ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-01-2020, 04:31
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สนธิ ลั่น! ฟื้นม็อบพันธมิตรฯ แน่ หากรัฐฟอกตัว แม้วไม่ถูกต้อง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สนธิ ลั่น! ฟื้นม็อบพันธมิตรฯ แน่ หากรัฐฟอกตัว แม้วไม่ถูกต้อง  (อ่าน 415 ครั้ง)
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« เมื่อ: 08-02-2008, 22:42 »

 "สนธิ" ลั่นฟื้นม็อบพันธมิตรฯแน่ หากรัฐบาล "สมัคร" เริ่มฟอกตัว "แม้ว" ไม่ถูกต้อง บีบข้าราชการพลิกคำให้การ รังแกคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ เชื่อมวลชนร่วมเยอะขึ้น ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ ลั่นไม่กลัวถูกเช็คบิล เทศน์ "ทักษิณ" ต้องเผชิญกฎแห่งกรรม

          นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ให้สัมภาษณ์ถึงทิศทางการเคลื่อนไหวทางการเมืองภายใต้รัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวชว่า หลังจากนี้ตนก็ยังสู้ต่อไป แต่เปลี่ยนโจทย์ใหม่ ไม่มองแค่ทักษิณอย่างเดียว เพราะหลังจากที่ได้บวชแล้วทำให้ความคิดตกผลึกมากขึ้น โดยมองเห็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณเป็นเพียงผลผลิตของปรากฏการณ์ทางการเมืองที่น่าขยะแขยงเท่านั้น ถึงแม้จะไล่ทักษิณออกไป แต่ก็จะมีทักษิณ 2 ทักษิณ 3 อยู่ดี และก็จะมีการปฏิวัติรัฐประหารไม่รู้จบ ท้ายสุดคนที่ทำปฏิวัติรัฐประหารก็ไม่เข้าใจอะไรเช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้น เปรียบเหมือนกับการนั่งอยู่ในรถคันหนึ่ง ซึ่งหมายถึงประเทศ แต่รถสกปรกเหม็นมากถึงจะขับไล่คนขับออกไปกี่คนก็ยังเหมือนเดิมสิ่งที่ตนจะทำ คือ ลงจากรถแล้วเดินไปสร้างรถคันใหม่ ใครจะไปด้วยก็ให้ออกมาร่วมกันเดินไปสู่เป้าหมายใหม่ที่มีความโปร่งใส มีความยุติธรรม หลังจากนี้ตนจะเชิญชวนประชาชนมาร่วมสร้างชาติกันใหม่ ขอให้คนที่มีอุดมการณ์เหมือนกันมาร่วมกัน หาทางสร้างกรอบของประเทศแบบใหม่ โดยเบื้องต้นอาจจะเดินสายให้ความคิดกับผู้คน อาจจะเช่าโรงแรมหรือหอประชุมแล้วเชิญให้ประชาชนมาฟังโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แล้วจะขายความคิดออกไป

          "หลังจากที่พูดคุยกับอดีตแกนนำพันธมิตรฯ แล้วส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยกับแนวทางของผม แต่ว่าทุกคนก็มีหน้าที่ของตัวเองที่ต้องทำ ผมคงทำไปก่อน แต่ยืนยันว่าพวกเรายังคุยกันอยู่ตลอดเวลา ถ้ารัฐมนตรีหรือรัฐบาลนี้ เริ่มมีกระบวนการฟอกตัวคุณทักษิณอย่างไม่ถูกต้องตามครรลองคลองธรรม เริ่มช่วยเหลืออย่างน่าเกลียด บีบข้าราชการให้พลิกคำให้การ หรือไปรังแกคนที่ตั้งใจทำงานอย่าง คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ ก็อาจจะมีการชุมนุมกันได้ และผมจะเข้าร่วมด้วย ซึ่งผมเชื่อว่าถ้าพวกเราออกมาอีกครั้งหนึ่งมวลชนเอากับเราแน่ อย่างน้อยคนเก่าก็จะมาและจะมีคนใหม่ออกมาด้วย แต่การออกมาของเราต้องมีเหตุผล" อดีตแกนนำพันธมิตรฯ กล่าว

          ผู้สื่อข่าวถามว่า กลัวระบอบทักษิณจะกลับมาเช็คบิลหรือไม่ ที่ทักษิณมีเสียงในสภา 377 เสียง กุมอำนาจรัฐเบ็ดเสร็จทุกประการ เล่นกระบวนการสกปรก ตนยังไม่กลัวเลย แล้วจะไปกลัวทักษิณวันนี้ทำไม สุดท้ายเชื่อว่าทักษิณ ก็ต้องเผชิญกับกฎแห่งกรรม เช่นเดียวกับตนที่จะต้องเผชิญแต่เชื่อว่าตัวเองได้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง


ข่าวโดยมติชนออนไลน์และกระปุกดอทคอม

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

คาดว่าอนาคตประเทศไทยคงเลี่ยงไม่พ้นแล้วที่พันธมิตรจะนัดเคลื่อนไหวชุมนุมอีกครั้ง

เพราะยังไงสมัครกับพวกต้องพยายามฟอกตัวพวก111ทรท.แน่นอนไม่ว่าจะเป็นการออกกฎหมายนิรโทษกรรม การยุบหรือเปลี่ยนตัวคณะกรรมการคตส. การบิดเบือนกระบวนการยุติธรรมอย่างให้ข้าราชการกลับคำให้การเป็นต้น ก็จะเป็นเหตุให้พันธมิตรเคลื่อนไหว สุดท้ายเหตุการณ์อาจเกิดความรุนแรงในบั้นปลายท้ายที่สุด
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #1 เมื่อ: 08-02-2008, 23:02 »

หลบฉากไป 5 ปี มันคงไม่นานมาก
ไม่เข้าใจเลย ทำไมมันถึงอยากนิรโทษกรรมกันนัก

หรือพวกนี้มันชอบล่อเป้า ให้บ้านเมืองวุ่นวาย

ไม่ใช่เอะอะว่าประชาชนเลือกมาจะทำห่าอะไรก็ได้

นี่แหละ ไทยแมร่งถึงไม่เจริญซะที

ส่วนประท้วงครั้งหน้า ขอคนนำประท้วงเป็นนักวิชาการด้านกฏหมาย ด้านรัฐศาสตร์เถอะ
โกตั๊บมานำทัพไม่น่ารอด
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
หน้า: [1]
    กระโดดไป: