ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-02-2021, 13:46
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เมื่อรัฐบาลนี้มี "วาระ(เงียบๆ)แห่งชาติ"จาก"นายใหญ่" นายกฯ"สมัคร" คงหนักใจที่สุด 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
เมื่อรัฐบาลนี้มี "วาระ(เงียบๆ)แห่งชาติ"จาก"นายใหญ่" นายกฯ"สมัคร" คงหนักใจที่สุด  (อ่าน 530 ครั้ง)
tabuji
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 48


« เมื่อ: 29-02-2008, 18:03 »เมื่อรัฐบาลนี้มี "วาระ(เงียบๆ)แห่งชาติ" จาก”นายใหญ่”...ท้ายสุด นายกฯ"สมัคร" คงคิดหนักที่สุด..??
 
-----------

และแล้วก็ถึงคิวที่”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียาเวช” โดนเชือดจนได้..

10 วัน..กับคำสั่งโยกย้ายข้าราชการก็เริ่มขึ้น คำสั่งที่ก่อนหน้านี้ไม่รู้ชัดเจนว่ามีใบสั่งจากใคร..แต่พอเดากลุ่มเป้าหมายที่จะถูกเด้งได้อยู่บ้าง..และจริงๆ ดูรายชื่อแล้วผมก็ไม่แปลกใจ เพราะคิดว่าท่านก็คงโดนเข้าสักวัน แต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้..

ทำให้ใคร่ย้อนนึกถึง ..”แผนบันได 4 ขั้น” ที่ใครบางคนในรัฐบาลนี้เคยกล่าวหาคมช. ท้ายสุดจะนำมาลอกเลียนแบบทำเองหรือไม่ หรือดีไม่ดี..แผนบันได 4 ขั้น อาจถูกบรรจุเป็น “วาระ(เงียบๆ)แห่งชาติ” ของรัฐบาลชุดนี้ก่อนจัดตั้งพรรคการเมืองแล้วก็ได้

วาระเงียบๆแห่งชาติ.. เพื่อคนที่ไม่ได้เดินทางกลับไทยแบบเงียบๆ

บันไดขั้นที่1.. เริ่มต้น เดินหน้าโยกย้ายข้าราชการไม่ได้อยู่ฝ่ายรัฐบาลชุดนี้ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตรวจสอบบางคนหรือคนที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลชุดนี้ หรือเป็นคนที่ไม่สนองนโยบาย หรือเป็นคนที่เคยมีส่วนสนับสนุนให้มีการตรวจสอบ (ทั้งทางกฎหมายและสื่อ) โดยตรง

..เริ่มจากนายสุนัย มโนมัยอุดม อธิบดี DSI , นายแพทย์ศิริวัฒน์ ทิพย์ธราดล อดีตเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.), เมื่อวานเป็นคิวนายปราโมทย์ รัฐวินิจ และล่าสุดเมื่อเช้านี้ "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์" เป็นคนที่ 4..คงไม่ต้องบอกสาเหตุที่มาที่ไปกันนะครับ.. และไม่ต้องเดาต่อว่าจากนี้จะมีตามมาอีกหลายขยักครับ

เพราะล่าสุด คุณณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ รองโฆษก ประจำสำนักนายกฯ ก็ประกาศให้โลกรู้แล้วว่า..การโยกย้ายข้าราชการเป็นเรื่องปกติของทุกรัฐบาล…ประหนึ่งว่าที่ทำอยู่ถูกต้องและเหมาะสมแล้ว!

..บันไดขั้นที่ 2 .. การเตรียมล้วงลูกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบ”นายเก่าโดยเฉพาะ และที่ต้องเร่งทำ เพราะวันนี้”นายเก่าและใหญ่ตัวจริง” เดินทางกลับมาแล้ว ทุกอย่างต้องเปลี่ยนไป..ที่สำคัญต้องรีบเปลี่ยนครับ..ไม่ต้องสนใจใครจะมองอย่างไรด้วย เพราะทุกอย่างสามารถอ้างระเบียบว่าเปิดช่องให้ทำได้ถูกต้อง ที่น่าจับตาต่อไปคือ หน่วยงานอย่างดีเอสไอ,คตส.,สตช, สื่อสารมวลชน, ฝ่ายความมั่นคง และกระบวนการยุติธรรมครับ

..บันไดขั้นที่ 3.. ก็เป็นส่วนหนึ่งที่มาจากบันไดขั้นที่ 2 ครับ 

อะไรครับ..คำเดียวสั้นๆ แต่ความหมายลึกซึ้งครับ หากเดินหน้าแก้ไข,ล้วงลูก แทรกแซงได้ ระบบทั้งหมดก็เปลี่ยนแปลงได้ครับ คำที่หลายคนประหวั่นพรั่นพรึงอยู่ไม่น้อย ก็คือ “กระบวนการยุติธรรม” ..ที่ขณะนี้ชื่อของ”นายใหญ่”จ่อเรียงในคดีต่างๆ ที่ถูกกล่าวหาจำนวนมาก ข้อเท็จจริงการสอบสวนและวินิจฉัยเป็นอย่างไร ยังไม่รู้…แต่กันไว้ก่อนที่ผลจะออก นั่นคือวิธีที่ดีที่สุด!

คล้ายๆที่ว่ากัน..ถ้าไม่แน่ใจ ไม่มั่นใจ วันนี้ไม่กลับมาหรอกครับ

และสุดท้ายบันไดขั้นที่ 4.. ขั้นนี้เกี่ยวข้องกับ”รัฐบาลพรรคพลังประชาชน” โดยตรงเป็นเรื่องการบริหารจัดการกันเองภายในพรรคครับ คิดดูว่า 233 ที่นั่ง..ร้อยพ่อพันแม่ก็วุ่นอยู่แล้ว ต่างคน ต่างใจ ต่างขั้ว จะเห็นก็จากการตั้งที่ปรึกษา และเลขาฯรมต.นี่แหละ ปัญหาเริ่มต้นภายในพรรคที่ยังไม่ครบ 1 เดือนดี


และที่สำคัญต่างก็ใกล้ชิด”นายใหญ่” ตัวจริง ไม่เหมือนกัน..ที่นี่ล่ะ อนาคตลำบากแน่ครับ


นี่ยังไม่รวมถึงปัญหาภายรุมเร้าจากภายนอก ที่จะตามมาจากนี้อีกนะครับ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่จ้องฮึ่มๆ ใส่อยู่ทุกวัน , การตรวจสอบจากฝ่ายค้าน  หรือการเคลื่อนไหวของมวลชนภาคต่างๆ  ฯลฯ


ที่สำคัญที่สุด..ความแข็งกร้าวและความไม่เอาพรรคเอาพวกเอาใคร สไตล์คุณ”สมัคร”..รวมถึงการทำตามใบสั่งของ”นายใหญ่” ในการจัดโผต่างๆ ที่เคยแข็งขืนในช่วงที่ผ่านมา จน”นายใหญ่”ต้องรีบกลับไทยมาเคลียร์

คราวนี้ “คุณสมัคร”คงตกภาวะที่นั่งลำบากไม่ใช่น้อย..


.. ที่สุดแล้ว ผมคิดว่าบันไดขั้นสุดท้ายนี่แหละ  ถ้า”นายใหญ่”สั่งและทำสำเร็จขึ้นมา คนที่น่ากลัวจะมีปัญหาและเข้าคิวรอเชือดเป็นรายสุดท้าย น่าจะเป็นชื่อของคุณ"สมัคร สุนทรเวช" นายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของไทย..

และถ้าสำเร็จ คุณสมัคร คงคิดหนักไม่ใช่น้อย..เพราะไม่รู้ว่าท้ายสุด ใครจะเป็นคนลงนามเซ็นคำสั่งย้ายคุณสมัคร (ฮ่าๆ!! นอกจากชิ่งยุบสภาเองก่อน)

แต่คนๆนี้..ผมว่ามีความเสี่ยงที่โดนคำสั่งย้ายจาก”นายใหญ่”สูงครับ!!   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29-02-2008, 22:42 โดย tabuji » บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #1 เมื่อ: 29-02-2008, 18:23 »

สมัคร มีไม้ตายในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี  นั่นคือ สามารถปรับ ครม.ได้ และยุบสภาได้

หากถึงวิกฤติ หอกของพวกปล้นชาติหันกลับมาทิ่มแทงสมัคร การปรับคณะรัฐมนตรีชนิดที่ ตามใจชอบของหมัก จะเกิดขึ้น การฟอร์มพรรคร่วมรัฐบาลใหม่ ภายใต้นายกที่ชื่อสมัคร แต่พรรคร่วมรัฐบาลเปลี่ยนขั้ว เกิดขึ้นได้

และถ้าถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเพื่อขับไล่ หมากยุบสภา เกิดขึ้นได้

อย่านึกว่ามันยาก เงือนเวลา สำคัญที่สุดในการต่อสู้ของทักษิณ คดีของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ใช้เวลาไม่นานนัก พยานในคดีที่ดินรัชดา ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการ เมื่อถูฏหมายเรียกให้มาศาลในวันใด บิดพลิ้วไม่ได้เหมือนประชาชน จะอ้างป่วยอ้างราชการ หากไม่เป็นจริง ซวยเอาง่ายๆ จำเลยเองสองปาก ให้การไม่เกินสี่วันก็จบสิ้น

เวลาสำคัญมากสำหรับทักษิณ หากการเมืองวุ่นวาย เพราะมัวแต่รบกันเองในพรรค รบกับสมัคร แค่เสียเวลาไปสองสามเดือน ก็ถึงตายเอาได้ง่ายๆ

อยากได้อะไรบอกมา ไม่เหลือบ่ากว่าแรง สมัครจัดให้ได้ แต่อย่าริลองเล่นกับสมัคร

ลิ่วล้อทักษิณในบอร์ดนี้เอง ยืนยันในหลายกระทู้ว่า สมัครนั้น ***มโหด จริง ยังท้าทายให้พันธมิตรออกมาลองของ

สมัคร ดุขนาดนั้น ทักษิณน่าจะสังวรไว้ด้วย

หอกทมิฬ แทงทมิฬ   
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: