ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-02-2021, 20:07
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  “ม็อบฝั่งธนฯ” บุกทำเนียบฯ โจมตี “อภิรักษ์” อนุญาตเปิดปั๊ม LPG 9 แห่ง ขัดมติ ครม. 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
“ม็อบฝั่งธนฯ” บุกทำเนียบฯ โจมตี “อภิรักษ์” อนุญาตเปิดปั๊ม LPG 9 แห่ง ขัดมติ ครม.  (อ่าน 722 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 18-03-2008, 15:38 »

“ม็อบฝั่งธนฯ” บุกทำเนียบฯ โจมตี “อภิรักษ์” อนุญาตเปิดปั๊ม LPG 9 แห่ง ขัดมติ ครม. 
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 18 มีนาคม 2551 11:18 น.
 
 
        ชาวบ้านเขตบางบอน บุกทำเนียบฯ ร้องเรียน “สมัคร” กล่าวหาผู้ว่าฯ กทม.อนุญาตให้เปิดสถานีบริการ LPG จำนวน 9 แห่งย่านฝั่งธนฯ ละเมิดมติ ครม.
       
       มีรายงานข่าวว่า วันนี้ (18 มี.ค.) มีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งได้เดินทางมาชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาล ระหว่างที่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยกลุ่มชาวบ้านดังกล่าว อ้างว่าได้รับผลกระทบ จากการอนุญาตให้เปิดสถานีบริการก๊าซแอลพีจี (LPG ) ในเขตกรุงเทพมหานคร (กทม.) รวมทั้งสิ้น 9 แห่ง โดยจะเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรีเพื่อให้ทบทวนการก่อสร้าง
       
       รายงานข่าวระบุเพิ่มเติมว่า หนึ่งในชาวบ้านที่มาชุมนุมเปิดเผยว่า ตนเองอยู่ในหมู่บ้านนนทวัน ย่านปิ่นเกล้า ถ.ราชพฤกษ์ ระบุว่า กทม. ได้ปฏิบัติขัดกับมติ ครม.ที่ต้องการให้ควบคุมการเปิดสถานี LPG ใน กทม. เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและสาธารณะ แต่ทำไม กทม.กลับอนุญาตให้มีการเปิดได้
       
        นอกจากนี้ยังพบว่าชาวบ้านส่วนใหญ่ที่มาในวันนี้เป็นชาวบ้านที่มาจากเขตบางบอน ฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นเขตอิทธิพลของนักการเมืองใหญ่ ที่มีตำแหน่งคุมกระทรวงย่านคลองหลอด และกำลังมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ว่าฯ กทม.
       
       ทั้งนี้ กลุ่มผู้ที่อ้างว่าได้รับผลกระทบทั้งหมดยังได้เข้าร้องต่อสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินแล้วและได้พิจารณาแล้ว เห็นว่า ผู้ว่าฯ กทม.ปฏิบัติขัดกับมติ ครม.
       
       ขณะที่ชาวบ้านที่มีบ้านพักอาศัยย่านถนนประชาชื่น กล่าวว่า สถานี LPG ที่เปิดใหม่บนถนนประชาชื่น อยู่ห่างจากบ้านพักไม่เกิน 60 เมตร ซึ่งถือเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์เป็นอย่างมาก

 
 http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9510000032694
 
 
 
 
ชาวบ้านเขตบางบอนใกล้ชิด'เสนาบดีใหญ่' จึงกล้าไปร้องเรียน......
ผู้ว่าฯ กทม.อภิรักษ์ ถูกร้องเรียนอย่างนี้ จะมีความผิด
หรือว่า จะถูกยกเลิกการ'ลากิจ' ไหม.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 18-03-2008, 15:48 »

“ม็อบฝั่งธนฯ” บุกทำเนียบฯ โจมตี “อภิรักษ์” อนุญาตเปิดปั๊ม LPG 9 แห่ง ขัดมติ ครม. 
 
 
       
        นอกจากนี้ยังพบว่าชาวบ้านส่วนใหญ่ที่มาในวันนี้เป็นชาวบ้านที่มาจากเขตบางบอน ฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นเขตอิทธิพลของนักการเมืองใหญ่ ที่มีตำแหน่งคุมกระทรวงย่านคลองหลอด และกำลังมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ว่าฯ กทม.
       
     


ใครครับ ผมเดาไม่ถูกเลยจริงๆ  ว่าใคร  555ว่าแต่...


เขาอนุมัติมานานรึยังอ้างถึงชาวบ้านบุกทำเนียบร้องนายกฯ ระบุผู้ว่าฯกทม. อนุญาตให้เปิดสถานีบริการ LPG 9 แห่ง ในเขตกทม.ขัดมติครม.
ระหว่าง การประชุมคณะรัฐมนตรี ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ จากการอนุญาตให้เปิดสถานีบริการ LPG ในเขต กทม. รวม 9 แห่ง


ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ทบทวนการก่อสร้าง


 โดย หนึ่งในชาวบ้าน หมู่บ้านนนทวัน ปิ่นเกล้า ถ.ราชพฤกษ์
ผู้ได้รับผลกระทบ เปิดเผยว่า กทม. ได้ปฏิบัติขัดกับมติคณะรัฐมนตรีที่ต้องการให้ควบคุมการเปิดสถานี LPG ใน กทม.


เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและสาธารณะ แต่ กทม. กลับอนุญาตให้มีการเปิดได้ โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด ได้เข้าร้องต่อสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินแล้วและได้พิจารณาแล้ว เห็นว่า ผู้ว่าฯกทม. ปฏิบัติขัดกับมติคณะรัฐมนตรี

ทางด้าน ชาวบ้าน ที่มีบ้านพักอาศัย บน ถ.ประชาชื่น กล่าวว่า สถานี LPG ที่เปิดใหม่บนถนนประชาชื่น อยู่ห่างจากบ้านพักไม่เกิน 60 เมตรซึ่งถือเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์เป็นอย่างมาก

http://www.innnews.co.th/politic.php?nid=96326
 
เพราะที่สงสัยก็มิใช่อะไรหรกครับ  เพราะถ้าเพิ่งอนุมัติเมื่อวาน แล้ววันนี้มาประท้วง  ผมก็เชื่อว่าเขามาเพราะบริสุทธิ์ใจ...มันไม่เกี่ยวกะการเมืองรึอะไรทั้งนั้น   
 
 


แต่ถ้าเขาอนุมัติมาเป็นชาติ แต่เพิ่งมาประท้วง


ผมก็เชื่อว่าเขามาเพราะความสุดจริตใจเช่นกัน ไม่ใช่มาเพราะเป็นเหตุการเมือง รึว่าใครเขาจ้างมา  เพราะคนพวกนี้ทำอะไร ก็บริสุทธิ์ใจไปหมดดดด

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18-03-2008, 15:59 โดย An.mkII » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: