ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25-09-2021, 10:52
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ไปอ่านเรื่องของ "คุณรสนา" กับ "ปลื้ม" กันดีกว่าครับ ^_^ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
ไปอ่านเรื่องของ "คุณรสนา" กับ "ปลื้ม" กันดีกว่าครับ ^_^  (อ่าน 6771 ครั้ง)
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« เมื่อ: 13-03-2008, 20:03 »

ที่นี่นะ http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000031147

แล้วจะรู้ว่า ปลื้ม นั้นเป็นอย่างไร 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #1 เมื่อ: 13-03-2008, 21:33 »

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?id=23412&catid=1

อ้างถึง
วิวาทะเดือด!'หม่อมปลื้ม'ปะทะ'รสนา'ว่าด้วยคนกรุงเทคะแนนเลือกเป็น ส.ว.

'แต่แล้วเรากลับได้คนที่เชื่อได้ว่าจะปิดกั้นกฎหมายสนับสนุนธุรกิจการลงทุน สร้างอุปสรรคต่อกระบวนการอันราบรื่นของการแก้ไขกฎหมายจำนวนมากที่จำเป็น'


ต่อไปนี้เป็นบทความของม.ล.ณัฏฐกร เทวกุลหรือ'ปลื้ม' เขียนถึงน.ส.รสนา โตสิตระกูล กรณีได้รับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา เมื่อเร็ว ๆ นี้ ขณะที่ฝ่ายหลังหลังแสดงทัศนะโต้ตอบอย่างเผ็ดร้อน ในคอลัมน์'บทวิเคราะห์และความคิดเห็น'หน้า 11 ของหนังสือพิมพ์บางกอก โพสต์ ฉบับวันที่ 13 มีนาคม 2551*******************************

บทความของม.ล.ณัฏฐกร เทวกุล
รจนา โตสิตตระกูล,'คุณล้อผมเล่นหรือเปล่า'?

ผมชอบคิดถึงกลุ่มคนชั้นสูงของเมืองหลวง สถานที่ที่ผมเชื่อว่า มีอัตราสูงสุดของผู้ใช้สิทธิของชนกลุ่มมีการศึกษา ไปจนถึงคนหลายกลุ่มที่หลากหลายทางการเมือง แต่ทว่าอัตราของผู้ใช้สิทธิของกลุ่มดังกล่าวไม่ได้สูงอีกต่อไป เมื่อพิจารณาจากการเลือกตั้งวุฒิสมาชิกที่ผ่านมา ถ้าไม่นับการเป็นสถานที่ที่เชื่อว่าเป็นแหล่งผู้ใช้สิทธิ'กลุ่มฉลาด'ที่ตระหนักถึงการเมืองส่วนใหญ่ของทั้งหมด

บางทีค่านิยมที่แท้จริงของคนกรุงเทพอาจจะเหมือนกับเวเนซูเอล่า,เกาหลีเหนือ,คิวบา,โบลิเวีย และประเทศฝ่ายซ้ายอื่น ๆ ในโลกนี้

และนี่คือข้อเท็จจริง นางรสนา นักกิจกรรมสังคม และผู้ที่อ้างตัวเป็นตัวแทนกลุ่มประชาชนผู้บริโภค ได้คะแนนเสียง 743,397 เสียง หรือ 49.78 % จากจำนวนผู้มาใช้สิทธิออกเสียง ซึ่งในการเลือกตั้งวุฒิสมาชิกครั้งแรกภายใต้รัฐธรรมนูญใหม่

การที่คน ๆ เดียวจะกลายเป็นผู้แทนคนเดียวของกทม.จึงทำให้การเลือกตั้งเช่นนี้มีความหมายมากกว่าที่เคย เพราะเท่ากับผู้ชนะจะกลายเป็นวุฒิสมาชิกหนึ่งเดียวที่เป็นตัวแทนคนทั้งกทม.นั่งอยู่ในสภาทรงอิทธิพลของสว.ทั้งหมด

แน่นอน นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมผลเลือกตั้งที่ออกมาจึงเป็นเรื่องน่าเศร้า ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ เป็นตัวแทนของคนกลุ่มนักลงทุนและคนที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจตลาดเสรี ส่วนนายนิติพงษ์ ห่อนาค เป็นตัวแทนของคนกลุ่มบันเทิงและศิลปิน

ขณะที่นายมานิต วิทยาเต็ม อดีตตุลาการ(ความจริงนายมานิตย์ วิทยาเต็มเป็นอดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนุญ-ผู้แปล)เป็นคนกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์ ซึ่งในที่นี้มาจากภาคกฎหมาย คนเหล่านี้เป็นหัวแถวของคนที่มีพื้นเพเดียวกัน และคนที่ประสบความสำเร็จ

แต่แล้ว เรากลับได้คนที่เชื่อได้ว่าจะปิดกั้นกฎหมายสนับสนุนธุรกิจ-สนับสนุนการลงทุน สร้างอุปสรรคขัดขวางต่อกระบวนการอันราบรื่นของการแก้ไขกฎหมายจำนวนมากที่จำเป็น และท้ายที่สุดแต่ไม่ใช่สิ่งสุดท้าย ก็คือ การเป็นเสียงที่ไร้ค่าของคนที่มีเหตุผลที่ทำงานเพื่อเลี้ยงชีพ และการเป็นคนที่เป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจอันแท้จริงที่พยายามจะนำการเติบโตทางเศรษฐกิจคืนมาสู่ประเทศ

นางรสนาเกือบเป็นคนผู้เดียวที่นำความล่มสลายมาให้แก่บริษัทปตท.บริษัทที่ประสบความสำเร็จที่สุดของเมืองไทย ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจและความยินดีของกลุ่มนักลงทุนในประเทศ บทบาทของเธอในการเรียกร้องให้การเข้าตลาดหุ้นของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยถูกประกาศเป็นโมฆะได้แสดงให้เห็นชัดเจนว่า เธอต่อสู้กับวิถีของการพัฒนาและเศรษฐกิจต่าง ๆ ในรูปแบบไหน

สิ่งที่ไม่น่าอภัยเหมือนการกระทำสองครั้งในอดีตก็คือ การมีคนจำนวนมากขึ้น ที่กำลังทำสงครามในนามของผู้บริโภค ซึ่งเป็นตัวแทนของจากองค์กรที่ไม่เคยมีโอกาสได้มีบทบาทบริหารนโยบายของหน่วยงานเหล่านี้ ได้เลือกนางรสนาให้มีชื่อเสียงอย่างมากในทุกวันนี้ มันได้สร้างชื่อเสียงให้เธอสู่แถวหน้าของบรรดาผู้ที่สละเวลาส่วนตัวเพื่อประโยชน์ของสาธารณะ

และจริง ๆ แล้ว ความนิยมจำนวนมากที่เธอได้รับมาจากการสนับสนุนของนักลงทุนและตุลาการที่ต้องเกี่ยวข้องกับคดีมากมายที่เกี่ยกับการร้องเรียนของผู้บริโภคสารพัด ถือเป็นสิ่งที่ได้ช่วยแผ่วทางให้เธอประสบความสำเร็จสู่การเมือง ไม่มีอะไรที่จะน่าเกียจกว่านี้แล้ว อย่าฟ้องผม เพราะผมรู้แล้วว่า คุณมีแผนจะทำอะไร!

หากมองย้อนกลับไปดูการเลือกตั้งวุฒิสมาชิกยุคก่อนรัฐประหาร นางรสนาเคยได้รับคะแนนถึง 118,338 คะแนน ซึ่งทำให้เธอกลายเป็นผู้สมัครที่มีคะแนนสูงเป็นอันดับสี่ เชื่อไหมว่าเธอมีคะแนนแพ้แค่นิติภูมิ นวรัตน์,สมัคร สุนทรเวช และกล้านรงค์ จันทิก ยิ่งผมคิดถึงผลคะแนนทั้งหมดนี้แล้ว ก็ยิ่งทำให้เริ่มผมทำให้ต้องนึกถึงศักยภาพอันแท้จริงของความเป็นซ้ายที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ในสังคมนี้

นางรสนาไม่ได้เป็นตัวแทนของคนกรุงที่เข้าใจถึงเรื่องตลาดเสรีและทุนนิยม เธอไม่ควรจะเป็นตัวแทนของเมืองที่พยายามจะเป็นแหล่งลงทุนขนาดใหญ่ของเอเชีย หากมีเมืองที่เธอควรจะได้เป็นผู้แทน ผมคิดว่าน่าจะเป็นพวกกรุงเปียงยาง(เมืองหลวงเกาหลีเหนือ)หรือคาราคัส(เมืองหลวงเวเนซูเอลา) หรือบางทีฮาวานา(เมืองหลวงคิวบา)ซึ่งเธอสามารถจะร่วมวงกับลัทธิราอูล หรือดีกว่าคือ'เมืองซูเคร' หรือ'กรุงลาปาซ'ซึ่งเธอสามารถสวมชุดพื้นเมืองเพื่อเต้นรำร่วมกับนายอีโว โมลาเรซ (ผู้นำโบลิเวีย)ได้

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้ว ผมยังคงตั้งความหวังกับกรุงเทพ เพราะเมื่อมีการเลือกตั้งครั้งหน้า ที่ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นก็ตาม ผู้ใช้สิทธิกลุ่ม'ฉลาด'และคนกลุ่มใหญ่ที่เป็นพลังเงียบแท้จริง จะเลือกคนที่เอื้อต่อการเติบโตและความก้าวหน้า มากกว่าเลือกการปฎิเสธ และการถดถอย การตั้งความหวังที่สูงกว่าหมายถึงการเลือกใครบางคนที่เข้าใจว่า การเป็นเอ็นจีโอฝ่ายซ้ายที่ต้องการกระจายรายได้ด้วยการล้มเศรษฐกิจทุนนิยม  จะไม่มีวันสร้างผลประโยชน์ให้แก่ผู้บริโภค และผลการเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์(2มีนาคม 2551)ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า ยังมีที่ว่างของการปรับปรุงแก้ไขที่จะต้องเกิดขึ้นบนฐานความรู้สึกของผู้ใช้สิทธิกทม.

**************************

บทความของ'นางรสนา โตสิตระกูล'
ม.ล. ณัฏฐกร เทวกุล,'ใครล้อใครเล่น'?

ชาวกรุงเทพส่วนใหญ่สนับสนุนประชาธิปไตยสายกลางและเศรษฐกิจแบบตลาดเสรี พวกเขารักความยุติธรรมและเกลียดการคอรับชั่น,การผูกขาดที่ไม่ยุติธรรม และพฤติกรรมปากว่าตาขยิบ สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป หรือทำให้พวกเขาเป็น'พวกซ้าย'เหมือนที่คุณอ้าง มีคนเดียวที่จะมองเรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องซ้ายได้ก็คือพวกขวาจัด

ชาวกรุงเทพรู้ว่า ดิฉันไม่ได้ต่อต้านเศรษฐกิจตลาดเสรีที่เป็นธรรม แต่สิ่งที่พวกเขาและดิฉันไม่อาจทนได้ก็คือ ธรรมาธิบาลที่แย่และข้อตกลงแปรรูปรัฐวิสาหกิจที่มีเบื้องหลังซ่อนเร้น

มูลค่าทรัพย์สินสุทธิของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตมีมูลค่าสูงถึง 3.8 ล้านล้านบาท แต่รัฐบาลกลับพยายามขายมันทางตลาดหุ้นด้วยมูลค่าหุ้นเพียง 20,000 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ บริษัทปตท.จำกัด(มหาชน) ถูกขึ้นบัญชีเข้าตลาดหุ้นอย่างเร่งรีบ ก่อนที่จะมีการเสนอขายต่อสาธารณะ รัฐบาลได้ผ่านมติให้ท่อก๊าซสามารถยับยั้ง และให้มีการตั้งหน่วยงานกำกับดูแลขึ้นมา เพื่อช่วยคุ้มครองสิทธิของผู้บริโภค หนึ่งปีต่อมา รัฐบาลทักษิณกลับยกเลิกมติดังกล่าว และให้บริษัทปตท.ได้สิทธิในสิ่งที่ควรจะเป็นทรัพย์สินของชาติ นักลงทุนที่มีใจเป็นธรรมจะเห็นด้วยว่า นี่เป็นรูปแบบของการปล้น ในการต่อสู้กับคดีคอรับชั่นเชิงนโยบายเหล่านี้ ดิฉันไม่เคยใช้การชุมนุมบนท้องถนน แต่ใช้การพึ่งอำนาจศาลเพื่อตัดสินสิ่งที่ถูกต้องและยุติธรรมตามกฎหมาย ดิฉันขอถามคุณบ้าง ในฐานะประชาชนที่เสียภาษี ความพยายามที่อ้างเอาทรัพย์สินของประชาชน มันทำลายฐานของเศรษฐกิจหรือไม่ หรือมันได้ซึบซับเข้าใจถึงธรรมาภิบาลอันดี กฎเกณฑ์ทางกฎหมาย และความมั่นคงในระยะยาวหรือเปล่า

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายธนาคารที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งบอกว่า เมืองไทยไม่ใช่แค่ตลาดหุ้น และอนาคตของประเทศก็ไม่ได้พึ่งแต่เฉพาะตัวเลขจีดีพี คุณพ่อของคุณเอง ซึ่งเป็นอดีตผู้ว่าแบงก์ชาติ ยังได้ฝากมุมมองถึงการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างไม่คิดหน้าคิดหลังไว้เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2549 ว่า 'ตลาดเสรีที่ปราศจากความพอเพียงจะไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ คนที่ทำตามทฤษฎีตะวันตก และมองว่าหลักการความพอเพียงเป็นสิ่งคุกคามต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ นั่นเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ตรงกันข้าม ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงจะถูกใช้เป็นเครื่องสร้างความสมดุลต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ สร้างความพอเพียง และรับประกันว่าความผาสุกของผู้คนและสิ่งแวดล้อมจะได้รับการคุ้มครอง

นี่เป็นสิ่งที่คล้ายกับจุดยืนทางเศรษฐกิจของดิฉัน จริง ๆ ดิฉันมีมุมมองเหมือนดร.ป๋วย อึ้งภากรณ์ อดีตผู้ว่าแบงก์ชาติผู้ล่วงลับ ที่ปรารถนาจะเห็นกลไกของทุนนิยมตลาดเสรี เดินไปพร้อมกับความพยายามอย่างจริงจังในการกระจายความมั่งคั่งร่ำรวย เพื่อให้ประโยชน์แก่ประชากรกว่า 70 % ที่ยังคงยากจน

นี่เป็นวิถีคิดแบบเปียงยางหรือฮานาวาที่คุณประนามดิฉันหรือเปล่า? ประเทศอื่น ๆ ล้วนมีระบบเศรษฐกิจของตัวเอง ดิฉันต้องสารภาพว่า ไม่ค่อยรู้รายละเอียดลึกมากมาย หรือรู้ว่าพวกเขาพัฒนาเศรษฐกิจกันอย่างไร แต่เราไม่ควรพูดถึงประเทศอื่นอย่างดูถูก เราควรจะบ่มเพาะทัศนคติของการใช้ขันติ เพื่อให้เราสามารถยอมรับความแตกต่างทางสังคมและวัฒนธรรม และมันไม่สำคัญว่า จุดยืนของดิฉันจะเหมือนกับประเทศอื่นหรือไม่ แต่ดิฉันเชื่อว่าจุดยืนของดิฉัน สอดคล้องกับของคนกรุงเทพที่ใช้สิทธิเลือกดิฉัน

คุณเป็นคนหนุ่มมีการศึกษาดี หากคุณพยายามมองสิ่งอื่น ๆ จากมุมมองของคนอื่นแล้ว คุณก็อาจจะเข้าใจคนกรุงเทพยุคใหม่ดีขึ้น และมันจะดีกว่าการที่คุณต้องรู้สึกหดหู่กับการเมือง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณดูถูกดิฉันในคอลัมน์ของคุณ และแน่นอน ดิฉันมีสิทธิที่จะปกป้องชื่อเสียงด้วยการฟ้องหมิ่นประมาทคุณ แต่ในฐานะคนไทยที่ถูกเติบโตกับมาวัฒนธรรมขงจื้อ ดิฉันเคารพในบรรพบุรุษของคุณ ซึ่งเคยเป็นหัวหอกของกลุ่มบุคคลหัวแถวของประเทศที่พยายามจะปลดปล่อยประเทศสยามจากสนธิสัญญาที่ไม่เป็นธรรมที่ถูกใช้โดยมหาอำนาจล่าอาณานิคม ที่ต้องการจะควบคุมเศรษฐกิจไทยและระบบตุลาการตลอดยุคสมัยของรัชกาลที่ 5,6 และรัชกาลที่ 7 ดังนั้น ดิฉันจะระงับการกระทำใด ๆ ที่จะสร้างความผลกระทบแก่ครอบครัวที่มีชื่อเสียง ที่ทำประโยชน์อย่างมากแก่ประเทศไทย

ดิฉันอยากจะแนะนำให้คุณคิดให้ลึกซึ้ง และปรึกษาคนให้เยอะ ๆ ก่อนจะแสดงความคิดเห็นออกมา โดยเฉพาะหากคุณไม่ได้แสดงการดูถูกต่อการตัดสินของศาลปกครอง,การใช้สิทธิของเพื่อนชาวกรุงเทพของคุณและประชาชนของประเทศอื่น ในฐานะตัวดิฉันเอง หลังจากที่เคยทำงานให้แก่สาธารณะมากว่า 30 ปี ดิฉันได้บรรลุแล้วซึ่งตำแหน่งที่มั่นคงทางสังคม และมีความอดทนที่รับฟังความเห็นที่คุณเขียนออกมา

อันนี้นำมาจาก มติชน

อ่านแล้วก็คงไม่ต้องวิจารณ์ แต่ในฐานะคนกรุงเทพ และในฐานะประชาชนผู้จงรักภักดี

เมื่ออ่านหัวข้อข่าวที่มติชนนำมาลง ก็ทำใหนึกถึงสองชื่อขึ้นมาทันใด

หม่อมปลื้ม  -  หม่อมไกรสร

จบ
บันทึกการเข้า
truly
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253


« ตอบ #2 เมื่อ: 13-03-2008, 21:54 »

ปลื้มเอ๊ย..โดนป้ารสอัดกลับซะหน้าแหกเลยคราวนี้
ที่ผ่านมาได้แต่วิพากษ์วิจารณ์คนอื่น ราวกับตัวเองเก่งกาจนักหนา
ตั้งแต่ดูปลื้มพูดมาไม่เคยเห็นอะไรเลย นอกจากความกร่างและอวดฉลาด
ที่เขาส่งให้ไปเรียนเมืองนอกมานี่ ได้มาแค่นี้เองหรือ...
บันทึกการเข้า
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #3 เมื่อ: 13-03-2008, 21:56 »

คุณรจนาตอบได้ดีมีสติปัญญากว่าคนที่เขียนด่าเธอเสียอีก ..เยี่ยม !!
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #4 เมื่อ: 13-03-2008, 22:14 »

ผมอายุประมาณพ่อไอ้ปลื้ม และการเลือก ส.ว. ผมก็เลือกคุณรสนาทั้งสองครั้ง

ถ้าไอ้ปลื้มเขียนบทความได้แค่นี้ ขอเรียกไอ้ปลื้มว่า "ไอ้ควาย"   

...
บันทึกการเข้า
democrazy
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 42


« ตอบ #5 เมื่อ: 13-03-2008, 22:18 »

เด็กมันอยากดัง เลยหากลยุทธโปรโมทหนังล่ะมั๊งครับ
บันทึกการเข้า
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #6 เมื่อ: 13-03-2008, 22:20 »

ไอ้ควายตัวนี้ บังเอิญผมไม่ได้คิดจะติดตามดู ฟัง หรืออ่านความคิดมันเลย


เพราะผมไม่เคยเห็นมันจะคิดทำประโยชน์ต่อสาธารณะใด ๆ
บันทึกการเข้า
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #7 เมื่อ: 13-03-2008, 22:24 »

ไอ้ปลื้มก็แค่หนึ่งในพวกปลื้มไอ้เหลี่ยม ที่บังเอิญพูดภาษาฝรั่งได้คล่องกว่าไอ้เหลี่ยมเท่านั้นเอง

ไม่ให้เคยให้ราคาไอ้ไอ้หน้าเต้าหู้ยี้นี่มาตั้งแต่เห้นทีแรกแล้วครับ    
บันทึกการเข้า
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #8 เมื่อ: 13-03-2008, 22:30 »

จำได้ว่า "ไอ้ปลื้ม" ไปร่วมกับคณะที่ทำหนังสือ "ไม่เปรม"

ไม่รู้็ว่า เมื่อไหร่มันจะิิออกหนังสือ "ไม่ปลื้ม" (ไอ้เฮี้ยพ่อแม่ไม่สั่งสอน)

 
...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-03-2008, 22:32 โดย สมชายสายชม » บันทึกการเข้า
RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 13-03-2008, 23:09 »

ความเป็นซ้ายหรือขวานั้นไม่มีใครผิดถูก จุดยืนของคุณปลื้มจะอยู่กับทุนนิยมก็ไม่ผิด
แต่อย่าได้มาดูถูกหรือสมเพชคนอื่น เพียงเพราะว่าคนอื่นคิดไม่เหมือนตัวเองจะดีกว่า
บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #10 เมื่อ: 13-03-2008, 23:33 »

ความเป็นซ้ายหรือขวานั้นไม่มีใครผิดถูก จุดยืนของคุณปลื้มจะอยู่กับทุนนิยมก็ไม่ผิด
แต่อย่าได้มาดูถูกหรือสมเพชคนอื่น เพียงเพราะว่าคนอื่นคิดไม่เหมือนตัวเองจะดีกว่า

ประโยคข้างบน....โดนอย่างจัง 
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
เพื่อนร่วมชาติ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777


« ตอบ #11 เมื่อ: 14-03-2008, 00:13 »

พอดีผมไม่เคยให้ราคาอะไรกับหนูปลื้ม ก็เลยไม่สนใจอะไรกับเด็กคนนี้ จนกระทั่งสังเกตว่าที่นี่และที่เว็บผู้จัดการให้ความสนใจเรื่องนี้ ก็เลยคลิกมาอ่านดู

ขอเท้าความก่อนว่า

ใครรู้จักสรยุทธลองไปขอเทปเก่า ๆ สมัยหนูปลื้มออกตอนเช้ามาดูได้

ช่วงที่เมืองนอกเค้าโหวตสิ่งมหัศจรรย์ของโลกกัน

หนูปลื้มปล่อยไก่งวงออกมาตัวเบ้อเริ่ม บอก "นครวัดของไทยก็ติดอันดับด้วย"

พอได้อ่านทัศนะของหนูปลื้มจากกระทู้นี้แล้วก็ยิ่งรู้สึกว่า

โทรทัศน์และนิตยสารที่กำลังจ้างหนูปลื้มทำหน้าที่สื่อนั้น

ช่างดูถูกประชาชนอย่างร้ายกาจจริง ๆ

บันทึกการเข้า
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #12 เมื่อ: 14-03-2008, 01:00 »

ฝากถามปลื้ม การไม่เคารพในสิทธิคนอื่นนี่เป็นประชาธิไตยแบบประเทศไหน การไม่ยอมให้มีอำนาจถ่วงดุลเป็นประชาธิไตยแบบประเทศไหนครับ ขอบอก งานนี้ไม่ปลื้มแฮะ
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #13 เมื่อ: 14-03-2008, 01:44 »

ปลื้มเอ๊ยยย.....เขาส่งไปเรียนเมืองนอกเมืองนา
ดันไปฝังหัวกับความรู้เก่าๆสมัยคอมมูนิสต์ ขวาสุดขั้วซ้ายตกขอบ
ไอ้ทุนนิยมเสรียังมีมหาวิทยาลัยไหนสอนอยู่เหรอ
ถ้าพูดถึงสมัยนี้ เขาพูดถึงธรรมาภิบาลกันแล้ว
ก่อนมาโชว์โง่ ปตท. กฟผ.กลับไปอ่านข้อมูลก่อนแล้วใช้หัวคิดซะบ้าง
ความรู้แค่หางอึ่ง อ่านข่าวตอนเช้ายังไม่รอด จะมาเขียนบทความสั่งสอนชาวบ้าน

ถ้าหน้าไม่มียางก็มองไปทางพ่อแม่บ้าง ป่านนี้อับอายไปถึงไหนต่อไหนแล้ว
ที่เวลาไปไหนคนเขาถามเอาว่า "สอนลูกยังไงมันถึงได้ออกมาทั้งโง่และซื่อบื้อขนาดนี้"

บันทึกการเข้า
Gamobank
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 229« ตอบ #14 เมื่อ: 14-03-2008, 01:59 »

อ่านข่าวไป หาวไปสงสัยอ๊อกซิเจนไปเลี้ยงเลือดในสมองไม่พอเลยเพี้ยนซะงั้น
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 14-03-2008, 02:51 »

วุฒิสภา ยุคนี้ น่าจะดูดีที่สุดในแง่การปรับใช้

หากคิดถึงเรือง กลุ่มอาชีพ ก็มีสว.สรรหา มาถ่วงดุลอยู่แล้วการสรรหาก็กระจายไปตามกลุ่มอาชีพอยู่แล้ว

ส่วนสว. เลือกตั้ง ก็เป็นคะแนนนิยม หรือฉันทานุมัติจากประชาชนหรือคะแนน "ป้อบปูล่า"

หากจะให้ดี ก็ปรับเปลี่ยนจำนวน สว. ไปตามอัตราส่วนของประชากร

หากมองประเด็นนี้ น่าจะดูดีกว่า เช่น ใช้จำนวนประกร 500,000 คนต่อ สว. 1 คน

หรือจำนวนมากกว่านั้นก็ได้เพื่อให้ได้สว. ตามจำนวนอาจได้ สว.เลือกตั้งมากกว่า 76 คนก็ได้

หากนับกลุ่มอาชีพ ต้องใช้กลุ่มอาชีพจากทั่วประเทศเป็นหลัก ซึ่ง สว.สร้รหา ทำตรงนั้นอยู่แล้ว

คุณปลื้มยังต้องฝึกวิธีคิดทางด้านการเมืองอีกเยอะ

เพราะ สว. เลือกตั้งมันกำหนดได้อย่างเดียวคือ คุณสมบัติผู้สมัคร

ไม่ใช่เรื่องตัวแทนของกลุ่มไหน แต่เป็นตัวแทนของประชาชน กทม. ใช้ 1 คน 1 เสียง


ผลออกมายังไงประชาชนต้องยอมรับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-03-2008, 07:38 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #16 เมื่อ: 14-03-2008, 07:10 »

เปิดทีวีเจอรายการเป็นปลื้มเมื่อไหร่

ผมกดรีโมทหนีโดยอัตโนมัติทุกทีเลย


คิดว่าตัวเองหล่อยังไม่พอ
ดันคิดว่าตัวเองฉลาดอีกต่างหาก

Mr. Green
บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Arch_FreeMan
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 210« ตอบ #17 เมื่อ: 14-03-2008, 07:35 »

ผมอ่านแล้ว สงสาร ราชสกุลเทวกุล มาก ที่มีลูกหลาน แสดงความเห็นในลักษณะนี้

ยิ่งไปอ่าน comment ที่ผู้จัดการ แล้ว อยากบอกว่า บทความของปลื้มทำให้คนจำนวนมากไม่ปลื้ม

สิ่งที่เขาเขียนในบทความมันแสดงถึงการใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลในการวิจารณ์การตัดสินใจเลือก สว ของคนกรุงเทพ

ในขณะที่ รสนา เลือกที่จะใช้เหตุผล และ ข้อเท็จจริง ในการตอบโต้ บทความดังกล่าวด้วยความสุขุมรอบคอบ และมีความเป็นผู้ใหญ่ทางความคิด

สรุปงานนี้ คุณปลื้ม เขียนบทความฆ่าตัวตายทางความคิด และ นำความเสื่อมเสียมาให้วงศ์ตระกูลอย่างประมาณค่ามิได้
บันทึกการเข้า

ธรรมเท่านั้นคือทางรอดของสังคมไทย
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 14-03-2008, 08:01 »

คนที่อยู่กับตลาดทุน ตลาดเงิน เค้าต้องใช้นักวิชาการ หรือเข้าไปอยู่ในระบบด้วยการสรรหา

เพราะเป็นคนส่วนน้อย ออกเสียงเมื่อไหร่ก็แพ้เลือกตั้ง

ก็คล้ายๆ กับ มุมมองของ คนกรุง มองรากหญ้า นั่นแหละครับ เซม ๆ
บันทึกการเข้า

Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #19 เมื่อ: 14-03-2008, 08:12 »

ผมว่าอย่างน้อย มันก็เป็นการตอกย้ำกับคำที่ว่า คนกรุงส่วนมากไม่เอา พปช ได้ชัดเจนขึ้น และตอกย้ำความสงสัยของพวก พปช กับเหตุการณ์ที่พ่ายแพ้ในกรุงอย่างพลิกโผล นิสัยคนกรุงเปลี่ยนตามสภาพการณ์ ไม่เคยยึดติด เรื่องนี้ปลื้มคงไม่รู้แน่ๆ อิอิอิ
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #20 เมื่อ: 14-03-2008, 08:23 »

อย่างหนึ่งที่ชวนสงสัย ปลื้มวิพากษ์อย่างกับว่าการทำหน้าที่ สว. ของคุณรสนาจะมีศักยภาพมากๆ จนรัฐบาลไม่สามารถขยับขยายอะไรได้เลย ประหนึ่งปลื้มแสดงความเกรงกลัวต่อพลังความสามารถของคุณรสนาเอามากๆ ท่าทางลำแสงออร่าของคุณรสนา จะไปประทะสายตาปลื้มเข้าอย่างจังซะแล้วกระมัง อิอิอิ
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
เพื่อนร่วมชาติ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777


« ตอบ #21 เมื่อ: 14-03-2008, 08:38 »

มองอีกทางหนึ่งก็ดีเหมือนกัน ที่หนูปลื้มแสดงทัศนะออกมาแบบนี้

เพราะหนูปลื้มเคยบอกว่าสนใจเล่นการเมือง

ให้ปากทำลายตัวเองแบบนี้แหละ ดีนัก

เบื่อหน้าหนูปลื้มยังไง ก็อย่าลืมเซฟบทความพวกนี้ไว้นะครับ

เอาไว้ช่วยหนูปลื้มหาเสียงในอนาคต   
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 14-03-2008, 08:49 »

ผลจากการเลือกตั้งของคนกรุง จะดูว่ารัฐบาลเป็นฝ่ายไหน

เมื่อรู้แล้ว มักจะให้คะแนนฝ่ายค้านมากกว่า คนกรุงชอบทำหน้าที่ตรวจสอบมากกว่า

ผมคิดเอาเองนะ ประสบการณ์การเลือกตั้งมาตั้งแต่ปี 2512 มันบอกเช่นนั้น

ผมอาจสรุปผิดก็ได้


ยิ่งรัฐบาลขี้เหร่แบบนี้ ฝ่ายค้านตีขิมรอเลยครับ รอรับได้เลย

นิสัยคนกรุงเทพส่วนอิสระ ( ไม่ใช่ฐานคะแนนพรรคการเมือง ) ประมาณ 40 % พร้อมจะโยกข้ามพรรคได้ง่ายๆ
บันทึกการเข้า

Caocao
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 557« ตอบ #23 เมื่อ: 14-03-2008, 08:54 »

เห็นเป็นจริงดังลุงแคนว่า วัดจากความเห็นและพฤติกรรมส่วนตัว นอกเสียจากเกิดกรณีหักกันไปข้าง ถ้าเป็นอย่างนั้นพรรคไหนได้ก็โกยหมด เหมือนยุคไอ้เหลี่ยม 1 เทกระจาดไปเต็มๆ
บันทึกการเข้า

หลับเถิดทหารกล้า ปวงประชาจะคุ้มครอง
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 14-03-2008, 09:21 »

ยุคสมัครตั้งพรรค ก็โกยไปเต็มๆ

ยุคมหาจำลอง พรรคแบกะดินก็โกยไปเต็มๆ

ยุคหน้าเหลี่ยมก็โกยไปเต็มๆ

ยุคหนุ่มมาร์ค ก็โกยไปเต็มๆ

อย่าไว้ใจคะแนนคนกรุง กระแสมีส่วนมาก ใครสร้างกระแสในช่วง 14 วันสุดท้าย

ก็ชนะไปทุกครั้ง
บันทึกการเข้า

มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #25 เมื่อ: 14-03-2008, 10:33 »

"อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้ว ผมยังคงตั้งความหวังกับกรุงเทพ เพราะเมื่อมีการเลือกตั้งครั้งหน้า ที่ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นก็ตาม ผู้ใช้สิทธิกลุ่ม'ฉลาด'และคนกลุ่มใหญ่ที่เป็นพลังเงียบแท้จริง จะเลือกคนที่เอื้อต่อการเติบโตและความก้าวหน้า มากกว่าเลือกการปฎิเสธ...."


กรี๊ดดดดด.. คุณปลื้ม ฉลาดมั๊กม๊ากกกกกกกกกกกกกก
ไม่มีใครฉลาดเท่าคุณปลื้มเล้ยยยยย
ระวังเดี๋ยวจะมีแฟนขับ มาขับออกไปจากกทม. นะคะ...

พี่แกเหมาเอาเลยหรือเนี่ย ว่าคนกรุงที่เลือกคุณรสนา ไม่ใช่กลุ่มคนฉลาด
คิดไ้ด้แค่เนี้ยยยยยยยยย เสียดายเงินที่เอาไปเรียนนอกไงไม่รู้..
แหม..คงฉลาดอยู่คนเดียวล่ะสิ..
หัดเคารพการตัดสินใจของคนอื่นเค้าบ้างนะคะ.. ไม่ใช่เอาแต่ใจแบบนี้...
หุหุหุ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-03-2008, 10:36 โดย มารุจัง » บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #26 เมื่อ: 14-03-2008, 10:49 »

เด็ก อ่านว่า เด็ก เขียนว่า เด็ก คิดแบบ เด็ก ทำแบบ เด็ก ประพฤติแบบ เด็ก คะนองแบบ เด็ก
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #27 เมื่อ: 14-03-2008, 10:55 »

เมื่อเช้านี้ ถกกับผู้ใหญ่กว่าเรื่องบทความนี้เหมือนกัน

ฝากคำถามที่ เค้าถามผมมา ให้เพื่อน พี่ น้อง ในนี้ตอบหน่อย

เค้าบอกว่า คะแนนอีก51%ที่ไม่มาใช้สิทธิ์ คือคนที่จะไม่เลือก รสนา ตรงนี้จะทำให้บทความของ คุณปลิ้มดูมีราคา ผมก็แย้งว่า มันคือการคาดเดา มัน่าเสียดายที่ช่อง51%ถูกนำมาใช้เพื่อสงเสริมความน่าจะเป้น

และกรณีที่สองที่ผมข้อมูลไม่แน่น รสนาเป้ฯ บอร์ดสหภาพของ อสมท. ตอนนั้น รสนาไม่ต่อต้านอะไรเลย ในเรื่องmcot เค้าใช้จุดนี้มาโจมตี รสนา เราจะแย้งเค้าว่าไง
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 14-03-2008, 11:15 »

คุณรสนา เข้าไปเป็นบอร์ด อสมท. เพื่อตรวจสอบใกล้ชิด

ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่ดี

คนกรุงรู้สึกยังไงบ้างครับ...เมื่อมีคนกรุงด้วยกันหาว่า "โง่"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-03-2008, 11:23 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #29 เมื่อ: 14-03-2008, 12:01 »

แรกๆ กะจะด่า แต่เห็นแฟนคลับด่าปลื้มแล้ว มาขอย่างเดียว 

รู้สึกเสียวฟันน้อยลงภายใน 7 วัน ซอล์ท เซ็นซีถีบ
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

ไม่อยากสมานฉันท์กับคนชั่ว
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 592


เตือนให้นึกถึง Icarus ผู้ไม่ประมาณตน


« ตอบ #30 เมื่อ: 14-03-2008, 13:08 »

ผมอายุประมาณพ่อไอ้ปลื้ม และการเลือก ส.ว. ผมก็เลือกคุณรสนาทั้งสองครั้ง

ถ้าไอ้ปลื้มเขียนบทความได้แค่นี้ ขอเรียกไอ้ปลื้มว่า "ไอ้ควาย"   

...


ผมปลื้ม !  ปลื้มพี่สมชายจริงๆ  ดุดัน คงเส้นคงวา 

พวกเราก็เคยเห็นไอ้ปลื้มอ่านข่าวมาก็มากแล้ว

คงไม่แปลกใจเลยใช่มั้ยครับ  ที่มันเขียนบทความได้แค่นี้
โชว์โง่ได้ใจจริงๆ มันคงคิดว่าตัวเองแน่ซะเต็มประดาที่จบตรี - โท จากอเมริกา

ก็ยังคงเหลือแค่คำถามเดียว สำหรับผม

เมื่อไหร่มันจะรู้ตัวว่ามันโง่ ?


บันทึกการเข้า
h_e_a_t
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 313


น้ำข้าว อร่อยกว่า ไวน์ เยอะเลยย


« ตอบ #31 เมื่อ: 14-03-2008, 13:20 »

ความเห็นต่างกัน ปกติ

รัก ชอบ ต่างกัน ปกติ

วงศ์ตระกูล ต่างกัน ปกติ

การศึกษา ต่างกัน ปกติ

มารยาทต่างกัน ปกติ

แต่ที่ไม่ปกติ คือ การไม่รู้จักให้เกียรติ และเคารพในความคิดเห็นของผู้อื่น

ที่ไม่ปกติไปกว่านั้นคือ การดูหมิ่น ดูถูก ผู้อื่น โดยนำเอาตนเป็นที่ตั้งทั้งความคิดและการกระทำ


น่าเสียดายและน่าสงสาร คนที่เป็นผู้อบรมสั่งสอน คุณปลื้ม ว่า ลืมสอนสิ่งเหล่านี้ไปได้อย่างไร?


อันนี้ ฝากให้คุณปลื้ม ในฐานะเด็กนอก .......................".หากคนเราเอาตนเองเป็นศูนย์กลางเมื่อไร คนคนนั้นจะกลายเป็นจุดเล็กๆไปในทันทีและจะแตกดับไปเองในที่สุด.....".( ดร. มาร์ติน ลูเธอร์ คิง )
บันทึกการเข้า

โลกนี้ ไม่มีใครสูงกว่าใคร  แต่ที่เรามองเห็นคนอื่นสูงกว่า ก็เพราะเราไปคุกเข่าให้เขาเอง
BeastGuy
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 210


« ตอบ #32 เมื่อ: 14-03-2008, 13:37 »

ทำอย่างกับเลือกส.ว. เพื่อไปคุมกระทรวงการคลังไม่ก็คุมเศรษฐกิจ
คำวิจารณ์ถึงออกมาเป็นงี้
งงจริง ๆ
บันทึกการเข้า
Limmy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,346


« ตอบ #33 เมื่อ: 14-03-2008, 13:45 »

ตามดูจากลักษณะงานเขียนวิพากษ์ของหมอนี่ใน Bangkok Post มาแล้วหลายครั้ง พอจะสรุปได้ว่าการวิพากษ์ของหมอนี่มีนัยยะของการแสดงออกในรูปแบบ"เด็กขี้อิจฉา" ครับ อาจจะเกิดจากปมปัญหาทางจิตที่ฝังลึกวัยเด็กที่ต้องอยู่ห่างจากครอบครัว เลยต้องสร้างกำแพงของอัตตาขึ้นมาปกป้องตัวเอง เด็กพวกนี้จะมีการพฤติกรรมแสดงออกอย่างก้าวร้าว ขวางโลก ไม่คำนึงถึงความถูกผิด และต่อต้านจริยธรรมทางสังคม เพื่อสร้างพื้นที่ให้กับตัวเองในสังคม โดยการพยายามเสนอหน้าออกมาวิเคราะห์วิจารณ์สังคม การเมือง และผู้คนด้วยทัศนคติแคบ ๆ และสุดโต่งของตัวเอง อีกทั้งพยายามผลักดันตัวเองให้เป็นที่ยอมรับจากผู้อื่นด้วยวิธีการต่าง ๆ

แต่ท้ายที่สุดแล้วการกระทำเหล่านั้นก็อาจจะตรงกับพฤติกรรมที่คนไทยเรียกว่า "จับจด" คือทำงานไม่สำเร็จเป็นชิ้นเป็นอัน

- เป็นพิธีกร ก็เพื่ออยากแสดงทัศนคติของตัวเอง เมื่อทัศนคติไม่ตรงกับผู้อื่น ก็คิดว่าตนนั้นฉลาดกว่าและอยู่ร่วมกับคนไม่ฉลาดเหมือนตนไม่ได้ อีกทั้งอารมณ์ขันยังออกไปในแนวเสียดสี ประชดประชันเป็นหลัก

- เป็นนักวิเคราะห์ข่าว ก็วิเคราะห์เพียงด้านเดียวคือด้านทุนนิยมสามานย์ โดยลืมด้านของผลกระทบทางสังคมไปทั้งสิ้น ขาดความหลากหลายและรอบด้านไปโดยสิ้นเชิง

- เป็นนักวิเคราะห์การเมือง ก็เป็นได้แค่นักวิเคราะห์การเมืองระดับลูกไล่ปลายแถว ถูกคนโห่ฮาป่าเอาเสียเป็นส่วนใหญ่ การวิพากษ์วิจารณ์หลายครั้งอยู่ในระดับไก่อ่อนสอนขัน ไม่สมกับที่ได้รับการศึกษามาเป็นอย่างดี

- เป็นนักร้อง ก็มีแก้วเสียงเหมือนควายถูกตอน อีกทั้งเพลงของเขาก็ไม่เป็นที่รู้จักของคนในสังคมเลยแม้แต่น้อย

- เป็นนักแสดง ก็แข็งแกร่งราวกับภูผา คือเล่นโคตรแข็ง สีหน้าและแววตามีอยู่เพียงรูปแบบเดียวมันทั้งเรื่อง

- เป็นเพลย์บอย ก็เป็นที่ซุบซิบนินทาในแง่ลบของสาว ๆ ที่ไปเดตด้วยเสมอ จนปัจจุบันหาสาวไปดินเนอร์ด้วยยากยิ่ง

- ล่าสุดอยากเป็นนักการเมือง ผมคิดว่าจะแป้กเอาก็เพราะบทวิจารณ์อันนี้แหละครับ


สรุปสั้น ๆ ง่าย ๆ ว่า "ไม่ปลื้ม" ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-03-2008, 13:49 โดย Limmy » บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #34 เมื่อ: 14-03-2008, 14:04 »

...................................

- เป็นนักร้อง ก็มีแก้วเสียงเหมือนควายถูกตอน อีกทั้งเพลงของเขาก็ไม่เป็นที่รู้จักของคนในสังคมเลยแม้แต่น้อย

- เป็นนักแสดง ก็แข็งแกร่งราวกับภูผา คือเล่นโคตรแข็ง สีหน้าและแววตามีอยู่เพียงรูปแบบเดียวมันทั้งเรื่อง


....................................

แสดงว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้เลยนะเนี่ย ถึงได้รู้ได้ขนาดนั้น 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #35 เมื่อ: 14-03-2008, 14:08 »

คุณรสนา เข้าไปเป็นบอร์ด อสมท. เพื่อตรวจสอบใกล้ชิด

ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่ดี

คนกรุงรู้สึกยังไงบ้างครับ...เมื่อมีคนกรุงด้วยกันหาว่า "โง่"


ในฐานะหนูเป็นคนกรุงฯ โดยกำเนิด ต้องขอตอบคุณแคนว่า
เฉย ๆ ค่ะ.. ยอมรับได้ เพราะหนูเชื่อว่าทุก ๆ ที่มีทั้งคนโง่คนฉลาด

คนเราอาจจะฉลาดในบางเรื่อง แต่ในบางเรื่องก็โง่ค่ะ ไม่แปลกอะไร

แต่ที่น่าเบื่อ ต้องบอกว่าบางคนเอาตัวเองเป็นใหญ่ เอาแต่ใจตัวเอง
ถ้าใครไม่เห็นด้วยกับตัวเอง คือคนโง่  ใครที่เห็นด้วยกับตัวเองคือฉลาด

พวกนี้น่าเบื่อมาก ๆ ค่ะ...
ถ้าให้ยกตัวอย่าง ลุงแคนก็น่าจะเห็นบ่อย ๆ นะคะ
เนี่ยยยยย อย่างตาคุณปลื้มนี่ไงคะ.. เห็นกันจะจะ.. จริงมั้ยล่ะคะ
อิอิอิ...
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #36 เมื่อ: 14-03-2008, 14:16 »

อ๊ะ.. เอามาฝากค่ะ.. จากพันทิบ ห้องเฉลิมไทย
พี่ท่าน ช่างเก่งจริง ๆ แสดงหน้าตาได้หลากหลายอารมณ์มาก ๆ .. 
เครดิตภาพ : คุณฮานาแฮมฟาย
รูปอาจจะใหญ่ไปนิดนะคะ.. ต้องขอโทษด้วยค่ารับทราบค่า.. ต้องขอโทษที่เข้าใจผิดนะคะ.. @^_____^@

#36 คะ จริงๆ แล้วภาพนั้นเป็นภาพที่คุณฮานาแฮมฟายเค้าขอเอาภาพที่เราทำไปใส่ตัวหนังสือกับใส่รูปแมวค่ะ
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6362469/A6362469.html#19

ปล. เราไม่ชอบปลื้มอ่ะ

นี่ไงคะภาพต้นแบบของเราที่คุณฮานาแฮมฟายขอไป
หนูชี้ไปที่ คุณ แมวร้องแง้วๆ นะคะ...
v
v
v
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-03-2008, 16:04 โดย มารุจัง » บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
Ires
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 172เว็บไซต์
« ตอบ #37 เมื่อ: 14-03-2008, 14:43 »

เอามาฝากด้วยครับ
บันทึกการเข้า
Eakle
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 132« ตอบ #38 เมื่อ: 14-03-2008, 14:45 »

ผมกลับรู้สึกสงสารคนอย่างนี้จริงๆครับ

คนโง่ ที่โง่ที่สุดในคนโง่ ทั้งหมด คือ ไม่รู้ว่าตนโง่ หรือ คืดว่าตนฉลาด!!!!

คนอย่างนี้้ต่อไปก็คงเป็นได้เพียงตัวตลกของสังคมครับ 
บันทึกการเข้า

ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด NO.423
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #39 เมื่อ: 14-03-2008, 15:13 »

การเลือก สส. เป็นเรื่องสิทธิส่วนตน เป็นความชอบส่วนตน บางคนก็เลือกด้วยเหตุผล บางคนเลือกด้วยอารมณ์

ไม่ใช่เรื่องที่จะเอาไปกล่าวอ้างว่า คนไปเลือกตั้งเป็นคนโง่หรือฉลาด

บางที เห็นคนกรุงเทพ ด่าคนกรุงเทพว่าโง่ ก็ขำ ๆ อยู่เหมือนกัน

เพราะ ความโง่ ไม่ปราณีใครทั้งนั้น เรียนสูงก็โง่ได้ ชนชั้นสูงก็โง่ได้ทั้งนั้น


ความโง่ บางทีเค้าเรียกแบบเบาๆ ว่า "ความไม่รู้" หรือ "อวิชชา"

เรียนสูงๆ ก็โง่ได้ครับ
บันทึกการเข้า

ThePong+
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 198« ตอบ #40 เมื่อ: 14-03-2008, 15:20 »ไม่หวายยย..... 
สงสัยตานี่จะเมาบ๊วยเค็มที่กินมากไปหน่อย 

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-03-2008, 20:30 โดย ThePong+ » บันทึกการเข้า

แมวร้องแง้วๆ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 23« ตอบ #41 เมื่อ: 14-03-2008, 15:52 »

#36 คะ จริงๆ แล้วภาพนั้นเป็นภาพที่คุณฮานาแฮมฟายเค้าขอเอาภาพที่เราทำไปใส่ตัวหนังสือกับใส่รูปแมวค่ะ
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6362469/A6362469.html#19

ปล. เราไม่ชอบปลื้มอ่ะ

นี่ไงคะภาพต้นแบบของเราที่คุณฮานาแฮมฟายขอไป
บันทึกการเข้า
sleepless
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


Sleepless


« ตอบ #42 เมื่อ: 14-03-2008, 16:15 »

เห็นคุณไอ้ปลื้มแล้วนึกถึง ทาทา ยัง เลย 
บันทึกการเข้า
jumjim
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 82


« ตอบ #43 เมื่อ: 14-03-2008, 16:23 »

นี่เป็นตัวอย่างหนึ่ง ของ คนที่มีการศึกษา แต่ ขาดวุฒิภาวะ   ปลื้ม คงพูดตรง ๆ แบบที่ตัวเองคิดนั่นแหละตามประสาเด็กนอก ต่อไปพูดอะไรต้องใช้สมองคิดมากกว่านี้หน่อย  นี่ก็เป็นอีกตัวอย่าง ของการโปรโมท เกินจริงของช่อง 3  หนูปลื้มอาจแค่คิดและทำแบบเด็ก ๆ คือคิดอะไร ก็พูดออกไปอย่างนั้น  แต่ช่อง 3 เอามาโปรโมท ซะหลายคนหลงใหลกันไปใหญ่  เมื่อวานฟังวิทยุ หนูปลื้มบอก ไม่ปลื้ม ที่ คตส. เอาผิดเรื่อง หวยบน กับรัฐมนตรี ที่ร่วม ครม. มันน่าจับมาตีก้นจริง ๆ  หนูปลื้มพูดง่าย ๆ ว่า ในความเป็นจริงรัฐมนตรี ที่เข้าร่วม ครม. ทำอะไรไม่ได้มากหรอก  หนูปลื้ม ไม่ได้รู้เรื่องจริง ๆ เลย ว่า เค้ามีเจตนาจะสั่งสอนไอ้พวกที่นั่งเป็นวัวเป็นควายอยู่ใน ครม. แล้ว โค้งคำนับอย่างเดียว ว่า เห็นอะไรไม่ถูกไม่ควร ก็หัดคัดค้านซะบ้าง  ไม่งั้น ก็ไปเก็บ หมาข้างถนน มาเป็นรัฐมนตรี ร่วม ครม. ก็ได้ ถ้าหากเอาแต่ รอเศษอาหาร แล้ว เลียขา คนนั่งหัวโต๊ะอย่างเดียว 555

เด็กเอ๋ย เด็กน้อย
บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #44 เมื่อ: 14-03-2008, 16:24 »

เห็นคุณไอ้ปลื้มแล้วนึกถึง ทาทา ยัง เลย 

เกี่ยวกันยังไงหว่า 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #45 เมื่อ: 14-03-2008, 17:10 »

แสดงถึงความ อกหัก ผิดหวัง ของ ปลื้ม...

แต่แทนที่จะแสดงความเห็นอย่างเป็นเหตุเป็นผล

กลับใช้อารมณ์ใส่ลงในบทความ.. ซะ...


ดาบนั้นคืนสนอง ย้อนกลับไปทำลายตัวเขาเอง

 Mr. Green

บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
sleepless
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


Sleepless


« ตอบ #46 เมื่อ: 14-03-2008, 18:11 »

เกี่ยวกันยังไงหว่า 

ลืมรากเหง้า
บันทึกการเข้า
Familie
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 369« ตอบ #47 เมื่อ: 14-03-2008, 19:22 »

ผมคิดว่ามันเป็นสะพานที่คุณปลื้มเขาต้องการสร้าง
เพื่อทอดผ่านไปสู่การเมืองในวันข้างหน้า
แต่โครงสร้างมันกลวง คิดว่าน่าจะหักก่อนถึงจุดหมาย
 
บันทึกการเข้า


บรรพบุรุษ ของไทย แต่โบราณ      ปกบ้าน ป้องเมือง คุ้มเหย้า
เสียเลือด เสียเนื้อ มิใช่เบา           หน้าที่เรา รักษา สืบไป
ลูกหลาน เหลนโหลน ภายหน้า      จะได้มี พสุธา อาศัย
อนาคต จะต้องมี ประเทศไทย       มิยอมให้ ผู้ใด มาทำลาย
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #48 เมื่อ: 14-03-2008, 19:43 »

เพิ่งรู้นะเนี่ยะว่า โลกทัศน์ของ คุณปลื้ม มันช่างคับแคบจริง ๆ 

บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« ตอบ #49 เมื่อ: 14-03-2008, 20:00 »

เห็นคุณไอ้ปลื้มแล้วนึกถึง ทาทา ยัง เลย 

น่าจะคิดถึงสเนปมากกว่าค่ะ  หน้าตายเหมือนกันเด๊ะ


บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: