ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-11-2020, 05:00
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  **คลิกที่นี่..เพื่อร่วมลงชื่อคัดค้านการแก้ไข รธน.โดยชาวเสรีไทย..อีก2วันเท่านั้น* 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
**คลิกที่นี่..เพื่อร่วมลงชื่อคัดค้านการแก้ไข รธน.โดยชาวเสรีไทย..อีก2วันเท่านั้น*  (อ่าน 4275 ครั้ง)
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« เมื่อ: 01-04-2008, 18:25 »

วันนี้..ผลการประชุมของสมาชิก พปช.ได้ลงมติให้มีการแก้ไขรธน.บางมาตรา โดยเฉพาะ ม.237 และ ม.309 โดยมีกำหนดการจะยื่นวาระด่วนเข้าสู่การพิจารณาของสภาในเร็ววันนี้

วัตถุประสงค์ของการแก้ไขจะอ้างประชาชนอย่างไรก็แล้วแต่ แต่ผมเห็นว่า ในขณะนี้ ยังไม่มีความจำเป็นต้องแก้ไขมาตราดังกล่าว จนกว่าจะมีคำพิพากษาคดีความอันเกี่ยวข้องกับการทุจริตการเลือกตั้งก่อน  หรือไม่ก้อ การแก้ไข รธน.ในห้วงเวลานี้ ควรจะเป็นการริเริ่มจาก..ภาคประชาชน มากกว่า ไม่ใช่ริเริ่มจากฝ่ายการเมือง

ในเมื่อรัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นของประชาชนจากการลงประชามติ ซึ่งผมและพี่น้องเสรีไทยหลายท่านก็ได้เสียเวลาไปลงประชามติมาแล้ว จะอ้างว่า ที่มาของ รธน.ไม่เป็นประชาธิปไตยเพราะมาจากการยึดอำนาจไม่ได้  เพราะ..คมช.ไม่ได้บังคับให้ผมและพี่น้องว่าต้องไปลงประชามติ และบังคับให้รับร่างนี้

ฉะนั้น..เอกสิทธิ์ในการแก้หรือไม่แก้ไข รธน.หลังจากเพิ่งเริ่มใช้มายังไม่ทันไร จึงไม่ใช่อำนาจของฝ่ายการเมืองฝ่ายเดียว

ด้วยเหตุผลที่ มาตราทั้งสองดังกล่าว ยังไม่ได้ส่งผลทำร้ายสังคม และ กระทบต่อการทำหน้าที่และการดำรงชีวิตโดยปกติสุขของภาคประชาชนแต่อย่างใดเลย มีแต่ส่งผลร้ายต่อนักการเมืองที่ทุจริตคิดมิชอบเท่านั้น  ซึ่งน่าจะป็นเรื่องดีในการพัฒนาระบอบการเมืองการปกครองในประเทศไทยให้เจริญรุดหน้า และมีธรรมาภิบาลกันเสียที

ดัวยเหตุผลดังกล่าว ผมจึงต้องออกแรง ขอลงรายชื่อคัดค้านการแก้ไขรธน.ในครั้งนี้ โดยจะส่งรายชื่อ (จริง) ที่ไม่ใช่นามแฝงส่งให้กับประธานวุฒิสภา (ประธานรัฐสภาอยู่ระหว่างพักร้อนชั่วกาลนาน )

โดยจะส่งเป็นจดหมายลงทะเบียนไปภายในสิ้นสัปดาห์นี้  เพื่อนๆ คนใดประสงค์จะลงนามร่วมกันก็ขอให้แจ้งชื่อและนามสกุลจริงฝากที่กล่องข้อความของผมได้นะครับ จะรวบรวมเป็นบัญชีหางว่าว โดย.. เรียงลำดับตัวอักษร จาก ก - ฮ ให้ครับ
หรือหากไม่วางใจระบบความลับของการเก็บข้อมูลที่นี่จะส่งเมล์ถึงผมก็ได้  ที่ bonnythai@hotmail.com ซึ่งผมคิดว่า อีเมล์ของแต่ละคนคงจะไม่ใช้ชื่อเดียวกับนามแฝงในนี้หรอก ทำให้ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร  ขอเพียงให้เป็นชื่อจริง นามสกุลจริง และระบุจุดประสงค์ตามนี้..

"ขอร่วมคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 237 และ 309 ซึ่งจะมีการยื่นเข้าสู่การพิจารณาของสภาในครั้งนี้"


ลงชื่อ..และระบุวันที่มาด้วย

ผมสัญญาว่า จะไม่มีความลับของพวกท่านรั่วไหลออกมาจากส่วนของผมแน่นอน

ในอนาคตข้างหน้า เชื่อว่า เรายังจะต้องรณรงค์ต่อสู้เพื่อสิทธิของประชาชน / ต่อต้านระบอบทักษิณกันอีกหลายครั้ง จึงต้องมีการจัดกระบวนทัพ และระเบียบในการทำจดหมายปิดผนึกและเปิดผนึกเพื่อคัดค้านกันให้ดีที่สุดต่อไป

อนึ่ง..การเคลื่อนไหวของท่านก็ไม่ได้จำกัดสิทธิในการเคลื่อนไหวแบบร่วมชุมนุม หรือ เข้าร่วมในการยื่นหนังสือคัดค้านกับสมาชิกกลุ่มอื่นๆ ในสังคมนะครับ  นี่เป็นรูปแบบหนึ่งในหลายรูปแบบที่พวกเราทำได้ และทำพร้อมๆ กันกับกรณีอื่นๆ ได้เช่นกัน ยื่นหนังสือคัดค้านเสร็จ ผมก็อาจจะไปร่วมชุมนุมกับฝ่ายพันธมิตรและอาจร่วมลงชื่อด้วยก็ได้ โดยผมเห็นว่า เราต้องช่วยๆ กัน คนละมือแต่หลายๆไม้[color] จึงจะเอาอยู่ครับ

************************************ปล. แม้ผมจะเหมือนหลับคาหลุมไปแล้วเนื่องจากเบื่อหน่ายต่อสิ่งแวดล้อมเป็นพิษอย่างสุดๆ แต่ผมเคยสัญญากับเพื่อนเสรีชนไว้ว่า จะกลับมาเมื่อระบอบทักษิณกลับมาทำร้ายสังคมและประชาชนอีกครั้ง

ยัดนี้..น่าจะถึงเวลาแล้วที่ผมและชาวเสรีไทยจะต้องแสดงความจำนงและความชัดเจนในการต่อต้านการกลับมาของระบอบทักษิณ  ว่าแต่..พวกเรา..เสรีไทย..พร้อมกันหรือยัง

การกระทำเท่านั้นที่บ่งบอกถึงจุดยืนของเรา  ไม่ใชเพียง่ตั้งกระทู้ถามหาจุดยืนหรือตอบว่า มีจุดยืนอย่างไรเท่านั้น จริงไหมครับ


ปล.2  ขอร้องอีกข้อเดียวนะครับ  คิดให้ดีก่อนร่วมลงนาม  มีหลายครั้งที่ผมรณรงค์แล้วมีเมล์ตามมาภายหลังว่า ที่ส่งรายชื่อให้นั้น ขอถอนดีกว่า อ้างเหตุผลสารพัดสารพัน
คราวนี้ผมจะไม่รับการถอนชื่อในภายหลังนะครับ

ขอขอบคุณชาวเสรีไทยทุกท่านมา ณ ที่นี้ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-04-2008, 11:44 โดย *bonny » บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 01-04-2008, 19:16 »

ผมคิดว่า เปิด ตู้ ปณ.ดีไหมครับ
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #2 เมื่อ: 01-04-2008, 23:21 »

สสร.ปี50ขวางรัฐบาลรื้อรธน.ขู่เข้าข่ายยื่นถอดถอนได้
 
1 เมษายน พ.ศ. 2551 16:39:00
 
"เสรี-สมคิด" นำขบวนอดีตส.ส.ร.ปี50 ขวางแก้รธน. ชี้พปช.ดิ้นหนียุบพรรค ขัดมาตรา122 เข้าข่ายถูก"ยื่นถอดถอน" ชี้ชัด แก้ 237 เพื่อตัวเอง ห

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : ที่รัฐสภา ชมรมสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ(ส.ส.ร.) ปี 2550 จำนวนกว่า 20 คนได้ประชุมเพื่อกำหนดทิศทางต่อการเสนอแก้รัฐธรรมนูญของพรรคพลังประชาชน มีผู้เข้าร่วม เช่น นายเสรี สุวรรณภานนท์ นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง นายคมสัน โพธิ์คง นายวัชรา หงส์ประภัตร 

โดยที่ประชุมเห็นตรงกันว่าข้อเสนอของพรรคพลังประชาชนที่มีมติให้แก้รัฐธรรมนูญจำนวน 5 มาตรา ประกอบด้วย ม.163, 190, 266, 237 และ 309 ไม่มีเป้าหมายเพื่อประเทศชาติ แต่เป็นความพยายามลบล้างความผิดของตัวเองเท่านั้น นอกจากนี้ยังเห็นว่าเป้าหมายที่แท้จริงในการแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้อยู่ที่มาตรา 266 เรื่องการแทรกแซงโยกย้ายข้าราชการ และมาตรา 237 ยกเลิกโทษยุบพรรคเท่านั้น ส่วนอีก 3 มาตราเป็นเพียงองค์ประกอบเบี่ยงเบนความสนใจของสังคมเป็นเกมสับขาหลอกเท่านั้น 

นายวัชรา กล่าวว่า ตนเห็นว่าการแก้รัฐธรรมนูญโดยเฉพาะในมาตรา 237 และ 266 นั้น อาจจะทำให้ผู้เสนอแก้ไขนั้นมีการกระทำอันขัดต่อรัฐธรรมนูญในมาตรา 122 ที่กำหนดให้ส.ส.และส.ว.ต้องกระทำการปฎิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ เพื่อผลประโยชน์ส่วนรวมของปวงชนชาวไทย และปราศจากการขัดกันของผลประโยชน์ ดังนั้นการแก้กฎหมายเพื่อตัวเอง ถือว่าทำไม่ได้ต้องเป็นโมฆะ แต่หากยังเดินหน้าต่อไปถือว่าจงใจฝ่าฝืนไม่ปฎิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมและบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ เข้าเงื่อนไขให้ส.ส.หนึ่งในสี่ของสภา หรือประชาชน 2 หมื่นคน เสนอเรื่องต่อประธานวุฒิสภาเพื่อถอดถอนผู้นั้นออกจากตำแหน่ง มาตรานี้ถือเป็นบทลงโทษนักการเมืองที่ทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว

ขณะที่นายสมคิด ชี้แจงกรณีที่มีอาจารย์นิติศาสตร์ มธ.ออกแถลงการณ์สนับสนุนให้แก้ไขรัฐธรรมนูญว่าด้วยการยุบพรรค ว่า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่อาจารย์ 5 คนนี้ได้แถลง ซึ่งใน 5 คนนี้ อยู่ในประเทศไทย 3 คน ส่วนอีก 2 คน กำลังศึกษาต่อต่างประเทศ แต่ได้ส่งกำลังใจมาช่วย แถลงการณ์ฉบับนั้นก็เป็นความเห็นทางวิชาการของอาจารย์ 5 คน แต่ว่าอาจารย์ส่วนใหญ่ในคณะไม่เห็นด้วย และอาจารย์นิติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วย 

ทั้งนี้ ตนได้หารือกับคณบดีคณะนิติศาสตร์ หลายแห่งโดยเฉพาะจุฬาฯและมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ภายใน 1-2 วันนี้จะออกแถลงการณ์ร่วมกัน จะใช้หลักการทางนิติศาสตร์มองว่าการแก้รัฐธรรมนูญทำได้ แต่ไม่ควรทำเมื่อเกิดการกระทำความผิดขึ้น เพราะถือเป็นการทำลายระบบกฎหมายทั้งหมดของประเทศลง ถ้าผู้มีอำนาจทั้งหลายทำผิดแล้วขอแก้ๆ ยกตัวอย่างแรงๆว่าถ้าทำผิดกฎหมายยาเสพติดก็ไปแก้กฎหมายยาเสพติด ทำผิดกฎหมายอะไรแล้วใช้เสียงข้างมากของรัฐสภาไปแก้กฎหมายนั้นๆ ประเทศมันอยู่ไม่ได้ และที่ผ่านมาเรื่องรัฐธรรมนูญมันนำมาสู่วิกฤตการณ์ของประเทศชาติหลายครั้ง ตั้งแต่ปี 25126 หรือปี 2535 เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่ผู้มีอำนาจต้องคำนึงถึงหลักการของกฎหมายที่สำคัญของประเทศด้วย

 “แถลงการณ์ของคณะนิติศาสตร์ จะบอกว่าการแก้ไขกฎหมายต้องกระทำโดยคนที่ไม่มีส่วนได้เสียในกฎหมายนั้นๆ ซึ่งหลักไม่มีส่วนได้เสียได้พัฒนามาจากระบบศาล ถ้าศาลมีส่วนได้เสีย ก็สามารถซักค้านผู้พิพากษาได้ ในทางราชการบริหารก็มีกฎหมายราชการปกครองเขียนว่าใครที่มีส่วนได้เสียในการตัดสินใจต้องถอนตัวออกจากตัดสินใจนั้น หลักการในม.122  นั้นฝ่ายตุลาการ ฝ่ายนิติบัญญัติ และฝ่ายบริหาร ต้องใช้หลักการนี้ ใครที่มีส่วนได้เสียโดยเฉพาะส่วนได้เสียโดยตรงของตัวเอง ไม่ควรตัดสินใจในเรื่องนั้น ซึ่งในประเด็นที่นายวัชรา เสนอนั้นน่าสนใจที่ว่าความผิดเรื่องนี้นำไปสู่การถอดถอนได้”คณบดีนิติศาสตร์ มธ. กล่าว

 และว่า  ส่วนที่ฝ่ายการเมืองอ้างว่าไม่มีกฎหมายใดในโลกที่คนทำผิดแล้วลงโทษยุบพรรค ไม่เป็นความจริงเพราะในกฎหมายแพ่งยังกำหนดโทษของนายจ้างในกรณีที่ลูกจ้างทำผิด เช่นลูกจ้างไปขับรถชนคนตาย นายจ้างต้องรับผิดด้วยเนื่องจากลูกจ้างทำงานให้นายจ้าง  หรือตุลาการศาลปกครองท่านหนึ่งยังเคยให้ความเห็นว่ากรณีที่คนสูบบุหรี่ในอาคารที่ห้ามสูบบุหรี่ เจ้าของอาคารต้องรับผิดด้วย

นายสมคิด กล่าวว่า หลักการที่ต้องการยืนยันคือรัฐธรรมนูญแก้ได้ สสร.ที่รวมตัวกันไม่ได้ปกป้องรัฐธรรมนูญที่เราร่าง เพราะใน 309 มาตรา สสร.หลายคนก็ไม่เห็นด้วยหลายมาตรา แต่การแก้ไขเพิ่มเติมรธน.ต้องทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนรวมเป็นสำคัญไม่ใช่เพื่อคนใดคนหนึ่งหรือพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งโดยเฉพาะ 

“หลังจากนี้สสร.จะนำแต่ละมาตราที่พรรคการเมืองเสนอแก้มาเป็นตัวตั้ง ที่ผ่านมาเขานำรัฐธรรมนูญเป็นตัวตั้งแล้วก็ชกๆๆเรา หลังจากนี้เราจะเอาหลักการมาเทียบกันว่าถ้าถ้าแก้รัฐธรรมนูญแล้วใครได้ลประโยชน์มากกว่ากัน แก้มาตรา 237 แล้วไม่ยุบพรรคบ้านเมืองได้ประโยชน์ใช่หรือไม่โกงการเลือกตั้งแล้วยังอยู่ได้ใช่หรือไม่ หรือ มาตรา 190 ที่เราเพิ่มอำนาจให้ประชาชนตรวจสอบสนธิสัญญา แต่เขาจะมาแก้เพื่อลดอำนาจประชาชนใช่หรือไม่ ถือว่าเป็นประโยชน์ของประเทศหรือประโยชน์ของใครโดยเฉพาะ”นักวิชาการ ผู้นี้ กล่าว

นายเจิมศักดิ์ กล่าวว่า หลักการในม.122 นั้นห้ามไม่ให้ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองกระทำการที่ถือว่าเป็นการขัดกันระหว่างผลประโยชน์ส่วนตัวกับผลประโยชน์ส่วนรวม  ดังนั้นแม้ว่าทางพรรคการเมือง จะใช้ให้คนของตัวเองแล้วอ้างว่าเป็นภาคประชาชน ล่าชื่อมาเสนอญัตติแก้ม.237  สมาชิกของพรรคการเมืองทั้ง 3 พรรคคือพรรคพลังประชาชน พรรคชาติไทย และพรรคมัชฉิมาธิปไตย ก็ไม่มีสิทธิเข้าร่วมการพิจารณาเนื่องจากว่าขณะนี้ทั้ง 3 พรรคกำลังอยู่ในคดีความ ถือว่ามีส่วนได้เสียชัดเจน หากยังคงดื้อดึงพิจารณาก็เป็นเงื่อนไขให้ถูกถอดถอนตามม.270 ได้ 

นายคมสัน กล่าวว่า ส่วนที่รัฐบาลจะแก้ไข มาตรา 190 ที่ให้การทำสนธิสัญญากับต่างชาติ ต้องได้รับความเห็นชอบจากรัฐสภา นั้นมีเจตนาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของรัฐจากการแย่งชิงทรัพยากรจากต่างชาติ ซึ่งถือเป็นหลักการสากล ที่ประเทศต่างๆใช้กัน เช่น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหรัฐฯ ญี่ปุ่น ที่ให้รัฐสภาในฐานะผู้แทนปวงชนชาวไทย ดูแลผลประโยชน์ของคนส่วนใหญ่ก่อนที่รัฐบาลจะไปตกลงการค้ากับใคร 

ขณะที่ มาตรา 266 นั้นรัฐธรรมนูญมีเจตนารมณ์ไม่ให้ฝ่ายการเมืองใช้อำนาจแทรกแซงข้าราชการโดยมิชอบ เช่นการฝากลูกเข้าโรงเรียน หรือการย้ายข้าราชการคนหนึ่งเพื่อเปิดทางให้เครือข่ายของตัวเองได้ขึ้นมีอำนาจ...


http://www.bangkokbiznews.com/2008/04/01/WW10_WW10_news.php?newsid=244332
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #3 เมื่อ: 01-04-2008, 23:41 »

ขอให้แจ้งชื่อและนามสกุลจริงฝากที่กล่องข้อความของผมได้นะครับ

ผมได้ส่งชื่อ-นามสกุล ไปให้แล้วครับ
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
Scorpio6
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,210


Man on Mission *เสี่ยวฯ>สันติภาพ*


« ตอบ #4 เมื่อ: 01-04-2008, 23:57 »

ผมขอลงชื่อ..เพื่อ..ต้านการแก้ไข รธน.ของฝ่ายการเมือง(ในครั้งนี้)...ด้วยคนเด้อครับ
ผมส่งชือไส่กล่องรับของคุณบอนนี่ไปแล้วครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-04-2008, 11:05 โดย Scorpio6 » บันทึกการเข้าคิดจะล้มระบอบทักษิณ ต้องอ่านใจเนวินและเพื่อน
บล็อกเสี่ยวไทบ้าน*แวะเยี่ยมRepublican Collage ของคุณสุธา ชันแสง*
http://www.oknation.net/blog/thaibaan/2008/03/26/entry-1
"ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและในฐานะอย่างไร จงตรองหาว่า จะมีทางใช้ชีวิต
ให้เป็นประโยชน์ในทางใดบ้าง เมื่อตั้งใจคิดถึงมันแล้วก็จะพบเสมอ
ไม่ว่าอยู่ที่ใด เมื่อพบทางแล้วจงลงมือทำสิ่งที่เป็นประโยชน์"
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #5 เมื่อ: 02-04-2008, 00:18 »

ส่งไปให้ทางเมล์แล้วค่ะ  ไม่ต้องส่ง Spam กลับน่ะค่ะ (ล้อเล่นน่ะ)

 
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #6 เมื่อ: 02-04-2008, 03:03 »

กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในสแกนดิเนเวีย
ทำแถลงการณ์ต่อต้านการแก้ไข รธนฯ ส่งไปให้พันธมิตรฯที่ กทมฯเรียบร้อยแล้ว

ถ้าใครที่นี่ ทำแถลงการณ์ต่อต้านออกมาให้เป็นเรื่องเป็นราว
ก็จะได้มาช่วยลงชื่อสนับสนุนอีกแรง.......เอิ้กกกกก

คราวนี้ต้องช่วยกันเปิดศึกรอบด้านได้แล้วครับ
 

ซื่อ"ฆ้อง"ใหม่ เป็น"ฆ้องแห่งความซื่อสัตย์"เอามา
ตีไล่พวกโกงชาติโกงแผ่นดิน......เอิ้กกกกก

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-04-2008, 11:45 โดย (ลุง)ถึก สไลเดอร์ » บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #7 เมื่อ: 02-04-2008, 08:16 »

สวัสดีครับทุกๆ ท่าน..

ขอบคุณท่านปุ  คุณscorpio6 และ คุณjustyนะครับ สำหรับรายชื่อที่ผ่านเมล์และกล่องข้อความของผม จะทำตามวัตถุประสงค์ของทุกท่านภายในวันเสาร์นี้นะครับ

...........................................

คุณ kittinunn..

เปิดตู้ ปณ. คงไม่ทันการแล้วครับ  เขาจะยื่นกันวันนี้แล้ว

เอาไว้กรณีต้องการให้ส่งเรื่องร้องทุกข์ หรือ กรณีเป็นชั้นความลับจริงๆ ดีไหมครับ และต้องมีเจ้าหน้าที่รับผิดชอบเป็นเรื่องเป็นราวอย่างถาวร 
อีกอย่างการเช่าตู้ ปณ. ผู้เช่าต้องให้ข้อมูลส่วนตัวที่ทำให้ตรวจสอบได้ง่ายๆ  การทำตัวเป็นปฏิปักษ์กับรัฐบาลหุ่นอย่างนี้ ก็เหมือนเอาระเบิดมาผูกติดตัวนะครับ

ส่วนตัวของผมไม่มีปัญหาอะไรครับ  แต่เกรงว่า เพื่อนๆ จะพลอยลำบากในภายหลังได้  อย่าลืมนะครับว่า หมาบ้านะครับ ไม่ใช่หมาบ้าน

..................................

ลุงถึกครับ..

ด้วยจิตใจที่หาญกล้าและบริสุทธิ์ ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวต่อต้านที่ไหน รูปแบบใด ก็สมควรยกย่องทั้งนั้นครับ

จะรวบรวมรายชื่อคนไทยในต่างแดนมาร่วมกับผมก็ได้นะครับ พวกเขาจะได้รู้ว่า คนไทยน่ะ..ตัวเท่านั้นที่ไกลบ้านแต่ใจยังคงพะวงอยู่ที่นี่

จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
นายเกตุ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,289« ตอบ #8 เมื่อ: 02-04-2008, 08:35 »

เอาแค่ชื่อกับนามสกุลเท่านั้นพอหรือครับ
บันทึกการเข้า
THE THIRD WAY
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,821


Love looks not with eyes, but with the mind.


« ตอบ #9 เมื่อ: 02-04-2008, 09:04 »

ต้องช่วยกันประนามด้วยครับ
บันทึกการเข้า

ความรักนั้นหวาน ไม่ว่าจะรับหรือให้
************************
การขับไล่ทรราช เป็นภารกิจของเจ้าของประเทศ
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #10 เมื่อ: 02-04-2008, 09:09 »


ขอร่วมคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วยคนครับ
ส่งเมล์ไปแล้วครับ

 
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
Suraphan07
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,128« ตอบ #11 เมื่อ: 02-04-2008, 09:33 »

ร่วมด้วย ช่วยอีกแรงครับ...
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #12 เมื่อ: 02-04-2008, 09:49 »

คุณบอนนี่ ถ้าผมเข้าใจผิดช่วยแก้ไขด้วย ผมเข้าใจอย่างนี้นะครับ....
ผู้ร่วมลงนามคัดค้านไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้ร่วมขบวนการเสรีไทยบนเว็บบอร์ด
ผู้ที่เป็นสมาชิกเสรีไทยเว็บบอร์ด
และบุคคลทั่วไปที่เข้ามาอ่านและแสดงความคิดเห็นก็ร่วมลงนามได้

หากมีความคิดเห็นคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อผลประโยชน์
และแก้ไขการกระทำผิดให้เป็นการกระทำถูกต้องตามกฏหมาย
ของนักการเมือง นักธุรกิจการเมือง และคนในบ้านเลขที่ 111 ตรงกัน
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
THE THIRD WAY
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,821


Love looks not with eyes, but with the mind.


« ตอบ #13 เมื่อ: 02-04-2008, 09:56 »

ต้องช่วยกันประนามด้วย
บันทึกการเข้า

ความรักนั้นหวาน ไม่ว่าจะรับหรือให้
************************
การขับไล่ทรราช เป็นภารกิจของเจ้าของประเทศ
Huad
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 104


« ตอบ #14 เมื่อ: 02-04-2008, 10:03 »

ผมร่วมด้วยอีกแรงคับส่งไปแล้ว
บันทึกการเข้า
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #15 เมื่อ: 02-04-2008, 11:39 »


สวัสดีครับคุณบอนนี่
สำหรับคนไทยในย่านสแกนดิเนเวีย เรามี"ไทยต่างแดน"เป็นกระบอกเสียง
เป็นแนวร่วมร่วมกับพันธมิตรฯ และเสรีไทยด้วยครับ
  ผมจะเปิดคอลัมน์ใหม่"ที่นี่มีปัญหา"เป็นการสานต่อจาก"เสียงสยาม"ที่ได้เลิก
ไปเมื่อประมาณปี2546
  ดีใจที่เห็นคุณบอนนี่ออกมาอีกครั้ง ขอได้รับความคารวะจากผมด้วยครับ
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #16 เมื่อ: 02-04-2008, 12:14 »

สวัสดีครับทุกท่าน..

นายเกตุ..

ความจริงถ้ามีเวลาเตรียมตัว  ผมจะทำเป็นแบบฟอร์มให้ดาวน์โหลดไปกรอกแล้วส่งมาที่ตู้ ปณ.ครับ  ซึ่งในแบบฟอร์มจะมีทั้งชื่อและที่อยู่จริง   แต่ในกรณีนี้ เราตั้งป้อมยื่นขอคัดค้านก่อน อาศัยรายชื่อที่เป็นจริงก็พอครับ เพื่อให้ฝ่ายการเมืองได้รับข้อมูลว่า มีกลุ่มประชาชนรวมตัวกันต่อต้านแล้ว  ผลทางด้านกฎหมายไม่มีเลยครับ ไม่ต้องเป็นห่วง
แต่ถ้าเป็นขั้นถอดถอน อย่างที่นายไชยาโดนอยู่  อันนี้ต้องมีข้อมูลเต็มรูปแบบครับ

เอาไว้คราวหน้า ยื่นถอดถอน รมต.มหาดไทย ผมจะทำแบบฟอร์มให้นะครับ

........................................

คุณปุถุชน..

ความเข้าใจของพี่ถูกต้องแล้วครับ  เพียงแต่จดหมายที่ยื่น เราต้องมีที่มาของกลุ่มชนนะครับ เพื่อใช้ในการอ้างอิงเท่านั้นไม่ใช่รวมกันแบบลอยๆ ซึ่งในกรณีนี้ผมจะใช้นามว่า "สมาชิกจากขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดและประชาชนทั่วไป"

ท่านที่ไม่ได้เป็นสมาชิกแต่ประสงค์จะร่วมลงชื่อก็ทำได้เช่นกัน  เหมือนกับที่พวกเราไปร่วมลงชื่อขับไล่แม้วกับกลุ่มพันธมิตร ก็มิได้หมายความว่า เรามีรายชื่อเป็นสมาชิกกลุ่มพันธมิตร หรือ ผู้จัดการ  เพียงแต่เราเป็นประชาชนที่มีความคิดเห็นตรงกับเขาและอาศัยเขาเป็นสื่อให้เราเท่านั้น

.........................................

วันที่.......เมษายน 2551

เรื่อง..ขอคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

เรียน..ท่านประธานวุฒิสภา

เนื่องด้วยปรากฏเป็นข่าวในขณะนี้ว่า มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจำนวนหนึ่งสังกัดพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาล ได้เข้าชื่อเพื่อยื่นเป็นญัตติด่วนให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร (รักษาการ) เพื่อขอแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับปัจจุบันในหลายมาตรา  โดยเฉพาะมาตรา 237  ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อคดีทุจริตการเลือกตั้งที่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการดำเนินการตามกฎหมายกับนักการเมืองและพรรคการเมืองที่เกี่ยวข้อง  และมาตรา 309 ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า กระทำเพื่อช่วยเหลือ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร และผู้เกี่ยวข้องในคดีทุจริตคิดมิชอบต่อบ้านเมืองเป็นการเฉพาะ ในคดีที่คณะกรรมการ ค.ต.ส. กำลังดำเนินการและที่ได้ดำเนินการไปแล้ว  ถือเป็นการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมโดยฝ่ายการเมืองเพื่อนักการเมืองมิใช่เพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองและประชาชน

พวกเราในฐานะของประชาชนที่รวมตัวกันเป็นการเฉพาะเพื่อการนี้ ในนามของ "สมาชิกจากขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดและประชาชนทั่วไป" ไม่อาจทนเห็นความอัปยศอดสูที่สมาชิกสภาผู้แทนกลุ่มหนึ่งกระทำต่อรัฐธรรมนูญที่ผ่านความเห็นชอบเป็นประชามติของประชาชนในครั้งนี้ได้  จึงได้ร่วมกันคัดค้านและจะต่อต้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยเฉพาะในสองมาตรานี้จนถึงที่สุด

ด้วยความเคารพ

ลงชื่อ......

.........................................................


ข้อความข้างต้นยังสามารถแก้ไขได้ตามสถานการณ์จนถึงวันศุกร์ตอนเช้านะครับ อยากให้เพิ่ม-ลดอย่างใดก็เสนอกันมา  แต่จดหมายจะต้องไม่ยืดยาวจนเกินไปนะครับ
ส่วนสาเหตุที่เราต้องยื่นในวันเสาร์ นอกจากรอรายชื่อเพื่อนๆ แล้ว ยังต้องรอให้พวกเขายื่นญัตติก่อนด้วยครับ ไม่งั้นก็ไม่รู้จะไปคัดค้านอะไร
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
caveman
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 60« ตอบ #17 เมื่อ: 02-04-2008, 13:56 »

ส่งให้แล้วครับ คุณ bonny
บันทึกการเข้า
paper punch
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 672« ตอบ #18 เมื่อ: 02-04-2008, 14:02 »

1 เสียงครับ
บันทึกการเข้า

LOVE CHANGES EVERYTHING...
hison
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 217


« ตอบ #19 เมื่อ: 02-04-2008, 14:56 »

ส่งชื่อแล้วครับ
บันทึกการเข้า
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 02-04-2008, 15:14 »

ส่งชื่อให้แล้ว

แต่ถ้าวันใดต้องการตู้ ปณ. บอกผมได้
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #21 เมื่อ: 02-04-2008, 19:36 »"นาม"เผยมีกระบวนการ"ตัดตอนคดี"
 
 
ประธาน คตส. ชี้แก้ รธน.ไม่ใช่เรื่องง่าย เผยมีกระบวนการ"ตัดตอนคดี" ลั่นหากตั้งเป้าแก้ รธน.ภาย 3 เดือน คตส.ก็ตั้งเป้าภายใน 3 เดือนจะส่งคดีให้ถึงมือศาลเช่นกัน ด้าน"สัก"สอนมวย กรมสรรพากร ทำดีไม่ต้องกลัวถูกฟ้อง


คตส. - 2 เม.ย 51 นายนาม ยิ้มแย้ม ประธาน คตส.ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่รัฐบาลเตรียมเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 309 ซึ่งเกี่ยวกับการการทำงานของ คตส. ว่า คงไม่มีอะไร คตส.ยังทำงานต่อไปตามปกติ ส่วนจะมีผลให้คตส.ถูกฟ้องร้องกลับหรือไม่นั้นขณะนี้ คตส.ก็ถูกฟ้องร้องอยู่แล้ว เพราะหากเขาจะฟ้องก็ไม่มีใครห้ามได้ ไม่แก้กฎหมายก็ฟ้องได้ แต่จะมีผลหรือไม่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวถามว่าในการแก้ไขกฎหมายมีการระบุผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2550 ซึ่งอาจะทำให้การทำงานของ คตส.ในช่วงนี้เป็นโมฆะได้ นายนาม กล่าวว่า เรื่องนี้อาจจะยากเพราะ คตส.ตั้งมาโดยกฎหมาย และการทำงานของ คตส.คงไม่สูญเปล่าเพราะขณะนี้สิ่งที่ คตส.จะทำก็คือนำทุกคดีไปส่งให้ถึงในชั้นศาล

“ตอนนี้อาจจะมีแนวทางว่าให้การทำงานของเราเป็นโมฆะ กฎหมายที่ตั้งเป็นโมฆะซึ่งในอดีตก็เคยมีทำกัน แต่การทำงานของ คตส.ในกฎหมายก็มีการเขียนกันเอาไว้หลายอย่าง แต่ถ้าจะเป็นโมฆะจริงรัฐธรรมนูญใช้ไม่ได้ ถามว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ตั้งมาจากรัฐธรรมนูญฉบับนี้จะเป็นโมฆะด้วยหรือไม่ อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องนี้ขอให้รอดูเขาก่อนดีกว่าว่าจะแก้อย่างไร เพราะขณะนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจน พูดล่วงหน้าไม่ได้” นายนาม กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า มองนัยยะเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 309 อย่างไร นายนาม กล่าวว่า “อาจเป็นความพยายามที่จะทำให้คดีไปไม่ถึงศาล แต่การแก้ไขกฎหมายไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ แต่ที่บอกว่าจะแก้ไขภาย 3 เดือนนั้น ในส่วนของ คตส.ก็มีการตั้งเป้าหมายเช่นกันว่าภายใน 3 เดือนนี้ เราจะส่งคดีให้ถึงมือศาลเช่นกัน”

นายนาม กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อาจจะมีประมาณ 3-4 คดีที่เสร็จไม่ทัน แต่คงไม่มีปัญหาเพราะเราสามารถส่งเรื่องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) รับไปทำต่อได้โดยไม่ต้องเริ่มต้นใหม่

นายนาม กล่าวว่า สำหรับการไต่สวนคดีการจัดซื้อรถดับเพลิงและเรือดับเพลิงขณะนี้คณะอนุกรรมการอยู่ระหว่างรอให้ผู้ถูกกล่าวหาเพิ่มเติมในดคีนี้ มาใช้สิทธ์คัดค้านรายชื่ออนุกรรมการ เพราะตอนนี้มีเพียงนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายราเชนทร์ พจนสุนทร อดีตอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เท่านั้นที่มาใช้สิทธ์แล้ว

“ผู้ถูกกล่าวหาที่เหลือไม่ว่าจะเป็นคุณหญิงณัฐนนท ทวีสิน อดีตปลัด กทม.และนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รวมถึงบริษัท สไตเออร์ ยังมีระนะเวลาใช้สิทธิ์จนถึงวันที่ 8 เมษายนนี้ ถ้าไม่มาก็ถือว่าสละสิทธิ์การคัดค้านรายชื่อนุกรรมการ จากนั้นจะถึงขั้นตอนในการเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาและจะต้องชี้แจงภายใน 7 วัน” นายนามกล่าว

นายสัก กอแสงเรือง โฆษกคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) กล่าวถึงกรณีที่นายศานิต ร่างน้อย อธิบดีกรมสรรพากร ออกมาแสดงความห่วงใยต่อการทำงานของกรมสรรพากรในการประเมินภาษีตามผลการสอบสวนของ คตส. ทั้งในส่วนการซื้อขายหุ้น บริษัท ชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ชินคอร์ป และคดีภาษีของบริษัท ชินแซทเทลไลท์ จำกัด (มหาชน) ที่เจ้าหน้าที่มีความเสี่ยงกรณีที่จะถูกฟ้องกลับ ว่า เกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นสิ่งที่กรมสรรพากรจะต้องพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะในข้อเท็จจริงของการถูกฟ้องร้องกลับไม่ว่าจะเป็นกรมสรรพากรหรือ คตส.ก็มีสิทธิ์ที่จะถูกฟ้องร้องได้อยู่แล้ว แต่ถ้าเรามั่นใจว่าการทำหน้าที่ในเรื่องนี้เป็นไปอย่างตรงไปตรงมาไม่ได้ไปกลั่นแกล้งใครก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปวิตกกังวลอะไร

“เรื่องนี้มีจุดสำคัญอยู่ตรงที่ถ้าเราทำถูกก็ไม่ต้องไปกังวลเรื่องการถูกฟ้องร้อง แต่ถ้าเราทำผิดก็คงต้องกังวล” นายสัก กล่าว

ด้านนายฉัตรทิพย์ ตัณฑประศาสน์ ทนายความส่วนตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีที่ถูก คตส. กล่าวหาว่าใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบในการเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจของตนเองและพวกพ้อง กล่าวว่า ขณะนี้ทีมทนายความได้ทำเอกสารชี้แจงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณถูก คตส.ชี้มูลความผิดในคดีการปล่อยเงินกู้ให้กับทางการพม่าของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) หรือเอ็กซิมแบงค์ ซึ่งมีความยาวจำนวน 3-4 หน้า เรียบร้อยแล้ว และได้จัดส่งให้ทีมโฆษกของพ.ท.ต.ทักษิณ รับทราบเพื่อนำไปใช้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนแล้ว

ส่วนข้อสงสัยเกี่ยวกับเอกสารบางส่วนของคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ที่มีระบุคำนำหน้าว่าคุณหญิง ก่อนได้รับตำแหน่งคุณหญิง และมีการตั้งประเด็นว่าอาจเป็นการทำเอกสารย้อนหลัง นั้น นายฉัตรทิพย์ กล่าวว่า ขณะนี้ทีมทนายความกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งยังไม่ได้มีการแจ้งผลกลับมา แต่คาดว่าคงต้องใช้เวลาสักระยะ เนื่องจากเอกสารประกอบในเรื่องนี้มีจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นได้หรือไม่ ที่เอกสารดังกล่าวจะมีปัญหาเกิดขึ้นจริง นายฉัตรทิพย์ กล่าวว่า “เรื่องนี้ คงจะบอกว่าเอกสารมี หรือไม่มีปัญหาไม่ได้ เพราะยังไม่ทราบข้อเท็จจริงว่ารายละเอียดเป็นอย่างไร แต่เรื่องที่ยืนยันได้แน่นอนก็คือ มีการซื้อขายหุ้นเกิดขึ้นจริงแน่นอน”


จาก คม ชัด ลึก

วันนี้ตั้งแต่เช้านั่งไม่ติดเลย  อ่านแล้วก็ใจชื่นขึ้นมาหน่อย


คห. justy จะโดนอุ้มอีกไม๊นี่ คราวที่แล้วไม่เข้าใจ เอาข่าวจากไทยรัฐมาแปะ อุ้มหายเฉยเลย คงผิดกฏ ไม่ว่ากัน


 
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #22 เมื่อ: 03-04-2008, 08:28 »

สวัสดีครับทุกๆ ท่าน..

เช้านี้สำรวจกล่องข้อความพบว่า  มีผู้ร่วมลงชื่อจำนวน 5 ท่าน  จากฮอตเมล์มีผู้ร่วมลงชื่อ 8 ท่าน

ขอขอบพระคุณทุกๆ ท่านมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

..............................

หลังกิจกรรมเล็กๆ ครั้งนี้  คราวหน้ามีการยื่นถอดถอน(แน่นอน) รบกวนร่วมมือร่วมแรงกันอีกครั้งนะครับ

...............................

คห. justy จะโดนอุ้มอีกไม๊นี่ คราวที่แล้วไม่เข้าใจ เอาข่าวจากไทยรัฐมาแปะ อุ้มหายเฉยเลย คงผิดกฏ ไม่ว่ากันถ้าเป็นเพราะคัดลอกมาจากไทยรัฐ ผมคิดว่าโหดเกินไปหน่อยครับ  น่าจะมีเหตุผลอื่นประกอบ  ส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่า ที่นี่ควรเปิดรับข้อมูลข่าวสารทุกค่าย และคนทุกฝ่าย ภายใต้กรอบกติกาอันเดียวกันของเว็บบอร์ด

สองวันก่อน ผมแสดงความคิดเห็นในกระทู้ของภิเภกอินเตอร์  เรื่องราคาข้าวสูงจนต้องขอบใจรัฐบาล  เปิดมาอีกวัน กระทู้ถูกอุ้มไปแล้ว  ผมก็งงๆ อยู่

เราต้องยอมรับความคิดเห็นที่แตกต่างนะครับ  และผมอ่านดู(ก่อนหน้านั้น) ภิเภกก็ไม่ได้หยาบคายอะไร แต่ยั่วยวนนิดหน่อย  ซึ่งก็ไม่ใช่ประเด็นของการแบนกระทู้

ผมห่างหายจากที่นี่ไปนาน เลยไม่ทราบว่าการเซ็นเซอร์เปลี่ยนไปอย่างไร  ต้องขออภัยด้วย
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #23 เมื่อ: 03-04-2008, 10:56 »

ส่งชื่อไปแล้วนะคะ... พี่ bonny ทางอีเมล์ค่ะ
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #24 เมื่อ: 03-04-2008, 11:21 »

ผมลงชื่อทางหลังไมค์ไปแล้วครับคุณบอนนี่
แถลงการณ์พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
ในสแกนดิเนเวีย
  วันที่27มีนาคม 2551
  เรื่อง คัดค้านรัฐบาลแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อเอื้อประโยชน์ ต่อระบอบทักษิณ
และพวกฉ้อราษฏร์บังหลวง
  กลุ่มพันธมิตรฯในสแกนดิเนเวีย ขอเรียกร้องให้รัฐบาลที่เป็นตัวแทนของรัฐบาล
ทักษิณจงหยุดการกระทำที่เป็นการแทรกแซงต่อขบวนการยุติธรรม
และความพยายามที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญ
  หลังจากรัฐบาลนอมินีชุดนี้ได้เข้ามาบริหารบ้านเมือง ด้วยเพียงเวลาไม่นานนัก
ประชาชนก็ได้เห็นความไม่ชอบมาพากล ความฉ้อฉลของรัฐบาลชุดนี้ได้กระจ่างชัด
ด้วยการใช้อำนาจและหน้าที่ในทางที่ผิด โยกย้ายข้าราชการที่ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริต
และได้นำพรรคพวกของตัวเองเข้าไปแทน เพียงเพื่อหวังผลประโยชน์
เอื้อประโยชน์ต่อระบอบทักษิณและพวกพ้องของพรรคพลังประชาชนเพียงเท่านั้น
  กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในสแกนดิเนเวีย
ขอเรียกร้องให้รัฐบาลภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี นายสมัคร สุนทรเวช
จงหยุดการกระทำการใดใด ที่เป็นการขัดขวางต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย
ของประเทศไทยตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
  กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในสแกนดิเนเวีย
ขอสนับสนุนกลุ่มพันธมิตรต่างๆที่จะได้ร่วมแสดงพลัง ณ.หอประชุมใหญ่
ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในวันที่ 28 มีนาคม 2551
          ด้วยความสำนึกในความเป็นธรรมในสังคมไทย
                    (ลุง)ถึก สไลเดอร์(ต้นฉบับใส่ชื่อ-นามกลุลจริง)
 (ตัวแทนพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาชนในสแกนดิเนเวีย)

แถลงการณ์จากคนไทยในต่างแดนครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-04-2008, 11:31 โดย (ลุง)ถึก สไลเดอร์ » บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #25 เมื่อ: 03-04-2008, 11:38 »

ขอบคุณครับ ลุงถึก และคุณมารุจัง

ผมได้รับของลุงถึกแล้วครับ ส่วนคุณมารุจัง คงอยู่ฮอตเมล์

ตอนนี้มีผู้ร่วมลงชื่อ 16 คน รวมทั้งผมด้วย ถ้าเทียบกับยอดสมาชิก 4525 ตอนนี้  จะเห็นได้ว่า พวกเราเป็น .03% ของคนส่วนใหญ่เท่านั้น มองในแง่ดี นี่ถือเป็นสุดยอดของหัวกะทิได้แมะ..อิ อิ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-04-2008, 11:47 โดย *bonny » บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #26 เมื่อ: 03-04-2008, 14:23 »

พี่ bonny

มารุฯส่งไปเพิ่มอีก 3 ชื่อนะคะ...
ของพี่น้องของมารุฯค่ะ
ส่งทาง hotmail ค่ะ

ส่งไปอีกรอบแล้วค่ะ..
อีก 1 ชื่อ เป็นชื่อคนใกล้ตัวค่ะ...
่ส่งไป hotmail เหมือนเดิมค่ะ...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-04-2008, 21:18 โดย มารุจัง » บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
นายเกตุ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,289« ตอบ #27 เมื่อ: 03-04-2008, 15:07 »

ส่งรายชื่อไปทางเมล์แล้วครับ


และนี่คือกระทู้ที่1000พอดี

 
บันทึกการเข้า
GN-001 Exia
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 809


Celestial Being...


« ตอบ #28 เมื่อ: 03-04-2008, 16:59 »

ขอลงด้วยทันอยู่ป่าวครับ...

ส่งเมลนะครับ
บันทึกการเข้า


พวกที่เอาคำว่า "เสรีภาพ" มาบังหน้าเพื่อเบียดเบียนคนอื่นนี่มันเลวที่สุด
เบื่อไอ้เหลี่ยม
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 389


« ตอบ #29 เมื่อ: 03-04-2008, 18:16 »

คัดค้านด้วย คัดค้านนานแล้วด้วยครับ
บันทึกการเข้า
::วิญญาณห้อง2::
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 656เว็บไซต์
« ตอบ #30 เมื่อ: 03-04-2008, 18:36 »

คัดค้านด้วย แต่ผมขออนุญาตรอลงชื่อถอดถอนเลยดีกว่า อิอิ

แต่จะเอาชื่อผมไปลงด้วยก็ไม่ว่ากัน

"ขอร่วมคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 237 และ 309 ซึ่งจะมีการยื่นเข้าสู่การพิจารณาของสภาในครั้งนี้"
นฤพนธ์ จิระพนากุล
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-04-2008, 18:39 โดย ::วิญญาณห้อง2:: » บันทึกการเข้า

--------this is the world-------
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #31 เมื่อ: 03-04-2008, 21:17 »

นอกจากนั้นแล้ว ก็ยังพอ มีเวลา หาก พันธมิตร จะล่ารายชื่อถอดถอน ชูศักดิ์ ศิรินิล และพวก...คงไม่น่ายากกับการรวบรวมรายชื่อ

 
บันทึกการเข้า
วิหค อัสนี
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 946« ตอบ #32 เมื่อ: 03-04-2008, 23:22 »

ส่งเมลไปแล้วครับ 

ไทนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด

บันทึกการเข้า

_______ดังนี้แล
__เปลวไฟจักลุกโชน
___หามีวันดับลงได้
_ตราบที่ในมือพวกสูเจ้า
ยังแต่น้ำมันเตาให้ราดรดไป
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #33 เมื่อ: 04-04-2008, 06:43 »

 


บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #34 เมื่อ: 04-04-2008, 08:54 »

สวัสดีตอนเช้าครับ

วันนี้คงพบกันรอบเดียว เพราะเดี๋ยวผมมีคิวทำธุระยาวจรดเย็น-ค่ำ เลย

จากกล่องข้อความของผม มีผู้ร่วมลงชื่อแล้ว 11 คน
จากฮอตเมล์ มีผู้ร่วมลงชื่อ 15 คน

นับผมด้วย ตอนนี้เรามีหางว่าวอยู่ 27 คนแล้ว

อาจจะไม่เยอะมากพอที่จะบีบไข่ของใครให้หน้าเขียวได้  แต่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นนะครับ

ความคาดหวังของผมมีสูงแค่ไหน??

ผมขอทำตารางความคาดหวังให้ดูนะครับ..

จำนวนมวลชน 10 คน..........................ปฏิกริยาของฝ่ายการเมือง คือ 

จำนวนมวลชน 30 คน (ประมาณที่เรามีอยู่ในกระทู้นี้) .....ปฏิกริยาของฝ่ายการเมือง คือ 

จำนวนมวลชน 50 คน (เป้าหมายก่อนส่งจดหมายนี้)....ปฏิกริยาของฝ่ายการเมือง จะเป็น..

จำนวนมวลชน 100 คน.........................ปฏิกริยาของฝ่ายการเมือง จะเป็น..

จำนวนมวลขน 200-300 คน...................ปฏิกริยาของฝ่ายการเมือง จะกลายเป็น

จำนวนมวลชน 500 คน.........................ปฏิกริยาของฝ่ายการเมือง จะถึงกับ

จำนวนมวลชน 1000 คน.......................ปฏิกริยาของฝ่ายการเมือง เริ่มจะเป็น..

จำนวนมวลชน 2000 คน........................ปฏิกริยาของฝ่ายการเมือง จะเหมือนสู้แบบใจฝ่อ

จำนวนมวลชน 5000 คน........................ปฏิกริยาของฝ่ายการเมือง ประมาณนี้แหละ 

จำนวนมวลชน 10000 คนขึ้นไป...............ปฏิกริยาของฝ่ายการเมือง จะเริ่มหารังใหม่กันแล้ว 


การระดมมวลชนมันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับ เป็นความยากง่ายที่แตกต่างกันออกไป  ก็หวังว่า ในคราต่อไปที่จะระดมชื่อเพื่อยื่นถอดถอน รมว.คนใดคนหนึ่ง พวกเราจะพร้อมเพรียงกันมากกว่านี้ 

อย่าให้เสียชื่อ..เสรีไทย เด้อครับ
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #35 เมื่อ: 04-04-2008, 09:27 »

'อภิสิทธิ์'เย้ยรัฐบาลแก้ไขรธน.เพื่อให้หลุดจากคดีความ
 
2 เมษายน พ.ศ. 2551 16:11:00
 
"หน.ปชป."เย้ยรัฐบาลแก้ไขรธน.รายวัน ยันต้องยึดหลักเพื่อประชาชนมากว่าส่วนตัว พร้อมลุยถอดถอน หากรัฐบาลเสนอเข้าสภา

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลเตรียมแก้รัฐธรรมนูญว่า ได้พูดชัดเจนแล้วว่า จะแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องเป็นระบบ หรือทำให้เป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น หากทำได้ พรรคประชาธิปัตย์ และสังคมก็ไม่มีปัญหา แต่ขณะนี้เห็นได้ชัดว่า หมกมุ่นกับประเด็นปัญหาคดีความ เกี่ยวข้องกับคนในแวดวงรัฐบาล ไม่มีเจตนาเพื่อบ้านเมือง ทั้งนี้รัฐบาลต้องไม่ลืมว่า วันที่นายสมัคร สุนทรเวช เข้ามารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้พูดชัดว่าจะแก้ไขรัฐธรรมนูญในช่วง 3 เดือนสุดท้าย และยืนยันว่าจะไม่ยุบคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดคามเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ดังนั้นเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญ จึงดูเหมือนเป็นเรื่องที่รัฐบาลเพิ่งมาคิด หลังจากที่ตัวเองมีปัญหา ไม่ใช่เรื่องที่พูดมาก่อนหน้านี้อย่างชัดเจนและเป็นระบบ

เมื่อถามว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะกระทบต่อความมั่นใจของนักลงทุนหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า จากการที่ได้พบปะกับนักลงทุนชาวต่างประเทศ และคณะทูตานุทูติ ก็ไม่มีปัญหา ถ้ากระบวนการความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ แต่เวลานี้สิ่งที่นักลงทุนอยากเห็นในแง่ของความมั่นใจ คือนโยบายที่ชัดเจนของรัฐบาลในเรื่องเศรษฐกิจ และอย่าสร้างเงื่อนไขความขัดแย้ง หรือไปสร้างข่าวให้เกิดความตื่นตระหนก เช่น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนักลงทุน และคณะทูตต่างประเทศ ต่างรู้สึกตกใจว่าบุคคลระดับนายกรัฐมนตรี ออกมาพูดเรื่องปฏิวัติ ตนจึงไม่อยากให้รัฐบาลสร้างเงื่อนไขให้เกิดความขัดแย้ง ดังนั้นจึงอยากให้เรามาทำเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างตรงไปตรงมา และเชิญทุกฝ่ายเข้ามามีส่วนร่วมดีกว่า

เมื่อถามว่า อดีต ส.ส.ร. เสนอให้ส.ส.และส.ว.เข้าชื่อกัน1ใน4 เพื่อถอดถอนตามมาตรา 270 หากเห็นว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 122 ที่มีการแก้ไขเพื่อประโยชน์ส่วนตัว พรรคประชาธิปัตย์ จะมีการเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ จนกว่าจะทราบว่ารัฐบาลเสนอแก้ไขอะไร และใครเป็นผู้เสนอ และต้องดูว่าที่เขาเสนอเข้าข่ายฝ่าฝืนมาตรา 122 หรือไม่ แต่โดยหลักแม้ว่าจะไม่ขัดต่อลายลักษณ์อักษร แต่คิดว่าระบบธรรมาภิบาล ระบบการเมือง และกฎหมายที่ดี คนที่มีอำนาจ ไม่ควรใช้อำนาจแก้ไขกฎหมายเพื่อตัวเอง และการถอดถอนต้องดูว่าเข้าข่ายกฎหมายหรือไม่ การถอดถอนไม่ใช่เป็นเพียงแค่กระบวนการว่าไม่เห็นด้วย แต่มีเงื่อนไขว่ากระทำการอะไร ที่สามารถถอดถอนได้

“ พรรคประชาธิปัตย์ แสดงจุดยืนมาโดยตลอด แต่จริงๆ แล้วฝ่ายรัฐบาลก็มีการเปลี่ยนแปลงมาโดยตลอด เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพอมีปฏิกิริยา รัฐบาลก็เปลี่ยนอีก เพราะเขาก็ไม่ได้ทำตามที่เขาคิดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็ไม่ตรงกับเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ผมไม่ทราบว่าพรุ่งนี้หลังจากที่ไปปรึกษาพรรคร่วมรัฐบาลแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงอีกหรือไม่ จริงๆ แล้วความไม่นิ่งอยู่ที่ฝ่ายที่ทำงานแก้ไขในขณะนี้ ซึ่งเป็นการแก้ไขที่ไม่มีหลัก นอกจากเป้าหมายเดียว คือการช่วยเหลือพวกพ้องตัวเอง” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

เมื่อถามว่า รัฐบาลมีเสียงมากพออยู่แล้วที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เสียงคงไม่มีปัญหากับรัฐบาล แต่อยากเตือนรัฐบาลอีกครั้งว่า ปัญหาเสถียรภาพ หรือปัญหาความชอบธรรมของรัฐบาล ส่วนใหญ่ในระบบรัฐสภาไม่ได้อยู่ในเรื่องเสียง แต่อยู่ที่ว่าเอาเสียงไปทำอะไร อยากยืนยันว่าวันนี้ไม่ว่าคนจะเลือกรัฐบาล หรือไม่เลือกในการเลือกตั้ง ทุกคนอยากให้รัฐบาลได้มีโอกาสทำงาน แต่ไม่ใช่เอาอำนาจมาใช้ประโยชน์กับพวกพร้อง และปัญหาของประเทศก็มีมาก ไม่มีใครอยากเห็นความวุ่นวาย แต่รัฐบาลอย่าฉวยโอกาสทำเพื่อตัวเอง ควรเอาความปรารถนาดีของคนที่คิดให้โอกาสรัฐบาลมาแก้ปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องข้าว เรื่องเรียนฟรี ต่อไปนี้รัฐบาลควรเอาเวลาไปทำเรื่อพวกนี้ อย่าเอาเวลาไปทำให้เกิดความยัดแย้งและวุ่นวาย และฝ่ายค้านเองที่พยายามไมเคลื่อนไหวอะไรรุนแรงเพราะเราอยากเห็นบรรยากาศบ้านเมืองไปได้ด้วยดี เพราะทุกคนก็ล้ากับความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในสังคม แต่รัฐบาลจะต้องหยุดสร้างเงื่อนไข

ต่อข้อถามว่า เกรงหรือไม่ว่า การออกมาคัดค้านครั้งนี้จะถูกบิดเบือน ว่าพรรคประชาธิปัตย์ไปสนับสนุนรัฐธรรมนูญของการรัฐประหาร นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า จะสนับสนุนหรือไม่สนับสนุน ต้องถามว่าคนที่มาเสนอแก้ไขตอนนี้อาศัยอำนาจอะไร อาศัยอำนาจที่มาจากรัฐประหารเหมือนกัน เพราะที่มาของ ส.ส.ทุกคนก็มาจากรัฐธรรมนูญฉบับนี้ จากกฎหมายที่ สนช.ออก ทำไมถึงไม่พูดกันบ้าง ไม่พูดถึงตัวเองบ้าง ทำไมพูดเฉพาะ คตส. แน่นอนว่าเราอยากเห็นการปรับปรุงแก้ไข แต่การปรับปรุงแก้ไขต้องปรับปรุงเพื่อระบบที่ดีในระยะยาว ไม่ใช่มาแก้เป็นเรื่องๆ ไป ซึ่งเรื่องนี้พรรคประชาธิปัตย์ก็ติดตามอยู่เหมือนกันไม่ได้นิ่งนอนใจ

“ วันนี้คิดเรื่องยุบพรรค ก็ไปมาตรา 237
วันนี้คิดเรื่องวจะช่วย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ไปมาตรา 309 

ถามว่านี่คือวิธีการทำรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้นหรือเป็นเพียงวิธีการว่า การเมืองเป็นการแย้งชิงอำนาจกัน ใครมีอำนาจก็แสวงหาผลประโยชน์หรือปกป้องตัวเองไป นี่ไม่ใช่การเมืองในระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง” นายอภิสิทธิ์ กล่าว[/color][/size]
 
http://www.bangkokbiznews.com/2008/04/02/WW03_0301_news.php?newsid=244734
 
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04-04-2008, 09:30 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #36 เมื่อ: 04-04-2008, 11:07 »

ถึงเวลาเข้ารบจริงๆ สมาชิกเสรีไทย อาจลงชื่อที่อื่นก็ได้

ผมมองว่าหลายคน ไม่อยากเปิดเผยใช้ชื่อจริงรวมทั้งผมด้วย

ยังหวังว่าการต่อสู้เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยังไม่จบลงแค่นี้

ท่านที่ไม่อยากให้สมาชิกเว็บบอร์ดรู้ชื่อจริงและบัตรประชาชน รอส่งทีหลังตามองค์กรประชาชนก็ย่อมได้

เกมยังยืดเยื้อยาวนาน จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลหรือเลือกตั้งใหม่

ยังมีเวลาครับ...
บันทึกการเข้า

ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #37 เมื่อ: 04-04-2008, 16:26 »

ตั้งโต๊ะเลย
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #38 เมื่อ: 04-04-2008, 21:17 »

มาร่วมลงชื่อต้านด้วยคนครับ ครั้งนี้มันเกินขีดความอดทนของผมแล้วจริงๆ
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #39 เมื่อ: 05-04-2008, 00:30 »

ลงชื่อให้แล้วนะครับ   
บันทึกการเข้า
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #40 เมื่อ: 05-04-2008, 00:42 »

ไม่มีการบังคับ ใครไม่กล้าลงชื่อจริง
ก็ไม่ต้องลง ใครสะดวกจะไปร่วมลงชื่อที่ไหน ก็ไม่ว่ากัน

สำหรับผม เกิดหนเดียว ตายหนเดียว
ไม่เคยเกรงกลัวอิทธิพลของคนถะอ่อย.....เอิ้กกกก

 
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #41 เมื่อ: 05-04-2008, 01:12 »

ไม่ใช่เรื่องที่จะมาวัดความกล้าอะไรหรอก

ทุกคนมีเหตุผลของตนเอง ขี้คุยไปก็เท่านั้น


กล้ามากก็ใส่ชื่อจริงในเว็บบอร์ดไปเลยสิ มาใช้นามแฝงหาพระแสงอะไร
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-04-2008, 01:16 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #42 เมื่อ: 05-04-2008, 01:21 »

กล้าไม่กล้า บอนนี่เขาชวนคนมาลงชื่อ
ไม่เห็นด้วยก็ไม่ได้ว่าอะไร.....เอิ้กกกกก
  อย่างน้อยเสรีไทยเกิดขึ้นได้เพราะคุณบอนนี่ ถึงช่วงหลังจะวุ่นวาย
ไปบ้างเพราะ....กร๊ากกกก
  แต่ผมก็ยังให้เกียรติคุณบอนนี่เสมอ ชื่อจริงนามสกุลจริง ให้บอนนี่ไปแล้ว เอิ้กกกก

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-04-2008, 01:33 โดย (ลุง)ถึก สไลเดอร์ » บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #43 เมื่อ: 05-04-2008, 01:38 »

เอาชื่อจริงคุณบอนนี่มาแลกสิ จะให้คืน
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #44 เมื่อ: 05-04-2008, 01:40 »

ชื่อบอนนี่ ต้องขอจากบอนนีเอง....เอิ้กกกก
http://www.arunsawat.com/board/index.php?topic=6265.20
คนอย่างป๋ม ทำงานเปิดเผยเสมอต้นเสมอปลาย......เอิ้กกกกก
 
http://www.arunsawat.com/board/index.php?topic=6308.0
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-04-2008, 01:52 โดย (ลุง)ถึก สไลเดอร์ » บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #45 เมื่อ: 05-04-2008, 01:44 »

กลองไม่ดี ตีเท่าไหร่ก็ไม่ดังหรอก
บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #46 เมื่อ: 05-04-2008, 01:57 »

กลองไม่ดี ตีเท่าไหร่ก็ไม่ดังหรอก

คนอ่านเยอะแต่ลงชื่อน้อยเพราะอะไร เค้ามีเหตุผลของเค้า อย่าไปเที่ยวยกตนข่มท่าน

เอาเรื่องกล้าไม่กล้ามาว่ากัน ทุกคนมีสติที่จะเคลื่อนไหว

การลงชื่อต้องไปลงลายมือชื่อตามแบบฟอร์ม ไม่ใช่ทำกันง่ายๆ

เพราะหากจะใช้ได้ต้องมีการตรวจสอบโดยสภา

อีกหน่อยเค้าก็จะมีแบบฟอร์มออกมาผ่านเน็ต ใครสนใจก็ไปโหลดมาเซ็นต์ ก็เท่านั้น
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #47 เมื่อ: 05-04-2008, 02:00 »


พอดี ชอบ ตีฆ้อง  ฆ้องอันนี้ เป็นฆ้องแห่งความซื่อสัตย์ ซื้อมาตี
ไล่"HERE" เห็นดังกังวาลดีครับ.......เอิ้กกกกกก

 
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #48 เมื่อ: 05-04-2008, 02:11 »

ฆ้องดี แต่ตีไม่เป็นจะโดนโห่ไล่ซะก่อนนะสิ
บันทึกการเข้า

พระพาย
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 679« ตอบ #49 เมื่อ: 05-04-2008, 02:17 »

เพิ่งเห็นกระทู้นี้... ขออภัยที่ตอบรับช้าไปบ้าง .. ถ้าเห็นจะพยายามเข้ามาร่วมแจมครับ

ส่งกระทู้นี้แล้ว เดี๋ยวผมจะส่งชื่อ-นามสกุล ไปให้คุณบอนนี่... แต่ไม่รู้ว่าจะใช้ได้หรือไม่ บังเอิญว่าผมไปๆ มาๆ ต่างจังหวัด ก็เลยไม่ได้เลือกตั้ง สว. ครั้งที่ผ่านมา (แต่ได้เลือกตั้ง สส. อยู่ครับ) ไม่แน่ใจว่าเสียสิทธิโวยไปแล้วหรือยัง?

คุณบอนนี่ไม่จำเป็นต้องแสดงชื่อจริงอย่างเปิดเผยในเวบ... เพียงแต่เราเชื่อมั่นคุณบอนนี่เท่านั้นก็พอแล้ว... ส่วนเรื่องจำนวนคงไม่ต้องกังวลอะไรมากนัก สถานการณ์ยังไม่สุกงอม เรื่องคุณภาพและการขยายกลุ่มเป็นเรื่องสำคัญกว่า... ประเด็นที่ยิงออกมาแล้วสร้างความระแวงแคลงใจกัน มีแต่ทำให้เสื่อมลงทั้งคุณภาพและปริมาณของขบวนการฯ ถ้าพวกเราเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงครับ

ตอนนี้ แค่พวกเราเชื่อมั่นคุณบอนนี่อาจจะยังไม่พอ... จะให้สมาชิกที่เหลือเชื่อมั่นที่จะก้าวไปด้วยกันนั้น คุณบอนนี่ต้องจริงจังในการนำเสนอประเด็นอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่อง ประกาศตนอย่างชัดแจ้งว่าจะไม่ท้อ ไม่ถอย และพร้อมเป็นหลักเป็นแกนที่ทนทานต่อแรงเสียดทานใดใดก็ตามครับ

เรื่องที่ผ่านมาของขบวนการฯ จะมีใครติดใจอะไรก็ช่างเขา... การชี้แจงไม่ใช่สิ่งที่สร้างความมั่นใจ เชื่อใจ ได้เท่ากับการแสดงความจริงใจที่จะสู้ไปด้วยกันข้างหน้า... สิ่งนี้อาจต้องใช้เวลาอีกสักนิดนึงกว่าที่สมาชิกคนอื่นๆ จะมีความมั่นใจใน "เรา" อีกครั้ง

ส่วนตอนนี้ 30 ก็ 30 ครับ... แม้มวลชนจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่ส่วนที่เจาะเกราะระบอบทักษิณต้องการเพียงหัวกระสุนเกลียวสว่านที่แข็งแกร่งเป็นส่วนที่สำคัญเช่นเดียวกันครับ... และผมเชื่อมั่นว่าคุณบอนนี่จะสร้างทีมตรงนี้ได้

ปล. ผมจะว่างหลังผ่านปลายเดือนนี้... ภารกิจอันยาวนานของผมก็จะเสร็จสิ้นลง... ช่วงนี้ผมจะเข้ามาตามจังหวะที่ว่างนะครับ
บันทึกการเข้า

คลิป นปก บุกทำเนียบชนพันธมิตร
http://pirun.ku.ac.th/~g4685035/01mob.asf
กระทู้ขบวนการเสรีไทยในเวบบอร์ดร่วมคัดคัดกรณีปราสาทพระวิหาร นำโดยคุณ *bonny http://forum.serithai.net/index.php?topic=28065.0
และเอกสารยื่นคัดค้านกระทรวงต่างประเทศไทยและกัมพูชา  http://www.savefile.com/files/1629973
กระทู้สรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://forum.serithai.net/index.php?topic=28392.0
ใบปลิวขนาด 2 หน้าสรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://www.savefile.com/files/1626944

แม่น้ำร้อยสายล้วนต้นกำเนิดเดียวกัน... จากสายฝน จากภูเขา ที่ซึ่งคล้ายเจตนารมณ์แห่งฟ้า
เสรีไทยเวบบอร์ด http://forum.serithai.net/
We Open Mind http://www.weopenmind.com/board/index.php
อรุณสวัสดิ์ http://www.arunsawat.com/board/index.php
ที่ทำการเสี่ยวอีสาน[
หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: