ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21-10-2020, 12:32
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ถ่***..!!! ไม่ยอมเปลี่ยนเเปลง กาุรุณ โหสกุล 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
ถ่***..!!! ไม่ยอมเปลี่ยนเเปลง กาุรุณ โหสกุล  (อ่าน 7423 ครั้ง)
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« เมื่อ: 02-04-2008, 16:06 »

 

'การุณ' กระโดดถีบ 'สมเกียรติ' กลางสภาก่อนต่อยซ้ำอีก หลังถกเดือดด่าพันธมิตรฯ 'ถ่***'
     
วันที่ 02 เมษายน 2551 - เวลา 15:56:20 น.
   
     

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 2 เมษายน นายการุณ โหสกุล ส.ส.เขตดอนเมือง พรรคพลังประชาชน กระโดดถีบนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แต่เฉียดไปนิดเดียว..หลังจากออกห้องประชุมในการหารือก่อนเข้าสู่วาระการประชุม ที่มีการกล่าวพาดพิงถึงกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจนเซก่อนจะตามต่อยซ้ำอีก
เเต่นายนิพนธ์ บุญญามณี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้มาจับมือไว้ก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายการุณออกจากห้อง


นายชัย ชิดชอบ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล จะนำตัวนายการุณเข้าไปสงบสติอารมณ ์ในห้องคณะทำงานประสานงานวิปรัฐบาล รายงานข่าวว่า ระหว่างที่มีการยื้อหยุดฉุดกระชากอยู่นั้นนายการุณได้ตะโกนด่าทอนายสมเกียรติด้วยคำหยาบคาย

รายงานข่าวว่า ระหว่างที่มีการหารือนายสมเกียรติได้ท้ากลางห้องประชุมสภาหลังจากที่ นพ.ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชาชน


ได้กล่าวพาดพิงถึงการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อนประชาธิปไตย โดยนายสมเกียรติได้ลุกขึ้นชี้แจงว่า "ถ้ามีอะไรเจอกันนอกห้องได้" 
ก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 2 เมษายน มีพ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 เป็นประธานการประชุม

 
ช่วงการหารือก่อนเข้าสู่วาระการประชุม โดยนพ.ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชาชน ขอหารือว่า
กรณีที่มีกลุ่มการเมืองไปใช้หอประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในการอภิปรายด่าคนนั้นคนนี้


รวมถึงครม.และส.ส.ทั้งหมดโดยอ้างว่าเป็นการสัมมนา แต่จริงๆแล้ว กลับให้นักศึกษาใช้คำพูดไม่สุภาพ
มีการด่าส.ส.ทั้งหมดว่า ส.ส.สระเอีย หรือจะเรียกง่ายๆว่าใช้คำพูดที่ “ถ่***” จึงขอฝากให้กระทรวงศึกษาธิการ มาดูแลด้วยว่า 

อธิการบดีคนไหนไม่เป็นกลางทางการเมือง เพราะไม่มีประเทศไหนในโลกให้ด่ากันออกทีวี พูดเลยว่า คือเอเอสทีวีซึ่งตนสงสัยว่าศาลปกครองคุ้มครองชั่วคราวมาแล้ว 2 ปี เหมือนการคุ้มครองถาวร


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ลุกขึ้นประท้วงว่า


ส.ส.ในสภาหลายคนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และขอให้ถอนคำพูดที่หาว่าการชุมนุมนักศึกษาถ่***


อย่างไรก็ดี พ.อ.อภิวันท์ วินิจฉัยว่า คำว่า ถ่*** ไมใช่คำไม่สุภาพ เพราะเป็นคำวิเศษณ์ที่อยู่ในพจนานุกรม แปลว่าไม่ดี ไม่งามและผู้อภิปรายไม่ได้เอ่ยชื่อใคร ทำให้นายอรรถวิชช์ และนายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ประท้วงประธานฯว่าขอประธานฯยืนยันให้ชัดว่า คำดังกล่าวไม่ใช่คำไม่สุภาพ ซึ่งพ.อ.อภิวันท์ ยืนยันอีกครั้งตามที่วินิจฉัย โดยระบุว่า


 คำดังกล่าวจะสุภาพหรือไม่อยู่ที่ลักษณะอาการของผู้ที่พูด ทำให้นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า ต่อไปถ้าใครไม่ดี ตนอภิปรายในสภาใช้คำว่า “ถ่***” ได้หรือไม่ทำให้มีการประท้วงระหว่างพรรคพลังประชาชน และพรรคประชาธิปัตย์ อีกเล็กน้อย ก่อนพ.อ.อภิวันท์ จะให้นพ.ประสิทธิ์ ถอนคำดังกล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.ประสิทธิ์ ได้ถอน และอภิปรายต่อว่า ขอให้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อบรมสมาชิกพรรคด้วย ที่ไปด่าส.ส.480 คน


ว่า ส.ส.สระเอีย นอกจากนี้งิ้วธรรมศาสตร์กลายเป็นงิ้วพันธมิตรฯไปหมดแล้ว ตอนนี้ไม่รู้บ้านเมืองเป็นอะไรไปหมด


ขอท้าให้พันธมิตรฯมาตั้งพรรคการเมือง เอานายสนธิ ลิ้มทองกุล เป็นหัวหน้าพรรค


นายสุริยะใส กตะศิลา เป็นโฆษก ส่วนนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ให้มาเป็นเลขาฯ ถ้าอยู่พรรคปัจจุบันไม่มีความสุข

 จากนั้นนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.สัดส่วนพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การที่ผู้อภิปราย อ้างถึงบุคคลภายนอก

ดูจะไม่สมฐานะ ส่วนที่มีการโจมตีการชุมนุมในวันที่ 28 มีนาคม วันนั้น มี 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งอยู่หน้าธรรมศาสตร์ อีกกลุ่มอยู่ในธรรมศาสตร์


 มีเหตุอะไรเกิดขึ้นบ้างก็ทราบกันอยู่ ก็ให้พิจารณากันเองว่า กลุ่มไหนควรจะใช้คำตามที่ถกเถียงกันอยู่


ถ้าเห็นว่า ตนทำผิดรัฐธรรมนูญ ก็เข้าชื่อถอดถอนได้ตามมาตรา 270 อย่ามากระแนะกระแหน ประท้วงก็จบ


จะไปนอกห้องก็ได้เลย ถ้าตนทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 45 ที่ให้เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น มาตรา 63 การชุมนุมโดยสงบ


มาตรา 64 การก่อตั้งสหพันธ์ สมาคม ก็ใช้กลไกเลย เพราะส.ส.ได้ปฏิญาณตนตาม มาตรา 123 อยู่แล้วว่าจะปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ


อย่ามากระแนะกระแหน พบกันที่ไหนก็ได้ ทำให้พ.อ.อภิวันท์ ตัดบทว่า


ขอสมาชิกอย่าไปถือสาหาความกัน หนักนิดเบาหน่อยขอให้ให้อภัยกัน และจึงดำเนินการประชุมต่อไป
     

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=1727
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02-04-2008, 19:51 โดย An.mkII » บันทึกการเข้า
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 02-04-2008, 16:16 »

และนี้หลักฐานความถ่*** ที่ผมเคยรวบรวมเอาไว้..


 
 นี้ตบเมีย...

 แจ้งจับ"การุณ โหสกุล" ตบเตะเมีย จิกหัวในดอนเมืองศาลสั่งหย่ายังตามตื้อ กลับจากทัวร์เมืองนอก มารอง้อ-ก่อนลงมือโหด แฉคู่ชีวิตเลี้ยงด้วยแข้ง


อดีตเมียสาว "เก่ง" การุณ โหสกุล แจ้งความจับอดีตสามีทำร้ายร่างกาย แฉมาดักรอที่สนามบินดอนเมืองกลางดึก พอลงจากเครื่องหลังกลับจากเมืองนอก ปรี่เข้ามาจิกหัวก่อนตบเข้าที่หน้าอย่างจัง พอเดินหนีก็ตามมารังควานอีก จนรปภ.ต้องช่วยพาหนีออกมา และยังไม่กล้ากลับบ้านเพราะกลัวคำขู่ว่าจะเอาน้ำกรดมาสาดหน้าให้เสียโฉม แถมยังไม่ยอมให้พบลูกทั้งสองคน เผยเคยแต่งงานอยู่กินมาก่อน แต่ถูกทำร้ายจนทนไม่ได้ฟ้องหย่าและศาลเพิ่งพิพากษาเมื่อต้นเดือนเม.ย.ที่ผ่า นมา


เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 26 มิ.ย. ร.ต.อ.วิโรจน์ มาสงค์ ร้อยเวรสน.ดอนเมือง ส่วนแยกท่าอากาศยานกรุงเทพ รับแจ้งจาก นางรัชดาวรรณ เกตุสะอาด อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 502/160 หมู่ 3 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตดอนเมือง พรรคไทยรักไทย ว่า ถูกนายการุณ หรือ เก่ง โหสกุล อดีตผู้สมัครส.ส.เขตดอนเมือง พรรคไทยรักไทย และถูกเปิดโปงเรื่องวุฒิการศึกษาปลอม จนถูกศาลรัฐธรรมนูญถอนสิทธิ์ให้ใบแดงหมดสิทธิ์ลงรับเลือกตั้งที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอดีตสามี ทำร้ายร่างกาย


นางรัชดาวรรณ ให้การว่า เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนพร้อมคณะส.ข.และผู้ช่วยส.ก.เขตดอนเมือง และเขตบางเขน 70 คน เดินทางกลับจากดูงานที่ต่างประเทศ โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 607 ถึงอาคารระหว่างประเทศอาคาร 1 ชั้นล่าง บริเวณจุดรับกระเป๋าสัมภาระ ด้านทิศเหนือ ได้พบนายการุณอดีตสามี มายืนรอกวักมือเรียกให้เข้าไปหา แต่ตนไม่ยอมไปเพราะจะรีบเดินทางกลับที่พักย่านรังสิต นายการุณจึงเดินเข้ามาหาและใช้มือจิกผมและจิกศีรษะก่อนที่ใช้มือตบใบหน้าจนบ อบช้ำ ก่อนที่จะมีเพื่อนสมาชิกเข้าห้ามปรามและแยกออก จนเหตุการณ์สงบลงจากนั้นตนจึงออกไปยืนเรียกรถแท็กซี่ แต่นายการุณเดินปรี่ตรงมาหา ฉุดกระชากตนกับกระเป๋าสัมภาระ เพื่อไม่ให้ขึ้นรถแท็กซี่ ตนได้พยายามเดินหนีเพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่นายการุณก็ยังเดินตามมาด่าทอด้วยคำหยาบคายและใช้เท้าเตะ พูดจาข่มขู่ว่าจะนำน้ำกรดมาสาดหน้าให้เสียโฉม และสั่งห้ามไม่ให้ตนไปพบลูกทั้งสองที่พักอยู่ที่บ้านนายการุณด้วย และเมื่อตนเดินถึงศูนย์รักษาความปลอดภัยภายในการท่าอากาศยานดอนเมือง มีเจ้าหน้าที่พาหลบออกมา ตนกลัวมากไม่กล้ากลับไปที่บ้านพักย่านรังสิต เพราะกลัวถูกตามทำร้ายจึงหลบไปพักที่บ้านญาติที่พัทยา ก่อนตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายการุณ


นางรัชดาวรรณกล่าวว่า เคยจดทะเบียนสมรสอยู่กินฉันสามีภรรยาด้วยกัน มีบุตร 2 คน ชาย 5 ขวบ หญิง 4 ขวบ แต่ระหว่างที่อยู่ด้วยกัน มีปากเสียงทะเลาะ ทำร้ายร่างกาย จนทนต่อไปไม่ไหว จึงขอแยกทางและฟ้องหย่าจนศาลมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมาให้หย่ากันได้ ส่วนสาเหตุที่นายการุณมาดักพบก็เพื่อของ้อคืนดี แต่ตนไม่ยอมจึงถูกทำร้ายร่างกายดังกล่าว


ร.ต.อ.วิโรจน์ เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือประสานไปที่การท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อขอดูเทปวงจรปิดว่ามีการทำร้ายร่างกายในเวลาดังกล่าวจริงหรือไม่ รวมทั้งผู้เสียหายอ้างว่ามีพยานเห็นเหตุการณ์หลายคน จะต้องเรียกสอบสวนเป็นพยานพร้อมทั้งเรียกนายการุณ หรือเก่ง เข้าให้ปากคำเพื่อรับทราบข้อหาทำร้ายร่างกาย ไม่ถึงอันตรายแก่กาย และข่มขู่ผู้อื่น ซึ่งคดีดังกล่าว เป็นคดีลหุโทษ มีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท จำไม่เกิน 1 เดือน และผู้ต้องหาสามารถประกันตัวเองในชั้นพนักงานสอบสวนได้


ที่มา ข่าวสด
 
 นี้ข่าวเตะยาม...

รปภ. โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความถูก "การุณ โหสกุล" เตะกกหูแถมขู่ซ้ำรปภ.วัย 53 ขึ้นโรงพักแจ้งความถูกอดีต ส.ก.ดอนเมือง "การุณ โหสกุล" เตะเข้ากกหูแถมพูดจากข่มขู่ซ้ำ "กูจะกลับมาอีก มึงไม่รู้หรือว่ากูเป็นใคร" สาเหตุจากอดีต ส.ก.พาพวกมาที่โรงหนังเก่าย่านดอนเมืองที่คุณลุงทำหน้าที่อยู่ แล้วสั่งให้เปิดประตูจะเข้าไปข้างใน พอถูกปฏิเสธเลยฉุนขาดหวดใส่ไป 2 ครั้ง

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 3 ส.ค. ที่ สน.ดอนเมือง นายเจริญ สารไทสง อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัท อุดมสุข จำกัด เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.วิจักร สายเบาะ ร้อยเวร สน.ดอนเมือง เพื่อแจ้งความว่า ถูกนายการุณ โหสกุล อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักไทย และอดีต ส.ก.เขตดอนเมือง กับพวก ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และพูดจากข่มขู่จะทำร้ายอีก

โดยนายเจริญ ให้การว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ให้ตนไปทำหน้าที่ดูแลโรงภาพยนตร์แอร์พอร์ตราม่า ตั้งอยู่เลขที่ 16/137 หมู่ 1 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ปิดกิจการแล้ว ซึ่งขณะที่ตนกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่นั้น นายการุณ พร้อมพวกอีก 5 คน ได้เข้ามาที่โรงภาพยนตร์ดังกล่าวพร้อมกับสั่งให้ตนเปิดประตูโรงภาพยนตร์เพื่ อที่จะเข้าไปดูด้านใน ตนเองจึงบอกไปว่า ถ้าจะเข้าไปต้องขออนุญาติจากผู้จัดการเสียก่อน เพราะตนเองไม่มีอำนาจ หากเปิดเข้าไปโดยพลการจะมีความผิด

นายเจริญ กล่าวต่อว่า เมื่อนายการุณได้ยินที่ตนพูดไปอย่างนั้น ทำให้นายการุณไม่พอใจจนโต้เถียงกันอย่างหนัก ก่อนที่นายการุณจ ะเตะเข้าที่กกหูข้างซ้ายของตน 2 ครั้ง จังหวะนั้นตนได้แต่เอามือมาป้องไว้ เพราะสมัยก่อนเคยเป็นนักมวยมาก่อน จึงรู้วิธีป้องกันตัว ทำให้ได้รับบาดเจ็บไม่มาก แต่เป็นผื่นแดงที่กกหูด้านซ้ายเท่านั้น นอกจากนี้พวกลูกน้องของนายการุณก็พยายามจะกรูกันเข้ามาทำร้ายตนอีกด้วย


"เขายังพูดขู่ว่า กูจะกลับมาอีกครั้ง มึงไม่รู้หรือว่ากูเป็นใคร จำไม่ได้หรือไง ผมก็บอกไปว่า จำได้และรู้จักด้วยว่าเป็นใคร เพราะผมเคยลงคะแนนเสียงให้เขาเมื่อครั้งที่เขาลงสมัคร ส.ส.เขตดอนเมือง แล้วเขาก็กลับไป ส่วนผมก็เดินทางมาแจ้งความไว้ เพราะเขาได้พูดขู่ว่าจะกลับมาอีก จึงกลัวว่าจะถูกพวกเขากลับมาทำร้ายอีก"
นายเจริญ กล่าว


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวนายเจริญไปตรวจร่างกายที่ ร.พ.ภูมิพล ว่าได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน พร้อมทั้งจะเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำ พร้อมทั้งออกหมายเรียกตัวนายการุณ มาทำการสอบปากคำอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 
 http://webboard.mthai.com/52/2007-08-27/342069.html
 และนี้ทำร้ายตำรวจ...

 "การุณ" รับอัด พ.ต.ท. จริง บอกไม่รู้เป็นตำรวจ
สอบ "การุณ" สารภาพร่วมวงทำร้าย รอง ผกก. จริง บอกไม่รู้เป็น ตร. ด้าน พ.ต.ท.เหยื่อบาทาไม่ยอม ขอเอาเรื่องถึงที่สุด ยันลอบเข้าไปเป็นสายในบ่อนชนไก่ เพื่อสืบหามือปืน-พ่อค้ายาเสพติด


วันนี้ (27 ส.ค.) พ.ต.อ.ประเวทย์ ต้นสมบูรณ์ ผกก. สภ.อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่ พ.ต.ท.บัญชา คล้ายน้อย รอง ผกก.2 บก.ป. ถูก นายการุณ โหสกุล อดีต ส.ก.เขตดอนเมือง ทำร้ายร่างกาย ขณะแฝงตัวเข้าสืบสวนใน สนามชนไก่คลอง 5 หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (26 ส.ค.) ว่าได้สอบปากคำนายการุณแล้ว ซึ่ง นายการุณ รับสารภาพว่า ได้ทำร้ายร่างกายจริง แต่ขณะเกิดเหตุ ไม่ทราบว่า พ.ต.ท. บัญชา เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปฏิเสธในข้อกล่าวหา ทำร้ายเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่


อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ประเวทย์ กล่าวต่อว่า ขั้นตอนต่อจากนี้ไปคงต้องเรียกสอบพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีอยู่หลายปาก ส่วนข้อกล่าวหาที่ว่ามีเยาวชนเข้าไปเล่นพนันในบ่อนด้วยนั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงเนื่องจากบ่อนไก่ดังกล่าวเป็นบ่อนถูกต้องตามกฎหมาย มีการตรวจบัตรประชาชน ตรวจอาวุธ หากจะมีเยาวชนเข้าไปจริง ก็น่าจะเป็นลูกหลานของชาวบ้านในพื้นที่ เข้าไปเปิดร้านขายของเท่านั้น


ด้าน พ.ต.ท.บัญชา คล้ายน้อย รอง ผกก.2 บก.ป.ยืนยัน จะเอาเรื่อง นายการุณ คู่กรณีที่ทำร้ายร่างกาย ขณะเข้าทำการตรวจสอบเรื่องการลักลอบ เล่นการพนันชนไก่โดยผิดกฎหมาย ใน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จนถึงที่สุด เพราะนายการุณ ใช้อิทธิพลเถื่อนทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่เกรงกลัว อีกทั้งแม้ตนเองได้แสดงตัวแล้วว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายการุณ ยังได้แสดงอำนาจบาตรใหญ่ข่มขู่ จะฆ่าตนเองปิดปากคาบ่อนไก่ชน อีกด้วย


ทั้งนี้ พ.ต.ท.บัญชา ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุที่เข้าทำการตรวจค้น ในครั้งนี้ เป็นเพราะได้รับรายงานจากสายว่าบ่อนดังกล่าว มีบรรดามือปืนหลบหนีคดี มาหลบซ่อนตัวอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีผู้ค้ายาเสพติด แอบใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ซื้อขาย เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่อีกด้วย
 
 http://webboard.mthai.com/52/2007-08-27/342069.htmlบันทึกการเข้า
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 02-04-2008, 16:19 »

และนี้ปลอมวุฒิการศึกษา   

 


มสธ.เตรียมแจ้งจับซ้ำเจ้าตัวยอมรับ-ไม่มีโฮยันไม่เทคะแนนให้ใคร"น้องแบม"ทางสะดวก


จบเห่ - นายการุณ โหสกุล ผู้สมัครส.ส.ไทยรักไทย เขตดอนเมือง ยกมือไหว้ขณะเดินทางออกจากศาลฎีกา ก่อนที่ศาลตัดสินให้เพิกถอนสิทธิ์การลงสมัครส.ส. ตามที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชประกาศยกเลิกใบปริญญาบัตร เมื่อวันที่ 3 ก.พ.วืดลงสมัครส.ส.แล้ว ศาลฎีกามีคำสั่งเพิกถอนสิทธิ"การุณ โหสกุล" ระบุเป็นไปตามที่สภามหาวิทยาลัยมสธ.เพิกถอนปริญญาชอบด้วยกฎหมาย ทำให้ขาดคุณสมบัติที่จะรับสมัครเลือกตั้ง เจ้าตัวยอมรับคำพิพากษา แต่พร้อมเดินหน้าช่วยหาเสียงในระบบปาร์ตี้ลิสต์ต่อไป ยันไม่เทคะแนนให้ผู้สมัครพรรคอื่นแน่ ด้าน"แม้ว"ยอมรับกติกา ถือว่าเสียที่นั่งไป 1 เขต แต่ก็พร้อมให้โอกาสอดีตผู้สมัครของพรรคพิสูจน์ตัวเอง เผย"เติ้ง"ทราบข่าวถึงกับชูมือด้วยความสะใจ ขณะที่อธิการฯมสธ.เตรียมแจ้งจับดำเนินคดีซ้ำข้อหาใช้เอกสารปลอม พร้อมขึ้นบัญชีดำ 10 โรงเรียนแหล่งปลอมวุฒิการศึกษาศาลฎีกาไต่สวนถอดถอน"การุณ"


จากกรณีหนังสือพิมพ์"ข่าวสด"เสนอข่าวขุดคุ้ยสภามหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช(มสธ.) มีมติเพิกถอนปริญญาบัตรนายการุณ โหสกุล ผู้สมัครส.ส.เขตดอนเมือง พรรคไทยรักไทย จนเป็นเหตุให้กกต.ยื่นเพิกถอนสิทธิในการผู้สมัครส.ส.นั้น


ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 3 ก.พ.ที่ศาลฎีกา สนามหลวง องค์คณะผู้พิพากษาออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนคำร้องที่นายชัยณรงค์ เทียนมงคล ผอ.กกต.กรุงเทพมหานคร ขอให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนสิทธิ์ผู้สมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ของนายการุณ โหสกุล ผู้สมัครส.ส.กทม.เขตดอนเมือง พรรคไทยรักไทย เนื่องจากขาดคุณสมบัติ ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.และส.ว. พ.ศ.2541 ม.107 เนื่องจากผู้สมัครไม่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี


นายชัยณรงค์ แถลงด้วยวาจาต่อศาลยืนยันขอให้เพิกถอนสิทธิ์ผู้สมัครตามข้อกล่าวหา ซึ่งฝ่ายกกต.ไม่ประสงค์ที่จะนำพยานบุคคลเข้าสืบ โดยกกต.จัดส่งพยานเอกสาร 10 รายการ ประกอบด้วย 1.เอกสารพระราชกฤษฎีกา 2.ประกาศคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องการรับสมัคร ส.ส. 3.หนังสือมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) จำนวน 12 ฉบับ ลงวันที่ 1 ก.พ. 48 4.ประกาศ มสธ. ให้เพิกถอนสถานภาพนักศึกษา และยกเลิกใบปริญญาบัตร 5.ระเบียบการศึกษา หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง(ปวส.) โรงเรียนเทคนิคธุรกิจบัณฑิต จ.นครศรีธรรมราช 6.เอกสาร ร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณฑิต เรื่องแจ้งผลการสอบแสดงวุฒิการศึกษา 7.หนังสือ มสธ.แสดงรายชื่อนักศึกษา ร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณฑิต 8.หนังสือสำนักคณะกรรมการการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ ลงวันที่ 21 พ.ย.44 เรื่องการตรวจสอบวุฒิการศึกษา 9.หนังสือสำนักงานศึกษาธิการ จ.นครศรีธรรมราช ลงวันที่ 19 พ.ค. และ 10 ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง"การุณ"ขนหลักฐานยื่นคัดค้านทันที


ด้านนายการุณ ผู้คัดค้านได้ยื่นคำคัดค้านข้อกล่าวหา ผอ.กกต.เขต 14 รวม 2 ประเด็น การกำหนดวันนัดพิจารณาไม่ชอบด้วยกฎหมายเนื่องจาก พ.ร.บ.เลือกตั้งฯ ข้อ 14 กำหนดให้กกต.ต้องแจ้งสำเนาคำร้องและรายละเอียดสถานที่ไต่สวนว่าเป็นศาลฎีกาห รือศาลจังหวัด ให้ผู้ถูกร้องรับทราบ ภายใน 3 วันเพื่อดำเนินยื่นการคัดค้านนับจากวันที่ส่งคำร้องต่อศาล แต่คดีนี้ผู้คัดค้านได้รับทราบหมายเมื่อเวลา 02.00 น.ของวันที่ 3 ก.พ. หลังจากที่กกต.ยื่นคำร้องเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งผู้คัดค้านมีเวลา 10 ชั่วโมงในการรวบรวมพยานหลักฐาน ประเด็นที่สองผู้คัดค้านระบุว่าในการสมัครเลือกตั้ง ได้นำส่งปริญญามหาบัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ประกอบเป็นหลักฐานการสมัคร ซึ่งผู้คัดค้านไม่เคยถูกสั่งให้เพิกถอนใบปริญญาดังกล่าว โดยการไต่สวนนายการุณไ ด้นำส่งพยานเอกสารรวม 4 ราย ประกอบด้วย 1.หนังสืออุทธรณ์และร้องขอความเป็นธรรมที่ยื่นต่อมสธ.ที่สั่งเพิกถอนใบปริญญ าบัตรและสถานภาพนักศึกษา และหนังสือขอทุเลาคำสั่งเพิกถอนดังกล่าวของ มสธ. 2.หนังสือแสดงวุฒิการศึกษา ร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณฑิต จำนวน 8 ฉบับ 3.หนังสือสำคัญแจ้งผลการสอบของร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ ม.รามคำแหง
 
บันทึกการเข้า
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 02-04-2008, 16:20 »


ระบุไม่ได้รับหนังสือถอนปริญญา


นายการุณย ังแถลงด้วยวาจาต่อศาล ว่าที่ผ่านมายังไม่ได้รับหนังสือของมสธ. ที่สั่งเพิกถอนสถานภาพการศึกษาและใบปริญญาบัตร โดยตนได้รทราบข่าวดังกล่าวจากสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 31 ม.ค.เท่านั้น จึงได้เข้าพบอธิการบดี มสธ.เพื่อรับทราบข้อเท็จจริง แต่อธิการบดี แจ้งว่าอยู่ระหว่างการดำเนินเรื่อง ขณะเดียวกันมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นตนจึงเข้าพบและปรึกษาผู้ใหญ่ในพรรคเรื่องนี้กระทั่งกกต.ได้ยื่นคำร้อ งดังกล่าว ซึ่งในการไต่สวนคดีจะขอขึ้นเบิกความเป็นพยานด้วยตนเอง พร้อมนำพยานบุคคลขึ้นเบิกความอีก 3 ปาก คือ เจ้าของโรงเรียนเทคนิคธุรกิจบัณฑิต ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะผู้ทำการตรวจสอบเรื่องเพิกถอนใบปริญญาดังกล่าว และนายสมคิด เกตุแก้ว ผอ.ร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณฑิตที่เป็นคณะผู้ทำการตรวจสอบของร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณ ฑิต

ทั้งนี้ ภายหลังที่ศาลได้ตรวจพิจารณาพยานเอกสารของทั้งสองฝ่ายแล้ว เมื่อเวลา 12.00 น.ศาลสอบผู้ร้องแล้วยืนยันข้อกล่าวหาตามเอกสาร และไม่ติดใจสืบพยานบุคคล โดยฝ่ายผู้คัดค้านศาลได้สอบแล้วทราบว่าผู้คัดค้านรู้เรื่องการสั่งเพิกถอนสถ านภาพนักศึกษาและใบปริญญาบัตรของมสธ.จริง ส่วนพยานบุคคลที่อ้างไว้ไม่สามารถนำมาสืบได้ในวันนี้ เพราะผู้คัดค้านไม่มีโอกาสติดตามพยานได้ทันเนื่องจากการยื่นคำร้องของกกต.ใช ้เวลากระชั้นชิด ศาลพิจารณาแล้วจึงมีคำสั่งให้งดการสืบพยานบุคคล เนื่องจากพยานเอกสารที่มีอยู่เพียงพอที่จะนำมาวินิจฉัยและมีคำสั่งได้โดยศาล วินิจฉัยคำร้องและติดประกาศคำสั่งภายในวันเดียวกันนี้ที่ศาลฎีกา และจะแจ้งให้ผอ.กกต.กทม.รับทราบผลต่อไป


พร้อมรับคำตัดสิน-เดินหน้าสู้ต่อ

ภายหลังนายการุณ กล่าวว่า เอกสารการศึกษาทั้งหมดที่นำมาส่งต่อศาลเป็นของจริง ซึ่งเอกสารทั้งหมดเป็นเอกสารที่มาจากหน่วยงานทางราชการ ทั้งนี้ในการไต่สวนก็ไม่รู้สึกหนักใจเพราะศาลมีความเมตตา และการไต่สวนได้ดำเนินการตามขั้นที่สมบูรณ์แล้ว อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ตนไม่เคยจะถอดใจกับการเลือกตั้งเลย แม้เมื่อวานจะต้องเหน็ดเหนื่อยหาพยานหลักฐานมาต่อสู้คดีในวันนี้ก็ตามและในส ่วนของการเลือกตั้งตนยังพยายามลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงจากประชาชนจนถึง 23.00 น.และหากศาลจะมีคำสั่งเพิกถอนสิทธิผู้สมัคร ตนคงไม่ต้องเตรียมอะไรแต่จะทำงานทุกอย่างที่พรรคไทยรักไทยมอบหมายให้ได้สมบู รณ์เต็มที่ทุกกรณี โดยจะไม่มีท้อถอย ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ตั้งใจทำงานมาโดยตลอด ส่วนที่ศาลมีคำสั่งงดการสืบพยานนั้นองค์คณะผู้พิพากษาได้วินิจฉัยแล้วว่าไม่ มีจำเป็นต้องนำสืบพยานบุคคล โดยพยานหลักฐานเอกสารแสดงอยู่แล้วและศาลสามารถมีคำพิพากษาได้ อย่างไรก็ดีตนเชื่อในความยุติธรรมที่จะเกิดขึ้น


ศาลฎีกาพิพากษาสั่งถอนสิทธิ


เมื่อเวลา 18.20 น. นายสมจิตร์ ทองศรี เลขานุการคณะกรรมการเตรียมความพร้อมคดีเลือกตั้งของศาลฎีกา ได้แถลงผลการไต่สวนคดีที่ผอ.กกต.เขต 14 ดอนเมือง กทม. ยื่นคำร้องขอให้ศาลเพิกถอนสิทธิ์ การสมัครรับเลือกตั้งของนายการุณ เนื่องจากขาดคุณสมบัติตามพ.ร.บ.การเลือกตั้งส.ส.และส.ว. พ.ศ.2541 มาตรา 107 เพราะไม่เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี

นายสมจิตร์กล่าวว่า ศาลฎีกามีคำสั่งให้เพิกถอนสิทธิการสมัครรับเลือกตั้งของนายการุณ เนื่องจากสถานภาพการเป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีของนายการุณถูกถอนและปริญญาที่ออกให้แก่นายการุณไ ด้ถูกยกเลิกตามประกาศของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช(มสธ.) เรื่องถอนสถานภาพการเป็นผู้สำเร็จการศึกษาและยกเลิกปริญญาบัตร โดยการถอนสถานภาพดังกล่าวยังคงมีผลบังคับใช้ เพราะยังไม่พบว่ามีการเพิกถอนหรือสิ้นสุดผล การเพิกถอนด้วยเหตุอื่นตามพ.ร.บ.วิธีปฏิบัติราชการปกครองพ.ศ.2539 มาตรา 42 วรรค 2 โดยที่นายการุณไ ด้ยื่นอุทธรณ์ร้องขอความเป็นธรรมต่อ มสธ. และขอให้มสธ.ทุเลาการบังคับตามคำสั่ง แต่จากการพิจารณาข้อเท็จจริง และได้ตรวจสอบแล้วเห็นว่า การถอนสถานภาพการเป็นผู้สำเร็จการศึกษาและยกเลิกปริญญาบัตรของมสธ. ไม่ได้เป็นการกระทำที่ปราศจากอำนาจ หรือกระทำโดยมิชอบด้วยกฎหมาย และยังไม่ปรากฏข้อเท็จจริงอื่นว่า มสธ.ได้ดำเนินการอื่นใด ที่ทำให้ผล การถอนสภาพดังกล่าวต้องสิ้นสุดระยะเวลาลง ด้วยเหตุดังกล่าวทำให้คำสั่งเพิกถอนของมสธ.ยังมีผลอยู่ จึงส่งผลให้นายการุณเป็นผู้ไม่มีคุณสมบัติเป็นผู้สำเร็จการศึกษาสาขารัฐประศาสนศาสตรบัณฑิตของมสธ.


ศาลชี้เหตุไม่พิจารณาวุฒิปริญญาโท


นายสมจิตร กล่าวว่า สำหรับประเด็นที่นายการุณใ ช้คุณสมบัติเป็นผู้สำเร็จการศึกษาปริญญา ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขารัฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ยื่นเป็นหลักฐานในการรับสมัครเลือกตั้งอีกปริญญาหนึ่งนั้น ศาลฎีกาเห็นว่าแม้มหาวิทยาลัยรามคำแหงไม่ได้ดำเนินการถอนสภาพการเป็นผู้สำเร ็จการศึกษา หลักสูตรปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิตดังกล่าว แต่ข้อเท็จจริงก็ปรากฏว่าการรับสมัครนายการุณเข้าศึกษาหลักสูตรดังกล่าว มหาวิทยาลัยรับสมัครโดยอาศัยวุฒิการศึกษาสาขารัฐประศาสนศาสตรบัณฑิตของมสธ.ที่เป็นข้อพิพาทดังกล่าว

ดังนั้น เมื่อศาลมีคำสั่งให้เพิกถอนการสมัครรับเลือกตั้งของนายการุณ จากเหตุที่ไม่ได้เป็นผู้สำเร็จการศึกษาได้รับปริญญาบัตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิตแล้ว จึงมีผลให้นายการุณไม่มีสถานะเป็นผู้จบปริญญาตรี ซึ่งมหาวิทยาลัยรามคำแหงจึงไม่อาจรับนายการุณเข้าศึกษาในหลักสูตรปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิตได้ จึงทำให้สถานะการศึกษาของนายการุณตกไปในตัว อย่างไรก็ดี ศาลฎีกาจะได้นำคำพิพากษาดังกล่าวแจ้งให้ผู้อำนวยการกกต.รับทราบต่อไป พร้อมทั้งจะได้ปิดประกาศดังกล่าวไว้ที่ศาลฎีกา


ชี้อีกคดี-ผู้สมัครมหช.ไม่จบปริญญา


นายสมจิตกล่าวต่อว่า เมื่อศาลฎีกามีคำสั่งเพิกถอนสิทธิ์การรับสมัคร รับเลือกตั้งของนายการุณแ ล้วก็ย่อมจะส่งผลให้การจัดเลือกตั้งลงคะแนนเสียงล่วงหน้าที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 20-30 ม.ค. ของเขตดอนเมืองจะต้องเป็นโมฆะ ซึ่งเป็นหน้าที่ของผอ.กกต.เขตดอนเมือง ที่จะดำเนินการจัดการเลือกตั้งให้ถูกต้องต่อไป


"คำพิพากษาของศาลฎีกาถือเป็นที่สุด นายการุณไ ม่สามารถยื่นคำร้องเพื่ออุทธรณ์ต่อศาลใดได้อีก โดยตนยืนยันว่าการทำหน้าที่วินิจฉัยคดีเลือกตั้งของศาลฎีกา องค์คณะผู้พิพากษาไม่ได้พิจารณาตามกระแสสังคม หรือแรงกดดันทางการเมืองแต่อย่างใด" นายสมจิตรระบุ


นายสมจิตรกล่าวอีกว่า การทำหน้าที่วินิจฉัยของคณะทำงานเตรียมความพร้อมคดีเลือกตั้งของศาลฎีกายังค งปฏิบัติหน้าที่จนถึงเวลา 16.30 น. วันที่ 4 ก.พ. ซึ่งหากมีการยื่นคำร้องเพิ่มเติมเข้ามาในเวลาทำการ ศาลฎีกาก็จะรับไว้พิจารณาตามกฎหมาย ส่วนจะสามารถวินิจฉัยและมีพิพากษาจะพิจารณาเอง อย่างไรก็ดีมีคดีเลือกตั้งที่เข้าสู่ศาลจำนวนทั้งสิ้น 34 เรื่อง ซึ่งองค์คณะผู้พิพากษาวินิจฉัยมีคำสั่งแล้ว 33 เรื่อง รวมทั้งเรื่องของนายการุณ โดยยังต้องวินิจฉัยคำร้องที่ผอ.กกต.เขต 3 ยโสธร ยื่นเรื่องเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งนายสุมล ฤทธิ์กัน ผู้สมัครพรรคมหาชน เนื่องจากขาดคุณสมบัติตามพ.ร.บ.เลือกตั้ง มาตรา 107 ไม่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีของรามคำแหง ซึ่งศาลฎีกานัดฟังคำสั่งในวันที่ 4 ก.พ. เวลา 16.00 น.


"แม้ว"พร้อมยอมรับผลตามกติกา


เมื่อเวลา 08.10 น.วันเดียวกัน ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปราชการที่จังหวัดน่าน ถึงกรณีของนายการุณ ที่ศาลฎีกาพิจารณาคดีเรียกนายการุณไปชี้แจงว่า นายการุณต ้องเตรียมหลักฐานเอกสารที่มีอยู่ไปยื่นต่อศาลและต้องสู้กันด้วยพยานหลักฐาน ศาลตัดสินอย่างไรก็ต้องเป็นไปตามกติกา เพราะพรรคไทยรักไทยถือว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามกติกา เราไม่ใช่นักค้าความ ใช่ก็ใช่ ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ แต่ต้องให้ความเป็นธรรม ถ้าศาลเชื่อก็เชื่อ ถ้าศาลไม่เชื่อก็ไม่ว่ากัน ให้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา เพราะพรรคถือว่ากติกาของบ้านเมืองสำคัญกว่า

เมื่อถามว่ามีทีมกฎหมายของพรรคบางคนระบุว่าหลักฐานการศึกษาของนายการุณอาจไม่ถูกต้อง พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ไม่ทราบและนายการุณก็มีฝ่ายกฎหมายของตัวเอง ถ้านายการุณต้องการคำปรึกษา พรรคก็พร้อมให้คำแนะนำ แต่ทั้งหมดต้องเป็นเรื่องของหลักฐานที่นายการุณต้องไปยื่นต่อศาล เพราะพรรคไม่สามารถรู้ข้อมูลลึกๆในเรื่องการเรียนได้ ถ้านายการุณต้องการความช่วยเหลือพรรคก็พร้อมช่วยเหลือ คำแนะนำ ให้ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกติกาและหลักฐานของนายการุณที่ต้องพิสูจน์กันในศาล "อารีย์"โต้ไม่ได้ร่วมถกบอร์ดมสธ.


เมื่อเวลา 11.30 น. ที่กระทรวงศึกษาธิการ นายอารีย์ วงศ์อารยะ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงกรณีที่มีตำแหน่งเป็นอุปนายกสภามหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) ซึ่งในวันที่ 29 ม.ค.มีการประชุมสภามหาวิทยาลัยวาระถอดถอนปริญญานักศึกษามสธ.จำนวน 60 รายว่า ตนมีตำแหน่งเป็นอุปนายกสภามหาวิทยาลัยจริง แต่ในวันที่ 29 ม.ค.ตนไม่ได้เข้าร่วมประชุมกับสภามหาวิทยาลัย เนื่องจากติดภารกิจไปราชการที่ภาคใต้ และทางมสธ.ได้ทำหนังสือชี้แจงถึงวาระการประชุมว่าเป็นการแสดงวิสัยทัศน์และข้อเสนอแนะในเชิงนโยบาย เพื่อเป็นแนวทางการทำแผนปฏิบัติราชการของมสธ.อีก 4 ปีข้างหน้า ซึ่งตนไม่ทราบว่าจะนำวาระการถอดถอนปริญญาของนายการุณ อีกทั้งมีข่าวว่าตนเข้าร่วมการประชุมพร้อมกับ ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ รองนายกฯแล้วไม่ทักท้วงการถอดถอนปริญญาของนายการุณนั้นไม่เป็นความจริง เพราะตนไม่ได้รับแจ้งว่าจะประชุมวาระดังกล่าว คาดว่าสภามหาวิทยาลัยนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมอาจเป็นเพราะเวลาในการเลือกตั ้งกระชั้นชิดทำให้ต้องเร่งพิจารณาก็ได้


"การุณ"พร้อมลุยหาเสียงปาร์ตี้ลิสต์


เมื่อเวลา 19.00น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งของพรรคไทยรักไทย มีผู้ใกล้ชิดกับนายการุณ และอาสาสมัครของพรรค นั่งจับกลุ่มคุยกันถึงผลการตัดสิน นายการุณ ยังคงพูดคุยกับผู้สนับสนุนด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยยังนัดหมายกับกลุ่มผู้สนับสนุน เรื่องการลงพื้นที่หาเสียงในวันพรุ่งนี้ ว่าจะใช้รถตระเวนกระจายเสียงแทนการจัดเวทีปราศัย

นายการุณ ให้สัมภาษณ์ว่า ยอมรับคำตัดสินของศาลฎีกา ถือว่าได้พักผ่อน ช่วงที่เหลืออีก 2-3 วันจะทำงานให้พรรคต่อไป โดยจะหาเสียงขอคะแนนประชาชนให้เลือกเบอร์ 9 เพื่อให้พ.ต.ท.ทักษิณได้ทำงานต่อไป อย่างไรก็ตาม ยังยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองว่าวุฒิการศึกษาได้มาอย่างถูกต้อง โดยได้เรียนระดับปวส.จริง มีเอกสารยืนยันได้ ถ้าไม่ไปเรียนจริงจะจบได้อย่างไร แต่ยอมรับว่าคำวินิจฉัยของศาลมีผลกระทบต่อคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ของพรรค เพราะประชาชนอาจคิดว่าเมื่อตนถูกตัดสิทธิไปแล้วจะไม่สามารถเลือกส.ส.ได้ทั้ง สองระบบ แต่ส่วนตัวอยากจะขอให้ประชาชนเลือกเบอร์ 9 ทั้ง 2 ใบ แม้จะเป็นบัตรเสียก็ตาม เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าตนเป็นที่รักของชาวดอนเมืองจำนวนมาก


 แหล่งที่มา :  ข่าวสด  -

 http://www.matichon.co.th/khaosod/khaosod.php?sectionid=0301&searchks=%92%92&sk=%92%92&s_tag=03p0101040248&day=2005/02/04&show=1
บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 02-04-2008, 16:24 »

แหมๆๆๆ ใจเดียวกันเลยนะเนี่ย ทั่น 555 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #5 เมื่อ: 02-04-2008, 16:25 »

โปรดทราบ ต่อไปนี้คำว่า "ถ่อ-ย" คือคำสุภาพเชิญใช้ได้ทุกสถานที่ไม่เว้นแม้แต่ในสภาครับ

ฝากเว็บมาสเตอร์ถอดเซ็นเซ่อร์คำๆนี้ออกด้วย

ปล. รวมไปถึงคำว่าเxี้ย ที่แปลว่าสัตว์ชนิดหนึ่ง
ไอ้ อี ก็เป็นภาษาโบราณและอื่นๆ ล้วนแต่ไม่ใช่คำหยาบทั้งนั้นครับ
บันทึกการเข้า
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 02-04-2008, 16:29 »

และนี่ไอ้พวก"ถ่อ-ยยยยยยย"   ยอมรับความจริงกันไม่ได้รุมลบ..http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P6481055/P6481055.html


และส่วนกระทู้อื่นที่ชนชมพฤติกรรม "ถ่อ-ยๆ" ไม่โดนลบ
บันทึกการเข้า
พิเภกอินเตอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,028« ตอบ #7 เมื่อ: 02-04-2008, 16:30 »

พลาดได้งัย..
บันทึกการเข้า

"พิเภกอินเตอร์"มาให้อาหาร "กบในกะลา" ด้วยกุศล เจตนา ขออย่ามีเวร และ กรรมต่อกันเลย สาธุ...อิอิอิ
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 02-04-2008, 16:33 »

และนี่ไอ้พวก"ถ่อ-ยยยยยยย"   ยอมรับความจริงกันไม่ได้รุมลบ..http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P6481055/P6481055.html


และส่วนกระทู้อื่นที่ชนชมพฤติกรรม "ถ่อ-ยๆ" ไม่โดนลบ

ไม่น่าเชื่อ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นในสภา มีคนเห็นดีเห็นงามด้วย 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #9 เมื่อ: 02-04-2008, 16:33 »

*  อ่านแค่ตรงเนื้อหา ทู้ ค่ะ ... ที่เหลือไม่ได้อ่าน

    คือ  อ่านแค่ตรงนั้นแล้วรุ้สึกว่า  .....  นี่คือความล้มเหลวของสภาบ้านเราเหรอ

    ไอ้เวร  เอ๊ยยย  ...  พวกมันจะสำเหนียกไหมเนี่ยยยว่ามันเป็นผู้แทน  ไม่ใช่  เด็กช่างกล

    ไม่ด่าแล้ว  ....  ต่ำ  เกินไปที่จะ  ตำหนิ  !!!

บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 02-04-2008, 16:35 »

และนี้ความชั่วมันยังไม่หมด..


ศาลสั่งปรับอดีตผู้สมัครพรรคไทยรักไทย เขตดอนเมือง กว่า 30 ล้านบาท กรณีลักลอบนำจักรเย็บผ้า

(Wednesday, 09 February 2005) - - Last Updated ()ศาลสั่งปรับอดีตผู้สมัครพรรคไทยรักไทย เขตดอนเมือง กว่า 30 ล้านบาท กรณีลักลอบนำจักรเย็บผ้า เข้ามาในราชอาณา โดยหนีภาษี

นายการุณ โหสกุล อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักไทย เขตดอนเมือง มอบตัวต่อศาลอา-าหลังถูกศาลออกหมายจับที่ไม่ไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีท ี่กระทำผิด พ.ร.บ.ศุลกากร ลักลอบนำสินค้าเข้ามาในราชอาณาจักร โดยหลบเลี่ยงภาษี


ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น สั่งปรับนายการุณเป็นเงินกว่า 30 ล้านบาท
 

และขณะที่นายการุณออกจากตัวอาคารศาล หลังได้รับอนุ-าตให้ประกันตัว นายการุณได้ใช้สูทคลุมศรีษะปิดบังใบหน้าตลอดเวลาและเดินวนหาทางออกจากบริเวณศาล ก่อนเรียกแท๊กซี่กลับไป


สำหรับคดีนี้อัยการฟ้องนายการุณและนิติบุคคลที่นำจักรเย็บผ้ามูลค่ากว่า 7 ล้านบาทเข้าประเทศ โดยหลบเลี่ยงภาษีศุลกากร เมื่อปี 2534 ซึ่งศาลชั้นต้นมีคำสั่ง เมื่อปี 2545


ให้ปรับนายการุณกว่า 30 ล้านบาท แต่นายการุณยื่นอุทธรณ์ เมื่อวานนี้ศาลได้นัดให้นายการุณไปฟังคำพิพากษา แต่นายการุณไม่ไป ศาลจึงออกหมายจับจนนายการุณต้องเข้ามอบตัวและฟังคำพิพากษาในคราวเดียวกัน
บันทึกการเข้า
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 02-04-2008, 16:38 »

นี้หน้าไอ้ถ่อ-ยขนาดโดนคุมตัวจากเนชั่น

บันทึกการเข้า
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 02-04-2008, 16:42 »

ไม่น่าเชื่อ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นในสภา มีคนเห็นดีเห็นงามด้วย 


       ส.ส.ประชาธิปัตย์ "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" ถูก ส.ส. พรรคพลังประชาชน "การุณ โหสกุล" ทำร้ายร่างกาย กระโดดถีบ


      ส.ส.สัดส่วน ประชาธิปัตย์ "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" ถูก ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชาชน "การุณ โหสกุล" ทำร้ายร่างกาย จากการอภิปรายตอบโต้ในที่ประชุมสภา


      ภายหลังจากที่ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ท้ากลางห้องประชุมสภาให้สมาชิกเข้าชื่อถอดถอนหากเห็นว่า การขึ้นเวทีพันธมิตรฯ ขัดรัฐธรรมนูญพร้อมทั้งท้าดวลนอกสภา ปรากฎว่า หลังจากที่อภิปรายเสร็จ นายสมเกียรติ ได้เดินออกจากห้องประชุมและมาพักที่ห้องรับรองส.ส.ชั้น 2 ตึกอาคารรัฐสภา 1 ปรากกฎว่านายการุณ โหสกุล ส.ส.เขตดอนเมือง พรรคพลังประชาชน ได้เดินเข้ามาพร้อมกับกระโดดถีบนายสมเกียรติ แต่เฉียดเพียงนิดเดียว จนทำให้ จนท.รปภ.ประจำอาคารรัฐสภารวมถึง ส.ส.พรรคปลังประชาชนบางส่วนได้เข้ามาห้ามไว้ จนเกิดความวุนวายเกิดขึ้น จนทำให้นายการุณ ไม่พอใจ ถึงกับด่านายสมเกียรติ จากนั้น ทำให้ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หลายคน อาทิ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายเทพไท เสนพงษ์ ได้เข้ามาควบคุมสถานการณ์ เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ปานปลายและสร้างความโกลาหลเป็นอย่างมาก

      ผู้สื่อ ข่าวรายงายว่า หลังจากนั้นทั้งสองฝ่าย ได้เข้ามาไกล่เกลี่ยเพื่อตกลง แต่ยังตกลงกันไม่ได้ จากนั้น นายชัย ชิด ชอบ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล ได้เดินล็อคคอพานายการุณ มาที่ห้องประธานวิปรัฐบาล โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำรัฐสภา ยืนเฝ้าหน้าห้องอย่างเข้มงวด

      http://www.innnews.co.th/politic.php?nid=100075

      จากคุณ : Yafa - [ 2 เม.ย. 51 16:16:17 A:203.152.22.38 X: ]
 
 
 

[กติกามารยาท] [Help & FAQ]

      ขอความกรุณางดการเขียนในลักษณะต่อไปนี้

      1. การต่อว่าด่าทอ คนที่มีความเห็นไม่เหมือนท่านในกระทู้
      2. ตั้งหรือใช้สมญานามที่มีลักษณะทำให้ผู้อื่นได้รับการ ดูถูก เสียดสี ประชดประชัน หรือ ได้รับความเกลียดชัง
      3. เขียนแบบไร้ประโยชน์ อันได้แก่ เสียดสี ล่อเป้า ก้าวร้าว บิดเบือน ฯลฯ
      4. หยิบข้อเขียนของคนอื่นมาตีความทีละคำแบบ หัวหมอ หรือ ศรีธนญชัย
      5. ล้ำเส้นไปก้าวล่วงเรื่องส่วนตัวของบุคคลสาธารณะ
      6. ห้ามใช้เวทีนี้ในการนัดชุมนุมใดๆ โดยเด็ดขาด
      7. อนึ่งการหยิบยกสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือพระราชดำรัสมาอ้างอิง ถือว่าเป็นการกระทำที่อาจเอื้อมและไม่บังควรเป็นอย่างยิ่ง จึงขอห้ามโดยเด็ดขาดเช่นกัน

ความคิดเห็น :    
   
         
         
         
 
   
 
 

                  ความคิดเห็นที่ 1

                  การุณ กับใบหน้า เค้านี่ ไม่เข้ากันเล้ย
                  สงสัยชอบดูหนังจีน เรื่อง เพชฌฆาตหน้าหยก
                  เดี๋ยวก็โดนถูกยำเละ เลอะมาโดนพรรคด้วย
                  สภาไทยใกล้ไต้หวันเข้าไปทุกที
                  อีกหน่อยต้องใช้รั้วลวดหนามกั้น

                  จากคุณ : khunmama (khunmama) - [ 2 เม.ย. 51 16:25:04 A:118.172.123.95 X: ]
               
             
             

                  ความคิดเห็นที่ 3

                  สมควรโดนแล้ว วันๆ ไม่ทำอะไร นอกจากคอยคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ!
                  แบบว่า ปากว่าตาขยิบ

                  จากคุณ : Mr. TOFU - [ 2 เม.ย. 51 16:27:33 A:125.25.77.172 X: ]
               
             
             

                  ความคิดเห็นที่ 4

                  ทำไมกระโดดถีบไม่ถูก...อึ้ม...เสียดายๆ จริงจริ๊ง

                  จากคุณ : PUSANA - [ 2 เม.ย. 51 16:28:08 A:117.47.153.218 X: ]
               
             
             

                  ความคิดเห็นที่ 5

                  สีสันการเมืองครับ อย่าคิดมาก

                  จากคุณ : หอง (songnet) - [ 2 เม.ย. 51 16:28:54 A:10.106.101.99 X:61.19.220.5 ]
               
             
             

                  ความคิดเห็นที่ 6

                  นายสมเกียรติ เป็ฯ สส ต้องเล่นในสภา ไม่ใช่ท้าใครไปดวลนอกสภา

                  สมควรแล้วที่โดนถีบ น้อยไปด้วยซ้ำ

                  จากคุณ : Baritons - [ 2 เม.ย. 51 16:29:26 A:124.121.227.175 X: ]
               
             
             

                  ความคิดเห็นที่ 7

                  แย่อ่ะ...ทำไมไม่ถีบให้โดน เสียดายชะมัด 555+

                  จากคุณ : สมเดช - [ 2 เม.ย. 51 16:30:16 A:58.64.121.26 X: ]
               
             
             

                  ความคิดเห็นที่ 8

                  ก็สมควรแล้วครับ ปากกล้า เจอดีซะบ้างจะได้สำนึก
                  นี่ถ้าไ่ม่มีใครทำอะไร ไอ้พวกปากปีจอพวกนี้ก็จะกระแนะกระแหนอยู่นั่นแหละ
                  วันหน้าจะได้ไ่่ม่กล้าปากดีเที่ยวไปท้าตีท้่าต่อยกับใครอีก
                  คงนึกว่าท้าไปแล้วคงไม่มีใครกล้าละมัง?

                  จากคุณ : หนึ่งจุดแดง - [ 2 เม.ย. 51 16:37:01 A:117.47.220.174 X: ]
               
             
             

                  ความคิดเห็นที่ 9

                  การุญ ก็เกินไป เป็น สส หรือนักเลง
                  สงสัยอีกหน่อยยิงกันในสภาแน่เลย เฮ้อ. . . พปช

                  จากคุณ : nevernome - [ 2 เม.ย. 51 16:38:09 A:203.188.44.82 X: ]
               
             
             

                  ความคิดเห็นที่ 10

                  สส. ผู้ทรงเกียรติ ขำอ่ะ
                  ไปต่อยมวย - เล่นหนังดีกว่ามั๊ย คุณการุณ ท่าจะรุ่ง ป๋าหมักคงได้ปวดหัวเข้าไปใหญ่อีก......  เอาเหอะสันดานส่วนบุคคลไม่เกี่ยวกับพรรค....

                  จากคุณ : pao in the sky - [ 2 เม.ย. 51 16:40:29 A:124.120.153.174 X: ]
               
             
             

                  ความคิดเห็นที่ 11

                  ใจร้อนไปหน่อยครับ

                  ( แต่  แหม  เสียดายที่ไม่โดน  น่าจะใจเย็นๆ  เล็งให้ดีๆก่อน )

                  จากคุณ : ZZXXCC99 - [ 2 เม.ย. 51 16:40:32 A:203.209.38.10 X: ]
               
  http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P6481074/P6481074.html           
บันทึกการเข้า
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 02-04-2008, 16:46 »

และนี้ภาพจากมติชนออนไลน์ ดูสีหน้ามันซิว่าสำนึกบ้างไหมบันทึกการเข้า
ผู้ ญ ธรรมดา ที่นางฟ้าอยากเป็น
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 217« ตอบ #14 เมื่อ: 02-04-2008, 17:13 »

ขออนุญาตนำลิ้งค์ไปแปะ ในเฉลิมไทยนะคะ


มีคนตั้งกระทู้ไว้

ปล. กระทู้จะถูกอุ้มไหมหนอ   
บันทึกการเข้า

ถ้าเหล่าเทพเจ้าอยู่รวมกันเป็นเมือง พลเมืองเทพเทวดาเหล่านั้นจะมีการปกครองหรือไม่?  คำตอบคือ มี

และถ้าจะถามว่าระบอบอะไร? คำตอบก็คือ


"ประชาธิปไตย ซึ่งเป็นระบอบที่ดีเยี่ยมสำหรับเทพเจ้า แต่ไม่เหมาะสมเลยกับมวลมนุษย์!"  (Jean Jacques Rousseau)
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 02-04-2008, 17:17 »

กองเชียร์พลังประชาชินอ้างว่า
"ถ้ามีอะไรเจอกันนอกห้องได้"
ตามภววิสัย ให้ออกไปคุย
ไม่ใช่ให้ออกไปต่อย

ระวังพวกเฉไฉ
พาออกทะเล
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #16 เมื่อ: 02-04-2008, 17:23 »

ลุงประทินอยู่ไหน
ไปสั่งสอนด่วน
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #17 เมื่อ: 02-04-2008, 17:25 »

ไอ้เก่งตัวนี้ ตัวจริงมันไม่เก่งหรอก

ทำตัวเป็นนักเลง

ตัวจริงก็แค่หมาตัวหนึ่ง
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 02-04-2008, 17:35 »

http://silance-mobius.blogspot.com/2008/04/blog-post_9752.html


และนี้ภาพจากมติชนออนไลน์ ดูสีหน้ามันซิว่าสำนึกบ้างไหม

ว่าแต่ว่า ขอยืมรูปนี้ไปใช้ใน Blog หน่้อยนะครับ 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753« ตอบ #19 เมื่อ: 02-04-2008, 17:41 »

ดิฉันว่าเผลอๆ พรรคนี้เค้าอาจจะรอเวลานี้มานานแล้วก็ได้นะคะ

เพียงแต่ยังไม่รู้ว่า ให้ใครทำดี

เรื่องต่ำๆ ถ่***ๆ ดูกระจอกๆ ก็ต้องคัดเกรดพวกกระจอกๆ มาทำไง

หรือไม่ เผลอๆ ป่านนี้ เตรียมรางวัลให้แล้วมั้งคะ


 


ปล. ไม่ได้แวะมานาน พอดีเรื่องนี้ หาที่ด่าไม่ได้ค่ะ เลยมาขออาศัยบ้านเก่าด่าหน่อยนะคะ แหะๆ 
บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
Gemini
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 193« ตอบ #20 เมื่อ: 02-04-2008, 17:55 »

   เริ่มจากปี 2549 ราวต้นเดือนสิงหาคม นายเจริญ สารไทสง อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัท อุดมสุข จำกัด เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมืองว่าถูกนายการุณ โหสกุล อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักไทยและอดีต ส.ก.เขตดอนเมืองในขณะนั้น กับพวกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บและพูดจากข่มขู่จะทำร้ายอีก
       
       ทั้งนี้ นายเจริญให้การว่าบริษัทฯ ได้ให้ตนไปทำหน้าที่ดูแลโรงภาพยนตร์แอร์พอร์ตราม่า ตั้งอยู่เลขที่ 16/137 หมู่ 1 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ปิดกิจการแล้ว ซึ่งขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น นายการุณพร้อมพวกอีก 5 คน ได้เข้ามาที่โรงภาพยนตร์ดังกล่าวพร้อมกับสั่งให้ตนเปิดประตูโรงภาพยนตร์เพื่อที่จะเข้าไปดูด้านใน ตนเองจึงบอกไปว่าถ้าจะเข้าไปต้องขออนุญาตจากผู้จัดการเสียก่อนเพราะไม่มีอำนาจ หากเปิดเข้าไปโดยพลการจะมีความผิด เมื่อนายการุณได้ยินที่ตนพูดไปอย่างนั้น ทำให้ไม่พอใจจนโต้เถียงกันอย่างหนัก ก่อนที่นายการุณจะเตะเข้าที่กกหูข้างซ้ายของตน 2 ครั้ง จังหวะนั้นตนได้แต่เอามือมาป้องไว้ นอกจากนี้พวกลูกน้องของนายการุณก็พยายามจะกรูกันเข้ามาทำร้ายตนอีกด้วย
       
       "เขายังพูดขู่ว่า กูจะกลับมาอีกครั้ง มึงไม่รู้หรือว่ากูเป็นใครจำไม่ได้หรือไง ผมก็บอกไปว่าจำได้และรู้จักด้วยว่าเป็นใครเพราะผมเคยลงคะแนนเสียงให้เขาเมื่อครั้งที่เขาลงสมัคร ส.ส.เขตดอนเมือง แล้วเขาก็กลับไปส่วนผมก็เดินทางมาแจ้งความไว้เพราะเขาได้พูดขู่ว่าจะกลับมาอีก จึงกลัวว่าจะถูกพวกเขากลับมาทำร้ายอีก" นายเจริญกล่าว
       
       ก่อนหน้านั้นปี 2548 ต้นเดือนมีนาคม พ.ต.ท.ณฐกร คุ้มทรัพย์ สารวัตรเวร สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทกันที่บริเวณหน่วยเลือกตั้ง สก.เขตดอนเมือง ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงเรียนประชาอุทิศ ถนนประชาอุทิศ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบนายการุณ โหสกุล สามีของ นางรัชดาวรรณ โหสกุล ผู้สมัคร สก.จากพรรคไทยรักไทย หมายเลข 1 และชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่ง แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ว่า นายประสิทธิ์ ชื่นมัจฉา อายุ 52 ปี หนึ่งในทีมงานของตนที่ช่วยหาเสียงให้กับภรรยาของตนนั้น ถูกชายฉกรรจ์คนหนึ่งใช้อาวุธข่มขู่
       
       ครั้งนั้นนายการุณ ระบุวส่า ตนพร้อมด้วยทีมงานของพรรคไทยรักไทย ก็ได้เดินทางมาดูแลความเรียบบร้อย รวมทั้งเดินทางมาให้กำลังใจกับภรรยาตนที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าว โดยบรรยากาศในหน่วยเลือกตั้งนั้น ทางกองเชียร์ทั้ง 2 ฝ่าย คือพรรคไทยรักไทย และพรรคชาติไทย ก็ต่างเชียร์กันอย่างเต็มที่จนกระทั่งมีเรื่องกระทบกระทั่งกัน จากนั้นก็ได้มีชายคนหนึ่ง ซึ่งมากับรถยนต์เปอร์โยต์ 405 สีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน พบ-5367 กทม. เดินเข้ามาขู่นายประสิทธิ์ ซึ่งเป็น 1 ในทีมงานของตนว่า มึงอยากตายหรือ ซึ่งนายประสิทธิ์ ก็มองเห็นว่าชายคนดังกล่าว มีปืนอยู่ จึงเห็นท่าไม่ดี ก็เลยเดินออกมา ตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว
       
       จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสกัดจับรถคันดังกล่าวได้ พร้อมกับพบชายคนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมปอง ชัยฤทธิ์ อายุ 45 ปี ท่าทางมีพิรุธอยู่ในรถ จึงได้ทำการตรวจค้นภายในรถพบ ซองกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 ซอง เครื่องกระสุน ขนาด 9 มม.จำนวน 13 นัด และตรวจค้นตามตัวพบมีปืนขนาด 9 มม.ยี่ห้อซีแซด จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำตัวมาดำเนินคดีที่ สน.ในข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุณาต โดยไม่มีเหตุอันควร
       
       แต่ในเวลาต่อมา ที่สน.ดอนเมือง ได้มีนางสมศรี ด่าน หนึ่งในทีมงานของพรรคชาติไทย เขตดอนเมือง ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.อำนวย โพธิ์ทอง พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.ดอนเมืองว่า ถูกนายการุณ โหสกุล ทำร้ายกาย โดยถูกเตะเข้าที่แขนซ้ายจนได้รับบาดเจ็บ
       
       นางสมศรี ให้การว่า ตนเป็นหนึ่งในทีมงานที่ดูแลความเรียบร้อยของการเลือกตั้ง สก.ของพรรคชาติไทย ซึ่งก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้านั้น ตนได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคน มาเดินวนเวียนอยู่ในพื้นที่หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนประชาอุทิศ และมีการข่มขู่คนมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งด้วย จึงได้ชักชวนนายเขี้ยว ซึ่งเป็นทีมงานของพรรคชาติไทย และเจ้าของรถยนต์เปอร์โยต์ 405 สีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน พบ-5367 กทม.เดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ซึ่งระหว่างนั้นเอง นายเขี้ยว ก็ได้ชักชวนนายสมปอง ซึ่งไม่ใช่คนของทางพรรคชาติไทยแต่อย่างใด ขึ้นรถมาเป็นเพื่อนด้วย ซึ่งตนก็คิดว่า นายสมปอง น่าจะรู้จักกับนายเขี้ยว ตนจึงให้ติดรถมายังที่หน่วยเลือกตั้งด้วย
       
       เมื่อมาถึงที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าว ตนก็พบว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนมาก ตามที่ได้รับแจ้งมา โดยตนเห็นว่ามีนายการุณ รวมอยู่ในกลุ่มชายดังกล่าวด้วย ซึ่งขณะนั้นตนก็รู้สึกปวดปัสสาวะ จึงได้เดินไปเข้าห้องน้ำ และเมื่อเดินกลับมาที่รถ ขณะที่ตนกำลังจะเปิดประตูรถนั้น นายการุณ พร้อมด้วยกลุ่มของชายฉกรรจ์ดังกล่าว ก็ได้เดินตรงมาล้อมรถของตนไว้ ก่อนที่นายการุณ จะเตะเข้ามาที่แขนซ้ายของตนทันที พร้อมกับด่าว่าตนด้วยถ้อยคำหยาบคาย แต่หลังจากที่ตนรีบเข้ามาในรถได้นั้น ก็ได้รีบโทรศัพท์แจ้งกลับไปทางที่ทำการพรรค ให้แจ้งตำรวจทันที โดยที่ยังถูกกลุ่มของนายการุณ ยืนล้อมรถอยู่
       
       "ขณะนั้นดิฉันคิดว่าอาจจะโดนไข้โป้งแล้ว เพราะคนพวกนั้นบางคนก็ล้วงไปในกระเป๋าเสื้อ คาดว่าน่าจะมีปืนแน่นอน เลยโทรไปแจ้งทางพรรค ให้แจ้งตำรวจ แต่ฉันขอยืนยันว่า นายสมปองไม่ได้ชักปืนขึ้นมาขู่ใคร ตามที่อีกฝ่ายกล่าวอ้างแน่นอน นายการุณ ทำแบบนี้ไม่มีความเป็นลูกผู้ชายเหลืออยู่แล้ว ซึ่งดิฉันขอยืนยันว่า จะดำเนินคดีทางกฎหมายกับนายการุณให้ถึงที่สุด " นางสมศรีกล่าว
       
       ในปี 2548 นอกจากส.ส.ผู้นี้ จะมีคดีความทำร้ายร่างกายกับบุคคลอื่นแล้ว ยังมีคดีความทำร้ายอดีตภรรยาตนเองด้วย โดยเหตุเกิดราวเดือนมิ.ย. เมื่อนางรัชดาวรรณ เกตุสะอาด อายุ 24 ปี ส.ก.เขตดอนเมือง อดีตภรรยานายการุณ พร้อมคณะเพิ่งกลับจากดูงานต่างประเทศ โดยในระหว่างรอรับกระเป๋าเดินทางที่อาคาร 1 อยู่นั้น นายการุณ โหสกุล พร้อมพวกอีก 2 คน คนหนึ่งแต่งเครื่องแบบตำรวจยศจ่าสิบตำรวจได้เข้าไปหานางรัชดาวรรณ โดยนายการุณได้เอ่ยปากบอกให้นางรัชดาวรรณกลับบ้านทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกันแล้ว เนื่องจากศาลได้มีคำสั่งให้นางรัชดาวรรณกับนายการุณหย่าขาดกันตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา นางรัชดาวรรณจึงทำท่านิ่งเฉยไม่สนใจ ทำให้นายการุณโกรธมาก ตรงเข้าจิกผมนางรัชดาวรรณแล้วตบหน้า 1 ครั้ง ท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก ด้วยความตกใจกลัว นางรัชดาวรรณจึงรีบเดินหนี แต่นายการุณยังเดินตามและพยายามฉุดกระชาก กระทั่งไปถึงศูนย์รักษาความปลอดภัยในท่าอากาศยานกรุงเทพ มีตำรวจและทหารประจำอยู่ นายการุณจึงเดินหนีไป
       
       ในต้นปี 2548 เช่นเดียวกัน นายการุณต้องเผชิญวิบากกรรม โดยศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้ปรับเงินนายการุณ หรือเก่ง โหสกุล อายุ 38 อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 14 ดอนเมือง พรรคไทยรักไทย จำเลยในความผิด ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2496 ม.27 ฐานลักลอบนำสินค้าเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลบเลี่ยงภาษีศุลากร เป็นเงินจำนวน 30,254,052 บาท หากต้องกักขังแทนค่าปรับให้กักขังได้ไม่เกิน 2 ปี และริบของกลาง ในคดีคดีลักลอบนำจักรเข้าประเทศ แต่ก็ได้รับการประกันตัวออกไป
       
       คดีนี้ นายการุณได้เดินทางมารายงานต่อตัวงานอุทธรณ์-ฎีกา หลังศาลออกหมายจับไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ก.พ. เนื่องจากหลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ และถูกนำตัวไปควบคุมที่ห้องขังใต้ถุนศาลอาญา ต่อมาญาติของการุณได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินย่านดอนเมืองจำนวน 2 แปลงเนื่อที่ 1 ไร่ 84 ตารางวา ราคาประเมิน 4,800,000 บาท ขอประกันตัว ซึ่งหลังศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้นายการุณประกันตัวออกไปตีราคาประกัน 4.5 ล้านบาท
       
       หลังได้รับการปล่อยตัวนายการุณในชุดสูทสีดำ เสิ้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า เนกไทสีแดง พร้อมผู้ติดตามและทนายความ ได้เดินหนีผู้สื่อข่าวและไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ โดยนายการุณใช้เสื้อสูทคลุมศีรษะปิดบังใบหน้าไม่ยอมให้สื่อมวลชนถ่ายภาพทำข่าวและขึ้นแท็กซี่เดินทางกลับไปในทันที
       
       นอกจากนี้ ในปีเดียวกันนั้นเอง ศาลฎีกา ยังมีคำสั่งเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ของ "การุณ โหสกุล" จากพรรคไทยรักไทย เพราะมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ประกาศยกเลิกใบปริญญาบัตรของผู้สมัครฯ โดยคดีนี้สืบเนื่องจากนายชัยณรงค์ เทียนมงคล ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร (ผอ.กกต.กทม.) ได้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีการะบุ ว่า กกต.เขต 14 ได้ตรวจพบว่าคุณสมบัติของนายการุณไม่ต้องด้วย พ.ร.บ.เลือกตั้ง ประกอบรัฐธรรมนูญ ม.107 กล่าวคือ เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 48 กกต.เปิดรับสมัครรับเลือกตั้งที่อาคารกีฬาเวสน์ กทม. โดยนายการุณใช้หลักฐานประกอบการสมัครเป็นวุฒิการศึกษาระดับปริญญาโทของมหาวิทยาลัยรามคำแหง และเอกสารแสดงวุฒิการศึกษาอื่นๆ ซึ่งไม่ชอบด้วยกฎหมายเลือกตั้ง แต่เนื่องจาก กกต.ได้ประกาศรายชื่อเป็นผู้สมัครแล้ว จึงขออาศัยเหตุดังกล่าวเพิกถอนสิทธิการสมัครรับเลือกตั้งของนายการุณ และสุดท้าย ศาลก็มีคำสั่งเพิกถอนการเลือกตั้งดังกล่าวของนายการุณ
       
       ล่าสุด นายการุณ หรือเก่ง โหสกุล ตกเป็นผู้ต้องหาทำร้าย พ.ต.ท.บัญชา คล้ายน้อย รอง ผกก. 2 บก.ป. ขณะเข้าไปสืบสวนหาข่าวการเล่นพนันไก่ชน ภายในสนามชนไก่คลอง 5 หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จนใต้ตาแตก ว่าพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหานายการุณ 4 ข้อหา คือร่วมกันทำร้ายร่างกาย ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ทำให้เสียทรัพย์ และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน แต่นายการุณรับสารภาพในข้อหาทำร้ายร่างกายเพียงข้อหาเดียว ซึ่งขณะนี้เรื่องอยู่ระหว่างพิจารณาในชั้น ศาลธัญบุรี ซึ่งทางเราก็ทำคดีตรงไปตรงมา ให้กระบวนการยุติธรรมตัดสินว่าใครถูกผิด
       
       เรื่องนี้ พล.ต.ต.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบก.ป.ออกมายืนยันหลังเกิดเรื่องว่าได้ตรวจสอบแล้วพบว่า พ.ต.ท.บัญชา ได้เข้าปฏิบัติหน้าที่จริง โดยมีการประสานตำรวจหน่วยงานอื่นๆด้วย อย่างไรก็ตามการทำร้ายเจ้าหน้าที่ไม่ว่าจะเป็นตำรวจหรือเจ้าหน้าที่หน่วยงานใดก็ตามนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถทำได้ เช่นเดียวกันเจ้าหน้าที่จะทำร้ายประชาชนก็ไม่ได้เช่นกันซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นตำรวจท้องที่ได้จับกุมดำเนินคดีทันที

..............

จาก ผู้จัดการออนไลน์
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #21 เมื่อ: 02-04-2008, 18:25 »

ดิฉันว่าเผลอๆ พรรคนี้เค้าอาจจะรอเวลานี้มานานแล้วก็ได้นะคะ

เพียงแต่ยังไม่รู้ว่า ให้ใครทำดี

เรื่องต่ำๆ ถ่***ๆ ดูกระจอกๆ ก็ต้องคัดเกรดพวกกระจอกๆ มาทำไง

หรือไม่ เผลอๆ ป่านนี้ เตรียมรางวัลให้แล้วมั้งคะ

 

ปล. ไม่ได้แวะมานาน พอดีเรื่องนี้ หาที่ด่าไม่ได้ค่ะ เลยมาขออาศัยบ้านเก่าด่าหน่อยนะคะ แหะๆ 

สวัสดีค่ะ คิดถึงจัง หายไปนานเลย 

ความจริง สส. ท่านนี้ ก็เป็นอย่างที่เห็นๆกันมานานแล้วค่ะ สันดอนขุดง่าย สันดานขุดยาก  ไม่เชื่อ ถามน้องแบม 
บันทึกการเข้า
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753« ตอบ #22 เมื่อ: 02-04-2008, 18:32 »

จ้ะ

 
บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
achiteer
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 285« ตอบ #23 เมื่อ: 02-04-2008, 18:43 »

เตือนความทรงจำ คดีความ “ส.ส.สุดถ่***!”
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 2 เมษายน 2551 17:16 น.
 
สดๆ ร้อนๆ จากสภาผู้แทนราษฎร เมื่อ ส.ส.พรรคพลังประชาชน นาม “การุณ โหสกุล” สุดถ่*** กระโดดถีบ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กลางสภาผู้ทรงเกียรติ อีกทั้งยังแสดงท่าทางกักขฬะด่า “ไอ้เอี้ย-แม่ง” ไม่ขาดปากจนสร้างความวุ่นวายนานเกือบชั่วโมง

ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ ไม่กล้าที่จะแสดงความรู้สึกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ขอขุดคดีความในอดีตของผู้ที่ได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรผู้นี้มาเตือนความทรงจำกันด้วยสำนวนโบราณที่มีการพร่ำสอนต่อๆ กันมาว่า “สันดอนนั้นไซร้ ตื้นลึกแต่ไหนก็สามารถขุดได้ แต่ 'สันดาน' ยากหยั่งแท้ที่จะขุดรากถอนโคนถึง”
       
       
       เริ่มจากปี 2549 ราวต้นเดือนสิงหาคม นายเจริญ สารไทสง อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัท อุดมสุข จำกัด เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ว่าถูก นายการุณ โหสกุล อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักไทย และอดีต ส.ก.เขตดอนเมืองในขณะนั้นกับพวก ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และพูดจากข่มขู่จะทำร้ายอีก
       
       ทั้งนี้ นายเจริญให้การว่า บริษัทฯ ได้ให้ตนไปทำหน้าที่ดูแลโรงภาพยนตร์แอร์พอร์ตราม่า ตั้งอยู่เลขที่ 16/137 หมู่ 1 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ปิดกิจการแล้ว ซึ่งขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น นายการุณพร้อมพวกอีก 5 คนได้เข้ามาที่โรงภาพยนตร์ดังกล่าวพร้อมกับสั่งให้ตนเปิดประตูโรงภาพยนตร์เพื่อที่จะเข้าไปดูด้านใน ตนจึงบอกไปว่าถ้าจะเข้าไปต้องขออนุญาตจากผู้จัดการเสียก่อนเพราะไม่มีอำนาจ หากเปิดเข้าไปโดยพลการจะมีความผิด เมื่อนายการุณได้ยินที่ตนพูดไปอย่างนั้น ทำให้ไม่พอใจจนโต้เถียงกันอย่างหนัก ก่อนที่นายการุณจะเตะเข้าที่กกหูข้างซ้ายของตน 2 ครั้ง จังหวะนั้นตนได้แต่เอามือมาป้องไว้ นอกจากนี้ พวกลูกน้องของนายการุณก็พยายามจะกรูกันเข้ามาทำร้ายตนอีกด้วย
       
       “เขายังพูดขู่ว่า กูจะกลับมาอีกครั้ง มึงไม่รู้หรือว่ากูเป็นใคร จำไม่ได้หรือไง ผมก็บอกไปว่าจำได้ และรู้จักด้วยว่าเป็นใครเพราะผมเคยลงคะแนนเสียงให้เขาเมื่อครั้งที่เขาลงสมัคร ส.ส.เขตดอนเมือง แล้วเขาก็กลับไป ส่วนผมก็เดินทางมาแจ้งความไว้เพราะเขาได้พูดขู่ว่าจะกลับมาอีก จึงกลัวว่าจะถูกพวกเขากลับมาทำร้ายอีก” นายเจริญกล่าว
       
       ก่อนหน้านั้นปี 2548 ต้นเดือนมีนาคม พ.ต.ท.ณฐกร คุ้มทรัพย์ สารวัตรเวร สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทกันที่บริเวณหน่วยเลือกตั้ง ส.ก.เขตดอนเมือง ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงเรียนประชาอุทิศ ถนนประชาอุทิศ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ นายการุณ โหสกุล สามีของนางรัชดาวรรณ โหสกุล ผู้สมัคร ส.ก.จากพรรคไทยรักไทย หมายเลข 1 และชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่งแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ว่า นายประสิทธิ์ ชื่นมัจฉา อายุ 52 ปี หนึ่งในทีมงานของตนที่ช่วยหาเสียงให้กับภรรยาของตนนั้นถูกชายฉกรรจ์คนหนึ่งใช้อาวุธข่มขู่
       
       ครั้งนั้น นายการุณระบุว่า ตนพร้อมด้วยทีมงานของพรรคไทยรักไทย ได้เดินทางมาดูแลความเรียบบร้อย รวมทั้งเดินทางมาให้กำลังใจกับภรรยาตนที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าว โดยบรรยากาศในหน่วยเลือกตั้งนั้น ทางกองเชียร์ทั้ง 2 ฝ่าย คือ พรรคไทยรักไทย และพรรคชาติไทย ต่างเชียร์กันอย่างเต็มที่จนกระทั่งมีเรื่องกระทบกระทั่งกัน จากนั้นมีชายคนหนึ่งมากับรถยนต์เปอโยต์ 405 สีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน พบ-5367 กทม. เดินเข้ามาขู่นายประสิทธิ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงานของตนว่า มึงอยากตายหรือ ซึ่งนายประสิทธิ์ก็มองเห็นว่าชายคนดังกล่าวมีปืนอยู่ จึงเห็นท่าไม่ดีเลยเดินออกมา ตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว
       
       จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสกัดจับรถคันดังกล่าวได้ พร้อมกับพบชายคนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมปอง ชัยฤทธิ์ อายุ 45 ปี ท่าทางมีพิรุธอยู่ในรถ จึงได้ทำการตรวจค้นภายในรถพบ ซองกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 ซอง เครื่องกระสุน ขนาด 9 มม.จำนวน 13 นัด และตรวจค้นตามตัวพบมีปืนขนาด 9 มม.ยี่ห้อซีแซด จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำตัวมาดำเนินคดีที่ สน.ในข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควร
       
       แต่ในเวลาต่อมา ที่ สน.ดอนเมือง ได้มีนางสมศรี ด่าน หนึ่งในทีมงานของพรรคชาติไทย เขตดอนเมือง ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.อำนวย โพธิ์ทอง พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.ดอนเมือง ว่าถูกนายการุณ โหสกุล ทำร้ายร่างกาย โดยถูกเตะเข้าที่แขนซ้ายจนได้รับบาดเจ็บ
       
       นางสมศรี ให้การว่า ตนเป็นหนึ่งในทีมงานที่ดูแลความเรียบร้อยของการเลือกตั้ง ส.ก.ของพรรคชาติไทย ซึ่งก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้านั้น ตนได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคนมาเดินวนเวียนอยู่ในพื้นที่หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนประชาอุทิศ และมีการข่มขู่คนมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งด้วย จึงได้ชักชวนนายเขี้ยว ซึ่งเป็นทีมงานของพรรคชาติไทย และเจ้าของรถยนต์เปอโยต์ 405 สีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน พบ-5367 กทม.เดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ซึ่งระหว่างนั้นเอง นายเขี้ยวได้ชักชวนนายสมปอง ซึ่งไม่ใช่คนของทางพรรคชาติไทยแต่อย่างใดขึ้นรถมาเป็นเพื่อนด้วย ซึ่งตนก็คิดว่านายสมปองน่าจะรู้จักกับนายเขี้ยว ตนจึงให้ติดรถมายังที่หน่วยเลือกตั้งด้วย
       
       เมื่อมาถึงที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าว พบว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนมากตามที่ได้รับแจ้งมา โดยตนเห็นว่ามีนายการุณรวมอยู่ในกลุ่มชายดังกล่าวด้วย ซึ่งขณะนั้นตนก็รู้สึกปวดปัสสาวะจึงได้เดินไปเข้าห้องน้ำ และเมื่อเดินกลับมาที่รถ ขณะที่ตนกำลังจะเปิดประตูรถนั้น นายการุณ พร้อมด้วยกลุ่มของชายฉกรรจ์ดังกล่าวก็เดินตรงมาล้อมรถของตนไว้ ก่อนที่นายการุณจะเตะเข้ามาที่แขนซ้ายของตนทันที พร้อมกับด่าว่าตนด้วยถ้อยคำหยาบคาย แต่หลังจากที่ตนรีบเข้ามาในรถได้นั้นก็ได้รีบโทรศัพท์แจ้งกลับไปทางที่ทำการพรรคให้แจ้งตำรวจทันที โดยที่ยังถูกกลุ่มของนายการุณยืนล้อมรถอยู่
       
       “ขณะนั้นดิฉันคิดว่าอาจจะโดนไข้โป้งแล้ว เพราะคนพวกนั้นบางคนก็ล้วงไปในกระเป๋าเสื้อ คาดว่าน่าจะมีปืนแน่นอน เลยโทร.ไปแจ้งทางพรรคให้แจ้งตำรวจ แต่ฉันขอยืนยันว่านายสมปองไม่ได้ชักปืนขึ้นมาขู่ใครตามที่อีกฝ่ายกล่าวอ้างแน่นอน นายการุณทำแบบนี้ไม่มีความเป็นลูกผู้ชายเหลืออยู่แล้ว ซึ่งดิฉันขอยืนยันว่าจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับนายการุณให้ถึงที่สุด” นางสมศรี กล่าว
       
       ในปี 2548 นอกจาก ส.ส.ผู้นี้จะมีคดีความทำร้ายร่างกายกับบุคคลอื่นแล้ว ยังมีคดีความทำร้ายอดีตภรรยาตนเองด้วย โดยเหตุเกิดราวเดือน มิ.ย. เมื่อนางรัชดาวรรณ เกตุสะอาด อายุ 24 ปี ส.ก.เขตดอนเมือง อดีตภรรยานายการุณ พร้อมคณะเพิ่งกลับจากดูงานต่างประเทศ โดยในระหว่างรอรับกระเป๋าเดินทางที่อาคาร 1 อยู่นั้น นายการุณ โหสกุล พร้อมพวกอีก 2 คน คนหนึ่งแต่งเครื่องแบบตำรวจยศจ่าสิบตำรวจได้เข้าไปหานางรัชดาวรรณ โดยนายการุณได้เอ่ยปากบอกให้นางรัชดาวรรณกลับบ้านทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกันแล้ว เนื่องจากศาลได้มีคำสั่งให้นางรัชดาวรรณกับนายการุณหย่าขาดกันตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา นางรัชดาวรรณจึงทำท่านิ่งเฉยไม่สนใจ ทำให้นายการุณโกรธมาก ตรงเข้าจิกผมนางรัชดาวรรณแล้วตบหน้า 1 ครั้ง ท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก ด้วยความตกใจกลัว นางรัชดาวรรณจึงรีบเดินหนี แต่นายการุณยังเดินตามและพยายามฉุดกระชาก กระทั่งไปถึงศูนย์รักษาความปลอดภัยในท่าอากาศยานกรุงเทพ มีตำรวจและทหารประจำอยู่ นายการุณจึงเดินหนีไป
       
       ในต้นปี 2548 เช่นเดียวกัน นายการุณต้องเผชิญวิบากกรรม โดยศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้ปรับเงินนายการุณ หรือเก่ง โหสกุล อายุ 38 อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 14 ดอนเมือง พรรคไทยรักไทย จำเลยในความผิด ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2496 ม.27 ฐานลักลอบนำสินค้าเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลบเลี่ยงภาษีศุลกากร เป็นเงินจำนวน 30,254,052 บาท หากต้องกักขังแทนค่าปรับให้กักขังได้ไม่เกิน 2 ปี และริบของกลาง ในคดีคดีลักลอบนำจักรเข้าประเทศ แต่ก็ได้รับการประกันตัวออกไป
       
       คดีนี้ นายการุณได้เดินทางมารายงานต่อตัวงานอุทธรณ์-ฎีกา หลังศาลออกหมายจับไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ก.พ. เนื่องจากหลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ และถูกนำตัวไปควบคุมที่ห้องขังใต้ถุนศาลอาญา ต่อมาญาติของการุณได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินย่านดอนเมืองจำนวน 2 แปลงเนื่อที่ 1 ไร่ 84 ตารางวา ราคาประเมิน 4,800,000 บาท ขอประกันตัว ซึ่งหลังศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้นายการุณประกันตัวออกไปตีราคาประกัน 4.5 ล้านบาท
       
       หลังได้รับการปล่อยตัว นายการุณในชุดสูทสีดำ เสิ้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า เนกไทสีแดง พร้อมผู้ติดตามและทนายความ ได้เดินหนีผู้สื่อข่าวและไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ โดยนายการุณใช้เสื้อสูทคลุมศีรษะปิดบังใบหน้าไม่ยอมให้สื่อมวลชนถ่ายภาพทำข่าวและขึ้นแท็กซี่เดินทางกลับไปในทันที
       
       นอกจากนี้ ในปีเดียวกันนั้นเอง ศาลฎีกายังมีคำสั่งเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ของ “การุณ โหสกุล” จากพรรคไทยรักไทย เพราะมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ประกาศยกเลิกใบปริญญาบัตรของผู้สมัครฯ โดยคดีนี้สืบเนื่องจากนายชัยณรงค์ เทียนมงคล ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร (ผอ.กกต.กทม.) ได้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีการะบุว่า กกต.เขต 14 ได้ตรวจพบว่าคุณสมบัติของนายการุณไม่ต้องด้วย พ.ร.บ.เลือกตั้ง ประกอบรัฐธรรมนูญ ม.107 กล่าวคือ เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 48 กกต.เปิดรับสมัครรับเลือกตั้งที่อาคารกีฬาเวสน์ กทม. โดยนายการุณใช้หลักฐานประกอบการสมัครเป็นวุฒิการศึกษาระดับปริญญาโทของมหาวิทยาลัยรามคำแหง และเอกสารแสดงวุฒิการศึกษาอื่นๆ ซึ่งไม่ชอบด้วยกฎหมายเลือกตั้ง แต่เนื่องจาก กกต.ได้ประกาศรายชื่อเป็นผู้สมัครแล้ว จึงขออาศัยเหตุดังกล่าวเพิกถอนสิทธิการสมัครรับเลือกตั้งของนายการุณ และสุดท้าย ศาลก็มีคำสั่งเพิกถอนการเลือกตั้งดังกล่าวของนายการุณ
       
       ล่าสุด นายการุณ หรือเก่ง โหสกุล ตกเป็นผู้ต้องหาทำร้าย พ.ต.ท.บัญชา คล้ายน้อย รอง ผกก. 2 บก.ป. ขณะเข้าไปสืบสวนหาข่าวการเล่นพนันไก่ชน ภายในสนามชนไก่คลอง 5 หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จนใต้ตาแตก ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายการุณ 4 ข้อหา คือ ร่วมกันทำร้ายร่างกาย ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ทำให้เสียทรัพย์ และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน แต่นายการุณรับสารภาพในข้อหาทำร้ายร่างกายเพียงข้อหาเดียว ขณะนี้เรื่องอยู่ระหว่างพิจารณาในชั้นศาลธัญบุรี
       
       ขณะที่ พล.ต.ต.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบก.ป.ออกมายืนยันหลังเกิดเรื่องว่าได้ตรวจสอบแล้วพบว่า พ.ต.ท.บัญชา ได้เข้าปฏิบัติหน้าที่จริง โดยมีการประสานตำรวจหน่วยงานอื่นๆ ด้วย อย่างไรก็ตาม การทำร้ายเจ้าหน้าที่ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่หน่วยงานใดก็ตามนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถทำได้ เช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่จะทำร้ายประชาชนก็ไม่ได้เช่นกัน ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นตำรวจท้องที่ได้จับกุมดำเนินคดีทันที


 
 
บันทึกการเข้า
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #24 เมื่อ: 02-04-2008, 18:48 »

เออ..น่ะ ความ ถ่อ-ย ของพรรคพังประชาชนเป็นกันทั้งคนเชียร์ เป็นกันทั้ง สส.

บ้านเมืองเราจะหันไปทางไหนดี เพราะมีคนไม่ดีปกครองบ้านเมือง แถมกฏหมายก็เอาพวกนี้ไม่อยู่

บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #25 เมื่อ: 02-04-2008, 18:55 »

เป็นที่น่าภูมิใจของชาวดอนเมือง

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Rule of Law
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 185


« ตอบ #26 เมื่อ: 02-04-2008, 19:46 »

อยากเห็นนายแถ มาแถให้ไอ้ถ่*** โหสถุล 

บันทึกการเข้า

Your C.V is nothing. Your future plan...is everything.
jnaj1
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 170


« ตอบ #27 เมื่อ: 02-04-2008, 20:12 »

ไปฟังให้ได้ยินกับหู ว่า สมเกียรติพูดท้าไว้ยังไง

http://www.oknation.net/blog/radio/2008/04/02/entry-2

"ผมประท้วงครั้งนี้แล้วจบเลย ถ้าจะไปนอกห้องได้ก็ดี"ไม่ได้ท้าต่อยตรงไหนเลย น้ำเสียงก็ธรรมดา

บอกให้ไปนอกห้อง เพราะมันเรื่องนอกประเด็น จะได้ไม่ต้องประท้วงอีกไม่ใช่หรือ

แต่นี้ การุณ มากระโดดถีบเค้าเฉย
บันทึกการเข้า
ตี๋ สักมังกือ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 174


« ตอบ #28 เมื่อ: 02-04-2008, 20:34 »

คดีหมายเลขดำที่ :   ด3852/2540    วันที่ฟ้อง :  30/05/2540   คดีหมายเลขแดงที่ :   ด3658/2540   วันที่ออกแดง :  30/05/2540     
โจทก์ :   อัยการกองคดีอาญา 1
จำเลย :   นายการุณ โหสกุล
ข้อหา :   พ.ร.บ. อาวุธปืนฯ (มีทะเบียน)


เมื่อวันที่ 9 ก.พ.40 เวลากลางวัน
จำเลยได้ บังอาจพาอาวุธปืนขนาด 9 มม. ทะเบียนปืน กท.3613364
กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 8 นัด
เหตุเกิดที่ แขวงตลาดบางเขน เขตดอนเมือง กทม.
ขอให้ลงโทษตาม พรบ.อาวุธปืน พ.ศ.2490 ม.8 ทวิ,72 ทวิ


รับสารภาพ
================

ไอ้นี่มันหัดพกปืนตั้งแต่เด็ก  คงไม่แก่ตายแน่
บันทึกการเข้า
อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« ตอบ #29 เมื่อ: 02-04-2008, 20:47 »


ซื้อวุฒิ ปวส.ปลอม มาจากนครศรีธรรมราช
บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #30 เมื่อ: 02-04-2008, 21:01 »

คดีหมายเลขดำที่ :   ด3852/2540    วันที่ฟ้อง :  30/05/2540   คดีหมายเลขแดงที่ :   ด3658/2540   วันที่ออกแดง :  30/05/2540     
โจทก์ :   อัยการกองคดีอาญา 1
จำเลย :   นายการุณ โหสกุล
ข้อหา :   พ.ร.บ. อาวุธปืนฯ (มีทะเบียน)


เมื่อวันที่ 9 ก.พ.40 เวลากลางวัน
จำเลยได้ บังอาจพาอาวุธปืนขนาด 9 มม. ทะเบียนปืน กท.3613364
กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 8 นัด
เหตุเกิดที่ แขวงตลาดบางเขน เขตดอนเมือง กทม.
ขอให้ลงโทษตาม พรบ.อาวุธปืน พ.ศ.2490 ม.8 ทวิ,72 ทวิ


รับสารภาพ
================

ไอ้นี่มันหัดพกปืนตั้งแต่เด็ก  คงไม่แก่ตายแน่

ไม่เด็กหรอกครับ ส.ส.การุณ เกิดปี พ.ศ.2510 ตอนที่โดนคดีพกอาวุธปืนก็อายุ 30 ปีเข้าไปแล้ว
ตอนนี้ที่ไปกระโดดถีบ อ.สมเกียรติ ก็อายุปาเข้าไป 40 ปี
แต่ถ้าดูจากพฤติกรรมก็อีกเรื่อง พอๆ กับน้องๆ อาชีวะั อายุสิบกว่าปี 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #31 เมื่อ: 02-04-2008, 21:16 »

ถ้าพรรค"เฮี้ยหลงหอถูกยุบและจะตั้งใหม่ ขอเสนอให้ใช้ชื่อพรรคว่า ..

๑. พรรค"ถ่อ.ย รัก ถ่อ.ย"   
๒. พรรค"ไทยถีบ"   

...

บันทึกการเข้า
portegasdace
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23« ตอบ #32 เมื่อ: 02-04-2008, 21:43 »

ขอประเดิมความเห้นในฐานะน้องใหม่เลยนะครับ

วู้ๆ

ผมอ่านแล้วละเหี่ยใจ กับกระทู้ ใน 1000ทิป

ว่าทำไมคนพวกนี้ ถึงได้เห็นผิดเป็นชอบได้ขนาดนี้

ถ้าสมมุติว่า คุณการุณ คนเนี้ย อันธพาลสันด-านเตี้ย คนนี้ไปกระโดด ถีบ คุณพ่อคุณแม่

ของพวกที่ไร้มันสมองโดนชอบธรรม ของพวกท่านทั้งหลายเหล่า นั้น

เค้าจะเสียดายมั้ย ที่ ว่า กระโดด ถีบไม่โดน

เค้าจะสรรเสริญกันขนาดนี้มั้ย

พวกที่เสพสื่อ โดยไม่ใส่สมองคิดตาม ไม่ทำใจให้เป็นกลาง

คนที่โปรดปราณ ทำไม่ดีแมร่งก็ดีไปทั้งหมด

อยากเห็นภาพคุณการุณ กระโดดถีบขาคู่ ใส่คุณเหลี่ยม จัง

อยากเห็นหนังหน้าพวกไร้สติปัญญาโดยชอบธรรมเหล่านั้นจะมีสีหน้าเยี่ยงไร

ขอประณามการกระทำเยี่ยงนี้ อย่างสุดซึ้ง เป็นการกระทำของพวกป่าเถื่อน คนในพรรค ทำแบบนี้ แล้ว พรรคต้องรับผิดชอบมั้ยขอรับ??

หรือคนในพรรคต้องออกมาชื่นชมอีก หรือว่าต้องมาแก้กฏหมายอาญาว่าทำร้าย คนในพรรคตรงข้ามไม่ผิดหรือป่าวน้อ

พูดไปพูดมาเหมือนจะเป็นการแก้ รธน หนียุบพรรคยังไงก็ไม่รู้


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02-04-2008, 21:48 โดย portegasdace » บันทึกการเข้า
อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« ตอบ #33 เมื่อ: 02-04-2008, 21:55 »


ศ.ดร.ปรัชญา เวสารัชช์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) กล่าวถึงกรณีการเพิกถอนปริญญาบัตรของนายการุณ โหสกุล ผู้สมัคร ส.ส.เขตดอนเมือง พรรคไทยรักไทยว่า สำหรับการประชุมสภาวิทยาลัยในวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น ไม่ได้มีอะไรผิดปกติ เพราะเป็นการประชุมพิเศษที่จะมีการพูดคุยหารือกันทั้งวันในเรื่องทิศทางพัฒนามหาวิทยาลัย ส่วนเรื่องการเพิกถอนปริญญาบัตร หรือเพิกถอนสภาพนักศึกษานั้น ก็เป็นข้อยุติที่ได้มาก่อนหน้านี้แล้ว จึงนำเข้ามาให้ที่ประชุมเห็นชอบเป็นวาระงานประจำวันปกติมาก หาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคไทยรักไทย จะตั้งข้อสังเกตเรื่องนี้ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวคงจะเข้าใจเอง ซึ่งเรื่องทั้งหมดได้ชี้แจงให้นายอดิศัย โพธารามิก รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ทราบแล้ว แต่นายอดิศัย จะเข้าใจหรือไม่ก็คงทำอะไรไม่ได้


http://www.101newschannel.com/election.php?news_id=155

บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
morning star
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,119


don't let them make up your mind


« ตอบ #34 เมื่อ: 02-04-2008, 22:09 »

นี่หรือตัวแทนคนดอนเมือง
บันทึกการเข้า

อย่าเดินตามใคร เพราะเรามีจุดมุ่งหมายของเราเอง
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #35 เมื่อ: 02-04-2008, 22:25 »

รสนิยมคลาสสิคเหมือนลูกชายมท.1 เลยครับ   
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #36 เมื่อ: 02-04-2008, 22:38 »'การุณ' กระโดดถีบ 'สมเกียรติ' กลางสภาก่อนต่อยซ้ำอีก หลังถกเดือดด่าพันธมิตรฯ 'ถ่***'
     
วันที่ 02 เมษายน 2551 - เวลา 15:56:20 น.
   
     

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 2 เมษายน นายการุณ โหสกุล ส.ส.เขตดอนเมือง พรรคพลังประชาชน กระโดดถีบนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แต่เฉียดไปนิดเดียว..หลังจากออกห้องประชุมในการหารือก่อนเข้าสู่วาระการประชุม ที่มีการกล่าวพาดพิงถึงกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจนเซก่อนจะตามต่อยซ้ำอีก
เเต่นายนิพนธ์ บุญญามณี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้มาจับมือไว้ก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายการุณออกจากห้อง


นายชัย ชิดชอบ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล จะนำตัวนายการุณเข้าไปสงบสติอารมณ ์ในห้องคณะทำงานประสานงานวิปรัฐบาล รายงานข่าวว่า ระหว่างที่มีการยื้อหยุดฉุดกระชากอยู่นั้นนายการุณได้ตะโกนด่าทอนายสมเกียรติด้วยคำหยาบคาย
................................................................................................................................................................................

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=1727


รัฐบาลนอมินีของทักษิณ ชินวัตร
กำลังต้องการให้รัฐสภาไทยเป็น สภาไต้หวัน
หรือรัฐ'เกสตาโป'เลียนแบบเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง....

ยุคนี้รัฐสภาไทยสมัยที่มี'ทักษิณ'เป็นผู้มีอิทธิพลเหนือนายกฯนอมินี
มีความปลอดภัยน้อยกว่าถนนรนแคม......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ถ้าชมภาพข่าวทีวี
จะเห็นการวางตัว จิตสำนึกของประธานวิบรัฐบาล'ชัย ชิดชอบ'
เหมาะสมกับรัฐ'เกสตาโป'อย่างไร..... Exclamation


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02-04-2008, 22:41 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #37 เมื่อ: 02-04-2008, 22:47 »

อยากเห็นนายแถ มาแถให้ไอ้ถ่*** โหสถุล 
ภาพนั้นอาจจะเป็นที่พอใจของแม๊วผู้มีอิทธิพลเหนือนายกฯนอมินี
ดังนั้นผู้มีอิทธิพลฯอาจจะสั่งให้'แถ'ก้มกราบที่เป้ากางเกง'สส.พปช.'ผู้มีผลงานก็ได้.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #38 เมื่อ: 02-04-2008, 22:52 »

วิพากย์วิจารณ์ ประนามแล้ว
อย่าหลงประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อผลประโยชน์ของ'แม๊ว'
คนในบ้านเลขที่ 111 และคนใน'พรรคปล้นชาติ'...
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #39 เมื่อ: 02-04-2008, 23:19 »

สงสัยคนที่เลือกนายการุณมาก็คงจะนิสัยเดียวกันละมั้งครับ 
บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #40 เมื่อ: 02-04-2008, 23:31 »

สงสัยคนที่เลือกนายการุณมาก็คงจะนิสัยเดียวกันละมั้งครับ 


ชาวบ้านเขตนี้มีแต่คนชอบเตะเมียจริงๆเหรอครับ    Laughing
บันทึกการเข้า
plankton
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 89« ตอบ #41 เมื่อ: 02-04-2008, 23:32 »

  ลาออกเถอะการุณ อย่าอยู่ให้อายเลย โกหก หลอกลวง นิสัยไม่ดี แบบนี้มันพวกคนเลว
บันทึกการเข้า
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #42 เมื่อ: 02-04-2008, 23:41 »

มันช่างเป็นตัวแทนของHERE "ได้
อย่างลงตัวจริงๆ HEREกับถ่***.....เอิ้กกกก

บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
stromman
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 526« ตอบ #43 เมื่อ: 02-04-2008, 23:49 »

ฝากถึงเจ้าของเว็บพันทิพหน่อยที่คุณเคยมาออก astv ว่าเว็บคุณเป็นกลาง แล้วให้สมาชิกดูแลกันเอง ห้องราชดำเนินน่ะ ใครเชียร์ระบบอทักษิณ กระทู้อยู่นาน ใครต่อว่าโดนลบ แถมแบนอีก คุณช่วยออกมาตอบผมหน่อยว่าถ้าเป็นกลางจริง การที่คุณปล่อยให้เว็บเป็นแบบนี้สมควรแล้วหรอ น่าจะปิดห้องราชดำเนินไปเลยนะเนี่ย 
บันทึกการเข้า
อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« ตอบ #44 เมื่อ: 02-04-2008, 23:50 »

สำหรับกรณีวุฒิการศึกษาของนายการุณ เมื่อทางทีมข่าวผู้จัดการออนไลน์ได้เข้าไปตรวจสอบเว็บไซต์ของสภาผู้แทนราษฎร ก็พบว่าในหน้า ประวัติสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 23 ของนายการุณ นายการุณได้แจ้งวุฒิการศึกษากว่าจบการศึกษาระดับ ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) โรงเรียนเทคนิคธุรกิจบัณฑิต
      
        อย่างไรก็ตามในปี 2548 กลับมีข่าวระบุอย่างชัดเจนว่า ทางกระทรวงศึกษาธิการแจ้งว่า สำนักทะเบียนและวัดผล มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) ได้ทำหนังสือถึงกระทรวงเพื่อตรวจสอบวุฒิการศึกษาของนักศึกษาที่กำลังจะจบการศึกษาของมหาวิทยาลัย โดยในรายชื่อที่สอบถามมาทั้งหมด มีชื่อนายการุณ โหสกุล ซึ่งขณะนั้นเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคไทยรักไทย เขตดอนเมือง อยู่ด้วย โดยผลการตรวจสอบพบว่านายการุณ ไม่ได้เป็นผู้สำเร็จการศึกษาของโรงเรียนเทคนิคธุรกิจบัณฑิต และทางสภามหาวิทยาลัย มสธ. ได้มีมติถอนปริญญาบัตรของนายการุณในเวลาต่อมา      

        รายงานข่าวแจ้งว่า นายการุณได้สมัครเข้าเรียน มสธ. 2 ครั้ง โดยครั้งแรกใช้วุฒิการศึกษาจากโรงเรียนเทคนิคธุรกิจบัณฑิต จ.นครศรีธรรมราช และครั้งที่สองใช้วุฒิการศึกษาของโรงเรียนธนกิจพาณิชยการ ซึ่งทาง มสธ. ได้ตรวจสอบวุฒิการศึกษาตามระเบียบปฏิบัติของมหาวิทยาลัย โดยทำหนังสือถามไปยังสำนักงานการศึกษาธิการจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ดูแลรับผิดชอบโรงเรียนเทคนิคธุรกิจบัณฑิตและสำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ที่ดูแลรับผิดชอบโรงเรียนธนกิจพาณิชยการ โดย จากการตรวจสอบของ สช.พบว่า โรงเรียนเทคนิคธุรกิจบัณฑิตปิดโรงเรียนไปแล้วตั้งแต่ปี 2538 ส่วนสำนักงานการศึกษาธิการจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจสอบและรายงานไปว่า นายการุณไม่ได้เป็นนักเรียนของโรงเรียนเทคนิคธุรกิจบัณฑิตแต่ประการใด ทำให้นายการุณขาดคุณสมบัติในการสมัครเข้าเรียนมสธ. และสภามสธ.ได้มีมติถอนปริญญาบัตรในเวลาต่อมา


http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000039644

      
บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #45 เมื่อ: 03-04-2008, 00:34 »

ผมมีคำสบถที่แรงกว่าคำว่า"ถ่***"ครับ คือคำว่า"ควาย" เพราะปัจจุบันคนพูดคำว่าควายโดนตั้งคณะกรรมการสอบสวนอยู่ ตัวอย่างประโยคสบถขั้นร้ายแรง "ควายหรือเปล่า"
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #46 เมื่อ: 03-04-2008, 00:43 »

คำว่า "ถ่อ-ย"ในสภาฯท่านรองบอกว่าไม่ใช่เป็นคำไม่ดี (คำที่ว่านี้ สส.พังประชาชนคนเริ่มก่อน ท่านรองก็เลยคล้อยตาม)

แต่ในเว็บบอร์ด แบนคำนี้ (แสงว่ามัน ซาถูนนนมากคำนี้..รับไม่ได้)

ลองไปพูดข้างนอกคงได้มีเรื่อง ตบปากเลือดกลบ!!

ท่านรองใช้พูดกับครอบครัวประจำหรือเปล่า ค่ะ??
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
Scorpio6
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,210


Man on Mission *เสี่ยวฯ>สันติภาพ*


« ตอบ #47 เมื่อ: 03-04-2008, 01:56 »

ขอเก็บรายชื่อ ....ไว้ในMemoryของผมอีกหนึ่งรายชื่อ
บันทึกการเข้าคิดจะล้มระบอบทักษิณ ต้องอ่านใจเนวินและเพื่อน
บล็อกเสี่ยวไทบ้าน*แวะเยี่ยมRepublican Collage ของคุณสุธา ชันแสง*
http://www.oknation.net/blog/thaibaan/2008/03/26/entry-1
"ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและในฐานะอย่างไร จงตรองหาว่า จะมีทางใช้ชีวิต
ให้เป็นประโยชน์ในทางใดบ้าง เมื่อตั้งใจคิดถึงมันแล้วก็จะพบเสมอ
ไม่ว่าอยู่ที่ใด เมื่อพบทางแล้วจงลงมือทำสิ่งที่เป็นประโยชน์"
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #48 เมื่อ: 03-04-2008, 03:04 »

ผมมีคำสบถที่แรงกว่าคำว่า"ถ่***"ครับ คือคำว่า"ควาย" เพราะปัจจุบันคนพูดคำว่าควายโดนตั้งคณะกรรมการสอบสวนอยู่ ตัวอย่างประโยคสบถขั้นร้ายแรง "ควายหรือเปล่า"

คำว่า "ถ่อ-ย"ในสภาฯท่านรองบอกว่าไม่ใช่เป็นคำไม่ดี (คำที่ว่านี้ สส.พังประชาชนคนเริ่มก่อน ท่านรองก็เลยคล้อยตาม)

แต่ในเว็บบอร์ด แบนคำนี้ (แสงว่ามัน ซาถูนนนมากคำนี้..รับไม่ได้)

ลองไปพูดข้างนอกคงได้มีเรื่อง ตบปากเลือดกลบ!!

ท่านรองใช้พูดกับครอบครัวประจำหรือเปล่า ค่ะ??

นอกจากคำว่า "ถ่อ-ย" และคำว่า "ควาย" แล้ว
ต่อไปยังต้องระวังคำอื่นๆ ด้วยนะครับ เช่น

ถ้ากล่าวว่ามีใครแสดงความ "การุณ" ในเรื่องใดๆ
ให้สงสัยไว้ก่อนว่าหมายถึง "ทารุณ" หรือเปล่า 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #49 เมื่อ: 03-04-2008, 03:41 »

แล้วอย่างคำว่า "โห" นี่มาจากรากศัพท์ของคำว่า "น้ำโห" หรือเปล่า อิอิอิ
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: