ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21-04-2021, 04:32
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  E-เพ็ญ จ่อซีด ปชป.ขู่ฟ้องฮุบเอ็นบีที แฉบีบวิทยุชุมชนเชลียร์ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
E-เพ็ญ จ่อซีด ปชป.ขู่ฟ้องฮุบเอ็นบีที แฉบีบวิทยุชุมชนเชลียร์  (อ่าน 551 ครั้ง)
oho
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 712


« เมื่อ: 20-04-2008, 22:44 »

“เพ็ญ” จ่อซีด ปชป.ขู่ฟ้องฮุบเอ็นบีที แฉบีบวิทยุชุมชนเชลียร์
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 20 เมษายน 2551 14:07 น.
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000046004

 
 
   
จักรภพ เพ็ญแข
 
 
       “ปชป.” รุกสอบ “เจ๊เพ็ญ” ฮุบสื่อเอ็นบีที เตรียมนำเข้าสู่ที่ประชุมคุ้มครองสิทธิฯ ลั่นหากเบี้ยวแจงตั้งเรื่องฟ้องทันที แฉวิทยุชุมชนขอนแก่นถูกบีบเสนอข่าวรัฐบาลวันละ 2-3 ชั่วโมง แลกไม่ถูกปิดสถานี
       
       วันนี้ (20 เม.ย.) นายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพสื่อมวลชน พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่กรมประชาสัมพันธ์อนุญาตให้เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมของเครือข่ายแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) เช่น กลุ่มพลเมืองภิวัฒน์ กลุ่มวิทยุชุมชนคนรักแท็กซี่ เกี่ยวกับการรณรงค์ต่อต้านรัฐธรรมนูญปี 2550 ว่า เป็นเรื่องที่เห็นได้ชัดเจนว่ารัฐบาลใช้เครื่องมือของรัฐเพื่อทำประโยชน์ให้แก่ตัวเอง และทำอย่างไม่รักษาคำพูดอย่างที่เคยแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา ทั้งนี้ ตนยังทราบมาว่า  รัฐบาลได้ใช้วิธีการไล่บี้สถานีวิทยุชุมชน พื้นที่จ.ขอนแก่น ให้เผยแพร่ข่าวของทางรัฐบาลวันละ 2-3 ชั่วโมง เพื่อแลกเปลี่ยนไม่ให้สถานีวิทยุชุมชนดังกล่าวนั้นถูกปิด   ซึ่งในเรื่องดังกล่าวนั้นตนจะนำหารือกับคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพสื่อมวลชน พรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งในวันที่ 22 เม.ย. นี้
       
       นายบุญยอด กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีที่ นายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ดูแลกรมประชาสัมพันธ์ ส่อเข้าข่ายละเมิดกฎหมายและรัฐธรรมนูญ ฐานแทรกแซงสื่อมวลชน กรณีที่กรณีที่เปลี่ยนช่อง 11 เป็นสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที (ช่อง 11) ด้วยว่า ในวันที่ 22 เม.ย. นี้จะมีการหารือถึงแนวทางที่จะเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องในเรื่องกล่าว อาทิ นายเผชิญ ขำโพธิ์ รักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ รวมไปถึงเชิญตัวแทนจากบริษัท ฟาติมา บรอดคาสติ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มาให้ข้อมูลกรณีที่ถูกถอดผังรายการจาก คลื่นวิทยุเอฟเอ็ม 105 วิสดอมเรดิโอ ซึ่งหากขอความร่วมมือไปแล้วไม่ได้รับการตอบรับ ทางพรรคประชาธิปัตย์ก็จะตั้งเรื่องฟ้องนายจักรภพ กรณีใช้อำนาจหน้าที่อย่างไม่โปร่งใส และอาจจะส่งผลให้มีการล่าชื่อเพื่อถอดถอนจากการเป็นรัฐมนตรีด้วย


 
 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: