่วโลกเล้ย

แล้วใครเป็นคนเอาออกมาเผยแพร่ ได้รับอนุญาตมีสิทธินำออกมาเผยแพร่หรือ

..แกล้งโง่แบบโง่ๆ นะครับคุณอยากประหยัดฯ..

ส่วนเรื่องโทษถ้าทำผิดกฎหมายก็ว่ากันไปตามนั้น แต่ปัญหาคือพยายาม
ส่งข่าวออกไปต่างประเทศ อาจเข้าข่ายความผิดร้ายแรงมากกว่านั่งเฉยๆ
มันไม่มีเรื่องคุ้มไม่คุ้มหรอก ผิดกฎหมายก็รับโทษไปตามกรรมแล้วกัน 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
protecter
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 465


« ตอบ #39 เมื่อ: 25-04-2008, 07:58 »

คิดอย่างไรกับ ช่อง 11 (เพ็ญทีวี)  ออกสารคดีล้มราชวงค์ต่างๆ.............

ส่อเจตนาชัดๆ พวกระบอบทักษิณ
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #40 เมื่อ: 25-04-2008, 08:20 »

แล้วใครเป็นคนเอาออกมาเผยแพร่ ได้รับอนุญาตมีสิทธินำออกมาเผยแพร่หรือ

ส่วนเรื่องโทษถ้าทำผิดกฎหมายก็ว่ากันไปตามนั้น แต่ปัญหาคือพยายาม
ส่งข่าวออกไปต่างประเทศ อาจเข้าข่ายความผิดร้ายแรงมากกว่านั่งเฉยๆ
มันไม่มีเรื่องคุ้มไม่คุ้มหรอก ผิดกฎหมายก็รับโทษไปตามกรรมแล้วกัน 

เอ ถ้ามันรู้ง่ายๆ ว่าใครเอามาเผยแพร่ เค้าคงจับเข้าคุกไปแล้วมั้ง

..แกล้งโง่แบบโง่ๆ นะครับคุณ jerasak..
ว่าแต่แกล้งโง่แบบนี้ดูไปกี่รอบหละ
บันทึกการเข้า
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #41 เมื่อ: 25-04-2008, 08:28 »

เอ ถ้ามันรู้ง่ายๆ ว่าใครเอามาเผยแพร่ เค้าคงจับเข้าคุกไปแล้วมั้ง

..แกล้งโง่แบบโง่ๆ นะครับคุณ jerasak..
ว่าแต่แกล้งโง่แบบนี้ดูไปกี่รอบหละ

การที่ไม่มีใครเปิดเผยตัวว่าเป็นคนเผยแพร่ ก็เพราะมันเป็นการกระทำผิด

คุณมีหน้ามาถามว่า "ไม่ทราบว่าพวกเขาเข้าใจคำว่า "ละเมิด" แค่ไหน"

หวังว่าต่อไปจะไม่ต้องคุยกันต่อแล้วนะครับ โพสอะไรไว้ก็รับผิดชอบแล้วกัน
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #42 เมื่อ: 25-04-2008, 08:51 »

ยังมีคนมายืนถือป้ายเชียร์  มีคนมอบช่อดอกไม้ให้  แสดงว่า ยังสนันสนุนกันไม่เลิกรา

รอดูนะครับว่า นายกจะพูดในรายการของตัวเองหรือเปล่า  ถ้าพูดจะพูดเข้าข้างใคร?
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #43 เมื่อ: 25-04-2008, 09:12 »

ยังมีคนมายืนถือป้ายเชียร์  มีคนมอบช่อดอกไม้ให้  แสดงว่า ยังสนันสนุนกันไม่เลิกรา

รอดูนะครับว่า นายกจะพูดในรายการของตัวเองหรือเปล่า  ถ้าพูดจะพูดเข้าข้างใคร?

เพื่อความปลอดภัยอาจไม่พูดถึงเลยก็ได้นะครับ แค่เรื่องของตัวเองก็ย่ำแย่แล้ว 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #44 เมื่อ: 25-04-2008, 10:12 »

สมศักดิ์ เจียมฯ
ก็แค่ อ.ที่ดีแต่ปาก จริยธรรมเป็นตัวยังไงยังไม่รู้จักเลย
กลับมาสอนคนอื่นเรื่องมาตรฐานสังคม จริยธรรมทางสังคม
บันทึกการเข้า
Scorpio6
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,210


Man on Mission *เสี่ยวฯ>สันติภาพ*


« ตอบ #45 เมื่อ: 25-04-2008, 10:26 »

ไอ้นี่ไม่ใช่ปลาซิวนะซิ มันเป็นแนวหน้าในภาคหนึ่งของ นปก. เคยเป็นผู้บรรยายระดับวิทยากร ยกตัวอย่าง
สัมมนา Young Activists 2004

วันอาทิตย์ที่ 12 ก.ย. ที่ห้องประชุม 12 ชั้น 2 ตึก 3 คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ

10.00-12.00 แนวทางเศรษฐกิจแบบเสรีนิยม เป็นทางออกให้กับสังคมไทยจริงหรือ?
วิทยากร : จักรชัย โฉมทองดี, โชติศักดิ์ อ่อนสูง, อภิชาต ลิ้มมัทวานนท์


น่าคิดและตามติดเป็นอย่างยิ่ง.. หากมีการขยายกลุ่มคนรุ่นใหม่และอาจได้รับแนวคิดของคนกลุ่มนี้
โดยมองข้ามกรอบความคิดหรือแนวปฏิบัติตามธรรมเนียมประชาธิปไตยแบบไทย...จะไปกันใหญ่
ผมเคยทำงานร่วมกับกลุ่มเยาวชนต่างจังหวัด...ที่เป็นกลุ่มActivists...ส่งเสริมการปฏิรูปการเมือง
ผมคิดว่าเราคงต้องสร้างเสริมทีมคนรุ่นใหม่มาทำงานมากขึ้น..ในระดับท้องถิ่น...ตามจังหวัดต่างๆ
โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียน นักศึกษา เพราะเกรงว่า"แนวคิด"แบบนายโชติศักดิ์.....ขยายไปถึงชุมชน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-04-2008, 10:43 โดย Scorpio6 » บันทึกการเข้าคิดจะล้มระบอบทักษิณ ต้องอ่านใจเนวินและเพื่อน
บล็อกเสี่ยวไทบ้าน*แวะเยี่ยมRepublican Collage ของคุณสุธา ชันแสง*
http://www.oknation.net/blog/thaibaan/2008/03/26/entry-1
"ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและในฐานะอย่างไร จงตรองหาว่า จะมีทางใช้ชีวิต
ให้เป็นประโยชน์ในทางใดบ้าง เมื่อตั้งใจคิดถึงมันแล้วก็จะพบเสมอ
ไม่ว่าอยู่ที่ใด เมื่อพบทางแล้วจงลงมือทำสิ่งที่เป็นประโยชน์"
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #46 เมื่อ: 25-04-2008, 10:34 »


อาจารย์สมศักดิ์ถือเป็นปัญญาชนและนักวิชาการที่เห็นสัจจะธรรมในความเป็นจริงและพร้อมพิสูจน์ทุกเมื่อ ไม่เหมือนอธิการบางคนที่รับใช้ระบอบอำมาตยาธิปไตยอย่างไม่ละอายใจ หรือราษฎรแก่ๆที่ชอบจีบปากจีบคอผ่านสื่อ หรืออดีตนายกฯที่มาจากการรัฐประหาร(แต่จมไม่ลง)


จริยธรรมของอาจารย์สมศักดิ์จึงเป็นจริยธรรมที่อิงข้อเท็จจริงพิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์และกฏหมาย แต่จริยธรรมในระบอบอำมาตยธิปไตยนั้นกลัวการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์และการวิพากษณ์เป็นอย่างยิ่ง....เก่งแต่ใช้กฏหมายเผด็จการปิดปากคนอื่นอย่างเดียวเท่านั้นเอง


หรือว่าไม่จริงครับ!?!


อย่างสมศักดิ์เนี่ยนะ 
บันทึกการเข้า
อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« ตอบ #47 เมื่อ: 25-04-2008, 10:40 »


อาจารย์สมศักดิ์ถือเป็นปัญญาชนและนักวิชาการที่เห็นสัจจะธรรมในความเป็นจริงและพร้อมพิสูจน์ทุกเมื่อ ไม่เหมือนอธิการบางคนที่รับใช้ระบอบอำมาตยาธิปไตยอย่างไม่ละอายใจ หรือราษฎรแก่ๆที่ชอบจีบปากจีบคอผ่านสื่อ หรืออดีตนายกฯที่มาจากการรัฐประหาร(แต่จมไม่ลง)


จริยธรรมของอาจารย์สมศักดิ์จึงเป็นจริยธรรมที่อิงข้อเท็จจริงพิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์และกฏหมาย แต่จริยธรรมในระบอบอำมาตยธิปไตยนั้นกลัวการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์และการวิพากษณ์เป็นอย่างยิ่ง....เก่งแต่ใช้กฏหมายเผด็จการปิดปากคนอื่นอย่างเดียวเท่านั้นเอง


หรือว่าไม่จริงครับ!?!


อดีตนายกจมไม่ลงคงหมายถึงเหลี่ยม ขนาดไปวัดยังมีตำรวจไปคุ้มกัน เสียงบประมาณของชาติไปเปล่า ๆ
บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
samrung
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 226« ตอบ #48 เมื่อ: 25-04-2008, 17:24 »

ไม่รู้จะพูดอย่างไงดี แต่ทำไมถึงผลิตเสื้อเร็วจัง
บันทึกการเข้า
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #49 เมื่อ: 25-04-2008, 17:48 »

กล้าทำนอกโรงหนังไหมนั่น  ขนาดโรงหนังแคบๆยังมีคนไม่เห็นด้วยกับคุณ

ถ้านอกโรงหนังคุณไม่โดนแค่เศษกระดาษปั้นหรอก 
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: